Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này

Bạn càng thêm được nhiều thói quen tốt hàng ngày, theo thời gian chúng sẽ đưa bạn đến với sự thành công và sau đó là sự giàu có.

(*) Bài viết là chia sẻ của Thomas Corley, tác giả cuốn “Những thói quen giàu có: Thói quen làm nên thành công của những người giàu có” và “Những đứa trẻ giàu có: Cách nuôi dạy con cái chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.”

Theo một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Duke, có ít nhất 40% các hoạt động hàng ngày của chúng ta là thói quen. Thói quen kiểm soát cuộc sống của chúng ta, sẽ vô thức đưa chúng ta đến sự thành công, hạnh phúc hay thất bại, bất hạnh.

Video đang HOT

Trong nghiên cứu kéo dài 5 năm của tôi về những thói quen hàng ngày của 233 người giàu có (những người có thu nhập hàng năm từ 160.000 USD trở lên và tài sản ròng từ 3,2 triệu USD trở lên) và 128 người nghèo (những người có thu nhập hàng năm từ 35.000 USD trở xuống và tài sản ròng từ 5.000 USD trở xuống), tôi đã khám phá ra 10 thói quen cơ bản phân biệt người giàu với người nghèo.

Tôi gọi chúng là “những thói quen giàu có”.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 1

Những người học được “những thói quen giàu có”từ cha mẹ, người cố vấn của họ hay thông qua các trường học sẽ trở nên xuất sắc hơn trong cuộc sống. Những người không bao giờ học được những thói quen này, luôn quanh quẩn với những thứ mà tôi gọi là thói quen nghèo sẽ phải vật lộn với cuộc sống để giải quyết những khó khăn về tiền bạc và hơn thế nữa.

Để có những bước thay đổi tích cực và hiệu quả hơn, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu cách thức các thói quen được hình thành và thay đổi ra sao trong não bộ não.

Các thói quen cạnh tranh trong não.

Các tế bào thần kinh (tế bào não) cạnh tranh để giành lấy thứ gọi là “không gian vỏ não” bên trong não bộ của chúng ta. Hãy tưởng tượng không gian trong não như một mảnh đất vậy. Để học một kỹ năng mới hoặc một kiến thức mới, tạo thói quen mới, chúng ta phải tạo chỗ cho một “con đường” mới bên trong não.

Tuy nhiên, việc tạo ra một đường dẫn thần kinh mới không phải là điều dễ dàng thực hiện. Đó là bởi các đường dẫn thần kinh cũ rất “tham lam” và chúng không muốn từ bỏ bất kỳ “sản phẩm” nào của mình. Chúng “chiến đấu” để giữ lại những “mảnh đất” cũ khỏi những “kẻ khác xâm nhập” là các thói quen mới đang được hình thành. Các hoạt động mới đang cố gắng tạo ra các con đường thần kinh mới phải cạnh tranh để giành được “diện tích đất” với các con đường thần kinh cũ (các hoạt động, thói quen cũ).

Đó là lý do vì sao việc phá bỏ một thói quen cũ lại khó đến vậy.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 2

Sử dụng thói quen cũ để xây dựng thói quen mới.

Cách tốt nhất để chúng ta “hợp tác” với không gian não của thói quen cũ đang chiếm chính là xếp một thói quen mới lên trên thói quen cũ đó.

Hãy coi thói quen hiện tại nào đó mà bạn có (con đường thần kinh hiện có) như một chuyến tàu vậy. Khi bạn thêm thói quen mới của mình vào cùng chuyến tàu đó như một hành khách mới, bộ não của chúng ta sẽ không có xu hướng tạo ra một “cuộc chiến” bởi bạn đang không cố kiểm soát con tàu hay đường ray. Khi một thói quen cũ không thấy thói quen mới là mối đe dọa, sẽ không có “cuộc tranh giành” nào xảy ra và một cách tự nhiên, thói quen tốt mới được sinh ra.

Bạn có thể hiểu điều này qua ví dụ đơn giản như: Bạn muốn tạo thói quen mới là đọc sách 30 phút mỗi ngày và giả sử bạn có thói quen cũ là tập thể dục nhịp điệu trên máy 30 phút mỗi ngày. Nếu bạn đặt một cuốn sách trên máy và có thể đọc cuốn sách đó khi đang tập thể dục, bạn sẽ dần hình thành một thói quen mới dễ dàng.

Một ví dụ khác như: Nếu bạn có thói quen cũ là uống cà phê mỗi ngày và bạn muốn thêm thói quen mới là uống nhiều nước hơn mỗi ngày, bạn có thể uống một cốc nước trước hoặc sau mỗi khi uống cà phê. Bằng cách này, bạn sẽ hình thành thói quen uống nước nhiều hơn dễ dàng.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 3

Chiến lược hình thành thói quen này giúp bạn có thể dễ dàng hình thành những thói quen thành công mới, tạo dựng được sự giàu có bền vững. Mỗi thói quen bạn thêm vào cuộc sống của mình dù là nhỏ nhất đều có tác động tích lũy. Chúng giống như một khoản đầu tư cho sự thành công của bạn vậy. Theo thời gian, những thói quen thành công này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với cuộc sống hạnh phúc.

Bạn càng thêm được nhiều thói quen tốt hàng ngày, theo thời gian chúng sẽ đưa bạn đến với sự thành công và sau đó là sự giàu có.

3 nền tảng cốt yếu để đi đến thành công của sinh viên

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thọ cho rằng, sinh viên muốn thành công cần có 3 nền tảng cốt yếu là: Một thói quen tốt, đam mê và khát vọng.

Hơn 500 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) vừa có buổi giao lưu thú vị với ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tiến sĩ Phan Thanh Long - Tổng Giám đốc Khách sạn Rex Sài Gòn, trong chương trình "Đối thoại cùng CEO".

Tại buổi giao lưu này, các vị khách mời nói trên đã có những chia sẻ trải nghiệm của bản thân , quá trình cố gắng, trui rèn và học tập vươn lên từ vị trí ban đầu là phục vụ, tiếp tân, buồng phòng...cho đến những vị trí lãnh đạo cao cấp, CEO của những công ty nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng hay khách sạn.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - ông Nguyễn Hữu Thọ nhìn nhận, sinh viên hiện nay có được các điều kiện đầy đủ để lập nghiệp tốt hơn thế hệ của ông.

3 nền tảng cốt yếu để đi đến thành công của sinh viên - Hình 1

Buổi giao lưu với hai vị khách mời và các sinh viên của trường HUTECH (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Thọ, việc có một hệ sinh thái tri thức, giáo dục tốt, nền tảng công nghệ thông tin cùng với những hỗ trợ của công nghệ ưu việt...vẫn chưa đủ để sinh viên có thể dễ dàng đi đến thành công.

Bởi theo ông Thọ, sinh viên muốn thành công đều phát xuất phát từ 3 nền tảng cốt yếu: Một thói quen tốt, đam mê và khát vọng.

Vị khách mời này cũng khuyến khích sinh viên hình thành thái độ tích cực trong học tập, tham gia trải nghiệm thực tiễn từ các hoạt động của nhà trường, cộng đồng, đi làm thêm, trau dồi tích cực ngoại ngữ để sẵn sàng hội nhập.

Ông Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ: Sinh viên cần phải lập kế hoạch học tập, sử dụng thời gian hiệu quả để không lãng phí tuổi trẻ, lãng phí thời gian 4 năm học đại học của mình.

Đồng tình với những ý kiến của ông Nguyễn Hữu Thọ, tiến sĩ Phan Thanh Long nhìn nhận: Các bạn trẻ hiện nay dù làm việc độc lập giỏi, nhưng phối hợp làm việc nhóm thì lại chưa thực sự tốt.

Vì vậy, tiến sĩ Phan Thanh Long khuyên: Sinh viên nên cố gắng rèn luyện kỹ năng này, chủ động kết nối và tạo ra nhiều mối quan hệ từ môi trường xung quanh của mình.

Cũng tại buổi giao lưu thú vị này, sinh viên của trường HUTECH đã đặt hàng loạt câu hỏi với các vị khách mời về con đường khởi nghiệp, làm sao nhanh chóng để trưởng thành, làm gì khi thất bại để có thể đứng lên, việc chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ...

Kết thúc buổi giao lưu, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chia sẻ về công thức thành công mà ông đã đúc kết riêng cho mình: 21 ngày, 10.000 giờ - thực hiện xuyên suốt thói quen tích cực trong 21 ngày, thực hành công việc, kỹ năng nghề nghiệp trong 10.000 giờ.

Nhắn nhủ với thế hệ sinh viên, các bạn trẻ ngày này, ông Nguyễn Hữu Thọ nói: Thành công chắc chắn sẽ đến với những sinh viên tự xây đắp cho mình nền tảng thái độ - kỹ năng - ngoại ngữ vững chắc, ứng dụng kiến thức từ giảng đường vào công việc một cách linh hoạt và thông minh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ
06:32:04 31/07/2021
Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng
22:38:07 30/07/2021
Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm
21:20:06 30/07/2021
Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh
12:41:06 30/07/2021
Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên
09:27:23 31/07/2021
5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1
16:23:39 31/07/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 150m² chi phí 200 triệu
12:59:33 30/07/2021
Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng
21:12:17 30/07/2021
3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch
06:18:45 31/07/2021
4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy
16:24:51 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021

Tin mới nhất

Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng

08:18:13 01/08/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi hoạt động kinh doanh bị đình trệ nhưng chị Trúc Hòa vẫn luôn vui vẻ, an yên bởi trên sân thượng có vườn cây đủ loại rau quả sạch, nơi chị dành nhiều tâm huyết chăm bón dành cho gia đình.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới

08:15:42 01/08/2021
Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu, nằm len lỏi giữa những công trình khác làm cho nhiều người đi qua không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới

09:11:54 31/07/2021
Xoong chảo là các vật dụng nhà bếp có kích thước lớn, thiết kế cồng kềnh, nếu không có cách lưu trữ hiệu quả thì chúng dễ gây ra tình trạng bừa bộn.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách

08:27:11 31/07/2021
 Bên cạnh nhu cầu về lương thực thực phẩm thì với chị Ngọc Phương, an yên và cân bằng tinh thần cũng chính là liều thuốc quan trọng tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua dịch bệnh.

6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!

07:50:41 31/07/2021
Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp giúp bạn tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, mẹo làm sạch lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả lại là điều nhiều chị em chưa biết.

Choáng ngợp không gian bên trong biệt thự 12 triệu USD của chị gái Kim Kardashian

06:18:32 31/07/2021
Ngôi nhà Palm Springs mới của Kourtney Kardashian có tầm nhìn đặc biệt và nhiều tiện nghi hiện đại.

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà giãn cách, mách bạn cách decor ban công xịn như tạp chí với 6 món phụ kiện vừa túi tiền

12:58:42 30/07/2021
Ban công nhà phố từ lâu đã trở thành một không gian được nhiều người tận dụng tạo góc chill. Đặc biệt trong những ngày giãn cách, bạn có thể dành thêm thời gian để decor cho nó đẹp và lung linh hơn nữa.

Chỉ với muối và nước, mẹ Hà thành trữ đông tôm cả tháng vẫn tươi ngon, trong xanh nguyên màu!

10:22:17 30/07/2021
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì bảo quản tôm trong tủ lạnh cả tuần vẫn là chuyện nhỏ! Cùng tham khảo cách trữ đông tôm của mẹ đảm Hà thành nhé!

Có thể bạn quan tâm

Katy Perry bế con tới Italy dự sự kiện

Sao âu mỹ

10:09:21 01/08/2021
Nữ ca sĩ Katy Perry và tài tử Orlando Bloom đưa bé Daisy một tuổi và Flynn 10 tuổi đến Capri tham dự gala của UNICEF vào cuối tuần này.

Toyota Land Cruiser 70 Series là dòng xe có vòng đời gần 40 năm

Ôtô

10:09:21 01/08/2021
Toyota Land Cruiser 70 Series ra mắt từ năm 1984 sẽ tiếp tục được nâng cấp ở đời 2022 để phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn tại Australia.

Ưu điểm của Solskjaer

Bóng đá thế giới

10:08:03 01/08/2021
Bản hợp đồng được ký đến năm 2024 là lời khẳng định cho thấy, BLĐ Manchester United hoàn toàn tin tưởng vào Ole Gunnar Solskjaer.

Kẹo cau - Đặc sản tuổi thơ, ngậm mà nhớ Huế

Ẩm thực

10:06:41 01/08/2021
Người Huế không ai không biết đến kẹo cau - thứ kẹo dân dã, mộc mạc như chính tên gọi nhưng là đặc sản tuổi thơ của biết bao thế hệ người dân Cố đô.

Những mẫu xe máy điện đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

10:03:32 01/08/2021
Thị trường xe máy điện Việt Nam trong hơn một năm qua có nhiều sản phẩm đáng chú ý của VinFast, Yadea, Dat Bike hay EVgo.

Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm

Sao châu á

10:02:37 01/08/2021
Hàng loạt những tình tiết mới trong vụ bê bối của Park Yoochun đã khiến netizen vô cùng bất ngờ.

Những game blockchain kiếm tiền hot nhất hiện nay 

Game offline

09:57:58 01/08/2021
Axie Infinity của Việt Nam cùng nhiều tựa game blockchain khác đang thu hút đông đảo người chơi, nhờ mô hình chơi game kiếm ra tiền (play to earn).

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?

Sao việt

09:56:27 01/08/2021
Dù có nhiều khác biệt về văn hóa với chồng nhưng Hoa hậu Diệu Hoa, diễn viên Nguyệt Ánh và ca sĩ Võ Hạ Trâm vẫn giữ được hôn nhân hạnh phúc, bình yên.

Tuyển Việt Nam và 'nút thắt' mà thầy Park cần phải gỡ

Bóng đá việt nam

09:55:51 01/08/2021
Tuyển Việt Nam sẽ hội quân ít ngày nữa, và từ khu cách ly HLV Park Hang Seo phải gỡ bỏ nhiều nút thắt cho gà nhà trước khi bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Hàng chục nghìn fan ký đơn kiến nghị Samsung mang Galaxy Note trở lại vào năm sau thay cho Galaxy S22

Đồ 2-tek

09:55:01 01/08/2021
Rất nhiều fan đang kiến nghị Samsung đưa dòng Galaxy Note trở lại sớm nhất là vào nửa đầu năm sau, khi đây thường là thời điểm các flagship dòng Galaxy S mới ra mắt.

Ngôi mộ 'hai hài cốt' được tìm thấy ở Cáp Nhĩ Tân: Chuyên gia pháp y khám nghiệm thì tìm thấy chi tiết 'đau lòng'

Chuyện lạ

09:40:00 01/08/2021
Có nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn trong ngôi mộ này.

Ba TV chơi game đầu bảng

Thế giới số

09:34:25 01/08/2021
LG OLED evo G1, Samsung Neo QLED QN90A hay Sony A90J tích hợp đầy đủ các công nghệ tương thích với PS5 hay Xbox Series X.

Quan hệ tình dục khi mang thai tốt cho thai nhi?

Kiến thức giới tính

09:32:22 01/08/2021
Nhiều người nhầm tưởng khi mang thai thì không được quan hệ tình dục do lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Song thực tế việc quan hệ tình dục khi mang thai an toàn cho cả mẹ và thai nhi nếu quan hệ đúng cách.

Không phải siêu xe, Khoa Pug chạy 160km/h và bị phạt với Toyota Camry mà nhiều người Việt muốn mua cũng khó

Netizen

09:24:20 01/08/2021
Với sở thích tiêu tiền một cách xa xỉ, ai cũng nghĩ Khoa Pug đã sử dụng một chiếc xe thể thao hoặc siêu xe. Thế nhưng không phải vậy.

Cặp vợ chồng trẻ lầy lội lấy dép 'đi đường quyền' với nhau

Hài hước

09:23:40 01/08/2021
Lấy chồng bằng tuổi về ngày bình thường thì tao với mày, vui thì anh em, trước mặt bố mẹ thì vợ chồng! tác giả video hài hước chia sẻ.