Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021

Lần đầu tiên một mẫu xe của Hyundai tại Việt Nam được trang bị gói công nghệ an toàn cao cấp nhất mà hãng xe Hàn Quốc đang sở hữu. Tuy nhiên, không phải ở tất cả các thị trường, hệ thống này đều giống hệt nhau, và Hyundai Santa Fe tại Việt Nam cũng vậy.

Điều đáng tiếc và hơi khó hiểu khi mà hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai Santa Fe mới tại Việt Nam lại không có hệ thống điều khiển hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control – ACC), một tích năng thự sự hấp dẫn đối với những hành trình dài hay trên đường quốc lộ, cao tốc.

Ngoài ra, cũng cần phải nhắc đến hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai Santa Fe tại Việt Nam sẽ chỉ sử dụng camera (thay vì có sự hỗ trợ của radar trước), điều này làm hạn chế bớt khả năng hoạt động của chiếc xe trong những trường hợp nhất định (tăng khoảng cách hữu dụng, tốc độ hoạt động lớn hơn, điều kiện môi trường hoạt động đa dạng hơn…)

Tuy vậy cũng cần khẳng định, những tính năng mà hệ thống Hyundai SmartSense hiện có trên Hyundai Santa Fe mới cũng đã là khá đầy đủ cho những nhu cầu vận hành hiện tại, bên cạnh những công nghệ hỗ trợ an toàn khác như camera 360o, hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái, hệ thống khoá thông minh SEA, hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hệ thống cảnh báo áp suất lốp…

Vậy Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 có những tính năng nào và hoạt động ra sao ?

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 1

Hyundai Santa Fe 2021 là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống Hyundai SmartSense

Hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước (FCA)

Hệ thống này hoạt động với camera gắn ở trên kính lái, phía trước đèn nội thất bên trong xe. Khi hoạt động, hệ thống sẽ nhận dạng phương tiện và người đi bộ phía trước, nếu chướng ngại vật nằm trong phạm vi nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo và có tác động đến hệ thống phanh để giảm tốc độ, tránh va chạm.

Hệ thống sẽ được cài đặt ở màn hình hiển thị trên bảng đồng hồ với ba chế độ bao gồm Hỗ trợ chủ động (Active Assist), chỉ Cảnh báo (Warning Only) và Tắt (off). Hệ thống FCA bao gồm 2 chức năng cơ bản bao gồm Cảnh báo va chạm và Phanh khẩn cấp.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 2

Hyundai SmartSense dùng camera trên kính chắn gió trước để thu thập dữ liệu

Với chức năng Cảnh báo va chạm; hệ thống này sẽ hoạt động (cảnh báo bằng âm thanh và biểu tượng trên bản đồng hồ) khi phát hiện xe đi phía trước (với tốc độ xe của bạn đang hoạt động trong tốc độ từ 10 – 180 km/h), và hoạt động khi phát hiện ra người đi bộ (với tốc độ xe từ 10 – 60 km/h). Với chức năng Phanh khẩn cấp; hệ thống này sẽ chỉ hoạt động trong dải tốc độ từ 10 – 60 km/h khi phát hiện xe đi phía trước và người đi bộ.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là việc người lái luôn phải chủ động trong các tình huống lái xe, thậm chí ngay cả khi hệ thống Phanh khẩn cấp đã hoạt động, người lái sẽ phải tiếp quản tình trạng vận hành. Kiểm soát phanh của hệ thống FCA sẽ kết thúc sau khi xe dừng lại bằng phanh khẩn cấp trong vòng 2 giây.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 3

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 1

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 5

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 6

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 7

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 8

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 9

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 10

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 11

Video đang HOT

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 3

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 13

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 14

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 15

Một số lưu ý để hệ thống Hỗ trợ tránh va chạm trước (FCA) hoạt động tốt nhất; kính chắn gió phía trước camera bị bẩn, hơi ẩm đọng phía trên ống kính camera hoặc lái xe trong điều kiện mưa to, sương mù, thậm chí trong các trường hợp trời quá tối hoặc ống kính bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Đáng quan tâm, một số trường hợp camera của Hyundai SmartSense sẽ không hoạt động hiệu quả như xe phía trước không có đèn hậu, xe rơ-moóc, các loại xe thể thao (có cánh lướt gió lớn), xe và người đi bộ đột ngột cắt ngang mũi xe (hoặc chuyển làn đột ngột), xe bạn đi vào góc cua gấp hay vừa lên đỉnh dốc cao… Đặc biệt, hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước trên Hyundai SmartSense không hoạt động với các đối tượng là xe máy , xe đạp hay các loại xe đẩy hành lý…

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường (LKA)

Hệ thống Hỗ trợ duy trì làn đường được thiết kế để giúp phát hiện vạch kẻ làn đường (hoặc mép đường) khi lái xe ở một tốc độ nhất định. Hệ thống sẽ phát hiện và cảnh báo người lái đi lệch ra khỏi làn đường (nếu không sử dụng đèn xi nhan), hệ thống này còn có khả tự động hỗ trợ đánh lái để giúp xe đi đúng trên làn đường.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 16

Nút kích hoạt Cảnh báo chệch làn đường trên tay lái của Hyundai Santa Fe 2021

Hệ thống Hỗ trợ duy trì làn đường bao gồm hai (cấp độ) tính năng; Cảnh báo chệch làn đường và Hỗ trợ đánh lái – tính năng được Hyundai gọi là An toàn làn đường – Lane Safety. Cả hai tính năng này đều có nút kích hoạt nhanh ở phía đầu gối trái của người lái (với tính năng Hỗ trợ đánh lái) và trên tay lái (hệ thống cảnh báo chệch làn đường).

Ngoài ra, Chế độ an toàn làn đường cũng sẽ có ba lựa chọn cài đặt qua màn hình hiển thị trên bảng đồng hồ với 3 mức; Hỗ trợ chủ động (Active Assist), chỉ Cảnh báo (Warning Only) và Tắt (off).

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 17

Nút kích hoạt tính năng An toàn làn đường – Lane Safety phía đầu gối người lái

Sẽ rất nhiều người đặt dấu hỏi, liệu hệ thống Hỗ trợ duy trì làn đường này có trở nên phiền toái khi mà điều kiện vận hành trong đô thị hay khi đi tốc độ chậm? Liệu rằng có tình trạng “người và xe” giành giật quyền kiểm soát tay lái? Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề lớn khi mà ngoài việc có nút kích hoạt nhanh, hệ thống LKA sẽ chỉ hoạt động khi ở dải tốc độ 60 – 200 km/h.

Ngoài ra, cũng để đề phòng việc người lái phó thác toàn bộ việc điều chỉnh tay lái, hệ thống còn phát hiện ra khi nào người lái buông tay khỏi vô-lăng để đưa ra các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để người lái bắt buộc phải tập trung vào việc kiểm soát tay lái.

Đèn pha thích ứng (AHB)

Với công nghệ này, nhờ sử dụng hệ thống camera quét liên tục, khi xe đang bật chế độ pha và di chuyển gặp xe chạy ngược chiều, đèn sẽ tự động hạ thấp vùng sáng, tránh gây chói mắt cho phương tiện. Khi xe ngược chiều đi qua, đèn pha sẽ tự động bật trở lại tăng cường khả năng chiếu sáng cho xe.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 9

Hệ thống đèn pha thích ứng của Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam

Khi Đèn pha hỗ trợ chiếu xa vận hành, chùm sáng cao chuyển sang chùm sáng thấp nếu phát hiện có xe đi chạy ngược chiều, phát hiện đèn đuôi của xe phía trước (bao gồm cả ô tô và xe máy…), thậm chí hệ thống này của Hyundai còn có thể “đo đếm” được điều kiện ánh sáng trên đường đã đủ mà không cần phải sử dụng đèn chiếu xa (đèn pha). Hệ thống này được kích hoạt trên bảng điều khiển chính của xe.

Hệ thống giám sát và phòng tránh va chạm trong điểm mù

Hyundai SmartSense trên Santa Fe mới đã nâng cấp hệ thống cảnh báo điểm mù phổ dụng khi mang tới những điều kiện lái xe thực sự an toàn và tự tin hơn cho người cầm lái.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 19

Hệ thống giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor (BVM) trên Hyundai Santa Fe

Đầu tiên là hệ thống giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor (BVM), sử dụng radar và 2 camera góc rộng ở hai bên hông, phía dưới gương chiếu hậu bên ngoài để nâng tầm quan sát cho lái xe. Khi người lái bật xi-nhan để rẽ hoặc vượt, hình ảnh điểm mù phía xi-nhan sẽ hiển thị ở trên bảng đồng hồ chính (màn hình LCD) của xe, giúp phát hiện vật thể tránh va chạm.

Trong trường hợp cần thiết, nếu phát hiện ra có vật thể, phương tiện hay người đi bộ… có thể gặp va chạm, Hyundai Smartsense sẽ kích hoạt hệ thống phòng tránh va chạm trong điểm mù BCA (Blind-Spot Collision-Avoidance Assist) sẽ can thiệp để phanh xe, tránh nguy hiểm.

Hệ thống này được Hyundai gọi là Hệ thống an toàn trong điểm mù (hiển thị trên màn hình điều khiển là Blind-Spot Safety) cũng sẽ được sử dụng với ba mức; Hỗ trợ chủ động (Active Assist), chỉ Cảnh báo (Warning Only) và Tắt (off). Để cảnh báo người lái khi sẽ có va chạm, đèn cảnh báo trên gương chiếu hậu ngoài sẽ nhấp nháy, màn hình cảnh báo sẽ bật lên, đi kèm với đó là âm thanh cảnh báo được bật để thu hút sự tập trung của người lái.

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 20

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 21

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 22

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 23

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 24

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 25

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 26

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 1

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 20

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 29

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 30

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 31

Cách sử dụng hệ thống Hyundai SmartSense trên Hyundai SantaFe 2021 - Hình 32

Đáng quan tâm, Hyundai Smartsense chia nhỏ các tình huống trên đường để đưa ra các điều kiện tối ưu nhất cho hệ thống an toàn trong điểm mù; khi xe vận hành với tốc độ cao từ 60 -240 km/h, hệ thống sẽ chỉ hoạt động khi bạn đi xe giữa làn đường (với vạch kẻ đường rõ nét), tay lái không đánh lái đột ngột, chân phanh bị tác dụng…, trong khi với tình huống có nguy cơ gặp tai nạn tại điểm mù lớn nhất là khi khởi hành hay ra khỏi bãi đỗ xe, hệ thống này chỉ hoạt động khi tốc độ xe của bạn dưới 3 km/h và tốc độ của xe, người đi xe máy… ở điểm mù là trên 5 km/h.

Hỗ trợ phanh đỗ xe chủ động

Hệ thống sẽ hoạt động khi xe đang trong trạng thái di chuyển, người lái có tác động đến phanh khiến xe dừng hẳn và mở cửa bước ra ngoài mà quên chưa chuyển sang chế độ số P, hộp số điện tử sẽ tự can thiệp đưa xe về trạng thái đỗ xe (P) và tự động cài phanh tay điện tử.

Ra phiên bản mới, Hyundai SantaFe vượt mặt hàng loạt "ông kẹ" phân khúc SUV

Với 1.288 xe bán ra tháng 5/2021, Hyundai SantaFe giữ vững ngôi vương phân khúc SUV 7 chỗ và bỏ xa các đối thủ còn lại.

Ra phiên bản mới, Hyundai SantaFe vượt mặt hàng loạt ông kẹ phân khúc SUV - Hình 1

Hyundai SantaFe tăng trưởng bất ngờ sau khi ra mắt phiên bản mới

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor, VinFast, doanh số tháng 5/2021 phân khúc SUV 7 chỗ đạt 2.911 xe (giảm 122 xe so với tháng 4/2021).

Trong đó, ngoại trừ Hyundai SantaFe có sự tăng trưởng mạnh về doanh số thì các mẫu xe còn lại trong phân khúc đều có xu hướng giảm.

Cụ thể, với 1.288 xe bán ra tháng 5/2021 (tăng 431 xe so với tháng 4/2021), Hyundai SantaFe tiếp tục trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ.

Tháng 5/2021 cũng là thời điểm Hyundai SantaFe thế hệ mới ra mắt khách hàng Việt, chứng tỏ phiên bản mới của SantaFe đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Ngoài ra, đây còn là kết quả từ động thái giảm giá đến 115 triệu đồng của các đại lý dành cho Hyundai SantaFe thế hệ cũ. Cụ thể, tháng 5/2021, SantaFe 2020 bản xăng tiêu chuẩn được giảm 40 triệu đồng, bản dầu tiêu chuẩn giảm 115 triệu đồng và bản dầu cao cấp giảm 100 triệu đồng.

Đứng thứ 2 trong phân khúc tiếp tục là mẫu SUV đến từ thương hiệu Mỹ - Ford Everest với 566 xe bán ra tháng 5/2021 (giảm 251 xe so với tháng 4/2021). Trong tháng 5, các đại lý của Ford cũng tiếp tục duy trì ưu đãi giảm giá từ 50 - 70 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản.

Toyota Fortuner với 532 xe bán ra tháng 5/2021 (giảm 47 xe so với tháng 4/2021) tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trong phân khúc. Và bám sát mẫu xe đứng ở vị trí thứ 2, với khoảng cách chỉ 34 xe.

Xếp cuối phân khúc vẫn là mẫu Mitsubishi Pajero Sport với 110 xe bán ra (giảm nhẹ 2 xe so với tháng 4/2021).

Ra phiên bản mới, Hyundai SantaFe vượt mặt hàng loạt ông kẹ phân khúc SUV - Hình 2

SantaFe 2021 mang xu hướng "cơ bắp" hơn với lưới tản nhiệt mạ crom lục giác sang trọng

Hyundai SantaFe phiên bản mới được trang bị hệ thống khung gầm hoàn toàn mới N-Plattform, có tạo hình mới mạnh mẽ và sang trọng hơn. Mang xu hướng "cơ bắp" hơn với lưới tản mạ crom dạng lục giác sang trọng. Điểm nhấn là bộ đèn định vị chạy ban ngày Daytime Running Light (DRL) tạo hình T-Shaped nổi bật, làm nên nét sang trọng cho mẫu xe.

Đáng chú ý ở hệ thống chiếu sáng, xe được trang bị đèn pha Adaptive LED thích ứng tự động (AHB-LED) cùng công nghệ Full-LED, đem tới khả năng chiếu sáng thông minh và hiệu quả. Cụm đèn được thiết kế đặt ngang và cao hơn so với cách đặt dọc và thấp của bản tiền nhiệm.

Đèn hậu của xe cũng sử dụng công nghệ LED, bổ sung thêm dải đèn chạy ngang khoang hành lý nối liền cụm đèn hậu. Trang bị này vốn được nhiều khách hàng tại Việt Nam mong chờ xuất hiện trên SantaFe.

Ra phiên bản mới, Hyundai SantaFe vượt mặt hàng loạt ông kẹ phân khúc SUV - Hình 3

Khoang nội thất của Hyundai SantaFe 2021

Bên trong khoang nội thất, Hyundai SantaFe 2021 có điểm nhấn là màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch (thế hệ 2019 chỉ 8 inch) được thiết kế mới dạng Fly-Monitor, hỗ trợ Android Auto/Apple Carplay, bản đồ định vị dẫn đường vệ tinh dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Ngoài ra còn có màn hình hỗ trợ hiển thị Camera 360 SVM, hệ thống 10 loa Harman-Kardon cùng ampli rời, đi kèm công nghệ Clari-Fi & Quantum Logic độc quyền.

Bảng đồng hồ trung tâm là màn hình điện tử toàn phần Full Digital 12,35 inch, có thể tùy biến, đồng thời tích hợp tính năng giám sát điểm mù BVM. Đặt phía trước cụm đồng hồ là hiển thị thông tin lên kính lái HUD (Head Up Display)

Hyundai SantaFe 2021 cũng được trang bị thẻ chìa khóa từ (chỉ dành cho phiên bản cao cấp nhất).

Xe sử dụng 2 loại động cơ là xăng 2.5L và dầu 2.2L, cho công suất tối đa lần lượt đạt 180 và 202 mã lực. Đi kèm động cơ xăng là hộp số tự động 6 cấp Shifttronic được cải tiến tỉ số truyền và động cơ dầu là loại tự động ly hợp kép 8 cấp ướt (DCT) hoàn toàn mới.

Về an toàn, ngoài các công nghệ đã rất đầy đủ từ phiên bản 2019 vẫn được duy trì, ở phiên bản 2021, Hyundai bổ sung thêm cho SantaFe gói công nghệ an toàn Smart Sense. Gói an toàn với nhiều tính năng độc đáo như hỗ trợ giữ làm đường (LFA), đèn pha thích ứng (AHB), hệ thống giám sát và phóng tránh va chạm điểm mù (BVM & BCA), hệ thống phòng tránh va chạm với người đi bộ, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46Muốn gây chú ý cho nhân viên, thanh niên nói một câu ngay giữa quán mà đến già xem lại vẫn còn nguyên "con sông quê"00:12Chú chó trổ tài đi cầu khỉ 00:42

Tiêu điểm

Xe bán tải Trung Quốc lắp động cơ Ford, giá từ 540 triệu đồng
10:18:54 17/10/2021
Chevrolet Trailblazer sắp trở lại thị trường Đông Nam Á với diện mạo mới
15:58:25 17/10/2021
Lộ diện HR-V thuần điện, tốc độ tối đa 150km/h
11:16:00 18/10/2021
Toyota Avanza thế hệ mới bất ngờ xuất hiện tại đại lý trước ngày ra mắt
11:21:10 18/10/2021
Với 150 triệu đồng, mua xe ô tô gì?
20:47:41 17/10/2021
Cận cảnh Toyota Avanza 2022 mới, chờ ngày về Việt Nam ‘đấu’ Mitsubishi Xpander
10:24:07 17/10/2021
Thị trường "chốt sổ" tháng 9, Lexus LX600 và xe điện VinFast "chiếm sóng"
07:39:40 17/10/2021
Những điều bạn thường dễ bị hiểu lầm về lốp xe ôtô
19:15:46 17/10/2021
Mazda CX-50 được cải tiến về cả ngoại thất lẫn công nghệ
20:30:55 17/10/2021
Xy lanh ôtô và những điều cần biết rõ
21:03:44 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Động thái của Trang Trần "đáp trả" biến căng "ấn nút" cho bay màu của bạn cũ
14:17:50 18/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!
14:46:54 18/10/2021
Quý Bình phản ứng căng đét sau khi bị CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi ăn chặn tiền từ thiện!
15:11:46 18/10/2021
2 năm sau ly hôn gặp lại vợ cũ bế đứa trẻ 3 tuổi giống tôi như đúc, tôi chưa kịp mừng thì choáng váng biết sự thật
14:33:56 18/10/2021
CEO Đại Nam tuyên bố sẽ "kêu" tới Thủ tướng chuyện mình bị hành hung hội đồng
12:33:43 18/10/2021

Tin mới nhất

Toyota Wigo - hiện đại và hữu dụng hơn cho người mua xe lần đầu

16:26:27 18/10/2021
Toyota Wigo là mẫu xe đô thị hạng A dễ tiếp cận bởi các yếu tố nổi bật như giá bán mềm, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị, chi phí nuôi xe thấp.

Top 5 xe sedan hạng B bán chạy nhất tháng 9/2021: Hyundai Accent cho Toyota Vios ‘ngửi khói’

16:22:13 18/10/2021
Với 1.392 chiếc được giao đến tay khách hàng, Hyundai Accent đòi lại ngôi vương doanh số xe sedan hạng B tại thị trường Việt Nam tháng 9/2021.

Audi R8 thế hệ thứ ba sẽ có phiên bản thuần điện

16:20:09 18/10/2021
Thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe này nhiều khả năng sẽ được cung cấp thêm phiên bản hybrid hoặc thuần điện.

Nguyên nhân khiến két nước ô tô bị sôi nước

16:15:55 18/10/2021
Két nước ô tô bị sôi nước trong quá trình vận hành nếu xử lý không đúng và kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini

15:13:59 18/10/2021
Nếu có dư dả tài chính, người dùng có thể tìm đến… Lamborghini khi hãng xe Italia xác nhận sẵn sàng bàn giao xe bất cứ khi nào mà không phải lo ngại thiếu hụt linh kiện.

Đánh giá Mazda CX-3 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam

15:09:22 18/10/2021
Mazda CX-3 phiên bản Premium có giá niêm yết 729 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá điểm mạnh và yếu của phiên bản này.

"Giấc mơ Mỹ" của VinFast: Tesla, Apple road và IPO

15:00:18 18/10/2021
Mùa thu năm Covid thứ 2, người ta dù bận đeo khẩu trang nhưng vẫn không ngưng bàn tán về doanh số chiếu trên của chú tiểu Fadil trước thánh ngài Vios.

Đâu là vị trí đặt cổng sạc tối ưu trên ôtô điện?

14:57:35 18/10/2021
Tùy theo mục đích thiết kế của từng nhà sản xuất, cổng sạc trên ôtô điện có thể nằm 2 bên hông hoặc được bố trí ở trước xe để thuận tiện cho việc sử dụng của người lái.

Sang trọng là chưa đủ, chiếc Rolls-Royce Cullinan này còn chống đạn

14:53:59 18/10/2021
Rolls-Royce Cullinan sang trọng như những chiếc SUV nhưng đối với những người cần sự sang trọng đi kèm bảo vệ an toàn, Klassen là câu trả lời.

10 cách lái xe an toàn trên đường trơn trượt mùa mưa bão

14:44:28 18/10/2021
Trong những ngày mưa bão gần đây mặt đường thường trơn trượt, ma sát lốp ô tô và mặt đường giảm, do lớp bùn và dầu trên mặt đường ngăn cách lốp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Xe Xanh: LG Chem mất 1,9 tỷ USD vì GM triệu hồi Chevrolet Bolt

09:18:37 18/10/2021
Phải triệu hồi Chevrolet Bolt do lỗ từ bộ pin do LG Chem cung cấp, tuy nhiên tập đoàn GM (Mỹ) đã đạt được thỏa thuận mà theo đó nhà cung cấp pin LG Chem sẽ phải chi 1,9 tỷ USD cho vụ việc này.

Bảng giá xe Toyota tháng 10: Toyota ưu đãi cho Rush, nhưng vẫn "rón rén"

09:15:14 18/10/2021
Trong tháng 10 này, Toyota Rush tiếp tục chỉ được hưởng ưu đãi là tặng gói bảo hiểm vật chất 1 năm trị giá lên đến 8,7 triệu đồng.

Mê Seltos nhưng chốt Hyundai Kona, người dùng đánh giá: 'Lái sướng, tiện nghi vừa túi tiền, còn 3 nhược điểm cần khắc phục là hoàn hảo'

09:09:59 18/10/2021
Đã chạy thử và thích thiết kế của Kia Seltos, nhưng cảm thấy cầm lái không đầm chắc bằng Hyundai Kona nên anh Quyết không chạy theo số đông mà chọn theo cảm nhận của mình.

Top SUV đời 2021-2022 an toàn: Loạt xe Mazda bán tại Việt Nam 'thống trị' phân khúc cỡ nhỏ

09:06:02 18/10/2021
Giải thưởng Top Safety Pick của IIHS nêu danh những mẫu SUV đời 2021-2022 an toàn nhất khi nói đến vấn đề va chạm và công nghệ ngăn ngừa tai nạn.

Chiếc xe EV bán chạy nhất Trung Quốc thuộc thương hiệu nội địa, có cả biến thể mui trần

08:14:10 18/10/2021
Wuling Hongguang MINI EV Cabrio thực sự tồn tại và đã bị bắt gặp chạy thử trên đường phố.

Cận cảnh Porsche Panamera 2021 với gói tuỳ chọn hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam

08:11:15 18/10/2021
Porsche Panamera 2021 được ra mắt giữa năm 2020 và là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 với nhiều thay đổi nhỏ ở nội ngoại thất.

Xe điện Porsche Taycan có doanh số vượt mặt huyền thoại 911

07:30:19 18/10/2021
Sau 9 tháng đầu 2021, số xe Taycan đã giao tới khách là 28.640 chiếc, cao hơn gần 700 xe so với huyền thoại 911.

BMW thừa sức làm xe điện, nhưng chưa muốn bỏ động cơ đốt trong

07:27:54 18/10/2021
Lãnh đạo BMW tỏ ra tự tin trong lĩnh vực xe điện, nhưng cho biết sẽ chỉ từ bỏ xe động cơ đốt trong nếu đó là điều bắt buộc.

Hyundai Accent dẫn đầu doanh số xe sedan cỡ B trong tháng 9

07:25:51 18/10/2021
Các mẫu sedan hạng B đều tăng trưởng doanh số trong tháng vừa qua, Hyundai Accent vươn lên dẫn đầu phân khúc.

So sánh sự khác biệt giữa Kia K3 phiên bản Premium với bản Luxury

05:56:06 18/10/2021
Kia K3 1.6 AT Premium và 1.6 AT Luxury có giá niêm yết chênh lệch nhau 30 triệu đồng. Đoạn clip dưới đây sẽ chỉ ra những sự khác biệt giữa 2 phiên bản của mẫu sedan hạng C này.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

22:08:18 17/10/2021
Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Ngủ trong xe ô tô tiềm ẩn những hiểm họa gì?

21:08:23 17/10/2021
Nhiều lái xe, nhất là lái xe ô tô đường dài thường hay ngủ trong xe ô tô mỗi khi mỏi mệt. Tuy nhiên việc ngủ trong xe ô tô cần phải chú ý những điểm gì để đảm bảo an toàn.

Ra mắt Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc tại Quy Nhơn

21:06:20 17/10/2021
Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc vừa ra mắt cửa hàng mới khai trương được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tại Khu Đô thị Long Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Ford Everest, Kia Sorento đang được giảm giá cả trăm triệu đồng

20:40:22 17/10/2021
Nửa cuối tháng 10, nhiều mẫu xe ăn khách được hãng và đại lý giảm giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng. Tiêu biểu gồm Ford Everest, Kia Sorento, Honda HR-V và Mazda3.

Đại lý ồ ạt nhận cọc Toyota Land Cruiser Prado 2021: Giá dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng, có kèm 'lạc', giao ngay tháng sau

20:08:38 17/10/2021
Giá Toyota Land Cruiser Prado sẽ tăng đáng kể so với bản cũ nhờ có thêm nhiều trang bị hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ

Trắc nghiệm

17:36:59 18/10/2021
Lá cây bạch quả có đối xứng hình quạt được coi là biểu tượng của sự hòa hợp, vì mép lá chia làm hai nửa nên cuống lá hợp lại thành một mảnh.

Mai Âm Nhạc bất ngờ đăng clip "dỗi hờn" BTC Rap Việt, nói gì mà bị netizen khịa thế này?

Netizen

17:33:13 18/10/2021
Sau bao ngày chờ đợi, tập 1 của chương trình Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng.

Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc

Sao việt

17:32:40 18/10/2021
Thông tin Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục phủ sóng trên MXH, mới đây nhất là TTXVN đã đưa tin về ồn ào của các nghệ sĩ trên.

Nghịch lý: Fan Twice kêu gọi tẩy chay sản phẩm idol quảng cáo, chuyện gì xảy ra thế?

Phong cách sao

17:28:04 18/10/2021
Thương hiệu mỹ phẩm mà Twice đại diện đang vướng lùm xùm đáng chú ý.

Bắt bài 4 kiểu áo len đang cháy hàng ở các shop: Vừa ấm, vừa xinh mà lại dễ phối đồ cực

Thời trang

17:27:39 18/10/2021
Đang nhăm nhe tìm áo len đi chơi thì quẹo lựa mấy shop này liền nha.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

Sự kiện nóng

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

Chờ cấp đổi bằng lái, vẫn bị phạt nếu vi phạm giao thông

Đời sống

17:21:59 18/10/2021
Nhiều người ở Khánh Hòa có giấy phép lái xe quá hạn nhưng chưa thể cấp đổi, cấp lại đúng quy định vì dịch bệnh COVID-19 sẽ được cộng thêm thời gian giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg ở tỉnh này, nhưng họ vẫn bị xử phạt nếu lái xe, vi phạm...

5 con voọc chà vá chân xám nằm trong sách đỏ thế giới bị bắn chết

Pháp luật

17:18:23 18/10/2021
Nhóm thợ săn dùng súng đạn chì bắn chết 5 con voọc chà vá chân xám. Vụ việc được phát hiện ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Món bánh mì kẹp socola cho bữa sáng

Ẩm thực

17:11:59 18/10/2021
Món bánh mì kẹp socola ngon tuyệt với vỏ bánh vàng rụm, socola ngọt ngào cùng hương vị chuối thơm lừng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những bữa sáng bận rộn.

Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal

Sao châu á

17:07:35 18/10/2021
Một thương hiệu nổi tiếng đã xóa toàn bộ bài đăng về Kim Seon Ho sau những ồn ào đời tư của anh.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

Học hành

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo mua Su-35, Su-57 của Nga nếu Mỹ không bán F-16

Thế giới

17:05:06 18/10/2021
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo có thể sẽ mua các tiêm kích Su-35 và Su-57 của Nga nếu Mỹ, một đồng minh NATO, không bán tiêm kích F-16.