Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump

Vài ngày trước dịp Lễ Tạ ơn vào năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ có chuyến đi tới bệnh viện quân y Walter Reed với lý do “kiểm tra nhanh sức khỏe” và đến nay không ai biết ông Trump đến bệnh viện làm gì hay kết quả ra sao, theo CNN.

Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump - Hình 1

Ông Biden trước khi bị chấn thương ở bàn chân phải.

Ngược lại, ngày 29.11, 3 ngày sau Lễ Tạ ơn năm nay, Tổng thống đắc cử Joe Biden bị thương khi đang chơi đùa với chú chó cưng. Chỉ sau hai giờ, đội ngũ của Tổng thống đắc cử thông báo ông bị trẹo mắt cá chân, sau khi có kết quả chụp X-quang

Nhưng bác sĩ Kevin O’Connor yêu cầu chụp CT bổ sung để xác minh rõ hơn. 90 phút sau, ảnh chụp CT cho thấy có vết rạn nhỏ ở giữa bàn chân phải của ông Biden. Chấn thương này sẽ khiến ông Biden mất nhiều tuần mới có thể hồi phục. Việc đi lại cũng khó khăn hơn trước.

Theo CNN, sự khác biệt là tình trạng sức khỏe của ông Biden được thông báo một cách chi tiết và kịp thời nhất, dù không phải ai cũng quan tâm đến kết quả chẩn đoán cụ thể của bác sĩ.

Vấn đề là sự minh bạch về sức khỏe đối với người trong chưa đầy hai tháng tới sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Đây là điều mà công chúng Mỹ không hề được biết trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, theo CNN.

Tháng 11.2019, ông Trump có chuyến đi bất ngờ đến bệnh viện quân y Walter Reed. Nhà Trắng khi đó thông báo Tổng thống tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để “kiểm tra sức khỏe định kỳ”.

Phóng viên Michael Schmidt của tờ New York Times dẫn nguồn tin thu thập được cho biết: “Phó Tổng thống Mike Pence khi đó đã sẵn sàng tạm thời nắm quyền nếu ông Trump được các bác sĩ yêu cầu phải bị gây mê”.

Video đang HOT

Công chúng Mỹ được cho là biết về sức khỏe của ông Trump ít hơn so với bất cứ một tổng thống Mỹ nào khác trong lịch sử hiện đại, theo CNN. Khi tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump cũng chưa từng công bố lịch sử y tế.

CNN nhận định, ông Biden, 78 tuổi, là Tổng thống Mỹ đắc cử cao tuổi nhất lịch sử Mỹ. Sự minh bạch về sức khỏe của ông Biden là một khởi đầu tốt, nhưng chỉ là sự khởi đầu.

Hãy chờ xem Tổng thống đắc cử và đội ngũ cộng sự có thể thông báo kịp thời về bất cứ diễn biến sức khỏe nào của ông Biden trong nhiệm kỳ 4 năm tới hay không.

Cơn khủng hoảng của nước Mỹ chưa qua, ông Biden không có thời gian để mắc sai lầm

Một trong những ưu tiên quan trọng nhất đối với ông Biden sẽ là bắt tay xử lý các công việc một cách nhanh chóng và không để lãng phí thời gian.

Không có thời gian để mắc sai lầm

Sau 4 cầm quyền nhiều sóng gió của Tổng thống Trump, một loạt vấn đề lớn đang chờ đợi ông Biden. Giới phân tích cho rằng, nếu không cẩn trọng, ông Biden sẽ dễ mắc phải những sai lầm mà đôi khi để lại hậu quả lâu dài cho chính quyền mới.

Cơn khủng hoảng của nước Mỹ chưa qua, ông Biden không có thời gian để mắc sai lầm - Hình 1
Ông Biden đang gấp rút xây dựng đội ngũ nhân sự. Ảnh: BBC.

Tổng thống Trump đã chèo lái chính quyền đi theo một hướng khác so với chính phủ tiền nhiệm sau cuộc bầu cử năm 2016. Nhiều hành động của ông Trump đã gây bối rối cho cơ quan hành pháp. Tổng thống Bill Clinton gặp phải các vấn đề về nhân sự ngay khi thành lập chính quyền vào năm 1993, sau đó ông lại mắc sai lầm khi nhường quá nhiều quyền hành liên quan đến lập pháp cho các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội. Tổng thống Jimmy Carter năm 1977 đã nảy sinh mâu thuẫn với Quốc hội trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ và rạn nứt này chẳng bao giờ được hàn gắn hoàn toàn.

Ông Biden có thể không mắc phải những sai lầm đó. Nhưng chưa thể đoán định được điều gì sẽ xảy ra khi ông lên nắm quyền. Joe Biden cam kết thực thi một chiến lược trên toàn quốc nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, phân phối vaccine hiệu quả và tăng cường hệ thống xét nghiệm Covid-19 hiện có, quan tâm khôi phục nền kinh tế, xóa bỏ sự bất bình đẳng. Bên cạnh đó, ông Biden cũng muốn sửa chữa lại hệ thống quản lý nhập cư, khởi động sáng kiến chống biến đổi khí hậu đầy tham vọng, giải quyết tình trạng phân biệt chủng tộc. Với một loạt vấn đề cấp thiết như vậy, Joe Biden không có thời gian để thử nghiệm và mắc sai lầm.

Việc lựa chọn các quan chức trong chính quyền mới phần nào tiết lộ cách thức ông Biden sẽ giải quyết những thách thức lớn. Với đội ngũ chủ chốt bên trong Nhà Trắng và các thành viên trong nhóm an ninh quốc gia, Joe Biden lựa chọn những cố vấn đáng tin cậy và chỉ có một số ít là các gương mặt mới. Theo Washington Post, đội ngũ nhân sự mới của ông Biden là những người thực tài, dày dạn kinh nghiệm. Gần một nửa trong số này là người da màu và có sự xuất hiện nhiều hơn các gương mặt nữ giới. Điều đó cho thấy Joe Biden đang thực hiện đúng cam kết xây dựng một chính phủ đa dạng nhất trong lịch sử hiện đại, phản ánh đúng những giá trị của nước Mỹ.

Tính toán của ông Biden trong xây dựng đội ngũ nhân sự mới

Đã có một số ý kiến cho rằng, chính quyền mới của Joe Biden phảng phất bóng dáng chính quyền Obama với 1/3 số nhân vật cấp cao được cất nhắc đến từ chính phủ thời đó. Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nhận xét: "Một số người nói rằng đây là chính phủ Obama 2.0 nhưng tôi nghĩ điều này không đúng. Chúng ta đang ở một thời kỳ khác. Có nhiều biến động về mặt con người và ông Joe Biden cũng là một nhà lãnh đạo hoàn toàn khác so với ông Obama". Ted Kauffman, người đứng đầu đội ngũ chuyển giao của liên danh Biden - Harris cho biết: "Đó không phải là sự trở lại của chính quyền ông Obama".

Dù có sự trùng lặp đáng kể với chính quyền Obama về mặt nhân sự, nhưng Joe Biden được cho là đang xây dựng chính quyền theo cách riêng của ông, nhằm thực hiện những ưu tiên khác biệt. Các nhân vật mà ông Biden lựa chọn là những người từng làm việc với ông tại Thượng viện hay khi ông còn làm phó tổng thống. Trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, an ninh quốc gia và trong đội ngũ nhân sự tại Nhà Trắng, ông Biden không chỉ tìm kiếm những người ông biết rõ, mà giữa họ cũng có sự thấu hiểu lẫn nhau.

Ron Klain - người được Joe Biden lựa chọn làm chánh văn phòng Nhà Trắng đã có nhiều năm gắn bó với Biden khi ông còn giữ chức trưởng cố vấn của Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Mike Donilon - người được đề cử giữ vị trí cố vấn cấp cao từng là cố vấn chính trị của ông Biden trong nhiều thập kỷ. Cathy Russell, từng là giám đốc nhân sự của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, sẽ nắm vai trò giám đốc nhân sự của Nhà Trắng.

Tương tự, nhóm phụ trách chính sách đối ngoại của ông Biden cũng bao gồm những nhân vật mà ông đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm. Trong đó phải kể đến Antony Blinken - cựu thứ trưởng ngoại giao và phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Obama, được đề cử làm Ngoại trưởng. Ông Antony Blinken từng làm việc với ông Biden tại Thượng viện và trong thời gian ông giữ chức Phó Tổng thống.

Trong số các nhân vật được đề cử, xuất hiện một số gương mặt mới là bà Jen O'Malley Dillon, quản lý ban vận động tranh cử của ông Biden - được chỉ định làm Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng. Hạ nghị sĩ Cedric Richmond của bang Louisiana - người sẽ nhận vai trò giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Thách thức không dễ vượt qua

Giá trị tiềm năng của những mối quan hệ này sẽ nhanh chóng được thử thách khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, với kỳ vọng rằng chính phủ mới sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ hơn so với chính quyền ông Trump.

Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nhận xét: "Nước Mỹ đã đứng ở một vị trí khác trong 4 năm ông Trump lên nắm quyền. Mọi thứ không thể quay trở lại như năm 2016. Ông Biden và bà Harris phải đối mặt với một con đường gập ghềnh hơn và nhiều thử thách hơn. Vì thế đội ngũ nhân sự mới cần phải phối hợp với nhau để đưa nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng".

Những người hiểu ông Biden nói rằng, từ lâu ông đã để mắt đến các tài năng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Sau nhiều thập kỷ hoạt động chính trị, ông đã tuyển dụng và bổ sung vào đội ngũ nhân sự của mình các nhân vật cốt cán, có thể đảm đương tốt những nhiệm vụ được giao.

Joe Biden sẽ được bao quanh bởi những người trung thành và đáng tin cậy trong Nhà Trắng. Hơn nữa, do từng có nhiều năm làm việc trong Ủy ban Tư pháp của Thượng viện, Joe Biden sẽ có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự tại Bộ Tư pháp - cơ quan từng chịu những biến động lớn dưới thời ông Trump.

Tuy nhiên, trong những lĩnh vực khác, chẳng hạn như kinh tế, ông Biden có thể phải dựa vào những người mà ông ít tiếp xúc hơn. Việc Joe Biden lựa chọn bà Janet L. Yellen - cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) làm Bộ trưởng Tài chính đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của đảng Dân chủ và nhiều thành viên khác. Hôm 29/11, ông Biden tiếp tục công bố sẽ chọn bà Neera Tanden, người Mỹ gốc Ấn, từng là nhân viên chính sách lâu năm của Đảng Dân chủ, làm Giám đốc Văn phòng Quản lí và Ngân sách, còn bà Cecilia Rouse - từng làm việc trong chính quyền ông Obama - làm người quản lí Hội đồng Cố vấn Kinh tế.

Tuy vậy, xét đến tiêu chí lựa chọn nhân sự của ông Biden, người ta có thể thấy một số hạn chế tiềm ẩn. Sự quá tự tin trong các mối quan hệ và kinh nghiệm dày dặn của các nhân vật chủ chốt dưới quyền ông có thể khiến họ gặp khó khăn khi thích ứng với hoàn cảnh mới hoặc lúng túng khi các vấn đề đòi hỏi phải có những giải pháp mới mẻ, mang tính đột phá.

Ông Biden tuyên bố sẽ đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường, đồng thời cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với các đảng phái. Ông cam kết một lần nữa sẽ đưa Mỹ lên vị thế dẫn đầu trên trường quốc tế với tư cách là một lãnh đạo của thế giới thông qua việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đồng minh. Ông cũng công bố rõ các chương trình nghị sự trong nước để người dân nắm bắt được tình hình.

Ông Ted Kaufman cho biết, từ các cuộc vận động tranh cử trước đây, ông Biden rút ra được bài học kinh nghiệm rằng, tổng thống mới không nên gây bất ngờ cho công chúng về chính sách đối nội.

"Chính sách của chúng tôi là những gì ông Biden đã thông báo trong chiến dịch tranh cử", ông Kaufman cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng chương trình nghị sự của chính quyền mới căn cứ vào tình hình thực tế chứ không phải là ý tưởng viển vông. "Ông ấy đưa ra những cam kết mà ông ấy biết rõ có thể thực hiện được nếu ông chiến thắng".

Tuy nhiên, trước khi đội ngũ của ông Biden biến các cam kết thành hiện thực, họ vẫn phải thuyết phục công chúng, nhất là một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Thượng viện rằng, chương trình nghị sự của họ thực sự hữu ích và có giá trị.

"Chúng tôi cần phải tìm cách chứng minh rằng các chính sách của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn", Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:2413 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49

Tiêu điểm

Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
Cựu Tổng thống Kazakhstan tái xuất, bác bỏ tin đồn
09:02:41 19/01/2022
Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ
09:29:56 19/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụn
23:47:39 18/01/2022
NÓNG: Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cháy nổ dữ dội, thiệt hại nặng về sinh mạng
10:39:03 19/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
Bị hỏi sau khi ly hôn ai sẽ chăm con, Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ
08:17:44 20/01/2022
Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết
08:06:26 20/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Sự trở lại thất bại của Lý Dịch Phong
07:06:24 20/01/2022
Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"
08:15:21 20/01/2022

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6 giờ ngày 20/1: Thế giới vượt 338 triệu ca bệnh; Nhiều nước ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng thấy

06:39:39 20/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 3.108.367 trường hợp mắc COVID-19 và 7.582 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 338 triệu ca, trong đó trên 5,57 triệu người không qua khỏi

IEA cảnh báo những yếu tố bất ổn trên thị trường dầu mỏ thế giới

06:27:38 20/01/2022
Theo IEA, dù số ca COVID-19 vẫn tiếp tục tăng nhưng các biện pháp phòng dịch mà các chính phủ ban hành lại không nghiêm ngặt như trước đây, từ đó tác động ít hơn đến nhu cầu dầu mỏ

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19

01:43:16 20/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong

Hàn Quốc, Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên

01:41:37 20/01/2022
Ngày 19/1, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của hai nước giải quyết các thách thức trong khu vực

Singapore không ghi nhận phản ứng nghiêm trọng ở trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19

01:39:40 20/01/2022
Cơ quan Khoa học y tế (HSA) của Singapore cho biết không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới vaccine ngừa COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi tại “đảo quốc sư tử” từ cuối tháng 12/2021 tới nay

Tổng thống Kazakhstan bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

01:37:15 20/01/2022
Ngày 19/1, Cơ quan phụ trách truyền thông thuộc Văn phòng Tổng thống Kazakhstan thông báo Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bổ nhiệm ông Ruslan Zhaksylykov làm Bộ trưởng Quốc phòng theo sắc lệnh được công bố cùng ngày

Airbus và Boeing đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ máy bay Nga, Trung Quốc

01:35:29 20/01/2022
Hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing đang gặp nhiều áp lực do cạnh tranh từ Nga và Trung Quốc

Ca tử vong vì COVID-19 tại Anh lên mức cao kỉ lục trong gần 1 năm

01:33:20 20/01/2022
Anh trong ngày 18/1 ghi nhận 438 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất tính từ thời điểm tháng 2/2021

Tội ác loạn luân kinh hoàng: Con gái bị cha ruột giam cầm 24 năm, sinh hạ 7 người con

01:28:50 20/01/2022
Vụ án chấn động nước Áo vào năm 2008, cô gái bị người cha cầm thú nhốt 24 năm dưới tầng hầm trong chính ngôi nhà mình, cưỡng bức và đã sinh hạ 7 người con

Ác nữ hãm hại bạn trai để 'rộng đường' đến với mối tình loạn luân cùng bố ruột

01:26:58 20/01/2022
Người phụ nữ này đã kết hôn với chính bố đẻ của mình chỉ vài tuần sau khi cùng ông ta và chị gái sát hại bạn trai một cách dã man

Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

01:18:44 20/01/2022
Ít nhất 8 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 3 vụ tai nạn khác nhau liên quan đến lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong vài ngày qua

Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn

01:15:26 20/01/2022
Quả thực, ai mà tin được người đi bảo vệ công lý lại có ngày bị tố cáo với tội danh như thế

Vũ khí Trung Quốc nhanh chóng "tụt hạng" trên thương trường thế giới: Của rẻ là của ôi?

01:03:07 20/01/2022
Thị trường xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc đang giảm mạnh và mất lợi thế trước các đối thủ lớn khác, bất chấp tuyên bố khoe khoang về các ưu điểm vượt trội và giá rẻ của Bắc Kinh

Thi thể bé gái 10 tuổi trên đồi tố cáo tội ác của gã hàng xóm, vén màn những phát hiện tiếp theo gây chấn động đất nước

00:52:25 20/01/2022
Chỉ vì lòng hận thù đối với phụ nữ của hung thủ mà 2 đứa trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng

00:49:27 20/01/2022
Trong video, có thể thấy thứ gì đó trông như sự kết hợp giữa áng mây và cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Nó cứ óng ánh đủ sắc màu, khi kết hợp với vầng hào quang mặt trời xung quanh lại càng thu hút mọi ánh nhìn

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

WHO đánh giá nguy cơ COVID-19 lây từ động vật sang người

23:35:35 19/01/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ động vật lây truyền COVID-19 cho con người là rất thấp

Chuỗi cung ứng hàng hóa của Argentina bị gián đoạn do các quy định về xét nghiệm

23:33:27 19/01/2022
Các công ty vận tải hàng hóa của Argentina ngày 19/1 cho biết có 2.000 chiếc ô tô tải bị mắc kẹt tại cửa khẩu chính của nước này với Chile Christ Redeemer do việc chính quyền Chile thắt chặt các quy định về xét nghiệm COVID-19. Tình hìn...

Anh điều vũ khí chống tăng, Canada đưa lực lượng đặc biệt đến Ukraine

23:29:22 19/01/2022
Ngày 17/1, Chính phủ Anh thông báo đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này tự vệ

LHQ kêu gọi đảm bảo quyền của phụ nữ Afghanistan

23:26:14 19/01/2022
Ngày 18/1, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), bà Michelle Bachelet đã kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ sử dụng ảnh hưởng của mình để khuyến khích chính quyền Taliban tại Afghanistan đảm bảo các quyền...

Lạm phát của Anh cao nhất trong gần 30 năm

23:23:57 19/01/2022
Trong tháng 12/2021, lạm phát giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng mạnh hơn dự kiến lên 5,4%, mức cao nhất trong gần 30 năm. Số liệu chính thức này đang gây thêm sức ép lên Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong việc tăng lãi suất thê...

Hong Kong (Trung Quốc) có ứng viên đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử vị trí trưởng đặc khu

23:14:47 19/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 19/1, nhà sản xuất phim và bậc thầy kung fu của Hong Kong (Trung Quốc) Tiển Quốc Lâm (Sin Kwok-lam) cho biết ông sẽ tham gia tranh cử chức Trưởng đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ mới, trở thành ứng cử...

10 quốc gia trên thế giới ‘vắng bóng’ COVID-19 trong suốt 2 năm qua

23:10:24 19/01/2022
Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới gần như “vắng bóng” các ca nhiễm COVID-19 trong hai năm qua, nhờ vào đóng cửa biên giới, tỉ lệ tiêm chủng cao hoặc ít khách du lịch

Bulgaria, Séc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày ở mức cao kỷ lục

23:07:15 19/01/2022
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh tại nhiều nước, đặc biệt ở khu vực châu Âu

Sáu phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi Malaysia

22:43:03 19/01/2022
Ngày 19/1, giới chức Malaysia thông báo phát hiện thi thể của 6 phụ nữ người Indonesia bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở họ gặp nạn trên biển

Đức sẽ đối mặt với đỉnh dịch COVID-19 vào giữa tháng tới

22:37:53 19/01/2022
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach cảnh báo làn sóng lây nhiễm với biến thể mới Omicron sẽ đạt đỉnh dịch ở nước này trong vài tuần tới, đồng thời kêu gọi nhanh chóng áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc để đẩy lùi làn sóng dịch...

Nguy cơ lây truyền virus SARS-CoV-2 từ người sang động vật họ mèo bị nuôi nhốt

22:31:13 19/01/2022
Những loài động vật thuộc họ mèo như hổ, báo, sư tử... sinh sống tại các vườn thú có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ những người trông coi vườn thú. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học Nam Phi đưa ra ngày 19/1

Có thể bạn quan tâm

OnMic - Nền tảng 'mới nổi' đáp ứng nhu cầu giao tiếp của game thủ

Game offline

09:59:17 20/01/2022
OnMic đang dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng về lượt tải tại thị trường Việt Nam, nhờ vào các tính năng đáp ứng một nhu cầu quan trọng chưa bao giờ cũ của game thủ: giao tiếp bằng giọng nói (Voice Chat)

Đến madagui thưởng thức cá suối rau đồng

Ẩm thực

09:58:10 20/01/2022
Cá lăng, cá chạch suối hay rau nhiếp…đều là những món ngon từ thiên nhiên mà vùng đất Madagui chiêu đãi du khách

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

Đời sống

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV

Pháp luật

09:55:25 20/01/2022
Theo kết quả điều tra, Vương Quốc Thịnh (ở Bình Định) tấn công báo điện tử VOV để phản đối 2 bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng và tấn công các trang web khác là để chứng tỏ khả năng

Wonyoung (IVE) góp vui 1 suất, Karina và Ryujin bị chê không xứng là nữ idol Gen 4 tài sắc vẹn toàn!

Sao châu á

09:55:02 20/01/2022
Top 4 nữ idol tài sắc vẹn toàn nhất Kpop thế hệ mới khiến netizen tranh cãi kịch liệt

5 thói quen cực kỳ hại tóc, chị em không sửa ngay thì tóc ngày càng rụng nhiều và khô xơ

Làm đẹp

09:52:38 20/01/2022
Những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng lại có tác động tiêu cực đến mái tóc

Khoảnh khắc núi lở kinh hoàng ở nước ngoài khiến du khách la hét thất thanh, thót tim nhất chắc là cảnh cuối clip 

Clip hay

09:50:48 20/01/2022
Nếu như ban đầu vẫn bình tĩnh đứng quay video được thì chỉ vài giây sau, nhóm người phải chạy trốn vào trong để bảo toàn tính mạng cho mình. Cuối clip, người xem ngỡ ngàng khi thấy cảnh một tảng đá to đâm trực diện, đè sập cả cây cầu sắ...

Tân Minh Chủ: Mua game Tàu là chuyện thường, tự tay người Việt làm game cho người Việt mới là điều quý giá

Game online

09:47:59 20/01/2022
Không cần nhiều, chỉ năm mười phút bước vào Tân Minh Chủ là người chơi đã có thể nhận ra đây hoàn toàn là một tựa game chiến thuật xứng đáng với 2 chữ tuyệt vời

Top 10 xe hơi dẫn động cầu sau tốt nhất năm 2022: Gọi tên BMW 3 Series

Ôtô

09:41:19 20/01/2022
Theo bầu chọn của tạp chí AutoExpress, Mazda MX-5, Porsche 911, BMW 3 Series, Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio, Jaguar XE, Alpine A110, McLaren 720S, BMW i4… là những mẫu xe hơi sử dụng hệ dẫn động cầu sau tốt nhất thế giới hiện nay

Đám mây bão ở Arizona trông giống như một con rồng khổng lồ

Chuyện lạ

09:38:04 20/01/2022
Thiên nhiên luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu bất ngờ. Một đám mây có hình con rồng khổng lồ xuất hiện trên bầu trời ở Arizona, Mỹ

NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37

Hậu trường phim

09:37:44 20/01/2022
Sự ra đi của nam diễn viên Marvel tài năng này được coi là một mất mát lớn cho điện ảnh châu Âu

Dàn mẫu Next Top sốc nặng khi Nguyễn Thị Tuyết tử nạn

Sao việt

09:30:18 20/01/2022
Hoàng Thùy, Lê Thúy, Thùy Dương... bày tỏ sự xót xa về Nguyễn Thị Tuyết, người bạn không may tử nạn