Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online 

Một số nguyên nhân và cách xử lý khi laptop không phát ra âm thanh như bình thường trong lúc làm việc hay học online.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kiểm tra cài đặt âm lượng . Một số người vô tình tắt âm lượng loa, tai nghe nên không thể nghe âm thanh phát từ hệ thống. Người dùng có thể kiểm tra rồi chỉnh mức âm lượng bằng cách nhấn vào nút âm thanh trên taskbar ( Windows) hoặc menu bar ( macOS).

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 2

Trong lúc điều chỉnh, Windows sẽ phát âm thanh với âm lượng tương ứng. Nếu không nghe hiệu ứng, nguyên nhân mất âm thanh có thể do hệ điều hành hoặc phần cứng. Trong trường hợp nghe hiệu ứng từ Windows nhưng ứng dụng không phát nhạc (Chrome, Spotify…), người dùng cần kiểm tra âm lượng trong app hoặc website đang bật.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 3

Thử cắm hoặc đổi tai nghe . Nếu không nghe âm thanh từ loa ngoài, người dùng có thể cắm tai nghe để kiểm tra. Nếu âm thanh phát bình thường qua tai nghe, nhiều khả năng vấn đề nằm ở loa hoặc driver (chương trình giúp hệ điều hành tương tác với phần cứng máy tính). Nếu không thể nghe âm thanh từ tai nghe, có thể chuyển sang tai nghe khác để đảm bảo phụ kiện không gặp trục trặc.

ADVERTISEMENT

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kiểm tra thiết bị xuất âm thanh . Theo PCMag , có khả năng hệ điều hành thiết lập sai đầu ra âm thanh khiến nhạc được phát ra nguồn khác thay vì loa ngoài hoặc tai nghe. Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng kết nối với tai nghe dùng cổng USB, hoặc màn hình bằng cổng HDMI nhưng không có loa.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 5

Trên Windows, người dùng kiểm tra thiết bị xuất âm thanh bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên taskbar, chọn Sounds . Trong cửa sổ tiếp theo, chọn đầu ra âm thanh mong muốn (Speaker, Headphones…) rồi nhấn Set Default . Nếu không thấy thiết bị cần tìm, nhấn chuột phải vào danh sách rồi chọn Show Disabled Devices .

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 6

Video đang HOT

Người dùng macOS có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào biểu tượng âm thanh trên menu bar, chọn Sound Preferences . Trong cửa sổ tiếp theo, chuyển sang mục Output rồi nhấn vào tên thiết bị cần xuất âm thanh (MacBook Speakers, External Headphones…).

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tắt tính năng nâng cao âm thanh trên Windows . Theo Microsoft, người dùng gặp vấn đề âm thanh nên tắt những tùy chọn nâng cao để kiểm tra và khắc phục. Trong cửa sổ Sound, chuyển sang mục Advanced . Trong phẩn Exclusive Mode , bỏ chọn từng tính năng rồi kiểm tra xem âm thanh đã phát bình thường chưa.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 8

ADVERTISEMENT

Kiểm tra driver . Là chương trình giúp hệ điều hành giao tiếp với phần cứng nên nếu gặp lỗi, driver có thể khiến phần cứng không hoạt động. Để kiểm tra, người dùng nhấn chuột phải vào nút Start> Device Manager . Trong cửa sổ tiếp theo, nhấn vào mục Sound, video and game controllers . Nếu phần cứng liên quan đến loa ngoài có dấu chấm than màu vàng, bạn cần cài lại hoặc cập nhật driver (có thể tải trên website của nhà sản xuất chip loa cho laptop, đa số dùng của Realtek). Trong một số trường hợp, khởi động lại máy có thể giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 9

Cập nhật BIOS . Tình trạng xung đột phần cứng hoặc cài lại Windows cũng có thể khiến loa ngoài không thể phát âm thanh. Người dùng có thể vào BIOS (cách truy cập khác nhau tùy từng thiết bị, thông thường nhấn phím Delete hoặc F2 khi khởi động), sau đó kiểm tra phần âm thanh có kích hoạt hay chưa. Bạn cũng nên kiểm tra và cập nhật phiên bản BIOS mới nhất trên website hãng laptop, cần làm đúng theo hướng dẫn để tránh làm hỏng máy.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online - Hình 10 ADVERTISEMENT

Sửa loa ngoài . Nếu đã làm mọi cách nhưng vẫn không thể nghe âm thanh, nhiều khả năng loa ngoài của máy tính đã bị hỏng hoặc đứt/rơi cáp kết nối bên trong. Người dùng có thể gỡ máy và tự kiểm tra nếu có thể, hoặc mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.

Tất tần tật các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV để học online khỏi bị mỏi mắt, phụ huynh nên thử làm theo 

Đây là các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV có kích thước lớn, giúp việc học online được thuận tiện hơn khi người dùng không có laptop hoặc PC.

Do việc đặt mua và vận chuyển laptop gặp khó khăn, nhiều phụ huynh buộc phải cho con em mình sử dụng smartphone để học online 'chống cháy'. Đáng nói, trong số này có không ít bậc phụ huynh lo ngại việc các em học sinh có thể sẽ bị suy giảm thị lực khi học online, do màn hình của các thiết bị trên quá nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là những giải pháp giúp kết nối smartphone / tablet với màn hình TV có kích thước lớn, giúp việc học online được thuận tiện hơn.

ADVERTISEMENT

Cách truyền màn hình smartphone lên SmartTV / InternetTV

Chỉ cần TV có chức năng kết nối Internet, người dùng iOS và Android có thể dễ dàng trình chiếu nội dung (screen mirroring) trên smartphone lên màn hình TV.

Cụ thể, với riêng người dùng Android, hầu hết các mẫu smartphone ra mắt trong vài năm trở lại đây đều có tính năng truyền dẫn hình ảnh lên TV thông qua giao thức Miracast. Đây là một trong những chuẩn kết nối không dây phổ biến nhất, với ưu điểm kết nối nhanh, dễ thao tác, truyền tải được chất lượng hình ảnh, âm thanh cao.

Cần lưu ý, tùy theo mỗi hãng smartphone, tính năng này có thể sẽ có tên gọi khác nhau , đơn cử như Smart View, Screen Mirroring, Truyền màn hình, Chiếu màn hình của tôi, Screen Cast, Phản chiếu hình ảnh, Chiếu màn hình, T-Cast, Hiển thị không dây...v.v

Tất tần tật các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV để học online khỏi bị mỏi mắt, phụ huynh nên thử làm theo - Hình 1

Cách truyền màn hình smartphone tới TV trên HĐH Android

Để sử dụng Miracast, người dùng kết nối cả TV và smartphone vào chung mạng Wifi. Sau đó, bạn kích hoạt Miracast bằng cách tác kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhanh từ thanh thông báo của điện thoại, chọn chức năng kết nối tương ứng. Sau khi bật Miracast, điện thoại sẽ dò tìm TV đang kết nối chung mạng Wifi. Sau khi kết nối thành công với thiết bị có trong danh sách, nội dung từ màn hình smartphone sẽ lập tức được trình chiếu lên màn hình TV.

Với người dùng iOS, các mẫu iPad, iPhone được ra mắt nhiều năm trở lại đây đều sử dụng chuẩn giao thức độc quyền của Apple là AirPlay, giúp truyền tải tín hiệu âm thanh và hình ảnh đến các thiết bị cuối thông qua WiFi hoặc Ethernet cắm dây.

ADVERTISEMENT

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các mẫu smartTV đều hỗ trợ chuẩn Airplay. Một số mẫu smartTV ra mắt trong vài năm trở lại đây từ LG, Samsung, Sony cũng đã hỗ trợ chuẩn mới hơn là Airplay 2. Để sử dụng chuẩn kết nối này, người dùng chỉ cần bật tính năng "Screen Mirroring" (phản chiếu màn hình) giúp truyền tải hình ảnh, video, âm thanh từ iPhone - iPad lên màn hình TV.

Tất tần tật các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV để học online khỏi bị mỏi mắt, phụ huynh nên thử làm theo - Hình 2

Cách truyền màn hình smartphone tới TV trên HĐH iOS

Giống như các thiết bị Android, người dùng trước hết cần đảm bảo iPhone / iPad đều đã kết nối chung một mạng WiFi với TV. Sau đó, mở "Trung tâm điều khiển" (Control Center) trên iPhone / iPad, chọn "Screen Mirroring" (Phản chiếu màn hình). Cuối cùng, nhấn vào tên của smartTV muốn kết nối, vốn vừa hiện ra trong danh sách.

Cách truyền màn hình smartphone lên TV không hỗ trợ kết nối Internet

ADVERTISEMENT

Với các mẫu TV không hỗ trợ truy cập Internet, người dùng có thể sử dụng các loại dây cáp kết nối như MHL nếu muốn truyền nội dung từ màn hình smartphone.

Cụ thể, với người dùng Android, sợi cáp MHL sẽ có một đầu cắm vào cổng HDMI (MHL) trên TV, một đầu cắm vào cổng sạc trên điện thoại, và một đầu cắm vào cổng USB trên TV. Tùy theo chuẩn cổng sạc của máy (micro USB, USB Type-C .v.v), người dùng sẽ phải mua loại cáp MHL hỗ trợ chuẩn cổng sạc tương ứng, hoặc mua bộ đầu chuyển USB Type C sang HDMI. Tương tự, người dùng iPhone - iPad sẽ phải tìm mua các loại cáp MHL hỗ trợ cổng Lighting, hoặc bộ đầu chuyển Lightning sang HDMI.

Tất tần tật các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV để học online khỏi bị mỏi mắt, phụ huynh nên thử làm theo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cáp MHL sẽ cắm vào cổng HDMI (MHL) trên TV, giúp truyền hình ảnh từ smartphone lên TV

Giá bán của các loại cáp MHL này dao động từ 100-200 nghìn đồng, tùy theo chất lượng, thương hiệu, độ dài của cáp và tính năng, được bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử hoặc cửa hàng di động lớn.

Sau khi kết nối dây cáp MHL giữa smartphone và TV, người dùng bấm nút Source, Input hoặc biểu tượng có dấu mũi tên....v.v. trên remote điều khiển để chọn đầu vào dữ liệu cho TV tương ứng với cổng HDMI (MHL) đã kết nối). Lúc này, nội dung từ smartphone sẽ xuất hiện trên màn hình TV của bạn.

Cần lưu ý, không phải mẫu smartphone nào cũng hỗ trợ tính năng kết nối thông qua dây MHL. Để kiểm tra xem smartphone của mình có hỗ trợ MHL hay không, người dùng có thể sử dụng trang web http://www.mhltech.org/devices.aspx?tid=1 để tìm kiếm và tra cứu.

Trong trường hợp smartphone của bạn không hỗ trợ kết nối qua cáp MHL, người dùng sẽ phải mua các thiết bị hỗ trợ streaming như Google Chrome Cast, Amazon FireStick, Roku, Apple TV hay Xiaomi Mi Box .v.v để chiếu màn hình lên TV (không có kết nối Wifi)

Tất tần tật các cách truyền màn hình điện thoại Android và iPhone lên TV để học online khỏi bị mỏi mắt, phụ huynh nên thử làm theo - Hình 4

ADVERTISEMENT

Các thiết bị streaming như Google Chrome Cast, Amazon FireStick, Roku, Apple TV sẽ giúp truyền hình ảnh màn hình của smartphone lên TV không có kết nối Internet

Sau khi kết nối các thiết bị này với cổng HDMI trên TV, người dùng có thể truyền hình ảnh từ smartphone lên TV nếu cả 2 thiết bị đều sử dụng chung một mạng WiFi. Cụ thể, với người dùng Android, cách truyền màn hình lên các thiết bị này tương tự như cách truyền màn hình lên SmartTV / InternetTV đã đề cập đến ở đầu bài viết.

Ngoài ra, người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng Google Home để sử dụng tính năng screen mirroring. Trong khi đó, với người dùng iPhone / Ipad, bạn cần đảm bảo các thiết bị streaming có hỗ trợ chuẩn AirPlay (VD: các thiết bị chính hãng như Apple TV, hoặc thiết bị bên thứ ba như Roku Premier v.v) nếu muốn sử dụng "Screen Mirroring" trong "Trung tâm điều khiển" (Control Center).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Song Joong Ki cay cú khi bị Song Hye Kyo bỏ vì keo kiệt: Chi tiền mạnh tay, lộ người tình bí mật?03:10
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay
13:43:04 05/12/2022
Apple đẩy nhanh kế hoạch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc
13:42:39 05/12/2022
Những sai lầm cần tránh để có kết nối Wi-Fi tốt
08:22:38 05/12/2022
Tỷ phú Elon Musk: Apple đã khôi phục quảng cáo trên Twitter
13:37:59 05/12/2022
Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành
19:18:23 06/12/2022
Ứng dụng Canva từng bị từ chối 100 lần khi gọi vốn
10:31:15 05/12/2022
3 ứng dụng bạn nên xóa nếu không muốn điện thoại bị tấn công từ xa
08:35:28 05/12/2022
VNPAY liên tục phát triển các phương thức thanh toán hiện đại
08:04:27 05/12/2022
Andora phân phối hàng loạt thương hiệu phụ kiện nổi tiếng
13:37:18 05/12/2022
Sony ra mắt loa SRS-XV900 giúp âm tiệc sống động, khoe giọng muôn nơi
08:19:11 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm gào khóc, bị bạn cùng ‘khám' cười nhạo “suy dinh dưỡng” khi để lộ ‘cậu nhỏ’?
00:57:11 07/12/2022
Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'
21:42:26 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Gió thổi bán hạ nâng tầm tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh trước Dương Mịch, Dương Tử
20:51:47 06/12/2022
"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên
22:02:21 06/12/2022
Trà Ngọc Hằng gồng gánh nuôi 3 đứa trẻ, từng trắng tay vì bị lừa 30 tỷ
20:32:33 06/12/2022
Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: Ronaldo ích kỷ có thể phá hỏng World Cup 2022
23:53:08 06/12/2022
Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD
21:08:58 06/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

19:30:32 06/12/2022
ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập

Doanh thu Twitter giảm mạnh mùa World Cup

19:29:44 06/12/2022
Doanh thu quảng cáo của Twitter trong tuần World Cup đầu tiên rất thấp, không đạt 80% mục tiêu đặt ra. Hàng năm, World Cup là một món hời lớn dành cho Twitter khi mang lại lưu lượng truy cập khổng lồ và hàng trăm triệu USD lợi nhuận từ ...

Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ vì dự luật báo chí

19:28:02 06/12/2022
Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ nếu Quốc hội thông qua dự luật yêu cầu nền tảng này đàm phán, và trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung

Musk thừa nhận khóa nhầm nhiều tài khoản Twitter

19:27:47 06/12/2022
Elon Musk cho biết đội ngũ của ông đã quá tay trong việc dẹp tài khoản giả, dẫn đến tình trạng khóa nhầm. Đội ngũ đã có một chút khốc liệt quá mức với việc đình chỉ tài khoản spam và bot , Musk nói trên Twitter hôm 5/12, sau khi bị phàn...

Mỹ rục rịch yêu cầu Facebook trả tiền cho các cơ quan báo chí

19:25:15 06/12/2022
Tập đoàn Meta – công ty mẹ sở hữu mạng xã hội Facebook đã đe dọa xóa nội dung tin tức báo chí khỏi nền tảng Facebook ở Mỹ

Loạt dự án AI chao đảo sau sự sụp đổ của FTX

19:25:00 06/12/2022
Sam Bankman-Fried và các cộng sự là nhà tài trợ chính cho loạt dự án đang tạo ra trí tuệ nhân tạo (AI) siêu mạnh và cả những nghiên cứu liên quan đến sự an toàn của AI

'Ông lớn' Tesla, Apple cắt giảm sản xuất tại Trung Quốc

19:24:24 06/12/2022
Cả 2 doanh nghiệp lớn của Mỹ là Tesla và Apple đều có kế hoạch cắt giảm sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc do loạt nguyên nhân như nhu cầu thực tế không đạt kỳ vọng, tình hình sản xuất không ổn định…

Lo ngại tấn công mạng vào các doanh nghiệp sở hữu hệ thống OT tại Việt Nam

19:24:04 06/12/2022
Hệ thống công nghệ vận hành (OT) được ứng dụng nhiều trong các nhà máy điện, nước, dầu khí… nhưng việc đảm bảo an ninh mạng cho các hệ thống này còn nhiều lỗ hổng
ADVERTISEMENT

Mỹ đẩy mạnh điều tra các cá nhân, tổ chức liên quan tới tiền điện tử

19:23:46 06/12/2022
Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ xác nhận rằng họ đã mở các cuộc điều tra đối với một số công ty tiền điện tử về các hành vi sai phạm có thể xảy ra

Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16

19:23:25 06/12/2022
iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16 mà không rõ lý do là những lời than phiền thường gặp trên các diễn đàn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Zebra sát vai cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh trên nền tảng số

19:22:18 06/12/2022
Ông Christanto Suryadarma, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA), Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương đã khẳng định như vậy trong cuộc trò chuyện với Baodautu.vn

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước dùng Zalo kết nối với người dân

19:21:41 06/12/2022
Zalo hiện là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam phục vụ đắc lực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Zalo mới đây đã công bố nhiều dữ liệu cho thấy sự tham gia của nền tảng này vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Apple phải bồi thường cho các khách hàng gặp phải lỗi bàn phím cánh bướm trên MacBook

19:21:05 06/12/2022
Apple phải bồi thường khoản chi phí lên tới 50 triệu USD cho các khách hàng gặp phải lỗi bàn phím cánh bướm trên MacBook

Cách kiểm tra xem ai theo dõi bạn trên Facebook

19:20:41 06/12/2022
Nếu là một người quan tâm đến quyền riêng tư, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook bằng mẹo nhỏ sau đây

Samsung nâng cấp hệ thống xác thực vân tay đến năm 2025

19:19:16 06/12/2022
Samsung đã phát triển một phương pháp quét dấu vân tay mới với hứa hẹn làm cho tính năng sinh trắc học này trở nên an toàn hơn

Phát hiện đến hơn 280 ứng dụng lừa đảo vay tài chính

19:17:52 06/12/2022
Các chuyên gia an ninh mạng tại Lookout vừa phát hiện 35 ứng dụng trên nền tảng iOS và 251 ứng dụng Android có dấu hiệu lừa đảo, tống tiền người dùng
ADVERTISEMENT

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

10:49:56 06/12/2022
Ngày 5/12, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng di động

10:49:01 06/12/2022
Bộ TT&TT sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

Làm gì khi không thể cài đặt Driver cho máy tính Windows 11?

10:47:36 06/12/2022
Driver cho Windows rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thể cài đặt chúng từ đầu như bao lần cài đặt bình thường khác thì phải làm sao?

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

10:46:38 06/12/2022
Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh. Dữ liệu của Cisco chỉ ra các doanh nghiệp Anh quốc đã bị phạt tổng cộng 26 triệu bảng do nhân viên làm mất laptop, điện thoại cô...

Quy chuẩn về tương thích điện từ với thiết bị thông tin vô tuyến điện

10:45:21 06/12/2022
Quy chuẩn quy định các yêu cầu chung về tương thích điện từ (EMC) đối với các thiết bị vô tuyến và phụ trợ liên quan, không bao gồm thiết bị thu quảng bá

Meta 'dọa' xóa tin tức khỏi Facebook

10:44:56 06/12/2022
Theo một dự luật đang được Mỹ đề xuất, các công ty truyền thông có thể thu hồi nội dung hoặc ra điều kiện để các Big Tech đưa tin tức trên nền tảng của mình

Hacker đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

10:44:35 06/12/2022
Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020. Thông tin được tiết lộ vào ngày 5/12 (giờ địa phương). Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối đưa thêm chi tiết, song xác nhận một bài báo trê...

Ứng dụng có hàng triệu lượt cài đặt âm thầm phá hỏng điện thoại người dùng

10:43:09 06/12/2022
Được quảng cáo với những tính năng hoa mỹ, tuy nhiên những ứng dụng này lại là nguồn gây ra những trục trặc hiệu suất điện thoại, quảng cáo gian lận và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

09:37:04 06/12/2022
Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đ.ánh giá thủ công

New Zealand đòi Google, Facebook trả phí cho báo chí

09:36:45 06/12/2022
Quốc gia này yêu cầu các ông lớn công nghệ trả tiền cho các cơ quan báo chí nếu muốn hiển thị tin tức của họ trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm của mình

Google thử nghiệm chế độ ẩn danh mới cho Chrome

09:34:47 06/12/2022
Chế độ thử nghiệm này đang được áp dụng cho Chrome trên iPhone và iPad. Chế độ ẩn danh (Incognito mode) của trình duyệt Chrome sắp trở nên mạnh mẽ và hữu dụng hơn bao giờ hết với một trải nghiệm hoàn toàn mới đang được Google triển khai...

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

09:33:12 06/12/2022
Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt gọng kìm xuất khẩu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều hint “thuyền" Thuỳ Chi - Song Luân “ra khơi”

Sao việt

06:26:17 07/12/2022
Thời gian qua, Nhím Uiza Song Luân liên tục được khán giả đẩy thuyền với Tí Nâu Thuỳ Chi khi cả hai thường có những cử chỉ thân mật trong hậu trường The Masked Singer Vietnam

CĐV Đức hả hê khi Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup

Bóng đá thế giới

06:23:29 07/12/2022
Người hâm mộ Đức vui mừng khi chứng kiến thất bại 0-3 ở loạt luân lưu của Tây Ban Nha trước Morocco tại vòng 16 đội World Cup đêm 6/12 (giờ Hà Nội)

Gần 1.500 hộ vùng sân bay Long Thành được hỗ trợ tiền thuê nhà

Đời sống

06:18:05 07/12/2022
Theo Ủy ban Nnân dân huyện Long Thành, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người dân vùng Dự án sân bay Long Thành được triển khai từ cuối năm 2021. Tiền này được chi theo hộ; trong đó, những hộ không quá 5 nhân khẩu nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/...

Tuyển Việt Nam: Ông Park cần thay đổi gì để vô địch AFF Cup?

Bóng đá việt nam

06:16:21 07/12/2022
Tuyển Việt Nam đủ khả năng vô địch AFF Cup 2022 nếu HLV Park Hang Seo linh hoạt hơn trong những toan tính của mình

Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"

Sao châu á

06:13:59 07/12/2022
Chồng cũ của Từ Hy Viên, doanh nhân người Trung Quốc Uông Tiểu Phi, đã chỉ trích cô là kẻ lật lọng, nói dối. Cuộc chiến giữa cặp vợ chồng cũ chưa có dấu hiệu dừng lại

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

Học hành

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

Cách làm mì xào chay thơm ngon và dễ làm

Ẩm thực

06:08:29 07/12/2022
Mì xào chay là một món ăn vô cùng thơm ngon và thanh đạm mà bạn có thể làm cho các bữa cơm gia đình của mình. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết này nhé

Bảng giá xe Vespa tháng 12/2022

Xe máy

05:55:25 07/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Vespa tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá xe Ford tháng 12/2022: Ưu đãi hấp dẫn

Ôtô

05:50:32 07/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ford tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Dùng giun tròn phát hiện sớm ung thư

Sức khỏe

00:47:04 07/12/2022
Khoảng 95% bệnh nhân ung thư tuyến tụy sẽ t.ử v.ong vì phát hiện bệnh muộn. Các nhà khoa học mới đây đã phát triển phương pháp giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy. Điều đặc biệt hơn là phương pháp này sử dụng giun tròn

Bắt gần 1 tấn pháo lậu đang trên đường đi Bắc Ninh

Pháp luật

00:33:42 07/12/2022
Tối 6/12, tổ công tác của Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Gia Nam (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 15) làm tổ trưởng cùng với Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa và Thượng úy Nguyễn Đức Anh thực hiện nhiệm vụ theo...

Nga sẵn sàng cơ chế ứng phó với giá trần dầu mỏ

Thế giới

00:08:13 07/12/2022
Hãng tin RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 6/12 cho biết trong tháng 12 này Nga sẽ thực hiện cơ chế ứng phó với việc phương Tây áp mức giá trần đối với dầu mỏ của nước này. Theo đó, Nga sẽ cấm xuất khẩu dầu mỏ trong diệ...

Mê mẩn với những địa điểm ghi hình loạt bom tấn Lord of the Rings trong thực tế

Phim âu mỹ

23:55:58 06/12/2022
Không chỉ mê hoặc khán giả với kịch bản hấp dẫn, bộ 3 phim Lord of the Rings còn mang đến những cảnh phim đẹp như tranh vẽ, được ghi hình thực tế ở rất nhiều địa danh hùng vĩ