Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp

Hoa hồng là loài hoa rất được yêu thích vì vẻ đẹp cuốn hút cùng mùi hương ngất ngây.

Nếu bạn chưa biết cách trồng hoa hồng cũng như kỹ thuật chăm sóc đúng nhất ra sao, hãy theo dõi trong bài viết ngay sau đây.

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến và yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới. Với vẻ đẹp quyến rũ và hương thơm ngọt ngào, hoa hồng không chỉ là một loài cây trang trí hoàn hảo mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Chính vì lẽ đó mà nhiều người tìm cách trồng hoa hồng trong vườn nhà để giúp làm đẹp cảnh quan cũng như có thể giúp thư giãn, giải tỏa tâm trạng.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 1

Một số đặc điểm của hoa hồng

Hoa hồng thực chất là tên gọi để chỉ chung một nhóm các loài thực vật thuộc họ Rosaceae, có dạng mọc bụi hoặc dây leo. Loài thực vật này hiện có tới 100 loài khác nhau, được phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Theo như nhiều nghiên cứu, đa số các giống hoa hồng hiện nay đều có nguồn gốc từ châu Á, số ít còn lại bắt nguồn từ châu Âu hoặc châu Mỹ.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 2

Hoa hồng thường mọc thành từng bụi lớn, hoặc mọc dưới dạng cây dây leo. Chúng là loài thực vật thân gỗ, trên cành và thân có rất nhiều gai nhọn khá cứng. Lá hoa thuộc loại lá kép, mọc từ 4 – 10 lá trên mỗi cành tùy thuộc vào từng giống hoa khác nhau. Hoa hồng có thể xuất hiện quanh năm và sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng, vàng hoặc tím. Hoa có rất nhiều cánh được xếp đan xen với nhau vô cùng đẹp mắt.

Tình yêu và Lãng mạn: Hoa hồng đỏ thường được liên kết với tình yêu đam mê và lãng mạn. Đây là biểu tượng phổ biến cho tình cảm sâu đậm và tình yêu mãnh liệt.

5 ý nghĩa của Hoa hồng

Sự Tôn Trọng và Sự Khâm Phục: Hoa hồng hồng nhạt thường thể hiện sự tôn trọng, sự khâm phục và sự biết ơn. Đây là cách tuyệt vời để diễn đạt lòng kính trọng và tôn trọng đối tác, bạn bè, và người thân.

Hạnh Phúc và Niềm Vui: Hoa hồng vàng thường mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, niềm vui, và sự thịnh vượng. Chúng thường được tặng nhau để chúc mừng một dịp quan trọng.

Trong Trắng và Sự Cảm Kích: Hoa hồng màu trắng thường đại diện cho sự trong trắng, thuần khiết, và sự cảm kích. Chúng thường được sử dụng trong các dịp kỷ niệm và lễ cưới.

Sự Đồng Cảm và Sự Chia Sẻ: Hoa hồng màu hồng nhạt thường biểu thị sự đồng cảm và sự chia sẻ. Chúng thường được tặng để diễn đạt lòng chia sẻ và thông cảm đối với người khác.

Video đang HOT

Kiên Nhẫn và Sự Kiên Định: Hoa hồng màu cam thường mang ý nghĩa của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ và quyết tâm. Chúng thường được tặng để khích lệ và ủng hộ.

Cách trồng hoa hồng từ cành

Trồng hoa hồng bằng kỹ thuật giâm cành là cách làm đơn giản nhất để giúp tiết kiệm tối đa công sức chăm sóc và thời gian trưởng thành của cây hoa. Thông thường cành giâm sẽ được cắt từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Nếu chăm sóc đúng cách, cành giâm sẽ phát triển thành một cây mới chỉ sau một thời gian ngắn. Sau đây là những bước thực hiện cơ bản nhất:

1. Lựa chọn cành giâm

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những cây hoa hồng khỏe mạnh, sống lâu năm và không bị mắc bệnh để làm cây mẹ. Sau đó hãy cắt những cành không quá già hoặc quá non, chưa nở hoa và có rất ít nụ, độ dài từ 15 đến 20cm, lấy sát gốc khi cắt. Cuối cùng, dùng dao nhọn cắt vát một góc 45 độ ở phần đầu cành định giâm xuống đất, đồng thời tỉa bỏ bớt các lá thừa trên cành, chỉ giữ lại 2-3 lá mà thôi.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 3

2. Chọn đất trồng

Đất trồng hoa hồng yêu cầu có độ dinh dưỡng cao, bao gồm đất pha cát hoặc đất trộn xơ dừa cùng phân ủ hoại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bón thêm phân hữu cơ vào đất nếu như cảm thấy chưa đủ dinh dưỡng cần thiết.

3. Cho cành giâm vào bầu đựng

Bạn có thể chuẩn bị các bầu nhỏ để đựng đất trồng đã chuẩn bị, hoặc nếu không thì có thể sử dụng các loại cốc nhựa dùng một lần để tạo thành bầu đất cũng là một cách làm tuyệt vời. Bầu đất được đục sẵn các lỗ thoát nước, nhét vào bên trong một lượng đất vừa phải, sau đó tưới nước dưỡng ẩm.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 4

Kế đến, bạn cắm cành giâm hoa hồng đã chuẩn bị vào trong bầu đất với độ sâu từ 5-7cm. Dùng tay ấn nhẹ lớp đất xung quanh để lấp kín cành giâm cũng như cố định vị trí sao cho không bị gãy đổ. Sau cùng, đặt bầu đất này tại những nơi có ánh sáng, thoáng mát và không bị mưa to ảnh hưởng để cành giâm có thể phát triển.

4. Trồng hoa mới trong chậu

Nếu như điều kiện thuận lợi, cành giâm trong bầu đất từ 2-3 tuần sẽ bắt đầu ra rễ mới, có thể quan sát được. Sau 1 tháng kể từ khi giâm thì rễ mới đã có thể đ.âm x.uyên qua bầu đất. Khi này bạn cần mang đi trồng trong chậu để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 5

Bầu đựng đất sẽ được tách bỏ, chỉ để lại khối đất có chứa cành giâm hoa hồng bên trong. Đặt khối đất đó vào trong chậu cây rồi lấp đầy chậu bằng đất trồng có cùng thành phần với đất ban đầu được dùng đựng trong bầu. Cuối cùng hãy tưới nước thường xuyên để giúp cây phát triển và ra hoa.

Trong trường hợp bạn lo sợ cành giâm không ra được rễ mới, hãy thử sử dụng các loại dung dịch kích rễ được bán trên thị trường. Nhúng cành giâm vào dung dịch khoảng vài giây rồi mang đi trồng như bình thường.

Cách trồng hoa hồng bằng hạt

Trồng bằng hạt giống là cách làm phổ thông mà nhiều người vẫn đang sử dụng trong trường hợp không thể tìm được cành giâm đạt chất lượng tốt để mang về trồng. Hạt giống có thể mua được dễ dàng ngoài các tiệm bán cây cảnh trên khắp cả nước. Các bước trồng hoa hồng bằng hạt giống được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống khi mua về sẽ được mang đi ngâm trong nước ấm khoảng vài giờ đồng hồ để kích thích sự nảy mầm. Sau đó bạn hãy bọc các hạt này trong khăn ẩm, để từ 5-7 ngày cho đến khi hạt giống nứt vỏ và có dấu hiệu chuẩn bị nảy mầm.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 6

Lưu ý không để cho khăn bọc hạt giống quá sũng nước hoặc quá khô, luôn cân đối độ ẩm để giúp hạt nhanh phát triển. Sau khoảng thời gian trên, nếu hạt giống nào chuyển màu đen và không nứt vỏ thì cần được loại bỏ. Những hạt còn sót lại sẽ là những hạt giống khỏe mạnh có thể mang đi gieo trồng.

2. Lựa chọn đất trồng

Đất trồng hoa hồng có thể là đất thịt, đất pha cát, đất trộn xơ dừa hoặc phân ủ hoại, miễn sao chúng có đủ dinh dưỡng để giúp hạt giống có thể sinh trưởng. Bên cạnh đó đất trồng cần có độ tơi xốp, đủ độ ẩm và có thể thoát nước tốt.

3. Gieo hạt

Hạt giống sau khi đã được chuẩn bị sẽ có thể mang đi gieo trồng ngoài chậu. Bạn có thể rải một lớp hạt giống thành hàng lên trên bề mặt đất trồng trong chậu, sau đó mới rải thêm một lớp đất mỏng lên trên để vùi lấp hạt. Không vùi lấp hạt quá sâu để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng. Tưới nước dưỡng ẩm đất trồng sau khi gieo hạt, sau đó đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu đến.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 7

4. Thay chậu

Sau một thời gian kể từ khi gieo hạt, hoa hồng bắt đầu phát triển thành cây non. Dần dần cây sẽ lớn, ra rễ mới và cho ra nhiều lá xanh tốt. Khi này bạn cần tiến hành thay chậu mới cho hoa để giúp chúng bước sang giai đoạn phát triển tiếp theo. Chậu mới yêu cầu kích thước lớn hơn chậu ban đầu, có khả năng thoát nước tốt. Nếu như ngay từ đầu bạn đã trồng hoa ở trong những chậu lớn thì có thể không cần phải thực hiện công đoạn này.

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng giúp cây nở nhanh, to đẹp

Cho dù bạn trồng hoa hồng bằng cách nào đi chăng nữa thì việc chăm sóc hoa sau khi trồng luôn là điều quan trọng và được thực hiện hàng ngày để giúp cây có được sự phát triển tốt nhất.

1. Tưới nước

Hoa hồng ưa thích môi trường ẩm ướt, mát mẻ để có thể phát triển tốt nhất. Do đó mà bạn cần tưới nước thường xuyên cho chúng mỗi ngày. Bạn nên tưới ít nhất 1 lần/ngày vào mỗi buổi sáng sớm hoặc khi chiều tối, có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết đang là mùa khô hay mùa mưa.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 8

2. Bón phân

Để giúp hoa hồng có thể lớn nhanh và nở hoa đẹp, bạn có thể sử dụng thêm một số loại phân bón để bổ trợ như phân NPK, phân hữu cơ hoặc một số loại phân có thành phần dinh dưỡng cao. Phân sẽ được bón xung quanh gốc để tránh ảnh hưởng đến bộ rễ, sau đó sẽ được lấp lại bằng đất và được tưới nước để pha loãng, giúp cây hấp thụ dễ dàng nhất.

3. Ánh sáng

Hoa hồng rất cần ánh sáng để quang hợp và sinh trưởng, đặc biệt đối với những loại hoa hồng dây leo. Do đó mà bạn nên đặt các chậu cây ở những nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát. Tránh đặt cây ở trong nhà hoặc những nơi ít ánh sáng, vì điều đó có thể ảnh hưởng tới khả năng ra hoa.

4. Cắt tỉa

Do khả năng sinh trưởng mạnh mẽ cho nên hoa hồng có rất nhiều cành lá. Do đó mà bạn cần cắt tỉa thường xuyên để giúp loại bỏ những cành lá bị khô héo hoặc hư hỏng. Từ đó giúp cây hoa có đủ dinh dưỡng để tiếp tục phát triển, ra hoa to đẹp hơn.

Cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật từ A đến Z, cây khỏe hoa ra nhiều to đẹp - Hình 9

5. Phòng sâu bệnh

Hoa hồng là loài cây rất dễ bị côn trùng và các loại sâu bệnh tấn công, khiến lá cây bị tổn thương, hoa khó nở, ảnh hưởng đến t.uổi thọ. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt rệp, côn trùng an toàn cho cây trồng để phòng ngừa sâu bệnh cho cây. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích vì có thể gây hại cho môi trường xung quanh. Tốt nhất bạn nên chủ động phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho cây ngay từ đầu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lần đầu lộ diện bên vợ con, sao phim "Ở nhà một mình" đón niềm vui lớn01:56Chị đẹp Trang Pháp và team Đi Đu Đưa Đi trình diễn như 1 girlgroup thực thụ, netizen muốn cho debut luôn không cần thi nữa!03:56Nam Em dính như sam bên chồng tương lai sau sự kiện, thái độ thế nào giữa loạt ồn ào đấu tố?01:49Nguyễn Phi Hùng bắt trend trễ với Bài ca đất phương Nam06:22Bắt kẻ trộm xe máy lẫn hàng hóa của nam shipper ở Củ Chi01:51Nga thưởng 8.000 USD cho nhóm binh sĩ phá hủy xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine01:02Hai đối tượng d.ùng s.úng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh00:31Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong24:11Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m24:11'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 22: Tình địch của Phong xuất hiện?03:38Jungkook (BTS) bị xô đẩy suýt ngã tại sân bay, nhìn cảnh vỡ trận hỗn loạn mà rùng mình!04:18Kẻ Ăn Hồn tung trailer hé lộ lời nguyền "mồ hôi m.áu" từng được bật mí từ Tết Ở Làng Địa Ngục01:37Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22: Sơn về quê thăm Yến, Phong lo mất bạn gái03:43Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 21: Yến bất ngờ được cầu hôn03:31BTS là nhóm nhạc K-pop được nghe nhiều nhất trên toàn cầu03:52Đen Vâu ráp chất lừ trong Miền đất hứa nhưng quảng cáo lộ liễu lại hơi nhiều04:09Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng02:46Jennie (BLACKPINK) nhớ nhung Việt Nam, sang trời Tây vẫn check in quán phở, khoe mặt mộc gây "bão"03:35Đường Yên từng bị Xa Thi Mạn thẳng thừng từ chối khi nhờ vả xin vai trong 1 dự án phim TVB đình đám03:20

Tiêu điểm

Những bức tranh ảnh dù đẹp đến mấy khi bài trí 5 khu vực trong nhà lại thành đại kỵ, khiến 'lộc ra khỏi nhà'
17:26:13 02/12/2023
Bí quyết sửa nhà như ý, nhẹ gánh chi phí dịp cuối năm
12:12:26 02/12/2023
Biến xơ mướp thành các sản phẩm có giá trị
15:59:05 03/12/2023
Tự do sáng tạo không gian riêng với căn hộ 3 phòng ngủ
16:02:19 03/12/2023

Thông tin đang nóng

Nam Em lộ diện cùng chồng sắp cưới, thoải mái thể hiện tình cảm, 1 chi tiết nói lên tất cả
16:29:08 03/12/2023
Hoà Minzy công khai nói "em yêu anh" với 1 diễn viên Vbiz đình đám, CĐM sốc nặng khi biết danh tính
16:46:11 03/12/2023
Nữ diễn viên thân với vợ cũ của chồng như chị em, khen chồng "chuẩn 5 sao" là ai?
19:51:51 03/12/2023
Doãn Hải My lộ ảnh thời thơ ấu, hưởng trọn bộ gen trội từ cả bố và mẹ
18:41:02 03/12/2023
Son Ye Jin - Hyun Bin "phát đường" ngay sau sinh nhật đầu tiên của quý tử, khiến 250 ngàn người phát sốt
16:57:28 03/12/2023
Phim Việt vừa chiếu đã có rating cao nhất cả nước, bỏ xa loạt bom tấn giờ vàng nhờ màn lột xác của nữ chính
17:10:01 03/12/2023
Nghệ sĩ Thanh Phú qua đời ở t.uổi 77: Cuộc đời lắm gian nan, nổi tiếng nhờ "thế tuồng"
18:02:40 03/12/2023
Justin Bieber từng bị Taylor Swift đuổi khỏi phòng gym, nam ca sĩ lập tức có phản ứng không thể ngờ
16:02:35 03/12/2023
Puka - Gin Tuấn Kiệt quấn quýt không rời tại sự kiện, đàng trai ghi điểm vì 1 hành động
17:02:34 03/12/2023
Trấn Thành sợ khi được mời tới sự kiện của ông xã Tóc Tiên, tất cả vì lý do này?
19:31:21 03/12/2023

Tin mới nhất

Đầu bếp chỉ cách làm sạch đáy nồi cháy đen nhanh nhất, không tốn công cọ rửa

18:10:09 01/12/2023
Với những chiếc nồi bị cháy đen phần đáy, thay vì ra sức lấy miệng có sắt chà liên tục, bạn hãy làm theo cách này để các vết bẩn cứng đầu bong ra nhanh hơn.

Nên chọn bồn tắm thế nào cho phù hợp?

17:05:37 01/12/2023
Tùy thuộc vào diện tích phòng tắm, cách sử dụng của chủ nhà để đưa ra lựa chọn hình dáng bồn tắm phù hợp như: hình bầu dục, hình chữ nhật hay hình tròn.

Dùng màu gì để trang trí dịp Giáng sinh ngoài 2 màu xanh, đỏ?

16:18:42 01/12/2023
Bên cạnh tông màu quen thuộc xanh lá cây - đỏ, trong dịp Giáng sinh, bạn có thể phá cách trang trí bằng các tông màu mới lạ như xanh - trắng, đỏ - đen, đỏ - nâu.

Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới nhờ cách phối màu độc đáo

13:32:23 01/12/2023
Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới nhờ những cách phối màu vô cùng độc đáo dưới bàn tay của các kiến trúc sư lành nghề.

Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do

11:17:16 01/12/2023
Thông thường khi đi thuê phòng khách sạn bạn sẽ thấy có một mảnh vải được đặt ở ngang đuôi giường. Vậy công dụng của mảnh vải này là gì?

5 loại hoa cần cắt tỉa vào mùa đông, càng "nhẫn tâm" thì sang năm mới trổ nụ

21:25:53 30/11/2023
Khi mùa đông đến, nhiệt độ sẽ giảm xuống, một số loài hoa và cây cảnh không chịu lạnh và rơi vào trạng thái ngủ đông. Khi cây ở trạng thái này, việc bảo dưỡng rất cần thiết, nếu không cây sẽ không thể ra hoa vào năm sau, thậm chí là chế...

Mang cả lượng vàng 'đắp' lên bộ bàn ghế, 'đại gia' Hà Nội báo giá hơn nửa tỷ đồng

21:15:27 30/11/2023
Mới đây, nghệ nhân Nguyễn Thế Anh, trú tại xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) đã cho ra mắt bộ bàn ghế dát vàng gồm 1 bàn, 2 ghế, 2 đôn, 1 đoản được dát vàng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Căn hộ 'hàng hiệu' - Niềm kiêu hãnh không của riêng ai

14:13:05 30/11/2023
Nếu như sự tiện nghi của căn hộ mang lại sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ mỗi khi trở về thì nội thất sang trọng, cao cấp trong mỗi căn hộ ấy chính là niềm kiêu hãnh, thể hiện lối sống sành và chất mà những người thành đạt hướng đến.

Thuê nhà rộng hơn để thỏa sức decor, được sống trong phòng riêng

13:41:17 30/11/2023
Sau khi có tài chính vững vàng hơn, một số người trẻ chi nhiều hơn cho nhà thuê để có không gian sống thoải mái và phù hợp.

Tài lộc có thể tiêu tan khi cho mượn những đồ vật sau

13:03:15 30/11/2023
Theo quan niệm phong thủy, có những đồ vật bạn chớ nên cho người khác mượn, dù người đó có thân thiết đến đâu, nếu không muốn mất tài lộc, thiệt hại đến lợi ích của bản thân.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium

15:50:25 29/11/2023
Với việc giúp con người gần gũi với thiên nhiên và thỏa mãn sự sáng tạo không ngừng, bộ môn nghệ thuật Terrarium đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo đuổi.

Những kiểu đèn chiếu sáng trang trí cho ngôi nhà trở nên hiện đại hơn

15:39:56 29/11/2023
Một chiếc đèn chiếu sáng phù hợp sẽ làm nổi bật và nâng tầm phong cách đồng thời tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu cho không gian sống.

Cách làm cây thông handmade bằng ngôi sao giấy cực dễ, đáng yêu cực kỳ

14:44:38 29/11/2023
Bạn muốn tự làm một cây thông handmade để bàn đáng yêu thì đừng bỏ qua cách làm cây thông handmade bằng ngôi sao giấy cực dễ ngay sau đây nhé!

Khéo tay làm hoa đào trang trí Tết bằng kẽm nhung tươi tắn, xinh xắn

13:01:57 29/11/2023
Tết này, bạn hãy tự tay làm một bình hoa đào bằng kẽm nhung để trang trí trong nhà. Cách làm đơn giản sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Ngôi nhà kết hợp giữa truyền thống và hiện đại rất ấn tượng

10:51:10 29/11/2023
Tọa lạc tại một khu phố sầm uất, ngôi nhà là sự giao thoa ấn tượng giữa truyền thống và hiện đại. Phu Luong house có diện tích 212 m được thiết kế bởi kiến trúc sư AICC Architecture.

Cách trồng cây ngọc bích từ lá, thân trong chậu đẹp xanh tốt, mang tài lộc về nhà

14:35:19 28/11/2023
Đây là loài cây bụi sống lâu năm, vốn có nguồn gốc từ Nam Phi và các nước nhiệt đới. Dần dần nó phổ biến đến nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cách trồng cây cau vàng khỏe đẹp mang đến tài lộc, may mắn

14:29:28 28/11/2023
Cau vàng là một trong những loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy cách trồng cây cau vàng thế nào cho đúng để giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn?

Hướng dẫn cách trồng cây đinh lăng đơn giản, lá xanh tốt củ to tại nhà

14:26:41 28/11/2023
Cây đinh lăng không chỉ có nhiều công dụng đối với đời sống mà còn có thể được dùng để làm cây cảnh trang trí.

Cách trồng cây hạnh phúc đúng kỹ thuật, mang lại may mắn, tài lộc

14:20:09 28/11/2023
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây hạnh phúc đơn giản, nhanh chóng, cho cây phát triển tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những lỗ gạch dịu dàng đón nắng hắt

10:41:56 28/11/2023
Vì vậy mà tiểu vi khí hậu ở đây trở nên dễ chịu, nhất là vào những ngày hè oi bức, do có gió mang hơi nước từ con rạch thổi len lỏi vào khu dân cư làm môi trường xung quanh được mát mẻ hơn.

Nếu bạn không khá giả, đây là 3 "bãi mìn" trong thiết kế nhà mà bạn cần tránh

17:11:46 27/11/2023
Thoát được cảnh thuê trọ bí bách, khi sở hữu căn nhà của riêng mình, chắc hẳn phần lớn mọi người đều muốn trang trí, biến đó thành không gian sống vừa tiện nghi, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Không gian xanh tiết kiệm mà hiệu quả

16:53:22 27/11/2023
Sân vườn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo ra một khu vực thư giãn đáng yêu tại chính ngôi nhà của bạn.

Nuôi cây kim tiền bằng 2 thìa này mỗi tháng, lá xanh như bôi mỡ, chồi non mọc tua tủa

15:44:28 27/11/2023
Trong thời kỳ cây kim tiền đang sinh trưởng, chỉ cần tưới pha loãng thứ đó với nước theo tỷ lệ 1:10 ~ 20, tưới cho cây 1-2 lần/tháng.

Sàn gỗ tự nhiên - Vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian sống

14:46:05 27/11/2023
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và nghệ thuật, sàn gỗ tự nhiên không chỉ tạo nên không gian sống ấm cúng, mà còn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, đẳng cấp mọi căn nhà.

Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa khi đi ngủ? Người thông minh nhìn là hiểu ngay

06:27:20 27/11/2023
Với sự phát triển của thời đại, mặc dù cửa ra vào và ổ khóa cửa hiện nay đã rất tiên tiến nhưng nạn trộm cắp vẫn xảy ra. Đặc biệt là những cô gái thuê nhà một mình càng phải chú ý đến vấn đề an toàn, nếu không rất dễ gặp nguy hiểm.

Thiết kế mái lớn, ngôi nhà ở Quảng Nam hòa mình với thiên nhiên

16:59:58 26/11/2023
Kiến trúc sư thiết kế khối mái lớn ấy bao phủ lên toàn bộ ngôi nhà nhằm gắn kết con người với thiên nhiên bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn giao thông trên quốc lộ 19 mới, một người t.ử v.ong

Tin nổi bật

22:01:16 03/12/2023
Trên quốc lộ 19 mới đoạn qua huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người t.ử v.ong.

'Avatar 3' ấn định ra mắt cuối năm 2025

Phim âu mỹ

21:59:26 03/12/2023
Vào ngày 27/11 (theo giờ địa phương), hãng truyền thông giải trí Variety của Mỹ đưa tin James Cameron đã đề cập trong cuộc họp báo ở New Zealand rằng ngày phát hành của Avatar 3 là ngày 19/12/2025.

Siêu phẩm cổ trang được 4 triệu fan hóng chờ: Mỹ nhân hàng đầu màn ảnh tái hợp "tình cũ" sau 6 năm

Hậu trường phim

21:42:15 03/12/2023
Theo Tencent công bố, dự án cổ trang Dữ Phượng Hành đã vượt mức 4 triệu lượt đặt trước từ khán giả. Đây hiện tại là 1 trong những cái tên trọng điểm của hãng trong năm 2024

Tình huống bất ngờ trong chuyến thăm Doha của Tổng thống Đức

Thế giới

21:40:39 03/12/2023
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier có lẽ không thể tưởng tượng ra tình huống phải đứng gần 30 phút trước cửa máy bay để chờ quan chức nước ngoài đến đón.

Diệu Nhi bất ngờ bị bóc hành vi gian lận khi làm đội trưởng, chuyện gì đây?

Tv show

21:35:42 03/12/2023
Tối 2/12, tập 6 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng được trình chiếu, hé lộ quá trình luyện tập của 24 nghệ sĩ trước khi đến với phần thi Công diễn 2.

2 Đại tá là NSND, chuyên đóng vai tội phạm, trùm m.a t.úy, xã hội đen là ai?

Sao việt

21:27:32 03/12/2023
Cả 2 nam NSND đều là những người diễn xuất giỏi nhưng lại bị đóng đinh với vai xấu và bị ghét từ trên phim ra đời thực.

Tác dụng chữa bệnh của cẩu tích

Sức khỏe

21:16:12 03/12/2023
Cẩu tích là một vị thuốc có tác dụng bổ can thận, mạnh lưng gối, trừ phong thấp, chữa phong hàn...; thường được dùng chữa lưng đau nhức, chân tay tê bại, thận hư, đi tiểu nhiều, di tinh.

Những bí quyết chăm sóc da bằng nước vo gạo dành cho phái đẹp

Làm đẹp

21:02:58 03/12/2023
Nước vo gạo có chứa các axit amin giúp tế bào da tăng trưởng khỏe mạnh và lượng ẩm dồi dào để duy trì độ đàn hồi và căng bóng cho da.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 4/12: Nhân Mã có tin vui tài lộc

Trắc nghiệm

20:42:08 03/12/2023
Về phương diện tài lộc, Song Ngư có nhiều vấn đề khiến phải suy nghĩ, ngoài việc cố gắng giữ cho nguồn thu nhập chính ổn định, bản thân còn phải tính toán rõ ràng các khoản chi tiêu.

Xót xa nữ diễn viên nổi tiếng qua đời t.uổi 37 vì dùng máy sấy tóc

Sao châu á

20:41:29 03/12/2023
Truyền thông Malaysia đưa tin, nữ diễn viên Queenzy Cheng đột ngột qua đời khi đang ghi hình một chương trình giải trí ngày 28/11.

Lộ diện "hành tinh quái vật" phá vỡ lý thuyết hình thành Trái Đất

Lạ vui

20:27:35 03/12/2023
Đĩa khí bụi này - gọi là đĩa tiền hành tinh - dần kết tụ lại thành các tiền hành tinh. Các vật thể này tiếp tục va chạm, vỡ ra rồi tái hợp nhiều lần. Cuối cùng, các hành tinh cố định được hình thành và tiến hóa.

Những ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam

Du lịch

19:56:08 03/12/2023
Nhiều ngọn núi cao đã tồn tại từ bao đời nay, chứng kiến bao đổi thay của lịch sử, trở thành những thắng cảnh, địa danh du lịch khám phá nổi tiếng.

"Thánh đơ đẹp nhất Kpop" cũng có ngày được khen diễn xuất, khóc quá hay còn có cảnh hôn đỉnh nhất sự nghiệp

Phim châu á

19:35:53 03/12/2023
A Good Day To Be A Dog tuy không mấy thành công về mặt danh tiếng hay tỷ suất người xem nhưng lại giúp cho nam chính Cha Eun Woo dần được đ.ánh giá cao hơn về diễn xuất ở giai đoạn nửa sau của dự án.