Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi

Nắm rõ những cách trồng xoài từ hạt dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được cây tốt xanh tươi, sớm đơm hoa kết trái.

Một ngày nọ, bạn được thưởng thức một giống xoài mới vô cùng thơm ngon, hấp dẫn hiếm có khó tìm vào ngày thường, hoặc đơn giản là bạn muốn thỏa mãn khát khao việc trồng xoài cho cây trái siêu nhanh từ chính hạt trồng… vậy thì những hướng dẫn trồng xoài bằng hạt dưới đây thực sự rất hữu ích.

Những bước trồng xoài bằng hạt được chuyên gia cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, cắt hết phần thịt để thấy lớp vỏ hạt bên trong. Làm sạch hạt bằng cách loại bỏ các sợi và để khô trước khi sử dụng, sau đó cẩn thận loại bỏ lớp vỏ bên ngoài để đến nhân hạt giống. Lưu ý là để khô sẽ giúp bạn dễ cắt hơn.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 1

Bước 2: Sau đó cắt lớp vỏ để lộ ra hạt bằng cách dùng dao nhọn để tách đôi mặt cạnh, lấy nhân hạt xoài. Hạt giống khỏe mạnh thường có màu nâu vàng nhạt và tươi. Loại bỏ hạt bị quắt lại và chuyển sang màu xám.

Hoặc có thể làm theo cách ngâm: Phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của hạt chỉ một chút bằng giấy nhám hoặc tạo một vết cắt nhỏ vào hạt xoài. Đặt hạt giống vào một cái lọ với nước và lưu trữ ở nơi ấm áp trong 24 giờ. Sau đó lấy hạt giống của bạn ra khỏi lọ.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 2

Bước 3: Bọc hạt giống trong khăn giấy ẩm. Đặt hạt giống bọc trong khăn giấy trong một túi nhựa và cắt một góc ra khỏi túi. Giữ khăn ẩm bằng cách tưới nước thường xuyên và hạt xoài của bạn sẽ nảy mầm trong vòng 1-2 tuần. Giữ hạt giống ở nơi ấm áp, ẩm ướt.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 3

Bước 4: Cho túi bọc này vào túi ni lông trong suốt đựng quả và thắt nút đầu túi, chú ý ghi bên ngoài là cây xoài để tránh nhầm lẫn với những giống cây khác.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 4

Một thời gian sau, bạn sẽ thấy hạt đâm chồi có rễ, thông qua quan sát túi nhựa trong.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 5

Bước 5: Cần một cái chậu đủ lớn và đổ đầy hỗn hợp đất với phân trộn như phân trùn quế để cung cấp chất dinh dưỡng. Hãy chắc chắn để sử dụng một chậu có lỗ thoát nước. Sau đó làm ẩm đất một chút rồi nhẹ nhàng vùi nhân hạt xuống chắc chắn và tưới nước xung quanh chậu để nhanh chóng lên cây xanh tốt.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 6

Bước 6: Tạo một lỗ nhỏ và đặt hạt giống bên trong lỗ với mắt hướng lên trên. Che phủ hạt giống bằng 1,5 cm đất.

Video đang HOT

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 7

Bước 7: Khi hạt giống nảy mầm phát triển thành cây con, bạn có thể chuyển cây xuống khu vực trồng cố định sau vườn nơi có nhiều nắng vì về sau cây sẽ khá lớn. Hoặc bạn có thể vẫn giữ nguyên cách trồng trong chậu để làm cảnh nếu không muốn nó quá lớn.

Đào một cái lỗ dưới đất lớn hơn kích thước bầu đất của cây con. Đặt cây giống vào lỗ, vỗ nhẹ, phủ đất kín xung quanh và tưới nước tốt.

Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi - Hình 8

Cách chăm sóc:

- Tưới cây xoài thường xuyên, tùy thuộc vào thời tiết hoặc độ ẩm đất.

- Tưới nước cho cây bằng nước ấm bất cứ khi nào bạn thấy đất hơi khô. Xoài không cần nhiều nước.

- Đảm bảo không bón phân quá nhiều – hai lần một năm nên vừa đủ!

- Cây xoài phát triển tốt nhất ở nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 21 đến 24 C

Lưu ý:

Bạn cần kiểm tra hạt xoài để biết liệu nó có khả năng nảy mầm không. Cắt lớp thịt của quả xoài để lộ ra hạt xoài bên trong sau đó bạn cắt đi lớp vỏ hạt và để lộ ra phần hạt. Hạt xoài tốt nhìn phải tươi và có màu nâu nhạt.

Đôi khi hạt xoài bị quắt lại và chuyển màu xám khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, và khi đó thì các hạt này không sử dụng được.

Cắt hai bên má quả xoài càng sát vào hạt càng tốt: Đặt một bên má quả xoài trong lòng bàn tay và cẩn thận cắt phần bên kia.

Bạn nên đeo găng tay khi cầm hạt xoài. Hạt xoài thường có nhựa cây gây kích ứng da.

Các vật liệu cần chuẩn bị:

Hạt xoài sau khi sử dụng

Dao, kéo cắt sắc (Mua tại đây)

Cốc nước sạch

Khay, chậu (Mua tại đây)

Đất trồng (Mua tại đây)

Phân trùn quế (Mua tại đây)

Dụng cụ: bay, cào làm đất tại nhà (Mua tại đây)

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được "vườn lười" 45m2 không mất công chăm sóc

Khu vườn của anh Huỳnh (Bình Thạnh, TP.HCM) trồng theo mô hình mới, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Anh Nguyễn Ngọc Anh Huỳnh (42 tuổi, TP.HCM) có khoảng 10 năm kinh nghiệm làm vườn và từng thử qua nhiều phương pháp trồng rau khác nhau trước khi sử dụng mô hình aquaponics. Theo ông bố 2 con, mô hình này có nhiều tiện ích và tính bền vững, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức làm vườn nhờ vào hệ thống tự động, hoàn toàn khép kín.

"Hiện nay aquaponics là mô hình trồng rau khó nhất trong các mô hình, và cũng ít được lựa chọn vì chi phí đầu tư khá cao so với các hệ thống khác. Tuy nhiên nếu nói về tính tiện lợi và an toàn thì đến nay mình chưa thấy hệ thống nào qua được nó. Về cơ bản, aquaponics là nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng rau nên khi thu hoạch, mình sẽ có cả cá và rau, cho tính kinh tế cao", anh Huỳnh cho biết thêm.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 1

Một góc vườn nhà anh Huỳnh được trồng theo mô hình aquaponics.

Hiện tại, anh Huỳnh sở hữu vườn rộng 45m2, đủ cung cấp rau sạch và cá cho gia đình 4 người. Ngoài việc cung cấp thực phẩm sạch và an toàn cho cả gia đình, ông bố 2 con còn mày mò kiến thức trồng trọt và chia sẻ cho những người bạn cùng đam mê.

Đầu tư 50 triệu đồng trồng rau nuôi cá trên sân thượng

Anh Huỳnh chia sẻ anh bén duyên với vườn được hơn 10 năm. Ban đầu, anh đam mê bộ môn thủy sinh nên làm vườn ươm trân châu cây thủy sinh. Mãi 5 - 6 năm sau, anh mới kết hợp trồng thêm rau và cây ăn trái theo mô hình vườn đất truyền thống nhưng cảm thấy không khả thi. Anh cho biết: "Lúc đầu mình trồng bằng đất, sau đó thấy không khả thi và rất vất vả với khâu khuân đất lên sân thượng, rồi hết mùa rau lại tốn thêm tiền mua phân bón, trộn đất đủ thứ".

Với mong muốn trồng được rau sạch, an toàn tuyệt đối cho gia đình, anh Huỳnh còn thử thêm các phương pháp trồng thủy canh bằng dung dịch và trồng rau hữu cơ. Sau cùng anh lựa chọn aquaponics vì tính an toàn và tiện lợi.

Vườn nhà anh Huỳnh chia là 2 khu vực, chạy bằng hệ thống tự động dựa trên nền tảng aquaponics. Khu sân thượng rộng khoảng 20m2, anh trồng khá nhiều loại rau và cây ăn trái như rau muống, mồng tơi, cải bẹ xanh, cải thìa, bó xôi, sung Mỹ, dưa lưới,... Hầu hết các giống cây trồng để có thể phát triển khỏe mạnh trên hệ thống aquaponics. Trong hệ sân thượng, anh còn nuôi rất nhiều cá như cá trê, diêu hồng, rô phi, rô đồng, cá mú úc, tôm kiểng và guppy "cá bảy màu".

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 2

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 3

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 4

Hệ thống vườn sân thượng nhà anh Huỳnh cung cấp cả rau, trái và thủy sản cho gia đình.

Còn hệ thống trên nóc nhà rộng khoảng 25m2 thì làm hồ tầm 300 lít nuôi cá trê tượng, vài con tôm kết hợp thêm một số guppy. Hệ thống này cũng chạy trên nguyên lý aquaponics, nhưng anh Huỳnh bổ sung thêm phân hữu cơ tự làm như dịch cá thủy phân và dịch ấu trùng ruồi lính đen, giúp hạn chế sâu rầy tấn công rất tốt.

Toàn bộ khu vườn đều do anh Huỳnh tự mày mò và thiết kế. Anh cũng từng lắp đặt sai, phải tháo ra lắp lại. Tính tới thời điểm hiện tại, chi phí đầu tư cho 2 hệ thống vườn là khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Huỳnh cho biết nếu nắm bắt được nguyên lý và có kinh nghiệm thì chỉ cần 20 - 30 triệu đồng là đã có được khu vườn 45m2 đầy đủ thiết bị và tự vận hành một cách trơn tru, bền vững.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 5

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 6

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 7

Anh Huỳnh đầu tư 50 triệu đồng cho hệ thống vườn aquaponics.

Khu vườn dành cho những người... lười

Anh Huỳnh cho biết vì aquaponics là hệ thống hoàn toàn tự động và khép kín nên tiết kiệm nhiều công sức chăm sóc, phù hợp cho những người bận rộn. Anh chia sẻ: "Hệ thống tự động cho cá ăn. Phân cá tự chuyển hóa thành dinh dưỡng nuôi cây. Máy bơm nước tự động tưới cây từ nước hồ cá. Nước dư ở khay rau trả về lại hồ nuôi cá. Hoàn toàn tuần hoàn và khép kín.

Mình không mất nhiều thời gian làm vườn nếu lắp đặt hệ thống đúng chuẩn vì nó sẽ tự chạy. Việc còn lại là mình gieo hạt, trừ sâu, chăm cây, thu hoạch,... thì mô hình nào cũng phải làm".

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 8

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 9

Mô hình aquaponics lý tưởng cho những người bận rộn, "lười" làm vườn vì có hệ thống tự động.

Không chỉ tiết kiệm công sức, vườn aquaponics còn giúp tiết kiệm nước và nhiều chi phí liên quan nhờ vào hệ thống tuần hoàn khép kín. Được biết, tiền nước là không đáng kể nhưng bù lại tiền điện sẽ rơi vào khoảng 100.000 - 200.000 đồng/tháng tùy vào hệ thống được lắp đặt.

Hiện tại, ngoài hệ thống aquaponics, anh Huỳnh còn đang thử nghiệm mô hình xử lý rác bằng ấu trùng ruồi lính đen, để tạo phân hữu cơ liên tục và góp phần giải quyết vấn nạn rác thải nhà bếp, tạo ra được ấu trùng cho tôm cá mình ăn tại chỗ. Khi kết hợp 2 hệ thống này làm vườn nóc nhà, anh nhận được kết quả rất khả quan, rau xanh lên mơn mởn và không cần phun ngừa sâu gầy.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được vườn lười 45m2 không mất công chăm sóc - Hình 10

Ngoài cung cấp rau sạch, vườn còn là nơi cả gia đình anh Huỳnh quây quần.

Sau 10 năm làm vườn, anh Huỳnh rút ra một số kinh nghiệm và có 2 nhóm chia sẻ tài liệu làm vườn. "Kinh nghiệm làm vườn của mình là cả nhà cần kiên nhẫn và đọc nhiều tài liệu liên quan, từ việc gieo hạt, trồng các loại cây thích hợp với diện tích khay rau và điều kiện thổ nhưỡng xung quanh. Tham khảo nhiều mô hình trên mạng rồi rút ra cho mình mô hình nào thích hợp với tài chính và sở thích riêng", ông bố 2 con bật mí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn
22:17:10 05/12/2021
Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình
21:30:30 05/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra
19:45:43 05/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Họp báo Miss Grand: Thuỳ Tiên mặc lại váy dạ hội sexy nghẹt thở đọ sắc bên dàn chị em, 1 Á hậu "mất tích" vì lý do gì?
14:24:21 07/12/2021
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?
14:49:31 07/12/2021
Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?
13:32:32 07/12/2021
Thu giữ 5 tấn quần áo tại shop Mai Hường, trừ hàng Việt Nam: Điều tra dấu hiệu trốn thuế
15:46:11 07/12/2021
Hậu chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, ‘Bố già’ của Trấn Thành đến Oscar 2022
14:44:12 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021
Dương Khánh Hà mất ở tuổi 33: Người mẫu ngoại cỡ Việt hiếm hoi, mẹ chồng hết lòng yêu quý
15:11:22 07/12/2021

Tin mới nhất

Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh

18:05:13 07/12/2021
Lòng già là một trong những bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người vừa yêu vừa ghét

Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này

16:28:32 07/12/2021
Chọn cây phong thuỷ hợp với người mệnh Thổ được coi là bài toán khó nhất trong 5 mệnh của ngũ hành

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc

10:11:44 07/12/2021
Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp và sửa sang nhà cửa thậm chí là phá bỏ hoặc xây mới một số khu vực trong nhà. 

Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang

10:10:26 07/12/2021
Không gian mở và những đường cong uốn lượn bên trong nhà là điểm nhấn nghệ thuật mà kiến trúc sư đã thiết kế

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Anh 'nông dân sân thượng' Hà Nội tạo dựng khu vườn tuyệt vời truyền tình yêu thiên nhiên cho con trẻ

09:27:47 07/12/2021
Khu vườn vừa là chỗ để thư giãn vừa là nơi trải nghiệm công việc làm nông, qua đó truyền tình yêu thiên cho các thành viên trong gia đình, anh Ngọc chia sẻ

Ngôi nhà với chi phí xây dựng 2 tỷ đồng đánh dấu hoàn thành mục tiêu tuổi 31 của vợ chồng trẻ Bắc Ninh

08:32:57 07/12/2021
Cả 2 vợ chồng mình đều thích không gian mở và phong cách tối giản nên cũng thiết kế nhà hết sức giản tiện

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Đồ điện trong nhà dùng xong nên rút phích cắm ra, nhất là 4 cỗ máy ngốn điện này

07:34:34 07/12/2021
Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin

07:33:12 07/12/2021
Theo đuổi phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hoá chất, chị Huệ vẫn được vườn sân thượng tươi tốt, ai nhìn cũng thích mê

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ

22:30:36 06/12/2021
Chúng ta chạm vào tay nắm cửa và khu vực xung quanh chúng hàng ngày vì vậy đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà

Những ý tưởng thiết kế "chuẩn chỉnh" cho gác lửng trong căn hộ

18:54:20 06/12/2021
 Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy

Mệnh Kim sở hữu 4 loại cây phong thuỷ này thì tiền tài - cát tường - vượng khí gõ cửa ầm ầm, thời tới không cản kịp

15:01:07 06/12/2021
Người chơi cây hệ mệnh Kim phải ghi nhớ những loại cây hợp mệnh này để tậu về ngay nhé

Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh

09:56:11 06/12/2021
Chị Ngọc Thuý (30 tuổi) và chồng - anh Cao Sơn (34 tuổi) hiện đang sở hữu 1 công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm

Không phát triển điện than sau năm 2030

Đời sống

19:04:25 07/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII) ngày 19/11

Cách làm gà chiên xì dầu đậm vị, thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

19:03:17 07/12/2021
66Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nguồn dinh dưỡng dồi dào, món ăn gà chiên xì dầu chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch huyết hơn 1kg cho bé gái 10 ngày tuổi

Sức khỏe

18:59:56 07/12/2021
Ngày 7-12, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u bạch huyết có kích thước 20x20cm, nặng hơn 1kg cho bệnh nhi 10 ngày tuổi

Chờ đợi gì ở lượt cuối Champions League?

Bóng đá thế giới

18:57:50 07/12/2021
Đêm nay loạt trận cuối vòng bảng Champions League 2021/22 sẽ tranh tài. Vậy còn gì đáng chờ đợi ở lượt trận cuối cùng này

BLV Quang Huy: 'Huấn luyện viên Park giấu bài'

Bóng đá việt nam

18:52:26 07/12/2021
Bình luận viên Quang Huy cho rằng Malaysia không thể do thám điều gì khi chứng kiến tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 ở vòng bảng AFF Cup 2020

Nguy cơ mất sạch tiền điện tử vì sử dụng Windows lậu

Thế giới số

18:43:10 07/12/2021
Các chuyên gia đã tìm thấy phần mềm độc hại có tên Cryptobot trong công cụ KSMPico, thường được sử dụng để bẻ khóa Windows. Nó có khả năng đánh cắp token trong ví tiền điện tử

WHO khuyến cáo không sử dụng phương pháp huyết tương điều trị COVID-19

Thế giới

18:25:59 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng bằng chứng hiện tại cho thấy phương pháp huyết tương không cải thiện khả năng sống sót, không làm giảm nhu cầu thở máy của bệnh nhân. Hơn thế, phương pháp này rất mất thời gian và tốn kém trong quản ...

Đỗ Thị Hà tung "chiêu độc" với đầm ngắn, khoe đôi chân siêu thực "càn quét" Miss World 2021

Phong cách sao

18:21:02 07/12/2021
Đây chính là thiết kế đẹp và lộng lẫy nhất mà Đỗ Thị Hà diện tại Miss World năm nay

Ngày 7/12: Có 13.840 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 737 ca; Bình Dương tăng hơn 400 ca

Sự kiện nóng

18:19:53 07/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.840 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố, trong đó 7.306 cộng đồng; Trong ngày có 1.249 ca khỏi; 217 trường hợp tử vong

Top 5 điều cần biết về ác nhân Carnage đáng sợ trước khi ra rạp xem Venom: Let There Be Carnage

Phim âu mỹ

18:06:29 07/12/2021
Từ khi ra mắt, Venom đã là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Spider-Man. Theo thời gian, nhân vật dần khẳng định chỗ đứng và trở thành một phản anh hùng đình đám bậc nhất Marvel

Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết

Du lịch

18:01:39 07/12/2021
Từ khe nứt tự nhiên của hòn đá mọc ra chùm hoa màu trắng muốt, tựa như những bông tuyết. Nhiều người gọi đây là hiện tượng đá nở hoa và đặt tên là hoa đá ưu đàm - báu vật ngàn năm của đất trời

Hình ảnh đầu tiên trong bức tranh "lọt" vào mắt bạn sẽ cho biết những sự thật thú vị về con người bạn đấy!

Trắc nghiệm

17:59:43 07/12/2021
Trong cuộc sống, bạn là một người rất tốt bụng. Bạn nhân hậu, bao dung và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Bạn luôn cố gắng làm hài lòng người khác, nhưng điều này đôi khi khiến bạn trở nên không còn là chí...