Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải “khắc cốt ghi tâm”

Nếu bạn chưa bao giờ nghèo, bạn sẽ không bao giờ hiểu cuộc sống của người nghèo khó khăn như thế nào. Đôi khi đối mặt với cái nghèo, chúng ta trở nên bất lực, thậm chí có khóc cũng trốn vào góc kín đáo vì sợ làm phiền đến hạnh phúc của người khác.

Trên Zhihu gần đây có một người chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình về việc cái nghèo nó khiến cuộc sống thực sự khó khăn ra sao :

Tôi năm nay 25 tuổi, gia đình nông thôn , bố mất sớm, em trai bị đột quỵ não, còn mẹ thì sức khoẻ lại không được tốt. Dù làm việc rất vất vả nhưng lương mỗi tháng chỉ khoảng 2.000 tệ (hơn 7 triệu đồng), cuộc sống gia đình rất khó khăn, thậm chí nhiều lần tôi còn có ý định quyên sinh vì quá tuyệt vọng.

Video đang HOT

Nhưng rồi tôi suy nghĩ lại, nếu vì tuyệt vọng mà kết thúc cuộc sống thì ai sẽ chăm sóc em trai và mẹ. Suy nghĩ vào thời điểm đó khiến tôi chợt nhận ra rằng cuộc sống của mình thực sự hoàn toàn dành cho gia đình. Kể từ đó, tôi làm việc “bán sống bán chết”. Giờ đây dù tôi chẳng giàu có nhưng ít nhất đã có thể giúp gia đình sống thoải mái hơn.

Đôi lúc chúng ta cảm thấy cuộc sống thực sự quá khó khăn mà nguyên nhân sâu xa của sự khó khăn này chính là không có tiền. Với nhiều người, sự nghèo khó nó mang lại cảm giác đau lòng và tuyệt vọng không thể ngờ.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất nhiều thành viên khác đã viết câu chuyện của mình với hy vọng tìm được sự đồng cảm hay nhận được những lời ủi an, động viên để vượt qua được sự khó khăn.

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm - Hình 1

01.

Thế giới rộng lớn như vậy sao người nghèo lại là tôi?”

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được gia đình tin tưởng và gửi gắm vào một toà soạn báo. Những tưởng rằng tôi sẽ có một cuộc sống tuyệt vời hơn, nhưng không, ước mơ này đã sớm lụi tàn. Sau khi được nhận vào toà soạn, mức lương cho người học việc là 800 tệ (khoảng 2,8 triệu đồng) nhưng tôi không thấy tủi thân mà sống rất giản dị với đồng lương ít ỏi đó suốt 2 năm.

Rồi 2 năm sau, bố tôi bị liệt nửa người do bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não. Bố mất khả năng lao động, điều này đồng nghĩa với việc gia đình tôi vốn chẳng giàu có gì nay lại càng thêm khốn đốn. Lúc này cái nghèo càng khiến tôi tuyệt vọng hơn. Tôi chợt nảy ra ý định bỏ việc để tìm một công việc mới lương cao hơn, nếu không cuộc đời tôi sẽ rơi xuống vực thẳm.

Một buổi tối mùa thu, sau bữa ăn, tôi rón rén nói với bố rằng tôi sẽ nghỉ việc ở toà soạn. Bố tôi lớn tiếng quát: “Con có biết bố đã khó khăn như thế nào để tìm được công việc này cho con không? Không bao giờ được phép nghĩ đến việc này nữa nghe chưa!” .

Nhưng trong tôi lúc đó chỉ có một ý định duy nhất là nghĩ việc và chẳng hiểu sao tôi lại rất quyết tâm. Từ nhỏ tôi đã luôn nghe lời bố, nhưng lần này thì tôi sẽ làm khác đi bởi nếu cứ tiếp tục như vậy, cuộc sống của tôi và bố sẽ khó khăn hơn.

Hôm sau đi làm, tôi nộp đơn nghỉ việc. Một thời gian sau đó tôi khổ lắm, cuộc sống bấp bênh, nhiều lần tuyệt vọng tôi chỉ muốn tự vẫn mà thôi. Tôi cảm thấy cuộc sống thực sự khó khăn, thế giới rộng lớn như vậy, đông người như thế vậy sao người nghèo lại là tôi?

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm - Hình 2

Đó là những ngày vô cùng khó khăn. Bố bị liệt, gia đình túng quẫn. Tôi chẳng còn đường lui, chỉ có thể dốc hết sức lực để thay đổi hiện trạng. Tôi quyết định vay mượn và mở một cửa hàng tiện lợi nho nhỏ. Tôi cũng bắt đầu viết lách trở lại để kiếm thêm. Và cuộc sống tôi cuối cùng đã trở nên tốt hơn rất nhiều.

Thế giới này tàn nhẫn lắm, cái nghèo luôn đến một cách thầm lặng khi bạn không thể nghĩ ra. Nhưng chúng ta không thể để mình cúi đầu vì không không ai có số mệnh nghèo khổ cả đời. Chỉ cần làm ăn chăm chỉ, có ý chí thì nhất định sẽ thoát được khỏi sự hành hạ của cái nghèo.

02.

Có tiền sẽ không cần phải nhìn mặt người khác mà sống, mới có đủ tự tin để chống chọi với cuộc đời.

Đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt bạn tôi cùng lớp của tôi – Maozi – mới nhận ra mình thực sự không là gì cả. Cuộc sống tôi là một mớ hỗn độn. Trước sự tấn công của bệnh tật, bạn tôi chỉ biết thu mình trong góc than thở sao cuộc đời này bất công, thương cho số phận của mình.

Học đến hết trung học cơ sở, Maozi đã phải đi làm, quanh năm chạy vạy kiếm sống. Vì trình độ học vấn thấp nên cô chỉ có thể làm những việc chân tay với đồng lương ít ỏi. Cô rất muốn thay đổi cuộc sống của mình, vượt lên nghèo khó.

Nhưng đôi khi cuộc sống thật nghiệt ngã khi một ngày nọ, cô hay tin người bố của mình đang ốm nặng. Cô vội vàng về nhà ngay trong đêm. Bố cô nằm trên giường, gương mặt tái mét, đau đớn và chỉ muốn được sống.

Hỏi mẹ, cô mới biết bố mình bị ung thư gan giai đoạn cuối và phải đối mặt với khoản tiền viện phí đắt đỏ. Nhưng bố cô kiên quyết không chữa trị và rơm rớm nước mắt nói: “Con đừng lãng phí tiền bạc. Ngày nào con còn chưa yên bề gia thất, bố không muốn con phải tốn kém cho bố” .

Không khi đêm hôm đó nặng nề, Maozi chẳng cần suy nghĩ đã nói với bố: “Phải điều trị! Con không thể cứ nhìn bố thế này mà ra đi được, nếu không con sẽ mang tội cả đời”.

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm - Hình 3

Số tiền cô có như muối bỏ bể bởi tiền thuốc men như một cái hố sâu không đáy, cô không thể nào lấp nổi. Cô biết mình không thể xoay xở thêm, đành đưa bố về nhà. Cô quỳ gối trước giường của bố và nói: “Con thật bất tài, con không còn cơ hội chăm sóc bố nữa rồi”.

Mười ngày sau, người bố qua đời.

Maozi nhắn tin cho tôi: “Lúc đó thực sự tuyệt vọng. Mình như cỏ cây chỉ biết nhìn người thân yêu nhất của mình ra đi. Giây phút bố mất mình mới biết cái nghèo sẽ khiến con người ta tuyệt vọng. Mình không thể đủ tiền giúp bố chữa trị nhưng ít nhất mình phải cố gắng kéo dài cuộc sống của bố”.

Ai đó đã nói với tôi rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên thế giới này, và giờ đây khi trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn với cuộc đời, tôi mới thấy điều đó thực sự đúng.

Bởi khi có tiền, chúng ta mới có thể chăm lo cho bố mẹ tốt hơn, không cần phải nhìn mặt người khác mà sống, mới có đủ tự tin để chống chọi với cuộc đời.

03.

Đôi khi đối mặt với cái nghèo, chúng ta trở nên bất lực, thậm chí có khóc cũng trốn vào góc kín đáo vì sợ làm phiền đến hạnh phúc của người khác

Bạn tôi Tiểu Lưu là một y tá. Cô ấy từng kể tôi nghe một câu chuyện như thế này:

Một lần nọ có một ông lão có con trai bị viêm ruột thừa cấp tính. Ông đã chi ra hơn 4.000 tệ (hơn 28 triệu đồng) để cùng đưa con trai đi chữa bệnh.

Nhưng con số đó vẫn không đủ, người con gái lại lấy chồng xa, chẳng giúp gì được cho ông. Ông bần thần nhìn số tiền viện phí rồi nói với y tá: “Có thể giảm bớt một chút cho tôi không? Hay để vài ngày nữa tôi đóng cho đủ được không?”

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm - Hình 4

Nhìn thấy bộ dạng của ông, Tiểu Lưu đã gọi điện thoại cho giám đốc để giải thích tình hình của ông. May mắn thay, vị giám đốc đã đồng ý. Ông lão nắm tay Tiểu Lưu và rối rít cảm ơn. Tiểu Lưu nói với tôi: “Ông cụ lúc đó chắc tuyệt vọng lắm. Đối diện với nghèo khó thực sự bất lực”.

Nếu bạn chưa bao giờ nghèo, bạn sẽ không bao giờ hiểu cuộc sống của người nghèo khó khăn như thế nào. Đôi khi đối mặt với cái nghèo, chúng ta trở nên bất lực, thậm chí có khóc cũng trốn vào góc kín đáo vì sợ làm phiền đến hạnh phúc của người khác.

Có một câu thoại trong bộ phim truyền hình tôi rất thích: “Đây là một thế giới khủng khiếp, chúng chia con người thành ba, sáu hoặc chín tầng lớp một cách tàn nhẫn”.

Người giàu không lo cơm ăn áo mặc, có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi đến mức tối đa. Kẻ không có tiền thì bán mặt cho đất bán lưng cho trời để kiếm cái ăn.

Thực tế quá phũ phàng, có người hô mưa gọi gió dễ có vinh quang, có người vì nghèo đói, bệnh tật, bấp bênh mà vắt kiệt sức lực để tồn tại.

Bạn có thể nói rằng mọi con đường đều dẫn đến Rome nhưng chỉ khi chúng ta được sinh ra ở Rome. Có những khi bạn cố gắng chạm vào trần nhà, bạn chợt nhận ra đôi khi đây chỉ là điểm khởi đầu của những người khác. Cảm giác bất lực do cái nghèo mang lại sẽ khiến bạn tuyệt vọng và mất niềm tin vào cuộc sống.

Nhà phê bình Bernard Shaw từng nói: Khi mối nguy hiểm lớn nhất là nguy cơ đói nghèo hiện hữu trong tâm trí mọi người thì chẳng còn gì khác quan trọng nữa.

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm - Hình 5

Nghèo đói thực sự khủng khiếp, nó có thể khiến con người ta rơi vào tình trạng tuyệt vọng cùng cực, khiến ta không ngừng phàn nàn. Nhưng nó có ích gì không? Nếu bạn tiếp tục chống trả, bạn chỉ có thể là con rối của nó và bạn sẽ không bao giờ có thể đứng dậy được nữa trong cuộc đời mình.

Tiền thực sự quan trọng, nó có thể mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội lựa chọn hơn và cho phép chúng ta nắm bắt được số phận cuộc đời mình và thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Nhớ là chỉ cần có chí hướng, cần cù thì dù cuộc sống có khó khăn đến đâu cũng phải kiên trì, từng bước một thay đổi số phận. Ở đời không có con đường nào bằng phẳng, mỗi bước đi dù chông gai cũng đều giá trị và mang đến cho bạn những bài học sâu sắc.

Cô gái công khai chuyện bị hiếp dâm tập thể ở Hàn Quốc: 'Mình bị chặt đầu, tạt axit là biết ai rồi nhé'

Hiện tại, tâm trạng của cô gái bất an và lo sợ, nhất là khi cô chính là người đã công khai toàn bộ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Đ.D là cô gái trực tiếp công khai chuyện bị nhóm bạn người Việt xâm hại tình dục tập thể tại Hàn Quốc. Bản thân D là du học sinh.

Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ một bài viết tố một cô gái (chính là Đ.D) dàn dựng chuyện bị hiếp dâm tập thể để đòi tiền bồi thường. Âm mưu hoàn hảo và được sắp đặt kỹ lưỡng đã khiến nhóm thanh niên rơi vào vòng tù tội, phải bồi thường số tiền 40 triệu Won (khoảng 800 triệu đồng tiền Việt).

Cô gái công khai chuyện bị hiếp dâm tập thể ở Hàn Quốc: Mình bị chặt đầu, tạt axit là biết ai rồi nhé - Hình 1

Một phần chia sẻ từ phía nhóm nam thanh niên

Bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận, cô gái Đ.D sau đó chia sẻ toàn bộ câu chuyện, nhưng theo hướng mình là nạn nhân, đồng thời yêu cầu phía hãm hại cung cấp bằng chứng đã chuyển khoản. Đ.D cho biết, cô đã rất đau đớn, buồn khổ và đã nhiều lần muốn quyên sinh sau sự việc này.

Trong bài đăng của mình trên mạng xã hội, Đ.D cho biết, nhóm người hãm hại mình tìm cách quấy phá cuộc sống thường ngày của cô, thậm chí còn dọa truy sát.

Một câu chuyện nhưng đôi bên đều cho rằng mình là nạn nhân, phía còn lại là kẻ rắp tâm hãm hãi mình, dù cho họ đã quen biết nhau từ trước.

Cô gái công khai chuyện bị hiếp dâm tập thể ở Hàn Quốc: Mình bị chặt đầu, tạt axit là biết ai rồi nhé - Hình 2

Cô gái tung bằng chứng chứng minh mình là nạn nhân.

Sự việc càng gây xôn xao khi chiều 3/4, cô gái đưa ra bản ghi âm cuộc hội thoại giữa mình và mẹ của L - một trong những thanh niên trong nhóm đã có hành động đội bại với cô. Phía nhà trai, một người tự nhận là bạn thân cho hay, trước đó Đ.D và L có cảm tình với nhau, cả 2 có đi chơi chung và nắm tay. Người này cũng cho biết không có chuyện nhóm bạn xâm hại vùng kín của Đ.D như lời cô nói, cũng không có chuyện truy sát.

Cô gái công khai chuyện bị hiếp dâm tập thể ở Hàn Quốc: Mình bị chặt đầu, tạt axit là biết ai rồi nhé - Hình 3

Đ.D ở thời điểm nhập viện điều trị sau khi bị hãm hại.

Thế nhưng ngay sau đó, Đ.D liên tục lên facebook để lại các bài đăng chán chường, lo sợ. ' Khi nào các bạn thây tin minh bị chặt đầu hay tạt axit các bạn biết ai rồi nhé' - dòng chia sẻ mới nhất của Đ.D khiến nhiều người chú ý. Dù nhận về khá nhiều lời hỏi thăm nhưng Đ.D cũng không trả lời bất kỳ ai. Hiện tại, trang cá nhân của cô gái này đã tạm khóa chức năng bình luận. Đ.D chỉ update tình hình lên một bài viết của cô trên một hội nhóm.

Cô gái công khai chuyện bị hiếp dâm tập thể ở Hàn Quốc: Mình bị chặt đầu, tạt axit là biết ai rồi nhé - Hình 4

Cô gái chán chường và tỏ ra lo sợ.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15

Tiêu điểm

Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Xôn xao clip người dân Bình Thuận không được qua chốt kiểm soát dịch vì "gạo không phải thực phẩm thiết yếu, khó khăn quá gọi cho chủ tịch xã mà kêu"
21:58:55 31/07/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
Clip hot girl bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội nóng trở lại giữa nghi vấn nữ chính lộ ảnh sex
20:53:27 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ
09:01:01 02/08/2021
Minh Nhí: "Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu"
09:25:17 02/08/2021
Em gái Hà Giang sở hữu nhan sắc "cực nét" khiến ai nấy tới tấp gọi tên "hoa của đá"
08:27:00 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm hết đường sống liên lụy Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân
10:04:17 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Hari Won 7749 lần lộ chi tiết nghi vấn mang thai, nay Trấn Thành bỗng gây xôn xao khi nhắc đến “con”?
09:47:32 02/08/2021
Trương Hinh Dư khoe chồng đẹp trai cực phẩm, xóa tin đồn ly hôn
10:24:22 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021

Tin mới nhất

Nam công nhân đột tử sau khi chạy thi với đồng nghiệp: 13 giây định mệnh từ lúc ngồi nghỉ đến khi đổ gục

14:14:34 02/08/2021
Sau khi về đích, một công nhân đã ngồi nghỉ và từ từ gục xuống đất ngất xỉu trước sự bàng hoàng của những người đứng xung quanh. Sau khi về đích, một công nhân đã ngồi nghỉ và từ từ gục xuống đất ngất xỉu trước sự bàng hoàng của những n...

Bộ ảnh về người vô gia cư lay lắt trong đêm Sài Gòn giãn cách và những điều ấm áp nhỏ bé khiến ai cũng rưng rưng

14:13:35 02/08/2021
Giữa những ngày Sài Gòn giãn cách, vẫn có những bạn trẻ tình nguyện rong ruổi khắp các tuyến phố, mang đến những suất cơm, phần quà quý giá cho người vô gia cư.

Màn bóc vỏ hộp sữa đặc đang khiến con dân trầm trồ: Không bám dính chút nào nhưng khổ chủ lại khóc thét vì một lý do

14:09:15 02/08/2021
Bánh mì chấm sữa đặc - không biết ai là người đầu tiên tìm ra combo thần thánh này nữa, gọi là đỉnh cao ẩm thực cũng không ngoa. Từ hai nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp vào thì cuốn thôi rồi, ăn hoài không chán.

Phát chán vì nghỉ dịch, Xoài Non “ủ mưu" dấn thân làm streamer, trước đó từng "ghét cay ghét đắng" điều này

14:07:55 02/08/2021
Rất có thể trong thời gian tới, người hâm mộ sẽ thấy cặp vợ chồng streamer giàu nhất Việt Nam song kiếm hợp bích trên sóng livestream.

Ở nhà giãn cách cô gái mang trứng gà ra ấp cho vui, nào ngờ bất thình lình được làm "mẹ"!

14:03:15 02/08/2021
Không được bố mẹ cho nuôi động vật nên cô nàng đi ấp trứng gà cho vui và cái kết.

Sau 1 đêm vật vã vì con ốm, sáng hôm sau ngủ dậy, chồng nhìn thứ vợ đặt ngay trước cửa nhà mà anh ta bất động tại chỗ

13:58:51 02/08/2021
Vì chưa bao giờ phải chăm con ốm nên chồng em còn không biết thuốc hạ sốt là gói nào..., người vợ kể.

Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

13:54:50 02/08/2021
Sự ân cần, dịu dàng của nhân viên y tế khi thực hiện test nhanh đã khiến cô gái ấy liêu xiêu.

Vợ Chồng Bà Nhân - Nhân duyên trời ban của cô gái Việt và kỹ sư Nhật hơn 17 tuổi

13:06:50 02/08/2021
Trên mạng xã hội TikTok, Vợ Chồng Bà Nhân là một trong những tài khoản triệu like nổi tiếng nhất. Trong đó, nhân vật chính của kênh là một cặp đôi vợ Việt chồng Nhật.

Lò Thị Mai “Cô bé H'Mông” đổi đời ngoạn mục sau khi ly hôn doanh nhân Bỉ

10:44:24 02/08/2021
Mới đây trên trang cá nhân, Lò Thị Mai (sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, hiện đang sống tại Bỉ) gây chú ý khi khoe ảnh check-in bên xế hộp đắt tiền.

Bố hỏi "Thi làm được bài không con", bé gái có pha trả lời cực "lươn": Nhìn bố vò đầu, nghiến răng mà cười xỉu

10:14:28 02/08/2021
Từ vui mừng, ngỡ ngàng, hụt hẫng đến ôm mặt, nghiến răng bất lực - ông bố trong clip đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc.

Một kênh YouTube Việt Nam sắp đạt được nút Kim Cương, nhưng sao lại khiến cộng đồng ngao ngán?

10:09:15 02/08/2021
Kênh YouTube này đang có hơn 9 triệu người đăng ký theo dõi, nếu đạt được nút Kim Cương từ YouTube sẽ là một tin đáng vui, thế nhưng cộng đồng mạng vẫn vô cùng ngán ngẩm.

Dỗ hết hơi con mới chịu ngủ, người mẹ "giận xanh mặt" vì hành động vô tư của chồng

09:19:35 02/08/2021
Nhiều mẹ bỉm sữa than thở đối với các bé trong khoảng 3-5 tuổi, lứa tuổi siêu nghịch và bướng bỉnh thì việc dỗ chúng đi ngủ còn khó hơn lên trời.

Giang Ơi livestream tâm sự chuyện bầu bí hút hơn 120 nghìn người xem, tiết lộ nhiều bất ngờ

08:33:29 02/08/2021
Giang Ơi cũng giống như bất kể người mẹ nào trên thế gian này đều mong muốn dành những điều tốt nhất cho con.

Ngôi sao TikTok có thu nhập cao nhất thế giới nóng bỏng cỡ nào?

08:19:59 02/08/2021
 Addison Rae kiếm được 5 triệu USD trong năm 2020 nhờ quảng cáo, kinh doanh và sở hữu lượng follow TikTok “khủng”.

Bạn bè nhờ dịch hộ tục ngữ sang tiếng Anh, nữ sinh viết lại 1 câu tức anh ách, dân 9.0 IELTS cũng phải bó tay

06:46:44 02/08/2021
Ngoại ngữ là một trong các môn học bắt buộc của học sinh phổ thông tại Việt Nam. Dù gắn bó với môn học này tới 10 năm trước khi bước chân vào đại học nhưng hẳn không phải ai cũng đủ sức cảm thụ hết và đạt điểm cao.

Bao nhiêu người mẹ đã hối hận khi sinh con thứ 2? Có thể bạn sẽ tìm thấy mình qua những lời tâm sự từ nhiều phụ nữ

06:42:08 02/08/2021
Liệu có khoảnh khắc nào một người mẹ cảm thấy hối hận khi chọn sinh thêm con hay không?

Vụ hot girl từng bị đánh ghen giữa phố nghi lộ ảnh sex: Vợ cũ bất ngờ có động thái dằn mặt?

06:40:14 02/08/2021
Mới đây, vợ cũ của nam chính liên quan đến hot girl nghi lộ ảnh sex đã tiếp tục có động thái mới.

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, lập kỷ lục thế giới với 32.000 quả một vụ

06:28:15 02/08/2021
Đường kính vòm lá ở ngọn của giống cà chua này có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Bà nội ngồi liệt kê từng món cho cháu đi chợ mùa giãn cách, nhưng nhìn bảng báo giá của bà thì thật sự không khỏi bật cười

06:26:17 02/08/2021
Bà nội lớn tuổi nhưng vẫn minh mẫn và cẩn thận tính toán giá cả cho cháu đi chợ trong mùa dịch.

Học sinh lớp 4 kể chuyện giúp bạn thoát nghèo, đọc xong ai cũng cảm thấy như bị 1 cú lừa nhưng vẫn tấm tắc khen

05:54:14 02/08/2021
Thời học sinh, hẳn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều các tác phẩm siêu nhiên của cơ số những bạn học không giỏi văn cho lắm.

Cười mệt với màn "bóc phốt" của mẹ trẻ khi ở nhà mùa dịch với con, tình hình các mẹ sao rồi?

05:53:36 02/08/2021
Do thực hiện giãn cách xã hội mà thời gian này các phụ huynh ở nhà với con nhiều hơn thường lệ. Cũng từ đây, muôn vàn tình huống hài hước khi bố mẹ ở nhà với con đã ra đời. 

Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay

22:01:17 01/08/2021
Có một sự thật là lúc ra đường trông các nàng lúc nào cũng xinh xắn, rạng ngời với quần áo chỉn chu, gương mặt được tô điểm kỹ càng. Trái ngang là ở nhà, nhất là trong mùa dịch, không ít các gái xinh lại bị tụt hạng nhan sắc chỉ vì nhữn...

Vợ streamer giàu nhất Việt Nam mua cún cưng giá 23 triệu đồng

21:55:15 01/08/2021
Sau khi Xemesis quyết tâm mang chú cún Corgi mang tên CoCo về nuôi thì Xoài Non cũng đã kết nạp thêm một bé Teacup vô cùng đáng yêu.

Có những gì trong tủ lạnh đầy ắp của bà nội trợ Hà Nội mùa giãn cách?

21:46:57 01/08/2021
Hà Nội đang bước vào những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đối với các bà nội trợ thì việc đảm bảo đủ nhu yếu phẩm và lương thực cho gia đình là điều quan trọng nhất.

Cuối tuần của hội hot mom: Bé Sa nhà Quỳnh Trần JP có diện mạo khác lạ, con gái MC Minh Trang háo hức về vườn vặt khế đem phơi

21:29:32 01/08/2021
Những ngày cuối tuần ở nhà mùa giãn cách của các chị em thế nào? Còn với team hot mom, mỗi người vẫn luôn có cách riêng để tận hưởng niềm vui bên gia đình. Cùng ngắm xem các hot mom khoe gì nhé!

Hai chị em lúi húi bên đường, chiến sĩ công an tiến đến hỏi thì biết được lý do khiến người ta thương cảm

19:56:01 01/08/2021
Hoàn cảnh của hai đứa trẻ thực sự khiến người lớn xót xa, vì không kiếm được việc trong mùa dịch mà chúng phải đi hái rau dại về ăn.

Clip 42s kinh hoàng trong phòng ngủ: Cô gái say giấc mà không biết "quái vật" đang chờ đợi kề bên

19:54:29 01/08/2021
Người ta thường bảo, nhà là nơi an toàn nhất thế gian. Đó là nơi chúng ta có thể gạt bỏ mọi âu lo bên ngoài cánh cửa, để thoải mái là chính mình. Nơi riêng tư nhất trong chốn an toàn nhất ấy, có lẽ là phòng ngủ.

'Phốt' chồng 'phốt', siêu thị nổi tiếng lại bị khách hàng tố bán sữa hết hạn

19:46:02 01/08/2021
Dường như những sai sót của chuỗi cửa hàng này vẫn chưa dừng lại.

Lê Phương Anh hot girl Hà Thành gây sốt mạng xã hội là ai?

19:38:45 01/08/2021
Xinh đẹp, quyến rũ, nhưng Lê Phương Anh cũng rất kín tiếng trong chuyện đời tư, khi tìm kiếm tên cô nàng trên Google thì cho ra rất ít kết quả liên quan đến thông tin cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Võ Hạ Trâm diện đồ "đóng thùng" cho con gái 3 tuần tuổi lai Ấn Độ

Sao việt

14:16:47 02/08/2021
Nữ ca sĩ giờ đây cũng chỉ tập trung cho việc chăm sóc nhóc tì, mỗi ngày lại ghi hình những khoảnh khắc đáng yêu của bé.

Bộ phụ kiện của Honda dành cho người yêu chó

Ôtô

14:15:16 02/08/2021
Honda Nhật Bản vừa giới thiệu bộ phụ kiện ôtô mới dành cho những người nuôi chó.

Trưa 2/8, Hà Nội 52 ca Covid-19 mới, thêm F0 liên quan công ty thực phẩm

Sự kiện nóng

14:14:41 02/08/2021
Đến trưa 2/8, Hà Nội ghi nhận thêm 52 ca mắc mới Covid-19, trong đó 31 ca tại cộng đồng và 21 ca tại khu cách ly.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh xèo ngon dễ làm tại nhà

Ẩm thực

14:10:42 02/08/2021
Bánh xèo dù theo kiểu miền Trung hay miền Nam đều là một trong những món bánh nổi tiếng, được nhiều người ưa thích bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng rất hấp dẫn. Hãy vào bếp làm món bánh xèo ngon ra sao nhé!

Bộ Y tế đề nghị các địa phương không phun hóa chất diệt khuẩn ngoài trời

Đời sống

14:08:31 02/08/2021
Việc sử dụng số lượng hóa chất diệt khuẩn để phun diệt khuẩn ngoài trời vừa kém hiệu quả vừa có thể gây hại đến môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phun và người xung quanh khu vực phun.

Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng

Tâm sự

14:08:29 02/08/2021
Tôi an ủi em dâu một lát, lúc đi xuống bếp nghĩ thế nào lại mở cửa phòng cô giúp việc kia ra.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

Sức khỏe

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Muốn đôi môi hồng tươi tắn như Han So Hee trong 'Nevertherless' hãy thử ngay son dưỡng có màu này

Phong cách sao

13:56:02 02/08/2021
Nàng thơ của siêu phẩm đình đám gần đây Nevertherless đang gây sốt với vẻ ngoài ngây thơ, trong trẻo và lối trang điểm tự nhiên như không makeup.

Check-in các homestay sân vườn ở Phú Quốc cảnh đẹp, sống ảo ‘triệu like’

Du lịch

13:55:05 02/08/2021
Đảo ngọc Phú Quốc nổi tiếng với rất nhiều homestay view biển, sân vườn đẹp lãng mạn để nghỉ dưỡng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình homestay sân vườn ở Phú Quốc đẹp để nghỉ dưỡng và sống ảo, thì hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống

Sáng tạo

13:49:31 02/08/2021
Theo các kiến trúc sư, không gian mở, hiện đại, không gian xanh sẽ giúp bạn thư thái và lạc quan, yêu đời hơn. Nếu muốn tăng cảm hứng sáng tạo ngay trong ngôi nhà hay nơi làm việc của mình, bạn có thể tham khảo một số cách thiết kế khôn...

Bản sao Taeyeon khiến một loạt tuyển thủ T1 "đổ đứ đừ"

Game online

13:49:27 02/08/2021
Cụ thể, anh chàng Cuzz còn tìm cả lời bài hát Next Level cũng như thực hiện đoạn nhỏ vũ đạo khi đang stream. Chưa hết, Croco Kim của team Liiv Sandbox cũng ngân nga theo lời bài hát khi chơi game.

Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

Thế giới

13:48:59 02/08/2021
Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

Vũ Thảo My làm show âm nhạc tại nhà mùa dịch, cover loạt hit quốc tế

Nhạc việt

13:48:50 02/08/2021
Nhận được sự yêu thích từ khán giả, Vũ Thảo My chính thức cho ra mắt bản cover 34 35 của Ariana Grande trong dự án âm nhạc Live At Home của mình vào tối ngày 31/7.

Bước qua đầu tháng 8, ai là quý nhân của bạn, sẽ giúp bạn may mắn suốt tháng?

Trắc nghiệm

13:48:05 02/08/2021
Trong cuộc sống, mỗi người đều đang nỗ lực và cố gắng không ngừng để tìm cơ hội đổi đời. Những ngày đầu tháng mới, mọi người đều hy vọng bản thân và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

'Ông Sinh' NSƯT Võ Hoài Nam và 'Đồng lằng nhằng' Duy Hưng có mặt trong danh sách tranh giải tại 'VTV Awards 2021'

Hậu trường phim

13:46:20 02/08/2021
NSƯT Võ Hoài Nam và Duy Hưng vừa có mặt trong danh sách đề cử Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2021.