Cách làm trứng ốp la đúng chuẩn nhà hàng

Món này tuy nhanh và đơn giản nhưng với nhiều người, việc làm trứng ốp la ngon hoàn hảo, không vỡ nát lại là thử thách không nhỏ.

Trứng ốp la vừa ngon vừa giàu dưỡng chất, có thể dùng trong bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, ăn với cơm hay bánh mỳ đều hợp lý. Bạn lại chẳng hề mất nhiều thời gian để có đĩa trứng hấp dẫn.

Cách làm trứng ốp la ngon

ADVERTISEMENT

Bí quyết làm trứng ốp la ngon đầu tiên chính là chọn nguyên liệu. Nhất định phải là trứng mới, nếu không món ăn của bạn rất dễ gặp sự cố vỡ nát, chưa kể hương vị cũng kém đi. Hãy tránh xa những quả trứng có đốm đen vì nhiều khả năng chúng là trứng cũ, đã để khá lâu rồi.

Về cách làm, sau khi bắc chảo lên bếp, bạn để lửa vừa, đợi chảo nóng thì dầu ăn với lượng vừa đủ, sao cho lớp dầu này không quá dày đến mức ngập trứng, cũng không quá mỏng.

Lòng đỏ vỡ là một trong những sự cố dễ xảy ra nhất khi làm trứng ốp la. Nguy cơ này càng lớn nếu bạn làm theo cách thông thường là đ.ập trứng vào chảo và đợi chín thì lật. Có một mẹo hay dành cho bạn: Hãy tận dụng lợi ích của nắp chảo. Bạn đậy vung sau khi đ.ập trứng vào, hơi nước nóng bốc lên sẽ giúp trứng chín đều, không bị nát khi lật. Còn nếu thích ăn trứng lòng đào, bạn chỉ cần căn thời gian hợp lý để mở vung ra, cho luôn vào đĩa mà không cần lật nữa.

Cách làm trứng ốp la đúng chuẩn nhà hàng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bạn có biết cách làm trứng ốp la ngon, không vỡ nát?

Một bí quyết khác để trứng chín đều và không bị vỡ lòng đỏ là cho thêm chút nước vào chảo sau khi đ.ập trứng. Nhớ để lửa vừa để không b.ắn dầu, cho nước vào thật chậm rãi, nhẹ nhàng và chú ý chỉ cho thật ít thôi, sau đó đậy vung lại trong chừng 30 giây là được.

Để có đĩa trứng ốp la ngon, bạn có thể rắc chút gia vị như muối, tiêu, bột nêm… lên lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng đặt lên phía trên thành phẩm vài cọng rau thơm hay thảo mộc ăn kèm.

Nếu thích hương vị kiểu tây, bạn có thể chiên trứng bằng bơ, hoặc thêm bơ vào dầu ăn.

Muốn món ăn có hình thức đẹp hơn, bạn hãy đặt khuôn vào chảo rồi mới đ.ập trứng vào đó. Thị trường đồ bếp hiện có nhiều loại khuôn chiên trứng hình trái tim, hình hoa… rất dễ thương.

Trứng ốp la nên dùng nóng, bạn có thể ăn với cơm, bún hay bánh mì, hoặc nếu muốn tiết giảm tinh bột thì bạn chỉ cần dùng trứng ốp la với các loại rau củ quả ăn kèm.

ADVERTISEMENT

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn

Trứng ốp la khá quen thuộc với thực đơn của hầu hết các gia đình trên thế giới. Món ăn phổ biến này được dùng khá đa dạng, có thể là chỉ dùng nó hoặc có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.

Món trứng chiên đơn giản cũng có thể dùng cho các bữa rất linh động mà không cần theo một tiêu chuẩn hay nguyên tắc nhất định nào.

1. Món trứng ốp la và trứng omlette

Nói đến trứng ốp la nhiều người có thể sẽ liên tưởng đến trứng ốp lết hay omlette. Thậm chí dễ có nhầm lẫn ở cụm từ dùng cho món ăn này.

Trứng ốp la thực chất chỉ trứng chiên nguyên quả. Còn ốp lết hay omlette là trứng khuấy lòng đỏ lẫn lòng trắng rồi mới chiên. Trong khi đó, riêng với người Việt nhiều người mặc định, trứng chiên là món trứng dùng trứng đ.ánh tan có hành lá gia vị hoặc nguyên liệu khác kết hợp để chiên. Còn trứng ốp la là trứng chiên nguyên quả. Để kỹ hơn thì nhiều người sẽ dùng thêm cụm từ chiên bình thường hay chiên ốp la. Đây cũng là cách giúp xác định món ăn mà chúng ta muốn thực hiện hay thưởng thức.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 1
Trứng ốp la và trứng ốp lết. Ảnh Pixabay

2. Cách chiên trứng ốp la lòng đào

Trứng ốp la lòng đào rất phổ biến để dùng chung với bánh mì , sandwich , món mì khô , mì nước, cơm chiên , bò né . Thường, bạn sẽ bắt gặp nhiều mức lòng đào khác nhau. Mức độ này sẽ tùy thuộc vào một số mẹo hay hoặc được gọi là "kỹ thuật" để bạn dễ dàng làm chủ mức lòng đào như ý.

ADVERTISEMENT

2.1. Đậy vung khi chiên để chín lòng trắng

Đây là một trong các mẹo hay nhất để bạn chiên trứng ốp la lòng đào. Vì, đậy vung giúp làm chín hẳn lòng trắng, chỉ chín một phần lòng đỏ. Cách làm khá dễ, bạn có làm theo các bước như sau.

Làm nóng già chảo không dính, cho dầu ăn đun nóng. Đ.ập trứng ra chén, bạn có thể rắc chút gia vị vào nếu muốn.

Chảo nóng già, bạn đổ trứng vào chảo, đậy vung. Chiên trứng 1 phút hơn. Tắt bếp, vẫn đậy vung thêm 20-30 giây. Lúc này lòng trắng chín, lòng đỏ ổn định nhưng chỉ cần bạn chạm đũa hoặc thìa, lòng đào sẽ chảy ra.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 2
Trứng ốp la lòng đào đậy vung ngon hoàn hảo. Ảnh Youtuber America's Test Kitchen

2.2. Căn cứ thời gian trứng chín để chọn kiểu chiên lòng đào
Đ.ập trứng ra chén.Làm nóng chảo không dính. Cho dầu ăn vào đun nóng già. Đổ trứng vào.

Nếu thích lòng đào nhiều : Bạn quan sát thấy viền lòng trắng vàng, lòng trắng trên mặt chín đặc, bạn tắt bếp. Trứng chiên theo cách này thường chín 1 mặt nhiều hơn và phần đáy của lòng đỏ chín chắc.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 3 ADVERTISEMENT
Nếu thích lòng đào nhiều bạn chỉ cần chiên chín 1 mặt. Ảnh Youtuber Adam Garratt

Nếu thích 1/2 lòng đào : Viền lòng trắng hơi vàng, bạn lật trứng chiên thêm khoảng 30 giây hơn cho chín tới mặt còn lại. Lật lại trứng rồi lấy ra khỏi chảo. Cách này trứng chín 2 mặt nhưng phần giữa vẫn còn lòng đào.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 4
Nếu thích lòng đào 1/2 hoặc 2/3 bạn lật mặt trứng. Ảnh Youtuber Adam Garratt

ADVERTISEMENT

Tùy chọn mức chín của lòng đào : Bạn cho thêm dầu ăn hoặc bơ. Dầu nóng hoặc bơ tan chảy hết bạn dùng thìa múc rưới lên mặt trứng, chín như ý thì bạn dừng lại. Lấy trứng ra khỏi chảo.

Video đang HOT

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 5
Bạn có thể tùy chọn mức chín của lòng đào bằng cách rưới dầu hoặc bơ lên trên. Ảnh Youtuber Adam Garratt

2.3. Điều chỉnh lửa để có món trứng ốp la lòng đào như ý
Chiên lửa vừa và giảm lửa

Khi chảo đã nóng, dầu nóng, bạn cho trứng vào chiên lửa vừa khoảng 30 giây hơn, giảm bớt lửa. Cách này sẽ làm mặt dưới của trứng chín dần lên mặt trên mà không nhanh cháy.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 6 ADVERTISEMENT
Chiên lửa vừa rồi giảm lửa, bạn dễ kiểm soát quá trình chiên hơn. Ảnh Youtuber Gastromonk

Chiên lửa lớn nhiều dầu

Đây là kiểu chiên khá quen trong các nhà bếp châu Á. Cách chiên này cho món trứng ốp la viền giòn hấp dẫn. Nếu thích viền giòn bạn có thể chiên lửa lớn nhiều dầu và rút ngắn thời gian chiên lại. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách như chiên chín như ý, lật trứng rồi lấy nhanh ra khỏi chảo hoặc rưới dầu lên để có mức chín lòng đào như ý.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 7
Chiên trứng ốp la lửa lớn nhieu dau. Ảnh Youtube

ADVERTISEMENT

3. Cách làm trứng ốp la xì dầu

Trứng ốp la thông thường khi dùng với cơm hay bánh mì chúng ta hay chan thêm xì dầu. Đây là cách dùng cực kỳ phổ biến món trứng ốp la. Bạn có thể làm cho vị ngon đậm đà hơn khi rim xì dầu thay vì chỉ rưới lên.

3.1. Cách làm trứng ốp la xì dầu đơn giản

Bạn có thể làm trứng ốp la xì dầu đơn giản chỉ cần những nguyên liệu cơ bản. Tùy theo nêm nếm gia vị, bạn chỉ cần xì dầu và nước hoặc thêm chút đường và hành lá là được.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 8
Trứng ốp la xì dầu đơn giản hấp dẫn dùng với cơm hay bánh mì đều ngon. Ảnh Youtuber Sandy's Kitchen

3.1.1. Nguyên liệu

6 trứng gà hoặc trứng vịt đều được

2 thìa canh xì dầu

1 thìa cà phê đường

1/2 chén nước lọc

Dầu ăn

Hành lá cắt nhỏ

3.1.2. Cách làm
Bắc chảo không dính lên bếp, cho vài thìa canh dầu ăn đun nóng. Dầu nóng bạn đ.ập từng trái trứng vào chiên giòn cạnh, lật trứng, chiên chín.Trứng chiên xong bạn cho hết lại vào chảo, thêm 2 thìa canh xì dầu và 1/2 chén nước, đun sôi.Nước xì dầu sôi bạn cho vào 1 thìa cà phê đường. Rim trứng khoảng 2 phút, bạn trở mặt trứng rim thêm 2 phút nữa là được. Gắp trứng ra đĩa sâu lòng, rưới sốt xì dầu lên, rắc hành lá và thưởng thức cùng cơm trắng hay bánh mì hoặc mì tùy ý.

ADVERTISEMENT

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 9 ADVERTISEMENT
Trứng ốp la xì dầu chỉ cần vài nguyên liệu và vài bước làm. Ảnh Youtuber Sandy's Kitchen

3.2. Trứng ốp la xì dầu sánh ngon đậm vị

Tỉ mỉ và muốn vị ngon đậm đà hơn bạn có thể làm sốt xì dầu sánh ngon rim trứng. Công thức này dùng cơm trắng hoặc mì trộn bạn sẽ không cần thêm món nào khác.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 10
Trứng ốp la xì dầu sánh ngon đậm đà lạ miệng dùng với cơm trắng hay mì trộn dễ quên lối về. Ảnh Youtuber Bryant and Ashley

3.2.1. Nguyên liệu

4 trứng gà

2 tép tỏi

Ớt sừng (nếu thích ăn cay)

2 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh tương cà (tùy chọn)

1/2 thìa canh đường

1 thìa canh giấm gạo hoặc giấm táo (tùy chọn)

Chút xíu muối

Dầu ăn

1 thìa canh bột bắp (tùy chọn)

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 11
Bạn có thể dùng chút giấm pha vào sốt rim trứng ốp la để có vị ngon đậm đà hơn. Ảnh Pixabay

ADVERTISEMENT

3.2.2. Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt nếu dùng, bạn rửa sạch, cắt lát.Cho vào chén 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào , 1 thìa canh tương cà, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm gạo hoặc giấm táo, chút xíu muối, khuấy đều. Cho vào 5 thìa canh nước lọc, khuấy cho gia vị hòa đều. Bạn có thể nếm để điều chỉnh vị nếu cần.Nếu thích nước sốt có độ sánh bạn pha

1 thìa canh bột bắp với 1-2 thìa canh nước.Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho vài thìa canh dầu ăn. Dầu nóng già, bạn đ.ập trứng vào chiên từng cái. Độ chín của trứng bạn có thể chiên chín hoàn toàn hoặc 2/3. Trứng chiên kiểu nhiều dầu viền giòn khi thấm gia vị sẽ ngon hơn.

Chiên trứng xong, bạn cho tỏi băm và ớt (nếu dùng) vào phi thơm. Tỏi thơm bạn giảm lửa cho trứng đã chiên vào để nóng khoảng 30 giây và lật mặt để thêm 30 giây cho đều vị thơm. Lúc này bạn đổ sốt đã pha vào rim trứng vài phút cho ngấm gia vị. Nếu thích sánh, bạn đổ nước bột bắp vào, khuấy nhẹ, độ sánh như ý thì ngưng cho. Nấu thêm ít giây, bột bắp chín hẳn bạn tắt bếp.Gắp trứng ra đĩa sâu lòng, rưới sốt lên, rắt ít hành lá. Thưởng thức trứng chiên và rim theo cách này với cơm trắng cực kỳ bắt vị. Bạn cũng có thể dùng trứng ăn bánh mì hay mì trộn đều rất tuyệt vời.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 12 ADVERTISEMENT
Cách làm trứng ốp la xỉ dầu đậm vị không khó. Ảnh Youtuber Bryant and Ashley

4. Trứng ốp la chiên nước mắm

Với khẩu vị người Việt, chiên nước mắm cũng rất phù hợp. Dùng nước mắm với trứng ốp la sẽ đậm đà hơn cả về vị lẫn mùi thơm. Nếu gia đình bạn có thành viên nào không chuộng lắm phiên bản xì dầu thì bạn có thể chọn cách làm với nước mắm này.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 13
Trứng ốp la chiên nước mắm đậm đà từ mùi thơm đến vị ngon. Ảnh Youtuber Boriville

ADVERTISEMENT

4.1. Nguyên liệu

5 trứng gà hoặc trứng vịt

1 thìa cà phê tương ớt

2 thìa cà phê đường

2 thìa canh nước lọc

Hành lá và ngò rí cắt nhỏ2 củ hành tím cắt thái lát hoặc băm nhỏ

1/2 thìa cà phê tiêu xay

1 thìa cà phê bột nêm

1.5-2 thìa canh nước mắm

Dầu ăn

4.2. Cách làm

Bạn cho vào chén 2 thìa canh nước, 2 thìa cà phê đường, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm. Khuấy đều cho tan đường. Bạn có thể điều chỉnh thêm nước mắm nếu cần. Gia vị vừa bạn cho 1/2 thìa cà phê tiêu xay, khuấy đều.Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Dầu nóng bạn cho hành tím vào xào thơm.Hành thơm bạn đổ hỗn hợp nước mắm vào nấu lửa vừa. Hỗn hợp nước mắm sôi khoảng 30 giây bạn tắt bếp, đổ ra tô.Bắc chảo không dính lên bếp, cho vài thìa canh dầu ăn vào đun nóng.

Cho một ít hành lá vào rải đều. Đ.ập hết trứng vào chảo, chiên đến khi lòng trắng chín tới, bạn rưới từ từ nước mắm đã nấu lên.Khi rưới hết phần nước mắm, bạn hạ lửa, đậy vung cho lòng trắng chín hẳn. Lúc này bạn mở vung, rắc hành ngò lên. Có thể đậy vung cho chín thêm nếu thích.Trút trứng ốp la chiên nước mắm ra đĩa, thưởng thức với cơm hay bánh mì khi còn nóng tuyệt ngon.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 14
Bạn có thể làm trứng ốp la chiên nước mắm để đổi vị món trứng ốp la xì dầu phổ biến. Ảnh Youtuber Boriville

ADVERTISEMENT

5. Trứng ốp la sốt chua ngọt

Trứng ốp la sốt chua ngọt có cách làm gần như trứng ốp la xì dầu nhưng bạn dùng nhiều giấm đường hơn. Món nay dùng với cơm chiên hoặc mì trộn đơn giản, hứa hẹn sẽ mang lại hương vị dễ nghiện. Đương nhiên, bạn cũng có thể dùng trứng ốp la sốt chua ngọt với bánh mì. Dù là dùng bánh mì thường, sandwich hay bánh mì tròn, bạn đều sẽ có món bánh mì trứng ốp la lạ miệng, so với các phiên bản bánh mì ốp la khác.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 15 ADVERTISEMENT
Trứng ốp la sốt chua ngọt bắt mắt. Ảnh Youtuber Vicky Mom's Fancy Notes

5.1. Nguyên liệu

4 trứng gà

Hành lá cắt nhỏ

Dầu ănMuối

5 thìa canh nước

2 thìa canh bột bắp

2 thìa canh xì dầu

ADVERTISEMENT

3 thìa canh đường

4 thìa canh giấm

5.2. Cách làm trứng ốp la sốt chua ngọt

Làm nước sốt chua ngọt
Cho vào chén 2 thìa canh bột bắp và 5 thìa canh nước. Khuấy cho bột bắp tan.Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nấu nước sốt lên bếp. Bạn cho vào 2 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh đường, 4 thìa canh giấm. Nấu lửa nhỏ, khuấy cho các nguyên liệu hòa bào nhau.Nước gia vị hòa đều, đường đã tan hết bạn đổ nước bột bắp vào, khuấy đều tay. Tăng lửa nấu nước sốt cho đến khi sôi, lại giảm lửa, đun ít phút. Bạn có thể nêm nếm điều chỉnh vị nếu cần. Tắt bếp, để nước sốt qua một bên.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 16
Nấu nước sốt xì dầu chua ngọt. Ảnh Youtuber Vicky Mom's Fancy Notes

Làm trứng ốp la sốt chua ngọt
Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng. Cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già, bạn đ.ập trứng vào chiên giòn cạnh, lật trứng, để chín hoàn toàn hay chín 2/3 tùy ý. Lấy trứng ra. Chiên lần lượt hết số trứng.Trứng chiên xong bạn bày ra đĩa, rưới sốt chua ngọt lên. Rắc thêm ít hành lá lên trên trứng và thưởng thức.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 17
Chiên trứng và rưới nước sốt chua ngọt lên. Ảnh Youtuber Vicky Mom's Fancy Notes

ADVERTISEMENT

6. Trứng ốp la phô mai

Các món trứng có phô mai thường dùng với sandwich hoặc bánh mì tròn hay hamburger . Bạn có thể làm trứng ốp la phô mai kẹp bánh mì cho bữa sáng tại nhà ngon như tiệm. Cách làm cực dễ. Tùy loại phô mai bạn sử dụng mà có các cách làm món này khác nhau. Dưới đây là 2 cách tiêu biểu dùng phô mai sợi và phô mai miếng. Hãy tham khảo bỏ túi nhé.

6.1. Trứng ốp la phô mai rắc mặt
6.1.1. Nguyên liệu

Trứng gà

Bơ lạt

Phô mai sợi hoặc phô mai bộ

t6.1.2. Cách làm

Bắc chảo không dính lên bếp đun nóng. Chảo nóng bạn cho vào một miếng bơ lạt nhỏ, đun chảy. Bơ chảy, bạn đ.ập trứng vào chiên. Rắc phô mai sợi hoặc phô mai bột lên lớp mỏng hay dày tùy ý.Chờ ít giây, viền trứng hơi vàng bạn lật trứng, chiên thêm khoảng 30 giây là được. Nếu thích lòng đỏ chín hơn bạn có thể chiên hơn 30 giây.

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 18 ADVERTISEMENT
Cách làm trứng ốp la phô mai rắc mặt cực dễ. Ảnh Youtuber SoKale TV

6.2. Trứng ốp la phô mai miếng

6.2.1. Nguyên liệu

Trứng gà

Bơ lạt

Phô mai miếng

Tiêu xay

Muố

iHành lá hoặc ngò rí hay rau thơm cắt nhỏ

6.2.2. Cách làm

Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng. Cho 1 miếng bơ lạt nhỏ vào đun chảy.Bơ chảy bạn cho lát phô mai, đợi phô mai chảy bạn đ.ập trứng vào. Rắc chút muối và tiêu xay. Chiên trứng 1 phút hơn hoặc cho tới khi thấy lòng trắng chín thì lấy trứng ra. Rắc hành lá hoặc ngò rí hay rau thơm cắt nhỏ và thưởng thức.

ADVERTISEMENT

7 món trứng ốp la ngon nhất định nên có trong thực đơn nhà bạn - Hình 19
Cách làm trứng ốp la phô mai miếng trứng lòng đào. Ảnh Youtuber My Keto Kitchen

Bạn thấy đấy trứng ốp la tuy đơn giản nhưng cũng có khá nhiều cách làm. Cũng như, tuy đơn giản nhưng vị ngon của món này dù là được chế biến theo cách nào cũng dễ làm lay động thực khách. Có thể từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ dùng một vài kiểu rán trứng , nay qua chia sẻ này Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng, món trứng chiên quen thuộc trở nên phong phú vị hơn, ngon hơn và luôn làm mới bữa ăn theo các cách đặc biệt hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Ái Châu: Vượt sóng gió người thứ 3 để cùng chồng hạnh phúc, hạn chế đóng phim vì muốn ở bên con05:16
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bí quyết làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu
08:51:30 07/12/2022
Cách muối dưa cải giòn ngon vàng đẹp (Dưa chua)
09:11:56 07/12/2022
Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị
10:56:57 07/12/2022
Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng
22:01:48 07/12/2022
12 đặc sản Nha Trang hấp dẫn dành cho tín đồ ẩm thực
16:14:49 07/12/2022
Cách ướp thịt nướng lụi thơm ngon ai cũng có thể làm
10:03:57 07/12/2022
Học nhanh cách làm 3 món đồ khô nhâm nhi hoài không chán cho dịp Tết gần kề
12:14:28 07/12/2022
Cách làm nước mắm chua ngọt ngon ăn với các món gỏi, cơm tấm, các món cuốn
09:22:26 07/12/2022
Top món ngon nhất định phải thử khi đến Sài Gòn
08:00:05 08/12/2022
Cách làm mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng
21:04:03 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: Uông Tiểu Phi tiết lộ cuộc hôn nhân khủng khiếp với Đại S, bị vợ ép đi ‘triệt sản'
22:10:50 08/12/2022
Thùy Tiên để mặt mộc ở Thái, dì Dung cũng "bó tay" vì quá khác
22:32:24 08/12/2022
Cát Phượng hậu chia tay ngày càng nhuận sắc, chi tiền tậu xe mới
22:29:04 08/12/2022
Quý tử Chi Bảo lần đầu đến London: Ngồi ghế hạng thương gia xịn sò
22:25:23 08/12/2022
Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp không thể chữa khỏi
23:11:29 08/12/2022
Giữa lúc được netizen ‘đẩy thuyền’ với Thùy Chi, Song Luân có chia sẻ thú vị về chuyện tình cảm
23:39:59 08/12/2022
Giám đốc điều hành Hook Entertainment bị SBS News tung bằng chứng ra lệnh cho nhân viên làm điều này
23:32:44 08/12/2022
Cuộc sống nhung lụa của 2 chị em á hậu từ chối thi quốc tế
23:17:54 08/12/2022
‘Nữ ninja' lái xe máy tạt đầu cùng lúc 2 ô tô, b.ị đ.âm ngã sõng soài
22:10:36 08/12/2022
Nam Em tự hào khoe 'con đầu lòng', dân mạng đồng loạt gửi lời khen ngợi
23:35:51 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách làm vịt nấu chao đậm đà và hấp dẫn.

06:08:50 09/12/2022
Đổi vị bữa ăn gia đình bằng món Vịt Nấu Chao thơm ngon và hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn.  Cách làm món Vịt Nấu Chao lại vô cùng đơn giản, với công thức sau đây, bạn đã có thể tự làm một món ăn vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình rồi

Cách làm gỏi ốc giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

06:06:07 09/12/2022
Từng sợi rau củ tươi xanh kèm với thịt ốc giác giòn dai thấm đều trong hương vị nước sốt đậm đà sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi lần đầu thưởng thức

Cách làm gỏi cá bống đục thơm ngon, đặc sắc

06:03:13 09/12/2022
Gỏi Cá Bống Đục là món đặc sản của người dân miền biển với hương vị vô cùng đặc trưng sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức

Cách nấu cháo gà đặc biệt thơm ngon và dinh dưỡng

06:00:32 09/12/2022
Cháo Gà là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và không quá xa lạ đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Cháo Gà sao cho thật ngon, thật hấp dẫn thì không phải ai cũng biết

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

05:58:05 09/12/2022
Súp cua tuyết nhĩ là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trên các bàn tiệc của người Việt.  Với hương vị đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng của Súp cua, bạn có thể nấu cho gia đình đổi vị trong bữa ăn hang ngày. Nào cùng xem ngay cách làm Súp ...

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

22:04:01 08/12/2022
Mùi thơm nồng của sả và sa tế hòa quyện trong từng sớ thịt bò mềm dai, bò hầm sa tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa họp mặt cùng gia đình để đổi vị cho bữa ăn

Cách làm thịt kho trứng đậm đà hương vị truyền thống

22:03:10 08/12/2022
Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, món ăn không thế thiếu trong mỗi gia đình Việt chính là Thịt kho trứng.  Thịt kho trứng đã trở thành một món ăn đặc trưng và mang đậm hương vị truyền thống của vùng đất Việt

Cách làm lẩu gà chua cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

21:32:48 08/12/2022
Lẩu gà chua cay là sự hòa quyện giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của gà. Hương vị đậm đà của Lẩu gà chua cay khiến ai đã thử một lần chắc chắn sẽ muốn thử lần thứ hai
ADVERTISEMENT

Đến Nghệ An thưởng thức món cháo lạ đời ăn bằng đũa, người bản địa mê nhất ăn sáng

20:57:52 08/12/2022
Món cháo canh Nghệ An nghe có vẻ lạ đời nhưng lại là món ăn sáng được người bản địa cực yêu thích. Với nhiều biến tấu chế biến và cách gọi tên khác nhau, món ăn này nhanh chóng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất

Cách làm bánh cuốn thơm ngon, cả nhà đều mê

20:54:49 08/12/2022
Bánh cuốn là món ăn đặc sản của miền Bắc, nhưng đến nay đã trở thành món ăn được tất cả các miền yêu thích.  Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh mềm thơm cùng nhân thịt bên trong hòa cùng nước mắm pha theo công thức đặc biệt dưới đây, món Bánh ...

Cách làm cá diêu hồng chưng tương cực kì thơm ngon và hấp dẫn

20:51:04 08/12/2022
Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đãi cho gia đình một món ăn thật ngon và bổ dưỡng? Cá diêu hồng chưng tương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon - bổ - dưỡng

20:48:22 08/12/2022
Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi hoặc là phụ nữ mang thai

Cách làm phở cuốn thanh đạm, bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon

20:45:27 08/12/2022
Phở cuốn là món ăn dân dã của miền Bắc được biến tấu từ món phở. Từng cuốn phở thơm ngon được chấm với sốt tương đậm đà và có mùi vị đặc biệt, phở cuốn trở thành món ăn luôn được yêu thích trên cả nước

Cách làm cá hú kho tộ đậm đà, đưa cơm

19:22:30 08/12/2022
Cá hú kho tộ là món ăn dân dã luôn được người Việt ưa chuộng và lựa chọn trong mỗi bữa ăn.  Hương vị đậm đà của cá kho được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đã tạo nên một nét đặc trưng của truyền thống Việt Nam. Nào cùng xem cách làm Cá h...

Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn

19:19:59 08/12/2022
Chim cút chiên bơ là món ăn thường được bày bán trên vỉa hè, lề đường. Mùi thơm quyến rũ, đặc trưng của cút chiên bơ khiến ai vô tình ngửi thấy cũng sẽ muốn ăn

Cách làm hủ tiếu bò viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

19:16:51 08/12/2022
Hủ tiếu bò viên là món ăn luôn được người Việt ưa thích và thường được dùng làm bữa sáng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc
ADVERTISEMENT

Cách làm bún chả giò đơn giản mà ngon tuyệt

19:09:58 08/12/2022
Bún chả giò không quá xa lạ đối với người miền Nam nói riêng và người Việt nói chung. Từng cuốn chả giò giòn rụm, thơm ngon được ăn kèm với bún tươi, rau sống hòa cùng hương vị nước mắm đậm đà ngon tuyệt

Cách làm tôm rang tiêu thơm lừng, ngon tuyệt

19:07:02 08/12/2022
Tôm là món hải sản hấp dẫn và bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể người. Có thể chế biến tôm theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nướng, kho,… Để đổi vị với món tôm, tôm rang tiêu sẽ là một gợi ý xuất sắc

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

19:04:19 08/12/2022
Vào những ngày mưa gió hay thời tiết trở lạnh, bạn muốn nấu một món ăn ấm nóng và thơm ngon cho gia đình? Bao tử hầm tiêu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời

Cách làm giò heo nấu giả cầy thơm ngon khó quên

19:01:31 08/12/2022
Từng miếng giò heo vàng ươm, giòn sựt hòa cùng mùi thơm đặc biệt của các loại gia vị đặc trưng, món giò heo nấu giả cầy đã làm hài lòng nhiều thực khách từ phương xa đến với ẩm thực miền Bắc

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

18:57:41 08/12/2022
Thịt Kho Tàu là món ăn xuất phát từ Trung Hoa nhưng được người Việt ưa chuộng và biến tấu theo cách riêng, Thịt Kho Tàu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về của người Việt

Cách làm bún chả nồng nàn hương vị Hà nội

18:51:58 08/12/2022
Bún chả là sự hợp giữa bún tươi, thịt chả heo nướng thơm lừng cùng với nước mắm chua ngọt mang đến một hương vị hài hòa quyến rũ

18 món ăn truyền thống Brazil nên thử

18:40:56 08/12/2022
Do ảnh hưởng các nền văn hóa khác nhau, ẩm thực Brazil thú vị nhất không chỉ ở châu Mỹ mà còn trên thế giới, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu địa phương và nước ngoài

10 món nên thử khi đến Hàn Quốc mùa đông

18:38:09 08/12/2022
Đây là danh sách các món ăn người Hàn không thể thiếu và gợi ý cho thực khách khắp thế giới đến Hàn Quốc vào mùa đông

Món bánh lạ miệng mỗi lần ăn là phải ‘đ.ập’, trót thử 1 lần là muốn ăn hoài

18:35:50 08/12/2022
Bánh đ.ập là món ăn vặt lạ miệng bắt nguồn từ các tỉnh ven biển miền Trung. Nếu TP.HCM ghi dấu ấn với bánh tráng trộn là quà vặt của biết bao thế hệ học sinh, Đà Lạt có bánh tráng nướng nức tiếng thu hút du khách gần xa, thì đi dọc các t...

Những món ngon không thể bỏ qua khi tới Bà Rịa - Vũng Tàu

18:32:58 08/12/2022
Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm food tour yêu thích của du khách phía nam nhờ sự đa dạng món ăn đường phố, đáp ứng tiêu chí: ngon, bổ, rẻ

Bổ sung thực đơn 4 món từ bắp non vừa đơn giản lại ngon miệng

17:04:30 08/12/2022
Bổ sung thực đơn 4 món từ bắp non. Bắp non giòn, ngon, được nhiều người ưa thích và có thể dễ dàng biến tấu thành các hấp dẫn

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

17:01:37 08/12/2022
 Bí đỏ là thực phẩm thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, món chiên với bí đỏ cũng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện nhé

5 công thức nấu mì soba giảm cân siêu tốc giúp nàng đón Tết xinh tươi

16:55:57 08/12/2022
Công thức nấu mì soba rất dễ áp dụng, ngon miệng và không nặng bụng, thích hợp nhất làm thực phẩm chính cho bữa ăn giảm cân của bạn!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Man City và MU hưởng lợi lớn từ 11 cầu thủ vào tứ kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

06:39:04 09/12/2022
Man City và MU là 2 CLB có số cầu thủ dự vòng tứ kết World Cup 2022 lớn nhất với 11 cái tên. Điều này giúp 2 đội bóng thành Manchester bỏ túi số tiền hậu hình

Bạn trai gửi lời xin lỗi đến MC Misoa, sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm

Sao việt

06:38:17 09/12/2022
Long Đinh - bạn trai MC Misoa có phát ngôn đầu tiên sau thời gian khóa trang cá nhân, từ chối trả lời về việc anh tác động vật lý đến bạn gái đến mức cô phải nhập viện. Anh gửi lời xin lỗi đến cô và hứa rút kinh nghiệm

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống khiến da mùa đông khô càng thêm khô

Làm đẹp

06:31:44 09/12/2022
Mỗi độ đông đến, tình trạng da khô, nứt nẻ, ửng đỏ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người

'Hack' chân thon dài nhờ chọn đúng dáng boots

Thời trang

06:30:39 09/12/2022
Diện boots mùa lạnh là tuyệt nhất rồi, chị em chọn được kiểu boots phù hợp thì chân càng thêm thon

Tại sao nói HAGL đang đẩy Kiatisak vào thế cực khó?

Bóng đá việt nam

06:25:49 09/12/2022
HAGL đang thực sự khiến NHM cảm thấy lo lắng khi mà họ vẫn đang yên ắng cho việc chiêu mộ nhân sự mới trong khi các trụ cột đang lũ lượt rời đi

Vì sao Phương Anh quyết không mặc hở tại Miss International?

Phong cách sao

06:17:50 09/12/2022
Thi Miss International 2022, Phương Anh nói không với trang phục khoe mẽ hình thể. Đây được cho là sự tính toán khôn ngoan

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển du lịch sinh thái để bảo vệ môi trường

Du lịch

06:11:40 09/12/2022
Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch đặc trưng, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng phát triển, tạo sự đa dạng về điểm đến

Miss Earth 2022 khoe sắc ở quê nhà, không son phấn có còn đẹp?

Sao châu á

06:11:03 09/12/2022
Trở về Hàn Quốc sau khi đăng quang Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2022, Mina Sue Choi mới đây chia sẻ những hình ảnh đời thường trên mạng xã hội

Những người không nên uống cà phê

Sức khỏe

06:09:44 09/12/2022
Người bị rối loạn giấc ngủ: Uống một tách cà phê (hoặc nhiều hơn) sau một đêm ngủ không ngon giấc giúp bạn tỉnh táo. Nhưng thói quen này có thể kéo dài chu kỳ khó ngủ và mệt mỏi, do đó, nên tránh hấp thụ caffeine ít nhất 6 giờ trước khi...

Bảng giá ôtô Suzuki tháng 12/2022: Quà tặng giá trị

Ôtô

05:54:35 09/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Suzuki tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 12/2022: Giảm giá 3 triệu đồng, thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:43 09/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Suzuki tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Quý Mão 2023

Đời sống

05:41:01 09/12/2022
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ bày tỏ lấy làm tiếc về những bất tiện khi người dân phải xếp hàng mua xăng dầu thời gian qua. Để giải quyết việc này cũng như đảm bảo nguồn cung, TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp lớn bù đắp ...

Croatia sẽ gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen từ năm 2023

Thế giới

23:57:23 08/12/2022
Ngày 8/12, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên Romania và Bulgaria sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa