Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump

Vài ngày trước dịp Lễ Tạ ơn vào năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ có chuyến đi tới bệnh viện quân y Walter Reed với lý do “kiểm tra nhanh sức khỏe ” và đến nay không ai biết ông Trump đến bệnh viện làm gì hay kết quả ra sao , theo CNN.

Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump - Hình 1

Ông Biden trước khi bị chấn thương ở bàn chân phải.

Ngược lại, ngày 29.11, 3 ngày sau Lễ Tạ ơn năm nay, Tổng thống đắc cử Joe Biden bị thương khi đang chơi đùa với chú chó cưng. Chỉ sau hai giờ, đội ngũ của Tổng thống đắc cử thông báo ông bị trẹo mắt cá chân, sau khi có kết quả chụp X-quang

Nhưng bác sĩ Kevin O’Connor yêu cầu chụp CT bổ sung để xác minh rõ hơn. 90 phút sau, ảnh chụp CT cho thấy có vết rạn nhỏ ở giữa bàn chân phải của ông Biden. Chấn thương này sẽ khiến ông Biden mất nhiều tuần mới có thể hồi phục. Việc đi lại cũng khó khăn hơn trước.

Theo CNN, sự khác biệt là tình trạng sức khỏe của ông Biden được thông báo một cách chi tiết và kịp thời nhất, dù không phải ai cũng quan tâm đến kết quả chẩn đoán cụ thể của bác sĩ.

Vấn đề là sự minh bạch về sức khỏe đối với người trong chưa đầy hai tháng tới sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Đây là điều mà công chúng Mỹ không hề được biết trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump , theo CNN.

Tháng 11.2019, ông Trump có chuyến đi bất ngờ đến bệnh viện quân y Walter Reed. Nhà Trắng khi đó thông báo Tổng thống tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để “kiểm tra sức khỏe định kỳ”.

Phóng viên Michael Schmidt của tờ New York Times dẫn nguồn tin thu thập được cho biết: “Phó Tổng thống Mike Pence khi đó đã sẵn sàng tạm thời nắm quyền nếu ông Trump được các bác sĩ yêu cầu phải bị gây mê”.

Công chúng Mỹ được cho là biết về sức khỏe của ông Trump ít hơn so với bất cứ một tổng thống Mỹ nào khác trong lịch sử hiện đại, theo CNN. Khi tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump cũng chưa từng công bố lịch sử y tế.

CNN nhận định, ông Biden, 78 tuổi, là Tổng thống Mỹ đắc cử cao tuổi nhất lịch sử Mỹ. Sự minh bạch về sức khỏe của ông Biden là một khởi đầu tốt, nhưng chỉ là sự khởi đầu.

Hãy chờ xem Tổng thống đắc cử và đội ngũ cộng sự có thể thông báo kịp thời về bất cứ diễn biến sức khỏe nào của ông Biden trong nhiệm kỳ 4 năm tới hay không.

Cơn khủng hoảng của nước Mỹ chưa qua, ông Biden không có thời gian để mắc sai lầm

Một trong những ưu tiên quan trọng nhất đối với ông Biden sẽ là bắt tay xử lý các công việc một cách nhanh chóng và không để lãng phí thời gian.

Không có thời gian để mắc sai lầm

Sau 4 cầm quyền nhiều sóng gió của Tổng thống Trump, một loạt vấn đề lớn đang chờ đợi ông Biden. Giới phân tích cho rằng, nếu không cẩn trọng, ông Biden sẽ dễ mắc phải những sai lầm mà đôi khi để lại hậu quả lâu dài cho chính quyền mới.

Cơn khủng hoảng của nước Mỹ chưa qua, ông Biden không có thời gian để mắc sai lầm - Hình 1
Ông Biden đang gấp rút xây dựng đội ngũ nhân sự. Ảnh: BBC.

Tổng thống Trump đã chèo lái chính quyền đi theo một hướng khác so với chính phủ tiền nhiệm sau cuộc bầu cử năm 2016. Nhiều hành động của ông Trump đã gây bối rối cho cơ quan hành pháp. Tổng thống Bill Clinton gặp phải các vấn đề về nhân sự ngay khi thành lập chính quyền vào năm 1993, sau đó ông lại mắc sai lầm khi nhường quá nhiều quyền hành liên quan đến lập pháp cho các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội. Tổng thống Jimmy Carter năm 1977 đã nảy sinh mâu thuẫn với Quốc hội trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ và rạn nứt này chẳng bao giờ được hàn gắn hoàn toàn.

Ông Biden có thể không mắc phải những sai lầm đó. Nhưng chưa thể đoán định được điều gì sẽ xảy ra khi ông lên nắm quyền. Joe Biden cam kết thực thi một chiến lược trên toàn quốc nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, phân phối vaccine hiệu quả và tăng cường hệ thống xét nghiệm Covid-19 hiện có, quan tâm khôi phục nền kinh tế, xóa bỏ sự bất bình đẳng. Bên cạnh đó, ông Biden cũng muốn sửa chữa lại hệ thống quản lý nhập cư, khởi động sáng kiến chống biến đổi khí hậu đầy tham vọng, giải quyết tình trạng phân biệt chủng tộc. Với một loạt vấn đề cấp thiết như vậy, Joe Biden không có thời gian để thử nghiệm và mắc sai lầm.

Việc lựa chọn các quan chức trong chính quyền mới phần nào tiết lộ cách thức ông Biden sẽ giải quyết những thách thức lớn. Với đội ngũ chủ chốt bên trong Nhà Trắng và các thành viên trong nhóm an ninh quốc gia, Joe Biden lựa chọn những cố vấn đáng tin cậy và chỉ có một số ít là các gương mặt mới. Theo Washington Post, đội ngũ nhân sự mới của ông Biden là những người thực tài, dày dạn kinh nghiệm. Gần một nửa trong số này là người da màu và có sự xuất hiện nhiều hơn các gương mặt nữ giới. Điều đó cho thấy Joe Biden đang thực hiện đúng cam kết xây dựng một chính phủ đa dạng nhất trong lịch sử hiện đại, phản ánh đúng những giá trị của nước Mỹ.

Tính toán của ông Biden trong xây dựng đội ngũ nhân sự mới

Đã có một số ý kiến cho rằng, chính quyền mới của Joe Biden phảng phất bóng dáng chính quyền Obama với 1/3 số nhân vật cấp cao được cất nhắc đến từ chính phủ thời đó. Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nhận xét: "Một số người nói rằng đây là chính phủ Obama 2.0 nhưng tôi nghĩ điều này không đúng. Chúng ta đang ở một thời kỳ khác. Có nhiều biến động về mặt con người và ông Joe Biden cũng là một nhà lãnh đạo hoàn toàn khác so với ông Obama". Ted Kauffman, người đứng đầu đội ngũ chuyển giao của liên danh Biden - Harris cho biết: "Đó không phải là sự trở lại của chính quyền ông Obama".

Dù có sự trùng lặp đáng kể với chính quyền Obama về mặt nhân sự, nhưng Joe Biden được cho là đang xây dựng chính quyền theo cách riêng của ông, nhằm thực hiện những ưu tiên khác biệt. Các nhân vật mà ông Biden lựa chọn là những người từng làm việc với ông tại Thượng viện hay khi ông còn làm phó tổng thống. Trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, an ninh quốc gia và trong đội ngũ nhân sự tại Nhà Trắng, ông Biden không chỉ tìm kiếm những người ông biết rõ, mà giữa họ cũng có sự thấu hiểu lẫn nhau.

Ron Klain - người được Joe Biden lựa chọn làm chánh văn phòng Nhà Trắng đã có nhiều năm gắn bó với Biden khi ông còn giữ chức trưởng cố vấn của Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Mike Donilon - người được đề cử giữ vị trí cố vấn cấp cao từng là cố vấn chính trị của ông Biden trong nhiều thập kỷ. Cathy Russell, từng là giám đốc nhân sự của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, sẽ nắm vai trò giám đốc nhân sự của Nhà Trắng.

Tương tự, nhóm phụ trách chính sách đối ngoại của ông Biden cũng bao gồm những nhân vật mà ông đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm. Trong đó phải kể đến Antony Blinken - cựu thứ trưởng ngoại giao và phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Obama, được đề cử làm Ngoại trưởng. Ông Antony Blinken từng làm việc với ông Biden tại Thượng viện và trong thời gian ông giữ chức Phó Tổng thống.

Trong số các nhân vật được đề cử, xuất hiện một số gương mặt mới là bà Jen O'Malley Dillon, quản lý ban vận động tranh cử của ông Biden - được chỉ định làm Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng. Hạ nghị sĩ Cedric Richmond của bang Louisiana - người sẽ nhận vai trò giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Thách thức không dễ vượt qua

Giá trị tiềm năng của những mối quan hệ này sẽ nhanh chóng được thử thách khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, với kỳ vọng rằng chính phủ mới sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ hơn so với chính quyền ông Trump.

Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nhận xét: "Nước Mỹ đã đứng ở một vị trí khác trong 4 năm ông Trump lên nắm quyền. Mọi thứ không thể quay trở lại như năm 2016. Ông Biden và bà Harris phải đối mặt với một con đường gập ghềnh hơn và nhiều thử thách hơn. Vì thế đội ngũ nhân sự mới cần phải phối hợp với nhau để đưa nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng".

Những người hiểu ông Biden nói rằng, từ lâu ông đã để mắt đến các tài năng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Sau nhiều thập kỷ hoạt động chính trị, ông đã tuyển dụng và bổ sung vào đội ngũ nhân sự của mình các nhân vật cốt cán, có thể đảm đương tốt những nhiệm vụ được giao.

Joe Biden sẽ được bao quanh bởi những người trung thành và đáng tin cậy trong Nhà Trắng. Hơn nữa, do từng có nhiều năm làm việc trong Ủy ban Tư pháp của Thượng viện, Joe Biden sẽ có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự tại Bộ Tư pháp - cơ quan từng chịu những biến động lớn dưới thời ông Trump.

Tuy nhiên, trong những lĩnh vực khác, chẳng hạn như kinh tế, ông Biden có thể phải dựa vào những người mà ông ít tiếp xúc hơn. Việc Joe Biden lựa chọn bà Janet L. Yellen - cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) làm Bộ trưởng Tài chính đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của đảng Dân chủ và nhiều thành viên khác. Hôm 29/11, ông Biden tiếp tục công bố sẽ chọn bà Neera Tanden, người Mỹ gốc Ấn, từng là nhân viên chính sách lâu năm của Đảng Dân chủ, làm Giám đốc Văn phòng Quản lí và Ngân sách, còn bà Cecilia Rouse - từng làm việc trong chính quyền ông Obama - làm người quản lí Hội đồng Cố vấn Kinh tế.

Tuy vậy, xét đến tiêu chí lựa chọn nhân sự của ông Biden, người ta có thể thấy một số hạn chế tiềm ẩn. Sự quá tự tin trong các mối quan hệ và kinh nghiệm dày dặn của các nhân vật chủ chốt dưới quyền ông có thể khiến họ gặp khó khăn khi thích ứng với hoàn cảnh mới hoặc lúng túng khi các vấn đề đòi hỏi phải có những giải pháp mới mẻ, mang tính đột phá.

Ông Biden tuyên bố sẽ đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường, đồng thời cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với các đảng phái. Ông cam kết một lần nữa sẽ đưa Mỹ lên vị thế dẫn đầu trên trường quốc tế với tư cách là một lãnh đạo của thế giới thông qua việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đồng minh. Ông cũng công bố rõ các chương trình nghị sự trong nước để người dân nắm bắt được tình hình.

Ông Ted Kaufman cho biết, từ các cuộc vận động tranh cử trước đây, ông Biden rút ra được bài học kinh nghiệm rằng, tổng thống mới không nên gây bất ngờ cho công chúng về chính sách đối nội.

"Chính sách của chúng tôi là những gì ông Biden đã thông báo trong chiến dịch tranh cử", ông Kaufman cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng chương trình nghị sự của chính quyền mới căn cứ vào tình hình thực tế chứ không phải là ý tưởng viển vông. "Ông ấy đưa ra những cam kết mà ông ấy biết rõ có thể thực hiện được nếu ông chiến thắng".

Tuy nhiên, trước khi đội ngũ của ông Biden biến các cam kết thành hiện thực, họ vẫn phải thuyết phục công chúng, nhất là một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Thượng viện rằng, chương trình nghị sự của họ thực sự hữu ích và có giá trị.

"Chúng tôi cần phải tìm cách chứng minh rằng các chính sách của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn", Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021
Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'
00:01:18 26/01/2021
Luật sư của Trump bị kiện bồi thường 1,3 tỷ USD
08:58:57 26/01/2021
Biểu tình, đốt phá vì lệnh hạn chế ngăn Covid-19
09:21:52 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Nga, Mỹ gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

11:58:45 27/01/2021
Nga và Mỹ đạt thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát hạt nhân New START trong cuộc điện đàm giữa Putin và Biden, theo Điện Kremlin.

Châu Phi có 18 tỷ phú USD trong danh sách mới nhất 2021 của Forbes

11:53:17 27/01/2021
18 tỷ phú của châu Phi có tổng khối tài sản tích lũy là gần 74 tỷ USD, so với hơn 73 tỷ USD của 20 tỷ phú trong năm 2020, chỉ tăng nhẹ với khoảng 400 triệu USD.

Thẩm phán chặn lệnh hoãn trục xuất của Biden

11:50:41 27/01/2021
Thẩm phán liên bang ở Texas chặn sắc lệnh hoãn trục xuất người nhập cư trong 100 ngày của Biden, sau khi Tổng chưởng lý bang đệ đơn kiện.

Nhiếp ảnh gia của tổng thống Mỹ: 'Mỗi ngày với tôi đều diệu kỳ'

11:07:03 27/01/2021
Trước khi trở thành nhiếp ảnh gia chính thức ở Nhà Trắng, Adam Schultz du lịch khắp nước Mỹ và ghi lại chặng đường tranh cử của ngài tân tổng thống.

"Ngóng" bình luận về lạm phát từ FED, vàng, USD cùng sụt giá

10:45:28 27/01/2021
Giá vàng thế giới giảm liên tục đêm qua và sáng nay (27/1), kéo giá vàng miếng trong nước giảm 150.000 đồng/lượng. Giá USD tự do sụt mạnh sau mấy ngày tăng không nghỉ, về dưới ngưỡng 23.600 đồng.

Nghị sĩ chủ trì phiên tòa luận tội Trump nhập viện

09:12:32 27/01/2021
Thượng nghị sĩ Dân chủ Patrick Leahy, người sẽ chủ trì phiên tòa luận tội Trump, được đưa đến bệnh viện ở Washington tối 26/1 vì vấn đề sức khỏe.

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

08:45:49 27/01/2021
Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc lạm dụng kinh tế, đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Con khỉ đột đầu tiên mắc Covid-19 điều trị bằng liệu pháp kháng thể

08:42:34 27/01/2021
Winston, 48 tuổi, con khỉ đột già nhất trong hai khỉ đột đầu tiên trên thế giới nhiễm nCoV từ người, đang hồi phục sau khi điều trị bằng liệu pháp kháng thể.

Chuyên gia WHO chuẩn bị điều tra nguồn gốc nCoV ở Vũ Hán

08:32:23 27/01/2021
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 28/1 sẽ hoàn tất cách ly hai tuần và bắt đầu điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán.

Biden điện đàm với Putin

08:23:13 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thảo luận hàng loạt vấn đề đang gây căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump

08:17:13 27/01/2021
Barron, con út của Trump, lớn lên với áp lực bị công chúng xét nét, nhưng cậu bé cũng nhận được một số món quà thú vị.

New Zealand đóng biên hết năm vì Covid-19

08:09:32 27/01/2021
Thủ tướng New Zealand cho biết quốc gia này sẽ duy trì đóng cửa biên giới gần như cả năm nay do lo ngại đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cô gái Việt bị lừa bán đến Nội Mông

08:07:33 27/01/2021
Kẻ môi giới hôn nhân đã lừa Ánh làm vợ một người đàn ông gần 40 tuổi, có vấn đề thần kinh, ở vùng Nội Mông - nơi vào ra có duy nhất một con đường.

Bị nghi oan vì ‘tội ác' của con nai say rượu

07:58:46 27/01/2021
Sự nghi ngờ đổ dồn lên Ingemar Westlund, 68 tuổi, sau khi ông lão tìm thấy xác vợ trong bìa rừng.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Antony Blinken làm Ngoại trưởng

07:44:06 27/01/2021
Ngày 26/1 (rạng sáng 27/1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu phê chuẩn đề của tân Tổng thống Joe Biden chọn ông Antony Blinken giữ cương vị Ngoại trưởng nước này.

COVID-19 tới 6h sáng 27/1: Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine; Pháp kỷ lục người nhập viện

07:20:01 27/01/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm gần 500.000 ca nhiễm mới và trên 14.800 ca tử vong. Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden mua thêm 200 triệu liều vaccine, đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa Hè.

Malaysia ký hợp đồng mua 18,4 triệu liều vaccine COVID-19

07:17:09 27/01/2021
Bộ Y tế Malaysia ngày 26/1 đã ký thỏa thuận với 2 nhà cung cấp Pharmaniaga Lifescience Sdn Bhd và Doupharma Sdn Bhd để mua 18,4 triệu liều vaccine ngừa bệnh COVID-19.

Mỹ sẽ nối lại quan hệ với Palestine, ủng hộ giải pháp hai nhà nước

07:13:58 27/01/2021
Ngày 26/1, phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Phó Đại sứ Mỹ tại LHQ Richard Mills khẳng định chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ nối lại quan hệ với Palestine, vốn bị đóng băng dưới thời cựu Tổng thống Donald ...

Ông Biden nói phiên tòa xét xử luận tội ông Trump "phải diễn ra"

06:50:36 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, xét xử luận tội người tiền nhiệm Donald Trump phải diễn ra, dù điều đó sẽ ảnh hưởng đến chương trình nghị sự của ông cũng như việc phê chuẩn nhân sự nội các.

Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

06:49:00 27/01/2021
Thông báo của Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết các tàu thuyền sẽ bị cấm đi vào vịnh Bắc Bộ, khu vực phía tây bán đảo Lôi Châu ở tây nam Trung Quốc từ ngày 27-30/1. Tuy nhiên, thông báo không nêu cụ thể cuộc tập trận sẽ diễn ra v...

Đảng Cộng hòa chia sẻ quyền lực ở Thượng viện trước phiên xét xử ông Trump

06:45:36 27/01/2021
Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 25/1 cho biết, ông chấp thuận việc Thượng viện chính thức tái tổ chức để đảng Dân chủ có thể kiểm soát các ủy ban chủ chốt của Thượng viện. Thỏa thuận được đưa ra sau một tuần đà...

"Đệ nhất khuyển" của các ông chủ Nhà Trắng

06:36:16 27/01/2021
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, nhiều gia đình tổng thống Mỹ đã mang theo những người bạn đồng hành vào Nhà Trắng và chúng trở thành đệ nhất thú cưng trong tòa nhà đầu não của chính phủ Mỹ.

Nga thử nghiệm vũ khí trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế nào?

06:33:36 27/01/2021
Nắng nóng sa mạc, giá lạnh bắc cực, mưa nhiệt đới... là những cuộc thử nghiệm khó khăn nhất mà chỉ một số ít loại vũ khí có thể vượt qua.

Trung Quốc hối thúc ông Biden "rút ra bài học từ sai lầm của ông Trump"

06:32:05 27/01/2021
Trung Quốc mong muốn Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể rút ra bài học từ chính sách sai lầm với Bắc Kinh của người tiền nhiệm Donald Trump.

Sản lượng khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đạt 188 tỷ mét khối vào năm 2020

05:48:09 27/01/2021
Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy Trung Quốc sản xuất 188,8 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên vào năm 2020, tăng 9,8% so với năm 2019.

Dấu ấn thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

05:24:22 27/01/2021
Gần đến dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn (23-1-1916 - 23-1-2021), trong tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh vị Bộ trưởng Bộ Công an lâu năm nhất (1952-1981). Bằng tài năng, đức độ và tầm nhìn chiến lược, ông đã có...

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/1: Châu Âu đang là tâm dịch của thế giới

23:33:22 26/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 100.389.160 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.152.457 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 7...

EU đặt niềm tin và hy vọng vào trữ lượng đất hiếm tại Na Uy

23:28:22 26/01/2021
Liên minh châu Âu (EU) kỳ vọng rằng trữ lượng đất hiếm mới phát hiện ở Na Uy có thể tạo điều kiện để khối giảm phụ thuộc vào nhập khẩu khoáng sản này từ Trung Quốc, Nga.

WHO ban hành hướng dẫn điều trị COVID-19 mới

23:25:48 26/01/2021
Ngày 26/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành hướng dẫn lâm sàng mới trong điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, bao gồm cả những bệnh nhân vẫn xuất hiện những triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi.

Có thể bạn quan tâm

Lật mặt 5 cung hoàng đạo 'cáo già giả nai tơ': Song Ngư đứng thứ hai, không ai dám đứng thứ nhất

Trắc nghiệm

12:07:17 27/01/2021
Khi gặp gỡ đủ nhiều người rồi bạn sẽ nhận ra trong cộng đồng này, có những người bản chất ngây ngô, vô tư thực sự nhưng cũng có những người chỉ là mang vẻ ngoài như vậy thôi chứ họ nằm trong top 5 cung hoàng đạo giả nai nhất đấy nhé.

Triumph Speed Triple 1200 RS 2021 được ra mắt tại Anh

Xe máy

12:06:53 27/01/2021
Thế hệ mới của dòng Triumph Speed Triple được trang bị động cơ 1.200 cc và nhiều công nghệ hỗ trợ hiện đại.

Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ

Sao việt

11:59:24 27/01/2021
Sau Trịnh Sảng, đến lượt Trương Vũ Kỳ vướng vào bê bối thuê người mang thai hộ tại Mỹ.

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc

Tâm sự

11:58:26 27/01/2021
Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và sẽ giúp tôi trả nợ. Nghe được lời hứa chắc nịch của Tuấn khiến tôi vui vẻ nhận lời yêu anh.

Huyện Thạch Thất đào tạo nghề cho gần 3.000 lao động vùng núi

Đời sống

11:57:12 27/01/2021
Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Phí Văn Hưng cho biết, trong năm 2020, huyện đã tổ chức đào tạo nghề cho 2.963 lao động, giải quyết việc làm cho 3.469 người. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5% xuống cò...

HLV Pep Guardiola bình thản khi Man City giành ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

11:49:39 27/01/2021
Đánh bại West Brom, Man City lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản khi chặng đường vẫn còn dài phía trước.

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.