Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo vôi tại nhà hoa tuôn như suối

Hoàng thảo vôi là một trong số những giống hoa lan được ưa chuộng hàng đầu bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa bền với mùi hương và màu sắc quyến rũ.

Hoàng thảo vôi có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới , nhưng tại Việt Nam, loại lan này được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng , Điện Biên,…

1. Đặc điểm của lan hoàng thảo vôi

Hoàng thảo vôi có tên khoa học là Dendrobium polyanthum, xuất xứ từ rất nhiều nơi ở vùng Đông Nam Á. Đặc biệt, tại Việt Nam, hoàng thảo vôi tập trung chủ yếu tại các tỉnh như Lâm Đồng , Điện Biên,…

Thân hoàng thảo vôi có nét tương đồng với giống long tu, đều ngắn, mập với trụ tròn, dài khoảng 20 – 50 cm. Trên thân cây xuất hiện nhiều mắt lõm. Các thân tơ trong mùa xuân – hè có màu xanh nhạt, vào cuối thu đầu đông thì các thân tơ này bước vào mùa nghỉ nên sẽ căng bóng hơn. Lá hoàng thảo vôi hình giáo, nhọn ở đỉnh, dài khoảng 7 – 10 cm, rộng 2.5 – 4 cm, hơi dày và mọng nước. Nếu vận chuyển cây trong mùa hè thì bạn hãy cẩn thận vì cây rất dễ bị dập, gãy.

Giống như đa số loài lan khác, hoàng thảo vôi cũng cho hoa. Mùa hoa lan này sẽ rơi vào khoảng 3-4 dương lịch hằng năm. Về đặc điểm, hoa hoàng thảo vôi có nhiều lông ở cánh và lưỡi, thơm mùi hoa nhài. Điều đặc biệt là mùi hương sẽ thay đổi vào các thời điểm trong ngày: đậm hơn vào buổi sáng và trưa, dịu vào buổi chiều, không thơm vào ban đêm. Trên một bông hoa thì 5 cánh có màu biến thiên tím nhạt, hồng hoặc hồng phấn tùy cây, họng hoa to, tròn, mở rộng màu trắng phấn như vôi, trong họng có gân hồng. Hoa lan hoàng thảo vôi chơi rất bền, được khoảng 15 – 18 ngày nên nếu yêu thích thì bạn mau mau “rước” ngay em nó về thôi.

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo vôi tại nhà hoa tuôn như suối - Hình 1

Ngoài lan hoàng thảo vôi thông thường, người ta còn khám phá ra dòng lai hoàng thảo vôi trắng/hoàng thảo vôi đột biến với nhiều màu sắc nổi bật, rất đặc sắc khiến nhiều người chơi lan yêu thích. Cánh của giống hoàng thảo vôi lai đa dạng với cánh sen, cánh bay, cánh mai,…

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo vôi tại nhà hoa tuôn như suối - Hình 2

2. Cách trồng lan hoàng thảo vôi

Sau khi mua hoàng thảo vôi về, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho chúng một giá thể. Giá thể trồng cây có thể là miếng gỗ, dớn, chậu các loại, rêu giữ ẩm,.. Dù lựa chọn loại giá thể nào đều vẫn cần đảm bảo giá thể phải được xử lý sạch sẽ, bạn nhé.

Đối với phương pháp tách cây ra chậu khác, bạn nên tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra. Sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra cắt những rễ bị khô, sâu bệnh hết và chuyển sang chậu mới.

Nếu lựa chọn trồng lan rừng mới được khai thác về thì hãy cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh xong treo lên khoảng 2-3 ngày rồi tiến hành ghép.

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo vôi tại nhà hoa tuôn như suối - Hình 3

Lưu ý rằng dù là trồng chậu hay gắn vào gỗ cũng phải ghép thẳng để ngọn cây hướng ánh nắng. Điều này giúp cây quang hợp tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây sau này. Hãy giữ cho gốc thật chắc để khi ra khi chạm vào gỗ không bị lung lay khiến trường hợp bị thui rễ.

Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì sẽ không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu, bởi vậy nếu vườn nhà bạn đặt ở trên cao khô thoáng thì trồng vào chậu sẽ hợp lí hơn. Còn trong trường hợp vườn nhà dưới mặt đất thì thuận lợi hơn rất nhiều, bạn trồng vào chậu hay gỗ đều tốt.

3. Cách chăm sóc lan hoàng thảo vôi

- Ánh sáng: Khi mới trồng, ánh nắng hợp lí cho cây khoảng 20% ánh nắng khi nhiệt độ ở>30 độ C và 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo vôi tại nhà hoa tuôn như suối - Hình 4

- Tưới nước: Đối với cây lan ghép trực tiếp vào gỗ hoặc thân cây sống thì mỗi ngày tưới cho cây ít nhất 1 lần nếu trời nắng nhiệt độ ở 30 độ C. Vì cây trồng vào chậu giữ độ ẩm tốt hơn nên lượng nước cần tưới cho cây cũng có thể du di giảm đi 1 chút.

Nên dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

- Bón phân: Thời điểm bón phân thích hợp nhất là lúc cây đã và đang phát triển bộ rễ. Trong giai đoạn này, bạn có thể sử dụng phân tan chậm hoặc phân bón qua lá để kích thích cây phát triển khỏe. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

- Phòng bệnh: Giống lan hoàng thảo vôi cũng thường gặp bệnh. Do đó, để đề phòng những bệnh hại, bạn nên phun phòng mỗi tháng 1 lần, đều đặn. Tuy nhiên, vào mùa mưa nhiều nên tăng tần suất phun thuốc lên 10 – 15 ngày liên tục trong tháng. Một mẹo là phun thuốc trước khi trời mưa để giảm khả năng cây gặp bệnh hơn.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa

Địa lan là một trong những loại hoa lan được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các dịp lễ đặc biệt. Để giúp hoa sinh trưởng và nở hoa đẹp không thể không kể đến những kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa địa lan tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Hoa địa lan có tên khoa học là Cymbidium Sinense, thuộc họ nhà Phong Lan. Đây là loài cây vốn có nguồn gốc từ Tây Ấn và Trung Quốc, trải qua nhiều năm được con người lai tạo nên mới phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Do vậy đại đa số giống địa lan hiện nay đều là địa lan được lai tạo.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 1

Hình ảnh hoa địa lan đẹp

Hoa địa lan khá là bé so với các loại hoa lan thông thường. Cấu tạo hoa bao gồm đài hoa, cánh hoa và nhụy cái, hoa có màu sắc sặc sỡ khác nhau từ màu vàng cho đến màu đỏ. Hiện nay giống hoa địa lan được trồng nhiều ở vùng đất Nam Định nước ta. Mùa hoa địa lan thường vào cuối xuân từ tháng 2-3 hàng năm. Cây có khả năng sinh trưởng tốt và phòng chống được sâu bệnh.

Các loại hoa địa lan hiện nay ở nước ta


1. Nhóm lan đất

Là nhóm địa lan mọc ở bờ ruộng hoặc bờ bụi. Thường thì nhóm địa lan này khá dễ trồng do không kén chọn đất, do vậy mà bạn có thể trồng trong chậu như một loại cây cảnh thông thường. Một số loại địa lan trong nhóm này:

- Địa lan Chu Đỉnh : Là loại lan ưa ánh sáng, mọc quanh năm và rất dễ nuôi trồng. Hoa khi nở khá bền và có mùi hương dễ chịu, hoa có màu tím là chủ yếu nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp một số màu sắc khác như đỏ, vàng.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 2

Hình ảnh địa lan Chu Đỉnh

- Địa lan Hạc Đỉnh : Là loại lan ưa bóng râm khác hẳn so với lan Chu Đỉnh. Tuy nhiên cây khá dễ trồng và chăm sóc có thể cho ra hoa đẹp và lâu tàn. Hoa lan Hạc Đỉnh thường có màu trắng nâu, đôi khi bạn có thể tìm thấy những loại khác có màu hồng, trắng hoặc vàng.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 3

Hình ảnh địa lan Hạc Đỉnh

2. Nhóm địa lan Hài

Là nhóm địa lan thường xuất hiện tại các khu vực miền núi ở độ cao từ 500-2000 mét so với mực nước biển. Địa lan Hài có hình thù kỳ dị với đủ các màu sắc khác nhau tuy nhiên lại vô cùng dễ trồng và không kén chọn đất. Một số loại lan trong nhóm này bao gồm:

- Địa lan Hài hồng : Xuất hiện chủ yếu ở khu vực Nha Trang, Khánh Hòa ở độ cao từ 800-1200 mét so với mực nước biển. Hoa có màu hồng trắng đặc trưng, lá cây hình bầu dục dẹt có đốm xanh. Đây là loài cây ưa ẩm, râm mát, thích hợp trồng ở nơi có khí hậu lạnh từ 15-25 độ C. Độ bền hoa lâu và hoa có mùi hương dễ chịu.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 4

Hình ảnh địa lan Hài hồng

- Địa lan Hài liên : Xuất hiện chủ yếu ở khu vực tỉnh Thái Nguyên ở độ cao từ 500-800 mét so với mực nước biển. Lá cây có dạng thuôn dài, màu xanh đậm, mép lá không có lông và răng cưa. Hoa lan Hài liên có màu trắng nâu, độ bền hoa có thể lên đến hơn 1 tháng. Cây ưa nơi ẩm ướt và thoáng đãng, dễ trồng và khi hoa nở có mùi hương dễ chịu.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 5

Hình ảnh địa lan Hài liên

- Địa lan hài Việt : Là loài được lai tạo và phát triển ở nước ta, xuất hiện chủ yếu ở khu vực thuộc tỉnh Thái Nguyên ở độ cao từ 800-1200 mét so với mực nước biển. Cây rất dễ trồng, hoa thường có màu đỏ tím hoặc trắng hồng, lá cây có dạng xoắn và khá to với mặt trên của lá có dạng vân xanh, còn mặt dưới có nhiều chấm màu nâu đỏ. Cây ưa ẩm và thông thoáng, ít ánh sáng, hoa có mùi hương nhè nhẹ.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 6

Hình ảnh địa lan Hài Việt

- Một số địa lan Hài nổi bật khác: Có thể kể đến như địa lan Hài tía, địa lan Hài Helen, địa lan Hài vàng chấm tím, địa lan Hài hằng,... và một số địa lan khác thuộc nhóm địa lan Hài.

3. Nhóm địa lan Gấm

Nhóm địa lan này chủ yếu mọc ở khu vực núi đá với rễ bám sâu vào đất đá xung quanh hoặc sâu hơn vào lớp thảm mục ở rừng. Nhóm địa lan Gấm thường ra hoa vào mùa đông hoặc chớm xuân, rất khó để nuôi trồng cho nên ít người lựa chọn. Đại diện nổi bật nhất của nhóm này phải kể đến:

- Địa lan lá Gấm : Là cây ưa bóng râm, ít ánh sáng và rất khó để trồng. Hoa có màu trắng hồng, vân màu sắc đẹp cho nên được lựa chọn để bài trí trong nhà do có kích thước nhỏ và độ bền hoa cao.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 7

Hình ảnh địa lan lá gấm

Cách trồng địa lan đúng kỹ thuật


1. Chuẩn bị dụng cụ trồng

- Lựa chọn chậu để trồng địa lan dựa trên kích thước và bề rộng của rễ cây. Tránh chọn chậu quá bé ảnh hưởng đến khả năng phát triển của rễ.

- Bạn có thể chọn chậu được làm bằng gốm, sứ hoặc đất nung. Với những loại địa lan có lá to dài và kích thước lớn thì nên chọn chậu có đường kính to, còn địa lan có lá nhỏ và ngắn thì nên chọn chậu có đường kính thấp.

- Tận dụng các dụng cụ làm vườn có sẵn như khay, thùng xốp, xẻng xúc đất,... Chậu khi mua về cần rửa sạch rồi phơi khô để loại bỏ các tạp chất.

2. Lựa chọn giá thể trồng

- Nên lựa chọn giá thể trồng địa lan là những thành phần giàu dinh dưỡng và có khả năng giữ ẩm tốt giúp cây không cần phải tưới quá nhiều nước mà vẫn có thể phát triển mạnh.

- Một số loại giá thể mà bạn có thể lựa chọn như: xơ dừa, vỏ cây thông, than củi, hoặc sỏi,...

Các công đoạn trồng địa lan

3. Cách trồng địa lan

- Đầu tiên hãy xếp từng khóm địa lan vào trong chậu, lưu ý xếp các khóm non hướng ra phía ngoài còn các khóm già thì hướng vào bên trong chậu. Như vậy sẽ giúp cây hoa khi nở sẽ tỏa đều và lan ra xung quanh giúp đẹp hơn.

- Kế đến đặt giá thể trồng địa lan vào khoảng ⅓ chậu. Cố định khóm địa lan sao cho đứng vững và không bị đổ nghiêng khi đổ đất trồng vào trong chậu.

- Cuối cùng bạn đổ nốt đất trồng vào ⅔ chậu còn lại. Dùng tay nhẹ nhàng ấn đều xung quanh đất để cố định khóm địa lan lần cuối sao cho cố định. Sử dụng thêm một ít dương xỉ hoặc rêu phủ lên xung quanh khóm cây nhằm tăng khả năng giữ ẩm tốt hơn.

Cách chăm sóc hoa địa lan giúp nở đẹp và rực rỡ

Bên cạnh công đoạn trồng cây, nếu được chăm sóc đúng cách sẽ giúp địa lan có thể nhanh nở hoa và cho ra hoa đẹp, rực rỡ. Bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng sau đây:

- Ánh sáng : Ánh sáng là thứ cần thiết cho quá trình quang hợp để giúp địa lan có thể phát triển và nở hoa đẹp. Tuy nhiên đa phần địa lan là loài ưa bóng râm, do đó bạn nên hạn chế ánh sáng tự nhiên chiếu vào quá nhiều có thể khiến cây bị khô héo. Hãy thiết kế giá che nắng cho cây nhất là vào mùa hè để bảo vệ cây tốt hơn.

- Nước tưới : Nước tưới cho địa lan cần đảm bảo độ tinh khiết, không bị nhiễm khuẩn. Tùy vào điều kiện thời tiết theo từng mùa mà bạn điều chỉnh lượng nước tưới cần thiết. Trung bình mỗi tuần chỉ nên tưới từ 1-2 lần, duy trì độ ẩm từ 60-80%. Vào mùa hè trời nóng có thể tăng thêm số lần tưới, còn vào mùa đông thì không cần tưới nhiều.

- Cắt tỉa : Địa lan cũng là loài cây mang lại giá trị kinh tế cao cho những người nuôi trồng. Do đó việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp tạo hình dạng đẹp cho địa lan, góp phần tập trung dinh dưỡng cho hoa phát triển thay vì những cành lá dư thừa. Ngoài ra cắt tỉa địa lan còn giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Địa lan: phân loại, kỹ thuật trồng và chăm sóc mau ra hoa - Hình 8

Cắt tỉa địa lan giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn

- Bón phân : Cần bón thúc cho địa lan nhất là vào giai đoạn cây đâm chồi và chuẩn bị ra hoa. Sử dụng phân NPK với tỷ trọng Nito cao trong giai đoạn này. Khi vào mùa đông với thời tiết lạnh, bạn cần giảm bớt lượng phân bón xuống, có thể không cần bón hoặc bón bằng nước pha loãng với phân.

- Phòng sâu bệnh : Địa lan là loài hoa có khả năng ít xuất hiện sâu bệnh tấn công nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên trong quá trình trồng và chăm sóc, bạn hãy chú ý đến tình trạng đốm lá, vàng lá, thối rễ của cây để có biện pháp bảo vệ thích hợp.

Một số chú ý quan trọng khi trồng địa lan

- Phải loại bỏ sạch sẽ những lá bị héo úa, vàng lá trong công đoạn chăm sóc cây. Bởi các vi khuẩn và sâu bệnh sẽ xuất hiện từ các lá héo úa này gây bệnh cho địa lan.

- Khi tiến hành tách, chiết cành hoặc thay chậu mới cho cây, bạn hãy cố gắng giữ nguyên bộ rễ của địa lan để giúp cây có thể thích nghi nhanh và vẫn sinh trưởng tốt.

- Khi mới trồng địa lan, nên để cây ở nơi râm mát khoảng 1-2 tuần, sau đó đem ra chỗ có ánh sáng mà đã được chuẩn bị lưới che.

- Sau vài năm khi trồng cây, hãy tiến hành thay mới giá thể trồng để tăng cường dưỡng chất nuôi cây.

- Khi mới trồng, nên lót một ít sỏi dưới đáy chậu để tránh rễ cây đâm ra ngoài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu ý khi tỉa chân hương cuối năm, cách tỉa chuẩn nhà nào cũng nên biết
21:33:26 17/01/2021
Giỏ hoa Tết làm bằng ngọc quý, nặng 1.5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
22:10:00 17/01/2021
Để quần áo qua đêm trong máy giặt là sai lầm, biết lý do tôi hối hận vô cùng
15:42:44 17/01/2021
Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt
22:59:30 16/01/2021
Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn
18:45:24 18/01/2021
MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên
20:16:02 17/01/2021
Cách bố trí bàn làm việc tại gia hợp lý, mang lại hiệu quả công việc cao
08:10:22 18/01/2021
Căn hộ bán cổ điển bị chủ nhà thẳng tay “đập bỏ” 1 phòng ngủ, “chơi” nội thất hàng xịn nên tổng thiệt hại 900 triệu đồng
09:40:52 17/01/2021
Cách chọn hoa đặt bàn thờ để thu tài nạp khí, gia đình hưng vượng
11:30:33 17/01/2021
Bên trong biệt thự 340 triệu USD đắt nhất nước Mỹ
12:39:35 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021
600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên
19:32:02 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

19:34:38 18/01/2021
Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất ...

Nhà kính cây xanh khổng lồ giữa lòng thành phố

19:28:54 18/01/2021
Nằm trên những con phố sầm uất nổi tiếng ở Hà Nội là Hoàng Cầu và Tây Sơn, Foglian Coffee từ lâu đã nổi tiếng là điểm dừng chân lý tưởng để chill và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được

19:02:18 18/01/2021
Đọc vị được những vật dụng này, bạn sẽ sớm thấy ví tiền của mình... lâu hết một cách bất ngờ.

Ngã ngửa với cách giải quyết vấn đề “tinh vi” của các thánh IQ vô cực

16:55:49 18/01/2021
Sử dụng sợi mì khô để làm mồi lửa, dùng que tăm ăn bim bim giúp đỡ bẩn tay, đúng là những mẹo vặt chỉ có thể là người sở hữu IQ vô cực mới nghĩ ra.

Những ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ "sang tên đổi chủ"

13:16:53 18/01/2021
Giới siêu giàu thế giới không ngừng bổ sung cho khối tài sản của mình bằng những bất động sản đắt đỏ có giá cả trăm triệu USD trong năm 2020.

Căn nhà 350m2 của mẹ Việt ở Úc, ấn tượng nhất là nội thất "nhỏ mà có võ"

13:14:36 18/01/2021
Trong suốt quá trình mua nhà đến khi hoàn tất, cả người bán và người mua đều không gặp trực tiếp nhau mà phải thông qua luật sư và bên môi giới.

Đại gia bạo tay chi tiền mua nhà như "sắp rơi" bên vách đá

13:06:56 18/01/2021
Điểm nhấn của ngôi nhà nằm bên bờ biển Malibu, Mỹ này là vị trí tọa lạc cheo leo bên vách đá cùng khung cảnh thơ mộng khi hưởng trọn view biển xung quanh.

Ngắm căn penthouse đắt giá rộng 180m2, đủ góc "sống ảo" ở Hà Nội

13:05:01 18/01/2021
Gia chủ sống ở khu đô thị Ecopark là người độc thân song đã sở hữu căn penthouse có phong cách thiết kế ấn tượng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được con mắt của người thích sự phá cách.

Bố đơn thân xây biệt thự nổi, trồng hoa tuyệt đẹp trên hồ sống cùng hai con

10:04:48 18/01/2021
Muốn sống gần sông nước, ông bố đơn thân dành ba năm xây nhà nổi giữa hồ và công trình đặc biệt này đã khiến không ít người ngạc nhiên.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Những mẫu nhà đặc biệt giúp phòng, chống bão lũ

08:27:13 18/01/2021
Mỗi mùa mưa bão đến, nhà ở lại trở thành nỗi lo lắng, trăn trở của bà con miền Trung. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng những ngôi nhà to kiên cố có thể chống chịu mưa lớn, bão cấp độ mạnh.

Bộ bàn ghế "khủng" giá gần 3 tỉ có gì đặc biệt?

08:23:11 18/01/2021
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối bao gồm 9 món với tổng trọng lượng 4 tấn đang được giao bán là 2,8 tỉ đồng.

5 mẹo dọn dẹp nhà cửa cuối năm, xua tan xui xẻo rước tài lộc và phú quý 'ập' đến

08:16:44 18/01/2021
Năm cũ sắp qua đi và đây là khoảng thời điểm các chủ nhà bắt đầu dọn dẹp nhà để xua đuổi vận xui, cầu tài lộc cho năm mới.

Biệt thự 33 triệu USD phong cách Bali của tỷ phú Mỹ

08:12:28 18/01/2021
Tỷ phú Eric Lefkofsky vừa mua một căn biệt thự sang trọng ở khu Montecito, tiểu bang California, Mỹ với giá 33,3 triệu USD.

Căn hộ 51m² nhưng rất rộng rãi nhờ tiết chế sử dụng nội thất của cô nàng độc thân ở Sài Gòn

07:08:10 18/01/2021
Không gian căn hộ với diện tích hạn chế nhưng đã được cô gái chọn lựa nội thất phù hợp để vừa tăng cảm giác rộng thoáng vừa tạo nét đẹp tinh tế, hiện đại cho từng góc nhỏ.

Đi trung tâm thương mại biết bao năm nay nhưng giờ tôi mới biết bàn chải ở thang cuốn không phải để đánh giày!

07:05:19 18/01/2021
Những thiết kế của các công trình công cộng đôi lúc sẽ khiến chị em khó hiểu tới mức chúng ta nghĩ nó thật vô nghĩa.

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

06:52:12 18/01/2021
Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

Trend trang trí Tết 2021: Chiêm ngưỡng dàn Bonsai dừa hình trâu có 1-0-2

21:54:28 17/01/2021
Chào đón năm mới Tân Sửu 2021, những chậu bonsai dừa được tạo tác theo hình dáng linh vật của năm đang thu hút được nhiều sự chú ý của người dân.

Nhà phố 70m² đẹp tiện nghi với những gam màu thân thiện ở Đà Nẵng

20:38:06 17/01/2021
Căn nhà phố sang trọng và tiện nghi có diện tích 70m² đã được kiến trúc sư cùng gia chủ lựa chọn cách sắp xếp nội thất, bố trí không gian hợp lý.

Căn hộ chơi hệ màu nâu ấm phù hợp với người sống tình cảm, chủ nhà dù có ở khách sạn 5 sao vẫn muốn về sớm

19:38:16 17/01/2021
Chủ nhà là người sống tình cảm nên phòng khách và phòng ăn của căn hộ được nối liền để gia đình lúc nào cũng được nhìn thấy nhau.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau

15:54:11 17/01/2021
Mẹ chồng nào cũng sẽ thích con dâu biết chi tiêu tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhất là vào dịp mua sắm lớn nhất trong năm như ngày Tết cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm

Thua Inter Milan, HLV Juventus trút giận lên học trò

Bóng đá thế giới

21:35:16 18/01/2021
HLV Andrea Pirlo tỏ ra rất bực bội khi nói tới thái độ thi đấu của các ngôi sao Juventus ở trận thua Inter Milan 0-2.

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

Pháp luật

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

Đời sống

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

"Chuyện ấy" mấy lần 1 tuần để tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

21:33:57 18/01/2021
Đời sống vợ chồng sẽ viên mãn hơn nếu biết kết hợp hài hòa giữa công việc và tình dục. Thế nhưng, tần xuất bao nhiêu trong một tuần là phù hợp nhất với những cặp vợ chồng?

Màn hình dẻo cuộn được sẽ là xu hướng thiết kế điện thoại của tương lai 

Đồ 2-tek

21:33:32 18/01/2021
Tại CES 2021, đã có hai công ty giới thiệu đến người xem những concept điện thoại màn hình cuộn. Và theo nhiều nhận định, loại thiết bị này sẽ bùng nổ trong năm nay.

Thót tim màn máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển Florida, Mỹ

Thế giới

21:33:12 18/01/2021
Một máy bay hạng nhẹ đã phải hạ cánh khẩn cấp trên “đường băng” là bờ biển ở thành phố Treasure Island, bang Florida, Mỹ.

Chân dài Việt rộ mốt quần 'mặc như không' nhìn thấu nội y

Phong cách sao

21:31:24 18/01/2021
Các kiểu quần với chất liệu xuyên thấu như ren, voan đang là vũ khí mới giúp các sao khoe vẻ gợi cảm.

Nam sinh giống Hồ Ngọc Hà như ruột thịt ngày ấy: Thành tích học tập khá tốt nhưng có lựa chọn khác biệt, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

Netizen

21:29:05 18/01/2021
Cuối năm 2013, một nam sinh ở An Giang bỗng nổi tiếng khắp cả nước vì có ngoại hình giống hệt Hồ Ngọc Hà.

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý "sắm boots diện Tết" giá từ 400k

Thời trang

21:28:45 18/01/2021
Và nếu bạn chưa tìm được đôi boots ưng ý thì đây là những gợi ý dành riêng cho các nàng trong thời điểm shopping tưng bừng này.

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama

Sao việt

21:24:13 18/01/2021
Hiếm hoi cùng lộ diện tại sự kiện, Ngọc Trinh liệu có bị cặp đôi Matt Liu và Hương Giang giật spotlight!

NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc

Sao châu á

21:19:22 18/01/2021
1001 drama liên quan đến scandal của Trịnh Sảng - Trương Hằng khiến dân tình choáng váng toàn tập.

Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

21:16:31 18/01/2021
Selena Gomez chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng về nhan sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc bị ngoại cảnh dìm thậm tệ.

Bóng đá Việt lợi gì từ những cái “bắt tay” với nước ngoài?

Bóng đá việt nam

21:09:36 18/01/2021
Nhiều CLB tại V-League chọn cách hợp tác với các đội bóng nước ngoài để nâng tầm công tác đào tạo trẻ.

Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

21:08:08 18/01/2021
Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết

Làm đẹp

21:07:00 18/01/2021
Cô nàng Li Yan đã khiến dân tình bất ngờ khi chia sẻ phương pháp giảm thành công 5kg trong vòng 2 tuần.