Cách Disney kiếm tiền từ thảm họa phòng vé

Thành công rực rỡ của “Finding Dory” và “Incredibles 2″ đều có phần đóng góp từ những bộ phim đáng quên.

Với 251 triệu USD doanh thu toàn cầu tính tới cuối tuần vừa qua, Tenet của Christopher Nolan đang trên đà vượt qua Tomorrowland (thu về 209 triệu USD năm 2015) và John Carter (ra mắt năm 2012 với doanh thu toàn cầu 285 triệu USD) – những “bom xịt” đóng vai trò quan trọng bất ngờ với sự phát triển của Disney.

Theo Scott Mendelson của Forbes, dù đều là thảm họa phòng vé, thành tích đáng thất vọng của TomorrowlandJohn Carter đã mở đường cho sự ra đời của hai tựa phim hoạt hình nổi tiếng, giúp “nhà chuột” duy trì được vị thế bất di bất dịch giữa nền văn hóa đại chúng trong 5 năm trở lại đây.

Cách Disney kiếm tiền từ thảm họa phòng vé - Hình 1

Britt Robertson trong Tomorrowland. Ảnh: Disney.

Nói một cách đơn giản, khi phân tích thành công mặt thương mại cũng như ảnh hưởng văn hóa của Finding DoryIncredibles 2, dễ dàng nhận ra vai trò của hai tựa phim John CarterTomorrowland như những sự đầu tư đường dài vững chắc.

Thảm họa phòng vé của Disney

Bộ phim John Carter của Andrew Staton có nội dung dựa trên cuốn sách A Princess of Mars của Edgar Rice Burroughs. Từ trước khi ra mắt, tác phẩm đã nhận được sự quan tâm của khán giả và giới phê bình.

Bộ phim tiêu tốn kinh phí sản xuất 250 triệu USD, với gương mặt nam chính kém tên tuổi (Taylor Kitsch). Theo tính toán, John Carter cần kiếm được 1 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu (tương đương doanh thu Alice in Wonderland (2010) của Tim Burton) mới mong thành công.

John Carter ra rạp từ đầu tháng 3/2012 và lập tức hứng chịu những bình luận trái chiều kèm sự thờ ơ từ khán giả. Phim thu về 72 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ và 284 triệu USD từ phòng vé toàn cầu.

Cách Disney kiếm tiền từ thảm họa phòng vé - Hình 2

John Carter khiến Disney thua lỗ 200 triệu USD trong năm 2012. Ảnh: Disney.

Cuộc phiêu lưu xuyên hành tinh trên màn ảnh rộng của John Carter mang theo tham vọng tạo ra thêm một series ăn khách khác theo mô-típ Pirates of the Caribbean của Disney sau chùm phim The Sorcerer’s Apprentice, Tron: Legacy hay Prince of Persia: The Sands of Time không mấy thành công năm 2010.

Tuy nhiên, việc ngay lập tức cho ra đời thêm một series với mức độ nổi tiếng ngang ngửa Pirates of the Caribbean là một nhiệm vụ bất khả thi, ngay cả với Disney. “Nhà chuột” chưa hề tính đến việc danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Pirates of the Caribbean vào những năm đầu thập niên 2010 có thể sánh ngang với thương hiệu Harry Potter.

Bên cạnh đó, khán giả nhận xét phiên bản điện ảnh của John Carter trông giống một bản sao chắp vá ý tưởng từ nhiều bộ phim khác nhau (Star Wars, Avatar…) thay vì một bộ phim được truyền cảm hứng từ nguyên tác A Princess of Mars.

Ba năm sau, Tomorrowland ra mắt vào nửa cuối tháng 5/2015, lấp chỗ trống mà Star Wars: The Force Awakens để lại sau khi dời lịch phát hành tới tháng 12. Disney vội vã phát hành bộ phim với sự góp mặt của Britt Robertson, George Clooney và Raffey Cassidy khi việc truyền thông cho bộ phim vẫn chưa đạt tới độ “chín”.

Trailer và các đoạn giới thiệu phát trên truyền hình của Tomorrowland tiết lộ bộ phim là tác phẩm phiêu lưu giả tưởng lấy cảm hứng từ một trò chơi trong công viên giải trí Disney. Còn lại, nội dung phim đơn thuần là một bí ẩn gây bất ngờ.

Cách Disney kiếm tiền từ thảm họa phòng vé - Hình 3

Một phần thất bại của Tomorrowland đến từ kế hoạch truyền thông nhiều thiếu sót. Ảnh: Disney.

Sau khi Tomorrowland phát hành và yêu cầu ẩn bình luận phim được gỡ bỏ, làn sóng phản hồi tiêu cực từ phía khán giả và người phê bình đã đặt dấu chấm hết cho bộ phim. Động thái lèo lái truyền thông của Disney chính là khẳng định hùng hồn nhất cho chất lượng nghèo nàn của Tomorrowland.

Tomorrowland là ví dụ cho bình luận giết chết tương lai của một tác phẩm. Tranh cãi xoay quanh bộ phim nhấn mạnh việc chuyện phim đầu voi đuôi chuột, không tương xứng với mức kinh phí 190 triệu USD, quá bạo lực để trở thành phim cho mọi lứa tuổi… Quan trọng nhất, chiến dịch quảng bá cho bộ phim đã vô tình để lộ nội dung tác phẩm.

Phim thu về 42 triệu USD trong tuần đầu tiên và 209 triệu USD doanh thu toàn cầu. Thất bại của Tomorrowland (cùng Pete’s Dragon, Queen of KatweA Wrinkle in Time) giữa thời điểm loạt hậu truyện như Avengers: Age of Ultron, Pitch Perfect 2 hay Mad Max: Fury Road thành công tại phòng vé đã cho Disney thêm quyết tâm theo đuổi kế hoạch chuyển thể các tác phẩm văn học cổ điển hoặc sản xuất bản làm lại của các bộ phim kinh điển.

Tiền đề của các bom tấn tỷ USD

John Carter ra mắt chỉ hai tuần trước khi The Avengers của Marvel Studios phát hành và mở ra trang sử mới cho dòng phim siêu anh hùng tại Hollywood với 623 triệu USD doanh thu tại Bắc Mỹ và 1,519 tỷ USD toàn cầu. Một tháng sau đó, Brave của Pixar thu về 540 triệu USD toàn cầu. Tomorrowland cũng rơi vào thảm cảnh tương tự khi mắc kẹt giữa Avengers: Age of Ultron (1,405 tỷ USD toàn cầu) của Marvel Studios và Inside Out (856 triệu USD) của Pixar.

Về tổng thể, Disney dễ dàng vượt qua những thất bại nghiêm trọng tại phòng vé khi sắp xếp những tựa phim nhiều khả năng thua lỗ đi kèm một bom tấn thành công rực rỡ.

The Good Dinosaur (thu về 327 triệu USD) phát hành chỉ một tháng trước Star Wars: The Force Awakens (doanh thu 2,068 tỷ USD) và Solo: A Star Wars Story (doanh thu 394 triệu USD) phát hành giữa Avengers: Infinity War (2,048 tỷ USD) và Incredibles 2 (1,243 tỷ USD).

Từng có thông tin Disney phê duyệt kế hoạch thực hiện John Carter vì muốn níu chân nhà làm phim Andrew Stanton. Kế hoạch sản xuất hậu truyện Finding Nemo được “nhà chuột” công bố ngày 17/7/2012, chỉ một tháng sau khi John Carter ra rạp và thua lỗ khoảng 200 triệu USD. Stanton là đạo diễn của cả ba tựa phim: Finding Nemo (2003), John CarterFinding Dory (2016).

Cách Disney kiếm tiền từ thảm họa phòng vé - Hình 4

Năm 2018, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết A Wrinkle in Time cũng không thể hòa vốn. Ảnh: Disney.

Tương tự, thông tin phim hoạt hình Incredibles 2 do Brad Bird viết kịch bản và đạo diễn được Disney chính thức công bố chỉ hai ngày trước khi yêu cầu ẩn các bình luận liên quan tới Tomorrowland được gỡ bỏ. Cả hai trường hợp kể trên đều không thể là trùng hợp.

Tại sao phim lỗ nhưng Disney vẫn lãi?

Finding Dory (doanh thu 1,028 tỷ, kinh phí 200 triệu USD) và Incredibles 2 (thu về 1,243 tỷ USD từ 200 triệu USD vốn ban đầu) ít nhiều đã bù lại khoản lỗ mà John Carter (284 triệu USD doanh thu trên 200 triệu USD tiền vốn) và Tomorrowland (thu về 209 triệu USD từ 190 triệu USD chi phí) tạo ra. Tổng số vốn đầu tư Disney chi ra để sản xuất bốn tựa phim vào khoảng 840 triệu USD trong khi tổng doanh thu toàn cầu là 2,764 tỷ USD.

Một điều quan trọng cần phải lưu ý trong tính toàn này là chi phí quảng bá cho các tựa phim không được Disney công bố. Phép tính trên cũng chưa bao gồm doanh thu bán đĩa DVD/Blu-ray của phim cũng như tiền bản quyền phát hành tác phẩm trên các nền tảng trực tuyến và truyền hình. Nó cũng chưa bao gồm đóng góp của Pixar cho sự pháp triển chung của Disney.

Finding Dory là một trong bốn bộ phim mang về cho Disney trên 1 tỷ USD trong năm 2016 bên cạnh Captain America: Civil War (1,153 tỷ USD), Rogue One: A Star Wars Story (1,056 tỷ USD), Finding Dory (1,028 tỷ USD), Zootopia (1,023 tỷ USD).

Năm 2018, Incredibles 2 giúp Disney bù đắp thua lỗ của Solo: A Star Wars StoryThe Nutcracker and the Four Realms cũng như trở thành siêu bom tấn của Disney không đến từ Marvel Studios.

Thất bại của John CarterTomorrowland cho thấy năng lực thống trị thị trường của Disney. Phim cũng khiến “nhà chuột” sa chân sâu hơn vào vũng lầy mang tên “vắt sữa từ các thương hiệu cũ”.

Dù không thể sánh bằng thành công thương mại của Finding DoryIncredibles 2, cả John CarterTomorrowland vẫn đóng vai trò quan trọng giúp Disney duy trì vị thế thống trị nền văn hóa đại chúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao ‘Emily in Paris’ khiến người Pháp thấy nực cười?01:52Anne Hathaway đang cao sang bỗng hoá yêu nghiệt mồm ác quỷ đầy răng nhọn lởm chởm ở phim mới01:45Gia Đình Croods tung trailer hài hước hé lộ ngày trở lại 03:16Say đắm 4 chị đẹp sống dai ở phim kinh dị: Cô dâu quyến rũ cũng hóa "đả nữ" xử gọn nhà chồng xấu xa!02:328 phim kinh dị là nỗi ám ảnh của các đoàn phim Hollywood: Rợn gáy nhất là chuỗi thảm kịch kinh hoàng đeo bám Đứa Con Của Satan02:30Nhân vật kinh dị nào giúp nhà sản xuất thu lãi nhiều nhất?02:02‘Phi vụ hoàn lương’ - Liam Neeson đuối sức trong dòng phim hành động02:27Những cuộc giải cứu đầy cảm xúc trên màn ảnh02:25Milla Jovovich đối đầu quái vật trong trailer ‘Monster Hunter’02:17'Wonder Woman 1984' - bom tấn lận đận của Hollywood02:24Những bộ phim kinh dị “kinh dị” nhất mọi thời đại02:33‘Monster Hunter’ sẽ giúp phòng vé Trung Quốc vượt Mỹ?02:30NSX Người Dơi vừa trả lời "Tiền nhiều để làm gì" cùng GDucky: Đốt tiền dựng hẳn "trường quay ảo" to nổ đom đóm mắt như này này!02:3410 bộ phim làm lại ăn khách nhất01:49Phù thuỷ Sabrina mùa cuối "bao ghê rợn" nhờ dàn quái vật "nguyên team đi vào hết" trong trailer vừa tung04:40Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là "phản diện" chính?02:04Ông hoàng kinh dị Blumhouse tái xuất với tác phẩm về phù thủy 02:43Siêu phẩm 'Trốn Chạy' của nữ hoàng kinh dị Sarah Paulson và đạo diễn 'Searching' ấn định ngày ra mắt tại Việt Nam01:54Sau khi Chris Evans giải nghệ, Marvel bất ngờ để lộ danh tính Captain America mới01:22Quái Vật Săn Đêm: Phim "ít tiền" mạnh kỹ xảo nhưng yếu nội dung, được nữ chính cân tất ngầu đét thôi rồi luôn!02:36

Tiêu điểm

Loạt phim có cảnh nóng thực hiện thật 100%, xem xong dân FA chỉ biết khóc!
21:10:08 27/10/2020
Sau khi Chris Evans giải nghệ, Marvel bất ngờ để lộ danh tính Captain America mới
07:45:49 28/10/2020
5 nụ hôn nóng mắt nhất phim Marvel: Đội trưởng Mỹ khiến fan trợn tròn vì khoá môi cháu gái bồ cũ?
17:35:29 27/10/2020
Nhân vật kinh dị nào giúp nhà sản xuất thu lãi nhiều nhất?
11:21:38 27/10/2020
'Quá mệt mỏi' vì nhiều lần hoãn chiếu, 'No Time To Die' được rao bán trực tuyến với giá 600 triệu USD?
10:45:07 27/10/2020
‘Love and Monsters’ - hành trình tìm tình yêu giữa thế giới quái vật
11:18:39 27/10/2020
Phù thuỷ Sabrina mùa cuối "bao ghê rợn" nhờ dàn quái vật "nguyên team đi vào hết" trong trailer vừa tung
19:54:46 27/10/2020
Đề tài phù thủy và những bộ phim nổi tiếng oanh tạc màn ảnh rộng
20:05:57 28/10/2020
'The Batman' lộ cảnh hậu trường siêu hot, Batman và Catwoman đua xe cực ngầu
20:08:51 28/10/2020
'Liên Quân Siêu Thú' - phim siêu anh hùng dành cho thiếu nhi sắp công phá màn ảnh rộng
20:03:21 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Quảng Nam lập sở chỉ huy tiền phương cứu hộ người dân mất tích ở Nam Trà My
00:24:31 29/10/2020
Hậu tin đồn ly hôn Hoắc Kiến Hoa, bạn thân bất ngờ khẳng định Lâm Tâm Như là người đáng thương
23:30:45 28/10/2020
Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam
22:59:06 28/10/2020
Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày
23:26:15 28/10/2020
Thủy Tiên chính thức lên tiếng khi tặng 200 triệu giúp cụ ông trả nợ - Công Vinh sốc vì quá nhiều tiền
01:00:02 29/10/2020
Nhóc tỳ nhà MC Hoàng Oanh gây sốt với sống mũi "cực phẩm", 3 tháng tuổi đã được hội bố mẹ "đặt gạch" làm con rể tương lai
23:26:12 28/10/2020
Công điện hỏa tốc: 4 tỉnh thành chủ động sơ tán khẩn cấp người dân ở hạ lưu hồ, đập
23:08:18 28/10/2020
Mẹ chồng Thủy Tiên lên tiếng về cách con dâu trao 150 tỷ đồng từ thiện của mạnh thường quân
23:53:07 28/10/2020
Gửi mẹ chồng 8 triệu để trông cháu mà vẫn bị hoạnh họe, tôi không tranh cãi chỉ làm một việc khiến bà ngừng hẳn kêu than
23:03:56 28/10/2020
Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin xúc phạm Công an trên mạng
22:43:28 28/10/2020

Tin mới nhất

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap "chém đẹp" cả Rap Việt, phim "Trung Thu muộn" khuấy động mùa Halloween đây rồi!

20:56:40 27/10/2020
Vươn Tới Cung Trăng là bộ phim hoạt hình gây bất ngờ với sự sáng tạo và thông điệp mới lạ về điển tích châu Á đã có từ rất lâu.

'Honest Thief' chứng tỏ sức hấp dẫn của việc tới rạp xem phim

21:31:15 26/10/2020
Trong dịp cuối tuần qua, bộ phim hành động gay cấn Honest Thief với diễn xuất của Liam Neeson đã một lần nữa dẫn đầu thị trường Bắc Mỹ với doanh thu 2,4 triệu USD thu được từ 2.502 cụm rạp.

'Emily in Paris': Đầy phi lý nhưng sức hút nằm ở nhan sắc của Lily Collins và giấc mơ về một cuộc sống trọn vẹn

17:04:25 26/10/2020
Ra mắt vào ngày 2/10/2020, Emily in Paris (tựa Việt là Emily ở Paris) ngay lập tức chiếm được đông đảo sự chú ý của khán giả Việt khi liên tiếp đứng trên top Trending của Netflix Việt Nam

Siêu phẩm 'Trốn Chạy' của nữ hoàng kinh dị Sarah Paulson và đạo diễn 'Searching' ấn định ngày ra mắt tại Việt Nam

16:34:46 26/10/2020
Run (tựa Việt: Trốn Chạy) xoay quanh cuộc sống của bà mẹ đơn thân Diane (do Sarah Paulson thủ vai) và cô con gái 17 tuổi Chloe Sherman (do nữ diễn viên trẻ Kiera Allen đảm nhận).

Gambit Hậu: Phim về cờ vua mà đẹp ngang ngửa Emily Ở Paris, mỹ nhân X-Men hóa "thần đồng hư hỏng" đỉnh thấy mê

07:44:37 26/10/2020
Gambit Hậu - bộ phim về nữ kỳ thủ cờ vua mới ra mắt đang chiếm trọn sự chú ý của khán giả nhờ nội dung hấp dẫn, góc cạnh và vẻ đẹp khó bỏ qua của dị nhân Anya Taylor-Joy.

Loạt chi tiết thú vị trong phim hoạt hình nổi tiếng dễ bị bỏ qua

22:21:15 25/10/2020
Với cách làm phim đầy ẩn dụ, hoạt hình Disney khiến người hâm mộ bất ngờ vì luôn tìm được những chi tiết thú vị sau nhiều năm ra mắt.

Vai diễn cuối cùng của Chadwick Boseman sẽ ứng cử Oscar 2021?

19:02:24 25/10/2020
Cụ thể theo tờ Variety, Netflix sẽ vận động cho tài tử Chadwick Boseman ở hạng mục nam diễn viên chính tại lễ trao giải Oscar 2021 với vai diễn điện ảnh cuối cùng trong bộ phim Ma Raineys Black Bottom. 

Sau gần 20 năm ra mắt, 'Fast & Furious' thông báo sẽ kết thúc ở phần 11

19:01:26 25/10/2020
Cụ thể, theo nguồn tin độc quyền từ Deadline, hãng Universal Picture đang lên kế hoạch để kết thúc thương hiệu Fast & Furious trong 2 phần phim gốc cuối cùng. Người phụ trahcs hậu kỳ cho phần 9 - Justin Lin đang đàm phán để ngồi vào ghế...

5 lần Marvel phí hoài tên tuổi nổi tiếng: Glenn Close bỗng dưng "bay màu", Benicio Del Toro chỉ biết đội tóc giả khoa trương

11:14:51 25/10/2020
Marvel đã làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên nhưng cũng lãng phí không ít tài năng.

Tom Holland trên phim trường ‘Uncharted’

11:03:55 25/10/2020
Ngôi sao 24 tuổi mới trở lại phim trường Uncharted tại Barcelona, Tây Ban Nha sau quãng thời gian bảy tháng trì hoãn ghi hình do dịch Covid-19.

Phim hình sự ‘Mindhunter’ khó lòng có mùa 3

22:45:28 24/10/2020
Đạo diễn David Fincher giải thích rằng Mindhunter là một series đắt đỏ nên chưa chắc đã được thực hiện mùa tiếp theo.

Warner Bros. thừa nhận ‘Tenet’ đã thất bại tại phòng vé

22:40:07 24/10/2020
Người đứng đầu AT&T - công ty mẹ của WarnerMedia - cho rằng việc phát hành bom tấn Tenet khi dịch bệnh chưa được kiểm soát đã không đem lại kết quả như mong đợi.

10 bộ phim làm lại ăn khách nhất

22:32:11 24/10/2020
Chuỗi phim remake các tác phẩm hoạt hình kinh điển thành phiên bản người đóng (live-action) của Disney giúp nhà chuột thống trị bảng xếp hạng doanh thu dành cho thể loại.

8 bí mật "há hốc mồm" về Emily Ở Paris: Nhà là chỗ tra tấn tù nhân thời xưa, bị tẩy chay thẳng mặt bởi chuỗi nhà hàng nổi tiếng

21:23:21 24/10/2020
Bộ phim Emily Ở Paris sở hữu cả những chi tiết vui nhộn lẫn những bí mật càng nghe càng tức, bao gồm cả một địa điểm tra tấn dã man thời Phục Hưng.

8 phim kinh dị là nỗi ám ảnh của các đoàn phim Hollywood: Rợn gáy nhất là chuỗi thảm kịch kinh hoàng đeo bám Đứa Con Của Satan

11:10:56 24/10/2020
Có những bộ phim kinh dị dường như bị dính phải lời nguyền khiến cả đoàn làm phim, diễn viên phải chịu đựng những hiện tượng kỳ bí, bi kịch.

10 bộ phim nổi tiếng thực chất là bản làm lại

08:39:51 24/10/2020
Meet the Parents, Meet Joe Black, 12 Monkeys hay True Lies là các tác phẩm điện ảnh ghi dấu ấn với số đông công chúng và có nội dung dựa trên những bộ phim đi trước.

Tạo hình không được sử dụng trong ‘Ám ảnh kinh hoàng 2’

16:02:22 23/10/2020
Hình ảnh về nhân vật phản diện trong bộ phim The Conjuring 2 được hé lộ trên mạng xã hội.

10 phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại

15:35:59 23/10/2020
Nghiên cứu do boardbandchoices thực hiện (thông qua Forbes) với tên gọi Science of Scare Project đã tìm ra 10 tựa phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại.

Sau con mắt, Thor sẽ tiếp tục bị MCU mổ xẻ

09:17:07 23/10/2020
Tại sự kiện Ragnarok, Thần sấm đã bị Hela cướp mất con mắt trái của mình, nhưng cũng nhờ đó unlock được trạng thái siêu khủng mới. 

Jared Leto góp mặt trong ‘Liên minh Công lý’ của Zack Snyder

17:39:17 22/10/2020
Nhân vật Joker (Jared Leto) sẽ xuất hiện trong bản dựng Justice League mới của đạo diễn Zack Snyder. Đây là sự thay đổi lớn so với bản phim ra rạp năm 2017.

Minh tinh Sophia Loren tái xuất màn bạc sau 10 năm

09:07:05 22/10/2020
Biểu tượng nhan sắc Italy có lần thứ ba hợp tác với con trai là nhà làm phim Edoardo Ponti qua tác phẩm điện ảnh The Life Ahead.

SỐC: Loạt phim Fast & Furious chính thức bị khai tử sau 20 năm "đánh võng lạng lách"?

07:53:54 22/10/2020
Sau nhiều năm nghênh chiến, loạt phim Fast & Furious đã chính thức thông báo sẽ kết thúc.

Loạt ‘Fast & Furious’ kéo dài tới phần 11

19:39:11 21/10/2020
Tập 10 của Fast & Furious sẽ được chia thành hai phần và khiến loạt chính truyện của thương hiệu hành động - tốc độ thêm kéo dài.

Bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại

19:38:39 21/10/2020
Nghiên cứu khoa học chỉ ra bộ phim kinh dị siêu nhiên Sinister (2012) của đạo diễn Scott Derrickson là tác phẩm đáng sợ nhất mọi thời đại.

Say đắm 4 chị đẹp sống dai ở phim kinh dị: Cô dâu quyến rũ cũng hóa "đả nữ" xử gọn nhà chồng xấu xa!

08:14:01 21/10/2020
Hình tượng Nữ Chính Cuối Cùng - những cô nàng xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ lại sống dai trong phim kinh dị luôn khiến khán giả phải mê mẩn.

NSX Người Dơi vừa trả lời "Tiền nhiều để làm gì" cùng GDucky: Đốt tiền dựng hẳn "trường quay ảo" to nổ đom đóm mắt như này này!

08:13:56 21/10/2020
Bộ phim về Đấng Người Dơi thể hiện đẳng cấp chịu chi khi xây hẳn một phim trường siêu thực hoành tráng.

5 nước đi của Marvel bị "chúng chửi": Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà

07:24:36 21/10/2020
Mặc dù là thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới, một số quyết định của Marvel nhằm tạo bước đột phá vẫn khiến fan tiếc hùi hụi.

‘Sputnik’ - cuộc đấu trí căng thẳng với quái vật ngoài hành tinh

21:03:09 20/10/2020
Bộ phim Quái vật săn đêm của điện ảnh Nga mang đến sinh vật ngoài hành tinh có tạo hình giống nhiều phim Hollywood, nhưng đồng thời có những nỗ lực nhằm đổi mới thể loại.

Matthew McConaughey vào vai phản diện trong 'Spider-Man 3'?

20:50:19 20/10/2020
Trên các diễn đàn phim ảnh đang xuất hiện thông tin Matthew McConaughey sẽ gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong vai trò phản diện chính của Spider-Man 3.

Vì sao ‘Emily in Paris’ khiến người Pháp thấy nực cười?

20:33:25 20/10/2020
Emily in Paris có thể vẽ nên giấc mơ màu hồng của nhiều cô gái. Song, tác phẩm truyền hình không được lòng người Pháp, đặc biệt là những người dân Paris.

Loạt cảnh nóng khiến diễn viên Hollywood hết hồn: Ám ảnh từ chiếc tất hồng hào đến "màn mây mưa" đầy đau đớn trên núi tiền

07:45:04 20/10/2020
Đằng sau những cảnh nóng quyến rũ của Hollywood đôi khi lại là những câu chuyện dở khóc dở cười mà chính diễn viên được tận mắt chứng kiến và cảm nhận.

Bi kịch của những nhân vật phản diện nổi tiếng

12:27:09 19/10/2020
Nhiều nhân vật phản diện trên phim cũng có câu chuyện bi kịch phía sau, họ bị hắc hóa vì những tổn thương trong quá khứ.

8 phim hậu truyện có chất lượng tốt hơn phần trước dù giảm ngân sách

11:06:41 19/10/2020
Các phim sequel tại Hollywood thường bị đóng khung theo công thức ồn ào, hoành tráng và đắt đỏ hơn tác phẩm trước. Nhưng đôi khi, chất lượng lại tỷ lệ nghịch với kinh phí.

‘Monster Hunter’ sẽ giúp phòng vé Trung Quốc vượt Mỹ?

10:58:27 19/10/2020
Bộ phim của Paul W.S. Anderson và Milla Jovovich được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công như Resident Evil: The Final Chapter (2016) khi phát hành tại thị trường Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

'HAGL không thể phụ thuộc Tuấn Anh, Văn Toàn để vô địch'

Bóng đá việt nam

00:34:50 29/10/2020
Trao đổi cùng Zing, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HAGL phải đầu tư mạnh trong thời gian tới để thật sự là ứng viên xứng tầm cho chức vô địch V.League.

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức

Bóng đá thế giới

00:27:11 29/10/2020
Cuối cùng Chủ tịch Josep Bartomeu cũng từ chức đúng theo ý muốn của số đông thành viên Barca. Tuy nhiên, có phải đó sẽ là hồi kết cho những náo loạn ở Barca gần đây hay không?

Đồ chơi ma quỷ rùng rợn, tự cử động khi đến gần, giá tiền triệu vẫn hút khách mua 

Cosplay

00:19:18 29/10/2020
Những món đồ chơi tạo hình bộ xương với khuôn mặt đầy máu, khi có người qua lại tự động phát tiếng kêu, hú hét ma mị... đang trở thành mặt hàng tiêu dùng hot nhất hiện nay. Giá thành mỗi món đồ dao động từ 200.000 - 2,5 triệu đồng.

Cựu binh U23 Việt Nam liên tiếp đón tin vui

Sao thể thao

23:55:22 28/10/2020
Gia hạn thêm 3 mùa giải với SLNA, cựu trung vệ U23 Việt Nam còn rước nàng về dinh ngày 20/11 để hoàn tất 2 việc lớn trong đời cầu thủ.

Phương tiện giao thông công cộng - nguồn lây lan dịch COVID-19 tại Italy

Thế giới

23:54:14 28/10/2020
Trong bối cảnh Chính phủ Italy đang phải nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chuyên gia và nhà lập pháp nước này ngày càng cho rằng phương tiện giao thông công cộng là một trong những nơi...

Cách nhận biết áo Supreme nghìn USD thật và giả

Thời trang

23:52:20 28/10/2020
Các chi tiết nhỏ trên sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng không chính hãng.

Lâm Đồng: 'Hỏa tốc' kiểm tra vụ xây dựng 'Làng biệt thự' trái phép trên đất rừng

Đời sống

23:31:22 28/10/2020
Ngày 28/10, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc số 8777/UBND-XD, chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan kiểm tra và kịp thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có) tại tiểu 268 thuộc địa bàn xã Hiệp An, Đức Trọng.

Airpods Pro mới sẽ giống tai nghe Samsung 

Đồ 2-tek

23:27:12 28/10/2020
Airpods Pro mới sẽ được cắt bỏ phần thân so với phiên bản hiện nay, khiến tai nghe nhỏ hơn và trông giống tai nghe của Samsung hay Google.

TikTok tuyển 3.000 kỹ sư 

Thế giới số

23:17:11 28/10/2020
TikTok hôm 27/10 cho biết đang lên kế hoạch tuyển khoảng 3.000 kỹ sư trong ba năm tới để mở rộng quy mô toàn cầu.

Sau bão, quốc lộ 1 qua Quảng Nam ngổn ngang cây cối

Sự kiện nóng

23:13:26 28/10/2020
Tối 28-10, lực lượng công an tỉnh Quảng Nam vẫn đang khẩn trương cưa, chặt cây ngã đổ tại nhiều vị trí trên tuyến quốc lộ 1 đi qua địa phận huyện Thăng Bình.