Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết

Bánh tét là một món bánh cực kỳ phổ biến đối với người Việt Nam trong những ngày Tết và trở thành đặc sản của nhiều vùng trong đó có miền Tây Nam Bộ.

Hãy vào bếp cùng thực hiện ngay món bánh tét chữ cực lạ và độc đáo để chiêu đãi mọi người trong những ngày tết này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh tét chữ

Đậu xanh 1 kg

Nếp cái hoa vàng 3 kg

Nước cốt dừa 600 ml

Nước cốt lá dứa 400 ml

Nước cốt lá cẩm 800 ml

Đường 750 gr

Muối 1 muỗng canh

Nước lọc 1 lít

Dầu ăn 70 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu xanh ngon

Bạn có thể sử dụng cả hai loại đậu xanh cà vỏ và còn nguyên vỏ đều được.Nếu bạn chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, cần lưu ý chọn các hạt đậu xanh có lớp vỏ căng bóng, mẩy đều nhau, không bị sâu hay lép.Nếu chọn hạt đậu xanh cà vỏ, bạn chọn loại có màu vàng đẹp, các hạt đậu nửa chắc, không bị sâu mọt, có mùi thơm của đậu xanh.

Cách chọn mua nếp ngon làm bánh tét

Bạn nên chọn mua nếp có hạt to, tròn, màu trắng đục, không bị gãy nát. Nên mua nếp mới được xay, khi ngửi có mùi thơm nhẹ, dễ chịu tự nhiên của gạo nếp.Không nên mua không nên mua loại gạo nếp được xay xát kỹ vì gạo đã bị mất rất nhiều dưỡng chất.Tránh mua nếp có màu sắc lạ hoặc có mùi ẩm mốc do để lâu ngày.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 1

Cách chế biến Bánh tét chữ

1

Xào nếp (lá dứa, lá cẩm)

Video đang HOT

Đầu tiên, bạn cho 300ml nước cốt dừa, 400ml nước cốt dứa và 1.5kg nếp vào chảo. Sau đó, bạn xào nếp trên lửa vừa cho đến khi nếp nở đều.

Tương tự, bạn cũng cho phần nước cốt dừa còn lại, 800ml nước cốt lá cầm và 1.5kg nếp vào chảo khác. Bạn cũng xào đều cho đến khi nếp nở.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 2

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 3

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 4

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 5

2

Nấu đậu

Bạn cho 1kg đậu xanh vào nồi và thêm 300gr đường, 1 muỗng canh muối và 1 lít nước lọc. Sau đó bạn luộc đậu xanh trên lửa lớn khoảng 1 tiếng cho đến khi đậu xanh chín mềm. Tiếp theo bạn dùng muỗng để tán nhuyễn đậu xanh.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 6

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 7

3

Xào đậu

Bạn cho 70ml dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào rồi xào cho đến khi đậu xanh khô ráo nước, tróc chảo.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 8

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 9

4

Tạo hình

Đầu tiên bạn dùng đậu xanh để tạo thành hình những chữ cái mà bạn muốn, sau đó bạn cho nếp lá cẩm vào giữa để tạo hình chữ.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 10

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 11

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 12

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 13

5

Gói bánh

Trải 2 tấm lá chuối sao cho mặt lá đậm hướng lên trên rồi cho một lớp nếp lá dứa lên. Tiếp theo, bạn đặt phần nếp đã tạo hình chữ vào rồi phủ thêm một lớp nếp lá cẩm lên trên.

Kế đến bạn dùng tay gói 2 đầu mép lá lại, ép cho nếp thật chặt rồi dùng dây để buộc quanh thân bánh lại. Tiếp theo, bạn gấp lá chuối ở 2 đầu bánh lại và buộc dọc theo thân bánh.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 14

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 15

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 16

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 17

6

Luộc bánh

Bạn xếp bánh vào nồi lớn rồi đổ đầy nước vào, bạn nấu khoảng 5 – 6 tiếng, trong quá trình nấu bạn phải canh chừng để đổ thêm nước vào nồi.

Sau khi bánh chín thì bạn vớt bánh ra, rửa bánh, phơi ráo nước là có thể cắt bánh và trưng bày ra dĩa.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 18

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 19

7

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh tét chữ mới lạ, siêu đẹp mắt cho ngày Tết của gia đình rồi.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nếp dẻo thơm ở bên ngoài và bên trong là nhân đậu xanh bùi béo hấp dẫn.

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết - Hình 20

Cách nấu xôi lá cẩm thơm ngon, màu đẹp tự nhiên

Trong những bài viết trước Bếp 360 đã chia sẻ với bạn các cách nấu xôi ngon như xôi bắp, xôi ngũ sắc... Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn cách nấu xôi lá cẩm nhanh, không cần phải ngâm trước qua đêm mà vẫn mềm dẻo, thơm ngon.

Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếp cái hoa vàng 1,2kg

Nước cốt dừa 200g

Lá cẩm 2-3 nhánh

1-2 thìa canh đường

Cách nấu xôi lá cẩm thơm ngon, màu đẹp tự nhiên - Hình 1

Cách nấu xôi lá cẩm

- Chọn gạo nếp Hải Hậu ngon, hạt tròn béo đều, căng bóng hạt gạo, mùi thơm là ổn. Đổ nước ngâm xấp xấp mặt gạo. Ngâm khoảng 6h chứ không nên ngâm lâu gạo sẽ bị chua và dễ vỡ hạt gạo làm đôi. Cho vào đó vài hạt muối nhé!

- Lá cẩm rửa sạch, đun nước sôi rồi cho vào khoảng 10 phút thì vớt ra ta sẽ được màu tím hoặc đỏ tuỳ loại lá (Nếu để sôi lâu nữa nó sẽ sang màu khác). Lấy nước ấy để nguội rồi ngâm gạo. Sau khi ngâm xong vo và đãi gạo sạch rồi chuẩn bị đồ xôi.

Cách nấu xôi lá cẩm thơm ngon, màu đẹp tự nhiên - Hình 2

- Nếu muốn làm lá nếp thì xay mịn lá nếp rồi lọc thật sạch bã bỏ đi lấy nước cốt pha ra rồi ngâm gạo.

- Lấy chõ xôi, lót 1 lớp vải màn phía dưới rồi 2 tay bốc gạo bỏ vào dần dần. Đừng đổ dồn 1 lần vì gạo sẽ bị nén xuống, không tơi khiến xôi sẽ chín không đều.

- Đặt nồi lên bếp, cho nước vào (khoảng 2 phần nồi). Để cách mặt chõ xôi khoảng 5 đến 8 cm là tốt nhất. Chứ đừng đổ sát nước lên trên mặt chõ xôi. Nó sẽ bị phần dưới nhão. Đợi nước sôi thì mới đặt phần chõ xôi lên. Giảm lửa xuống còn 50%. Giữ nguyên nhiệt lượng như thế. Để lửa nhỏ quá thì nó sẽ bị nhão xôi, còn lửa to quá xôi kiểu như bị cháy ấy ạ. Lấy cái đũa chọc vài lỗ thẳng đứng từ trên xuống giúp cho hơi nước thoát tốt lên trên để xôi chín đều. Chọn chõ xôi có nắp chóp cao cao chút. Để cái phần nước bốc hơi lên trên nắp nó trôi xuống theo miệng nồi ra ngoài chứ không bị rơi xuống mặt xôi ở trên sẽ làm xôi nhão nát phía trên.

- Xôi tầm 30 phút thì các bác bỏ chõ xôi xuống. Nhấc nguyên cái vải màn ra để bỏ hết xôi ra ngoài. Cho lên cái mâm rồi lấy đũa thanh xôi ra cho nguội thật nhanh. Làm khéo khéo chút không nát hết hạt gạo. Xôi ngon và mềm dẻo hay không là ở khâu này.

- Sau khi xôi nguội ta lại cho vào chõ xôi khoảng thêm 10 phút nữa với nhiệt lượng như trước là ổn.

- Khâu tiếp theo này cũng quan trọng, khi cho xôi đã nguội lên đồ lửa thứ 2 được khoảng 5 phút, bạn hãy vẩy chút nước thật đều lên trên mặt trên của xôi, rồi lấy mỡ gà đã rán lên rưới đều vào xôi và trộn đều. Đảm bảo xôi các bác thắp hương xong để từ trưa đến tối ăn vẫn mềm và ngon, hạt xôi vẫn bóng mượt như lúc mới xôi. Còn nếu thích ăn nóng thì lại đồ lại lần nữa càng ngon.

Cách nấu xôi lá cẩm thơm ngon, màu đẹp tự nhiên - Hình 3

Xôi lá cẩm có thể ăn kèm ruốc, thịt xá xíu, lạp sườn, hành phi.... đều rất hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ hôm nay của Bếp 360 sẽ giúp bạn thực hiện thành công món xôi này. Đừng quên theo dõi các món ngon khác tại chuyên trang của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động04:34Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị09:30Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"02:59Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29

Tiêu điểm

9 quán phở ngon nhất Hà Nội bạn không nên bỏ qua khi đến đây
22:06:10 26/05/2022
Thủ thuật rán cá đỉnh cao: da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu
17:03:39 27/05/2022
"Chạy mất dép" trước những món đặc sản này tại Pháp
06:58:44 26/05/2022
Ngon nuốt lưỡi với món cá trắm hấp bia ngon chuẩn, đơn giản tại nhà
11:07:14 26/05/2022
10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn
05:44:32 26/05/2022
Cách nấu bún bò Huế của người Huế ngon đúng chuẩn
22:06:41 26/05/2022
Rán cá loại bé, nhớ thêm thứ này cá vừa vàng lại không bị vỡ nát, ai ăn cũng thích
17:13:23 27/05/2022
Món bún vừa bịt mũi vừa ăn nhưng lại "gây nghiện" ở Gia Lai
14:12:33 26/05/2022
Công thức làm bánh mì bơ tỏi cực thơm ngon, ăn là nghiền
09:20:16 26/05/2022
Dạo một vòng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn ở quận Tân Phú
16:46:45 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022

Tin mới nhất

Cách làm mắm chưng ngon bằng nồi chiên không dầu không bị ướt

22:11:24 27/05/2022
Bạn muốn học cách làm mắm chưng để trổ tài đảm đang cho cả nhà một bữa cơm ngon đậm vị quê hương? Mắm chưng vốn là món ăn mộc mạc, dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp khéo léo tài tình của các ng...

Gà nấu nấm hương - món ngon đơn giản dễ nấu nhất

22:04:41 27/05/2022
Gà nấu nấm hương là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình

Cách làm chà bông cá thu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

22:04:07 27/05/2022
Cách làm chà bông cá thu rất đơn giản, nhưng không phải mọi chị em đều nắm rõ làm sao cho ngon.  Không chỉ để đổi vị, chà bông cá thu còn là món khô ngon, để dành sử dụng dần, cũng như dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ngon phong phú m...

Món ngon đặc trưng ngày hè miền Bắc

21:09:04 27/05/2022
Canh cua-cà pháo, thịt rang cháy cạnh, đậu phụ rán, rau muống xào tỏi… là những món thanh mát được ưu tiên trong thực đơn ngày nóng miền Bắc

Cách làm món tôm sốt trứng muối ngon như ngoài hàng

21:07:54 27/05/2022
Vỏ tôm giòn, thịt bên trong vẫn giữ được độ tươi ngọt, kết hợp với vị mặn mặn của trứng muối khiến món ăn vô cùng lạ miệng

Súp khoai tây

21:03:33 27/05/2022
Súp khoai tây là món ăn được nấu theo phong cách ẩm thực phương Tây, thường phục vụ tại các nhà hàng.  Món súp này không sử dụng thịt mà nấu từ các nguyên liệu như khoai tây, sữa tươi, kem béo tạo nên hương vị độc đáo, khác biệt

Thịt bò xào bắp

20:59:45 27/05/2022
Đây là món ăn khá đơn giản và cũng còn mới lạ với rất nhiều bạn. Đây không những là món ăn trong bữa cơm gia đình mà còn là 1 món nhậu vô cùng hấp dẫn đấy! Vị ngọt ngọt mặn mặn của bắp hòa cùng vị thơm của bò hứa hẹn là món ăn đặc biệt ...

Cà pháo không chỉ được muối chua mà còn chế biến theo cách này rất đưa cơm

20:54:03 27/05/2022
Nếu đã chán cà pháo muối chua, bạn đã thử làm món cà nấu với mẻ chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm chưa? Không biết từ khi nào, cà pháo được người Việt Nam phát hiện và đưa vào thực đơn hằng ngày

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng

20:51:19 27/05/2022
Món thịt bò xào kiến đỏ của người Campuchia là đặc sản được thực khách yêu thích khi du lịch đến quốc gia này. Nếu như người Việt sử dụng trứng kiến để chế biến ra món xôi trứng kiến trứ danh, thì người Campuchia lại ăn kiến đỏ cả con

Cách làm nước chấm bún chả ngon đúng chuẩn

20:36:03 27/05/2022
Cách làm nước chấm bún chả tưởng chừng rất dễ, thế nhưng không phải tất cả mọi chị em đều rõ làm thế nào để nước chấm trở nên đậm đà hơn

Nộm chân gà rút xương - cách làm món ăn giòn ngon sần sật ăn hoài không chán

20:32:17 27/05/2022
Nộm chân gà rút xương là món ăn khá hấp dẫn cho gia đình bạn. Nhiều chị em nội trợ thường chọn chế biến món này vì nguyên liệu dễ kiếm, hương vị mới lạ, độc đáo và được các thành viên trong nhà ưa thích

Gà quay chảo với cách làm siêu đơn giản - bà nội trợ nào cũng nên thử ngay

20:28:22 27/05/2022
Gà quay chảo là món ngon vô cùng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết rằng, cách làm món ăn này lại khá đơn giản

Gà nấu xáo - cách làm cực đơn giản bạn không nên bỏ qua

20:22:40 27/05/2022
Gà nấu xáo là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung.Kkhông ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa

Địa chỉ 7 quán tào phớ ngon nức tiếng ở Hà Nội

20:19:02 27/05/2022
Tào phớ hay còn được gọi là tàu hủ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị thơm mát, mềm mịn, ngọt dịu nhẹ

Top 8 quán mì vịt tiềm ngon nức tiếng ở Sài Gòn

20:09:42 27/05/2022
Ở Sài Gòn, nếu bạn khoái khẩu món mì vịt tiềm và muốn tìm một nơi thưởng thức, những gợi ý dưới đây sẽ cực kỳ hữu dụng với bạn đấy

Tổng hợp 10 quán gỏi cuốn ngon nổi tiếng ở Sài Gòn

20:07:07 27/05/2022
Gỏi cuốn là món ăn vặt được nhiều người Sài Gòn ưa thích. Từ khi trang du lịch của hãng CNN xếp hạng gỏi cuốn đứng thứ 30 trong số 50 món ăn ngon nhất thế giới thì món ăn này càng được nhiều người tìm đến thưởng thức

Vợ gửi ảnh bữa cơm chiều hấp dẫn, chồng về ngay quên hết tiệc tùng

19:53:49 27/05/2022
Vợ gửi ảnh bữa cơm chiều hấp dẫn. Cánh gà kho đậm đà, canh cua mồng tơi ngọt mát... đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức

Món bò ăn cùng cơm, bánh mì hay bún đều tuyệt hảo

19:49:35 27/05/2022
Lưu lại công thức làm bò kho này thôi chị em ơi. Nấu 1 nồi bò kho mà có thể triển thành 3 món nhỏ với cơm, bún và bánh mì thì tội gì không làm cơ chứ

Top 9 quán sữa chua ngon, bổ, rẻ ở Hà Nội được nhiều người yêu thích

19:34:58 27/05/2022
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món này với nhiều hương vị khác nhau, đồng thời tụ tập bạn bè hàn huyên tâm sự, đừng bỏ qua những quán sữa chua ngon ở Hà Nội dưới đây nhé! 

Tổng hợp 13 quán bún các loại ngon bậc nhất ở Hà Nội

19:32:44 27/05/2022
Bún rất quen thuộc với người Việt Nam. Nếu đến Hà Nội bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại bún khác nhau từ bún cá đến bún bò, bún chua…

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm vị đơn giản dễ làm

18:38:53 27/05/2022
Người miền Nam có lẽ đã quá quen thuộc với món bún mắm – một món ăn mang đậm hương vị miền Tây.  Người nấu thường sử dụng mắm cá linh hoặc cá sặc (các loại mắm nổi tiếng của miền Tây sông nước) kết hợp với thịt heo quay, tôm, mực, chả c...

Top 10 món canh thơm ngon bỏ dưỡng nhưng vô cùng dễ nấu cho ngày hè nóng nực

18:22:19 27/05/2022
Bữa ăn gia đình là một phần không thể thiếu để giữ lửa cho mái ấm gia đình của chúng ta, tuy nhiên với thời buổi này bữa cơm gia đình ngày càng hiếm, mọi người muốn có một dịp để sung hợp hết cả gia đình cũng rất khó, mặc khác với nhiều...

Hướng dẫn cách thực hiện món ăn vặt hấp dẫn cho giới trẻ

17:13:17 27/05/2022
Trong tất cả các món ăn vặt của tất cả các thế hệ học sinh và sinh viên Việt Nam thì rất đa dạng và phong phú.  Có nhiều những món ăn vặt rất ngon và thu hút được giới trẻ, đối với món bò bía thì là một món ăn cũng vô cùng yêu thích của...

4 cách nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu ‘nhàn tênh’ mà thơm ngon nức mũi

17:10:19 27/05/2022
Tranh thủ học nhanh công thức để trổ tài với cả nhà dịp cuối tuần thôi nàng ơi. Nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè

16:58:02 27/05/2022
Rau diếp cá có thể biến tấu thành nhiều loại nước ép tươi ngon, thơm mát, giải nhiệt trong ngày hè nóng bức. Diếp cá là loại cây rau ăn kèm rất tươi ngon, thanh mát, tốt cho sức khỏe. Không chỉ là rau, diếp cá còn là cây thuốc quý

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc bằng tay không cần mành tre

16:38:41 27/05/2022
Bạn là fan ruột của phim Hàn? Bạn cũng yêu thích cách làm cơm cuộn  (kimbap) xinh xắn của xứ xở này? Hàn Quốc nổi tiếng với món kim chi quốc dân xếp thứ nhất thì cơm cuộn kimbap chính là món ăn quốc dân đứng thứ nhì

Nấu lẩu nấm ngon cho dịp cuối tuần với 2 cách nấu dễ nhất và nhanh nhất

16:24:09 27/05/2022
Nấu lẩu nấm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho bạn

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

16:20:21 27/05/2022
Nếu bạn trót lỡ mê mẩn hương vị ngậy béo của bơ, đừng bỏ lỡ sự kết hợp hoàn hảo với phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng cực bổ dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

Thế giới

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này