Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 1

Câu hỏi: Thu nhập 8 triệu/tháng nên phân bổ chi tiêu như thế nào để tiết kiệm được 3 triệu/tháng?

Quản lí ngân sách không chỉ đơn giản là thanh toán các hóa đơn đúng hạn mà là việc xác định xem số tiền cần phải chi tiêu và phải chi tiêu cho những khoản mục nào là hợp lý.

Học cách quản lý tài chính từ sớm và biết tiết kiệm cũng là phương pháp giúp bạn đảm bảo được tài chính cho tương lai. Theo đó bạn có thể tự lập kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của mình.

Và nếu bạn là người có mức lương khoảng 8 triệu/tháng, đang sống độc thân và tìm kiếm một phương pháp để bắt đầu quản lí ngân sách một cách dễ dàng thì chuyên gia tài chính Hoàng Phương Thảo (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) sẽ cung cấp một kế hoạch chi tiêu cơ bản để phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý. Với cách mà chuyên gia hướng dẫn dưới đây, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm từ 35% – 45% thu nhập mỗi tháng.

- Tiền thuê nhà: 1,5 – 2 triệu

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 2

Một căn hộ chung cư mini có thang máy thường có mức thuê vào khoảng 2,5 – 3 triệu đồng. Bạn có thể thuê từ 2 người chia đều cho nhau. Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Thuê nhà ở các thành phố lớn thường có mức giá đắt đỏ. Điều này vô hình trung khiến nhiều người độc thân đặc biệt là những người ở tỉnh lẻ phải chi một khoản tiền rất lớn trong ngân sách của mình. Để tiết kiệm được tiền trong việc thuê nhà, bạn có thể lựa chọn hình thức ở ghép, số lượng người từ 2 -3 để giảm thiểu chi phí.

Theo Phương Thảo, trên thị trường thì một căn hộ chung cư mini có thang máy thường có mức thuê vào khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/tháng. Bạn có thể thuê ít nhất từ 2 người để chia đều số tiền này cho bớt gánh nặng. Cuối tháng cộng thêm tiền điện nước bạn nên dự trù trong khoảng chi nhiều nhất là 2 triệu đồng.

- Tiền ăn: 2 triệu/tháng

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 3

Cách phân bổ tiền đi chợ 1 tuần mà người độc thân lương 8 triệu/tháng có thể tham khảo.

Ăn uống cũng là một đầu việc chi tiêu tốn kém của mọi người. Với những người độc thân, vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải, tác động nhiều tới tài chính để tiết kiệm được là phải cố gắng nấu ăn thay vì ăn hàng tốn kém.

Để tiết kiệm, người độc thân nên cố gắng đi chợ 1 tuần 1 lần, chi phí cho mỗi lần khoảng 500k. Số tiền này phân bổ hợp lý bao gồm: 350k cho tiền thịt, 100k tiền hoa quả, 50k tiền rau xanh nấu canh.

Chuyên gia Phương Thảo cho biết, số tiền này dựa trên con số tính toán nếu mua trong siêu thị. Ngược lại, muốn tiết kiệm hơn bạn có thể tới các chợ đầu mối, đi sớm, mua từ 2 tuần/lần để tích trữ trong tủ lạnh đảm bảo sẽ còn rẻ hơn.

Gợi ý cho bạn cách nấu ăn với số tiền này để có mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng mà số tiền vừa phải, hợp lý như sau:

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 4

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 5

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 6

- Cafe và hiếu hỉ: 500k

Là người có mức lương thấp lại muốn có tiền tích lũy, bắt buộc bạn phải giảm số tiền chi tiêu cho nhu cầu giải trí, vui chơi. Trong tình hình dịch bệnh việc hạn chế tụ tập, giải trí cũng là điều hợp lý, nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Cố gắng hạn chế việc tụ tập, cafe bạn bè và dành số tiền này nếu có hiếu hỉ hàng tháng sẽ giúp bạn giảm chi ở mức thấp nhất.

- Xăng xe , điện thoại, xà phòng, giấy vệ sinh: 500k

Với các nhu cầu sinh hoạt còn lại trong cuộc sống như xăng xe, điện thoại, xà phòng, giấy vệ sinh bạn nên tính toán. Hiện tại, các dịch vụ mạng xã hội có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện thoại. Bạn có thể mua xà phòng, giấy vệ sinh 1 lần và sử dụng cho từ 1-3 tháng. Cách mua chung với bạn cùng phòng cũng giúp bạn giảm được số tiền phải chi, không sợ hết hạn và dùng đồ mới thường xuyên hơn.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương - Hình 7

Tổng kết

Các khoản chi được chị Phương Thảo hướng dẫn trên đây được gói gọn trong gói chi tiêu 5 triệu/tháng, mục tiêu giúp người độc thân để dư được ít nhất 3 triệu/tháng.

Tiền ăn uống, đi chợ mình đã để khá cao, thực tế nhiều người độc thân thường nấu cơm chung, ở nhiều người thì tiền ăn và tiền trọ sẽ giảm đi rất nhiều. Tháng nào tiết kiệm, không hiếu hỉ, không ăn ngoài có thể tiết kiệm được từ 3,5 – 4 triệu là rất bình thường. Vậy là bài toán chi tiêu tiết kiệm lương 8 triệu/tháng để dành được ít nhất 43% cũng rất có cơ sở và dễ thực hiện “.

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập

Đến tuổi 30, bạn cần biết rõ nguồn thu và nguồn chi của mình. Ngoài việc đảm bảo rằng bạn đang kiếm được nhiều hơn số tiền mình chi tiêu, bạn cần biết liệu mình có đang đi đúng hướng với mục tiêu tiết kiệm và nghỉ hưu của mình hay không.

Xây dựng quỹ khẩn cấp

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 1

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ và chúng ta không thể biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình trong ngày mai. Đó là lý do tại sao xây dựng một quỹ khẩn cấp lại quan trọng đến vậy.

Số tiền bạn cần tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp này còn tùy thuộc vào mức độ ổn định công việc của bạn, tình trạng sức khỏe hay nơi bạn sống... Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung là quỹ khẩn cấp nên ở mức từ 3 đến 9 tháng sinh hoạt phí. Tất nhiên, bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Khi ở tuổi 30, sẽ tốt hơn khi bạn đã có quỹ khẩn cấp hoặc đang trên đường đạt tới mốc 3-9 tháng đó.

Thương lượng mức lương của mình

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 2

Bạn không thể ngồi một chỗ và mong đợi cấp trên chủ động đưa ra một khoản tăng lương hay tiền thưởng. Ngay cả khi sếp của bạn nhận thấy sự chăm chỉ và hiệu quả của bạn, họ không nhất thiết phải trả cho bạn nhiều hơn những gì hiện có. Hãy yêu cầu những gì bạn muốn.

Chuyên gia tài chính cá nhân Farnoosh Torabi, người đã tăng gấp đôi mức lương của mình ở tuổi 26, từng chia sẻ: "Bạn không nhận được những gì bạn xứng đáng. Bạn nhận được những gì bạn thương lượng."

Hãy đọc về những điều nên hay không nên trước khi tiến hành một buổi đàm phán lương. Bạn cần biết giá trị của mình là gì, bản thân sở hữu thế mạnh vượt trội nào và hiện vị trí tương đương trong ngành đang được trả mức lương là bao nhiêu.

Đóng góp ít nhất 10% thu nhập vào tài khoản hưu trí

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 3

Cần nhớ rằng, chuẩn bị cho những ngày tháng nghỉ hưu không bao giờ là quá sớm. Càng bắt đầu sớm, bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và có nhiều lợi thế.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng bạn nên dành ít nhất 10% thu nhập của mình cho quỹ hưu trí. Điều này có thể khó khả thi khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình ở những năm 20 tuổi nhưng đó là một mục tiêu tốt để đạt được khi bạn 30.

Nếu bạn chưa bắt đầu, hãy tạo thói quen trích một phần thu nhập và tăng dần tỷ lệ đến mức 10% hoặc hơn khi bạn đã thấy thích nghi.

Thiết lập mục tiêu tiết kiệm và bắt đầu dành tiền cho những khoản mua sắm lớn

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 4

Chắc chắn sẽ có những khoản chi tiêu lớn mà bạn cần trong tương lai như nhà, xe hơi, chăm sóc và nuôi dạy con cái... Những điều này đòi hỏi bạn cần tiết kiệm một cách siêng năng.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho những khoản chi này là lập mục tiêu tiết kiệm, sau đó dành tiền càng sớm càng tốt. Bạn có thể iều chỉnh ngân sách của mình tùy thuộc vào mục tiêu và khả năng. Hãy coi khoản tiền gửi tiết kiệm hàng tháng như một khoản chi phí cố định, nghĩa là bạn phải dành nó sang một bên giống như bạn phải làm với tiền thuê nhà, tiền đóng học cho con vậy.

Mẹo chuyên nghiệp: Thiết lập chuyển khoản tự động từ tài khoản séc sang tài khoản tiết kiệm của bạn để bạn thậm chí không bao giờ nhìn thấy số tiền này và học cách sống thiếu nó.

Thiết lập mục tiêu giàu có

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 5

Ngoài mục tiêu tiết kiệm, bạn sẽ muốn thiết lập mục tiêu về thu nhập hàng năm và giá trị ròng của mình. Nhớ rằng, tiền không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để tạo ra nó. Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể trước khi hình thành một kế hoạch tài chính để đạt được những gì mình muốn.

Hãy thực tế khi đặt ra khung thời gian để đạt được những mục tiêu giàu có hơn. Một mục tiêu không khả thi dễ khiến bạn từ bỏ ngay khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà bạn luôn sống trong vòng an toàn, không dám thử thách bản thân. Một đặc điểm nổi bật của những người giàu có là họ cam kết đặt ra những kỳ vọng cao.

Mua bảo hiểm phù hợp

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 6

Nhiều người không muốn tìm hiểu về bảo hiểm bởi nhiều lý do, có thể nó phức tạp và khó hiểu song khi ở tuổi 30, bạn cần có bảo hiểm phù hợp với mình. Đó có thể là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ung thư hay bất kỳ loại nào phù hợp với tình trạng của bạn.

Bạn cũng cần tạo thói quen đánh giá lại các kế hoạch bảo hiểm của bạn mỗi năm để đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn vẫn hoạt động, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Thiết lập một phương pháp để theo dõi chi phí

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 7

Đến tuổi 30, bạn cần biết rõ nguồn thu và nguồn chi của mình.

Ngoài việc đảm bảo rằng bạn đang kiếm được nhiều hơn số tiền mình chi tiêu, bạn cần biết liệu mình có đang đi đúng hướng với mục tiêu tiết kiệm và nghỉ hưu của mình hay không. Bằng việc theo dõi chi tiêu, bạn sẽ biết được đâu là khoản mình có thể cắt giảm, đâu là khoản nên đẩy mạnh đầu tư.

Đó có thể là ghi chép lại trong một cuốn sổ hoặc bằng ứng dụng điện tử.... Quan trọng là bạn biết được đồng tiền của mình "đi" đâu và dành thời gian định kỳ xem xét lại các khoản thu chi.

Trải nghiệm cuộc sống hối hả

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 8

Bạn đang tập trung vào việc cắt giảm chi phí, đó là điều tốt song đừng vì vậy mà quên rằng những người giàu nhất, thành công nhất hành tinh đều biết cách phát triển nhiều nguồn thu nhập .

Đừng nghĩ rằng điều này ngoài khả năng của bạn vì bạn có con nhỏ, đã có công việc toàn thời gian... Có rất nhiều cách giúp bạn có thêm nguồn thu nhập, chẳng hạn như viết sách, dịch bài, bán hàng online... Thử nghiệm một cuộc sống hối hả sẽ đem lại cho bạn những trái nghiệm và bài học sống thú vị.

Thực hiện thanh toán tự động

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 9

Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không bỏ lỡ một khoản thanh toán nào. Hầu hết các hóa đơn bạn đều có thể thanh toán trực tuyến và thiết lập thanh toán tự động hàng tháng cho các khoản chi phí cố định như: tiền thuê nhà, internet, truyền hình cáp... Một thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn không cần phải tốn thời gian nghĩ về chúng hàng tháng và không bao giờ bỏ lỡ một hóa đơn nào.

Bạn có thể làm điều tương tự đối với các chi phí khác không phải chi phí cố định. Tuy nhiên với những khoản này, hãy đảm bảo là bạn có kiểm tra tài khoản thường xuyên để biết rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và không có bất kỳ dấu hiệu gian lận nào. Đối với các khoản thanh toán không thể thực hiện trực tuyến, hãy thiết lập lịch nhắc nhở và tập thói quen thanh toán chúng vào cùng một thời điểm mỗi tháng.

Đầu tư vào bản thân

10 điều cần làm ở tuổi 30 để giàu có bất chấp thu nhập - Hình 10

Những người giàu có nhất, thành công nhất thường xuyên luyện tập trí não của họ và không ngừng học hỏi dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Họ không dừng học khi chương trình giáo dục chính thức kết thúc.

Đó có thể là đăng ký một khóa học, tham dự một hội nghị có liên quan đến công việc của bạn hoặc dành thời gian cho những cuốn sách.

Và dù trong hoàn cảnh nào, cũng đừng bao giờ quên đầu tư vào sức khỏe. Không nhất thiết phải đến các phòng tập đắt tiền, bạn có thể tập tại nhà theo các bài tập trên mạng hoặc đi dạo, chạy bộ trong công viên...

Như Daniel Ally, người đã trở thành triệu phú năm 24 tuổi, từng nhấn mạnh: "Bạn nhất định phải học nếu muốn giàu có. Hãy đầu tư vào bản thân".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình
20:32:10 26/07/2021
‘Lột xác’ ngoạn mục cho ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP.HCM
09:03:26 27/07/2021
Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi
09:49:49 26/07/2021
10 loại cây dễ mua, giá rẻ đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc
09:01:46 27/07/2021
Muốn nhà tắm của bạn đẹp như spa, chỉ cần thêm các yếu tố ai cũng mua được sau đây
08:53:58 26/07/2021
Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình
09:12:07 26/07/2021
Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê
09:18:05 26/07/2021
Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại
09:00:30 26/07/2021
Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền
15:10:43 27/07/2021
Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ
09:10:38 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021

Tin mới nhất

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Sở hữu mảnh vườn thật chill, chàng trai trẻ Kiên Giang yên tâm nấu ăn, đọc sách, ngắm cây những ngày giãn cách

11:16:17 27/07/2021
Nếu mọi người hỏi rằng, giãn cách có buồn chán không? Câu trả lời của chàng trai trẻ chính là có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt diệu.

Hãy quên các màu khác đi, nâu sẽ là gam màu được "săn đón" nhiều nhất nửa cuối năm 2021

11:13:11 27/07/2021
Nếu như bạn đã quá quen thuộc đến độ nhàm chán gam màu trắng và xám, hãy thử decor làm mới không gian với màu nâu đầy thanh lịch và thời thượng, gam màu đang lên ngôi nửa cuối năm 2021.

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách

09:18:36 27/07/2021
Người trẻ TP.HCM sửa sang lại góc ban công thành nơi làm việc và góc chill tại nhà trong thời gian giãn cách.

10 loại cây cảnh hút ẩm cho ngôi nhà của bạn

08:57:35 27/07/2021
Một cách tự nhiên để kiểm soát độ ẩm và nấm mốc có thể sinh ra từ đó là sử dụng cây trồng trong nhà làm chất hấp thụ tự nhiên độ ẩm dư thừa trong không khí của một căn phòng.

Lạc vào thế giới siêu nhỏ được sáng tạo từ những vật quen thuộc

08:56:16 27/07/2021
Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thổi hồn cho những vật dụng quen thuộc hằng ngày trở nên đầy sức sống, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn.

Cách sắp xếp dao làm bếp an toàn, gọn đẹp

08:59:30 26/07/2021
Dao không chỉ là dụng cụ nấu ăn thông dụng, mà còn là đồ trang trí đẹp mắt cho căn bếp nếu gia chủ biết cách sắp xếp hợp lý.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn mua ô tô hợp mệnh, vạn dặm bình an

08:52:26 26/07/2021
Để việc di chuyển luôn được bình an, hanh thông quý, chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên các bạn hữu hãy lưu ý 3 điều dưới đây. 

9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

15:57:46 25/07/2021
Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

10 xu hướng thiết kế nội thất được dự đoán sẽ biến mất trong năm 2021

15:50:26 25/07/2021
Những xu hướng thiết kế, trang trí nội thất vốn được ưa chuộng sẽ dần trở nên bị quên lãng và biến mất trong năm 2021.

Mẹ Đà Nẵng tạo ra “nông trại” rau quả sạch trên tầng thượng giúp cả nhà vui khỏe trong những ngày giãn cách

15:27:03 25/07/2021
Những ngày dịch bệnh bùng phát, chị Loan vẫn yên tâm khi nguồn thực phẩm an toàn cho mỗi bữa ăn luôn có sẵn trên khoảng sân thượng của gia đình mình.

Căn hộ "nhìn là mê" của cặp vợ chồng trẻ hiện đại ở Hà Nội

14:29:15 25/07/2021
Căn hộ ghi điểm bởi không gian rộng thoáng và cách bố trí các khu vực chức năng vô cùng linh hoạt, hợp lý.

Nhà chia đôi độc đáo ở Sài Gòn

12:15:22 25/07/2021
Ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ Sài Gòn được chia đôi. Một phần được dùng làm văn phòng, phần là nơi sinh hoạt của gia chủ.

Ngôi nhà mái nhấp nhô gợi hoài niệm về phố cổ Hà Nội ở Cần Thơ

12:14:02 25/07/2021
Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ. Các thành viên trong gia đình là sự pha trộn của hai nền văn hóa khác nhau khi người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn vợ sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ.

Những ý tưởng thiết kế giúp cuộc sống tràn ngập năng lượng

12:11:00 25/07/2021
Dưới đây là bộ sưu tập các ý tưởng làm cho ngôi nhà của bạn trông nổi bật hơn so với các thiết kế truyền thống, bên cạnh đó tiếp thêm cho chủ nhân nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống.

Một thiết kế từ sự đồng cảm

12:09:11 25/07/2021
Hãy cứ hình dung mọi hoạt động của người đàn ông độc thân trong căn hộ của mình với âm nhạc, với ánh sáng, với những cảm giác chuyếnh choáng và sự huyên náo lúc bạn bè tụ tập... tất cả có thể đủ để xác lập một nếp phong lưu giản dị cho ...

Những mẫu phòng ngủ màu đen vô cùng quyến rũ và ấn tượng

12:02:38 25/07/2021
Đen là gam màu khá kén trong việc lựa chọn để trang trí phòng ngủ, tuy nhiên nó mang lại cho bạn một không gian vô cùng hấp dẫn và thú vị chỉ với một chút sáng tạo.

Căn hộ với phong cách tân cổ điển đẹp cuốn hút của nữ blogger thời trang xinh đẹp

08:57:02 25/07/2021
Yêu thời trang, yêu cuộc sống với những sắc màu sang trọng mang hơi hướng tân cổ điển, nữ blogger thời trang Nancy đã biến hóa không gian sống thật đẹp dành cho cả gia đình.

Căn hộ 76m2 với toàn đồ nội thất "hàng tuyển": Combo đèn Caprani và ghế Poang vừa chill vừa art

08:36:45 25/07/2021
Vợ chồng chị Lê Vũ đều theo chủ nghĩa xê dịch và thích sưu tầm những đồ nội thất mới lạ để decor căn hộ.

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Paulina Porizkova lẻ bóng trên thảm đỏ hậu chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

23:06:50 27/07/2021
Siêu mẫu 56 tuổi tham dự buổi ra mắt Stillwater tại Nhà hát Hoa hồng ở Trung tâm Lincoln trong trang phục đơn giản.

Bị phạt 22,5 triệu vì tổ chức đá gà thu tiền xâu

Pháp luật

23:06:38 27/07/2021
Phan Văn Cảnh ở Trà Vinh đứng ra tổ chức cho nhóm người tụ tập đá gà thì bị lực lượng tuần tra, bắt quả tang.

Mỹ làm live-action dài tập về Pokémon

Phim âu mỹ

23:04:46 27/07/2021
Dự án có sự tham gia của nhà sản xuất Joe Henderson từ series Lucifer. Phiên bản Pokémon do người đóng sẽ được phát sóng trên dịch vụ trực tuyến.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Solskjaer không cho Sancho nhận áo số 7 ở Man United

Bóng đá thế giới

22:55:17 27/07/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer của Man United đã từ chối yêu cầu được nhận số 7 của tân binh Jadon Sancho.

Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi

Sao việt

22:50:02 27/07/2021
Từng là những ngôi sao nhí đình đám một thời nhưng giờ đây Xuân Mai và Xuân Nghi có cuộc sống khác biệt khá lớn.

Ba khoảnh khắc ghen tuông cực đáng yêu của Đồng trong tập 27 'Mùa hoa tìm lại', riêng cảnh cuối đã chứng minh ai là 'nóc nhà'

Phim việt

22:49:50 27/07/2021
Dù biết Lệ và Nghĩa hoàn toàn trong sáng nhưng mỗi lần nhìn thấy tình địch, Đồng lại cảm thấy ghen thật là ghen.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

Sự kiện nóng

22:48:59 27/07/2021
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở H.Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã được xác định nhiễm Covid-19.

Tuyển thủ Việt Nam từng được khuyên bỏ bóng đá vì học giỏi

Bóng đá việt nam

22:48:56 27/07/2021
Tiền vệ Lê Tiến Anh từng được cô giáo chủ nhiệm tha thiết khuyên nghỉ chơi bóng đá để theo học văn hóa vì sự thông minh và ngoan ngoãn của mình.

Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà

Sức khỏe

22:38:40 27/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi đến tất cả người dân được xác định là F0, F1 (không triệu chứng, không bệnh nền) 10 khuyến cáo đáng lưu ý cần thực hiện khi cách ly y tế tại nhà.

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

Đời sống

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Công thức cho món sườn nấu khoai tây

Ẩm thực

22:22:40 27/07/2021
Cách nấu món sườn nấu khoai tây rất đơn giản và dễ làm, đây là một món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình bởi lẽ nó thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng. Công thức hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một bát canh sườn khoai tây hấ...

YG oanh tạc Olympic, netizen tự hỏi "nhóm nhạc toàn cầu" BTS ở đâu?

Nhạc quốc tế

22:22:23 27/07/2021
Những bài hát của YG được phát ở Olympic Tokyo 2020 là điều khiến fan không khỏi tự hào. Nhưng họ cũng tự hỏi vì sao không thấy nhạc của BTS.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

Du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...