Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản

Cách luộc trứng đơn giản, thời gian luộc trứng chuẩn cho các loại trứng như trứng gà, trứng vịt lộn, trứng ngỗng, trứng cút… đảm bảo trứng chín từ kiểu lòng đào cho đến chín kĩ mà không mất chất dinh dưỡng.

Luộc trứng không đơn giản là cho trứng vào nồi nước và luộc bao lâu tùy thích. Trứng là một nguồn cấp dinh dưỡng dồi dào các khoáng chất như natri, kali, cacbohidrat, chất xơ, protein, canxi, lipid, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa… và các vitamin như A, D, E, B6. Trứng tốt cho sức khỏe, người lớn ăn từ 3 – 4 quả/ tuần có thể giúp tăng lượng cholesterol có lợi, bổ sung dưỡng chất, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, ổn định sức khỏe xương khớp, thúc đẩy quá trình giảm cân, làm đẹp da…

Trứng luộc thơm ngon và dễ ăn với các kiểu như trứng luộc lòng đào, trứng luộc chín vừa, chín kỹ.

Cách luộc trứng ngon, chuẩn phải nắm được thời gian luộc trứng trong bao lâu mới cho ra được quả trứng ngon mà không mất đi chất dinh dưỡng. Trứng luộc quá chín có thể khiến trứng bị mất chất, không còn tác dụng tốt cho sức khỏe.

Bếp Eva hướng dẫn cách luộc trứng ngon, đơn giản, áp dụng thời gian luộc trứng cho từng loại trứng khác nhau chị em có thể tham khảo.

Thời gian luộc trứng bao lâu, mấy phút là chuẩn?

Thời gian luộc trứng chỉ từ 4 – 14 phút là chuẩn cho từng kiểu chín của trứng. Cụ thể thời gian luộc trứng cho từng kiểu như sau:

Thời gian luộcTình trạng trứng4 phútTrong ruột trứng còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ5 phútLòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào6 phútLòng trắng trứng định hình, lòng đỏ hơi dính8 phútLòng trắng trứng định hình, lòng đỏ định hình nhưng vẫn hơi dính và có màu vàng10 phútLòng trắng trứng định hình, lòng đỏ có màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ12 phútLòng trắng trứng định hình, lòng đỏ trứng gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn14 phútLòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn và có màu xanh xám

Lưu ý: Thời gian luộc trứng tính từ lúc nước sôi, không tính thời gian nước lạnh.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 1

Hình ảnh độ chín của trứng theo từng mốc thời gian luộc trứng

Cách luộc trứng ngon cho từng loại trứng khác nhau

Với trứng gà, trứng cút, trứng vịt lộn… thì sẽ có cách luộc là thời gian luộc khác nhau. Cụ thể:

1. Cách luộc trứng gà, trứng vịt ngon

Trứng gà và trứng vịt đều là những loại trứng phổ biến và dễ ăn, mang đến nhiều dinh dưỡng. Với thời gian luộc trứng như trên, cách luộc trứng cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 – 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt

- Nước đá lạnh

Cách luộc trứng gà, trứng vịt ngon dễ bóc vỏ

- Trứng gà hoặc trứng vịt rửa sạch vỏ.

- Bắc nồi nước lên bếp (lượng nước đảm bảo ngập ⅔ quả trứng) đun sôi rồi hạ lửa vừa. Cho trứng gà hoặc trứng vịt vào nồi nước đang sôi luộc. Nếu muốn ăn trứng chín kỹ thì luộc khoảng 12 – 14 phút. Nếu muốn ăn trứng chín vừa thì luộc 8 – 10 phút.

- Trứng luộc xong vớt ngay ra bát nước đá lạnh ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra và bóc vỏ. Ngâm trứng trong nước đá lạnh giúp trứng róc vỏ, dễ bóc hơn.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 2

Trứng luộc chín vừa đủ, không luộc quá lâu dễ làm mất chất của quả trứng

2. Cách luộc trứng lòng đào

Trứng lòng đào hay còn gọi là trứng tái, chưa chín hoàn toàn. Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất, chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt. Trứng lòng đào cũng có chứa lutein và zeaxanthin có tác dụng giảm các bệnh liên quan đến mắt. Cách luộc trứng lòng đào đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt

- Nồi luộc và thau nước đá lạnh

Cách luộc trứng lòng đào

- Rửa sạch vỏ trứng.

- Bắc nồi nước lên bếp (đảm bảo nước ngập ⅔ quả trứng). Chờ nồi nước sôi thì cho trứng đã rửa sạch vỏ vào luộc 5 phút là được trứng lòng đào, 6 phút là trứng lòng đào hơi dính. (Nếu là trứng để tủ lạnh thì tăng thêm 30 giây khi luộc).

- Trứng luộc xong vớt cho ngay vào bát nước đá lạnh trong 3 phút. Đây là cách luộc trứng dễ bóc vỏ nhất. Sau 3 phút lấy trứng ra bóc vỏ và thưởng thức.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 3

Trứng lòng đào màu đỏ đẹp, lòng trắng định hình, lòng đỏ đẹp

3. Cách luộc trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có hàm lượng calo rất cao và mỗi người chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 quả/ tuần, tránh ăn vào buổi tối dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Cách luộc trứng vịt lộn khác với cách luộc các loại trứng trắng thông thường.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả trứng vịt lộn

- Gừng tươi, rau răm, muối tiêu chanh

Cách luộc trứng vịt lộn

- Trứng vịt lộn rửa sạch. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo nước.

- Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng (không đổ quá nhiều nước, không đổ nước không ngập trứng). Cho thêm xíu muối vào để trứng không bị nổ, vỡ khi luộc.

- Bật lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa, tổng thời gian luộc trứng 15 phút là trứng chín. (khoảng 1 – 3 phút đầu là nước sôi, 12 – 13 phút sau là thời gian nước sôi). Nếu là trứng vịt lộn già thì luộc thêm 2 – 3 phút nữa.

- Trứng chín lấy ra và thưởng thức cùng với vài lát gừng thái, rau răm và chấm với muối tiêu chanh ngon hết ý.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 4

Trứng vịt lộn chín vừa ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng

4. Cách luộc trứng cút lộn

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 30 quả trứng cút lộn

- Nước lạnh

Cách luộc trứng cút lộn

- Rửa sạch trứng cút lộn, rửa nhẹ tay tránh bị vỡ trứng.

- Xếp trứng vào nồi, đổ nước bằng 2 lần thể tích trứng và bật bếp đun sôi thì hạ lửa trung bình, trứng cút lộn sôi khoảng 8 phút là chín.

- Trứng chín vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để trứng róc vỏ dễ bóc. Vớt trứng và đĩa và thưởng thức cùng chút rau răm và gừng (nếu thích).

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 5

Trứng cút lộn luộc chín ăn với rau răm rất ngon

5. Cách luộc trứng cút thường

Trứng cút thường có thời gian luộc khác với trứng cút lộn. Cụ thể.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 30 quả trứng cút thường

- Nước lạnh

Cách luộc trứng cút thường

- Rửa sạch trứng cút.

- Xếp trứng vào nồi, đổ ngập hoàn toàn trứng cút.

- Bật bếp đun sôi nồi trứng thì hạ lửa vừa, luộc khoảng 5 – 6 phút là trứng chín. Vớt trứng thả ngay vào bát nước lạnh để cho trứng dễ bóc vỏ.

Trứng cút luộc xong bóc vỏ và tiếp tục nấu món ăn với trứng cút hoặc ăn trứng cút luộc chấm muối tiêu chanh theo sở thích.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 6

Trứng cút thường luộc xong dễ bóc vỏ

6. Cách luộc trứng ngỗng

Trứng ngỗng có đặc điểm to hơn các loại trứng gà, vịt thông thường. Vì vậy, thời gian luộc trứng ngỗng sẽ khác với các loại trứng khác.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 quả trứng ngỗng

- Nước lạnh

Cách luộc trứng ngỗng dễ bóc vỏ

- Rửa sạch vỏ trứng ngỗng.

- Cho trứng vào nồi, đổ nước gần ngập hết quả trứng. Bắc lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thêm một xíu muối vào để trứng dễ bóc vỏ. Hạ lửa vừa và luộc trong thời gian 13 phút là trứng chín, giữ đủ chất dinh dưỡng.

- Trứng ngỗng luộc xong vớt ngay ra bát nước lạnh để 3 – 4 phút. Sau đó bóc vỏ và thưởng thức.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 7

Luộc trứng ngỗng vừa chín, không quá kỹ, không được sống

Trứng ngỗng có rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có hàm lượng canxi, protein, lipid… rất tốt cho bà bầu. Luộc trứng ngỗng không luộc quá lâu làm mất chất của quả trứng.

Mẹo chọn trứng và luộc trứng ngon

Trứng luộc ngon hay không không chỉ phụ thuộc vào thời gian luộc mà còn phụ thuộc vào chất lượng của quả trứng.

- Cách chọn trứng mới và trứng cũ: Chuẩn bị một cốc nước. Thả quả trứng vào cốc nước. Nếu trứng chìm hoàn toàn xuống dưới đáy cốc thì là trứng mới, trứng nổi lên là trứng cũ. Có thể so sánh bằng hình ảnh sau:

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - Hình 8

Hình ảnh so sánh trứng mới và cũ

- Luộc trứng nên cho vào nước nóng hay nước lạnh? Các loại trứng gà, vịt thông thường thì nên cho trứng vào lúc nước đã sôi. Đối với các dòng trứng lộn thì nên cho vào ngay khi lúc nước đang lạnh.

- Cách luộc trứng dễ bóc vỏ: Trứng sau khi luộc xong vớt ngay ra thau nước đá lạnh và đề vài phút thì sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cách làm bánh khoai tây vị phô mai mà người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê10:06Rút xương chân giò heo cực nhanh với những bí quyết đơn giản dưới đây01:44Đổi vị cho bữa tối với món tai heo xào sả ớt ngon giòn, lạ miệng01:07Lạ miệng với món sườn om nước cốt dừa cực hao cơm01:08Cách làm thịt kho tàu nguyên miếng01:59Bốn cách pha nước chấm ngon thần sầu, ai cũng thích mê01:38Cách làm mực ống hấp tỏi đậm vị01:29Cách làm mochi cà phê ăn lạ miệng, ai cũng thích mê01:21Ngon mê ly với món bánh sữa chua cực dễ làm02:50Thịt bò băm nướng trên đường phố Hàn Quốc01:45Clip: Kỹ năng xẻ thịt cá ngừ mắt to thượng đẳng làm món sashimi07:45Làm miến xào nấm chay thanh đạm02:23Giải ngán với nghêu hấp thái chua cay cực dễ làm05:30Cách làm xúc xích kiểu Nga tại nhà01:52Đầu bếp dạy làm nước lẩu Tứ Xuyên chuẩn vị02:27Nhà máy làm 18 tấn mì gạo tươi mỗi ngày01:04Cách làm tôm sốt me chua cay kiểu Thái01:46Công thức làm thịt rang cháy cạnh02:00'Ấm bụng' ngày mưa với sữa đậu xanh lá dứa bổ dưỡng00:51Làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội 'trong một nốt nhạc'00:31Cách làm đùi gà cuộn giấy bạc01:34Cách làm thịt xá xíu chuẩn vị, thịt đỏ au, ngon khó cưỡng03:39Clip: Cầu kỳ như chế biến ốc ngựa vằn biển khổng lồ10:08Cháo mắt bò nổi tiếng xứ Huế02:04VIDEO: 2 cách làm kem chỉ với nguyên liệu là bánh Oreo và sữa00:52Hai cách làm trứng chần lòng đào chuẩn nhà hàng01:54Cách làm bánh bí đỏ nhân tôm thịt lạ miệng cho ngày mưa gió00:50Cách làm gà Tướng Tả01:48Tự làm món chuối chiên chocolate ngày se lạnh01:35Hướng dẫn làm cơm cà ri trứng nóng cho ngày thu01:17

Tiêu điểm

Gà nộm xé phay, món ngon dễ làm, ăn không biết chán
21:06:43 21/10/2020
Loạt món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến miền Tây
13:49:04 22/10/2020
Cách làm bún măng vịt nhanh nhất cho bữa sáng ít thời gian
10:29:03 21/10/2020
Có một loại ruốc chay vừa ngon vừa dễ làm, chỉ cần thử 1 lần là chị em sẽ "nghiện" đến mức muốn ăn vã luôn!
18:59:47 21/10/2020
Về quê hái đu đủ xào
19:48:01 20/10/2020
Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon giòn rụm, ăn một lần không thể nào quên
15:07:16 21/10/2020
Luộc mì, đừng chỉ cho vào nước sôi, thêm 2 thứ nữa mì vừa ngon lại không dính nhau
15:04:45 21/10/2020
CNN chọn Hà Nội là một trong 10 điểm đến có cà phê ngon nhất thế giới
19:53:49 20/10/2020
2 món bánh ăn sáng cực ngon mà chỉ mất 10 phút
07:11:48 22/10/2020
Cách làm gà Tướng Tả
10:32:55 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên tức giận khi bị chỉ trích dùng tiền giúp 2 trẻ em nghèo học đại học: “Sau này nó thất học, nghèo đói rồi lại giúp tiếp à"
14:55:40 22/10/2020
MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tung loạt tin nhắn tố chồng bạo hành con nhỏ, đi đêm liên tục, còn phát hiện ra 'thuốc lắc'
15:28:08 22/10/2020
Con người thật của Thủy Tiên qua lời tiết lộ của mẹ chồng và em chồng
17:29:51 22/10/2020
Sau phát ngôn khuyên Thủy Tiên chuyển 80 tỷ đến UBMTTQ, Vượng Râu tức giận: “Nhiều kẻ ngu muội và thích dạy đời”
16:06:05 22/10/2020
Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh
18:44:09 22/10/2020
"Đông Hoa đế quân" Cao Vỹ Quang bí mật kết hôn với người đẹp chân dài, thuyền với Địch Lệ Nhiệt Ba chính thức chìm?
15:21:22 22/10/2020
Lấy được chồng lương 50 triệu/tháng, ai cũng xuýt xoa khen tôi vớ bở, đêm tân hôn tình cờ mở ví tiền của anh mà tôi sốc nặng
15:57:32 22/10/2020
Mỹ nhân đẹp nhất Kpop bị nghi có tính cách xấu, lăng mạ người khác suốt 20 phút khiến nạn nhân khóc không ngừng
17:15:53 22/10/2020
Trang Trần bức xúc vì chủ thuyền 'bỏ bom', 900 suất cơm có nguy cơ đổ bỏ
17:22:47 22/10/2020
Chồng việt Kiều bật khóc khi xem ảnh Lê Thúy từ thiện miền Trung
17:17:26 22/10/2020

Tin mới nhất

Mách chị em 3 cách làm nước chấm siêu ngon, dùng được với đủ loại món ăn trên đời!

20:20:39 22/10/2020
Đồ ăn ngon tới mấy mà thiếu đi nước chấm thì bữa ăn cũng không thể tròn vị!

Hành trình khám phá ẩm thực Bangkok Thái Lan

20:20:00 22/10/2020
Nhắc đến Bangkok nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Maeklong Railway Market, Sông Chao Phraya, Wat Arun,… và nhiều địa điểm check in khác nữa, mà quên mất rằng những món ngon tại Bangkok cũng là một trong những lý do khiến du khách muốn trở lại...

Cách làm nước lẩu cà chua chuẩn vị

20:18:49 22/10/2020
Hương vị đặc trưng của cà chua kết hợp nước xương cùng các loại thảo mộc mang lại cho bạn nồi lẩu hấp dẫn, thích hợp quây quần bên gia đình vào những ngày lạnh.

Lượm lặt ăn vặt Đà Lạt

18:44:27 22/10/2020
Nổi tiếng là thành phố du lịch với những điểm đến mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách với ẩm thực đa dạng.

Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt

18:39:48 22/10/2020
Không chỉ có phong cảnh hữu tình, nên thơ, phố núi Đà Lạt còn nổi tiếng có nhiều món ngon, một trong số đó là lẩu gà lá é.

Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

17:51:01 22/10/2020
Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) được xem là nóc nhà ĐBSCL. Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau...

Hà Nội không chỉ có phở

17:48:33 22/10/2020
Nói đến ẩm thực Hà Nội người ta hay nhắc về phở. Nó như một món quà đặc biệt mà Hà Nội muốn dành cho du khách. Tuy nhiên, Hà Nội còn có nhiều món ngon khác, để khi đến Thủ đô, nhiều người phải luyến lưu...

Thịt gà luộc mà thiếu đồ chấm coi như bỏ đi, học ngay bí quyết pha muối chấm ngon "nuốt lưỡi"

17:43:14 22/10/2020
Dưới đây là 5 cách pha muối chấm/ nước chấm thịt gà luộc khác nhau để chị em tham khảo.

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2 cực kỳ bổ dưỡng

17:40:35 22/10/2020
Những món ăn dưới đây rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong ba tháng đầu.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm không hề tanh, tăng gấp đôi dưỡng chất

17:27:25 22/10/2020
Cháo cá hồi nhiều canxi, sắt, omega 3… rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí tuệ của bé.

Làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu, món ăn vặt ưa thích ngày trở gió

17:15:14 22/10/2020
Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay!

17:10:03 22/10/2020
Để có một bữa tối ngon miệng bạn hãy tham khảo ngay thực đơn hai món ít dầu mỡ dưới đây nhé. Món ăn có vị thanh ngọt tạo cảm giác ngon miệng khi ăn và rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Ngày lạnh mẹ vào bếp làm 3 món kho này, mấy bố con thích chí 'chén tì tì'

15:32:23 22/10/2020
Hương vị đậm đà, hấp dẫn của các món kho khiến bữa cơm ngon hơn bao giờ hết.

Dưa hường nấu canh

15:13:49 22/10/2020
Dưa hường không phải là tên của một loại dưa riêng, mà là trái dưa hấu chưa già, được nhà vườn hái bỏ bớt để dưỡng các trái còn lại lớn hơn, ngọt hơn.

Nham Gò Công

15:10:15 22/10/2020
Có thể nói rằng, trong nét văn hóa ẩm thực của vùng duyên hải Gò Công, tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một món ăn rất độc đáo vừa lạ vừa quen từ con cua biển, đó là món nham (gỏi nham).

Ẩm thực dân dã Nghệ An

15:04:51 22/10/2020
Nhắc đến xứ Nghệ, du khách gần xa lại nhớ đến nhiều món ngon dân dã, như: nhút Thanh Chương, lươn đồng, tương Nam Đàn… Những món ăn mộc mạc này là thương hiệu mà bất cứ du khách nào khi đến Nghệ An cũng muốn thử.

Hàu trộn mầm cải

13:43:48 22/10/2020
Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ nước xốt. cách để hàu không bị dai, các loại rau còn giữ được màu và độ giòn nha.

Ăn vặt kiểu Hồng Kông bên hông…chợ tạm

13:38:43 22/10/2020
Gọi là kiểu Hồng Kông vì nơi đây bán nhiều loại bánh ăn điểm tâm mang hơi hướng Hồng Kông một chút.

Bình dân như bún bì

13:36:06 22/10/2020
Ngay cái tên món ăn đã thấy dân dã rồi, nói lên hết hồn vía của món ăn bình dân này.

Đậm đà bún cà ri

13:32:16 22/10/2020
Bún cà ri nhiều nơi bán, nhưng nếu muốn có một chỗ ăn ưng ý thì có dịp đến thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, mọi người hãy ghé đến quán bún của cô chủ tên Thắm để thưởng thức món bún cà ri ngon đúng điệu.

Bánh lá - Hương vị quê nhà

13:30:39 22/10/2020
Bánh lá bây giờ thường được bày bán ở các chợ cùng với các loại bánh khác. Đúng như tên gọi của nó, bánh được làm từ bột gạo trộn với nước lá mơ và được nắn theo hình của những chiếc lá mít hay lá dừa.

Sushi lên men đặc biệt của tỉnh Shiga, Nhật Bản

13:25:02 22/10/2020
Funazushi là món sushi lên men, mất nhiều thời gian chế biến và bảo quản được lâu hơn các loại sushi thông thường mà mọi người hay gặp ở các nhà hàng sushi Nhật Bản.

Lẩu gà mắc khén

13:19:31 22/10/2020
Mắc khén- gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc- với vị thơm nồng nàn, tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Không chỉ để dùng ướp cho các món nướng, mắc khén còn có thể kết hợp các nguyên liệu khác làm nên món lẩu gà mắc khén mà ai ăn cũng phải khen!

Óc đậu Bình Minh- "đặc sản của đặc sản"

12:00:24 22/10/2020
Óc đậu là phần cốt, phần tinh túy nhất thu được trong quá trình sản xuất tàu hủ ky. Món này nó quý ở chỗ…

Mỗi tuần 1 lần làm món bánh này ăn sáng hay ăn vặt đều ngon bất chấp mà lại không gây tăng cân

10:50:23 22/10/2020
Bánh chuối yến mạch không dầu, không bơ, không đường nhưng lại giòn thơm và ngon miệng vô cùng. Món bánh này ăn vặt cả ngày cũng không lo bị tăng cân.

2 món ăn ngon tuyệt cú mèo làm từ đuôi lợn

10:23:14 22/10/2020
Nếu bạn chưa biết chế biến đuôi lợn thành món ăn gì cho hấp dẫn thì dưới đây chính là những gợi ý tuyệt vời.

5 loại thực phẩm "ngon, bổ, rẻ" mẹ bầu ăn càng nhiều con càng thông minh

10:20:17 22/10/2020
Để con thông minh, mẹ cần bổ sung những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này trong suốt quá trình mang thai.

4 bước đơn giản chế biến cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon

10:17:18 22/10/2020
Với cua hoàng có thể nướng phô mai theo các bước dưới đây để đảm bảo có món ăn ngon đãi cả nhà.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú 'đánh bay' nồi cơm

10:15:14 22/10/2020
Nếu bạn đang tìm cách chế biến thịt heo đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon thì hãy thử cách này xem nhé!

Đậm đà dưa cải mùa mưa

10:11:03 22/10/2020
Cứ tầm ba tháng cuối năm là đến mùa mưa bão, lụt cố hữu của Huế. Khi những cơn mưa gió lê thê, rả rích thưa dần, nhường chỗ cho vài ngày gió nhẹ, nắng hửng lên,

Vịt lộn um bầu

07:09:21 22/10/2020
Ai cũng biết hột vịt lộn chấm muối tiêu và ăn kèm với rau răm, nếu có thêm chút dưa món, dưa chua thì càng tuyệt nhưng hột vịt lộn còn có thể chế biến được một số món ăn dân dã mà ghiền lắm.

Canh ếch lá giang

07:03:22 22/10/2020
Cuối tuần ăn gì? Hãy thử ngay món ếch lá giang chua dịu, cay nồng nào. Nhanh nhanh vào bếp thôi!

Món chả đồng quê

07:02:09 22/10/2020
Món chả đồng quê

Cá hường biển kho dưa cà

06:55:59 22/10/2020
Chua mềm, thấm vị, săn chắc, thơm ngon. Món gì mà nghe hấp dẫn vậy ta? Hãy cùng khám phá món ngon tuần này nhé!

Ăn gì khi đến đất Bình Phước?

06:41:20 22/10/2020
Bình Phước đâu chỉ có hạt điều. Cùng điểm qua những món ngon Bình Phước dưới đây để không bỏ lỡ đặc sản Bình Phước khi ghé thăm vùng đất này nhé.

Bồn bồn bẹ xanh- món ăn đồng nội

06:37:17 22/10/2020
Tôi đã có dịp thưởng thức các món ăn được chế biến từ cây bồn bồn tại Cà Mau. Mới đây, có dịp đi công tác tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), tôi rất bất ngờ trước vị ngọt dịu, thơm ngon; vị chan chát pha lẫn độ xốp của bồn bồn bẹ xanh xứ này ...

Mì nưa trộn sườn chay

06:35:17 22/10/2020
Món này ăn hoài không ngán mà lại không tăng cân! Thử làm ngay với món mì nưa nhá các bạn!

Mướp khía xào mực

06:31:21 22/10/2020
Mướp khía xào mực giòn nhẹ, ngọt sâu món bắt cơm cuối tuần này của mẹ là đây. Thêm ngay vào bữa cơm trưa của mình các mẹ nhé!

Thịt kho củ cải trắng

06:30:05 22/10/2020
Từng miếng thịt kho mềm, củ cải ngấm đượm mỡ và gia vị vừa miệng, thời gian chế biến nhanh chóng cho bữa cơm chiều.

Tiệm bò né ngon cho bữa tối ở TP.HCM

21:03:14 21/10/2020
Bò né nóng hổi, thơm mềm được bày trên chảo gang, thêm trứng lòng đào, nước sốt chấm với bánh mì là món ngon thực khách có thể lựa chọn khi không biết ăn gì ở TP.HCM.

Bún sắn trộn nhộng tằm xứ Quảng

20:51:44 21/10/2020
Chiều, bạn cùng quê ghé chơi, bảo sao mà nhớ bữa cơm quê nhà đến thế. Bỗng nghe lòng buồn ngẩn ngơ. Bữa cơm quê tôi không có bóng dáng sơn hào hải vị, nhưng chẳng hiểu sao vẫn thơm ngon lạ lùng,

Vịt om dưa cải khoai sọ

20:46:48 21/10/2020
Nghĩ nấu món gì hôm nay thật đau đầu? Mẹ đừng lo, hãy thử làm món vịt om dưa cải khoai sọ, bảo đảm mẹ sẽ ghi điểm tuyệt đối ngay.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ sinh non yếu ớt, bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, vậy làm sao để giảm nguy cơ sinh non?

Sức khỏe

20:24:20 22/10/2020
Sinh những em bé khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng là ước mơ của bất cứ mẹ bầu nào. Vậy bạn cần làm gì để giảm nguy cơ sinh non?

Bangkok hồi sinh kênh rạch giảm tắc đường

Thế giới

20:22:45 22/10/2020
Không giống đa số người dân thủ đô Bangkok, Nuttanakul Somsak đi làm hàng ngày bằng xuồng máy, giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.

Tia lửa xuất hiện trên xe buýt khiến hành khách chạy tán loạn, tạo nên cảnh tượng kinh hãi và cách xử lý của tài xế được tán dương hết lời

Netizen

20:21:18 22/10/2020
Sau khi hình ảnh được chia sẻ khiến không ít người hoảng sợ. Tuy nhiên, may mắn thay không có thương vong gì xảy ra.

Land Rover Defender thế hệ mới đeo biển số khủng tứ quý 9 tại Hà Nội

Ôtô

20:17:38 22/10/2020
Chiếc SUV nổi tiếng Land Rover Defender đầu tiên tại Việt Nam may mắn bốc được biển số tứ quý 30G-599.99 với ý nghĩa bền vững.

Thành phố Hà Tĩnh 4 ngày sau lũ

Đời sống

20:14:21 22/10/2020
Nước lũ đã rút nhưng một số tuyến đường ở TP Hà Tĩnh vẫn ngập, cảnh sát phải cắm biển cảnh báo nước sâu để phân luồng giao thông.

Các mẹ đảm bày cách xử lý nồi gang lỡ bị cháy, đảm bảo một lần thử nồi sạch như mới

Mua sắm

20:08:49 22/10/2020
Nồi gang nhập khẩu khá dễ vệ sinh nhưng có thể xuất hiện những cặn cháy bất cứ lúc nào. Nếu vệ sinh không đúng cách có thể khiến lớp men sản phẩm bị trầy xước, ảnh hưởng trực tiếp đến lớp chống dính của nồi.

Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) thừa nhận lăng mạ BTV nổi tiếng suốt 20 phút, đăng tâm thư xin lỗi

Sao châu á

20:08:19 22/10/2020
Irene (Red Velvet) đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc và gửi lời xin lỗi đến BTV bị xúc phạm.

Rạch mặt nhân tình, người đàn ông lĩnh 9 năm tù

Pháp đình

20:05:59 22/10/2020
Hoàng thuyết phục người tình quay về chung sống nhưng không được, sau đó ông ta lấy dao rạch mặt nạn nhân.

Phụ nữ sở hữu tướng tay này sẽ có tình yêu mĩ mãn, được hưởng hôn nhân vô cùng hạnh phúc, vẹn tròn

Trắc nghiệm

20:00:59 22/10/2020
Hãy quan sát bàn tay của mình xem bạn có sở hữu dấu hiệu đặc biệt này không nhé.

World Cup U.20 tại Indonesia sẽ không có lễ khai mạc và bế mạc

Bóng đá thế giới

20:00:46 22/10/2020
Tổng thống Indonesia, Joko Widodo vừa tuyên bố các nhà chức trách sẽ đảm bảo Indonesia chuẩn bị đăng cai VCK World Cup U.20 vào năm tới, trong đó có việc thiết lập các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe để ngăn chặn sự lây lan của dịch C...

Lũ rút, giáo viên lội nước cao nửa mét vào trường mò tìm sách cho trò

Học hành

20:00:24 22/10/2020
Nước lũ nhấn chìm nhiều trường học ở Hà Tĩnh, sau khi nước rút, giáo viên, lực lượng công an và bộ đội đã tập trung dọn dẹp để chuẩn bị đón học sinh tới lớp.

Long Nhật tiết lộ thương con nuôi hơn con ruột: “Con lớn 'trở mặt' nên tôi đẻ thêm đứa nữa”

Sao việt

19:49:49 22/10/2020
Chuyện Cuối Tuần chủ đề Nghệ sĩ & con nuôi với cuộc trò chuyện thú vị giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Long Nhật sẽ mang đến góc nhìn đa chiều, mổ xẻ nhiều khía cạnh xoay quanh vấn đề này.