Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon

Chuối viên sốt là một sự sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ lạ miệng, lạ mắt khiến bạn không thể bỏ qua.

Hơn nữa, nguyên liệu làm món chuối viên sốt rất đơn giản khi thành phần chính chỉ là một vài quả chuối xanh. Nếu như ở nhà bạn đã có sẵn chuối xanh thì bạn đừng vội bỏ đi vì khó ăn mà hãy biến chúng thành một bữa tối thịnh soạn cho cả nhà bằng công thức dưới đây của “Tối nay ăn gì” nhé!

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 1

Nguyên liệu làm món chuối viên sốt cho 4-5 người ăn:

Phần chuối viên:

- 5 quả chuối tiêu xanh

- 2 muỗng canh bột garam

- 1-2 quả ớt xanh

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2-3 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

Phần sốt:

- 1 muỗng canh bột rau mùi

- 1/2 muỗng canh bột thì là

- 1/2 muỗng canh bột garam masala

- 1/2 muỗng canh bột nghệ

- 1/2 muỗng canh bột ớt đỏ

- Hạt cumin, lá nguyệt quế

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- Sốt cà chua, kem hoặc sữa mỗi thứ một ít.

Cách làm món chuối viên sốt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chuối viên sốt.

- Tỏi và gừng các bạn sơ chế rồi đem đi xay thật nhuyễn.

- Ớt xanh và hành tây thái vụn

- Chuối xanh các bạn rửa sạch và vẫn giữ nguyên vỏ.

Video đang HOT

- Ớt chuông đỏ các bạn thái vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món chuối viên sốt.

- Đầu tiên, các bạn cho chuối vào một cái nồi, thêm nước ngập chuối và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

- Khi nước sôi thì các bạn đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 2

- Vớt chuối ra ngoài cho ráo nước và để chuối nguội hẳn, các bạn bóc bỏ vỏ chuối đi.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 3

- Tiếp đến, các bạn cho chuối cùng với các nguyên liệu gồm bột gram, bột ớt, ớt xanh, 1/2 số hành tây, bột ớt, hỗn hợp gừng tỏi và một chút muối theo khẩu vị. Các bạn vừa trộn các nguyên liệu vừa nghiền chuối cho thật nhuyễn sao cho tất cả trở thành một khối thống nhất.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 4

- Sau khi đã trộn xong, các bạn dùng muỗng múc từng phần nhỏ hỗn hợp chuối rồi nặn thành những quả bóng tròn như trong hình. Nếu bị dính tay thì các bạn hãy xoa một ít bột khô trước khi nặn nhé.

- Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, thêm thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 5

- Khi dầu ăn sôi nóng, các bạn thả từng viên chuối vào chiên vàng cả hai mặt. Chiên xong, các bạn vớt các viên chuối ra ngoài cho ráo dầu, nếu cần các bạn có thể đặt các viên chuối vào một lớp khăn giấy để thấm dầu được tốt hơn.

- Vẫn cái chảo chiên đó hoặc dùng một cái chảo khác nhưng chỉ sử dụng một chút xíu dầu ăn thôi. Các bạn vẫn đun nóng dầu như trước.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 6

- Dầu ăn sôi, các bạn cho hạt cumin, ớt chuông đỏ và một vài cái lá nguyệt quế vào phi thơm.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 7

- Tiếp đến, các bạn cho sốt cà chua và số hành tây còn lại vào khuấy cùng.

- Đảo đều tay cho hỗn hợp sôi trở lại và quyện đều vào nhau hơn

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 8

- Thêm bột rau mùi, bột nghệ, bột thì là và bột ớt đỏ.

- Khi các nguyên liệu đang dần trở nên đặc lại thì các bạn cho một chút xíu vào, đồng thời nêm thêm muối cho vừa ăn.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 9

- Đợi phần nước sốt sôi lớn, các bạn thêm kem hoặc sữa tùy thích cho thêm béo và thơm hơn. Lúc này các bạn vừa dùng muỗng khuấy đều vừa hạ nhỏ nhiệt xuống, thời gian đun sẽ là 5-10 phút.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 10

- Thêm chuối viên vào, dùng muỗng lật qua lật lại các viên chuối cho nước sốt thấm đều cả hai mặt. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm chuối viên sốt lạ miệng siêu ngon - Hình 1

- Múc chuối viên cùng nước sốt ra đĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc roti đều được.

Lưu ý khi làm món chuối viên sốt:

- Đối với một số bạn thích ăn kiểu nước sốt mềm nhuyễn thì các bạn có thể xay trước các nguyên liệu như hạt cumin, lá nguyệt quế và ớt chuông trước khi cho vào đun.

- Chúng ta chỉ sử dụng chuối xanh chứ chuối ương gần chín cũng không dùng nhé bởi nếu không chuối sẽ có vị hơi chua ăn mất ngon.

Không quá cầu kì, không quá rắc rối, nguyên liệu chỉ là những thứ đã có sẵn trong gia đình cộng với một đôi bàn tay tài ba của người nội trợ trong gia đình là món chuối viên sốt đã sẵn sàng để phục vụ mọi người. Với hương vị mới lạ từ những viên chuối và sự béo thơm đậm đà từ nước sốt kem chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món chuối viên sốt này nhé!

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt

Món chuối viên sốt là một sự sáng tạo tuyệt vời bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ lạ miệng, lạ mắt khiến bạn không thể bỏ qua.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm món chuối viên sốt ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 1
Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món chuối viên sốt ngon miệng:

Phần chuối viên:

5 quả chuối tiêu xanh.

2 muỗng canh bột garam.

1-2 quả ớt xanh.

1 củ hành tây nhỏ

.2-3 tép tỏi.1 nhánh gừng.

Phần sốt:

1 muỗng canh bột rau mùi.

1/2 muỗng canh bột thì là.

1/2 muỗng canh bột garam masala.

1/2 muỗng canh bột nghệ.

1/2 muỗng canh bột ớt đỏ.

Hạt cumin, lá nguyệt quế.

1/2 quả ớt chuông đỏ.

Sốt cà chua, kem hoặc sữa mỗi thứ một ít.

Cách làm món chuối viên sốt ngon miệng:

Bước 1:

Tỏi và gừng các bạn sơ chế rồi đem đi xay thật nhuyễn.Ớt xanh và hành tây thái vụn.Chuối xanh các bạn rửa sạch và vẫn giữ nguyên vỏ.Ớt chuông đỏ các bạn thái vụn.

Bước 2:

Các bạn cho chuối vào một cái nồi, thêm nước ngập chuối và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.Khi nước sôi thì các bạn đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.Vớt chuối ra ngoài cho ráo nước và để chuối nguội hẳn và bóc bỏ vỏ chuối đi.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 2
Chuối bóc bỏ vỏ

Bước 3:

Cho chuối cùng với các nguyên liệu gồm bột gram, bột ớt, ớt xanh, 1/2 số hành tây, bột ớt, hỗn hợp gừng tỏi và một chút muối theo khẩu vị.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 3
Cho chuối cùng các nguyên liệu vào trộn đều

Các bạn vừa trộn các nguyên liệu vừa nghiền chuối cho thật nhuyễn sao cho tất cả trở thành một khối thống nhất.Sau khi đã trộn xong dùng muỗng múc từng phần nhỏ hỗn hợp chuối rồi nặn thành những quả bóng tròn. Nếu bị dính tay thì các bạn hãy xoa một ít bột khô trước khi nặn nhé.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 4
Múc hỗn hợp chuối nặn thành những quả bóng tròn

Bước 4:

Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, thêm thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.Khi dầu ăn sôi nóng thả từng viên chuối vào chiên vàng cả hai mặt. Chiên xong, các bạn vớt các viên chuối ra ngoài cho ráo dầu.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 5
Chiên vàng cả hai mặt viên chuối

Bước 5:

Vẫn cái chảo chiên đó hoặc dùng một cái chảo khác nhưng chỉ sử dụng một chút xíu dầu rồi đun nóng.Dầu ăn sôi cho hạt cumin, ớt chuông đỏ và một vài cái lá nguyệt quế vào phi thơm.

Tiếp đếncho sốt cà chua và số hành tây còn lại vào đảo đều tay cho hỗn hợp sôi trở lại và quyện đều vào nhau hơnThêm bột rau mùi, bột nghệ, bột thì là và bột ớt đỏ.Khi các nguyên liệu đang dần trở nên đặc lại thì các bạn cho một chút xíu vào, đồng thời nêm thêm muối cho vừa ăn.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 6
Cho hạt cumin, ớt chuông đỏ và lá nguyệt quế vào phi thơm

Bước 6:

Đợi phần nước sốt sôi lớn thêm kem hoặc sữa tùy thích cho thêm béo và thơm hơn. Lúc này các bạn vừa dùng muỗng khuấy đều vừa hạ nhỏ nhiệt xuống, thời gian đun sẽ là 5-10 phút.

Thêm chuối viên vào dùng muỗng lật qua lật lại các viên chuối cho nước sốt thấm đều cả hai mặt. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.Múc chuối viên cùng nước sốt ra đĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì đều được.

Món chuối viên sốt lạ miệng ngon tuyệt - Hình 7
Thêm sữa vào phần nước sốt

Lưu ý khi làm món chuối viên sốt:

Đối với một số bạn thích ăn kiểu nước sốt mềm nhuyễn thì các bạn có thể xay trước các nguyên liệu như hạt cumin, lá nguyệt quế và ớt chuông trước khi cho vào đun.Chúng ta chỉ sử dụng chuối xanh chứ chuối ương gần chín cũng không dùng nhé bởi nếu không chuối sẽ có vị hơi chua ăn mất ngon.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động04:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị09:30Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"02:59CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng03:53Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới00:17

Tiêu điểm

9 quán phở ngon nhất Hà Nội bạn không nên bỏ qua khi đến đây
22:06:10 26/05/2022
Thủ thuật rán cá đỉnh cao: da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu
17:03:39 27/05/2022
Dạo một vòng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn ở quận Tân Phú
16:46:45 26/05/2022
Cách nấu bún bò Huế của người Huế ngon đúng chuẩn
22:06:41 26/05/2022
Rán cá loại bé, nhớ thêm thứ này cá vừa vàng lại không bị vỡ nát, ai ăn cũng thích
17:13:23 27/05/2022
Món bún vừa bịt mũi vừa ăn nhưng lại "gây nghiện" ở Gia Lai
14:12:33 26/05/2022
Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm vị đơn giản dễ làm
18:38:53 27/05/2022
Cách làm mắm chưng ngon bằng nồi chiên không dầu không bị ướt
22:11:24 27/05/2022
Cách luộc sắn ngon dẻo với nước cốt dừa, không bị ngộ độc
21:06:17 26/05/2022
Cách làm nước chấm bún chả ngon đúng chuẩn
20:36:03 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
TikToker 'Ball và Mẹ Trân' nổi đình đám vì clip 16 phút là ai?
11:42:57 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây
11:37:27 28/05/2022

Tin mới nhất

Trưa nay ăn gì đơn giản, ngon, rẻ: Thực đơn gia đình, hoặc 2 người

12:07:42 28/05/2022
Trưa nay ăn gì đơn giản mà đảm bảo thơm ngon lại rẻ tiền là câu hỏi không phải lúc nào cũng có ngay câu trả lời. Bởi vì, việc lên thực đơn bữa ăn trưa cho gia đình nhiều người hoặc 2 người đòi hỏi sự đa dạng về món ăn, hương vị, và cả c...

Hướng dẫn cách thực hiện món ruột heo chiên giòn và ruột heo chiên nước mắm hảo cơm

12:05:01 28/05/2022
Ruột heo, làm một món ăn khoái khẩu của tất cả các cách mày râu, và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau từ ruột heo, nhưng để chế biến ra được một món ăn ngon thì yêu cầu các bà nội trợ phải có bí quyết cũng như sự khéo léo

Hướng dẫn món canh được chế biến từ cải thảo giúp thanh mát

11:34:28 28/05/2022
Trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta, ngoài những món chính, thì yêu cầu bữa ăn nào cũng phải có canh là một điều tất yếu trong bữa cơm gia đình

Món canh bầu cho bữa ăn thêm phần đậm đà và ngon miệng

11:28:02 28/05/2022
Trong các bữa ăn hàng ngày, ngoài những món chính cần có, thì món canh trong bữa ăn cũng cần phải có, món canh bầu nấu với tôm là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nó đã đi vào thơ ca dân gian Việt Nam

Gà rang sả ớt - món ngon dễ làm để gia đình đổi vị

11:26:27 28/05/2022
Gà rang sả ớt là món ngon dễ chinh phục người thường thức, bởi sự kết hợp giản đơn từ vị cay của ớt, thơm lừng của sả và mềm ngon của thịt gà

Tiết lộ 8 địa chỉ thưởng thức sủi cảo ngon tại Sài Gòn không phải ai cũng biết

11:21:54 28/05/2022
Nếu bạn ưa chuộng sủi cảo thì đây là 8 địa chỉ cho bạn thưởng thức. Được nhiều người đánh giá cao, đây cũng là những quán bán sủi cảo có thâm niên tại Sài Gòn bạn nhé

Tổng hợp 8 quán sữa chua dẻo mát lạnh ở Sài Gòn được giới trẻ yêu thích

10:51:28 28/05/2022
Sữa chua dẻo hay yaourt dẻo là món ăn được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Vị mát lạnh với nhiều mùi hương hấp dẫn như hoa quả, chocolate… biến sữa chua dẻo trở thành món ăn vặt giải nhiệt lý tưởng

5 quán mì nổi danh ở Sài Gòn được nhiều người đánh giá cao

10:36:38 28/05/2022
Mì là món ăn quen thuộc của người Việt. Tại Sài Gòn có những quán mì trứ danh có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào, kể cả những người khó tính nhất

Cách làm đùi gà chiên bơ khiến ai nấy cũng phát cuồng

10:23:06 28/05/2022
Thịt gà chiên hoàn hảo với bên trong mềm và săn, bên ngoài giòn tan và thơm phức, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê

“Trứng tắm nước nóng” của người Nhật rất bổ dưỡng, học để làm ngay chị em ơi

10:21:07 28/05/2022
Món trứng chần cực phẩm đủ đầy dinh dưỡng làm cực dễ, chị em thử ngay nhé. Trứng tắm nước nóng là một món ăn được ưa thích ở Nhật Bản, gọi là Onsen Tamago. 

Đậu sốt cà chua ngọt: 5 cách làm đủ vị chay, mặn thơm ngon

10:20:23 28/05/2022
Đậu sốt cà chua ngọt chắc hẳn là món ăn khá dân dã và quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Món đậu sốt cà này rất dễ làm và tiết kiệm vì nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản

Trưa nay ăn gì: Bổ dưỡng lẩu gà đen cho bữa trưa cuối tuần

10:17:42 28/05/2022
Ngày nghỉ cuối tuần đã đến, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà đen nóng hổi, thơm ngon, chia sẻ những câu chuyện thú vị thì còn gì tuyệt vời hơn. Món lẩu gà này không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực thi vị mà nó còn cung cấp dưỡng ch...

5 cách rang gà ngon mềm đơn giản nhất tại nhà

10:07:16 28/05/2022
Cách rang gà ngon tại nhà không khó, quan trọng là cần có bí quyết. Thịt gà có tính ngọt, chứa nhiều protein, trong mỗi một bộ phận của con gà lại có hàm lượng giá trị dinh dưỡng khác nhau

Gà nấu ớt hiểm miền Tây làm như thế nào ngon nhất?

09:56:51 28/05/2022
Bạn đã từng thử món gà nấu ớt hiểm miền Tây ngon nhức nhối chưa? Ai đã một lần thưởng thức món đặc sản của miền quê dân dã này tin chắc sẽ nhớ mãi không quên

Điểm danh những quán ăn lâu đời nhất ở Sài Gòn cực kỳ hút khách

09:50:18 28/05/2022
Những quán ăn lâu đời nhất luôn có sức hút với tín đồ ẩm thực. Đơn giản vì năm tháng và sự bền vững là minh chứng tốt nhất cho chất lượng của món ăn

Gà chiên mắm tỏi: 6 cách làm đơn giản, ngon giòn nhất

09:37:31 28/05/2022
Nhắc đến món gà chiên mắm tỏi thấm vị đậm đà, nhâm nhi cùng bát cơm trắng nóng hổi chắc hẳn không ai có thể cưỡng lại cơn thèm

12 món đặc sản làm nên tên tuổi đất Trà Vinh

09:07:09 28/05/2022
Không chỉ là vương quốc của dừa sáp, Trà Vinh còn nổi tiếng nhờ món bún suông, nước mắm rươi và bánh tét cốm dẹp.Cùng làm ngay nhé

Thịt bò xào nấm gì ngon, chứa bao nhiêu calo?

08:51:18 28/05/2022
Thịt bò xào nấm được khéo léo chế biến kết hợp thêm những nguyên liệu khác nhau sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng, đưa vào thực đơn bữa cơm mỗi ngày của gia đình

Top 7 quán ăn trên 30 năm hút khách ở Sài Gòn

08:44:23 28/05/2022
Có những quán ăn mà tuổi tác tính đã đến hàng chục năm. Nó không chỉ trở thành một địa điểm ẩm thực quen thuộc mà còn là những dấu ấn đẹp trong ký ức của nhiều người

Miến xào chay: 3 cách kết hợp rau củ quả nấm thơm ngon, hấp dẫn

08:14:12 28/05/2022
Miến xào chay là món ăn được nhiều người yêu thích thực hiện làm điểm tâm sáng. Theo đó món ăn có nhiều cách chế biến kết hợp nguyên liệu đa dạng

Mát lành canh mứt biển

07:52:21 28/05/2022
Về Bình Định những ngày hè nắng nóng, du khách sẽ được thưởng thức món canh rong mứt dân dã, mát lành, đậm đà hương vị biển

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

07:49:36 28/05/2022
Cá chuộng nướng để lên dĩa, bên ngoài nguội nhưng bên trong nóng hổi; bóc lớp vảy lộ ra phần thịt cá trắng, dày, thơm phức

Măng trúc Yên Tử- Món ngon nổi tiếng Quảng Ninh

07:47:02 28/05/2022
Măng Yên Tử là loại măng được mọc tự nhiên trên các dãy núi Yên Tử và có hình dáng hoàn toàn khác so với măng ở các khu vực khác

7 cách làm sinh tố chuối giảm cân hiệu quả, không bị thâm

07:45:46 28/05/2022
Cách làm sinh tố chuối giảm cân đơn giản cũng là lựa chọn thanh mát giải nhiệt cực tốt vào mùa hè. Món thức uống ngọt ngào giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi giúp tinh thần thoải mái hơn

Đổi gió với công thức cách làm cá song hấp xì dầu nóng hổi thơm lừng

07:44:28 28/05/2022
Cá song hay còn gọi là cá mú được nhiều người ưa thích bởi những thớ thịt trắng ngần, ngọt mềm mà không bị ngấy. Với phiên bản cách làm cá song hấp xì dầu thơm lừng, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ trước khả năng bếp núc của bạn. Khám phá ng...

Mực xào hành tây: 5 cách nấu đơn giản, giòn ngon tại nhà

07:08:09 28/05/2022
Mực xào hành tây dai ngon sần sật vốn đã khá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Không những thế, món ăn này còn rất được lòng các quý ông dùng làm mồi nhắm rượu để tỉ tê cùng nhau sau những chiều tan tầm

Công thức cách làm bơ dầm sữa ngọt béo cho cả gia đình, ăn là ghiền

07:05:47 28/05/2022
Đam mê bơ béo ngậy mà không có thời gian để thực hiện những cách thức cầu kì, đừng bỏ qua những phiên bản bơ dầm sữa ngọt béo. Vào bếp ngay cùng cách làm bơ dầm sữa siêu dễ, ai ai cũng có thể chế biến cùng VinID trong bài viết này nhé!

Giòn rụm với 2 cách làm cá tai tượng chiên xù chuẩn miền Tây, ăn là ghiền

07:02:56 28/05/2022
Nếu đã một lần đặt chân đến miền Tây sông nước, chắc chắn bạn đã từng được nếm món cá tai tượng chiên xù giòn rụm cuốn cùng bánh tráng vô cùng mới lạ. 

Măng tây xào thịt bò: 3 cách làm đơn giản mà giòn ngon tại nhà

06:57:43 28/05/2022
Măng tây xào thịt bò là món ăn dinh dưỡng thường xuyên được các chị em nội trợ đưa vào thực đơn. Món ăn không những tốt cho sức khỏe mà còn mang đến vị ngon, màu sắc hấp dẫn đa dạng các món trên bàn ăn

Cách làm xôi hạt dẻ kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

06:50:59 28/05/2022
Xôi hạt dẻ kiểu Nhật là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng thơm bùi, dễ ăn và rất dinh dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Bắt tên cướp gây án ở Quảng Ninh, lẩn trốn tận Bình Dương

Pháp luật

12:23:24 28/05/2022
Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (28/5) cho biết, Trần Tiến Đạt (SN 2004, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả), đối tượng bị truy nã về hành vi cướp giật tài sản, đã bị Công an TP Cẩm Phả bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương

Lần đầu của tuyển Việt Nam và lời cảnh báo từ thầy Park

Bóng đá việt nam

12:23:15 28/05/2022
Không phải bỗng dưng HLV Park Hang-seo gạch tên toàn bộ tiền vệ HAGL trong lần hội quân lần này. Trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với Afghanistan vào ngày 1/6, HLV Park Hang-seo đã gây bất ...

Dàn talent của M-TPE phản ứng khi Ben Phạm rời công ty: Hải Tú lẫn Kay Trần im ru, duy nhất người này lên tiếng!

Nhạc việt

12:19:49 28/05/2022
Sau khi Ben Phạm chính thức đăng tải dòng trạng thái rời công ty cũ, ngoài chủ tịch Sơn Tùng M-TP chỉ có nhân vật này gửi lời chia tay

Tuyển Việt Nam lắp ghép đội hình đấu Afghanistan

Bóng đá thế giới

12:18:59 28/05/2022
Chiến lược gia Park Hang-seo đã bắt đầu lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận giao hữu của tuyển Việt Nam với Afghanistan

Những kịch bản tương lai châu Âu trong 3 – 7 năm nữa sau cuộc chiến ở Ukraine

Thế giới

12:17:50 28/05/2022
Tương lai châu Âu sẽ có liên hệ mật thiết với kết quả cuộc chiến ở Ukraine. Dưới đây là một số kịch bản có thể xảy ra trong cuộc xung đột này và những tương lai khác nhau mà châu Âu sẽ đối mặt

Phim về huyền thoại âm nhạc “Elvis” nhận tràng pháo tay 12 phút tại Cannes

Hậu trường phim

12:11:05 28/05/2022
Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley sẽ chính thức ra rạp

Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

Du lịch

12:06:46 28/05/2022
Phú Quốc, Nha Trang, các điểm du lịch biển từ Đà Nẵng đổ vào chứng kiến sự gia tăng lượng khách trong đợt hè năm nay

Xa Thi Mạn suýt mất vai ở Diên Hi Công Lược vào tay mỹ nhân này: Đại tỷ TVB nức tiếng chê bai vì thù lao thấp?

Phim châu á

11:56:10 28/05/2022
Mỹ nhân này đã từ chối Diên Hi Công Lược lẫn Chân Hoàn Truyện

9 tips chọn giày cao gót tôn dáng, không gây đau chân

Thời trang

11:51:39 28/05/2022
Bức ảnh hút ngàn like trên mạng cho thấy: Giày cao gót giúp hack dáng - làm thon chân quá khủng, minh chứng sống chính là hội sao Việt Kinh hoàng giày cao gót của sao: Nhìn Khánh Vân mà sợ ngã gãy chân, Hoà Minzy đi guốc gần 30cm nhưng ...

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31: 2 tuần thi đấu chuyên nghiệp và mãn nhãn, 485 con người chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo!

Esport

11:51:33 28/05/2022
Sau SEA Games 30, một lần nữa Thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã vào cuộc cùng sự nhất trí cao ...

Phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị đánh dã man, trường nói gì?

Netizen

11:48:22 28/05/2022
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson cho biết họ bận nhiều việc nên chưa làm việc với phụ huynh

Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ xúc động về 'người hùng' của lòng mình

Bên lề sân cỏ

11:45:38 28/05/2022
1 tuần sau bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31, mới đây, Nhâm Mạnh Dũng đã có những chia sẻ xúc động về bố. Gọi đấng sinh thành là siêu nhân , người hùng , chàng tiền đạo quê Thái Bình đã kể về những vất vả, sự hi ...