Cách tự kiểm tra sức khỏe âm đạo ngay tại nhà, chị em sẽ biết ngay mắc bệnh gì trong vòng 60s

Âm đạo của phụ nữ có cấu trúc rất phức tạp chính vì thế chúng có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Một trong những cách giúp chị em đảm bảo sức khỏe vùng kín đó là tự kiểm tra âm đạo tại nhà.

Nhờ vào bài kiểm tra trong 1 phút này, bạn sẽ nhận ra những thay đổi xấu trong âm đạo để có cách xử lý kịp thời. Không những thế đây còn là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình nữa đấy.

Cách tự kiểm tra sức khỏe âm đạo ngay tại nhà, chị em sẽ biết ngay mắc bệnh gì trong vòng 60s - Hình 1

Cách tự kiểm tra sức khỏe âm đạo tại nhà

Để thực hiện tự kiểm tra âm đạo, bạn sẽ cần chuẩn bị một số dùng cụ, đó là: Gương, chất bôi trơn âm đạo, xà phòng sát trùng (hoặc rượu) và một chiếc mỏ vịt bằng nhựa (bán ở các hiệu thuốc).

Bước 1: Tìm một nơi riêng tư để có thể thoải mái thư giãn, đó có thể là sàn nhà hoặc 1 chiếc ghế dài.

Bước 2: Rửa tay thật sạch sau đó cởi quần và ngồi dựa vào một chiếc gối lót lưng (hoặc tường, ghế trường kỷ…). Đặt gương dưới chân.

Bước 3: Khụy gối, co bàn chân gần mông, ngả người nhẹ ra sau và dang rộng đầu gối từ từ cho đến khi có thể nhìn thấy âm hộ trong gương.

Bước 4: Bôi trơn mỏ vịt và đưa nó vào trong âm đạo. Điều chỉnh gương để có góc nhìn tốt nhất. Di chuyển mỏ vịt cho đến khi bạn nhìn thấy thành âm đạo cổ tử cung trong gương.

Bước 5: Chú ý quan sát màu sắc của cổ tử cung cũng như dịch tiết âm đạo .

Bước 6. Sau khi kiểm tra hoàn tất, gỡ mỏ vịt ra, sát trùng bằng xà phòng hoặc cồn rồi lưu trữ cho lần kiểm tra tiếp theo.

Kết quả:

- Nếu bạn thấy đau hoặc thấy những đốm đỏ nổi lên, cảm thấy ngứa môi âm hộ thì nhiều khả năng bạn đã bị kích ứng âm đạo .

Cách tự kiểm tra sức khỏe âm đạo ngay tại nhà, chị em sẽ biết ngay mắc bệnh gì trong vòng 60s - Hình 2

- Nếu bạn ngửi thấy mùi khó chịu từ huyết trắng thì có thể bạn đã bị nhiễm nấm âm đạo .

- Nếu nhận thấy bất kỳ bất thường nào hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể hơn.

Lưu ý:

- Nên thực hiện bài kiểm tra này khi bạn đang không trong chu kì kinh nguyệt.

- Cách kiểm tra này chỉ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể bản thân chứ không thể phát hiển ra một số bệnh âm đạo không được chẩn đoán bằng mắt thường.

- Tự kiểm tra âm đạo không có nghĩa là bạn từ bỏ các bài kiểm tra vùng chậu hàng năm, trong đó bao gồm xét nghiệm Pap smear và các xét nghiệm khác có thể phát hiện những thay đổi bất thường trong các mô tử cung và âm đạo.

6 triệu chứng chị em cần đi khám phụ khoa ngay

- Dịch âm đạo ra nhiều, có màu và mùi bất thường: Dịch âm đạo khỏe mạnh thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi hoặc hơi tanh. Còn khi dịch âm đạo bất thường (cả về số lượng, màu, mùi) thì đó lại là biểu hiện bệnh, khi đó gọi là khí hư. Nếu chị em thấy khí hư dạng bột, có màu vàng, xanh hoặc màu xám, có mùi hôi thì nên đi khám phụ khoa vì đó là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm.

- Ngứa âm đạo, có thể kèm hoặc không kèm đau rát: Ngứa và rát âm đạo có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị một số loại viêm âm đạo. Thủ phạm chính thường do nấm, trùng roi, khuẩn lậu, hoặc tạp khuẩn… gây ra.

- Cảm giác đau, rát khi quan hệ: Những dấu hiệu như đau, rát khi “quan hệ” có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh khô âm đạo hoặc viêm nhiễm trong âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác.

Cách tự kiểm tra sức khỏe âm đạo ngay tại nhà, chị em sẽ biết ngay mắc bệnh gì trong vòng 60s - Hình 3

- Đau tức vùng bụng dưới, đau lưng, tiểu buốt, tiểu dắt, nhất là trong những ngày có kinh nguyệt: Đây là dấu hiệu rất nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe , khả năng làm mẹ của chị em. Do đó chị em cần đi khám ngay và điều trị tích cực.

- Ra máu bất thường, nhất là khi quan hệ, thường ra máu đen hoặc lẫn với khí hư: Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng tổn thương do viêm nhiễm phụ khoa, hoặc thậm chí cả khả năng bạn đang bị ung thư, phổ biến là ung thư cổ tử cung .

- Kinh nguyệt bất thường: Kinh nguyệt không đều có thể là nguyên nhân của những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Bên cạnh đó, tình trạng máu kinh ra nhiều, kéo dài cũng có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung. Nếu có những cơn đau liên tục kéo dài, mức độ dữ dội thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lạc nội mạc tử cung.

Theo aFamily

Phân biệt rò rỉ nước ối và són tiểu, mẹ bầu cần nắm rõ để đảm bảo sức khỏe thai nhi

Rỉ ối vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ đều khiến bạn lo lắng. Nhưng biết rõ các dấu hiệu và cách thức kiểm soát hiện tượng này có thể giúp bạn duy trì trạng thái cảnh giác và ngăn ngừa bất cứ biến chứng nào.

Dịch ối bao bọc và bảo vệ thai nhi trong túi ối đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thai kỳ. Thông thường, dịch ối sẽ trào ra khi bạn chuyển dạ. Nhưng đôi khi, nó có thể chảy một chút qua âm đạo, khiến bạn băn khoăn không biết đó là rỉ ối, là són tiểu hay dịch tiết âm đạo. Biết cách phân biệt chính xác ba trạng thái trên có thể giúp bạn cần làm gì tiếp theo.

Hiện tượng rỉ ối thường xảy ra vào giai đoạn nào?

Thông thường, phụ nữ có khoảng 500-1000ml dịch ối, mặc dù thế nào là lượng ối bình thường có thể khác nhau tuỳ thuộc vào tuổi thai nhi. Quá ít hay quá nhiều dịch ối có thể gây rắc rối cho thai kỳ. Bác sĩ thường kiểm tra lượng ối nhờ siêu âm.

Lượng ối trung bình của sản phụ ở tuần thai thứ 12 là 60ml. Nó tăng lên 175ml trước tuần thai thứ 16. Lượng ối đạt mức cao nhất khi thai phụ ở tuần thai 34-38, khoảng 400-1.200ml. Lượng ối giảm sau tuần thai thứ 38 và trước tuần thai 40, xuống mức 800ml.

Giai đoạn chuyển dạ có thể bắt đầu khi lượng ối giảm và hiện tượng rỉ ối thường xảy ra ở giai đoạn này. Nhưng để đánh giá xem đó thực sự là dịch ối rỉ ra hay chỉ là són tiểu, bạn nên kiểm tra các dấu hiệu khác.

Phân biệt rò rỉ nước ối và són tiểu, mẹ bầu cần nắm rõ để đảm bảo sức khỏe thai nhi - Hình 1

Quá ít hay quá nhiều dịch ối có thể gây rắc rối cho thai kỳ. Bác sĩ thường kiểm tra lượng ối nhờ siêu âm (Ảnh minh họa).

Phân biệt rỉ ối và són tiểu

- Dịch ối trong và không màu. Nước tiểu thì có màu vàng nhạt.

- Dịch ối có mùi riêng biệt. Còn nước tiểu hoặc dịch tiết âm đạo có thể có mùi khai hoặc tanh.

- Dòng chảy của dịch ối bị rò rỉ ra không ngừng lại nhanh như nước tiểu.

Bạn có thể dùng băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh hàng ngày để kiểm tra những yếu tố trên. Một cách khác để nhận biết liệu bạn có bị rỉ ối hay không là siết chặt cơ khung chậu trong vòng vài giây. Nếu là nước tiểu thì việc rỉ ra sẽ ngừng lại. Nếu nó không ngừng lại, có thể đó là dịch ối.

Thông thường, dịch ối rỉ ra khi màng ối bị rách. Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện khi thai nhi đã đủ ngày đủ tháng hoặc bạn đang trong quá trình chuyển dạ mà nguyên nhân chính là các cơn gò tử cung hoặc màng ối bị yếu đi. Đôi khi, bác sĩ chọc thủng màng ối. Thủ thuật này được thực hiện trong giai đoạn chuyển dạ chủ động khi cổ tử cung mở 4cm. Nó giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ và cho phép bác sĩ kiểm tra xem em bé có thải ra ít phân xu nào không.

Chuyện gì xảy ra khi sản phụ bị rỉ ối?

Nhiều sản phụ chuyển dạ trong khoảng 24 giờ khi dịch ối trào ra hoặc bị rò rỉ. Nếu quá trình chuyển dạ không bắt đầu trong vòng 24 giờ, bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp để kích thích chuyển dạ nhằm phòng ngừa bất cứ biến chứng nào. Rỉ ối quá sớm có thể dẫn tới những nguy cơ dưới đây:

- Nhiễm trùng (cả mẹ và bé)

- Nhau thai bị chia tách khỏi tử cung

- Các vấn đề liên quan tới dây rốn

- Phải mổ sinh

Phân biệt rò rỉ nước ối và són tiểu, mẹ bầu cần nắm rõ để đảm bảo sức khỏe thai nhi - Hình 2

Nhiều sản phụ chuyển dạ trong khoảng 24 giờ khi dịch ối trào ra hoặc bị rò rỉ (Ảnh minh họa).

Khi nào nên gọi bác sĩ?

Khi bạn phát hiện dịch rò rỉ từ âm đạo không phải nước tiểu hay dịch tiết âm đạo mà là dịch ối, hãy tới gặp bác sĩ ngay. Bạn cũng có thể gọi cho bác sĩ:

- Khi phát hiện dịch ối có màu xanh lá hoặc nâu hoặc có mùi khó chịu.

- Khi bạn bị sốt hoặc nhịp tim tăng.

- Nếu bạn bị đau bụng.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng của bạn dựa trên tuổi thai và cũng sẽ tiến hành khám nội khoa cho bạn trước khi tiếp tục với biện pháp điều trị.

Trong lúc chờ đợi kết luận, bạn cố gắng giữ bình tĩnh và không cho bất cứ thứ gì, ví dụ tampon hay mảnh vải, vào âm đạo để ngăn tình trạng rỉ nước. Chỉ cần để ý xem lượng dịch rỉ ra là bao nhiêu và màu sắc của nó để thông báo cho bác sĩ biết.

Điều trị khi bị rỉ ối hay vỡ ối sớm như thế nào?

Biện pháp điều trị sẽ khác nhau theo từng sản phụ bởi nó phải dựa trên tuổi thai. Nếu rỉ ối xảy ra trước hoặc ở tuần thai thứ 34, bạn có thể được chỉ định thuốc corticosteroid trước sinh để đẩy nhanh quá trình trưởng thành của phổi thai nhi. Sau khi quan sát, các bước tiếp theo có thể bao gồm:

- Kê đơn kháng sinh nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

- Thuốc để ngừa hiện tượng chuyển dạ sớm, nếu có thể.

- Chuẩn bị cho việc sinh nở sớm trong trường hợp bác sĩ cho rằng cần thiết.

- Nhập viện để được quan sát và chuyển tới bệnh viện có cơ sở vật chất tốt phục vụ cho việc chăm sóc đặc biệt trẻ sơ sinh phòng trường hợp em bé chào đời sớm.

Rỉ ối có đồng nghĩa với sảy thai?

Rỉ ối không phải là một trong những nguyên nhân phổ biến của sảy thai. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra ở tam cá nguyệt thứ hai hoặc đi kèm các triệu chứng khác như đau bụng, nó có thể là dấu hiệu cho thấy nguy cơ sảy thai. Dù vậy, bạn nên đi khám bác sĩ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Bố mẹ hốt hoảng vì con trai 17 tuổi nhưng “cậu nhỏ” bé xíu
10:54:37 18/04/2021
Kinh hoàng, nam thanh niên đi cấp cứu với 11 thanh sắt phi 10 đâm xuyên chân
12:49:34 18/04/2021
Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật
06:00:43 17/04/2021
Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng… đi viện
09:09:00 18/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
Bé trai 12 tuổi đã dừng phát triển chiều cao vì món ăn dinh dưỡng sai lầm của bố mẹ
21:28:22 16/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
19:28:56 17/04/2021
Con gái 14 tuổi đã mắc ung thư ruột, mẹ “ngã quỵ” khi biết nguyên nhân
18:48:23 17/04/2021

Thông tin đang nóng

"Gà cưng" Ngọc Trinh liên tục bị đả kích, Vũ Khắc Tiệp nói vỏn vẹn 3 dòng đủ thấy rõ thái độ
15:04:51 18/04/2021
Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021

Tin mới nhất

5 cách để đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục

16:45:50 18/04/2021
Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ để giữ dáng, bạn cần phải tập thể dục để đốt cháy calo.

5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của chuối đối với hệ miễn dịch

16:43:23 18/04/2021
Theo các chuyên gia, ngoài những lợi ích sức khỏe thường thấy của chuối, loại trái cây phổ biến này còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

16:40:06 18/04/2021
Dưới đây là 4 loại đồ uống và thực phẩm được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì vậy bạn biết nên tiêu thụ những gì một cách điều độ, theo Eat This, Not That!

Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!

16:33:54 18/04/2021
Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn.

Người Việt ăn uống thiếu lành mạnh

16:31:44 18/04/2021
Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia Bộ Y tế công bố sáng 15.4 cho thấy người Việt cần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp

16:27:36 18/04/2021
Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Nên 'tổng vệ sinh' đồ gia dụng bao lâu một lần?

16:25:12 18/04/2021
Giữ không gian sống luôn sạch sẽ là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn. Tuy nhiên, vệ sinh nhà cửa có thể vẫn chưa đủ để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Bác sĩ ơi: Giật nửa mặt

15:00:25 18/04/2021
Theo y văn, nguyên nhân gây ra các cơn co giật nửa mặt chưa được xác định chính xác. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng do mạch máu ở thân não chèn ép lên dây thần kinh.

Một loại thực phẩm ngọt ngào giúp bạn sống thọ hơn

14:57:28 18/04/2021
Một trong những thực phẩm phổ biến nhất - và là một trong những thực phẩm ngọt nhất - bạn có thể ăn là các loại quả mọng!

Mỗi năm thế giới có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn

14:52:07 18/04/2021
An toàn thực phẩm phụ thuộc từ khâu sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng. Nếu các khâu không đảm bảo sẽ khiến thực phẩm mất an toàn, người sử dụng gánh hậu quả.

Đường không tốt cho trí não trẻ em

14:49:03 18/04/2021
Việc thường xuyên tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến năng suất học tập và khả năng ghi nhớ của trẻ em, những tác hại này còn có thể kéo dài cho đến khi trẻ trưởng thành.

Mẹo ăn uống lành mạnh vào ban đêm

14:44:16 18/04/2021
Ăn khuya không hẳn là kém lành mạnh nếu mọi người thực hiện một chế độ ăn hợp lý, theo Insider.

5 loại trái cây mùa hè giúp giữ nước và đánh bại cái nóng

14:42:37 18/04/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất của mùa hè là bạn được thưởng thức nhiều loại trái cây và rau quả theo mùa, chúng bổ dưỡng và cũng giúp giữ nước cho cơ thể.

Thấy những triệu chứng này, mau đi khám thận trước khi quá muộn

14:39:50 18/04/2021
Bệnh thận mạn tính là khi thận bị tổn thương hoặc giảm chức năng trong thời gian từ 3 tháng trở lên, theo The Economic Times Panache.

Viêm não Nhật Bản, viêm màng não không chỉ có ở mùa hè

14:37:57 18/04/2021
Trước đây, bệnh viêm não Nhật Bản và viêm màng não mắc phải nhiều vào mùa hè. Tuy nhiên, do thời tiết, môi trường biến đổi, hiện hai bệnh này xảy ra rải rác quanh năm.

Căn bệnh bí ẩn khiến nạn nhân nôn ra máu và chết rất nhanh trong vài giờ

14:25:40 18/04/2021
Một căn bệnh bí ẩn khiến người bệnh nôn ra máu rồi chết chỉ trong vài giờ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 15 người và khiến hàng chục người phải điều trị.

5 siêu thực phẩm quen thuộc nên ăn hằng ngày

14:23:56 18/04/2021
Chuyên trang Eat This Not That! mới đây đã gợi ý nhiều loại siêu thực phẩm (có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội) vô cùng quen thuộc, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.

Thời điểm nào trong ngày bạn đốt cháy nhiều calo nhất?

14:20:51 18/04/2021
Đồng hồ bên trong cơ thể của chúng ta, còn được gọi là nhịp sinh học, quyết định rất nhiều về ngày của chúng ta. Nó cho bạn biết khi nào bạn đói, khi nào bạn mệt mỏi hoặc khi nào bạn cần ngủ và hơn thế nữa.

Khoa học nói về tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều muối

14:19:13 18/04/2021
Chắc hẳn ai cũng biết: tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một số trong số này cực kỳ nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim, tử vong sớm và ung thư dạ dày.

10 thói quen ăn uống lành mạnh để giảm cân ngay bây giờ

14:16:12 18/04/2021
Cách tốt nhất để giảm cân là bỏ qua các xu hướng và thay vào đó tập trung vào các chiến lược ăn uống lành mạnh đã hoàn thiện.

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

14:13:59 18/04/2021
Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân giải chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn ...

Cụ bà 82 tuổi tự dùng dao ăn trầu đâm vào ngực gây thủng tim, phổi

13:58:56 18/04/2021
Cụ bà dùng dao ăn trầu tự đâm vào ngực mình gây thủng tim, phổi, nguy kịch nhưng may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cứu sống thành công.

Quá gầy, cô gái khiến mọi người kinh ngạc sau một năm 'độ body' nóng bỏng

13:02:08 18/04/2021
Từ một cô gái cao lêu nghêu, gầy gò nhìn thiếu sức sống, Như Ý khiến người thân, bạn bè không khỏi ngạc nhiên với thân hình gợi cảm, cân đối chỉ sau gần một năm độ body.

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Sự khác biệt giữa rượu và bia sau khi uống dài ngày: Nên uống loại nào đỡ hại hơn, cách uống ra sao?

12:43:52 18/04/2021
Khi không thể tránh được việc uống rượu bia làm hại cho cơ thể, bạn nên biết cách uống ra sao để giảm nhẹ hậu quả. Hãy sớm bỏ túi bí quyết này.

Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận

12:43:48 18/04/2021
 Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Căn bệnh lạ ở người béo phì

10:49:47 18/04/2021
Theo chuyên gia, bệnh gai đen có mối liên quan với tình trạng béo phì. Việc điều trị cũng cần dựa trên sự kiểm soát cân nặng.

Có thể bạn quan tâm

Kẻ đâm 2 người tử vong sau khi hát karaoke có hồ sơ xin việc giả

Pháp luật

21:08:21 18/04/2021
Nguyễn Đức Thành kẻ đâm 2 người tử vong đã có hồ sơ giả về nhân thân để xin việc làm. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong việc xác định được danh tính của Thành.

Vị hoàng hậu châu Á đời thường đẹp xuất sắc, chụp cùng Công nương Kate không lép vế

Thời trang

21:07:22 18/04/2021
Những hình ảnh đời thường mới đây của Hoàng hậu Bhutan làm bất kì ai cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn và xiêu lòng vì quá đỗi thuần khiết, trong trẻo.

Fernandinho lên tiếng sau tình huống giẫm vào mặt Mason Mount

Bóng đá thế giới

21:05:23 18/04/2021
Tình huống va chạm giữa Fernandinho và Mason Mount ở trận bán kết FA Cup nhận được nhiều ý kiến trái chiều, ngôi sao người Brazil cũng đã lên tiếng về hành động của mình.

Hành trình sở hữu thân hình vạn người mê của "hotgirl lực sĩ" xứ Trung

Người đẹp

21:04:53 18/04/2021
Sỡ hữu ngũ quan hài hòa, làn da trắng sứ, ít ai biết rằng cô nàng hotgirl mặt học sinh, thân hình lực sỹ này từng có cân nặng lên tới 180kg.

Võ Hoàng Yến bị nhận xét giống Đào Bá Lộc khi trang điểm giống layout

Sao việt

21:04:24 18/04/2021
Võ Hoàng Yến tiếp tục khiến dân tình phải trầm trồ khi xuất hiện với hình ảnh cực điệu đà, bánh bèo với layout trang điểm mới.

Cách khử mùi hôi cơ thể cho nam giới

Làm đẹp

21:03:36 18/04/2021
Giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho giúp phái mạnh ghi điểm khi gặp gỡ mọi người.

Sao Nhập Ngũ bất ngờ bị fan tố bất công với Hoa hậu Kỳ Duyên, chuyện gì đây?

Show việt

21:03:03 18/04/2021
Sau gần 1 tháng kết thúc, Sao Nhập Ngũ bất ngờ bị dính lùm xùm.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

Đời sống

21:01:40 18/04/2021
Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 177 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 121 đảng bộ, 56 chi bộ cơ sở. Với số lượng đông đảo, công tác xây dựng TCCSĐ vững mạnh toàn diện luôn được Đảng bộ Khối quan tâm.

12 diễn viên Hàn Quốc suýt chết vì tai nạn giao thông: Lee Min Ho sợ phim hành động sau cú va chạm ở City Hunter

Hậu trường phim

20:59:49 18/04/2021
Những diễn viên này từng trải qua tai nạn giao thông khiến họ ám ảnh trong suốt thời gian dài.

Mỹ - Hàn Quốc bất đồng trong vấn đề xả thải của Nhật Bản

Thế giới

20:57:50 18/04/2021
Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về việc Nhật Bản xả nước thải sau xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển, tuy nhiên, đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Mỹ John Kerry lại bày tỏ sự tin tưởng vào tính minh bạch của kế hoạch này.

Clip cá tự nhảy lên bờ chờ bắt: Nhìn như tua ngược nhưng dân tình chỉ ra đó hoàn toàn là sự thật vì lý do này

Netizen

20:56:43 18/04/2021
Từng xuất hiện rất nhiều clip bắt cá kiểu không có làm mà vẫn có ăn, tuy nhiên cư dân mạng vẫn bán tín bán nghi với những clip này bởi hầu như ai cũng nghĩ, mọi chuyện chẳng bao giờ dễ dàng như chờ sung rụng thế được.

Hoa hậu Mỹ chuộng diện bikini gợi cảm

Phong cách sao

20:54:39 18/04/2021
Olivia Culpo thích mặc bikini kèm chân váy, áo khoác hay phụ kiện trang sức sang trọng.

Nhìn mâm cơm mà nhà chồng để phần, tôi ứa nước mắt tuyên bố "đình công" với chồng, ngờ đâu câu trả lời của anh khiến tôi điêu đứng

Tâm sự

20:48:01 18/04/2021
Sức chịu đựng của tôi cũng có giới hạn, tôi không phải là thần thánh để mà chịu đựng mãi như thế này được?

Bộ trưởng Y tế: Kiên Giang cần chuẩn bị tất cả các tình huống xấu nhất

Sự kiện nóng

20:46:31 18/04/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Kiên Giang cần chủ động đưa ra tình trạng báo động cao hơn và chuẩn bị cho tất cả các tình huống xấu nhất có thể xảy ra như: Vấn đề dịch trong cộng đồng, số ca mắc tăng cao; chuẩn bị các kịch ...

Orlando Bloom - Katy Perry "trốn con" đi mua sắm cuối tuần

Sao âu mỹ

20:42:27 18/04/2021
Cặp sao mặc đồ đơn giản, hào hứng đi mua sắm dịp cuối tuần ở California.