Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga

Theo dõi VGT trên

Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.

Các bước xử lý khi xe bị kẹt chân ga

Bật đèn báo khẩn cấp: Khi gặp bất kỳ tình huống nguy hiểm hay mất kiểm soát nào, bước đầu tiên, tài xế cần bật đèn báo khẩn cấp để thông báo cho các phương tiện khác đang cùng lưu thông trên đường.

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga - Hình 1

Ảnh minh họa.

Dùng mũi chân phải nâng bàn đạp ga: Khi ô tô bị kẹt chân ga, hãy thử dùng mũi chân phải nâng bàn đạp ga lên. Điều này sẽ giúp người lái kiểm tra các vật dụng bị mắc kẹt phía dưới bàn đạp ga. Trong trường hợp lò xo hồi vị bàn đạp ga bị yếu, động tác này giúp nâng bàn đạp ga lên. Nếu nâng được, xe có dấu hiệu giảm tốc thì chú ý quan sát trước sau, từ từ đưa xe tấp vào lề mà không dùng bàn đạp ga nữa.

Chuyển cần số về N: Trong trường hợp chân ga vẫn kẹt cứng, tài xế ngay lập tức gạt cần số về N. Việc này giúp ngắt truyền động từ động cơ xuống bánh xe để ô tô trôi theo quán tính. Đối với ô tô hộp số sàn, người lái phải đạp chân côn hết hành trình trước khi chuyển cần số về N.

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga - Hình 2

Đạp phanh: Sau khi chuyển số về N thì đạp phanh từ từ để giảm tốc độ, chú ý quan sát rồi đưa xe vào lề đường một cách an toàn.

Tắt máy và gọi cứu hộ: Khi xe đã dừng hẳn, tài xế phải gọi cứu hộ để kéo xe về các cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Chúng ta tuyệt đối không cố khởi động lại xe hay tự lái xe đi tìm chỗ sửa chữa, đề phòng tình huống kẹt chân ga tái diễn.

Những điều không được làm khi chân ga bị kẹt

Kéo phanh tay: Phanh tay chỉ có tác dụng hãm bánh sau, giúp cố định khi xe đang đứng yên. Nếu xe đang chạy tốc độ cao mà kéo phanh tay, hai bánh xe sau sẽ bị khóa đột ngột, có thể gây trượt, dẫn đến mất lái, thậm chí lật xe. Do đó, kể cả bị kẹt chân ga, tài xế tuyệt đối không được kéo phanh tay mà chỉ sử dụng chân phanh để giảm tốc.

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga - Hình 3

Tắt động cơ khi xe đang chạy: Tắt động cơ khi kẹt chân ga có thể khiến tình thế trở nên trầm trọng hơn. Việc này không giúp giảm tốc độ xe chạy mà còn khiến xe lao nhanh hơn bởi phanh động cơ không hoạt động. Đồng thời, khi tắt động cơ, hệ thống trợ lực lái sẽ ngắt vận hành, vô lăng sẽ nặng hơn, dẫn đến khó khăn trong điều khiển phương tiện.

Video đang HOT

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga - Hình 4

10 lưu ý khi lái xe trên đường đèo dốc

Những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe an toàn trên đường đèo dốc được đúc kết bởi các chuyên gia ô tô. Khác với quốc lộ hay đường ở đồng bằng, các cung đường đèo dốc thường đem lại những cảm xúc thú vị song cũng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm không thể lường trước.

10 lưu ý khi lái xe trên đường đèo dốc - Hình 1

Các cung đường đèo dốc luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm.

Đối với đa số người, những gốc khuất, điểm mù tại khúc cua hay đường ôm núi luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Bên cạnh đó, cũng không ít người có thể ước tính được độ dốc chính xác, đặc biệt là độ dốc tại những khúc cua, nên việc điều khiển xe có sai số lớn là khá phổ biến.

Vì vậy, việc trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm lái xe trên đường đèo dốc sẽ giúp chúng ta điều khiển phương tiện tốt hơn, an toàn hơn.

Đảm bảo tình trạng xe tốt nhất trước mỗi hành trình

Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho mỗi người trước mỗi chuyến đi, nhất là những hành trình dài và có các cung đường đèo dốc là phải đảm bảo chiếc xe ở tình trạng tốt nhất. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ việc kiểm tra, bảo dưỡng chiếc xe trước mỗi chuyến đi.

Một số hạng mục quan trọng cần kiểm tra và xử lý là hệ thống phanh, dầu máy, dầu phanh, tình trạng lốp xe. Các chi tiết nhỏ hơn những cũng rất quan trọng là gạt mưa, hệ thống đèn, nước rửa kính, ống xả, điều hòa nhiệt độ...

Đối với những tài xế chuyên nghiệp hay người có kiến thức sâu về ô tô thì việc kiểm tra các hạng mục nêu trên là không khó. Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy đưa xe đến hệ thống trạm dịch vụ, garage ô tô có uy tín để đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện.

Duy trì tốc độ phù hợp

Đây là lưu ý mà những người cầm lái cần luôn ghi nhớ. Đặc biệt là ở các cung đường đèo dốc, việc duy trì tốc độ phù hợp là cực kỳ quan trọng để chúng ta có thể xử lý tốt nhất mỗi khi gặp những tình huống bất ngờ.

Ở các cũng đường quốc lộ hay cao tốc, tầm quan sát luôn rất tốt. Nhưng ở các vùng miền núi, tầm nhìn đôi khi rất hạn chế do khuất núi, bị các phương tiện phía trước che chắn hay sương mù bao phủ. Bên cạnh đó, điều kiện mặt đường cũng thưởng ẩm ướt hơn do mây mù, nhất là tại các cung đường trên núi cao. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo di chuyển ở tốc độ phù hợp, đừng "gồng" mình lái xe với tốc độ mà bản thân thấy phải cố gắng điều khiển.

Lên "già" xuống "non", lên số nào xuống số đó

Có 2 nguyên tắc chuyển cấp số khi lên dốc hay đổ đèo là lên "già" xuống "non" và lên số nào xuống số đó.

Lên "già" xuống "non" nghĩa là khi leo dốc thì tăng cấp số muộn hơn còn khi xuống dốc thì giảm cấp số sớm hơn. Việc tăng cấp số muộn khi lên dốc sẽ giúp chiếc xe có đủ lực và quán tính để duy trì sức kéo trong khi việc giảm cấp số sớm khi xuống dốc sẽ hạn chế khả năng trôi xe nhờ sợ hỗ trợ của hộp số.

Nguyên tắc thứ hai là lên số nào xuống số đó. Ví dụ cùng với một con dốc, khi bạn lên dốc bằng số 2 thì khi xuống dốc cũng sử dụng số 2. Tất nhiên, cấp số phải phù hợp với độ dốc và sức mạnh của mỗi chiếc xe.

Sử dụng số phù hợp với độ dốc của đèo, nếu số thấp quá có thể sẽ làm động cơ bị quá nhiệt thì số cao quá dễ làm mất kiểm soát. Việc sử dụng cấp số phù hợp ngoài việc giúp chiếc xe có khả năng di chuyển tốt nhất, an toàn nhất thì cũng sẽ duy trì được độ bền, khả năng vận hành của mỗi chiếc xe.

Tránh rà phanh liên tục

Một thói quen rất nguy hiểm của không ít người khi lái xe đèo dốc là sử dụng phanh liên tục để hãm tốc độ. Nếu rà phanh nhiều ở một quãng ngắn thì không sao nhưng với một con dốc dài hay cũng đường có nhiều dốc thì việc rà phanh liên tục sẽ khiến má phanh nóng, từ đó dẫn đến nguy cơ mất ma sát phanh, cháy may-ơ, giảm tác dụng phanh. Thậm chí với những chiếc xe sử dụng phanh dầu, việc ra phanh quá nhiều khiến dầu phanh "sôi" và có thể làm cho phanh hoàn toàn mất tác dụng. Hiện tượng này không hề hiếm gặp.

Vì vậy, khi đổ đèo, hãy lưu ý nguyên tắc sử dụng cấp số phía trên. Khi đổ đèo, hãy rèn luyện kỹ năng sử dụng hộp số kết hợp với phanh, nghĩa là sử dụng cấp số thấp để hộp số tham gia hãm tốc độ cùng với việc "nhá" phanh.

Luôn duy trì ở làn đường của mình

Đường đèo dốc thường nhỏ hẹp và rất nhiều góc khuất khó quan sát. Vì vậy, khi lái xe trên các cung đường kiểu này, người lái cần luôn duy trì chiếc xe ở làn đường của mình, tối kỵ lấn sang làn đường ngược chiều.

Trên thực tế, không ít người cầm lái thường có xu hướng cắt sang làn đối diện để tận dụng đà di chuyển, tiết kiệm quãng đường và ít nhiều có thể tránh được hiện tượng xe có xu hướng nghiêng về một phía. Tuy nhiên, hành động này rất dễ dấn đến nguy hiểm khi có phương tiện di chuyển từ hướng ngược chiều bất ngờ lao đến. Khi đó, việc đ.ánh lái để tránh sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể khiến xe mất lái lao xuống vực hoặc vào vách núi.

Khi di chuyển trên đường đèo dốc cũng cần lưu ý nhường đường cho các phương tiện lớn hơn, sử dụng còi và đèn để báo hiệu các tình huống với xe phía trước và xe ngược chiều.

10 lưu ý khi lái xe trên đường đèo dốc - Hình 2

Hãy luôn tuân thủ di chuyển ở làn đường của mình.

Cẩn trọng khi vượt xe

Ở điều kiện đèo dốc, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng các phương tiện khác di chuyển rất chậm. Lý do là các loại xe tải nặng, xe đầu kéo luôn phải duy trì tốc độ rất thấp. Khi đó, bạn sẽ có nhu cầu vượt lên. Tuy nhiên, việc vượt xe ở đường đèo dốc cần vô cùng cẩn trọng vì sẽ có rất nhiều mối nguy thường trực.

Nếu vượt xe, hãy chú ý quan sát, chỉ vượt khi đảm bảo được xe của bạn có đủ không gian và thời gian để vượt. Tuyệt đối không vượt nếu phía trước có nhiều phương tiện đang nối đuôi nhau; không vượt khi có xe di chuyển ngược chiều.

Trước khi vượt, hãy chuyển về cấp số thấp phù hợp với từng điều kiện khác nhau để đảm bảo xe của bạn đủ sức mạnh để vượt mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Lưu ý không vượt cùng các xe khác mà nên tách ra. Ví dụ nếu có nhiều xe cùng muốn vượt thì hãy vượt lần lượt, xe này qua mới đến xe khác.

Chú ý độ dốc, biển báo

Ngoài các kỹ năng nêu trên, khi di chuyển trên đường đèo dốc cũng cần đặc biệt chú ý đến hệ thống biển báo. Các loại biển báo quan trọng trên đường đèo dốc có thể kể đến là biển báo độc dốc/nghiêng của mặt đường, biển báo khúc cua. Bên cạnh đó, ở nhiều khúc cua gấp và khuất, cơ quan giao thông thường lắp đặt gương cầu lồi để bạn quan sát xe ngược chiều bị khuất, hãy chú ý để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra.

Việc quan sát độ dốc của các đoạn đường, biển báo khúc cua hay gương cầu sẽ giúp bạn lường trước đoạn đường sắp đến và điều khiển chân ga, hộp số cho phù hợp cũng như muốn vượt xe an toàn.

Hạn chế phanh gấp, dừng đột ngột

Cảnh quan ở các khu vực vùng cao, miền núi luôn thay đổi và rất đẹp. Vì vậy, chúng ta sẽ thường có nhu cầu nghỉ chân, chụp ảnh, check-in ở những nơi có cảnh đẹp. Tuy nhiên, người cầm lái cần đặc biệt chú ý hạn chế phanh gấp, dừng đột ngột dẫn đến việc các phương tiện khác không kịp xử lý trong điều kiện đường đèo dốc vốn rất nguy hiểm, từ đó dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Hãy quan sát, định hình sẵn vị trí an toàn có thể dừng đỗ, tiến hành bật đèn báo rẽ trước khi tấp vào điểm đỗ và dừng lại. Vị trí dừng xe cần tránh các khúc cua tầm nhìn kém cũng như những đoạn đường hẹp gây cản trở đường lưu thông của các phương tiện khác. Bật đèn báo hiệu khẩn cấp khi cần thiết để đảm bảo tính an toàn hơn khi dừng xe trên đường đèo.

Quan sát các thông số kỹ thuật

Di chuyển trên đường đèo dốc luôn rất khó khăn và chiếc xe luôn phải làm việc nặng nhọc nhiều hơn thông thường rất nhiều. Do đó, bạn hãy lưu tâm đến các chỉ số quan trọng của xe như hệ thống làm mát, dầu máy... Nếu xe quá nóng thì hãy tìm điểm dừng phù hợp nhất để chiếc xe có thể nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình.

Nghỉ nhiều chặng

Bản thân bạn và chiếc xe đều cần nghỉ ngơi nhiều hơn so với thông thường trên những hành trình đèo dốc. Với người lái, việc thường xuyên phải quan sát, lường trước từng tình huống có thể xảy ra sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi. Vì vậy, hãy cố gắng dừng nghỉ để thư giãn, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chặng tiếp theo của hành trình.

Bên cạnh đó, các vùng núi ở Việt Nam thường sở hữu những cảnh quan tuyệt diệu. Vì vậy, chẳng có lý do gì chúng ta cứ phải miệt mài di chuyển mà không dừng nghỉ để ngắm cảnh, chụp những tấm hình đẹp và lưu lại những kỷ niệm cho riêng mình.

Tất nhiên, hãy lưu ý chỉ dừng nghỉ ở những điểm dừng nghỉ hoặc nơi có chỗ đỗ xe rộng rãi, tầm nhìn thoáng để luôn đảm bảo an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM00:53Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 30: Nghĩa đã gây áp lực gì với bà Xinh?03:21Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 53: Nghe vợ kể từng cột mốc đã xảy ra, Đức Anh xin lỗi vì vô tâm03:06Cặp đôi Hoa ngữ "gấp đôi visual" gây sốt: Nhà trai sửa khuyết điểm duy nhất để đẹp hoàn hảo, yêu Han Ga In bản Trung02:46Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 40: Giang và Duyên đều không chấp nhận sự thật?03:19Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07BABYMONSTER làm 1 chuyện khiến dân tình quá nhớ BLACKPINK, story của Jisoo càng "nhân đôi nỗi sầu"04:12Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06

Thông tin đang nóng

Diễn viên Bình An sợ hãi tháo chạy lên nóc khi bị kẹt bên trong toà nhà bị cháy
06:48:15 18/05/2024
Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'
07:59:26 18/05/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
08:19:36 18/05/2024
Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'
07:12:08 18/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
6 kiểu nhà nên tránh xa, dù giá rẻ đến mấy cũng dễ 'ôm hận'
06:44:21 18/05/2024
Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn
08:04:39 18/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 4: Thảo Nhi Lê "kèn cựa" sao quốc tế, Emma Stone nổi bần bật
09:26:45 18/05/2024
Lần đầu diễn hài, Phan Thị Mơ bất ngờ lên ngôi Quán quân Cười xuyên Việt
07:32:00 18/05/2024
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu
06:49:14 18/05/2024

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đ.ánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đ.ánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Audi chốt hạ sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2029

07:44:07 21/12/2022
Hãng ô tô hạng sang Audi vừa đưa ra tuyên bố sẽ chỉ giới thiệu xe điện từ năm 2026, dừng hoàn toàn sản xuất xe xăng từ năm 2029 và loại bỏ dòng xe động cơ đốt trong từ năm 2033

Đẳng cấp nồi đồng cối đá: Lexus IS sau 440.000 km vẫn chạy 'cực mượt' trên đường đua

21:15:31 20/12/2022
Chiếc Lexus IS F này cho thấy hãng xe Nhật Bản có độ bền đáng ngạc nhiên như thế nào. Lexus IS F được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 2008, là phiên bản hiệu suất cao của dòng IS thông thường nhằm cạnh tranh với BMW M3 hay Mercedes...

Toyota Innova Hybrid đắt hàng, khách đặt mua có thể chờ đến cuối năm 2023

20:25:44 20/12/2022
Chỉ sau hơn 2 tuần mở bán, thế hệ mới của Toyota Innova hay còn gọi là Kijang Innova Zenix tại Indonesia mang về hàng ngàn đơn đặt hàng cho hãng xe Nhật Bản, phần lớn trong số này thuộc phiên bản hybrid... khách đặt mua có thể phải chờ ...

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

20:23:17 20/12/2022
Nhiều mẫu mã ô tô sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất tại Việt Nam hiện nay đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng, chạy doanh số trong tháng bán hàng cuối cùng của năm 2022

Những chính sách thúc đẩy doanh số bán xe ôtô tại Việt Nam năm 2022

20:20:41 20/12/2022
Những chính sách miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với một số phân khúc xe đã góp phần tạo động lực giúp thị trường xe ôtô Việt Nam từng bước hồi phục, giúp doanh số bán ôtô của toàn thị trường tăng trưởng trong năm 2022

Rộn ràng kết năm, Suzuki tăng cường ưu đãi hỗ trợ khách hàng

20:16:32 20/12/2022
Việt Nam Suzuki tăng cường ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua XL7 và Hybrid Ertiga nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu xe ô tô tăng cao vào dịp cuối năm 2022

Xe Xanh: Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi hãng xe điện Tesla

20:14:39 20/12/2022
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi Tesla khi đã bán ra 22 triệu cổ phiếu của mình, nơi mà ông hiện đang sở hữu 13,4% cổ phần tại đây

Bộ đôi xe Hyundai mới tại Việt Nam được đ.ánh giá an toàn cao

20:11:39 20/12/2022
Hyundai Creta và Stargazer 2022 đang bán tại Việt Nam được xếp hạng từ 4 đến 5 sao theo đ.ánh giá của ASEAN NCAP. Hyundai Creta và Stargazer 2022 vừa được Chương trình đ.ánh giá ô tô mới dành cho các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) công ...

Nissan Almera và Hyundai Stargazer giảm giá hàng chục triệu đồng

20:09:26 20/12/2022
Nissan Almera và Hyundai Stargazer đang được khuyến mại tại đại lý dưới hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, giảm t.iền mặt và tặng kèm phụ kiện

Toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

19:59:40 20/12/2022
Chỉ với 140 USD (khoảng 4 triệu đồng), khách hàng mua xe Toyota và Lexus mới có thể bảo vệ bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ, chống nạn trộm cắp

10 ôtô đang dẫn đầu cuộc đua doanh số năm 2022

19:33:48 20/12/2022
Cuộc đua cho danh hiệu mẫu ôtô bán chạy nhất năm 2022 đang đến hồi kết. Toyota Vios và Mitsubishi Xpander là 2 cái tên tạm dẫn đầu và bám sát nhau về tổng doanh số

Toyota Corolla Cross "siêu sạch" chạy động cơ Hydro mạnh 300 mã lực

19:29:28 20/12/2022
Trong khi đa số các hãng xe khác đang nỗ lực hết mình để phát triển ôtô điện, Toyota lại có những bước đi khác biệt, song song với cả xe điện và xe hybrid và cả chiếc Corolla Cross động cơ Hydro này

Top 10 mẫu xe hybrid đáng chờ đợi năm 2023

17:38:10 20/12/2022
Với các quy định nghiêm ngặt về khí thải và tình hình giá xăng ngày càng tăng, đại đa số hãng xe đang chạy đua nhằm bắt kịp xu thế điện khí hóa. Họ đã chuyển thể một số sản phẩm truyền thống sang sử dụng hệ thống truyền động lai điện, h...

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang dần được áp dụng trên ô tô, chìa khóa sẽ sớm thành quá khứ

16:02:06 20/12/2022
Genesis ra mắt công nghệ nhận dạng khuôn mặt không cần chìa khóa đầu tiên trên chiếc crossover GV60 2023. Nếu bạn mất chìa khóa xe và không muốn mất thời gian để tìm kiếm hay làm lại chìa khóa thì không phải là vấn đề trên Genesis GV60 ...

Bugatti xuất xưởng chiếc siêu xe Centodieci cuối cùng

15:55:25 20/12/2022
Chỉ có 10 xe Bugatti Centodieci được sản xuất trên toàn cầu, chiếc thứ 10 mang tông màu trắng thạch anh ở ngoại thất và màu xanh ở khoang nội thất

Có thể bạn quan tâm

Phùng Thiệu Phong bị "bắt tại trận" qua đêm cùng lúc 2 cô gái trẻ tại nhà riêng

Sao châu á

10:32:01 18/05/2024
Sau buổi tiệc thâu đêm, Phùng Thiệu Phong đã bị tóm sống cùng 2 cô gái trẻ qua đêm tại nhà. Hiện thông tin nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên MXH và trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng

Trắc nghiệm

10:30:44 18/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Muốn giảm đau đầu do căng thẳng, đừng bỏ qua loại trà thảo dược này

Sức khỏe

10:23:31 18/05/2024
Đau đầu là một trong những triệu chứng nhiều người gặp phải khi cơ thể bị căng thẳng nhưng không phải ai cũng biết các loại trà thảo dược cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng này rất hiệu quả.

Đón tia nắng sớm đầu tiên của Việt Nam trên hãi đăng Đại Lãnh, Phú Yên

Du lịch

10:18:28 18/05/2024
Cảm giác là những du khách có cơ hội được chào đón ánh bình minh sớm nhất ở cực Đông của Tổ quốc, hải đăng Đại Lãnh chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc đặc biệt với trải nghiệm cực kì thú vị!

Thủ tướng Thái Lan ăn gạo để kho 10 năm để chứng minh an toàn

Thế giới

10:17:28 18/05/2024
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin và Bộ trưởng Thương mại Phumtham Wechayachai thậm chí đã ăn cơm nấu từ số gạo này để chứng minh rằng nó an toàn.

Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản

Nhạc việt

10:10:26 18/05/2024
Sau những biến cố, Hoàng Y Nhung gần như vắng bóng trên thị trường giải trí. Thay vào đó, nữ ca sĩ dành thời gian tu tập, hướng về đạo Phật để tìm sự bình an trong tâm hôn. Nhờ vậy, cô dần vượt qua những cú sốc trong cuộc sống.

Clip fan nhóm nhạc nam nhà SM bị "tác động vật lý" gây chú ý trên mạng xã hội

Nhạc quốc tế

10:07:54 18/05/2024
Cụ thể, trong một video được đăng tải, chủ nhân clipghi hình lại một người hâm mộ cầm máy ảnh cơ chuyên nghiệp có hành động chụp thần tượng và viết dòng chú thích Sasaeng (fan cuồng) tại buổi hòa nhạc của RIIZE .

Loafer, Mary Jane hay mẫu giày đế thấp nào sẽ thống lĩnh xu hướng mùa này?

Thời trang

10:04:54 18/05/2024
Giày lưới, giày ba lê, giày búp bê lụa satin là những kiểu giày bệt thời thượng sẽ dẫn đầu xu hướng thời trang mùa này, thay cho những mẫu giày đế thấp cổ điển như loafer, Mary Jane.

Nguyệt Ánh bị soi chi tiết mang thai lần 2 giữa tin đồn ly hôn chồng Ấn Độ?

Sao việt

09:51:20 18/05/2024
Nguyệt Ánh được biết đến là gương mặt diễn viên truyền hình nhiều khán giả rất yêu thích. Cô xuất hiện trong loạt phim ăn khách như: Cổng mặt trời, Dốc tình, Dòng sông huynh đệ, Gia đình phép thuật, Hàn Mặc Tử.

Căn nhà quê bên ngoài mộc mạc, bên trong hiện đại, độc đáo ở Vĩnh Phúc

Sáng tạo

09:40:13 18/05/2024
Vẻ ngoài của căn nhà này không có gì đặc biệt, nhưng bên trong lại được thiết kế hiện đại, độc đáo và tối ưu về ánh sáng.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

Lạ vui

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Kristen Stewart và dàn sao mặc đồ xấu nhất lịch sử thảm đỏ Cannes

Phong cách sao

09:01:45 18/05/2024
Khi nói đến Liên hoan phim (LHP) Cannes, những khoảnh khắc thời trang cao cấp cũng được bàn tán sôi nổi không thua kém các bộ phim hay và sáng giá nhất.

Quang Hải chuẩn bị ra nước ngoài chơi bóng?

Sao thể thao

08:53:49 18/05/2024
Một câu lạc bộ tại Nhật Bản đang có mong muốn chiêu mộ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Quang Hải được đồn đoán sắp sang Nhật Bản chơi bóng.