Cãi nhau khi xây nhà thờ họ, cháu bít lối đi ‘nhốt’ bà 104 tuổi

Con cháu bất hòa , lời qua tiếng lại, người cháu rào lối đi vào nhà, bà lão 104 tuổi giờ phải đi đòi lại lối đi đã có từ 80 năm trước.

Trong lòng cụ bà thăm thẳm nỗi buồn của tình máu mủ mà thua cả người dưng .

Cãi nhau khi xây nhà thờ họ, cháu bít lối đi nhốt bà 104 tuổi - Hình 1

Lối đi có trước ngày bà Tự về làm dâu, nay ở tuổi 104 bà lại ngóng chờ có lối vào nhà – Ảnh: TRẦN MAI

Bà Võ Thị Tự (104 tuổi, thôn Đồng Viên , xã Nghĩa Hiệp , huyện Tư Nghĩa , Quảng Ngãi ) cho biết hai gia đình trong dòng họ đi chung lối trên mảnh đất tổ tiên từ hơn 80 năm trước nhưng khi mâu thuẫn xảy ra, người cháu đã rào bít lối đi chung.

Ruột rà thua cả người dưng

Ông Nguyễn Loan, con trai bà Tự, kể mảnh đất của cha mẹ mình được thừa kế từ ông cố. Trên đất có ngôi nhà làm từ những năm 1940 của thế kỷ trước. Từ khi có ngôi nhà, lối đi duy nhất cũng được hình thành nối với đường liên thôn. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như trong dòng họ không xảy ra những bất hòa khi xây nhà thờ họ.

“Anh em trong họ khi làm nhà thờ mỗi người một ý nên lời qua tiếng lại. Tôi nghĩ xong thì thôi, ai ngờ tháng 12-2018 ông Nguyễn Đăng Trang (anh trong họ) chôn trụ bêtông và kéo kẽm gai bít lối đi. Khi ông Trang nói lối đi nằm trong sổ đỏ của ông, tôi mới tá hỏa kiểm tra, lúc này mới hay sự việc”, ông Loan kể.

Lối đi duy nhất vào nhà bị rào chắn, ông Loan làm đơn kiến nghị gửi các cấp chính quyền đề nghị can thiệp để ông Trang trả lại lối đi. Kể từ đó, giữa ông Loan và ông Trang tình máu mủ đã ngày một xa vời, cãi vã liên tục nổ ra. Đỉnh điểm là tháng 7-2019, ông Loan lấy búa đập gãy những trụ bêtông ông Trang dựng lên để lấy lại lối đi khiến hai bên xảy ra xô xát.

Còn bà Tự, từ ngày xích mích giữa con và cháu xảy ra, để giữ hòa hiếu chờ cơ quan chức năng giải quyết, bà nói ông Loan trổ hông nhà và đi nhờ lối vào nhà hàng xóm. Cũng may được hàng xóm thương tình đồng ý, chứ không bà cũng chẳng biết mỗi lần đau ốm phải đi viện bằng cách nào.

Điều bà Tự buồn nhất là vào tháng 8-2019 cháu nội lấy chồng, lối vào nhà không còn, hai họ phải rước dâu bằng lối đi được trổ bên hông nhà. “Nghĩ mà buồn, sống hơn trăm tuổi, giờ phải đi đòi lối đi có từ trước khi tôi về làm dâu. Hôm cháu theo chồng, tôi nhìn theo mà buồn. Ai đời lại lạy tổ tiên rồi ra hông nhà qua vườn hàng xóm đi làm dâu”, bà Tự nói.

Sau những lình xình của con cháu, bà Tự buồn, sức khỏe đi xuống nhanh chóng, sự tuệ mẫn không còn như xưa. Ở tuổi gần đất xa trời, bà chẳng biết mình theo tổ tiên khi nào và khi mất linh cữu của bà có được con cháu đưa đi trước nhà, hay người đến viếng phải đi nhờ bên nhà hàng xóm.

“Tôi là mẹ thằng Loan, là thím dâu thằng Trang. Làm gì cũng phải biết nghĩ máu mủ quý hơn tất cả, ai lại đến lối đi cũng bít luôn. Thiệt máu mủ còn thua người dưng ”, bà Tự trầm giọng.

Lối đi thực tế không có trên bản đồ

Theo người dân địa phương, trước đây mảnh đất ông Trang và mảnh đất của cha mẹ ông được ngăn cách bởi lối đi vào nhà bà Tự. Sau khi dòng tộc giao ông Trang quản lý nhà thờ họ, ông Trang cũng được cha cho mảnh đất bên cạnh. Năm 2002, huyện Tư Nghĩa cấp lại sổ đỏ cho ông Trang bao gồm cả đường đi vào nhà bà Tự.

Qua tìm hiểu, dù nhà và đất của bà Tự có trước khi ông Trang được cấp sổ đỏ nhưng tờ bản đồ số 299, bản đồ qua các thời kỳ… đều không thể hiện có đường đi vào nhà bà Tự. Đến giai đoạn 2008 – 2013, khi thực hiện dự án VLAP đo đạc, cấp sổ đỏ cho người dân, cán bộ địa chính cũng không thể hiện đường đi trên bản đồ, không chỉnh lý sổ đỏ. Do đó, ông Trang căn cứ vào sổ đỏ để cho rằng đường đi là đất của mình.

“Con đường đi vào nhà bà Tự vốn có từ trước năm 1975 nhưng là đường nhỏ. Nay Nhà nước cấp sổ đỏ cho tôi thì tôi có quyền quản lý, rào lại. Tôi muốn cho đi thì mới được đi”, ông Trang nói.

Lối đi bị bít, máu mủ ruột rà thành ra kiện tụng, UBND xã Nghĩa Hiệp nhiều lần hòa giải nhưng bất thành. Thậm chí để hòa giải, UBND xã Nghĩa Hiệp mời xóm làng, dòng họ tham dự. Cả họ tộc lẫn 50 hộ dân sống gần đó đều xác nhận trong biên bản lối đi vào nhà bà Tự có từ mấy chục năm trước. “Mặc dù lối đi không thể hiện trên bản đồ, nhưng qua làm việc với các bên và xác minh thực tế có thể khẳng định lối đi vào nhà bà Tự có từ trước năm 1975″, lãnh đạo xã Nghĩa Hiệp nói.

Có nhiều lần ông Loan muốn đại diện mẹ khởi kiện ra tòa đòi lại lối đi, nhưng rồi ông lại lần lữa bởi cực chẳng đã mới làm vậy. Bản thân ông không muốn chuyện họ tộc lại đưa ra pháp đình. Ông Loan đang chờ các cấp chính quyền Quảng Ngãi giải quyết, hai bên hòa hiếu để còn ngồi chung mâm giỗ mà nhìn nhau. Và hơn hết, tuổi bà Tự cũng đã bách niên, ông Loan mong có lại lối đi để khi mẹ nằm xuống mọi người còn viếng bà trên lối đi đã gắn bó đời mẹ…

Hòa giải không xong, chính quyền hướng dẫn kiện ra tòa

UBND huyện Tư Nghĩa vừa có văn bản thông tin kết quả xử lý tranh chấp lối đi của ông Nguyễn Loan. Theo đó, văn bản này cho rằng qua nhiều lần kiểm tra, xác minh và hòa giải không thành nên đề nghị UBND xã Nghĩa Hiệp mời ông Loan làm việc và hướng dẫn ông khởi kiện ra tòa.

Một cán bộ Sở TN-MT Quảng Ngãi cho rằng thực tế có đường đi, nhưng khi cấp sổ đỏ cho người dân chồng lấn lên đường đi vào nhà người khác thì cấp nào làm sai cấp đó phải khắc phục. Cụ thể ở đây nếu thực tế có đường đi, UBND huyện Tư Nghĩa cần xem xét thu hồi sổ đỏ, chỉnh sửa và chừa đường đi cho người dân.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Ở thôn La Hà, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, những ngày qua ốc bươu vàng bu kín các mương nước, mặt ruộng. Đã hai lần vãi thuốc bột, một lần phun thuốc diệt, ông Trần May, 70 tuổi, vẫn phải ra đồng nhặt những con ốc mới sinh sôi. "Ốc bươu xuất hiện từ lúc làm đất cách đây 20 ngày, chúng tôi đã diệt nhưng vẫn còn những con ẩn sâu phía dưới", ông May nói.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng - Hình 1

Ông May bắt ốc bươu vàng còn sót lại sau 3 lần dùng thuốc diệt. Ảnh: Phạm Linh.

Các loại thuốc diệt ốc không có hiệu quả cao, ba lần mua thuốc tiêu tốn của ông 500.000 đồng. Gia đình ông đã đi cấy năm buổi để bù lại những cây mạ non bị ốc bươu cắn, nhưng đám ruộng 3 sào nhà ông vẫn lởm chởm.

Cũng như ruộng ông May, hầu hết đám ruộng xung quanh đều bị ốc bươu vàng cắn phá. Người dân đã bắt ốc bằng phương pháp thủ công cho gà vịt ăn, nhưng ốc nhiều không xuể. Nhiều người dùng thuốc bảo vệ thực vật khiến mùi hôi nồng nặc, bao bì vung vãi trên bờ mương.

Ở cánh đồng thôn Vạn An 3, chị Nguyễn Thị Phượng cũng đang khổ sở ốc bươu vàng. "Hôm nay bắt hôm sau chúng lại bò lên nhan nhản", chị Phượng nói và cho biết ốc bươu không chỉ "đổ bộ" trên ruộng lúa mà còn bò lên ruộng ớt, cắn gốc. Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều nông dân cho rằng năm nay ốc bươu vàng nhiều hơn mọi năm do mưa lũ kéo dài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng - Hình 2

Ốc bươu vàng dày đặt trên mặt ruộng ở thôn Vạn An 3, xã Nghĩa Thương. Ảnh: Phạm Linh.

Ông Lê Thanh Trà, nhân viên kỹ thuật, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tư Nghĩa cho biết, ốc bươu vàng xuất hiện ở hầu hết xã trong huyện. Người dân cần kiểm tra ruộng thường xuyên, nếu mật độ trên 3 con một m2 thì nên dùng các loại thuốc để diệt.

Song, theo ông Trà, việc sử dụng thuốc nên hạn chế vì ảnh hưởng hệ sinh thái đồng ruộng. "Bà con có thể dùng rau muống, xơ mít, đóng cọc tre quanh ruộng hoặc đầu nguồn nước để dụ ốc bươu đến để diệt chúng", ông Trà khuyến cáo.

Ông Phạm Bá, Trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi cho biết, người dân toàn tỉnh đã gieo sạ gần 40.000 ha lúa vụ Đông Xuân, trong đó gần 500 ha bị ốc bươu vàng cắn phá.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng - Hình 3

Nhiều bao thuốc diệt ốc bươu vàng bị vứt lại bên bờ mương. Ảnh: Phạm Linh.

Tư Nghĩa là huyện chịu thiệt hại nặng nhất với 215 ha, TP Quảng Ngãi có 126 ha. "Ốc bươu vàng thường xuất hiện ở các vùng ruộng trũng thấp, Chi cục đã gửi hướng dẫn cho các địa phương diệt ốc bằng thuốc và phương pháp thủ công", ông Bá nói. Chi cục đang tiếp tục ghi nhận từ các địa phương để đánh giá mức độ thiệt hại so với năm ngoái.

Ốc bươu vàng là sinh vật ngoại lai có hại cho đồng ruộng. Chúng có thể sống đến 6 tháng trong điều kiện khô hạn, đến khi gặp nước thì sinh sôi trở lại. Ốc bươu vàng đẻ trứng thành ốc với tốc độ 200 - 300 trứng trong khoảng 3 giờ. Loài này thường cắn ngang cây lúa non hay chồi non từ ngay sau khi sạ cho đến khi cây lúa được 30 ngày, hoạt động chủ yếu vào sáng sớm, chập tối và ban đêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân
21:39:05 16/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động
13:12:19 17/04/2021
Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển
09:21:31 18/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã
07:52:53 18/04/2021
Khánh Hòa: Đình chỉ cơ sở đánh bé 3 tuổi thâm tím người
21:14:36 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 18/4: Tiếp tục đi ngược thế giới, 2 kịch bản giá tiêu cho đến cuối năm
08:08:53 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021

Tin mới nhất

Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên

21:20:15 18/04/2021
Ngày 18-4, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác quản lý xuất, nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ...

Tiếp tục đề cao liêm chính, kiến tạo và hành động

21:16:15 18/04/2021
Chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo kịp thời, nhằm tập trung tháo gỡ một số vấn đề còn vướng mắc x...

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

21:01:40 18/04/2021
Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 177 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 121 đảng bộ, 56 chi bộ cơ sở. Với số lượng đông đảo, công tác xây dựng TCCSĐ vững mạnh toàn diện luôn được Đảng bộ Khối quan tâm.

Liên tiếp lộ mặt các thủ phạm 'bức tử' sông Mã

20:59:40 18/04/2021
Sau huyện Bá Thước, ngành chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cũng tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở chế biến dọc sông Mã, phát hiện một số doanh nghiệp có xả thải trộm ra sông.

Bộ Y tế ưu tiên hỗ trợ con người, phương tiện và vaccine cho các tỉnh biên giới Tây Nam

20:56:01 18/04/2021
Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, các tỉnh biên giới phía Tây Nam được ưu tiên trong các kế hoạch tiêm chủng.

Tỉnh Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới

20:53:29 18/04/2021
Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trước tác động rất lớn do đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến công tác đối ngoại, nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp thiết thực nhằ...

Thanh Hóa: Tiếp tục phát hiện doanh nghiệp chôn ống ngầm, xả thải ra sông Mã

20:51:43 18/04/2021
Cơ quan chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục phát hiện thêm doanh nghiệp chôn đường ống ngầm và hệ thống xả thải trực tiếp ra sông Mã.

Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền

20:43:22 18/04/2021
Vùng núi các tỉnh phía Bắc tiếp tục xảy ra mưa dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trên các vùng biển xuất hiện siêu bão Surigae và sóng mạnh, đe dọa an toàn hoạt động khai thác hải sản của ngư dân... Cơ quan phòng, chống thiên ta...

Huyện Quốc Oai: Kiểm tra, khắc phục sự cố sạt lở đất làm sập nhà dân

20:41:38 18/04/2021
Sau trận mưa lớn vào rạng sáng 17/4, trên địa bàn thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã xảy ra tình trạng sạt lở đất làm sập một nhà dân. Ngay sau đó, UBND huyện Quốc Oai và chính quyền địa phương đã tới kiểm tra nắm tì...

Sóc Trăng: Phát động chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh”

20:19:18 18/04/2021
Triển khai chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh, 1.000 cây xanh đã được trồng mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương.

Phòng tránh thiên tai trong những cơn mưa chuyển mùa

20:14:46 18/04/2021
Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, trong những ngày gần đây, các địa phương tại khu vực ÐBSCL đều xuất hiện mưa, trong đó khu vực ven biển Tây mưa xuất hiện nhiều với lũy tích lượng mưa từ 40-60mm. Lũy tích lượng mưa lớn nhất ghi nhậ...

Tận dụng tháng CPI tăng thấp để điều chỉnh giá, tránh lạm phát kỳ vọng

19:59:58 18/04/2021
Theo Bộ Tài chính, trong năm 2021, việc điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý nên tận dụng các tháng có CPI tăng thấp để thực hiện, nhằm hạn chế lạm phát kỳ vọng.

Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

19:57:32 18/04/2021
Đây là chương trình ngày hội do Tỉnh đoàn tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai vào sáng 18-4 dành cho các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; cử tri trong độ tuổi thanh niên.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh giúp xã biên giới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

19:53:03 18/04/2021
50 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng và Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã chung tay cùng người dân thôn 8, xã Sơn Hồng xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Hà Nội: Bỏ bến dài ngày, nhiều xe bị cắt 'lốt' hoạt động

19:50:47 18/04/2021
Với lý do bỏ bến và không có phương tiện hoạt động tại vị trí được cấp phép, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ký các quyết định thu hồi phù hiệu, cắt lốt đình chỉ hoạt động gần 20 xe khách tại các bến xe.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

18:19:57 18/04/2021
Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

TP Hà Tiên cần nâng cao khả năng xét nghiệm COVID-19

17:20:50 18/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang sáng 18/4, trước tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương cũng như trong ...

Đề xuất cho người dân nhận BHXH một lần ở mức rất thấp

17:17:58 18/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa Luật Bảo hiểm xã hội theo hướng siết chặt quy định nhận bảo hiểm xã hội một lần, bổ sung đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm...

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất

17:14:58 18/04/2021
Sáng 18-4, tại Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên chủ trì buổi diễn tập phần mềm thực hiện công tác bầu cử lần thứ nhất. Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ UBBC tỉnh đến 11/11 UBBC cấp huy...

Tông vào cổng chào, cả xe container bị lửa thiêu rụi

17:10:00 18/04/2021
Rạng sáng nay 18/4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên QL1A đã bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), khiến cả chiếc xe và cổng chào bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thanh niên Bình Định tặng tủ thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân

13:33:49 18/04/2021
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Vân Canh.

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước

13:32:03 18/04/2021
Với câu nói Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn, hàng trăm sinh viên cùng quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước. Đây cũng là phần hội được mong chờ nhất của sinh viên.

Người trẻ rủ nhau 'săn' sách giá rẻ, chỉ từ 10.000 đồng/quyển

13:21:46 18/04/2021
Để tiết kiệm, nhiều bạn trẻ thường đợi những dịp giảm giá để mua sách. Hội sách siêu giảm giá cũng là một trong những cơ hội không thể bỏ lỡ, tại đây bán các loại sách với giá chỉ từ 10.000 đồng.

Cán bộ ‘dám nghĩ dám làm’ và những động lực cho phát triển

11:57:27 18/04/2021
Tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu rõ yêu cầu bắt tay ngay vào công việc, làm việc nào dứt việc đó với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và chỉ một ngày sau,...

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

11:55:14 18/04/2021
Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Xuyên Mộc

11:52:48 18/04/2021
Ngày 18/4, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO) phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho 300 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Bông Trang và Bưng Riềng, huyện...

Khởi tố hình sự vụ hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc để đua xe

11:49:11 18/04/2021
Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự Tổ chức đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức (TPHCM) vào ngày 19-3.

Nghệ An: Đưa Cửa Lò trở thành điểm đến an toàn, ấn tượng

11:46:09 18/04/2021
Mùa du lịch năm 2021, thị xã Cửa Lò tổ chức đa dạng hoạt động, sự kiện du lịch nhằm gia tăng số lượng, thời gian lưu trú và chỉ tiêu của khách; quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò là điểm đến an toàn.

Xe đầu kéo đâm vào cổng chào, lật nghiêng rồi bốc cháy ngùn ngụt trên QL 1A

11:40:04 18/04/2021
Khi đang lưu thông trên QL 1A, chiếc xe đầu kéo bất ngờ tông vào cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo về biến đổi khí hậu

Thế giới

21:25:26 18/04/2021
Mỹ sẽ chủ trì hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo về biến đổi khí hậu nhân Ngày Trái đất (22/4) nhằm đưa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới xích lại gần nhau hơn.

Mất penalty, Văn Toàn còn bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo

Bóng đá thế giới

21:25:02 18/04/2021
Phút 24, Văn Toàn đột phá rồi ngã trong vòng cấm Hà Nội nhưng không những không được penalty mà còn bị trọng tài phạt thẻ vàng.

Loạt 'ngọc nữ' màn ảnh Việt 'đụng hàng' một mẫu áo, Ngọc Trinh cao tay nhất nhờ điểm này

Phong cách sao

21:20:50 18/04/2021
Đây hẳn là mẫu đầm đắt show nhất thời gian gần đây khi được loạt mỹ nhân Việt yêu thích.

HAGL lập kỷ lục sau chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội

Bóng đá việt nam

21:20:35 18/04/2021
Với việc vượt qua đối thủ kị dơ Hà Nội FC, CLB HAGL đã chính thức trụ hạng thành công khi có một suất trong tốp 6 sau giai đoạn 1. Và đây thậm chí còn là kỉ lục trụ hạng sớm của Gỗ.

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ, yêu cầu phụ nữ trẻ đẹp từ 22 - 40 tuổi, có nhà có xe

Netizen

21:20:08 18/04/2021
Giáo sư Phúc nói: Ngay sau khi đăng tuyển thông tin, điện thoại của tôi đổ chuông suốt cả buổi sáng.

Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?

Sao việt

21:19:15 18/04/2021
Fan đẩy thuyền Ngô Thanh Vân - Huy Trần có thể lên đồ đi ăn cưới rồi chăng?

Đi một mình trong ngõ vắng, cô gái bị tên cướp gí dao vào cổ

Pháp luật

21:18:03 18/04/2021
Thấy cô gái đi một mình trong ngõ vắng, Toàn rút dao giấu trong người, gí vào cổ khống chế cô gái, yêu cầu giao nộp toàn bộ số tiền mang theo.

Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi

Sao châu á

21:17:32 18/04/2021
Sáng ngày hôm nay, truyền thông xứ Trung xôn xao bàn tán về hình ảnh mới của Dương Mịch được ghi lại tại phim trường Định Luật Tình Yêu 80/20 cô đang tham gia. Trong hình, nữ diễn viên cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn rối rít. Rất n...

Những món ngon khó cưỡng khi khám phá miền Tây

Ẩm thực

21:15:57 18/04/2021
Bạn rất thích khám phá ẩm thực Việt Nam, những món ăn dân dã nhưng độc đáo, đậm đà hương vị quê hương để lại ấn tượng khó quên trong lòng bạn. Du lịch miền Tây bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng đều bị đổ gục trước những món ăn sau.

Những mối tình 'chị em' đã tan vỡ

Sao âu mỹ

21:15:46 18/04/2021
Nhiều cặp sao chị em đã đính hôn, thậm chí kết hôn vẫn không giữ được mối quan hệ sau một thời gian chung sống.

Ngăn đông mềm là gì? Tại sao đây là tính năng mà các bà nội trợ của "hội yêu bếp, nghiện nhà" phải lưu ý khi mua tủ lạnh?

Sáng tạo

21:15:46 18/04/2021
Nhờ vào những lợi ích mà mình mang lại, ngăn đông mềm đang dần trở thành một trang bị phải có trên các mẫu tủ lạnh ở thời điểm hiện tại.

Toyota Venza đời 2009-2015 bị lỗi cảm biến túi khí

Ôtô

21:13:41 18/04/2021
Toyota thông báo triệu hồi hơn 370.000 chiếc Venza đời 2009-2015 trên toàn cầu vì lỗi túi khí rèm.

Xu hướng màu tóc 2021, những gam màu nâu, xám, pastel đang hot và được yêu thích nhất

Thời trang

21:12:55 18/04/2021
Dựa trên Khảo sát thị trường về xu hướng màu tóc năm 2021 của Beauty Blend, công ty dẫn đầu thị trường về các đổi mới làm đẹp và sức khỏe.

Hành trình sở hữu thân hình vạn người mê của "hotgirl lực sĩ" xứ Trung

Người đẹp

21:04:53 18/04/2021
Sỡ hữu ngũ quan hài hòa, làn da trắng sứ, ít ai biết rằng cô nàng hotgirl mặt học sinh, thân hình lực sỹ này từng có cân nặng lên tới 180kg.

Cách khử mùi hôi cơ thể cho nam giới

Làm đẹp

21:03:36 18/04/2021
Giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho giúp phái mạnh ghi điểm khi gặp gỡ mọi người.