Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập , hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số…

Thông tin chia sẻ bởi ông Đặng Quang Hùng – Phó tổng giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI . Với gần 15 năm kinh nghiệm phát triển hệ thống học trực tuyến và phục vụ cho hơn 5 triệu người dùng, ông Hùng phân tích bức tranh giảng dạy online tại Việt Nam có thể chia thành ba cấp độ.

Cấp độ một – số hóa một phần học liệu : Nhà trường và giáo viên chuyển một số học liệu sang dạng tài liệu online và gửi cho học sinh thông qua một số công cụ giao tiếp như email, chat. Cấp độ này hầu như không tạo ra sự thay đổi trong việc giảng dạy mà chỉ là sự gia tăng tiện ích.

Cấp độ hai – có hỗ trợ của công cụ quản lý nội dung, giao tiếp : Cấp độ này nâng cao hơn về khả năng vận dụng môi trường số; bắt đầu tạo ra sự thay đổi khi có thể tổ chức những buổi giảng trực tuyến, việc giao bài tập, chia sẻ học liệu tổ chức chặt chẽ hơn dưới sự hỗ trợ của các công cụ.

Tại cấp độ này, nhà trường và giáo viên áp dụng các hệ thống quản lý nội dung LMS, nền tảng giảng dạy (Zoom, Google meets , Microsoft Team ). Một số trường có năng lực, nguồn lực, có thể tổ chức toàn bộ hoạt động trên nền tảng công nghệ thành một hệ sinh thái khép kín.

Tuy nhiên cấp độ này vẫn chỉ là số hóa học liệu và hoạt động chứ chưa hoàn toàn chuyển đổi số trong giáo dục, bởi việc tổ chức quản lý hay giảng dạy vẫn theo phương pháp truyền thống.

Cấp độ 3 – chuyển đổi số trong dạy và học : Cấp độ cao nhất của dạy trực tuyến với cách tư duy và tổ chức của nhà trường được tái cấu trúc, quy trình tác nghiệp thay đổi để phù hợp hình thức này. Giáo viên cũng thay đổi phương pháp luận, phương pháp tiếp cận trong từng bài giảng để thực sự tạo ra một bài giảng online, vượt qua tư duy online hóa việc dạy offline.

Cấp độ này phổ biến tại các đơn vị giáo dục trực tuyến chuyên nghiệp, đơn cử như HOCMAI. Chương trình học xây dựng chủ động, có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, được kiểm chứng trong một thời gian dài. Hệ sinh thái đa dạng, tối ưu cho việc thu thập kiến thức của từng cá nhân nhờ kênh trao đổi bài với giáo viên và bạn bè, ngân hàng bài kiểm tra, thi thử, ôn tập kiến thức, luyện thi.

Video đang HOT

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến - Hình 1

Ông Đặng Quang Hùng. Ảnh: NVCC

Tăng hiệu quả giảng dạy trực tuyến

Để đạt hiệu quả trong việc học trực tuyến, ông Hùng cho rằng các trường cần tận dụng công nghệ nhằm cải tiến giáo dục và cá nhân hóa trong học tập. Mục tiêu hướng đến thúc đẩy việc tự học, tự tìm hiểu của học sinh, giảm thời lượng cho các lớp trực tuyến đồng thời tăng tính tương tác để giúp buổi học hiệu quả và thu hút hơn. Ngoài ra, việc xây dựng các học liệu chung sẽ gia tăng chất lượng trên cơ sở tận dụng tối đa hàm lượng chuyên môn. Nhà trường có thể tham khảo các phương pháp học trực tuyến để tối ưu hóa việc giảng dạy.

Với quá trình trang bị kiến thức : Giáo viên có thể hệ thống các yêu cầu cần đạt và đưa trước bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức (ở mức độ nhận biết, thông hiểu), dựa vào đó học sinh có định hướng trong việc tự tìm hiểu kiến thức. Học sinh được hướng dẫn cách tiếp cận bài giảng như tự học qua sách giáo khoa, tự tìm tài liệu liên quan để nắm kiến thức, trả lời bộ câu hỏi.

Xây dựng sẵn các bài giảng : Tổ chuyên môn có thể soạn slides hoặc video thu sẵn trang bị kiến thức căn bản một cách tuần tự cho cả khối. Cách này tận dụng sức mạnh tập thể, tạo ra nội dung đồng bộ các cấp như bài giảng tiêu chuẩn. Một cách khác là liên hệ với các đơn vị như HOCMAI, chọn lọc các bài giảng phù hợp với nhà trường. Cách này có thể tiết kiệm thời gian và giảm áp lực cho giáo viên.

Học tương tác : Buổi học trực tuyến có thể tập trung hỏi đáp và minh họa các phương pháp, ví dụ điển hình dựa trên kiến thức mà học sinh đã tự tìm hiểu trước đó. Trong buổi học này, giáo viên có thể giải đáp, minh họa, phân tích các ví dụ hay thí nghiệm, mô phỏng giúp học sinh đào sâu, hiểu thêm kiến thức.

Đối với việc nâng cao khả năng vận dụng kiến thức, giáo viên nên giao bài tập từ cơ bản đến nâng cao hoặc giao dự án, yêu cầu học sinh tự làm bài theo kế hoạch, khuyến khích tự tìm hiểu đối với các bài tập nâng cao. Để dễ dàng tổng hợp, phân tích làm dữ kiện cho các buổi giảng sau, giáo viên cố gắng sử dụng các nền tảng công nghệ và các phần mềm cho phép giao bài trực tuyến, chấm tự động (với dạng bài trắc nghiệm ).

Thầy cô nên tổ chức các buổi sửa bài trực tuyến trên cơ sở thống kê kết quả nhằm tìm ra những thường gặp, có thể chia theo từng nhóm vấn đề để hỗ trợ học sinh tốt nhất. Với những học sinh chưa vững kiến thức (dựa trên dữ liệu làm bài), giáo viên có thể giao thêm bài giảng, bài tập hoặc tạo nhóm phụ đạo.

Kiểm tra, đánh giá : Google Form hoặc các công cụ thi trực tuyến khác cho phép tổng hợp kết quả và phân tích điểm mạnh, khuyết điểm của học sinh để có hướng bổ trợ thêm.

Ông Hùng nhấn mạnh, việc kiểm tra nhằm đánh giá, phân tích mức độ thu nhận kiến thức của học sinh, qua đó có biện pháp bổ trợ thêm hoặc điều chỉnh nội dung giảng dạy. Nhà trường nên tận dụng các công cụ trực tuyến có khả năng hỗ trợ chấm, tổng hợp dữ liệu để tăng hiệu quả thực hiện quá trình này.

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực

Ngày 17/9, nhiều Facebooker lan truyền đoạn clip hội thoại, nội dung là cuộc trò chuyện giữa 1 nam sinh với giảng viên của mình.

Trong clip, khi nam sinh bày tỏ mong muốn được nghe thầy giảng lại do không nghe rõ vì tiếng mưa ồn, anh liền bị thầy mời ra khỏi lớp học trực tuyến.

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực - Hình 1
1 sinh viên tham dự tiết học trực tuyến. (Ảnh: Dân Trí)

Nhiều ý kiến cho rằng, vị giảng viên đã khá nóng tính. Trong khi số khác nhận định, việc giảng dạy online gây khá nhiều áp lực cho thầy cô. Và việc ứng xử ra sao còn phụ thuộc vào khả năng, bản lĩnh sư phạm của mỗi người. Báo Thanh Niên đưa tin, TS. Nguyễn Văn Thuỵ (Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Cụ thể, TS. Thuỵ cho rằng, việc giảng dạy online có thể khiến giáo viên mệt gấp 3-4 lần so với bình thường; đồng thời, họ cũng phải liên tục suy nghĩ, tìm cách để học trò nắm được bài vở. Bên cạnh đó, các lớp học trực tuyến thường xảy ra khá nhiều tình huống dở khóc dở cười, ví dụ như học sinh không chịu bật camera vì lí do máy tính hỏng, không tắt mic gây ảnh hưởng đến các bạn còn lại, hoặc đang phát biểu thì màn hình bị trục trặc, khiến mọi người chờ đợi... Những việc trên tuy nhỏ, nhưng nếu xảy ra nhiều lần có thể khiến tiết học bị loãng, ảnh hưởng đến tâm lí người giảng dạy.

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực - Hình 2
Việc internet kết nối chậm có thể gây ức chế với một số sinh viên. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

ThS. Nguyễn Thị Diệu Anh (Giảng viên trường ĐH Văn Hiến) là người từng trải qua không ít tình huống như TS. Thuỵ đề cập. Tuy nhiên, cô cho biết không nên để những lí do như vậy khiến mình nổi nóng.

Thay vào đó, nữ giảng viên đưa ra 1 số chế tài và yêu cầu sinh viên thực hiện. Chẳng hạn như nếu các bạn thực sự bị rớt mạng, cần hoàn thành bài tập và nộp lại trước 22h cùng ngày; hay 1 sinh viên bị gọi tên 3 lần không thưa sẽ được cho là vắng tiết. Cô nhận định, thầy và trò đều cần cố gắng để bài giảng diễn ra hiệu quả. Nếu phải dùng đến những biện pháp mạnh như xúc phạm hoặc đuổi sinh viên ra khỏi lớp, có lẽ người thầy đó chưa đủ bản lĩnh sư phạm, dẫn đến việc xử lý và nhìn nhận chưa thấu suốt. Tất nhiên, học trò không được lừa dối thầy cô và có ý thức học tập tốt.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhiều trường học trên cả nước buộc phải chuyển đổi hình thức giảng dạy trực tiếp sang trực tuyến. Điều này dẫn đến một vài thách thức nhất định với hệ thống giáo dục.

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực - Hình 3
Học sinh nhỏ tuổi phải học online dưới sự hướng dẫn từ phụ huynh. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Vietnamnet cho hay, việc dạy học online tại nước ta bộc lộ khá nhiều bất cập. Nổi bật phải kể đến việc thiếu trang thiết bị học tập, tình trạng internet không ổn định.... Nhất là tại những địa phương còn khó khăn, thiếu thốn, không phải phụ huynh nào cũng thành thạo công nghệ để hướng dẫn các con. Ngoài ra, việc thầy và trò chỉ tương tác qua màn hình máy tính có thể làm sụt giảm hiệu quả học tập. Đồng thời, khiến giáo viên gặp khó khăn trong việc truyền cảm hứng, tạo hứng thú học tập cho các em - điều không thể thiếu nếu muốn học trò tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, việc áp dụng lệnh giãn cách, tạm dừng hình thức học tập tập trung tại những địa phương có dịch được cho là cách làm khá hiệu quả để phòng, chống dịch. Hi vọng rằng, cả thầy cô lẫn các học trò có thể giữ thái độ cởi mở, từ đó không tạo áp lực cho nhau, giúp buổi học đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực
17:27:26 22/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
2 con nuôi bí ẩn của Tom Cruise: Giáo phái "tẩy não" đến mức từ mặt Nicole Kidman, đi theo bố và cái kết ngỡ ngàng vì bị bỏ rơi
08:02:45 24/10/2021

Tin mới nhất

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên

07:33:43 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021.

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án

07:23:37 24/10/2021
Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán - Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

07:19:52 24/10/2021
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa có nhiệm vụ tuyển chọn, giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dạy nghề, lại "nóng" chuyện liên thông, liên kết!

07:17:34 24/10/2021
Nhiều trường đào tạo nghề thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị: Nếu Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS theo học trung cấp nghề cần học bốn môn văn hóa, đồng nghĩa cơ hội học liên thông lên hệ đại họ...

Chăm lo giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Hà Tĩnh

07:15:17 24/10/2021
Thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các chế độ chính sách, đầu tư phát triển nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới.

Nên đưa Toán học vào giảng dạy ở các trường Mỹ thuật?

07:07:09 24/10/2021
 Ngành Mỹ thuật Việt Nam đã có lịch sử gần 100 năm, từ thời thực dân Pháp mở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1925. 

Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?

19:36:10 23/10/2021
Tương lai tích cực đang được mở ra khi học sinh quay lại trường học. Nhưng làn sóng học trực tuyến sẽ không mất đi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát - GS-TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhận...

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

18:40:09 23/10/2021
Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm sườn cây

Ẩm thực

11:15:32 24/10/2021
Cơm tấm sườn cây – Mê ngay tít mắt A, sườn cây thơm ngon cùng cơm tấm ngon chắc bụng đây rồi. Món này bao ghiền nè.  Còn chần chừ gì mà không làm ngay Cơm Tấm Sườn Cây đãi cả nhà !

Chi chục triệu đồng cho chó cưng đi học kỷ luật 

Clip hay

11:10:24 24/10/2021
Để cún cưng nghe lời và biết làm những động tác đặc biệt, chủ nuôi phải gửi đến các trung tâm huấn luyện, đăng ký khóa học với chi phí có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Uỷ Ban Tư pháp đề nghị thanh tra việc huy động tiền từ thiện, ĐBQH nhấn mạnh nghệ sĩ "cần đức trước khi cần tài"

Pháp luật

11:05:30 24/10/2021
Những ồn ào tiền từ thiện thời gian qua là vấn đề nổi cộm mà bộ máy chính quyền, tư pháp cũng đang quan tâm.

Vì điểm này, iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc ra mắt từ 2 năm trước?

Đồ 2-tek

10:58:02 24/10/2021
iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả Huawei Nova 6 5G, sản phẩm tầm trung mà Huawei đã ra mắt từ 2 năm trước, về khả năng chụp ảnh selfie.

Doanh số bán xe điện tăng vọt, chiếm 1/5 toàn EU

Ôtô

10:55:33 24/10/2021
Trong khi doanh số xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sụt giảm tại Liên minh Châu Âu thì xe điện lại lên ngôi, chiếm 1/5 sản lượng trong quý III này.

Làm đẹp da mặt bằng trái cây giá rẻ

Làm đẹp

10:54:48 24/10/2021
Chuối, đu đủ, dưa chuột, chanh... kết hợp với một số nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể giúp da mặt bạn mịn màng, tươi sáng hơn.

Siêu xe Rolls-Royce 300.000 bảng của Pogba suýt dính “tai bay vạ gió”

Siêu xe

10:52:05 24/10/2021
Rất may mắn, chiếc siêu xe Rolls-Royce mới của Paul Pogba được nguyên vẹn vì sự cố ngay ở nhà.

Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén

Sao việt

10:46:17 24/10/2021
Thành phố nới lỏng giãn cách, Trấn Thành và Hari Won có thể thêm nhiều điều kiện, hoạt động để tri ân đến đấng sinh thành.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Đời sống

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn

Sao thể thao

10:43:17 24/10/2021
Lê Huỳnh Đức và bà xã Hồng Vân có hai con trai, một con gái còn vợ chồng Hồng Sơn có hai con gái, một con trai.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

Thế giới số

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Cụm từ hot hit xứ Trung: "YYDS" là gì mà Nhiệt Ba - Phạm Băng Băng, thậm chí cả Ngô Diệc Phàm được Cnet tung hô đến vậy?

Sao châu á

10:37:26 24/10/2021
Cụm từ YYDS còn được fan Dương Dương sử dụng với 1 ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.