Cách giảm những cơn đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt

Đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt có liên quan đến sự thay đổi nồng độ của các hormone estrogen và progesterone. Một số yếu tố khác có thể xảy ra, bao gồm di truyền và các yếu tố kích hoạt chế độ ăn uống.

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau nhức đầu do thay đổi nội tiết tố. Phần lớn phụ nữ bị chứng đau nửa đầu nhận thấy mối liên hệ với kỳ kinh nguyệt. Có một số loại đau đầu liên quan đến kỳ kinh của phụ nữ. Một số phụ nữ có thể bị đau đầu khi có kinh trước kỳ kinh, trong khi những phụ nữ khác khi bắt đầu có kinh.

Kinh nguyệt không phải là nguyên nhân duy nhất gây đau đầu do nội tiết tố. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hormone và mang thai.

ADVERTISEMENT

Có rất nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị khác giúp giảm đau đầu kỳ kinh nguyệt. Những phụ nữ bị đau đầu trước kỳ kinh nguyệt thường thấy đỡ đau khi mang thai hoặc khi đến tuổi mãn kinh.

1. Nguyên nhân đau đầu kỳ kinh nguyệt

Đau đầu trước kỳ kinh có thể do nhiều nguyên nhân, hai nguyên nhân chính là hormone – nội tiết tố và serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh.

Cách giảm những cơn đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sự giảm sút của estrogen và progesterone xảy ra trước khi kỳ kinh khiến đau nhức đầu.

1.1 Nội tiết tố

Đau nhức đầu là do sự giảm sút của estrogen và progesterone xảy ra trước khi kỳ kinh bắt đầu.

Trong khi những thay đổi nội tiết tố này xảy ra ở tất cả những người có kinh nguyệt, một số người nhạy cảm với những thay đổi này hơn những người khác.

Thuốc tránh thai nội tiết cũng có thể gây đau đầu tiền kinh nguyệt ở một số người, mặc dù chúng cải thiện các triệu chứng cho những người khác.

1.2 Serotonin

Serotonin cũng đóng một vai trò trong chứng đau đầu. Khi có ít serotonin hơn trong não, các mạch máu có thể co lại, dẫn đến đau đầu.

Trước kỳ kinh, mức serotonin trong não có thể giảm khi mức estrogen giảm, góp phần gây ra các triệu chứng của Hội chứng tiền kinh nguyệt. Nếu mức serotonin giảm trong chu kỳ kinh nguyệt, có nhiều khả năng bị đau đầu.

2. Ai có nhiều khả năng bị đau đầu trước kỳ kinh nguyệt?

Bất kỳ ai có kinh nguyệt đều có thể bị giảm estrogen và serotonin trước kỳ kinh. Nhưng một số phụ nữ có thể dễ bị đau đầu hơn nếu:

Trong độ tuổi từ 18 đến 29Có tiền sử gia đình bị đau đầu do nội tiết tốBước vào thời kỳ tiền mãn kinh (những năm trước khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu)

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

3. Có thể là một dấu hiệu của việc mang thai

Đau nhức đầu vào khoảng thời gian bạn dự kiến bắt đầu có kinh đôi khi có thể là một triệu chứng của thai kỳ.

Nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem liệu họ có đang mang thai, mắc hội chứng tiền kinh nguyệt hay sắp bắt đầu hành kinh hay không. Các triệu chứng tương tự và bao gồm tâm trạng lâng lâng, đau lưng, ngực mềm, đau đầu. Mặc dù có các dấu hiệu và triệu chứng tương tự nhau, nhưng giữa mỗi loại đều có sự khác biệt duy nhất.

Phụ nữ biết rằng mình sắp bắt đầu có kinh nếu gặp các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, nổi mụn, đau khớp, đi tiểu ít hơn, táo bón. Nhiều người thèm các gia vị trong thức ăn, thèm đồ ngọt, muối…

Tuy nhiên, nếu mang thai, phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt như bình thường nhưng có thể bị ra máu nhẹ. Các dấu hiệu mang thai sớm khác bao gồm buồn nôn, chuột rút nhẹ, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, tâm trạng lâng lâng, tăng khứu giác, đầy hơi và táo bón, núm vú sẫm màu hoặc quầng vú lớn hơn, đau và sưng vú. Cách tốt nhất để biết có thai hay không là dùng que thử thai.

4. Có thể làm gì để giảm cơn đau đầu trước kỳ kinh?

Cách giảm những cơn đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt - Hình 2

Bọc đá trong một miếng vải và chườm lên đầu là giải pháp tốt nhất để giảm đau nhức đầu trước kỳ kinh.

Nếu bị đau đầu trước kỳ kinh, một số cách có thể giúp giảm đau, bao gồm:

ADVERTISEMENT

Thuốc giảm đau không kê đơn: Thuốc chống viêm không steroid, chẳng hạn như acetaminophen hoặc ibuprofen và aspirin có thể làm dịu cơn đau ngay sau khi cơn đau đầu bắt đầu. Lưu ý, không lạm dụng các loại thuốc giảm đau.

Chườm lạnh hoặc chườm đá: Bọc đá trong một miếng vải và chườm lên đầu để bảo vệ làn da. Đôi khi, chườm túi đá lên vùng bị đau là giải pháp tốt nhất.

Kỹ thuật thư giãn: Căng cứng từng nhóm cơ trong khi hít vào từ từ, sau đó thả lỏng các cơ khi thở ra.

Châm cứu: Châm cứu được cho là giúp giảm đau bằng cách phục hồi sự mất cân bằng và năng lượng bị tắc nghẽn trong cơ thể.

Phản hồi sinh học: Phương pháp không xâm lấn này nhằm mục đích giúp học cách kiểm soát các chức năng và phản ứng của cơ thể, bao gồm nhịp thở, nhịp tim và căng thẳng.

5. Phòng ngừa đau nhức đầu trước kỳ kinh

Cách giảm những cơn đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt - Hình 3

Ngủ từ 7 – 9 giờ vào hầu hết các đêm hoặc đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm thường xuyên giúp giảm đau nhức đầu trước kỳ kinh.

Nếu thường xuyên bị đau đầu trước kỳ kinh, phụ nữ nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa sau:

Hoạt động thể chất: Tập thể dục ít nhất 30 phút, ba hoặc bốn lần một tuần, có thể giúp ngăn ngừa đau đầu bằng cách giải phóng endorphin và tăng mức serotonin.

Thuốc phòng ngừa: Nếu luôn bị đau đầu trước kỳ kinh, hãy cân nhắc dùng huốc chống viêm không steroid.

ADVERTISEMENT

Thay đổi chế độ ăn uống: Ăn ít đường, muối và chất béo, đặc biệt là vào khoảng thời gian bắt đầu có kinh, có thể giúp ngăn ngừa đau đầu. Lượng đường trong máu thấp cũng có thể góp phần gây đau đầu. Vì vậy hãy đảm bảo rằng ăn các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ thường xuyên.

Giấc ngủ: Cố gắng ưu tiên ngủ từ 7 đến 9 giờ vào hầu hết các đêm. Nếu có thể, đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm nào đó thường xuyên hơn cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ giúp giảm đau nhức đầu trước kỳ kinh.

Kiểm soát căng thẳng: Căng thẳng thường góp phần gây ra đau đầu. Nếu đang gặp nhiều căng thẳng, hãy thử thiền, tập yoga hoặc các phương pháp giảm căng thẳng khác để giảm căng thẳng gây đau đầu.

Hỏi ý kiến bác sĩ: Cũng có thể nên hỏi bác sĩ về biện pháp ngừa thai bằng nội tiết tố nếu đang không sử dụng bất kỳ biện pháp nào. Ngay cả khi đã sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố, vẫn có thể có những lựa chọn tốt hơn để giải quyết cơn đau đầu.

6. Xác định chứng đau nửa đầu và đau đầu

Nếu không có gì có thể giúp giảm đau đầu tiền kinh nguyệt hoặc cơ đau đầu trở nên nghiêm trọng, có thể đang bị đau nửa đầu chứ không phải đau đầu.

So với đau đầu, chứng đau nửa đầu có xu hướng gây ra nhiều cơn đau âm ỉ và nhức nhối hơn, cơn đau có thể bắt đầu nhói hoặc mạch đập. Cơn đau này thường chỉ xảy ra ở một bên đầu nhưng có thể bị đau cả hai bên hoặc ở thái dương. Thông thường, các cơn đau nửa đầu cũng gây ra các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn, nhạy sáng, nhạy âm thanh, mờ mắt, chóng mặt hoặc choáng váng.

Các cơn đau nửa đầu thường kéo dài trong vài giờ, mặc dù cơn đau nửa đầu có thể kéo dài đến ba ngày. Nếu nghĩ rằng có thể bị chứng đau nửa đầu trước kỳ kinh, hãy đi khám để được bác sĩ tư vấn.

Nguyên nhân gây đau nhức đầu sau kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài khoảng 2 - 8 ngày. Trong thời gian này, các triệu chứng như chuột rút và đau nhức đầu có thể xảy ra. Thậm chí gay cả khi đã sạch kinh nguyệt thì đau nhức đầu cũng có thể xảy ra. Vậy, nguyên nhân là gì?

ADVERTISEMENT

Đau nhức đầu do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nói chung, chúng là kết quả của việc sưng hoặc căng áp lực lên các dây thần kinh. Khi áp lực xung quanh dây thần kinh của phụ nữ thay đổi, một tín hiệu đau sẽ được gửi đến não, dẫn đến cơn đau nhức nhối, đau nhói của cơn đau đầu.

1. Nguyên nhân đau đầu sau kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân gây đau nhức đầu sau kỳ kinh nguyệt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau kỳ kinh phụ nữ bị thiếu máu do thiếu sắt dễ bị đau nhức đầu.

Nếu phụ nữ bị đau nhức đầu, đó có thể là do mất nước, căng thẳng, các yếu tố di truyền hoặc chế độ ăn uống hoặc một loạt các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, đau đầu ngay sau kỳ kinh nguyệt có thể do những nguyên nhân liên quan đến kỳ kinh của phụ nữ như sự mất cân bằng nội tiết tố, mức sắt thấp.

Khi phụ nữ có kinh, lượng hormone dao động đột ngột. Mức độ hormone có thể bị ảnh hưởng hơn nữa nếu đang thực hiện biện pháp tránh thai. Estrogen và progesterone là hai hormone dao động trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi mức độ estrogen và progesterone có thể gây ra đau đầu. Mọi phụ nữ đều khác nhau, có thể bị đau đầu vào đầu, giữa hoặc cuối kỳ kinh. Tuy nhiên, đau đầu rất phổ biến trong chu kỳ kinh nguyệt và không phải là nguyên nhân chính đáng lo ngại.

2. Triệu chứng đau đầu sau kỳ kinh nguyệt

Một số phụ nữ bị đau đầu cực kỳ khó chịu được gọi là chứng đau nửa đầu trong thời kỳ kinh nguyệt là kết quả của việc thay đổi nồng độ nội tiết tố. Các triệu chứng của chứng đau nhức đầu khi hành kinh rất nghiêm trọng và có thể bao gồm:

ADVERTISEMENT

Buồn nôn, nôn

Đau nhói dữ dội

Áp lực đau sau mắt

Cực nhạy với ánh sáng và âm thanh

Mức độ sắt thấp

Trong thời kỳ kinh nguyệt, máu và mô được thải ra ngoài qua âm đạo. Một số phụ nữ trải qua thời kỳ kinh nguyệt đặc biệt nặng nề, mất máu nhiều hơn so với những người khác. Những phụ nữ bị chảy nhiều máu và mất nhiều máu rất dễ bị thiếu sắt vào cuối kỳ kinh. Mức độ sắt thấp là một nguyên nhân khác có thể gây ra đau đầu sau kỳ kinh nguyệt.

3. Phòng ngừa và điều trị chứng đau đầu sau kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân gây đau nhức đầu sau kỳ kinh nguyệt - Hình 2

Chế độ ăn giàu magie cũng giảm những cơn đau nhức đầu do nội tiết tố.

Đau nhức đầu thường sẽ tự khỏi khi nghỉ ngơi hoặc có giấc ngủ. Tuy nhiên, có thể thử một số phương pháp điều trị để giúp đẩy nhanh quá trình hoặc giảm thiểu cơn đau đầu sau kỳ kinh nguyệt:

Chườm lạnh để giảm căng và co mạch máu

Sử dụng thuốc chống viêm không steroid không kê đơn như ibuprofen hoặc thuốc giảm đau như acetaminophen.Uống nhiều nước để giữ đủ nước.

Nếu đang bị đau nhức đầu do nội tiết tố, bác sĩ có thể kê đơn để bổ sung estrogen bằng thuốc viên, gel hoặc miếng dán, hướng dẫn tăng cường magie. Magie có thể được tìm thấy thông qua thực phẩm trong các loại hạt, quả bơ, cá béo, sô cô la đen, rau xanh và chuối và có thể cho uống thuốc tránh thai liên tục

ADVERTISEMENT

Nếu đang đau đầu liên quan đến thiếu sắt, có thể thử bổ sung sắt hoặc ăn một chế độ ăn giàu sắt với các loại thực phẩm như động vật có vỏ, rau xanh (rau bina, cải xoăn), cây họ đậu, thịt đỏ như thịt bò.

Một số loại thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ estrogen là các loại hạt như hạt lanh và vừng, trái cây và rau dạng sợi, nhân sâm, cà rốt và dưa cải bắp.

Điều chỉnh lượng đường trong máu là cần thiết cho sức khỏe nội tiết tố. Tốt nhất là tránh bất kỳ chất kích thích nào và cân bằng bữa ăn với protein và chất béo, tránh xa các nguồn carbohydrate đơn giản.

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau đầu như một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể thử điều trị bằng liệu pháp nội tiết tố, bổ sung sắt hoặc thuốc giảm đau OTC. Đôi khi điều tốt nhất có thể làm chỉ đơn giản là nằm nghỉ ngơi với nhiệt độ phòng mát mẻ, tối, yên tĩnh và đợi cho đến khi cơn đau nhức đầu qua đi.

Phụ nữ nên trao đổi với bác sĩ nếu bị đau nhức đầu đặc biệt đau đớn hoặc kéo dài. Khi bị đau nhức đầu dữ dội bất thường không đáp ứng với các phương pháp điều trị tại nhà, nên đi khám để đánh giá nhằm xác nhận rằng đó không phải là do nguyên nhân khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43Thành Lộc, Xuân Lan ẩn ý “chê” màn hô tên ở Miss Grand VN 2022 là “trò hề”, netizen tranh cãi dữ dội 03:42NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Phương Thanh nói thẳng về clip hô tên của các thí sinh Miss Grand 202206:29Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’01:12Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt01:52MC Quỳnh Hoa lên tiếng xin lỗi người dân miền Trung sau vạ miệng "được đón một cơn bão ra hồn bão"03:13Jung Il Woo - Tài tử 'Mặt trăng ôm mặt trời' tiết lộ không theo chủ nghĩa độc thân03:56H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp04:20Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thói quen sau khi "lâm trận" khiến chị em rước bệnh vào người
08:29:58 02/10/2022
Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với các bệnh khác
06:58:34 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phần ứng xử giúp Thiên Ân đăng quang nhưng gây khó cho Mai Ngô
06:21:12 02/10/2022
Lộ ảnh con trai cưng của Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp nói một câu khiến cô xỉu ngang
06:43:32 02/10/2022
127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Trương Hàn đang hứng chịu hậu quả vì đời tư tai tiếng
07:39:26 02/10/2022
Miss Grand Vietnam Đoàn Thiên Ân xinh đẹp, học vấn ra sao?
07:51:44 02/10/2022
Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam
07:12:30 02/10/2022
Quyền Linh viếng mộ Lê Công Tuấn Anh, Mỹ Tâm giản dị hái mít
07:36:01 02/10/2022
Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: Từng 75kg, bị body-shaming và mặt mộc gây choáng
09:39:01 02/10/2022
Soi ảnh đời thường giản dị, mộc mạc của Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
08:54:14 02/10/2022
Tìm ra best visual tại Miss Grand VN khiến khán giả “đứng hình”
07:45:00 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người sở hữu 'cậu nhỏ' bé chớ lo, người có 'cậu nhỏ' to chớ mừng

09:48:50 30/09/2022
Phụ nữ có quan tâm đến kích thước dương vật của đối tác không hay chính nam giới mới là người băn khoăn chuyện to nhỏ hay dài ngắn. Thực tế những gì quý ông làm được với cậu nhỏ của mình mới là điều quan trọng

Kích cỡ "cậu nhỏ" như thế nào mới khiến chị em dễ dàng "lên đỉnh", không phải cứ lớn là tốt

08:20:45 29/09/2022
Một chủ đề đã gây tò mò cho biết bao nhiêu đàn ông trong suốt nhiều thập kỷ đó là kích thước cậu nhỏ hoàn hảo nhất để khiến các chị em thaw

Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng

08:12:02 29/09/2022
Nắm được thời điểm vàng, cặp đôi sẽ có cuộc yêu lý tưởng. Nếu trong chu kỳ kinh người phụ nữ cảm thấy hưng phấn và ham muốn tình dục tăng cao hơn trong chuyện quan hệ với bạn đời thì có thể là do sự rụng trứng đang diễn ra

Vợ không chịu quan hệ kiểu mới, người đàn ông trốn “yêu” để đêm đêm làm một việc này

07:49:25 28/09/2022
Khi tôi gợi ý những tư thế hay đồ chơi mới để đời sống chăn gối bớt nhàm chán, vợ quay ra bảo sao anh muốn em hành động như thể sao khiêu dâm? , một người đàn ông gửi thư hỏi chuyên gia

Nữ sinh viên năm thứ 2 nhập viện do "cuồng yêu"

07:41:46 28/09/2022
Theo các chuyên gia, ham muốn yêu quá mức cần phải can thiệp điều trị để không ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khoẻ

Stress có thể khiến bạn "để tâm" hơn tới thói quen xấu của bạn đời

07:37:11 28/09/2022
Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng stress (hay sự căng thẳng) có thể khiến mọi người tập trung nhiều hơn vào những thói quen xấu của vợ/chồng họ, có thể dẫn đến nguy cơ làm suy giảm chất lượng mối quan hệ, tình cảm đôi bên

6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

06:52:45 27/09/2022
Sức khỏe sinh lý nam giới đóng vai trò quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của phái mạnh. Có rất nhiều cách tăng cường sinh lý mà phái mạnh có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là 6 cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

06:49:40 27/09/2022
Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?
ADVERTISEMENT

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

06:26:14 26/09/2022
Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển

Lý do khiến nhiều thanh niên trẻ vẫn bị rối loạn cương

07:43:56 25/09/2022
Sức khỏe sa sút, thức khuya, nghiện rượu, thuốc lá... là nhóm nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ gặp phải vấn đề rối loạn cương dương

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

15:31:20 24/09/2022
Chuyện ấy giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

15:27:27 24/09/2022
Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện. Xin chào bác sĩ, chồng tôi là người rất chiều chuộng tôi, cả trong cuộc sống thường ngày lẫn khi ở bên nhau

5 việc nam giới nên làm để cải thiện cơ hội làm bố

08:20:52 24/09/2022
Số lượng tinh trùng của một người đàn ông trung bình đã giảm dần. Vậy phải làm sao để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới?

5 loại thực phẩm đang hủy hoại "chuyện chăn gối" của bạn

08:17:26 24/09/2022
Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối của cả nam lẫn nữ. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng!

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con từ mấy tuổi?

08:12:44 24/09/2022
Một vài ngày trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao vì đoạn video ngắn về việc cô con gái 2 tuổi không cho bố tắm và gọi bố là đồ lưu manh

5 loại hạt giúp đàn ông cực kỳ sung mãn trong 'chuyện ấy'

20:50:27 23/09/2022
Dưới đây là những loại hạt mà quý ông nên thường xuyên tiêu thụ để thể lực sung mãn, chuyện ấy luôn nồng nhiệt.Quả hạch Brazil là một trong những nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất
ADVERTISEMENT

Những lưu ý cần biết về rối loạn kinh nguyệt

08:12:18 23/09/2022
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng xảy ra ở phụ nữ, biểu hiện là sự bất thường, thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể : Đến sớm, đến muộn, kinh không đều, chậm kinh, kinh ít, kinh đen…

5 thói quen dễ gây vô sinh, hiếm muộn

08:08:48 23/09/2022
Bạn thường đặt máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc, nên cẩn trọng bởi thói quen này về lâu dài sẽ khiến bạn hiếm muộn, dẫn đến vô sinh

6 điều xảy ra trong kỳ kinh cảnh báo tình trạng sức khỏe

08:05:42 23/09/2022
Chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là thước đo tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe. Những thay đổi trong kỳ kinh có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

7 lý do vì sao vợ bạn không có hứng thú, né tránh chuyện chăn gối và bí quyết giữ 'lửa yêu'

18:15:00 22/09/2022
Ham muốn tình dục có liên quan trực tiếp tới cảm giác của người phụ nữ với mối quan hệ. Nếu vợ bạn khó chịu với bạn hoặc cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân, cô ấy sẽ không muốn thân mật với bạn

Đau nhói mỗi lần ân ái, vợ trẻ bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận

06:40:19 22/09/2022
Sau mỗi lần quan hệ, vùng bụng dưới của người vợ trẻ lại đau nhói . Việc này khiến đời sống tình dục lẫn sinh hoạt hàng ngày của cô bị đảo lộn

Người vợ Hà Nội cuồng dâm, ngày vài lần đòi quan hệ khiến chồng "chạy mất dép"

08:26:26 21/09/2022
Vì có nhu cầu chăn gối quá cao, người phụ nữ khiến chồng không thể chịu được, đòi chia tay, sau này đi khám, chị mới biết mình có vấn đề về tình dục

Nhìn vào cách chồng hôn khi yêu là biết anh ấy có yêu vợ không!

08:22:01 21/09/2022
Nếu người đàn ông hôn nhiều vào những vị trí này của vợ thì chắc chắn anh ấy yêu vợ và nàng có thể hoàn toàn yên tâm về chàng

16 tuổi đã làm “chuyện người lớn”, cô gái trẻ giật mình khi phát hiện bộ phận bên trong giãn to như cái cốc

07:03:52 20/09/2022
Cô gái trẻ không thể tin rằng, việc yêu quá sớm lại thiếu an toàn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy, nhưng đến khi em hối hận thì mọi thứ đã muộn

"Cậu nhỏ" cứng thôi chưa đủ, nếu không đạt được cấp độ này chứng tỏ chưa đủ khỏe

06:47:32 20/09/2022
Độ cứng của cậu nhỏ  cũng được phân loại, nếu nó thấp hơn mức độ này, bạn nên đặc biệt cảnh giác xem có mắc các bệnh tim mạch và các vấn đề khác hay không

Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

06:42:49 20/09/2022
Tinh trùng khỏe phải đảm bảo được bảo toàn về hình dạng, về chất lượng và số lượng. Từ trước đến giờ, chúng ta thực hiện những thủ thuật như phẫu thuật nối ống dẫn tinh, hầu hết đạt được mục tiêu có tinh trùng và chúng ta còn cần nhiều ...

Nam giới mắc ung thư có nên lưu trữ tinh trùng?

17:23:40 19/09/2022
Ung thư và cách điều trị của nó cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới lớn tuổi, vì vậy người bệnh vẫn muốn có con có thể nghĩ đến việc lưu trữ tinh trùng

Vùng kín "amazon", tỉa bớt là sinh bệnh?

07:50:05 19/09/2022
Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu khá xinh đẹp trong mắt mọi người. Cháu cũng rất tự tin vào bản thân. Nhưng có một điều làm cháu băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoe ‘thành tích’ từ thiện, Thủy Tiên bị antifan mỉa mai và màn đáp trả cực thẳng thắn

Sao việt

11:27:07 02/10/2022
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới khi bà con miền Trung đến nhà tránh bão lũ do cô cùng nhiều mạnh thường quân đóng góp xây dựng

Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia

Học hành

11:24:33 02/10/2022
Thí sinh chiến thắng trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình)

Thầy cũ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng về giải cứu CLB TP.HCM?

Bóng đá việt nam

11:23:42 02/10/2022
HLV Hoàng Anh Tuấn đang được coi là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế thuyền trưởng CLB TP.HCM sau khi người tiền nhiệm Trương Việt Hoàng nói lời chia tay

Thiết kế nhà bằng công nghệ thực tế ảo rất hiệu quả

Thế giới số

11:22:10 02/10/2022
NGage Properties Group là một trong những công ty đầu tiên cung cấp trải nghiệm thực tế ảo, cho khách hàng có cái nhìn toàn cảnh về căn hộ trong mơ của mình trước khi xuống tiền

Công an TP. Phan Thiết đưa xe tang vật 'Anna Bắc Giang' lừa đảo về Bình Thuận

Pháp luật

11:14:33 02/10/2022
Sáng 2.10, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chiếc xe ô tô mà Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương, Anna Bắc Giang) bị tố lừa đảo đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Trắc nghiệm

11:11:38 02/10/2022
Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp. Không phải ai cũng hòa thuận với nhau. Bạn có thể là người bạn tuyệt vời với một số người nhất định, trong khi những người khác chỉ có thể l...

Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ

Netizen

11:09:30 02/10/2022
Hình ảnh Shark Bình và Phương Oanh tình tứ dưới khán đài 1 show diễn giữa lúc nam doanh nhân không thể hòa giải với vợ thu hút được sự quan tâm của khán giả

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

Tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

Bạch Tuyết không sợ táo độc

Hài hước

11:07:49 02/10/2022
Có lẽ cơ thể nàng Bạch Tuyết đã được rèn luyện hằng ngày với đủ loại hóa chất, cho nên trái táo độc kia chẳng xi nhê gì

Hãng xe Trung Quốc mua 7,8% cổ phần của Aston Martin

Ôtô

11:05:52 02/10/2022
Theo sau Saudi Arabia, Geely tiếp tục đầu tư vào Aston Martin, giúp hãng xe Anh quốc giải quyết các khoản nợ của mình

Federer ăn nhậu mừng chia tay tennis, chụp ảnh với người đẹp

Sao thể thao

10:59:57 02/10/2022
Roger Federer đã chia tay thế giới tennis tại Laver Cup 2022, dù không thể giành được chiến thắng trong trận đấu cuối cùng, nhưng Tàu tốc hành đã khép lại sự nghiệp tại một nơi mà anh là người đồng sáng lập tổ chức

Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá

Thế giới

10:52:40 02/10/2022
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nhưng cũng khiến đồng USD trở nên mạnh nhất trong hơn 20 năm. Người Mỹ ra nước ngoài có thể mua hàng hoá với chi phí thấp hơn, nhưng du khách đến Mỹ lại khác