Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả

Trồng cà chua sân thượng đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, để trồng được vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả thì không phải ai cũng làm được.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 1

Vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả mà nhiều người ao ước – NVCC

Như đã chia sẻ với độc giả ở bài trước, chị Trần Thị Hòa (sống tại Đà Nẵng) là chủ vườn nông sản sân thượng “vạn người mê”, mà đặc biệt là những giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả. Bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghe chị Hòa chia sẻ những cách thức để trồng được vườn cà chua sân thượng đạt năng suất và đặc biệt là những cách phòng bệnh độc đáo cho cây cà chua.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 2

Cà chua bạch tuộc sai trĩu quả trên sân thượng của chị Hòa

Lấy đất trồng rau để trồng cà chua

Nhìn hình ảnh những quả cà chua trĩu cành trên sân thượng của chị Hòa khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Và để có được vườn cà chua trên sân thượng như vậy thì chị Hòa đã tốn nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu cách thức trồng, cũng như qua nhiều vụ trồng thì chị Hòa dần rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể trồng được vườn cà chua sân thượng đẹp ngất ngây như vậy.

Theo chị Hòa thời vụ chính cho cây cà chua ở các miền sẽ khác nhau, với miền Bắc thì thời điểm thích hợp để trồng là từ tháng 8 đến tháng 5. Còn đối với miền Trung và miền Nam do có mưa bão nên trồng muộn hơn từ tháng 11 đến tháng 5.

Video đang HOT

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 3

Chị Hòa bên những giàn cà chua của mình

“Khi trồng bất cứ cây gì thì mọi người cũng nên tìm hiểu về đặc tính của cây để biết được thời điểm và cách trồng cho phù hợp. Với cây cà chua thì thích hợp ở mức nhiệt độ từ 25 trở xuống, ưa lạnh nhưng khô và không thích mưa dầm. Và mặc dù ưa lạnh nhưng phải có nắng, những nơi nắng trên 6 tiếng trong ngày là tốt nhất”

Đối với đất trồng và phân thì chị Hòa cho biết sẽ là sự phối trộn theo tỷ lệ như sau: 50% đất thịt (đất trồng nên luân canh tốt nhất là lấy đất vừa trồng rau để trồng cà chua), 30% chất tạo xốp thông thoáng (như tro trấu , bả đậu, bánh dầu, xơ dừa, đá trân châu…), 20% phân (cà chua thích phân bò, trùn quế, phân cá, phân dơi, những phân có thành phần cali nhiều…).

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 4

Những trái cà chua căng mọng mỗi lần thu hoạch của chị Hòa

Theo chị Hòa không nên trồng những cây như cà chua, bầu, bí, mướp… liên tục nhiều mùa trên 1 nền đất. Vì như thế đất sẽ bạc màu gây ra một số bệnh, chưa kể các loại đó lại có chung nhiều bệnh có thể lây qua đất. Vậy nên chị Hòa luôn luân canh cây trồng ví dụ trồng các loại dây leo xong thì trồng rau, rồi lấy đất vừa trồng rau để trồng các loại dây leo.

“Khi trộn đất nên cho ít vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi giúp cây ra hoa đậu quả. Đặc biệt cà chua không thích những phân quá nhiều đạm như gà, dê… Trộn tất cả hổn hợp đất, chất tạo xốp, phân và thêm 1 ít vôi xong tưới đẫm để khoảng 10 đến 15 ngày. Trước khi trồng trộn thêm nấm đối kháng trichodema, 1 nắm nhỏ phân bón NPK và ít lân kích rễ, tạo sức bật cho cây phát triển tốt”, chị Hòa bật mí.

Phòng bệnh cho cây cà chua sân thượng như thế nào?

Theo chị Hòa quá trình ươm cây và chăm sóc cây phát triển rất quan trọng.

Với công đoạn ươm cây thì ngâm hạt trong nước 40 độ để từ 3 – 4 tiếng, rồi cho vào giấy ẩm khoảng 2 – 4 ngày khi thấy rễ dài hơn hạt tí là vừa đẹp và sau đó cho ra bầu ươm. Khi cây đạt 15 – 20 cm thì sang ra chậu lớn.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 5

Cà chua vừa là loại nông sản nhiều dinh dưỡng mà còn tạo được không gian đẹp cho khu vườn sân thượng

“Quá trình từ cây con đến lúc gần ra lứa hoa bói ta chỉ tưới nước vì trong đất có đủ lượng dinh dưỡng cần cho cây. Khi cây bắt đầu ra hoa thì tưới canxi bo tuần 1 lần (liều lượng trên bao bì). Tuần bón 1 lần phân bò, trùn quế, phân dơi… quanh gốc nhưng nhớ là bón xa gốc. 3 ngày thì tưới dịch chuối, trứng, sữa (tự ủ) 1 lần (pha thật loãng tỷ lệ 80 lít nước với 1 lít hổn hợp dịch chuối). Rắc thêm vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi tránh rụng hoa, nứt quả và thối đít quả. Tưới nước thì khi nào thấy mặt đất khô là tưới được, chú ý giai đoạn ra hoa, đậu quả và nuôi quả thì cần lượng nước và phân nhiều hơn bình thường. Nên tưới nước buổi sáng là tốt nhất, nếu tưới buổi chiều thì không nên tưới ướt lá, rồi 1 tuần hoà loãng trichodema tưới gốc 1 lần. Cũng nên thường xuyên tỉa lá già lá bệnh cho gốc cây luôn được thông thoáng”, chị Hòa cặn kẽ.

Chị Hòa cũng cho biết cà chưa thường gặp là tuyến trùng rễ, bọ phấn chích, xoăn ngọn, nấm, thối thân, sương mai do thời tiết, héo xanh…

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 6

Chị Hòa trồng rất nhiều giống cà chua khác nhau trên sân thượng của mình

Để phòng những bệnh này thì chị Hòa cặn kẽ, chẳng hạn như đối với bệnh tuyến trùng thì trước khi trộn đất nên phơi nắng 2 ngày xong mới trộn thì sẽ phòng được bệnh này và khi trồng có thể xen cây hoa vạn thọ ngay gốc cà chua, rễ vạn thọ có rất nhiều kháng sinh có thể bảo vệ bộ rễ cà chua rất tốt.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 7

Với bệnh bọ phấn thì chị Hòa khuyên nên trồng xen cây sen cạn quanh chậu cà chua vì đây là hắc tinh của bọ phấn, cây này sẽ đuổi bọ phấn rất tốt. Xoăn ngọn thì có nhiều nguyên nhân thường do đất thừa phân, tưới phân quá nhiều, dư lượng đạm. Phòng nấm thì mọi người có thể ngâm nước vôi trong pha loãng rồi phun lên 2 mặt lá và cây vào buổi sáng sớm và chiều tối (tuần 1 lần), hoặc pha loãng thuốc lào ngâm rượu phun 1 tuần lần, cũng có thể là 5 giọt thuốc sát khuẩn và thuốc xứt ghẻ pha với 1 lít nước phun 1 tuần lần.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 8

Còn bệnh héo xanh thì chị Hòa cho rằng thường gặp lúc cây ra hoa và nuôi quả mà nguyên nhân thường là do thối rễ hoặc cây không đủ nước, dinh dưỡng nên kiệt sức, chết đột ngột.

Ngoài những bí quyết trồng cà chua sân thượng nói chung thì chị Hòa còn đặc biệt lưu ý riêng đối với giống cà chua bạch tuộc: “Riêng cà chua bạch tuộc thì do cây sinh trưởng khá lâu và cao nên ta cần chậu đất thật to và sâu để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Giai đoạn đầu cây còn nhỏ ta phải cắt các nhánh phụ để cây leo cách giàn nữa mét thì mới để nhánh và bắt đầu tạo tán lá để giàn cà chua đều và đẹp”.

Ảnh: NVCC

'Vườn địa đàng' trên sân thượng của cặp vợ chồng son

Chỉ với 30 m2 sân thượng, vợ chồng Thu Hằng đã biến thành khu vườn mơn mởn rau, sai trĩu quả suốt 3 năm qua.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 1

Trước khi xây nhà, vợ chồng chị Thu Hằng và anh Hoàng Trung ở Thanh Khê, Đà Nẵng xác định sẽ trồng rau trên sân thượng nên đã làm cẩn thận khâu chống thấm, đường ống nước, tường bao. Vườn nằm ở trên tầng 3, gồm khu phía trước 20 m2 trồng rau, dưa và 10m2 phía sau để trồng cây ăn quả.

"Ban đầu tôi chỉ mong có rau sạch cho gia đình, nhưng sau một thời gian trở thành đam mê. Tôi tăng số lượng và chủng loại cây trồng lên. Giờ rau quả đủ cả", Thu Hằng, 32 tuổi, nhân viên một công ty sơn, chia sẻ.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 2

Diện tích có hạn nên vợ chồng Hằng trồng xen canh và luân canh tối đa các loại cây. Với các cây leo như dưa lưới, dưa leo, bí, bầu, mướp, họ không làm giàn mà cột dây thẳng đứng cho cây bám vào, vẫn lấy đủ sáng lại tiết kiệm diện tích.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 3

Với các chậu lớn như cà chua, bầu bí, họ trồng xen canh cải và xà lách vừa giúp giữ ẩm cho cây lớn vào mùa nắng, lại có thêm rau ăn. Ngoài các chậu dưới đất, một loạt các chậu treo lên giàn sắt cũng giúp họ có thể trồng thêm dâu tây hay su hào, xà lách.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 4

Hiện tại, khu vườn phía trước trồng chủ yếu các loại rau cải, xà lách, cà chua... đều là các giống mới nhập khẩu. Qua bàn tay chăm sóc của Hằng, vườn rau mơn mởn. Nhiều dịp bội thu rau dền, xà lách, cải... cô phải đem cho.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 5

Vụ cà chua giống cherry năm ngoái, Hằng mới trồng lần đầu ít kinh nghiệm song rất sai trái. Cứ vài ngày cô lại được thu một rổ cỡ 2 kg. Thường cà chua cho thu hoạch suốt vài tháng. "Chỉ vài gốc, chiếm diện tích rất nhỏ đã ăn không xuể rồi", cô nói.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 6

Song năng suất nhất phải kể đến dưa. Mỗi dụ dưa kéo dài từ 2,5-3 tháng. Vụ dưa gần nhất cô trồng 25 gốc, có những gốc cho 2 trái, tổng thu được hơn 50 kg. "Những quả dưa ngọt và sạch, mang đi biếu mọi người rất quý", Hằng kể.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 7

Vườn nhỏ vợ chồng Hằng vẫn tận dụng trồng cây lâu năm, gồm khế ngọt và sung ngọt. Mê sung ngọt nên Hằng đã sưu tầm được 20 giống. Trên vườn đang trồng 30 gốc, trong đó có chục gốc cho trái nên gần như hàng ngày vợ chồng Hằng đều có quả để tráng miệng.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 8

Các giống sung ngọt là loại trái lạ, giá bán trên thị trường hiện tại từ 300-400 nghìn đồng/kg. Trong các cây sung Hằng đang sở hữu có những loại sung cao cấp, giá đến nửa triệu đồng một cây con. "Sung ăn ngọt, thanh, mát, có đủ màu sắc, mùi vị. Ở Việt Nam cây ra trái quanh năm và không chiếm quá nhiều diện tích nên phù hợp trồng sân thượng", Hằng cho hay.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 9

Ba năm qua khu vườn đã thêm phần thú vị cho cuộc sống của đôi vợ chồng son. Tính chất công việc bận rộn nên họ chỉ có thể chăm vườn về đêm. Hồi mới làm vườn, tối về cơm nước xong là hai vợ chồng bê đất leo 3 tầng, ròng rã gần một tuần mới xong.

"Có dạo tôi muốn có xỉ than tổ ong để về lót chậu trồng cây. Cứ cuối tuần là hai đứa chạy xe tới mấy quán bún phở xin xỉ than. Mỗi quán xin được mấy viên mà cười híp mắt", cô kể.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 10

Chồng của Hằng, anh Hoàng Trung thuở nhỏ chưa từng làm nông. Song từ ngày có vườn, anh cũng đam mê theo. Các công việc chăm sóc cây cối anh không rành, nhưng mọi công việc kỹ thuật từ làm làm giàn sắt, bao lưới, thùng gỗ... đều một tay anh làm.

"Giờ những hôm mình đi công tác cũng yên tâm vì ông xã đã biết tưới cây, thụ phấn cho dưa lưới hoặc bầu, bí mỗi sáng sớm", cô vợ khoe.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 11

Gần một tháng qua làn sóng Covid-19 thứ hai xuất hiện ở Đà Nẵng, vợ chồng Hằng được nghỉ dịch. Họ thấy khu vườn bé tí trên sân thượng quá hữu ích. Thay vì lướt mạng, họ dành thời gian lên vườn ngắm cây, sang chậu cho đám cải kale, trộn đất trồng dưa lưới, bón thúc cho cà chua và "tia" xem trái sung nào chín rồi chia nhau mỗi người một nửa.

Vườn địa đàng trên sân thượng của cặp vợ chồng son - Hình 12

Nhờ có vườn, Hằng cũng có thêm nhiều bạn Facebook chung đam mê. Cô còn thấy quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng dễ dàng hơn. Mỗi khi cô đăng tải hình ảnh mới, nhiều đồng nghiệp và khách hàng vào bình luận và chia sẻ kinh nghiệm trồng cây. Họ gọi vườn của Hằng là "vườn địa đàng".

"Làm vườn, ngoài giá trị vật chất to lớn thì giá trị tinh thần là điều không thể nào đong đếm được", Thu Hằng chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
‘Lột xác’ ngoạn mục cho ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP.HCM
09:03:26 27/07/2021
Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình
20:32:10 26/07/2021
10 loại cây dễ mua, giá rẻ đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc
09:01:46 27/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
10 loại cây cảnh hút ẩm cho ngôi nhà của bạn
08:57:35 27/07/2021
Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền
15:10:43 27/07/2021
Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách
09:18:36 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Xôn xao việc nam sinh lớp 6 nhắn tin gạ bạn nữ chat sex, gửi hình bộ phận nhạy cảm
14:34:38 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
1 sao nữ 17 tuổi từng 5 lần cự tuyệt phũ phàng thái độ "thả thính" của Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy sởn da gà
12:39:49 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021
Hot: Đồng Văn Hùng của Ẩm thực mẹ làm thông báo lấy vợ bằng hình ảnh "bá đạo" chứng minh “nhà là phải có nóc"
14:24:10 28/07/2021

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý

11:39:30 28/07/2021
Việc tận dụng khoảng trống nhỏ để làm sân vườn kiêm nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay

05:56:04 28/07/2021
Tại sao việc dọn dẹp tủ quần áo lại khó khăn và rắc rối đến vậy? Nếu bạn đã từng phải hỏi bản thân mình như thế, vậy thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ ngay 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo của mình.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Sở hữu mảnh vườn thật chill, chàng trai trẻ Kiên Giang yên tâm nấu ăn, đọc sách, ngắm cây những ngày giãn cách

11:16:17 27/07/2021
Nếu mọi người hỏi rằng, giãn cách có buồn chán không? Câu trả lời của chàng trai trẻ chính là có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt diệu.

Hãy quên các màu khác đi, nâu sẽ là gam màu được "săn đón" nhiều nhất nửa cuối năm 2021

11:13:11 27/07/2021
Nếu như bạn đã quá quen thuộc đến độ nhàm chán gam màu trắng và xám, hãy thử decor làm mới không gian với màu nâu đầy thanh lịch và thời thượng, gam màu đang lên ngôi nửa cuối năm 2021.

Lạc vào thế giới siêu nhỏ được sáng tạo từ những vật quen thuộc

08:56:16 27/07/2021
Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thổi hồn cho những vật dụng quen thuộc hằng ngày trở nên đầy sức sống, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn.

Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi

09:49:49 26/07/2021
Anh Lương Lam Sơn, một doanh nhân 8x tại Hà Nội đã cùng với bố của mình “độ” một chiếc mobihome trong vòng 15 ngày.

Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê

09:18:05 26/07/2021
Căn bếp này do nàng hot mom Thủy Anh tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, giám sát thi công và chọn trang thiết bị.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình

09:12:07 26/07/2021
Hồng môn được sử dụng để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy trong nhiều gia đình hiện nay.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

09:10:38 26/07/2021
Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại

09:00:30 26/07/2021
Bằng cách sử dụng nội thất gỗ, tông màu trắng chủ đạo kết hợp khéo léo với những cánh cửa cũ kiểu Pháp, căn hộ 162m2 rộng rãi, thoáng mát vừa mang nét cổ điển vừa có tính hiện đại.

Cách sắp xếp dao làm bếp an toàn, gọn đẹp

08:59:30 26/07/2021
Dao không chỉ là dụng cụ nấu ăn thông dụng, mà còn là đồ trang trí đẹp mắt cho căn bếp nếu gia chủ biết cách sắp xếp hợp lý.

Muốn nhà tắm của bạn đẹp như spa, chỉ cần thêm các yếu tố ai cũng mua được sau đây

08:53:58 26/07/2021
Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để biến phòng tắm ngột ngạt thành một nơi thư giãn tuyệt vời.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn mua ô tô hợp mệnh, vạn dặm bình an

08:52:26 26/07/2021
Để việc di chuyển luôn được bình an, hanh thông quý, chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên các bạn hữu hãy lưu ý 3 điều dưới đây. 

9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

15:57:46 25/07/2021
Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bà xã danh thủ Messi bật mí chế độ tập luyện để có vóc dáng săn chắc

Làm đẹp

18:19:40 28/07/2021
Ở tuổi 33, cô được ngưỡng mộ với thân hình thon gọn sau sinh. Khi được hỏi về cách giữ dáng, Antonela Roccuzzo nhận định có 3 yếu tố chính.

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'

Đời sống

18:19:35 28/07/2021
Do không được xếp vào nhóm nhu yếu phẩm, việc phân phối, vận chuyển băng vệ sinh, tã, bỉm tại TP HCM và nhiều tỉnh miền Nam gặp khó khăn.

6 đặc điểm chung của những người hay 'lăng nhăng' trong tình yêu

Tình yêu

18:18:57 28/07/2021
Có hàng trăm lý do vì sao người ta không chung thủy trong tình yêu trong tình yêu. Tuy nhiên có một số đặc điểm chung của những người hay lăng nhăng có thể lý giải vì sao họ biến ngoại tình thành thói quen.

Ngoài kiểu tóc xõa đẹp mê hồn, Selena còn có rất nhiều cách buộc vô cùng "chanh sả"

Phong cách sao

18:18:13 28/07/2021
Mỹ nhân này không đẹp theo kiểu sắc sảo mà rất ngọt ngào, rạng rỡ, lại chẳng kém phần sexy.

Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn

Sao châu á

18:13:28 28/07/2021
Hình ảnh về căn siêu biệt thự Triệu Lệ Dĩnh mới tậu tại Bắc Kinh gây xôn xao MXH.

Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên

Sao việt

18:10:26 28/07/2021
Diễn viên Anh Dũng khen bạn gái Trương Ngọc Ánh như cô tiên khi cô tiếp tục thực hiện các suất ăn gửi đến đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân mắc Covid-19, sáng 28/7.

Bồ cũ lái môtô nước đến cạnh du thuyền của Jennifer Lopez và Ben Affleck

Sao âu mỹ

18:07:26 28/07/2021
Trên cảng Saint-Tropez, cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez lái jet ski từ du thuyền của anh đến cạnh mép du thuyền nơi vợ hụt Jennifer Lopez đang nghỉ dưỡng với Ben Affleck.

TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới

Sự kiện nóng

18:06:32 28/07/2021
Thành phố sẽ mở rộng thời gian tiêm sau 18h trong những ngày sắp tới. Đây là điểm mới mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa thống nhất - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay.

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Phim việt

18:04:35 28/07/2021
Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2) hé lộ cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp lột xác xinh đẹp...

Lộ tin nhắn Wayne Rooney bị tống tiền trắng trợn, lôi cả vợ con ra để vòi vĩnh 10.000 bảng

Sao thể thao

18:03:21 28/07/2021
Hạnh phúc gia đình của Wayne Rooney vừa được cứu rỗi phần nào khi cảnh sát điều tra ra chuyện anh bị tống tiền một cách trắng trợn thông qua tin nhắn.

Streamer Kim Chi chính thức lên tiếng vụ kho ảnh 40GB bị phát tán

Netizen

18:00:37 28/07/2021
Trong những ngày vừa qua, câu chuyện kho ảnh nóng có dung lượng khủng 40GB của hàng loạt các streamer, người mẫu nổi tiếng đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

So kè nhan sắc của 3 visual đình đám Gen 3 trước khi ra mắt

Nhạc quốc tế

17:59:58 28/07/2021
Nhan sắc là một yếu tố quan trọng để các thần tượng Kpop gây chú ý với công ty giải trí và cả người hâm mộ khi ra mắt. Ngoài vẻ đẹp ở thời điểm ra mắt, netizen cũng tò mò thần tượng trông thế nào trong quá khứ.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, có nguy hiểm không?

Sức khỏe

17:59:04 28/07/2021
Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất (ung thư biểu mô biệt hóa) vì tiến triển chậm. Tỷ lệ sống thêm sau 10 năm từ 80 đến 90%.

Đúng 10 ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch, 3 con giáp này sẽ ‘gánh lộc về nhà’ giàu sang không ai sánh kịp

Trắc nghiệm

17:57:33 28/07/2021
Trong 10 ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch là thời điểm bạn được Thần Tài che chở, vì vậy đường tài lộc vô cùng hanh thông rộng mở.

Mốt quấn dây quanh bụng khoe eo thon

Thời trang

17:52:20 28/07/2021
Những sợi dây kim loại quấn quanh bụng trở thành điểm nhấn sang trọng cho trang phục. Bên cạnh đó, nó tôn vòng 2 của phái đẹp.