Cách tính ngày rụng trứng giúp tránh thai an toàn, hiệu quả

Dựa trên chu kỳ kinh để tính ngày an toàn khi quan hệ tình dục là một trong những biện pháp tránh mang thai ngoài ý muốn được nhiều người áp dụng.

Hiện nay, rất nhiều các chị em đang quan tâm đến cách tính ngày rụng trứng. Bởi một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng tính ngày rụng trứng chính xác sẽ tăng khả năng thụ thai cũng như hỗ trợ giúp tránh thai hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng giúp tránh thai an toàn, hiệu quả - Hình 1

Ảnh minh họa

Dấu hiệu giúp chị em nhận biết mình đang bị rụng trứng

Thực tế hiện nay có nhiều chị em không biết được thời điểm rụng trứng của mình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chế độ sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây để nhận biết bản thân mình đến kỳ rụng trứng hay chưa?

- Vùng âm đạo luôn trong trạng thái ẩm ướt do dịch tiết âm đạo ra nhiều.

- Ham muốn chuyện ấy cao hơn so với bình thường.

- Vùng ngực căng tức do hormone progesterone trong cơ thể tăng lên.

- Vùng bụng dưới đau âm ỉ, kèm theo đó là hiện tượng đau đầu, mỏi lưng.

- Đáy quần lót có một ít máu nhẹ

- Cơ thể có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn và suy nhược.

- Nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Một quyển lịch cầm tay sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tính theo cách này. Bạn cần xác định và ghi nhớ chu kỳ kinh của mình bằng cách xác định khoảng ngày cách nhau giữa hai ngày đầu tiên của hai lần kinh nguyệt kề nhau.

Video đang HOT

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em mỗi khác. Phần lớn có chu kỳ 28 ngày, trong khi một số khác lại có chu kỳ 32 ngày hoặc 24 ngày… Một số trường hợp khác lại khó xác định được chu kỳ chính xác vì mỗi tháng chúng lại mỗi khác.

Cách tính ngày rụng trứng giúp tránh thai an toàn, hiệu quả - Hình 2

Ảnh minh họa

Nếu chu kỳ kinh của bạn dài 28 ngày cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Theo đó ngày rụng trứng sẽ là ngày giữa của chu kỳ, tức là này 14. Và thời gian dễ thụ thai nhất là thời điểm sớm và trễ hơn ngày rụng trứng 2 đến 3 ngày.

Ví dụ: Ngày đầu tiên có kinh của bạn là ngày 10 tháng 1, với chu kỳ kinh là 28 ngày. Thì thời điểm rụng trứng của bạn được xác định 14 ngày sau đó, tức là ngày 24 tháng 1. Thời gian dễ thụ thai nhất là khoảng 21 đến 26 tháng 1.

Nếu bạn có chu kỳ kinh dài hơn 28 ngày và ổn định, thì ngày dễ thụ tinh và ngày rụng trứng được xác định bằng cách bạn cộng thêm số ngày dài hơn chu kỳ 28 vào ngày rụng trứng và ngày dễ thụ tinh.

Nếu bạn có kinh ngày 10 tháng 1 và có hu kỳ kinh ổn định là 30 ngày. Lúc này thời điểm rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 24 2 = 26. Tương tự như vậy thời gian dễ thụ thai của bạn sẽ là ngày thứ 23 đến ngày thứ 28.

Ngược lại nếu chu kỳ của bạn ngắn hơn chu kỳ chuẩn 28 ngày thì bạn chỉ việc làm phép trừ đi số ngày ngắn hơn đó vào ngày rụng trứng và ngày dễ thụ thai.

Theo dõi chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách để chị em có thể xác định được ngày rụng trứng. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ đều có xuất hiện chất nhầy cổ tử cung. Nhưng nếu chất nhầy trở nên nhiều đột xuất và có màu trong suốt như lòng trắng trứng, đó là dấu hiệu cho bạn biết ngày rụng trứng.

Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Hiện nay, để tính ngày rụng trứng giúp mang thai hiệu quả thì bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để hỗ trợ. Que thử rụng trứng có thể phát hiện được hormone lutein hóa (LU) trong nước tiểu ở thời điểm trứng rụng có tăng lên hay không, bởi trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày thì nồng độ LH sẽ tăng lên cao hơn so với bình thường từ 2 – 5 lần.

Cách tính ngày rụng trứng giúp tránh thai an toàn, hiệu quả - Hình 3

Ảnh minh họa

Que thử rụng trứng được coi như là một giải pháp hữu hiệu giúp xác định cho chị em biết được mình đã đến ngày rụng trứng hay chưa. Đồng thời, đây cũng được coi như là một thiết bị hữu hiệu giúp nhận biết và tính ngày rụng trứng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Nếu như chị em sử dụng que thử rụng trứng, thấy được nồng độ LH trong cơ thể tăng lên thì đây chính là thời điểm lý tưởng để dễ thụ nhất, thường thì khi kỳ kinh trước kết thúc vào từ ngày 11 đến ngày 16 sử dụng que thử rụng trứng sẽ cho kết quả cao.

Sự tồn tại của que thử rụng trứng tuy không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng thiết bị này. Thực tế, cách sử dụng que thử rụng trứng gần tương tự với cách dùng que thử thai, sau khi đã thử xong thì cách đọc như sau:

- Nếu que thử rụng trứng hiện lên 1 vạch thì bạn không phải trong thời điểm rụng trứng.

- Nếu que thử hiện lên 2 vạch, 2 vạch này có thể bằng nhau hoặc có sự chênh lệch trước sau không đáng kể thì chứng tỏ bạn sắp đến ngày rụng trứng.

- Còn nếu que thử hiện lên 2 vạch, vạch 2 đậm hơn vạch 1 thì trong vòng 24 -48h tới sẽ là thời điểm rụng trứng.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không?

Sau sinh khoảng 6 tuần thì phụ nữ đã có khả năng mang thai trở lại. Do đó, việc dùng các biện pháp tránh thai là cần thiết. Vậy dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú thế nào?

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không? - Hình 1

Thực tế, phụ nữ sau khi sinh và cho con bú đã lập tức sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày với mục đích ngăn ngừa tình trạng có thai. Tuy nhiên, nếu như không biết cách sử dụng đúng thì việc uống thuốc tránh thai hằng ngày khi cho con bú còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Sau sinh tùy thuộc vào cơ thể của người phụ nữ mà thời gian có thể mang thai trở lại sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sau sinh khoảng 6 tuần kinh nguyệt của phụ nữ đã quay trở lại và chị em dễ dàng mang thai trở lại nếu quan hệ tình dục và không có biện pháp bảo vệ an toàn.

Mang thai sớm sau sinh không chỉ gây nhiều ảnh hưởng trong quá trình hồi phục của cơ thể mà còn gây ra nhiều hệ lụy đến sức khoẻ.

1. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bản thân việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú vẫn là một biện pháp được rất nhiều mẹ sau sinh tin tưởng và lựa chọn.

Việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú liệu có ảnh hưởng đến em bé thông qua đường sữa mẹ hay không thì cần tìm hiểu và nhận lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, thuốc tránh thai khi cho con bú có hai loại gồm: Thuốc chỉ chứa Progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp. Đối với hai loại thuốc này đều có tác dụng tránh thai tốt. Nhưng phụ nữ đang cho con bú thì nên sử dụng thuốc chỉ chứa Progestin (POC).

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không? - Hình 2

Uống thuốc tránh thai hàng ngày khi cho con bú không đúng cách còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh Internet

2. Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

2.1. Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày chỉ chứa Progestin cho thấy rằng loại thuốc này không gây ảnh hưởng đến việc tiết sữa cũng như chất lượng sữa.

Hơn nữa, khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, phụ nữ nên uống thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú loại chỉ chứa Progestin sau khi sinh khoảng 6 tuần. Khuyến nghị này được đề ra vì lúc này sự tiết sữa đã được thiết lập đầy đủ.

Ngoài ra, thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin còn là nguyên nhân làm dày chất nhầy ở cổ tử cung, ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Trong khi đó, một số thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú loại chỉ chứa Progestin cũng còn có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng ở nữ giới hiệu quả.

2.2. Thuốc ngừa thai dạng phối hợp

Dù thuốc tránh thai dạng phối hợp cũng là một loại thuốc tránh thai đem lại hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra khuyến cáo rằng phụ nữ sau sinh và cho con bú không nên sử dụng loại thuốc này. Không nên dùng thuốc ngừa thai dạng phối hợp trong thời gian đang cho con bú, đặc biệt trong thời gian dầu do chứa estrogen.

Dù thực tế cho biết, hiệu quả của thuốc tránh thai dạng phối hợp còn cao hơn rất nhiều so với thuốc tránh thai chỉ chứa progestin.

Dù thuốc tránh thai dạng phối hợp còn có thể gây giảm lượng sữa nhưng không làm ảnh hưởng đến thành phần của sữa. Dù lượng estrogen trong sữa cũng không gây hại đến em bé nhưng đối với trẻ sơ sinh thiếu tháng thì mẹ nên tránh sử dụng loại thuốc này.

Ngoài ra, chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai hỗn hợp cho con bú sau khi trẻ đã đủ 6 tháng tuổi vì lúc này trẻ cũng có thể tiếp nhận các dạng thức ăn đa dạng hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không? - Hình 3

Việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú liệu có ảnh hưởng đến em bé hay không? - Ảnh Internet

3. Lưu ý gì khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú?

Việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi cho con bú là điều cần thiết để tránh có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai hàng ngày dành cho con bú thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Hơn nữa việc sử dụng thuốc ngừa thai sau sinh còn có thể khiến chị em gặp một số rắc rối trong vấn đề tiết sữa. Đây cũng là tác dụng phụ thường gặp khi phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai chứa nội tiết tố.

Quan trọng là các loại thuốc tránh thai này còn có thể ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra. Trong các trường hợp này, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chuyển sang các biện pháp tránh thai khác.

Hơn nữa, tùy thuộc vào nhu cầu tránh thai cũng như giá thành của các loại thuốc mà các mẹ sau sinh có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến vấn đề tiết sữa.

Nên biết, quá trình chăm sóc sau sinh là một quá trình liên tục, toàn diện cho cả mẹ và bé dù trong trường hợp sinh thường hay sinh mổ. Thời gian này phụ nữ đều cần hồi phục để có thể đảm bảo được không có các biến chứng sau sinh xảy ra.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe ngoài việc tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh mà bác sĩ chỉ định thì mẹ sau sinh vẫn cần khám tổng thể. Các bác sĩ có thể đánh giá lại toàn bộ tình trạng sức khỏe sau sinh để đưa ra tư vấn tốt nhất giúp mẹ sau sinh hồi phục sức khỏe nhanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Vụ nữ sinh viên 21 tuổi đầu độc cha ruột rồi tạo hiện trường giả: Nghe lý do mà rùng mình?03:18Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Phản ứng hài hước của bà ngoại khi cháu tặng hộp quà bí ẩn 00:39Cách cho chó ăn kiểu 'quý tộc' 00:23

Tiêu điểm

Sự thật về điểm G của đàn ông
09:55:33 24/01/2022
6 việc cấm kỵ sau khi làm “chuyện ấy”, điều cuối cùng đàn ông hay vướng nhất
17:31:49 23/01/2022
Thực phẩm nào tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh?
12:03:31 23/01/2022
Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa
07:34:13 23/01/2022
Không bỏ qua 9 thực phẩm này nếu muốn tăng ham muốn tình dục tự nhiên
09:51:35 24/01/2022
Nhận biết thời kỳ 'đèn đỏ' của nam giới
15:20:29 24/01/2022
8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ
07:31:39 23/01/2022
“Cậu nhỏ” có màu bất thường, thanh niên Hà Nội tự làm hồng và cái kết khi quan hệ
17:26:01 23/01/2022
Vì sao chị em bước vào tuổi tiền mãn kinh lại dễ bị béo phì?
19:55:18 23/01/2022
Đây mới chính là lý do khiến phụ nữ dù được "yêu" rất nhiều khi về giường nhưng vẫn không thể "chạm đỉnh"
11:53:21 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
Em gái ruột Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo quân": Visual xinh xỉu, từng ẵm luôn giải ở cuộc thi Hoa hậu
13:16:22 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố
15:03:37 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Trương Đình khóc xin tha thứ
14:07:15 24/01/2022
Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi
14:24:03 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022

Tin mới nhất

Những điều tuyệt mật chốn phòng the chàng ‘thèm muốn’ ở nàng nhưng giấu kín trong lòng

09:48:18 24/01/2022
Mạnh mẽ và quyết đoán chính là bản năng của phái mạnh nhưng khi về giường, có những điều chàng lại chôn giấu rất sâu, ngại không dám thổ lộ cho nàng biết nơi phòng the

Hậu quả từ hội chứng nghiện tình dục, làm gì để thay đổi?

09:46:19 24/01/2022
Hội chứng nghiện tình dục (hay nghiện sex) thường gặp ở một số nam giới, điều này khác với việc người có nhu cầu cao hay khả năng sinh lý mạnh. Đây được xem là một hội chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống

Bí mật về điểm G 'chạm nhẹ là lên' của đàn ông: Vợ nhớ được chồng mê cả đời

14:02:57 22/01/2022
Bạn có biết, mỗi khi làm chuyện ấy, đàn ông thích được nàng chăm sóc vào vị trí nào nhất không?

Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng

08:52:56 22/01/2022
Các biện pháp tránh thai hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhằm tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Tuy mang lại lợi ích lớn là vậy nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu chị em phụ nữ không chú ý khi sử dụng

Phụ nữ thường làm 2 việc và ăn 2 món trong kỳ kinh nguyệt, tử cung chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh

08:49:52 22/01/2022
Người phụ nữ có tử cung nhẵn có 2 thói quen khi hành kinh và thích ăn 2 thứ, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng!

10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ "lên đỉnh", bước đầu tiên hay bị bỏ qua

08:46:06 22/01/2022
Với một số chị em, cực khoái không dễ đạt được. Thực tế, nếu chỉ làm chuyện ấy một cách thông thường, số phụ nữ có thể lên đỉnh ít hơn 30%. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để cải thiện khả năng này ai cũng có thể thực hiện

Về giường không dễ gì đàn ông đặt môi vào những "điểm dơ" này trên cơ thể đối tác, biết lý do mới thấy anh ấy thật sâu sắc!

06:53:47 22/01/2022
Khi nhập cuộc yêu bằng tình cảm thật sự thì đàn ông sẽ có biểu hiện hoàn toàn khác

Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!

12:13:42 21/01/2022
Trong chuyện phòng the, hầu hết chị em đều mong được đối tác tâm lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cảm xúc chăn gối cho vợ ở mỗi cuộc yêu

Người đàn ông tưởng có 3 tinh hoàn, không ngờ là khối u

11:35:43 21/01/2022
Một người đàn ông 30 tuổi đến gặp bác sĩ vì phát hiện anh có đến 3 tinh hoàn. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định thứ tưởng là tinh hoàn thứ 3 đó thật ra là một khối u

Bác sĩ ơi: Quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì?

11:33:15 21/01/2022
Cho tôi hỏi, quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (Một bạn đọc ở TP.HCM)

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng

11:18:52 21/01/2022
Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến 3 lợi ích này mà nó mang lại

Cô gái 29 tuổi bị nổi mụn "súp lơ" ở vùng kín, bác sĩ chẩn đoán nhiễm virus HPV do những thói quen gần gũi chồng rất tai hại

11:12:13 21/01/2022
Trường hợp của Đồng Đồng chắc chắn sẽ là lời cảnh tỉnh cho các chị em, đừng quá buông thả với chuyện chăn gối để rồi gặp phải hậu quả đáng tiếc giống cô

13 dấu hiệu mang thai sớm và những lời khuyên hữu ích

11:05:19 21/01/2022
Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai và thường xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm

Những "màn yêu hoang dại" phụ nữ nghe thôi đã đỏ mặt nhưng nhập cuộc mới hiểu vì sao đàn ông lại "nghiện"

12:10:14 20/01/2022
Tiêu chí chọn 1 đối tác chăn gối hoàn hảo, phái mạnh đều âm thầm điểm thêm một gạch đầu dòng là muốn đối phương biết hư một chút lúc về giường

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:53:08 20/01/2022
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng

Thời điểm nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

07:41:55 20/01/2022
Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu chu kỳ thường không đều. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể mang thai trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh?

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Dùng cách lạ chữa "trên bảo dưới không nghe", người đàn ông gặp tình cảnh khó cứu vãn

19:51:13 19/01/2022
Một người đàn ông ở Mỹ có thể không bao giờ sử dụng được cậu nhỏ của mình nữa sau khi cố gắng chữa bệnh liệt dương theo phương pháp kỳ dị

Dấu hiệu nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

08:12:05 19/01/2022
Các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ quý ông có tinh trùng khỏe mạnh, được các nhà khoa học đúc rút, chứng minh qua nhiều nghiên cứu

Có thể bạn quan tâm

Món ngon từ gạo Việt

Ẩm thực

19:12:54 24/01/2022
Gạo Việt với màu trắng trong, vị ngọt tự nhiên đã tạo nên các món cơm ngon mà trở thành đặc sản của từng vùng miền trải dọc nước Việt Nam

Bài tập 5 phút giúp tăng sức mạnh và giữ dáng dành cho nàng lười

Làm đẹp

19:12:36 24/01/2022
Nếu bạn đang tụt hậu so với các mục tiêu thể dục của mình, hãy thử thói quen căng cơ của Rujuta Diwekar để đảm bảo duy trì vóc dáng cân đối, tăng sức mạnh và sự ổn định cốt lõi

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

Đời sống

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?

Sao châu á

19:09:07 24/01/2022
Thông tin Vương Phi đã hạ sinh cho người tình trẻ Tạ Đình Phong cô con gái đang được truyền thông quan tâm. Tuy nhiên, phản ứng của Tạ Hiền mới khiến nhiều người hú hồn

"Sao xẹt" về quê ăn Tết cũng xả vai như ai, nhìn nguyên combo của 1 nàng hậu đình đám là rõ!

Sao việt

19:07:53 24/01/2022
Khác với hình ảnh sang chảnh thường thấy, nàng hậu này diện nguyên cây đồ giản dị như mọi người

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện, sẽ có bản thuần điện

Ôtô

19:06:39 24/01/2022
Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện trên đường chạy thử sau một năm bắt đầu phát triển, dự kiến có bản thuần điện tại thị trường châu Âu

Y tá Ngọc 'Phố trong làng' chuộng váy áo khoe đường cong sexy

Phong cách sao

19:02:14 24/01/2022
Ngọc Anh, diễn viên thủ vai y tá Ngọc ở Phố trong làng ngoài đời chuộng váy áo ôm sát khoe vòng 3 gợi cảm và thường chọn trang phục cut out để khoe vòng 1 sexy

Chồng đăng ảnh vợ nhờ photoshop cho lãng mạn, cao thủ nhất loạt lắc đầu vì một chi tiết

Netizen

18:58:08 24/01/2022
Có lẽ đây là bức ảnh nhận được nhiều lời từ chối chỉnh sửa nhất. Ngay cả những người hay chòng ghẹo người khác bằng phần mềm chỉnh ảnh cũng né xa

Ngày 24/1: Thêm 14.362 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã có 163 ca nhiễm Omicron

Sự kiện nóng

18:33:59 24/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron

6 lần sao Hollywood cắn răng đóng phim họ ghét vì bị "lừa": Suýt nữa Marvel đã có một nàng Black Widow khác biệt!

Phim âu mỹ

18:11:59 24/01/2022
Chỉ vì quá tin người và thiếu cảnh giác, những ngôi sao Hollywood này đã bị ép buộc phải đóng bộ phim mà họ ghét cay ghét đắng

Asus trình làng laptop chơi game cao cấp ROG Strix SCAR 15

Game offline

18:02:18 24/01/2022
Asus vừa trình làng mẫu laptop chơi game cao cấp Strix SCAR 15, trang bị bộ vi xử lý Intel Core Gen 12 đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp cùng màn hình tần số quét cực cao lên tới 240 Hz

Vừa kết hôn 20 ngày, người chồng gặp "biến lớn" với cô vợ nặng hơn mình 15kg, pha lật ngược thế cờ của anh ta sau đó cũng thật ngoạn mục!

Tình yêu

18:01:02 24/01/2022
Vợ chồng có xích mích thì dần dần giải quyết, làm căng mọi chuyện lên một cách bất thường cũng khiến người ta phải nghi ngờ