Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10

Nếu anh em chưa biết thì Windows có công cụ Power Options rất hữu ích có thể tối ưu hiệu suất cho máy hoặc kéo dài thời lượng pin cho laptop.

Trong bài viết này, mình sẽ giải thích chi tiết những tính năng này để các bạn có thể chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu.

Để mở Power Options thì các bạn mở Control Panel → Hardware and Sound → Power Options.

Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10 - Hình 1

Tiếp theo, bạn chọn Change plan settings.

Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10 - Hình 2

Sau đó, bạn chọn Change Advanced Power Settings để mở các tùy chọn.

Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10 - Hình 3

Cuối cùng, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn như hình bên dưới, mình sẽ giải thích chi tiết theo thứ tự từ trên xuống, Nếu bạn sử dụng laptop sẽ có hai mục On battery là lúc không cắm sạc, còn Plugged in là cắm sạc, bạn chỉnh phần nào sẽ không ảnh hưởng đến mục còn lại. Còn PC thì chỉ có một mục thôi nhé.

Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10 - Hình 4

Hard disk → Turn off hard disk after: Windows sẽ tự động tắt ổ cứng nếu bạn không dùng máy sau khoảng thời gian cài đặt. Tùy chọn này cũng gần giống chế độ Sleep, nếu bạn cần dùng thì máy PC sẽ tự động mở lại sẽ giúp tiết kiệm điện và nếu bạn dùng laptop thì cũng giúp tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tùy chỉnh này có thể ảnh hướng đến hiệu suất của những máy dùng ổ HDD, mỗi lần bật tắt ổ cứng thì phải tốn thời gian để khởi động lại. Còn nếu bạn đang dùng SSD thì thoải mái bật lên nhé.

Internet Explorer → JavaScript Timer Frequency: Nếu các bạn không dùng trình duyệt Internet Explorer thì không cần phải chỉnh mục này. Nó sẽ hai lựa chọn tối đa hiệu suất suất (Maximum Power Savings) hoặc Tối ưu thời lượng pin (Maximum Power Savings). Trên laptop thì Windows mặc định chọn chế độ Tối ưu thời lượng pin và sẽ làm giảm hiệu suất của JavaScript khi bạn tải các tab trên trình duyệt Internet Explorer. Còn các trình duyệt mới như Chrome, Firefox, … không có tác dụng.

Desktop Background Settings → Slide Show: Nếu PC đang dùng tính năng thay đổi hình nền Slideshow thì bạn có thể chọn dừng chuyển hình (Paused) hoặc cho phép tính năng này tiếp tục hoạt động (Active).

Wireless Adapter Settings → Power Saving Mode: Đây là chế độ giúp bạn tiết kiệm pin khi bật wifi. Bạn bật các mức tiết kiệm pin từ thấp (Low power saing) đến cao (Maximum power saing). Còn mức Maximum Performance sẽ tắt tùy chỉnh này đi. Tuy nhiên, Microsoft lưu ý tính năng này có thể gây ra một số lỗi về khi bạn kết nối với các router wifi. Về lý thuyết, khi bạn chọn chế độ tiết kiệm pin cao nhất thì Windows sẽ thường xuyên chuyển sóng wifi về chế độ chờ nên có thể làm tăng độ trễ và giảm hiệu suất kết nối với mạng.

Sleep → Sleep After: PC sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep nếu bạn không sử dụng máy trong một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian bằng cách nhập số phút vào ô Minutes hoặc chỉnh về Never là máy tính sẽ luôn hoạt động.

Sleep → Allow Hybrid Sleep: Chế độ Hybrid là sự kết hợp giữa Sleep và Hibernate. Nó cũng sẽ lưu dữ liệu vào RAM và cả ổ cứng khi bạn cho PC đi ngủ. Mục đích của chế độ là giúp máy khởi động nhanh sau khi “ngủ” xong nhưng vẫn không mất dữ liệu nếu bị cúp điện đột ngột. Bạn chỉ nên bật tính năng này cho PC thôi, còn laptop đã có pin nên sẽ không mất dữ liệu đột ngột dù có rút sạc. Ngoài ra chế độ này cũng tốn điện như chế độ Sleep nhé.

Sleep → Hibernate After: PC sẽ tự động chuyển sang chế độ Hibernate (ngủ đông) nếu bạn không sử dụng máy trong một khoảng thời gian. Các chỉnh thì cũng giống như Sleep after nhé.

Sleep → Allow Wake Timers: Dù bạn có chuyển PC về chế độ Sleep nhưng có một số trường hợp máy bị các chương trình đánh thức. Chẳng hạn như bạn cài đặt giờ để cài đặt các bản cập nhật Windows. Nếu bạn chọn Disable thì PC sẽ không bao giờ tự thức cả, đến cả Windows Updates cũng bó tay. Còn chọn “Important Wake Timers Only” vẫn ngăn phần lớn các chương trình cố gắng làm máy thức dậy, ngoại trừ một số trường hợp quan trọng như bạn cập nhật Windows thôi.

USB Settings → USB Selective Suspend Setting: Windows sẽ tự động ngắt điện các thiết bị USB khi bạn không dùng các để tiết kiệm điện. Nếu bạn tắt (Disable) thì lúc nào cũng sẽ có điện truyền vào các cổng USB nên sẽ tốn điện hơn một chút. Vì vậy, nếu dùng laptop thì các bạn nên bật (Enable) để tiết kiệm pin.

Intel(R) Graphics Settings → Intel(R) Graphics Power Plan: Nếu bạn dùng CPU Intel có tích hợp nhân xử lý đồ họa bên trong thì có thể chỉnh hiệu suất có nó trong mục này. Maximum Battery Life sẽ giảm hiệu suất nhưng tăng thời lượng pin, Balanced Mode là cân bằng giữa hai thứ, còn Maximum Performance là tăng hiệu suất nhưng có thể làm máy hết pin nhanh hơn.

Power Buttons and Lid → Lid Close Action: Nếu bạn đang dùng laptop thì lựa chọn này sẽ giúp bạn tùy khi gập máy lại thì máy sẽ thức (Do Nothing) hay ngủ (Sleep, Hibernate) hoặc tự tắt máy luôn (Shutdown).

Power Buttons and Lid → Power Button Action hoặc Sleep Button Action: Bạn có thể chỉnh cho máy thực hiện các chế độ tắt, ngủ nào khi nhấn nút nguồn hoặc nút sleep (nếu máy bạn có nút này).

PCI Express→ Link State Power Management: Bạn có thể quản lý các loại thiết bị dùng cổng PCIe. Nếu PC không dùng các thiết bị PCIe thì Windows sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, khi bạn cần dùng thì sẽ có độ trễ vì cần thời gian để “đánh thức” chúng dây. Nếu bạn chọn Off thì sẽ luôn cấp diện, không có độ trễ, Maximum Power Savings sẽ tiết kiệm điện nhất nhưng bù lại độ trễ cũng cao nhất. Còn “Moderate Power Savings sẽ kết hợp hài hòa cả hai lựa chọn trên.

Processor Power Management → Minimum Processor State: Windows sẽ điều chỉnh xung nhịp của CPU khi bạn làm gì quá nặng nhằm tiết kiệm điện. Mức cài đặt mặc định là 5% và các bạn không cần phải chỉnh lại mục này nhé.

Processor Power Management→ System Cooling Policy: Bạn có thể chọn mức độ quạt quay ít hay nhiều trong mục này. nếu chọn Active thì Windows sẽ tăng tốc độ quạt để làm mát CPU nhiều hơn, Chỉ khi nào bật hoài mà không hạ nhiệt thì WIndows sẽ mới giảm tốc độ quạt xuống. Còn Passive thì WIndows sẽ làm giảm xung của CPU xuống để giải nhiệt, khi nào nóng quá thì mới cho quạt quay nhanh hơn.

Processor Power Management → Maximum Processor State: Tùy chọn này cho phép bạn hạn chế xung nhịp tối đa của CPU xuống. Mặc ding59 thì WIndows sẽ để CPU hoạt động ở mức 100%. Nếu bạn có hạ xuống thì cũng chưa chắc là tiết kiệm điện hơn và có thể làm mát lag hơn nên mình khuyên không nên hạ.

Display→ Turn Off Display After: PC sẽ tự động tắt màn hình nếu bạn không sử dụng máy trong một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian bằng cách nhập số phút vào ô Minutes để tiết kiệm điện hoặc chỉnh về Never là máy tính sẽ sáng màn hình.

Multimedia Settings: Nếu bạn thường stream nhạc, game thông qua giao thức DLNA được tích hợp trong Windows thì sẽ cần chỉnh mục này. Và thường thì các bạn sẽ ít dùng đến nhưng mình cũng giới thiệu sơ qua nhé.

Multimedia Settings → When Sharing Media: Nếu chọn Prevent Idling to Sleep thì PC sẽ không chuyển về chế độ Sleep khi đang stream. Allow the Computer to Sleep sẽ cho phép PC “đi ngủ”. Còn chế độ Allow the Computer to Enter Away Mode sẽ làm nhiều thứ hơn,

Multimedia Settings→ Video Playback Quality Bias: Bạn chọn Video Playback Performance Bias thì sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh trên stream nhưng không tiết kiệm điện. Còn Video Playback Power-Saving Bias sẽ giảm chất lượng hình ảnh nhưng tiết kiệm điện.

Multimedia Settings → When Playing Video: Khi bạn phát hình ảnh, bạn có thể chọn tối ưu chất lượng (Optimize Video Quality), tối ưu điện năng “Optimize Power Saving” hoặc chế độ cân bằng (Balanced).

Battery → Critical Battery Notification: Bật (On) hoặc tắt (Off) thông báo khi sắp hết pin, mức nguy hiểm (Critical level). Mặc định là Windows sẽ bật nhé.

Battery → Critical Battery Action: Nếu sắp hết pin thì Windows sẽ tự động chuyển về chế độ Sleep, Hibernate hoặc Shutdown luôn.

Battery → Low Battery Level: Cài đặt mức pin yếu (Low level). Windows sẽ hiện thông báo khi pin còn đến mức này.

Battery → Critical Battery Level: Cài đặt mức nguy hiểm (Critical level). Windows sẽ hiện thông báo khi pin còn đến mức này.

Battery → Low Battery Notification: Windows sẽ hiện thông báo khi pin còn pin ở mức yếu (Low level).

Battery → Low Battery Action: Windows sẽ không tắt máy (Do nothing), chuyển về chế độ Sleep, Hibernate hoặc Shutdown luôn nếu thấy pin ở mức Low level.

Battery → Reserve Battery Level: cài mức pin WIndows để WIndows chuyển sang chế độ Reserve Power. Microsoft không mô tả chi tiết về tính năng này nên các bạn cứ để nó ở chế độ mặc định thôi.

Sau khi chỉnh xong, nếu bạn muốn quay trở về cài đặt ban đầu thì có thể chọn nút Restore Plan Defaults bên dưới nhé.

Theo gearvn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

CEO hot boy Phùng Tuấn Đức bắt tay cùng makeup artist Quách Ánh dịp 20.10
08:52:01 20/10/2020
Người thừa kế tập đoàn Samsung - “Thái tử” Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này 
17:09:08 19/10/2020
10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt
11:09:15 19/10/2020
CEO Huawei: '5G ở Trung Quốc kém'
11:09:45 19/10/2020
Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc vẫn không “cấm cửa” Huawei
23:20:27 19/10/2020
Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 
14:48:10 18/10/2020
Samsung tăng cường sức mạnh đồ họa cho chip Exynos
20:23:13 18/10/2020
Tấm bản đồ vũ trụ chi tiết nhất từ AI 
22:38:38 18/10/2020
Chuyển đổi số trong xã hội là gì?
08:12:44 19/10/2020
Bộ sưu tập ảnh nền 4K về chủ đề hoa lá cành dành cho máy tính
14:50:26 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
Phản ứng của Hoa hậu “cặp kè” với Noo Phước Thịnh khi bị soi mặc quần “sai trái”, lộ điểm nhạy cảm
11:40:40 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Vừa xin lỗi cách đây vài ngày, Hưng Vlog lại tiếp tục nhận gạch đá khi ra video troll, tương tác của kênh giảm rõ rệt
11:27:18 20/10/2020
Ăn vận siêu gợi cảm rồi vô tình hớ hênh trên sóng, nữ Youtuber xinh đẹp bị ném đá dữ dội, clip vẫn hút cả triệu view
11:23:01 20/10/2020
Trước phẫu thuật cắt ngực, người yêu chuyển giới của Miko Lan Trinh sợ 'có mệnh hệ gì' nên để lại cho cô món quà cuối cùng
10:30:07 20/10/2020
Thủy Tiên: ‘Đi trên quốc lộ 1A mà tưởng đang ở giữa biển’
08:45:23 20/10/2020
Biến căng: Khách hàng réo gọi Ngọc Trinh - Hương Giang, tố công ty nhận tiền nhưng không chuyển hàng, người trong cuộc nói gì?
12:19:43 20/10/2020
Angelababy lại lẻ bóng đưa con đi chơi, nhan sắc đời thường thế nào mà phải vội che mặt khi bị quay?
10:32:53 20/10/2020

Tin mới nhất

Nhật từ chối tham gia 'Mạng lưới sạch' của Mỹ

13:54:40 20/10/2020
Nhật Bản cho biết sẽ không tham gia kế hoạch Clean Networks của Mỹ trong việc loại các công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông.

Loạt ứng dụng gây "ngớ người" khi có giá đắt hơn cả iPhone 12, đọc thôi chứ không nên tải!

07:13:53 20/10/2020
Trên kho ứng dụng của Apple có nhiều cái tên sở hữu tính năng rất bất ngờ nhưng lại đắt một cách... vô lý. Vô lý đến cỡ nào thì, chúng sở hữu mức giá lên tới 999.99 USD. Trong khi đó để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất - iPhone 1...

Yếu tố nào mang đến trải nghiệm tốt nhất trên Smart TV? 

22:24:52 19/10/2020
Bước vào một cửa hàng điện tử tiêu dùng, mọi người có thể thấy choáng ngợp với nhiều mẫu TV trên kệ hàng, nhưng phải thật tỉnh táo trước vô số thông số và tiêu chuẩn của chúng.

Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ 

22:21:00 19/10/2020
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.

Windows 10 cài đặt ứng dụng web Office không cần xin phép

22:16:46 19/10/2020
Báo cáo từ một loạt trang tin và người dùng cho thấy Windows 10 đang buộc khởi động lại máy tính để cài đặt liên kết đến các ứng dụng web Office khởi chạy trong Edge, bao gồm trong menu Start.

Microsoft triển khai mô hình bảo mật Zero Trust với công cụ mới 

22:14:23 19/10/2020
Microsoft cung cấp tài liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, cũng như kiểm tra tiến độ triển khai của họ.

Cách sửa lỗi Windows 10 không cảnh báo pin yếu trên laptop 

22:12:19 19/10/2020
Nếu bạn đang gặp phải sự cố laptop Windows 10 bỗng nhiên tắt đột ngột mà không hề xuất hiện cảnh báo về dung lượng của pin sắp hết, bài viết sẽ giúp bạn khắc phục.

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số? 

22:10:12 19/10/2020
Chuyển đổi số đang là cụm từ gây sốt trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.

Công cụ AI phát hiện tin giả của Facebook bị qua mặt ra sao? 

22:02:42 19/10/2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần áp dụng vài điều chỉnh nhỏ trong nội dung đăng tải thì người dùng có thể lách được công cụ kiểm tra tin giả của Facebook.

Sau 60 năm, NASA mới làm nhà vệ sinh cho phi hành gia nữ

20:11:43 19/10/2020
Sự có mặt của hệ thống nhà vệ sinh mới dành cho phi hành gia nữ đang thể hiện quyết tâm đưa phái yếu đặt chân lên Mặt Trăng của NASA.

Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020

19:54:31 19/10/2020
Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Nghe lời bạn gái, thanh niên sửa app kiếm 400 triệu USD

19:52:10 19/10/2020
Từ dự án làm vì đam mê, Kevin Systrom đã biến Burbn trở thành một trong những ứng dụng lớn nhất trên di động.

VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin thông suốt tại các tỉnh miền Trung trong mưa lũ 

19:12:11 19/10/2020
Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống 

16:57:14 19/10/2020
Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Chuyên gia hàng không vũ trụ giải thích lý do vì sao SpaceX của Elon Musk liên tiếp giành được hợp đồng quân sự béo bở 

16:53:13 19/10/2020
SpaceX là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành. Sứ mệnh của SpaceX là tạo ra những tên lửa tái sử dụng, nhằm giảm chi phí cho việc đưa con người vào không gian.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? 

16:45:14 19/10/2020
Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng tham vọng thành các ứng dụng tiềm nă...

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng hàng đầu nước Mỹ AT&T? 

16:42:00 19/10/2020
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T trên website của FCC

Nokia xây dựng mạng 4G trên mặt trăng cùng NASA

16:07:48 19/10/2020
Hợp đồng trị giá 14,1 triệu USD với Nokia tại Mỹ là một phần nhỏ trong tổng số 370 triệu USD mà NASA trao cho các đối tác, gồm cả SpaceX.

CEO Faceook đã dần trở thành nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến chính trường Mỹ như thế nào? 

15:30:51 19/10/2020
Việc ông Zuckerberg tham gia nhiều vào chính trường là một phần trong nỗ lực của ông để tự bảo vệ công ty của mình khỏi những áp lực có thể gây tổn hại nặng nề đến Facebook.

TV 8K tại Việt Nam: Giá cao nhất hơn 2 tỷ đồng

08:12:39 19/10/2020
TV 8K kích thước nhỏ nhất 55 inch có giá hơn 40 triệu đồng, trong khi màn hình 98 inch có giá lên hơn 2 tỷ đồng.

40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

07:38:44 19/10/2020
Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

07:35:00 19/10/2020
Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.

Không khí khô cằn của sa mạc có thể trở thành nguồn nước vô tận 

22:41:25 18/10/2020
Nhờ có thiết bị hấp thụ nước mới, các nhà khoa học có thể biến không khí trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc thành nước.

Hình ảnh xếp hàng mua iPhone những năm trước

22:34:17 18/10/2020
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào 2007, mỗi năm người dùng lại kéo nhau xếp hàng rồng rắn trước các Apple Store trên toàn thế giới.

Nhật Bản dùng vệ tinh tìm, cứu người trong lũ lụt

22:27:07 18/10/2020
Mạng lưới gần 200 vệ tinh có thể giúp cơ quan cứu hộ nhanh chóng xác định những nhà bị thiệt hại trong cơn lũ.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

22:07:30 18/10/2020
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.

Bản cập nhật Windows 10 gây lỗi trình điều khiển của bên thứ ba

20:29:21 18/10/2020
Microsoft vừa cảnh báo người dùng, bản cập nhật mới của Windows 10 có thể gây ra lỗi khi cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba.

Google khai tử ứng dụng chia sẻ địa điểm Trusted Contacts 

20:27:11 18/10/2020
Ứng dụng chia sẻ vị trí cho người thân Trusted Contacts sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 1.12 sau khoảng 4 năm hoạt động. Người dùng được khuyến khích tải về dữ liệu đã tạo trên ứng dụng.

Samsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8 

20:25:08 18/10/2020
Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết trong tháng 8, Samsung mở rộng khoảng cách thị phần với Huawei, chiếm 22% doanh số smartphone toàn cầu trong tháng.

KaiStore có chức năng tìm kiếm và cập nhật tự động 

20:20:06 18/10/2020
KaiOS thông báo KaiStore đã nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và cho phép cửa hàng ứng dụng tự động cập nhật.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

20:18:15 18/10/2020
Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc 

14:55:14 18/10/2020
Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

14:44:39 18/10/2020
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ tr...

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét

09:09:15 18/10/2020
48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

Twitter thay đổi chính sách đối với các thông tin bị đánh cắp

08:45:31 18/10/2020
Twitter sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin bị đánh cắp được các tin tặc trực tiếp đăng tải; dán nhãn bất kỳ thông tin nào khác có nguồn gốc đáng ngờ, thay vì ngăn chặn việc chia sẻ liên kết trên nền tảng.

Có thể bạn quan tâm

Mercedes-Benz gặt hái doanh thu lớn trong đại dịch

Ôtô

14:02:35 20/10/2020
Công ty mẹ Daimler của Mercedes-Benz vừa báo cáo doanh thu trước thuế quý III/2020 đạt 3,59 tỷ USD, tăng 43% so với dự báo trước đây.

Cựu tuyển thủ "Liên Quân Mobile" bản gốc tiết lộ mức lương khủng hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng đó là còn chưa tính "bổng lộc" 

Esport

14:01:40 20/10/2020
Mức lương hàng trăm triệu đồng/ tháng là điều đáng mơ ước đối với nhiều tuyển thủ eSports chuyên nghiệp nói riêng cũng như nhiều ngành nghề khác nói chung.

Trấn Thành bức xúc vì bị mạo danh kinh doanh, tuyên bố sẽ mời pháp luật can thiệp để làm gương

Sao việt

13:59:54 20/10/2020
Trấn Thành đã dành cả một chia sẻ dài để nói về việc bị mạo danh tên tuổi để kinh doanh trái phép.

Ngân Khánh khoe vẻ đẹp vượt thời gian trong bộ sưu tập Timeless Beauty

Phong cách sao

13:55:45 20/10/2020
Đúng như tên gọi của bộ sưu tập mới Timeless Beauty, Ngân Khánh khoe vẻ đẹp vượt thời gian của mình, lan tỏa cảm hứng tôn vinh những người phụ nữ, biết yêu thương và trân quý bản thân mình.

CLB Thanh Hoá đá thế nào trước đội Hải Phòng?

Bóng đá việt nam

13:55:03 20/10/2020
Thái độ thi đấu của CLB Thanh Hóa sẽ có ảnh hưởng quyết định tới cuộc đua trụ hạng V.League 2020 khi họ gặp Hải Phòng ở vòng 3 giai đoạn hai chiều 20/10.

Những cuốn sách giúp phụ nữ mặc đẹp, có phong cách

Thời trang

13:52:57 20/10/2020
Thời trang thường đi cùng mua sắm, đôi khi là xa xỉ. Tuy vậy, vẫn có những cách mặc đẹp mà không quá tốn kém, bí quyết nằm trong những cuốn sách thời trang.

'Đồng đội phải chạy để Messi thành cầu thủ hay nhất thế giới'

Bóng đá thế giới

13:50:23 20/10/2020
Huấn luyện viên Ronald Koeman khẳng định mỗi cầu thủ Barca đều có vai trò riêng trên sân, nhưng tất cả cùng hỗ trợ để Lionel Messi có thể tỏa sáng.

Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hoá Sinh (HSI) đứng bên bờ vực

Kinh tế

13:49:53 20/10/2020
Công ty cổ phần Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hoá Sinh (HSI) đứng bên bờ vực khó khăn khi có áp lực phải trả khoản nợ 253 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chỉ còn 1,7 tỷ đồng.

Sau Mina, Jungyeon (Twice) lại tạm ngưng hoạt động vì lý do sức khỏe, netizen đồng loạt 'nổi cáu' vì JYP

Nhạc châu á

13:39:29 20/10/2020
9 cô gái xinh đẹp nhà Twice chính thức ấn định ngày comeback vào tháng 10 năm nay sau khi phát hành mini album More & More vào tháng 6 vừa qua

Tin vui từ Kẻ Gỗ, dự kiến đến trưa nay, giảm lượng xả còn dưới 500m3/s

Đời sống

13:31:10 20/10/2020
Ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông tin, do lượng mưa khu vực hồ Kẻ Gỗ đã giảm nên đầu giờ sáng nay (20/10), lượng xả lũ qua tràn Dốc Miếu chỉ còn 790m3/s.

Xuất hiện trên truyền hình sau nhiều năm “ở ẩn”, album mới của Adele có lẽ không còn là chuyện xa vời

Nhạc âu mỹ

13:30:57 20/10/2020
Người hâm mộ tin rằng không phải tự nhiên mà nữ ca sĩ lại đột ngột xuất hiện trước công chúng sau nhiều năm nghỉ ngơi kể từ album 25 (2015). Bài viết mới đây nhất của cô đã khiến mọi suy đoán của fan trở nên gần với hiện thực hơn.

Triển khai quy trình làm thủ tục một lần trên đường bay Côn Đảo

Du lịch

13:29:49 20/10/2020
Từ ngày 20-10, hành khách của Vietnam Airlines Group (gồm các hãng hàng không Vietnam Airline

Liam Payne bị cảnh cáo tước quyền làm cha

Sao âu mỹ

13:28:14 20/10/2020
Thành viên One Direction nhiều tháng không gặp con trai do dịch bệnh, nay anh tiếp tục lo lắng có thể bị tước quyền nuôi con vì tình trạng nghiện rượu.

Phạm Băng Băng diện nguyên 'cây' vàng

Sao châu á

13:24:30 20/10/2020
Ngôi sao Phạm Băng Băng lên đường đi Thượng Hải hôm 19/10 trong trang phục không thể nổi bật hơn.

'Tôi độc thân dựa vào thực lực': Tống Y Nhân yêu đương với 'nam thần con nhà người ta' Đặng Siêu Nguyên

Phim châu á

13:19:49 20/10/2020
Năm 2020 đánh dấu sự lên ngôi của 2 thể loại phim cổ trang và hiện đại. Không có nhiều phim thuộc thể loại thanh xuân vườn trường lên sóng từ đầu năm đến nay, nên khi tin tức về phim Tôi độc thân dựa vào thực lực do Tống Y Nhân, Đặng Si...