Cách tính chỉ số BMI và tầm quan trọng của BMI với sức khỏe

BMI là chỉ số quan trọng để đánh giá tỷ lệ cân nặng và chiều cao của bạn có tương xứng hay không. Trên thực tế, tỷ lệ này còn có vai trò quan trọng trong xác định rủi ro sức khỏe .

Vậy cách tính BMI như thế nào? Làm thế nào để xác định chỉ số này của cơ thể?

Chỉ số BMI là gì?

Video đang HOT

Cách tính chỉ số BMI và tầm quan trọng của BMI với sức khỏe - Hình 1

Bạn cần hiểu được định nghĩ về chỉ số BMI

Trước khi tìm hiểu cách tính BMI, bạn cần nắm rõ định nghĩa về chỉ số này. BMI là từ viết tắt của Body mass index, là chỉ số khối cơ thể. Chỉ số này là phép đo cân nặng của một người so với chiều cao của người đó.

BMI luôn là một số dương và nó tương quan với tổng lượng mỡ trong cơ thể. Điều này có nghĩa là khi chỉ số BMI tăng lên, tổng lượng mỡ trong cơ thể cũng tăng lên. Để việc giữ gìn vóc dáng đẹp hiệu quả nhất thì duy trì chỉ số BMI đóng vai trò rất quan trọng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa một người trưởng thành có chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 là cân nặng khỏe mạnh. BMI dưới 18,5 là thiếu cân và từ 25 đến 29,9 là thừa cân . Còn đối với những người có chỉ số này từ 30 trở lên thì được coi là béo phì.

Cách tính BMI

BMI của mỗi cá nhân là khác nhau và được tính toán theo một công thức toán học. Cách tính BMI sẽ được ước tính bằng chiều cao và trọng lượng của một người. Ngoài việc ước tính thì hiện nay cách tính BMI cũng được lập trình sẵn trên các trang web dựa theo công thức:

BMI = (Cân nặng tính bằng kilogam)/(Chiều cao tính bằng mét bình phương)

Cách tính chỉ số BMI và tầm quan trọng của BMI với sức khỏe - Hình 2

Cách tính BMI không quá khó khi bạn biết công thức

Biểu đồ BMI được sử dụng để phân loại người thiếu cân, bình thường, thừa cân hoặc béo phì. BMI là một chỉ số về tổng lượng mỡ trong cơ thể ở nhiều người. Vì vậy, nó được coi là một chỉ số của nguy cơ sức khỏe.

Tại sao chỉ số BMI lại quan trọng?

Sau khi đã hiểu cách tính BMI, chắc bạn cũng biết tầm quan trọng của chỉ số này. Nếu biết được chỉ số BMI của cơ thể thì đây chính là cơ hội để bạn có cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Mối quan hệ của BMI với bệnh đái tháo đường

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chỉ số BMI cao và bệnh đái tháo đường típ 2. Chỉ số BMI tăng lên đi kèm với đó là nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên.

Béo phì có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn từ 2,5 đến 5 lần so với người có cân nặng bình thường. Đặc biệt, bạn có thể thấy rõ được nguy cơ béo phì thông qua chỉ số BMI từ 40 trở lên. Kết quả có được:

BMI 25 – 29,9 (thừa cân): Nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2 cao hơn 50%

BMI 30 – 34,9 (béo phì loại I): nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao gấp 2,5 lần

BMI 35 – 39,9 (béo phì loại II): nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao gấp 3,6 lần

BMI 40 (béo phì độ III): nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao gấp 5,1 lần

BMI và các rủi ro về sức khỏe khác

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê chỉ số BMI cao là một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim hay đột quỵ. Đồng thời chỉ số BMI cao cũng cảnh báo các vấn đề về xương và khớp và một số bệnh ung thư như ung thư vú, ruột kết…

Các cuộc khảo sát quy mô lớn được thực hiện ở Hoa Kỳ vào năm 2004, cho thấy mối liên hệ giữa tăng BMI và các rủi ro sức khỏe. Trong đó BMI càng tăng thì nguy cơ tăng huyết áp và rối loạn lipid máu cũng tăng cao.

Hỗ trợ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Cách tính chỉ số BMI và tầm quan trọng của BMI với sức khỏe - Hình 3

BMI được bác sĩ kiểm tra thường xuyên để đánh giá xem bạn đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Từ đó các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với chỉ số BMI của bạn. Chỉ số này sẽ được tính toán dựa theo tuổi tác:

BMI dưới 18,5: Nên ăn nhiều hơn để tăng cân trong giới hạn bình thường

Từ 18,5 – 25: Bạn có cân nặng bình thường

Từ 25 – 30 BMI: Nên giảm cân và tập thể dục để giảm nguy cơ béo phì

BMI trên 30: Nên tham gia vào chương trình ăn kiêng cụ thể

Những ai không nên phụ thuộc vào cách tính BMI

BMI cũng chỉ là một phép tính tương đối. Bởi vì cơ bản nó chỉ bao gồm hai chỉ số về chiều cao và cân nặng, trong khi còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe như số đo vòng eo, tỷ lệ mỡ trong cơ thể, khối lượng cơ…

Thế nên không thể áp dụng chỉ số BMI lên những người như vận động viên, người muốn xây dựng cơ bắp (muscle bodybuilder), phụ nữ mang thai, người già hay trẻ em. Đối với vận động viên hay người xây dựng cơ bắp, khối lượng cơ lớn nên chỉ số BMI cao nhưng họ ít hoặc không gặp phải các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Phụ nữ mang thai hay trong thời kỳ cho con bú cũng không nên dựa vào chỉ số BMI để tính toán các nguy cơ sức khỏe xảy ra với cơ thể, vì cân nặng và cấu tạo cơ thể thay đổi do quá trình mang thai tạo ra. Đối với trẻ em hay người cao tuổi khối lượng cơ họ thấp hơn nên chỉ số BMI cũng sẽ thấp nhưng không có nghĩa là họ bị thiếu cân hay sức khỏe không tốt.

Làm thế nào để duy trì con số BMI lý tưởng?

Nếu chỉ số BMI của bạn không nằm trong nhóm an toàn, nghĩa là bạn đang thuộc nhóm nhẹ cân hoặc thừa cân, bạn nên lập kế hoạch để lấy lại chỉ số BMI lý tưởng cũng như để duy trì sức khỏe ổn định.

Cải thiện chỉ số BMI đối với người nhẹ cân

Nếu chỉ số BMI của bạn thuộc nhóm gầy hãy cố gắng tăng cân an toàn bằng cách nạp nhiều dưỡng chất cho cơ thể thay vì ăn uống vô tội vạ. Bạn hãy lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, bổ sung đạm, chất béo tốt, tinh bột, vitamin và khoáng chất trong các bữa ăn hằng ngày. Đồng thời, nên ăn ít nhất 3 bữa một ngày và tăng cường thêm bữa phụ để tập thói quen ăn uống đều đặn.

Để đảm bảo năng lượng được chuyển hóa dưới dạng cơ thay vì mỡ bạn nên xây dựng lịch tập luyện từ 2 – 4 ngày/tuần. Nếu là lần đầu tiên đi tập bạn nên thuê một huấn luyện viên cá nhân để được tư vấn lịch tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Có thể bắt đầu bằng những bài tập nhẹ sau đó tăng dần mức độ. Việc quan trọng nhất là bạn phải duy trì tập luyện thường xuyên.

Thay đổi chỉ số BMI với người thừa cân

Cũng tương tự như nhóm người nhẹ cân, nếu chỉ số BMI của bạn vượt ngưỡng cho phép, bạn nên thiết lập lại chế độ ăn uống, xây dựng lịch tập phù hợp để giảm cân lành mạnh.

Giảm cân an toàn bắt đầu bằng việc cắt giảm lượng calorie hợp lý, hạn chế thức ăn chứa nhiều đường, chất béo. Bạn cần kiểm soát lại khẩu phần ăn hằng ngày của mình, chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa phụ để hạn chế hấp thu quá nhiều calorie trong một bữa ăn. Ngoài ra, bạn nên tăng cường rau củ quả trong khẩu phần ăn hàng ngày và hạn chế các thức uống có cồn hay đồ uống ngọt.

Một trong những cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất là kết hợp tập luyện thay vì nhịn ăn. Tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, tăng sức chịu đựng cho cơ thể, tăng cường sự linh hoạt và sức khỏe toàn thân. Bên cạnh đó, thường xuyên hoạt động cơ thể còn giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh có nguy cơ tiềm ẩn cao.

Cách tính chỉ số BMI và tầm quan trọng của BMI với sức khỏe - Hình 4

Vận động thường xuyên là cách giảm cân nhanh chóng và an toàn

Chỉ số BMI không thể cho bạn biết chính xác lượng mỡ phân bố trong cơ thể là bao nhiêu nhưng chỉ số này phần nào cũng phản ánh về tình trạng sức khỏe của bạn. Sau khi tính chỉ số BMI bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động hợp lý để duy trì hoặc cải thiện tình hình sức khỏe ổn định.

78% trường hợp nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ bị thừa cân

Đây là kết quả nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Theo Fox News, CDC đã theo dõi hơn 148.000 người trưởng thành ở Mỹ được chẩn đoán mắc Covid-19 phải khám cấp cứu hoặc điều trị nội trú tại 238 bệnh viện từ tháng 3 đến 12/2020. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số những người này, hơn 28% trường hợp thừa cân (chỉ số khối BMI trên 25) và 50% bị béo phì (chỉ số BMI trên 30).

Báo cáo của CDC cũng cho thấy tỷ lệ rủi ro phải nhập viện, điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) và tử vong là thấp nhất với những người có chỉ số BMI dưới 25.

78% trường hợp nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ bị thừa cân - Hình 1

Bệnh nhân nhập viện do Covid-19 ở Mỹ có tỷ lệ thừa cân, béo phì cao. Ảnh: Reuters.

Vì vậy, CDC kêu gọi các bác sĩ lâm sàng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cần xây dựng kế hoạch chăm sóc cẩn thận. "Khi các bác sĩ lên kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19, họ cần xem xét nguy cơ tiềm ẩn có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng ở những người có chỉ số BMI cao hơn, đặc biệt trường hợp béo phì nặng", báo cáo của CDC cho biết.

Những phát hiện này làm nổi bật ý nghĩa lâm sàng và sức khỏe cộng đồng ở người có chỉ số BMI cao. Nó bao gồm việc thúc đẩy các chiến lược phòng, ngừa Covid-19 như tiếp tục ưu tiên tiêm vaccine, đeo khẩu trang, chính sách đảm bảo cộng đồng cần có chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất cần thiết.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này vẫn có những hạn chế, CNBC cho biết. Ước tính rủi ro với Covid-19 nặng chỉ kiểm tra ở những người trưởng thành được chăm sóc tại bệnh viện. Do đó, rủi ro này có thể khác ở tất cả người trưởng thành mắc Covid-19. Ngoài ra, CDC cũng chỉ đưa vào báo cáo những bệnh nhân có thông tin cụ thể về chiều cao và cân nặng của mình.

Trước đó, nhiều nghiên cứu của CDC đã lưu ý béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng, bao gồm cả nhập viện. Cơ quan này cho biết béo phì có liên quan đến suy giảm chức năng miễn dịch và giảm dung tích phổi, có thể khiến người bệnh thở khó khăn hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường
01:41:16 25/09/2021
Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm
01:45:59 25/09/2021
F0 xin bác sĩ 'không điều trị nữa'
09:55:24 24/09/2021
Vì sao người dân không được chủ quan dù đã tiêm vắc xin Covid-19?
17:43:01 24/09/2021
Phát hiện mới: Sức khỏe đường ruột có ảnh hưởng đến huyết áp
01:43:24 25/09/2021
Chia sẻ của bác sĩ về phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2
16:51:28 24/09/2021
TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em
10:53:06 24/09/2021
Bị loét miệng kéo dài nhưng không đi khám vì sợ Covid-19, nam thanh niên 'điếng người' khi phát hiện 'thủ phạm' là ung thư
21:51:12 24/09/2021
Giáo sư Oxford dự đoán đầy tích cực về SARS-CoV-2: Rồi cũng chỉ như cảm lạnh mà thôi!
21:09:43 24/09/2021
Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của ung thư
10:41:14 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Chi viện máu cấp cứu cho Kiên Giang

18:29:51 25/09/2021
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương vừa chuyển thêm 2.000 đơn vị máu tới miền Nam, trong đó lần đầu tiên một nửa số máu này được chuyển tới tỉnh Kiên Giang.

Mắc Covid-19 kèm Lupus ban đỏ mà không biết

11:09:40 25/09/2021
Bị sốt và phù toàn thân gần hai tháng qua, người phụ nữ 28 tuổi, ngụ Củ Chi, ở nhà tự uống thuốc hạ sốt.

Can thiệp cứu thành công bệnh nhi 44 ngày tuổi tim bẩm sinh hiếm gặp

10:46:06 25/09/2021
Một bệnh nhi 44 ngày tuổi với chẩn đoán hẹp eo động mạnh chủ, bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp có nguy cơ tử vong vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa can thiệp cứu sống.

Ghi nhận 3 ca bệnh dương tính với virus Dengue

10:36:14 25/09/2021
Ngành chức năng đã tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom phế thải tại hàng trăm hộ dân xã Mậu Lâm (Như Thanh, Thanh Hóa), phun hóa sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính virus Dengue

Vì sao đại dịch Covid-19 khiến nhiều người gặp vấn đề tiêu hóa? Chuyên gia lý giải và tư vấn cách phòng tránh

09:25:21 25/09/2021
Theo chuyên gia, Covid-19 đang ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi người. Trong đó, hệ tiêu hoá, cụ thể lại đại tràng, chịu ảnh hưởng rất lớn.

4 người bị vi khuẩn Whitmore tấn công

09:12:16 25/09/2021
Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận liên tiếp 4 người bị sốt, chẩn đoán mắc Whitmore, trong đó có hai ca nặng, chỉ trong vòng một tuần qua.

F0 sống độc thân tự chữa bệnh, không dám thông báo gia đình

09:03:28 25/09/2021
Không muốn làm người thân ở Hà Nội lo lắng, D.M.T. quyết định giữ kín việc trở thành F0, một mình cách ly và điều trị tại nhà ở TP.HCM.

Hơn 35.000 F0 TP HCM đang điều trị tại nhà

09:00:32 25/09/2021
35.342 F0 đang cách ly tại nhà, chiếm khoảng 40% tổng số ca nhiễm hiện điều trị tại thành phố, tính đến ngày 23/9.

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Nắm chặt tay 30 giây, biết rõ tình trạng sức khoẻ: Đau ngón cái liên quan tới phổi, đau ngón giữa rất có thể tim bạn có vấn đề...

21:48:57 24/09/2021
Không cần tới bệnh viện, chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Thời điểm chưa "sạch virus" nhưng F0 không còn khả năng lây: Dù có xét nghiệm dương tính vẫn đề xuất cho xuất viện, ngưng cách ly

21:15:03 24/09/2021
Bài viết dưới đây phân tích chính sách xuất viện và ngưng cách ly và đặt ra vấn đề liệu có nên loại bỏ xét nghiệm PCR ra khỏi bộ tiêu chuẩn hiện tại?

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM bị kiến ba khoang "tấn công"

17:41:14 24/09/2021
Không chỉ điều trị Covid-19, các bác sĩ tại một bệnh viện dã chiến ở TPHCM còn phải giải cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương da do độc tố từ kiến ba khoang.

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Tổn thương não do nghiện rượu

14:03:36 24/09/2021
Bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái, choáng váng, tiền sử nghiện rượu.

Cụ bà 92 tuổi có nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

13:23:08 24/09/2021
Bệnh nhân cao tuổi lại nhiều bệnh nền nên vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm. Sau thời gian nỗ lực điều trị, cụ bà đã khỏi bệnh, ra viện.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Xét nghiệm CEA để làm gì?

12:03:08 24/09/2021
Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, giúp đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát, di căn.

Có thể bạn quan tâm

Lynk Lee từng bị chê hát yếu trên sóng truyền hình trước khi cắt yết hầu

Show việt

08:35:49 26/09/2021
Các tiết mục của Lynk Lee chưa được đánh giá cao ở Gương Mặt Thân Quen 2020.

Top 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2021

Ôtô

08:34:59 26/09/2021
Sau đây là 10 chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện đang được bán ra trong năm 2021.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.