Cách tăng cường bảo mật khi làm việc tại nhà

Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng nhiều nhân viên tại khu vực Đông Nam Á cảm thấy lo lắng khi sử dụng thiết bị cá nhân, mạng gia đình để làm việc tại nhà.

Cách tăng cường bảo mật khi làm việc tại nhà - Hình 1

Người dùng cần lưu ý các vấn đề bảo mật khi làm việc tại nhà

Nghiên cứu mới nhất từ Kaspersky với tiêu đề “Kết nối hơn bao giờ hết: Làm thế nào để xây dựng Vùng An toàn Kỹ thuật số (Digital Comfort Zones)” cho thấy 46% người dùng internet khu vực Đông Nam Á cảm thấy khó để thật sự nghỉ ngơi sau giờ làm khi làm việc tại nhà hơn so với khi làm việc tại văn phòng. Con số này cao hơn 4% so với kết quả toàn cầu là 42%. 62% người dùng cũng không thoải mái khi số lượng các cuộc họp trực tuyến ngày càng tăng.

Được thực hiện vào tháng 5.2020 bởi Kaspersky, với 760 người tham gia phỏng vấn ở khu vực Đông Nam Á, khảo sát cũng cho thấy những lo lắng của nhân viên khi làm việc từ xa trong thời gian đại dịch và thực hiện giãn cách. Trong đó, bảo mật trực tuyến là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều này được thúc đẩy bởi hai yếu tố.

Thứ nhất, 62% người dùng internet khu vực Đông Nam Á cho rằng đó là do tính chất bảo mật của công việc. Con số này cao hơn 13% so với kết quả toàn cầu (với 49%). Thứ hai là, theo 57% người được hỏi, mức độ an toàn của mạng gia đình thấp hơn ở văn phòng công ty. Con số này cao hơn 9% so với kết quả toàn cầu (với 48%). Những người được hỏi bày tỏ lo lắng việc sử dụng máy tính của họ có thể gây rủi ro cho sự an toàn dữ liệu.

Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng, khi 62% người dùng trong khu vực cho biết làm việc tại nhà giúp họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của bảo mật mạng, và 56% cho rằng chủ doanh nghiệp đã đưa ra hướng dẫn kỹ càng và nghiêm túc để bảo vệ dữ liệu trực tuyến.

Tuy nhiên, vẫn có hơn 4 trên 10 người từ chối thực hiện bảo mật mạng và cho rằng mọi thứ đều đang được bảo vệ và an toàn. 42% cho biết họ vẫn chia sẻ kết nối internet với những người trong cùng nhà và không chắc chắn về tính bảo mật cũng như an toàn của thiết bị.

Chuyên gia từ Kaspersky đề xuất các cách sau để tăng cường bảo mật

- Cài đặt giải pháp bảo mật đáng tin cậy (như Kaspersky Security Cloud ) trên tất cả thiết bị xử lý dữ liệu của công ty.

- Thường xuyên cập nhật chương trình trên tất cả thiết bị đang được sử dụng để làm việc.

- Định cấu hình kết nối mạng một cách chính xác. Cần đảm bảo kết nối được mã hóa để giữ thông tin an toàn. Người dùng có thể sử dụng cài đặt bộ định tuyến để chọn hoặc thay đổi kiểu mã hóa. Ngoài ra, cần đảm bảo độ mạnh của mật khẩu Wi-Fi .

- Thay đổi thông tin đăng nhập và mật khẩu bộ định tuyến. Mật khẩu mặc định cho nhiều thiết bị không chỉ quá yếu mà còn có thể xuất hiện trên internet và có thể dễ dàng bị tìm kiếm.

- Sử dụng mạng riêng ảo. Khi được kết nối qua VPN, tất cả dữ liệu sẽ được mã hóa bất kể cài đặt mạng như thế nào.

- Sử dụng nguồn lực của công ty khi trao đổi tài liệu và thông tin khác. Cũng là lưu trữ đám mây, nhưng nếu được cấu hình cho doanh nghiệp thì thường đáng tin cậy hơn nhiều so với các phiên bản miễn phí cho người dùng.

- Đặt nghi ngờ với các email có đính kèm link. Nên bỏ qua email nếu email chứa liên kết đến một tài liệu không đến từ công ty.

Các giải pháp bảo mật tốt hơn khi chuyển sang làm việc tại nhà

Hiện nhiều công ty trên thế giới vẫn đang phải cho phép các nhân viên làm việc tại nhà, thậm chí nhiều người chủ động chuyển qua làm việc tại nhà ngay cả khi đã hết thời hạn cách ly xã hội.

Các giải pháp bảo mật tốt hơn khi chuyển sang làm việc tại nhà - Hình 1

Làm việc tại nhà tiện lợi hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật

Ngoài lý do giảm thiểu lây nhiễm Covid-19, nhiều người nhận ra làm việc tại nhà giúp họ linh hoạt hơn nhưng cũng có thể gặp rủi ro đáng kể về bảo mật, máy tính của họ dễ bị tấn công mạng hơn khi không có các giải pháp bảo mật mạnh và chuyên nghiệp như khi làm việc ở văn phòng.

Các chuyên gia cho biết, họ đã chứng kiến sự gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo qua mạng nhắm vào những người làm việc tại nhà, theo đó nếu bạn vô tình nhấp vào các liên kết trong email hoặc tin nhắn có thể khiến tin tặc có quyền cài đặt mã độc vào máy tính của bạn. Thậm chí, các tin tặc có thể vượt qua tường lửa yếu ớt tại nhà để truy cập và đánh cắp thông tin trên máy tính mà bạn không hề hay biết.

"Nhân viên bị lừa đảo, trở thành điểm truy cập để mạng bị xâm phạm", Kiersten Todt, cựu quan chức an ninh mạng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Obama và hiện là Giám đốc điều hành của Cyber Readiness Institute - công ty chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp bảo mật mạng. Cô chia sẻ thêm rằng, hiện công ty nhận thấy có sự gia tăng mạnh về các hành vi và nỗ lực lừa đảo mạng nhắm vào lực lượng lao động tại nhà.

Dưới đây là lời khuyên dành cho các nhân viên và nhà tuyển dụng cách bảo mật để giúp dữ liệu của mình an toàn hơn khi làm việc tại nhà dựa trên gợi ý của CNN:

Nâng cấp và cập nhật thiết bị

Nhiều công ty cung cấp cho nhân viên các thiết bị riêng biệt cho công việc, nhưng không phải công ty nào cũng tận tâm như vậy. Theo Tom Patterson, Giám đốc ủy quyền của công ty an ninh mạng Unisys cho biết, giờ đây bất cứ ai sử dụng máy tính xách tay (laptop) hoặc điện thoại di động cá nhân để làm việc tại nhà cũng có thể trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng, đặc biệt nếu các thiết bị đó được nhiều người trong nhà sử dụng hoặc dùng cho các mục đích cá nhân.

Ông cho biết, "một công ty cẩn thận sẽ luôn đảm báo các máy tính của bạn được cập nhật và vá các bản vá đầy đủ, với khóa bảo mật cứng an toàn. Nhưng ít công ty để tâm tới điều này và rõ ràng chiếc laptop cũ kỹ của bạn được mọi thành viên trong gia đình sử dụng chung để gọi video Zoom thường có mức độ bảo mật lỏng lẻo hơn".

Nên bước đầu tiên là đảm bảo - ngay cả khi bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hoặc thiết bị riêng để làm việc - là bạn cần phải cài đặt các bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật mới nhất.

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi tại nhà

Mặc dù nhiều người có thể quan tâm và đổi mật khẩu định kỳ các tài khoản mạng xã hội hay email, nhưng họ ít khi làm điều tương tự với mật khẩu Wi-Fi tại nhà.

Tuy việc thay đổi mật khẩu Wi-Fi tại nhà có thể gây ra một số bất tiện nhất thời, khiến các thiết bị của mọi người trong nhà phải nhập lại mật khẩu, nhưng nó giảm nguy cơ bị hacker đột nhập. Các mật khẩu mạng Wi-Fi cũng như các tài khoản trực tuyến thường bị trộm và rao bán trên các trang web đen.

Một khi nghi ngờ, hãy đặt lại mật khẩu của bộ định tuyến (router) Wi-Fi nhà bạn để loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn. Theo Patterson, ngay cả khi bạn chỉ cần rút phích cắm ra trong vài phút và cắm lại rồi để nó khởi động lại thì cũng đã loại bỏ được nhiều rủi ro không đáng có.

Nếu bạn có điều kiện, hãy mua riêng một router Wi-Fi hoặc thậm chí một máy tính xách tay riêng để dùng cho công việc khi làm việc tại nhà trong thời gian dài.

Nhớ tắt máy khi nghỉ ngơi

Các giải pháp bảo mật tốt hơn khi chuyển sang làm việc tại nhà - Hình 2

Máy tính ở chế độ chờ vẫn có thể trở thành đích ngắm ưa thích của hacker

Hầu hết mọi người thường không có thói quen tắt laptop vào cuối ngày làm việc, nhất là khi MacBook thường có thời gian chờ rất tốt khiến người dùng chỉ chuyển sang chế độ ngủ đông. Nhưng tắt máy là cách an toàn để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công khi bạn rời khỏi máy tính của mình.

Tắt máy tính khi không dùng tới cũng là một cách hiệu quả để ngăn chặn virus hoặc các phần mềm độc hại lẻn vào khi bạn rời xa máy. Chúng cũng giúp ngăn chặn một số mã độc nằm trong bộ nhớ tạm của thiết bị (vốn sẽ bị xóa khi tắt máy). Nó cũng là cách tạm thời đóng "đường mở" cho các cuộc tấn công tiềm ẩn mới, giống như bạn khóa cửa khi rời khỏi nhà.

Kiersten Todt cũng khuyên bạn nên làm tương tự với điện thoại thông minh của bạn vào cuối ngày làm việc. Theo cô, "chúng là rủi ro lớn nhất vì chúng ta hiện đưa quá nhiều thông tin vào điện thoại của mình. Do vậy, một ứng dụng mạng xã hội hoặc giải trí thường không có tính bảo mật cao vì nó được cấp quá nhiều quyền để truy cập vào mọi thứ trên điện thoại".

Sử dụng thêm lớp bảo mật sinh trắc học

Không chỉ với nhân viên, các doanh nghiệp cũng nhận ra những rủi ro tiềm ẩn từ lực lượng lao động từ xa và đã nỗ lực đưa ra các giải pháp phù hợp. Với những người làm việc từ xa kết nối với văn phòng, việc truy cập máy tính của một nhân viên nào đó có thể cũng đồng nghĩa với việc truy cập vào toàn bộ dữ liệu nhạy cảm của công ty.

Patterson cho rằng, "các công ty không được giả định rằng các nhân viên tại nhà sẽ thận trọng về giải pháp bảo mật hay họ sẽ luôn an toàn vì các giải pháp an ninh của công ty ở văn phòng sẽ giúp được họ. Khi bạn ở trong tòa nhà có thể bạn sẽ an toàn, nhưng khi mở cửa sổ ra thì điều đó không còn nữa, làm việc từ xa cũng giống vậy".

Nhiều công ty cung cấp quyền truy cập vào các mạng riêng ảo (VPN) để cố gắng che giấu kết nối internet và đảm bảo mã hóa. Nhưng các chuyên gia bảo mật cảnh báo không nên dựa quá nhiều vào các dịch vụ VPN nhất là khi đó không phải là dịch vụ VPN của riêng công ty bạn. Hiện rất nhiều dịch vụ VPN miễn phí có thể có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn trên máy chủ của họ trước khi mã hóa nó, điều này mở ra một lỗ hổng tiềm tàng khác.

Các công ty cần áp dụng các phương pháp an ninh mạng tin cậy hơn, họ nên giả định rằng không có thiết bị nào khi làm việc từ xa là an toàn cả. Qua đó, các công ty sẽ nhận thức và siết chặt bảo mật cho nhân viên làm việc từ xa qua các giao thức bảo mật bổ sung, chẳng hạn xác thực đa yếu tố hay mã hóa từ thiết bị gắn ngoài hoặc sử dụng đăng nhập sinh trắc học.

Theo Patterson, "nhiều người làm việc tại nhà có nhận thức về bảo mật và họ đã ít nhiều áp dụng nó với một số ứng dụng của họ. Chỉ là họ chưa chịu áp dụng nó vào công việc của mình mà thôi. Có lẽ, điều này sẽ thay đổi trong năm nay".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc vừa khiến Bitcoin trở nên dễ đào hơn
09:44:43 19/06/2021
Bỏ 20 USD mua coin, sinh viên Mỹ có 1.339 tỷ USD sau một đêm 
21:19:14 19/06/2021
iPhone, iPad đời cũ có bản cập nhật iOS quan trọng 
11:26:13 18/06/2021
Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google
14:38:01 18/06/2021
Hơn 13.000 người muốn CEO Amazon đi khỏi Trái Đất 
09:46:49 19/06/2021
Nhóm tội phạm chuyên trộm iPhone nhưng không bán lại 
09:23:44 18/06/2021
Mới 13 tuổi mà đã biết 5 ngôn ngữ lập trình, cậu coder này viết được ứng dụng quản lý số tiền điện tử trị giá 7 triệu USD
13:08:38 19/06/2021
Microsoft ngừng cung cấp trình điều khiển Windows 7 qua Windows Update
16:02:16 18/06/2021
Hiểm họa từ việc camera giấu kín được rao bán tràn lan
22:14:28 18/06/2021
Lỗ hổng từ thập niên 90 đe dọa người dùng di động 'cục gạch' 
21:11:38 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Coinbase cảnh báo về bong bóng NFT 

22:38:39 19/06/2021
Các token độc nhất (NFT) trị giá hàng triệu USD hiện nay có thể không còn giá trị trong vòng vài năm nữa.

Microsoft muốn Google gỡ bỏ các liên kết ‘Windows 11 ISO’ bị rò rỉ 

22:36:41 19/06/2021
Microsoft đang muốn hạn chế số lượng người dùng tải xuống tập tin Windows 11 ISO bị rò rỉ gần đây khi công ty gửi các khiếu nại DMCA đến Google.

Chrome OS sẽ sớm có thể nhận diện văn bản 

22:34:03 19/06/2021
Google đang tìm cách làm tăng thêm sức mạnh của tính năng scan trên Chrome OS với 2 tính năng mới.

Khi công nghệ từ iPhone 'lật tẩy' kẻ sát nhân 

22:31:58 19/06/2021
Các thiết bị công nghệ tiếp tục trở thành công cụ đắc lực giúp cảnh sát giải quyết vụ án chồng giết vợ ở Hy Lạp.

Tỷ phú Jeff Bezos: Để sống hạnh phúc và chẳng còn gì hối tiếc ở tuổi 80, hãy tự hỏi bản thân 12 câu này 

21:56:00 19/06/2021
Bí quyết có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và thành công là gì? Đó là câu hỏi chúng ta luôn tự hỏi bản thân nhiều lần. Hãy tự xây dựng một câu chuyện tuyệt vời bằng cách trả lời 12 câu hỏi này của tỷ phú Jeff Bezos.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? 

21:53:36 19/06/2021
Ở Mỹ, tấn công từ chối dịch vụ được coi là một tội liên bang. Nếu thực hiện các tấn công từ chối dịch vụ, thủ phạm có thể phải chấp hành nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả phạt tù.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp 

21:50:53 19/06/2021
Một khảo sát của Visa với quy mô 1.000 người Việt ở thành phố lớn lẫn nông thôn, nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau cho thấy, tỷ lệ sử dụng thanh toán QR Code cao nhất, 55%, so với các phương thức kỹ thuật số khác.

Bitcoin lao đao khi mỏ đào ở Tứ Xuyên bị trấn áp

21:48:46 19/06/2021
Trung Quốc cuối cùng cũng ra lệnh cho các nhà máy điện ngừng cung cấp điện cho các mỏ đào tiền ở Tứ Xuyên, động thái kéo giá Bitcoin giảm 5% so với ngày trước đó.

Samsung thuê kỹ sư Apple thiết kế chip xử lý 

21:25:39 19/06/2021
Không hài lòng với hiệu năng của các dòng chip hiện tại, Samsung đang mời gọi các cựu kỹ sư của Apple và AMD phát triển chip mới cho mình.

Thiếu chip bán dẫn, Subaru đóng cửa nhiều nhà máy 

21:08:35 19/06/2021
Ngày 18/6, Subaru Corp tuyên bố cắt giảm sản xuất chuỗi nhà máy ở Gunma, Nhật Bản trong tháng 7, do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn toàn cầu.

Đăng thơ lên mạng xã hội, CEO bị cảnh cáo, công ty mất hàng tỷ USD 

21:06:33 19/06/2021
Wang Xing, CEO của Meituan bị cảnh cáo về thái độ sau khi đăng bài thơ thời Đường trên mạng xã hội. Vốn hóa của công ty này cũng bị sụt giảm mạnh.

Gần 90% ứng dụng sức khỏe thu thập dữ liệu người dùng 

18:22:10 19/06/2021
Kết quả phân tích một nghiên cứu toàn cầu cho thấy các ứng dụng di động về sức khỏe đang yêu cầu thông tin nhạy cảm và theo dõi người dùng trên những nền tảng khác nhau.

Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen rao bán trên mạng

18:20:16 19/06/2021
Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen đang được rao bán trên một diễn đàn hack sau thông tin bị đánh cắp từ Azure BLOB.

Các cảnh báo trên điện thoại sẽ được thay đổi 

18:17:23 19/06/2021
Những cảnh báo qua điện thoại từ cảnh báo tình trạng khẩn cấp vô tuyến (WEA) mà người dùng tại Mỹ gặp phải sắp biến mất sau khi FCC - cơ quan giám sát hệ thống này - cho rằng chúng cần được đại tu.

Google sửa lỗi zero-day thứ 7 trong năm của trình duyệt Chrome

18:14:44 19/06/2021
Nhiều lỗ hổng bảo mật được vá trong phiên bản mới nhất của Chrome, trong đó có một lỗi zero-day với mức độ nghiêm trọng.

Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin 

18:13:11 19/06/2021
Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bỏ phiếu ủng hộ việc chính thức triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Miami 'trải thảm' đón thợ đào Bitcoin Trung Quốc 

16:03:21 19/06/2021
Francis Suarez - thị trưởng Miami, bang Florida (Mỹ) cho biết thành phố này sẵn sàng chào đón những thợ khai thác Bitcoin từ Trung Quốc sang.

AirPods sẽ giúp theo dõi dữ liệu sức khỏe 

16:00:54 19/06/2021
Phó chủ tịch công nghệ Apple Kevin Lynch gần đây có cuộc trả lời phỏng vấn dài với TechCrunch về những tiến bộ và nguyện vọng của công ty trong lĩnh vực sức khỏe.

Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên? 

13:47:29 19/06/2021
Ở thời điểm hiện tại mà bỏ tiền ra mua một chiếc điều hoà không có inverter thì thật sự là một sai lầm đấy!

Instagram gặp lỗi nghiêm trọng, tài khoản riêng tư nhưng ai cũng có thể xem được mà không cần phải follow! 

13:39:10 19/06/2021
Cụ thể, theo chuyên gia bảo mật Mayur Fartade thì lỗ hổng mới này trên nền tảng Instagram sẽ cho phép bất kỳ ai, dù không follow vẫn có thể xem được hình ảnh, video, story của một tài khoản riêng tư. Điều đáng sợ là đến cả những nội dun...

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ trả tiền khi bị tấn công ransomware, nhưng 80% số này sẽ bị tấn công lần thứ 2 

13:22:14 19/06/2021
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang vui vẻ trả tiền cho tin tặc để lấy lại các tệp hoặc dữ liệu bị đánh cắp, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia an ninh mạng.

LG tìm nguồn thu từ kho bản quyền khổng lồ 

13:10:38 19/06/2021
Sau khi rút khỏi thị trường di động, LG Electronics đang tìm kiếm nguồn thu mới từ kho bằng sáng chế liên quan tới viễn thông khổng lồ.

Con nhà người ta: 13 tuổi là chủ tịch kiêm CEO triệu phú của startup công nghệ, vừa điều hành vừa đi học chăm chỉ 

12:39:11 19/06/2021
Khi được hỏi tại sao lại vẫn đi học, Chen Yuheng nói: Ngay cả Bill Gates cũng còn học hết tiểu học và trung học cơ mà.

Trải nghiệm “1 chạm” với trợ lý ảo AMI của VNPT 

10:30:31 19/06/2021
Là Tập đoàn tiên phong trong các dịch vụ số và ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, VNPT tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi ra mắt trợ lý ảo AMI giúp tương tác, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7.

'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid 

08:53:58 19/06/2021
Trung bình mỗi người dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tạo ra 17 tài khoản trực tuyến mới trong suốt thời gian đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.