Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà

Theo dõi VGT trên

Cách làm kem sữa chua và cách làm kem sữa dừa dưới đây sẽ giúp bạn có được những túi kem, cốc kem cực ngon mát ngay tại nhà, nhất là trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước thực hiện.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 1

Món kem sữa chua túi, kem sữa dừa ngay tại nhà

Cách làm kem sữa chua

Nguyên liệu cần có để làm kem sữa chua

Sữa đặc có đường: Chuẩn bị một hộp sữa đặc có đường. Bạn có thể chọn sữa ông Thọ hay Phương Nam hoặc các loại sữa đặc khác đều được.

Sữa chua hộp: Sữa chua hộp được dùng để tạo men chua, giúp phần sữa chua bạn làm mau lên men hơn. Sữa chua hộp bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp nhỏ là đủ.

Sữa tươi không đường: Phần sữa này dùng để hoà với sữa đặc và sữa chua hộp để tạo ra sữa chua mới với lượng nhiều hơn. Chuẩn bị 1 lít sữa tươi không đường.

Nước ấm nóng: Cũng như sữa tươi không đường, phần nước nóng ấm này sẽ dùng để pha chế trong quá trình làm sữa chua. Chuẩn bị 1 lít nước ấm nóng.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 2

Những nguyên liệu để làm kem sữa chua – cách làm kem sữa chua túi

Dụng cụ ủ kem: Bạn có thể ủ phần sữa chua trong cốc, bát hoặc dụng cụ ủ kem sữa chua chuyên dụng. Nên ủ trong một chiếc nồi hoặc âu to để sữa chua được lên men đồng đều hơn.

Túi đựng kem: Sau khi ủ xong thì bạn cần cho kem sữa chua vào túi. Bạn mua phần túi làm kem này tại các siêu thị hoặc đại lý đều rất nhiều. Kích thước túi kem tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Các bước làm kem sữa chua túi

Bước 1: Trộn kem và ủ lên men kem sữa chua

Làm sạch và lau khô nồi hoặc âu để ủ sữa chua. Cho toàn bộ lượng sữa đặc có đường vào âu sau đó cho phần nước ấm nóng vào khuấy thật đều cho sữa tan hết. Sau khi sữa tan, bạn cho tiếp phần sữa tươi không đường và phần sữa chua hộp vào khuấy chung cho tan đều.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 3

Chuẩn bị ủ kem sữa chua – cach lam kem sua chua

Nếm lại vị và điều chỉnh sao cho sữa có độ ngọt vừa miệng. Làm xong, bạn đậy kín nắp âu hoặc nắp nồi lại và đem sữa đi ủ trong những nơi có nhiệt độ cao như trong chăn bông, hòm gạo hay mang ra phơi nắng. Lưu ý nếu bạn sử dụng máy làm sữa chua thì có thể bỏ qua bước này.

Nếu nhiệt độ nơi bạn ủ thích hợp để sữa chua lên men (khoảng 40 – 42 độ) thì từ 6 – 7 tiếng là sữa chua của bạn đã có thể đạt đủ độ. Nếu nhiệt độ bạn ủ thấp hơn thì thời gian chờ sẽ lâu hơn một chút.

Bước 2: Đóng sữa chua vào túi và thưởng thức

Dùng một chiếc phễu nhỏ hoặc thìa nhỏ múc phần sữa chua đã lên men (nên khuấy đều trước khi múc) và cho vào những chiếc túi đã chuẩn bị. Cố định miệng túi bằng các sợi dây chuyên dụng. Buộc túi sữa chua xong, bạn cho phần sữa chua này lên ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức kem sữa chua túi sau 5 – 6 tiếng.

Video đang HOT

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 4

Đóng kem sữa chua vào túi – cách làm kem sữa chua túi

Cách làm kem sữa dừa

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Dừa: Có hai phần dừa mà bạn cần chuẩn bị để làm kem sữa dừa đó là nước cốt dừa tươi và dừa non bào sợi. Nước cốt dừa tươi bạn chuẩn bị khoảng 300 ml và khoảng 50gram phần dừa bào sợi.

Sữa: Cũng như dừa, sữa bạn cũng chuẩn bị làm hai loại đó là sữa tươi không đường và sữa đặc. Với phần sữa tươi, bạn chuẩn bị chừng 300 ml và phần sữa đặc bạn chuẩn bị chừng 150 ml.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 5

Sữa và dừa để làm kem sữa dừa – cách làm kem sữa dừa tràng t.iền

Lòng đỏ trứng gà: Khi làm kem sữa dừa, bạn chỉ lấy phần lòng đỏ và bỏ đi phần lòng trắng. Chọn lấy 4 quả trứng gà tươi, còn mới và tách lấy 4 lòng đỏ.

Bột năng: Bột năng giúp giữ kem cứng và thơm hơn. Chuẩn bị khoảng 200 gram bột năng để làm cùng với lượng nguyên liệu kể trên.

Đường và vani: Đường và vani sẽ giúp tạo ra vị ngọt cũng như mùi thơm đặc trưng cho món kem sữa dừa. Chuẩn bị khoảng 150 gram đường và 2 – 3 ống vani.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 6

Đ.ánh tan phần trứng và đường – cách làm kem sữa dừa tại nhà

Các bước làm kem sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị bột làm kem

Đầu tiên, bạn cho phần sữa tươi sữa đặc nước cốt dừa vào trộn cho thật đều lại với nhau. Trút phần hỗn hợp này vào nồi sau đó bắc lên bếp đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp luôn. Phần lòng đỏ trứng, bạn đ.ánh tan với khoảng 2 thìa cafe đường rồi trút vào phần sữa nước cốt dừa phía trên và lại đ.ánh tan.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 7

Chuẩn bị phần bột – cach lam kem sua dua – cách làm kem tại nhà

Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn từ từ cho phần bột năng và khuấy nhẹ tay cho đến khi bột tan hết, không bị vón cục. Để cho chắc chắn thì sau khi hoà bột, bạn có thể lọc lại bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố đ.ánh nhuyễn.

Cho toàn bộ lượng hỗn hợp trên lên bếp một lần nữa. Lần này, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để đảm bảo bột kem chín đều, mịn. Khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho phần vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 8

Cho kem vào khuôn – cách làm kem sữa dừa tại nhà

Bước 2: Hoàn thiện món kem sữa dừa

Sau khi phần bột kem đã được, bạn cho phần dừa tươi đã nạo sợi vào hỗn hợp và lại tiếp tục trộn cho đều. Bước cuối cùng, bạn cho phần hỗn hợp trên vào trong khuôn làm kem rồi đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 5 – 6 tiếng là bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngay tại nhà - Hình 9

Kem sữa dừa – cách làm kem tại nhà

Mùa hè đang đến và trong những ngày hè không thể thiếu những que kem mát lạnh, nhất là những que kem do chính tay bạn thực hiện. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng hai

cách làm kem sữa chuacách làm kem sữa dừa này để cho cả gia đình cùng thưởng thức?

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon

Cách làm sữa chua túi, công thức làm kem sữa chua túi với đủ vị ngon mát, là món quà yêu thích của không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng phải nghiền mỗi khi thưởng thức.

Nguyên liệu và các bước tiến hành làm sữa chua túi như sau.

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 1

Sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Sữa đặc: 1 hộp 500 gram

Sữa tươi: 1 lít

Sữa chua: 2 hộp 60 gram

Nước lọc: 1 lít

Trái cây: các loại trái cây bạn thích

Dụng cụ: túi nilon, nồi ủ, phễu đong, dây buộc...

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 2

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Tiếp theo, cho phần sữa đặc vào hoà tan kỹ trong nước sôi. Sau khi khuấy xong, để từ 5 - 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm. Nhiệt độ sữa phù hợp là vào khoảng 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt khoảng 3 - 5 phút nữa.

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 3

Pha và ủ sữa chua

Làm sữa chua túi trắng

Cách 1: Ủ sữa chua trước khi đóng túi

Trút phần sữa đã hoà vào các lọ hoặc âu rồi đậy kín. Đem phần sữa chua này đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Tiến hành ủ sữa chua trong vòng từ 8 - 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào các túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, bạn cho các túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ từ 3 - 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 4

Làm sữa chua túi

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp

Ngoài cách trên, bạn có thể đem sữa chua đóng túi trước khi đem ủ. Sau khi pha chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Tiếp đến, cho sữa đã đóng túi vào nồi cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, bạn đem phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng độ ngon của món sữa chua túi.

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 5

Ủ sữa chua trực tiếp trong túi

Bước 1: Làm mứt hoa quả

Rửa sạch và sơ chế các loại hoa quả mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, đem xay nhuyễn phần hoa quả này cho thật kỹ. Khi đã có phần sinh tố hoa quả, bạn cho hỗn hợp lên bếp và sên cho tới lúc thu được phần mứt hoa quả sánh sệt.

Bước 2: Làm sữa chua túi vị hoa quả

Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, bạn múc các phần mứt hoa quả vào và khuấy đều. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Đóng túi: Kết thúc công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn tiến hành dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, bạn cũng cho sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon - Hình 6

Sữa chua túi vị hoa quả

Những lưu ý khi làm sữa chua túi

Đóng túi: Bạn không nên dồn quá đầy túi vì như vậy sẽ rất khó ăn. Khi dồn túi, nên để sữa chua đầy bằng 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Bảo quản: Sữa chua túi nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, có thể thưởng thức được trong một thời gian dài mà không lo hỏng.

Sữa chua túi, kem sữa chua túi là món quà không thể thiếu được trong những ngày hè. Đặc biệt vào mỗi buổi giải lao, tan trường thì đây là thức quà yêu thích của các bạn học sinh. Với cách làm sữa chua túi trên đây, sở thích ngày hè của con bạn sẽ trọn vẹn hơn khi không phải chờ mua những que kem ngoài hàng quán nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách làm món tôm rang muối ngon giòn đậm đà
05:59:40 22/07/2024
Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng
16:38:59 22/07/2024
S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông
22:45:50 22/07/2024
Dùng 2 nguyên liệu rẻ t.iền này làm thành món ăn vừa mát lạnh lại thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh
06:07:40 23/07/2024
Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa
11:14:45 23/07/2024
Cách làm trứng đúc thịt đơn giản, ngon cơm cho cả nhà
05:58:33 22/07/2024
Cách làm xíu mại trứng muối sốt cà chua ngon ngất ngây, ai cũng mê
06:01:10 22/07/2024
Cách làm đùi gà sốt chua ngọt đơn giản, ngon tuyệt cú mèo
06:04:38 22/07/2024

Tin đang nóng

Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024
Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024

Tin mới nhất

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

22:07:20 23/07/2024
Tai heo giòn sần sật là thành phần quen thuộc trong các món gỏi. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp với nước mắm chua ngọt như một cách đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nướng mực bằng than hay cồn ngon hơn?

22:03:51 23/07/2024
Mực khô được nhiều người nướng lên để mực có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Có nhiều cách nướng mực khác nhau như nướng than, nướng bếp ga, nướng cồn, nướng lò vi sóng...

Có nên chiên cá trước khi nấu canh?

22:00:49 23/07/2024
Canh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?

Những phần thịt tinh túy nhất của con bò

21:58:12 23/07/2024
Người nội trợ thông thái sẽ chọn những phần thịt tinh túy nhất của con bò và sử dụng cho những món ăn phù hợp để đảm bảo yếu tố ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

3 món canh chua thơm lừng cho ngày mưa: Giá rẻ, dễ làm, cực tốn cơm!

17:01:08 23/07/2024
Món canh chua nóng hổi với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngày mưa nhìn là thấy tốn cơm

16:50:15 23/07/2024
Thực đơn bữa tối ngày mưa nhìn là thấy tốn cơm. Món ăn nào cũng thơm ngon, nóng hổi, đậm đà thích hợp cho ngày mưa gió.

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đ.ánh bay" nồi cơm

06:11:26 23/07/2024
Đậu phụ sốt nấm đùi gà rất bổ dưỡng, sánh quyện trong nước xốt tốn cơm vô cùng. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, người vụng mấy cũng có thể làm được.

Kết hợp 2 nguyên liệu này trong 1 món ăn: Vừa thơm ngon đậm đà lại tốt cho gan, củng cố hệ miễn dịch, đẹp da

06:09:47 23/07/2024
Khi kết hợp 2 nguyên liệu bạn sẽ làm ra món ăn thơm ngon, mềm, đậm đà. Món ăn này làm đơn giản nên ngay cả người mới đứng bếp cũng nấu được.

Loại cá nhiều tên gọi nhất Việt Nam, bổ ngang nhân sâm, đi chợ thấy bán tuyệt đối đừng bỏ qua

06:08:44 23/07/2024
Cá lóc đồng không chỉ làm phong phú bữa ăn mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 3 cách làm những món ngon nhất từ cá lóc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

06:06:39 23/07/2024
Món thạch không chỉ là một món ăn vặt lý tưởng mà còn là một lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

3 công thức món ngon từ thịt bê giúp bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý

06:00:23 23/07/2024
Thịt bê có vị ngọt, tính nóng và không độc. Loại thực phẩm này có tác dụng bổ tỳ vị, ôn thận tráng dương, và tăng cường kinh huyết. Chính vì thế, những món ăn từ thịt bê rất tốt cho sức khỏe.

Chỉ 3 bước đã có ngay caramen núng nính, mềm béo ăn vào ngày hè oi nóng ngon tuyệt

05:59:43 23/07/2024
Mùa hè đã tới và trong thời tiết oi bức này, những món tráng miệng mát lạnh và thơm béo chính là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Nỗi phiền mang tên YouTube!

Nhạc quốc tế

23:28:03 23/07/2024
Mới đây, nền tảng YouTube đã khóa kênh của nhạc sĩ nổi tiếng TheFatRat cùng với tất cả các video âm nhạc đi kèm, vì nhận được báo cáo vi phạm bản quyền với chính các ca khúc do anh tạo ra, khiến cả cộng đồng YouTube bức xúc.

Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều

Sao châu á

23:18:37 23/07/2024
Bức ảnh nhan sắc thật của Vương Sở Nhiên nhanh chóng gây bàn tán trên mạng xã hội. Đa số khán giả đều bày tỏ sự thất vọng với gương mặt mộc của bản sao của Lưu Diệc Phi .

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.