Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng

Cách làm bánh flan tại nhà có nhiều công thức, phương pháp thực hiện rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị, điều kiện trong căn bếp mà mỗi người có thể áp dụng một cách làm phù hợp.

Hôm nay, Yeutre.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức làm món ăn tráng miệng này, với hướng dẫn chi tiết phương pháp hấp hoặc nướng cách thủy, sao cho bánh ra lò vừa không bị rỗ, vừa sánh mịn hoàn hảo.

1. Một số cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 1
Nên chọn trứng gà ta làm bánh flan để thành phẩm sánh mịn, có màu vàng bắt mắt – Ảnh Internet

1.1. Cách làm bánh flan với sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

13 trứng gà. Bạn nên chọn trứng gà ta để đảm bảo an toàn, có vị béo ngậy, cho ra thành phẩm màu vàng bắt mắt.3 bịch sữa tươi không đường, hoặc đong 660ml sữa tươi.

Nửa chén sữa đặc.5 thìa canh đường.Khoảng 2 – 3 gói cà phê sữa. Nếu bạn thích cà phê nguyên chất thì pha phin để có vị đắng, đậm, hòa quyện với vị béo của bánh hơn.Khuôn, hộp làm bánh.

Các bước thực hiện

Bước 1

Trước hết, cho khoảng 2 – 3 thìa canh đường vào chảo, bật lửa nhỏ liu riu nhất để đường chảy lỏng ra, cho đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián. Khi này, bạn cần khuấy liên tục cho đến khi thấy đường đậm màu, rồi tiếp tục đổ từ từ 2 thìa canh nước vào, vẫn khuấy đều tay.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 2

Cho đường vào nồi, bật lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu cánh gián và đổ nhẹ nước vào, khuấy đều – Ảnh Internet

Khi hỗn hợp caramel sệt lại, nổi bong bóng lớn thì tắt bếp. Bạn tráng đều đáy khuôn/ hộp làm bánh một lớp caramel khoảng 1 đến 1,5 thìa canh, và đợi hỗn hợp nguội lại.

Bước 2

Nhẹ nhàng đổ 3 bịch sữa tươi với nửa chén sữa đặc vào khuấy đều tay.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 3
Khuấy hỗn hợp trứng đều tay theo hướng một chiều để hạn chế tạo bọt – Ảnh Internet

Lưu ý, không đánh mạnh tay để tránh làm cho hỗn hợp nổi bọt. Sau đó, bạn nếm lại và cho thêm đường tùy theo sở thích.

Bước 3

Cho hỗn hợp sữa trên bếp nấu lửa vừa phải cho đến khi sôi. Không để hỗn hợp sôi lâu. Song song đó, tách 7 lòng đỏ trứng gà, loại bỏ lòng trắng, 6 quả còn lại thì để nguyên (lấy cả lòng trắng và lòng đỏ) cho vào một cái tô.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 4
Nhẹ nhàng đổ sữa vào trứng và khuấy đều chứ không làm ngược lại – Ảnh Internet

Khuấy lòng đỏ trứng đều và nhẹ tay, khuấy theo một chiều để hạn chế bọt khí càng nhiều càng tốt, vì bọt khí gây rỗ trứng, thành phẩm sẽ không mềm mịn. Khi trứng đã tan đều thì dùng lọc rây 2 đến 3 lần cho mịn, loại tối đa bọt khí và loại bỏ phần thừa lòng trắng nổi lợn cợn.

Bước 4

Khi đã hoàn thành được các giai đoạn trên, bạn vừa đổ hỗn hợp sữa vào trứng, vừa khuấy đều và nhẹ tay theo một chiều.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 5
Đổ hỗn hợp trứng và sữa vào khuôn hoặc hộp làm bánh flan – Ảnh Internet

Tuyệt đối không làm ngược lại là đổ trứng vào sữa, vì điều này sẽ khiến trứng chín và vón cục lại.

Bước 5

Lọc lại lần nữa hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn hoặc hộp bánh đã được tráng caramel ở bước đầu, lấy màng bao thực phẩm để bọc các miệng hộp trước khi đậy nắp, giúp tránh hơi nước rớt xuống mặt bánh gây rỗ tổ ong. Sau đó, đậy nắp hộp lại.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 6
Lót khăn kĩ dưới khuôn bánh flan trước khi hấp hoặc nướng cách thủy – Ảnh Internet

Bạn cũng có thể không dùng màng bao, thay vào đó, lót 1 mảnh khăn có chất liệu có thể hút nước rồi mới đậy nắp nồi.

Bước 6

Video đang HOT

Làm chín bánh bằng cách hấp cách thủy với nồi hấp, chõ hấp, nồi cơm điện, hoặc nướng cách thủy với lò vi sóng với lưu ý đặc biệt.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 7
Lọc lại hỗn hợp trứng và sữa bằng rây 2 – 3 lần – Ảnh Internet

1.2. Cách làm bánh flan với sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250ml sữa tươi1 lon sữa đặc có đường2 tuýp vani

6 trứng gà, tốt nhất là chọn trứng gà ta

Đường

Khuôn hoặc hộp làm bánh flan

Nước sôi

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng thực hiện công đoạn làm caramel như cách làm 1.Bước 2: Đổ 250ml sữa tươi nhẹ nhàng vào một cái nồi nhỏ, nấu gần sôi thì đổ tiếp sữa đặc cùng 50ml nước vào khuấy đều tay, rồi tắt bếp.Bước 3: Đập trứng ra một cái tô rộng (chỉ tách lấy lòng đỏ 3 trái, còn 3 trái còn lại thì lấy hết cả lòng trắng và lòng đỏ) rồi đánh nhuyễn nhẹ tay theo một chiều. Sau đó, lọc lại hỗn hợp trứng vừa đánh qua rây khoảng 2 đến 3 lần cho mịn.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 8
Khi bánh chín, đổ bánh ra dĩa và bắt đầu thưởng thức – Ảnh Internet

Đổ hỗn hợp sữa ở bước trên vào tô trứng, thêm vani vào tiếp tục khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa và trứng vừa khuấy đều này vào khuôn, hoặc hộp nhỏ bánh flan đã tráng caramel.

Bước 4: Cho bánh vào hấp hoặc nướng cách thủy khoảng 30 phút.

Đến khi flan chín, thì đổ bánh ra đĩa để nguội, rưới cà phê đã pha sẵn lên trên, kèm theo chút đá nhuyễn để thưởng thức thành phẩm.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 9
Phương pháp nướng bánh flan bằng lò vi sóng chuẩn vị Pháp – Ảnh Internet

1.3. Cách làm bánh flan vị Pháp thơm ngon với kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5ml nước cốt chanh, tương đương 1 thìa cà phê

3 thìa canh nước

5 trứng

sữa tươi không đường

70gr đường

5ml vani, tương đương khoảng

2 ống vani

150ml whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo dao động 30 – 35%)

Các bước thực hiện

Bước 1: Thực hiện công đoạn làm caramel như các cách trên. Tuy nhiên, khi đường ngả màu cánh gián thì bắt đầu đổ nước cốt chanh vào, rồi mới tráng các khuôn làm bánh flan.

Bước 2: Cho 3 trứng giữ nguyên lòng đỏ và lòng trắng vào tô với 2 trứng chỉ lấy lòng đỏ rồi khuấy đều tay theo một chiều. Rồi cho đường vào, đánh tan hỗn hợp một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Đổ 400ml sữa cùng kem tươi vào nồi, bắt lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này ấm nóng khoảng 45 đến 55 độ C thì tắt bếp.

Bước 4: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem – sữa vào tô hỗn hợp trứng ở bước 2, vừa khuấy đều vừa cho vani vào.

Bước 5: Dùng rây lọc lại hỗn hợp hoàn thành ở bước trên để loại bỏ lần nữa các lợn cợn nếu còn. Chia hỗn hợp mới này vào các khuôn/ hộp bánh flan. Dùng phương pháp nướng cách thủy làm bánh chín, lưu ý bọc giấy bạc kĩ trên nắp các khuôn bánh.

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 10
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện là dễ thực hiện nhất tại nhà – Ảnh Internet

Các công thức làm bánh flan trên đây giống nhau ở các nguyên liệu cơ bản là trứng, sữa tươi, sữa đặc, đường, vani. Nếu áp dụng theo công thức 1, thành phẩm sẽ sánh mịn hơn nhờ vào lượng sữa tươi nhiều, còn cách làm bánh thứ 3 sẽ có vị ngậy hấp dẫn rất lạ do có kem tươi.

Tùy vào sở thích, khẩu vị từng người, hãy chọn cho mình công thức làm bánh flan ưng ý nhất nhé. Và cũng lưu ý rằng, một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình làm bánh flan là khâu làm chín. Để thực hiện đúng phương pháp hấp hoặc nướng cách thủy, bạn cần hiểu rõ ưu, nhược điểm của từng cách làm này.

2. Lưu ý các bước làm chín bánh flan bằng cách hấp hoặc nướng cách thủy

2.1. Phương pháp hấp cách thủy

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 11
Lót một lớp khăn dưới các khuôn bánh rồi mới đưa vào lò nướng- Ảnh Internet

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần có nồi hấp 2 tầng, hoặc xửng, chõ hấp. Nếu không có các vật dụng này, bạn có thể hấp trực tiếp bằng nồi cơm điện. Ưu điểm của hấp cách thủy là sản phẩm không tiếp xúc với nước sôi nên giữ được các chất, và hương vị nguyên bản, bánh cũng mềm hơn nhiều so với nướng. Các bước thực hiện như sau:

Cho ít nước vào nồi, đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa lại ở mức sôi lăn tăn. Nhiệt độ nóng của nước duy trì ở khoảng 90 – 95 độ C.Dùng giấy bạc, hoặc 1 khăn sạch có chất liệu thấm hút tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp lại. Nếu kĩ hơn, bạn có thể mở nắp nồi mỗi 15 phút 1 lần, đồng thời lau sạch hơi nước đọng trên và xung quanh nắp nồi.Xếp flan vào nồi hấp/ xửng hấp/ nồi cơm điện trong khoảng 25 đến 35 phút, hoặc lâu hơn tuỳ kích thước khuôn, hộp bánh.

2.2. Phương pháp nướng cách thủy

Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng - Hình 12
Cách thực hiện sai có thể khiến bánh flan bị rỗ tổ ong – Ảnh Internet

Ưu điểm của phương pháp nướng cách thủy bằng lò nướng hay lò vi sóng là quá trình thực hiện nhanh hơn, tiện lợi hơn trong việc canh chỉnh nhiệt độ, không sợ có hơi nước rơi xuống khuôn làm rỗ mặt bánh. Thành phẩm của phương pháp này phần lớn đều có màu vàng hấp dẫn hơn, đặc và chắc hơn. Cách thực hiện như sau:

Bật lò đến khoảng 150 độ từ 10 – 15 phút để làm nóng trước.Chuẩn bị sẵn các khay nướng riêng, tốt nhất không dùng khay của lò. Lót một lớp khăn xô ở đáy khay rồi mới đặt các khuôn bánh lên trên. Thao tác này giúp giảm nhiệt ở phần đáy bánh, tránh làm bánh xuất hiện các vết rỗ tổ ong khi thành phẩm.Sau khi đặt đều các khuôn, hoặc hộp bánh flan vào khay, đổ nước nóng vào ngập khoảng một nửa khuôn, chứ đừng để mực nước thấp hơn mức này nhé.Chỉnh lò ở chế độ nướng 150 – 160 độ C đến khi bánh flan chín. Tùy kích thước khuôn bánh và nhiệt độ khi nướng, thời gian chờ bánh chín sẽ dao động trong khoảng từ 25 đến 40 phút.

Với cả 2 phương pháp trên, để thử bánh sau khi làm chín, bạn chỉ cần dùng tăm xiên vào bánh. Nếu tăm khô, không dính nước, thì bánh đã chín. Bánh để nguội rồi mới trút ra khỏi khuôn. Dùng cà phê đã pha rưới lên mặt bánh, rồi cho đá bào vào. Thế là, chúng ta đã xong những chiếc bánh flan ngon, hấp dẫn để thưởng thức.

Trong một số trường hợp, nhất là với những bạn làm bánh flan lần đầu, thành phẩm ra lò thường xuất hiện rỗ tổ ong, hoặc bánh bị bể, không đặc lại. Vậy, khắc phục tình trạng này thế nào đây? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết nguyên nhân là do sai sót ở khâu thực hiện nào, thì mới khắc phục được.

3. Cách khắc phục bánh flan bị rỗ tổ ong

Nguyên nhân

Bánh flan bị rỗ chủ yếu là do ở khâu làm chín bánh, bạn không áp dụng đúng phương pháp hấp cách thủy hoặc nướng bánh. Ngoài ra, nếu để nhiệt độ quá cao khi làm chín bánh, hỗn hợp sữa và trứng không kịp đông, khi sôi lên sẽ làm xuất hiện các vết rỗ bên trong bánh.Nhất là khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi, rơi xuống và làm mặt bánh bị rỗ. Còn với cách nướng bánh, một số người sử dụng khay bằng kim loại đi kèm lò nướng. Như chúng ta đều biết, kim loại dẫn nhiệt tốt hơn chất liệu sứ, nên khi tiếp xúc với thành lò nướng, nhiệt độ dưới khuôn bánh sẽ cao hơn rất nhiều, dẫn đến rỗ dưới đáy bánh.

Cách khắc phục

Khi đánh hỗn hợp sữa – trứng, chỉ khuấy theo một chiều và không nên quá mạnh tay, hạn chế tối đa việc tạo ra các bọt khí. Sau đó, lược lại hỗn hợp này ít nhất 2 lần trước khi đem hấp hoặc nướng.Để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng, có thể sử dụng bơ thực vật tráng một lớp mỏng bên trong khuôn. Khi bánh chín, bạn chỉ cần lắc nhẹ là có thể lấy bánh ra được.Khi áp dụng phương pháp hấp hay nướng bánh, bạn cần đọc kĩ các bước thực hiện ở phần trên để lưu ý làm bánh flan đúng cách.

Với 3 cách làm bánh flan đơn giản tại nhà, cũng như những lưu ý cần thiết liên quan được chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn làm bánh flan sẽ ngon hơn nhiều so với trước. Bạn có thể tùy chọn công thức phù hợp với sở thích, khẩu vị, dụng cụ sẵn có ở nhà, cũng như phương pháp phù hợp nhất để làm bánh. Bánh flan được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Sự thanh mát của món ăn tráng miệng này có thể xua tan đi cái nóng khó chịu của ngày hè. Ngoài ra, từ loại bánh cơ bản và cách làm đơn giản như trên, những chiếc bánh flan tuyệt vời của bạn càng thêm phần hấp dẫn và “quyến rũ” người thưởng thức, khi bạn còn có thể đổi vị bằng cách kết hợp làm bánh flan rau câu trái cây, flan vị chocolate,…

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ

Bánh flan là món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhờ sở hữu hương vị ngọt dịu, thơm béo, bùi bùi. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản nếu bạn nắm được các bí quyết mà chia sẻ qua bài viết sau. Vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Trứng gà 6 quả

Sữa tươi có đường 400 ml

Sữa đặc 120 ml

Đường 60 g

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Vani 2 ống

Hình nguyên liệu

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 1

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu

Cách chế biến Bánh flan bằng nồi chiên không dầu

1

Nấu caramel

Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 2

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 3

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 4

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 5

2

Trộn hỗn hợp trứng sữa

Cho vào tô 3 quả trứng, 3 lòng đỏ trứng gà, 400ml sữa tươi, 120ml sữa đặc, dùng phới khuấy đều theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 6

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 7

3

Rây mịn hỗn hợp sữa

Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho mịn.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 8

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 9

4

Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh, sau đó nướng trong vòng 35 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

Cuối cùng để bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 10

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 11

5

Thành phẩm

Bánh flan sau khi hoàn thành láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt, beo béo của sữa trứng. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn ăn cùng cà phê đen và đá bào đấy!

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ - Hình 12

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà cùng loạt sao đình đám bị báo CAND điểm mặt gọi tên, CĐM hả hê đồng tình21:03Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38'Vợ sắp cưới' Đoàn Văn Hậu và những lần khoe dáng 'bỏng mắt': Đẳng cấp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 202011:38Cát Phượng phản ứng 'cực căng' sau khi bị Kiều Minh Tuấn 'lơ đẹp' hậu chia tay?04:20Xuất hiện đoạn hội thoại Văn Mai Hương than thở với Trang Trần việc bị ‘cướp chồng’ gây xôn xao09:55Bà Phương Hằng bị gia hạn tạm giam, Trang Khàn có thái độ hả hê, tuyên bố ngỡ ngàng về lời tiên tri01:24Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Nam Anh trong đêm bán kết HHHV: Xinh xuất sắc, tạo nên khoảnh khắc để đời với màu son đỏ sắc sảo và quyền lực cực kỳ00:17Xôn xao clip bé trai mặt đầy thương tích kể bị bố bạo hành suốt 2 năm01:12Trường Giang 'bóc mẽ' chương trình '2 ngày 1 đêm' lừa dối khán giả, tung 'bằng chứng' gây xôn xao00:55Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?00:44Khánh Ly khẳng định chưa bao giờ đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn như trong phim, có thể kiện?03:32Trịnh Kim Chi, Trấn Thành cấp tốc giúp đỡ, tình trạng mới nhất của NS Mạc Can khiến CĐM rơi nước mắt11:26

Tiêu điểm

Luộc thịt cho 3 gia vị này, bảo sao thịt hôi, cứng, không ngon ngọt
13:16:48 24/06/2022
6 món lạ ở Phúc Kiến chỉ có dân bản địa mới dám ăn
12:26:49 24/06/2022
Cách nấu bún riêu cua ốc thơm ngon, đậm đà chuẩn vị “mẹ nấu”
09:00:44 24/06/2022
Cách làm sinh tố bơ sữa chua thơm ngon uống là ghiền
12:08:30 24/06/2022
Cơm trộn mỡ lợn - món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ 8X-9X
13:11:25 24/06/2022
Cách làm trà thái đỏ tận hưởng nhưng ngày hè tươi mát
12:09:38 23/06/2022
Lòng xào nghệ Quảng Nam - Hướng dẫn cách làm ngon nhất
12:19:14 24/06/2022
Cơm tấm Kiều Giang menu có những món gì? Giá bán đắt không?
21:05:06 24/06/2022
Bí ngòi đem xào cùng nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, cả nhà gắp không ngừng tay
14:51:58 23/06/2022
Cách pha trà sữa lipton thơm ngon, nguyên chất giải nhiệt mùa hè
14:53:24 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Tài xế kể lại giây phút giúp 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: "Thấy không yên tâm nên đưa về nhà"
08:32:10 25/06/2022
Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết
08:10:26 25/06/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh về Việt Nam hội ngộ vợ con, khung ảnh nữ diễn viên vui vẻ bên nhóc tì gây chú ý
07:43:28 25/06/2022
Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai
08:25:26 25/06/2022
HOT: Thanh Hà - Phương Uyên sắp chính thức kết hôn, đã gửi thiệp mời?
07:41:40 25/06/2022
Bán chung cư, tháo chạy khỏi con đường “đau khổ” Lê Văn Lương
05:17:45 25/06/2022
Vụ chủ tịch xã bị "đánh ghen" do quan hệ bất chính: "Nhân vật nữ" bị cách chức
09:42:56 25/06/2022
Vì sao Từ Hy Viên không bị thao túng trong showbiz?
09:17:56 25/06/2022
Nghệ sĩ Trung Quốc bị 'ném đá' vì than nghèo, kể khổ
07:59:11 25/06/2022
Ai đủ sức đăng quang Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
06:29:32 25/06/2022

Tin mới nhất

4 nhà hàng Hàn Quốc ở quận 7

12:02:19 25/06/2022
Quận 7 tập hợp nhiều hàng quán phục vụ hương vị ẩm thực xứ sở kim chi được giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tìm đến một trong những điểm hẹn sau để trải nghiệm

Món canh cá nục nấu bí đao

11:59:51 25/06/2022
Sáng sớm, mẹ tôi tranh thủ dạo quanh vườn hái rau, quả chuẩn bị cho bữa trưa. Giàn bí đao ba tôi trồng đã cho quả.  Tiết trời ngày hè oi ả, mẹ nấu món canh cá nục với bí đao, vừa thanh mát vừa bổ dưỡng

Cách làm tôm viên chiên xù lạ miệng chiêu đãi cả gia đình

11:49:06 25/06/2022
Viên tôm chiên xù có hình thức đẹp mắt với màu vàng cam hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy giòn giòn từ phần vỏ, mền tan từ bên trong

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

11:48:40 25/06/2022
Cocktail được biết đến là một thứ đồ uống gồm sự rượu kết hợp với rượu, nước trái cây hoặc nước có gas. Xuất phát của chữ cocktail là từ 1 quán bar ở Mexico (cock tail = cocktail ). Hiện nay có rất nhiều loại cocktail phổ biến trên khắp...

Cách nấu canh chua ngao thanh mát cho cả gia đình

10:14:13 25/06/2022
Cách nấu canh chua ngao. Mùa hè oi ả chỉ cần một bát canh chua ngao là bữa cơm gia đình đã trở nên ngon miệng hơn rất nhiều

Trưa nay ăn gì: Tự tay vào bếp đãi cả nhà món lẩu cháo chùm ngây dân dã

10:08:28 25/06/2022
Nếu như nhắc đến các món lẩu cháo thì nhiều người thường nghĩ đến lẩu cháo lòng, lẩu cháo gà, lẩu cháo cua đồng hay lẩu cháo cá ám đặc trưng vị Bắc bộ. Thế nhưng, trong ẩm thực vùng miền Việt Nam lại có món lẩu cháo mới lạ, dân dã được ...

4 món nộm gỏi thanh mát bắt vị, cực kỳ ngon miêng để bạn đãi tiệc cuối tuần

10:04:37 25/06/2022
Dưới đây là 4 món nộm gỏi thanh mát, hương vị hấp dẫn khiến cả nhà bạn sẽ gắp mãi không ngừng. Cùng vào bếp nấu món ăn này nhé

Mát lạnh ngày hè với cách làm cocktail rượu chanh đơn giản

09:44:21 25/06/2022
Theo 1 tờ báo Balance- Mỹ vào năm 1806 thì món cocktail được định nghĩa là một loại thức uống tạo sự hưng phấn được pha chế từ rượu mạnh các loại, đường cát, nước và loại rượu đắng – bitter

2 cách làm bánh quy trứng muối “siêu phẩm” ăn vặt cải thiện tâm trạng tuyệt vời

09:40:46 25/06/2022
Bánh quy trứng muối là siêu phẩm ăn vặt khiến các tín đồ mê ngọt đổ đứ đừ. Chiếc bánh chất lượng bởi hương thơm quyến rũ, cắn vào giòn rụm, tan chảy trong miệng

Công thức làm món cá cơm thơm ngon

09:38:54 25/06/2022
Cá cơm rim mắm vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nha. Món cá cơm rim mắm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm chưa tới 20 phút là xong mà không cần bàn về độ đưa cơm hay bổ dưỡng

Cách làm cocktail cam hawaii mát lạnh siêu dễ tại nhà

09:38:20 25/06/2022
Trên thực tế, hiện có rất nhiều công thức để pha chế các loại cocktail với những hương vị khác nhau, đòi hỏi các bạn cần có một trình độ chuyên môn nhất định

Cách làm Bingsu hoa quả, kem tuyết ngon đơn giản tại nhà

09:07:42 25/06/2022
Cách làm Bingsu như thế nào bạn đã biết chưa? Đầy là một món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng giờ đã rất phổ biến tại Việt Nam

Cách làm đậu hũ non mềm ngon cho bé ăn dặm, không dùng thạch cao

08:46:59 25/06/2022
Cách làm đậu hũ non không quá khó với điều kiện bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức giới thiệu ngay sau đây. Đậu hũ non có thể làm từ đậu nành, yến mạch, trứng gà

‘Ứa nước miếng’ với 3 món ngon đẫm vị từ sườn sụn, nồi cơm nhà mau chóng ‘hết bay’

06:57:15 25/06/2022
Sườn sụn có thể biến tấu được rất nhiều món ngon và được lòng cả người già lẫn con trẻ. Công thức làm 3 món ngon đẫm vị từ sườn sụn, nồi cơm nhà mau chóng ‘hết bay’

Cách làm trân châu sợi dai mềm uống trà sữa kiểu Đài Loan

06:51:51 25/06/2022
Cách làm trân châu sợi thực ra rất đơn giản. Chỉ với một ít nguyên liệu cơ bản bạn đã có thể làm ngay loại topping hot hit này ngay tại nhà rồi

Cách làm súp tôm hùm bổ dưỡng, đặc ngon đơn giản cho bé

06:39:35 25/06/2022
Cách làm súp tôm thơm ngon bổ dưỡng rất phù hợp để làm món ăn tẩm bổ cho gia đình, đặc biệt là rất phù hợp và dễ ăn cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm

Hàu sữa đem nấu cháo theo 3 cách này, chồng mê con thích, lại đòi ăn thêm

06:38:18 25/06/2022
Cháo hàu rất bổ dưỡng, ngon miệng với cách làm không quá phức tạp. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp học cách làm 3 món cháo hàu để bồi bổ cho cả nhà bạn nhé!

Thư giản với cách làm Boss battles cocktail tại nhà siêu dễ

06:35:23 25/06/2022
Cocktail là một loại thức uống gồm hỗn hợp được chuẩn bị từ các loại rượu ngon, các loại nước hoa quả, ban đầu, người ta thường dùng một số lá hương liệu đem nghiền hoặc nước chanh uống chung với rượu để tăng thêm phần mùi vị khoái khẩu

Hướng dẫn cách làm cocktail margarita hoa quả nướng độc đáo

06:30:14 25/06/2022
Đó là cocktail margarita hoa quả nướng. Nghe cái tên thui là các bạn cũng thấy sự khác biệt đúng không nào. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và khám phá công thức pha chế của món này nhé!

Cách làm hồng trà trân châu đường đen ngon đơn giản tại nhà

06:28:54 25/06/2022
Cách làm hồng trà là một trong những loại trà tráng miệng đang được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Hồng trà còn có tên gọi khác là trà đen, thức uống có khả năng năng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể và một số lợi ích sức khỏe khá...

Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon cả nhà đều thích

06:26:32 25/06/2022
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn om, mề gà xào cay, canh bí đao giò heo.Cùng vào bếp thực thiện món ngon này nhé

Mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật

06:22:15 25/06/2022
Nếu bạn muốn đổi vị với những món mì độc lạ, hấp dẫn. Thì Bách hóa XANH mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật luôn nhé

Bí quyết làm nước sốt hủ tiếu khô cực dễ ngon như ngoài hàng

06:17:29 25/06/2022
Món hủ tiếu khô sẽ được ngon và tròn vị hơn khi có một chén nước sốt kèm theo. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu bí quyết cách làm nước sốt hủ tiếu khô cực ngon như ngoài hàng ở bài viết sau đây

Cách kho cá rô đồng với dưa chua, nghệ, khế, kho tộ thơm ngon tại nhà

06:14:53 25/06/2022
Cách kho cá rô đồng đơn giản mà đậm đà hương vị mặn ngọt hài hòa là một món ăn phảng phất hương vị quê. Với nguyên liệu là những con cá rô đồng cùng cách chế biến đơn giản

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

06:14:21 25/06/2022
Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hương vị món ăn. Hãy cùng Bách Hóa XANH ‘học lỏm’ cách làm nước sốt có thể ăn với mì trộn, hủ tiếu khô hoặc bánh mì vô cùng ngon nhé!

Đổi gió với cocktail bụp giấm tốt cho sức khỏe

06:11:37 25/06/2022
Tại sao bạn không đổi vị một chút với cocktail hoa bụp giấm nhỉ? Đây là một loại đồ uống giải khát độc đáo cho những ngày hè oi bức đấy

Cách pha chế 1 tách capuchino thơm ngon và hấp dẫn cho ngày cuối tuần

06:07:33 25/06/2022
Không cần phải sang tận nước Ý xa xôi mới có thể tận hưởng được món cà phê này mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể tự tạo cho mình một ly cà phê capuchino đúng điệu theo các bước hướng dẫn dưới đây

Cách làm giò nạc dai và giòn ngon mà không dùng hàn the

06:04:53 25/06/2022
Cách làm giò nạc sẽ không làm khó bạn nếu nắm rõ bí quyết trong tay. Giò nạc là món ăn truyền thống  mỗi dịp lễ, Tết. Giò có hương thơm của thịt cùng tiêu và các loại gia vị khác tạo nên cảm giác ngon miệng khi ăn

Cách ướp thịt cốt lết chiên ngon bằng nồi chiên không dầu

05:54:04 25/06/2022
Cách ướp thịt cốt lết thịt chiên có khó không, ướp như thế nào mới đảm bảo hương vị chuẩn là thắc mắc của không ít chị em

Hướng dẫn cách làm trà lipton cam sữa ngon bổ dưỡng

22:13:23 24/06/2022
Món đồ uống trà lipton cam sữa này rất đặc biệt, khi uống sẽ có mùi vị nồng nàn của cam, vị dịu ngọt mùi của sữa, kết hợp với vị ấm nóng của trà lipton hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một thức uống bổ dưỡng, thanh mát và tốt cho cơ thể

Có thể bạn quan tâm

Narin The Orange Room game kinh dị góc nhìn thứ 3 mang hình bóng Fatal Frame 2

Game offline

12:13:56 25/06/2022
Bạn sẽ giúp Narin đối mặt với nỗi sợ hãi và giải cứu em gái của mình trong Narin The Orange Room. Đó sẽ là toàn bộ nội dung chính của game, phải thừa nhận rằng có thể Narin The Orange Room và Fatal Frame 2: Crimson Butterfly có nhiều đi...

Vì sao Rooney đột ngột từ chức HLV Derby?

Bóng đá thế giới

12:12:03 25/06/2022
Cựu tiền đạo MU Wayne Rooney vừa bất ngờ xin từ chức HLV trưởng Derby County, khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Mùa 2021/22, Derby County trải qua cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có và bị trừ 21 điểm tại Championship. Trong bối cảnh đó...

Tìm lại 'kho báu' hóa thạch nắm giữ bí mật Trái Đất sau 70 năm

Chuyện lạ

12:08:16 25/06/2022
Kho báu hoá thạch ở Brazil nắm giữ bí mật những sự kiện tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất. Do không ghi lại toạ độ chính xác nên 70 năm sau các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra

'Núp' chung cư 'xịn xò' để sử dụng ma túy, 2 người bị công an tạm giữ

Pháp luật

12:05:51 25/06/2022
Bất ngờ kiểm tra chung cư Marina, công an phát hiện 17 thanh niên trong 3 phòng và nhiều bọc nilông chứa tinh thể màu trắng nghi vấn chất ma túy. Công an đã bắt tạm giữ 2 người chủ mưu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Hoàng Tôn - Chàng ca sĩ đa tài khốn khổ vì phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, ngoại hình hiện tại ra sao?

Sao việt

12:03:24 25/06/2022
Nhắc đến Hoàng Tôn, người ta sẽ nghĩ ngay đến hàng loạt bản hit của chàng ca nhạc sĩ đa tài này. Bên cạnh đó, câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của Hoàng Tôn cũng gây xôn xao không kém

Chuyện tình "chị ơi, anh yêu em" của hội cầu thủ: Người yêu 8 năm không thị phi, người đã về ra mắt nhưng vẫn chưa chịu công khai

Sao thể thao

11:58:02 25/06/2022
Cách đây không lâu, Trần Đình Trọng (SN 1997) đã làm đám hỏi với bạn gái hơn 2 tuổi - Huyền Trang (nickname Trang Heo, SN 1995). Được biết cặp đôi đã có hơn 8 năm hẹn hò, từ khi chàng cầu thủ vẫn đang thi đấu cho đội trẻ còn nàng WAG cò...

"Mẹ kế" đa tài của Thương ngày nắng về: Đang thi Trời sinh một cặp, làm MC

Show việt

11:56:44 25/06/2022
Minh Khuê - nữ diễn viên vào vai mẹ kế phản diện trong Thương ngày nắng về phần 2 - là một nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt

Những mẫu siêu xe được trang bị thêm động cơ điện tại Việt Nam

Siêu xe

11:56:25 25/06/2022
Khi xe điện đang dần trở thành xu thế, nhiều hãng siêu xe đã phát triển những mẫu xe thuần điện và hybrid. Nhiều mẫu xe trong số đó đã xuất hiện tại Việt Nam

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 18: Việt "bắt tại trận" Giang đi ăn khuya với Vũ

Phim việt

11:53:16 25/06/2022
Bắt gặp Giang (Lã Thanh Huyền) và Vũ (Chí Nhân) đi ăn cùng nhau, Lam (Thuý Hằng) đã ngay lập tức chỉ điểm cho Việt (Việt Anh)

Vy Oanh đề nghị khởi tố vì giúp sức bà Phương Hằng, Youtube Quỳnh Như đáp trả: “Tiểu nhân, sân si”

Netizen

11:51:51 25/06/2022
Youtube Quỳnh Như khẳng định vẫn giữ vững lập trường là từ trước đến nay chưa bao giờ yêu thích Vy Oanh. Đồng thời bức xúc khi liên tục bị réo tên vào ồn ào với bà Phương Hằng

Thương ngày nắng về: Mộng Mơ cực tình cảm bên cậu Vượng ở hậu trường

Hậu trường phim

11:46:59 25/06/2022
Nữ diễn viên Huyền Trang chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường thú vị khi đóng Thương ngày nắng về

HLV Shin Tae-yong: U19 Việt Nam, U19 Thái Lan mạnh nhất Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

11:41:30 25/06/2022
HLV Shin Tae-yong đánh giá các đội tuyển trẻ Việt Nam và Thái Lan mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tại vòng chung kết U19 Đông Nam Á sắp diễn ra, U19 Việt Nam, U19 Thái Lan cùng bảng với U19 Indonesia. Đây là bảng đấu tử thần bởi các đội t...