Cách để trẻ không mất tập trung và quản lý thời gian tốt

Trong IFO Junior số 12 phát sóng cuối tuần qua, thầy giáo Tommy Nguyễn – Giám đốc Điều hành tại Point Avenue – đã chia sẻ bí quyết để không mất tập trung .

Cách để trẻ không mất tập trung và quản lý thời gian tốt - Hình 1

Thầy Tommy Nguyễn tại IFO Junior số 12.

Trong số 12 của IFO Junior, thầy Tommy Nguyễn – Giám đốc Điều hành tại Point Avenue , cử nhân, Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, Cán bộ Tuyển sinh, Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania – đã giúp khán giả và phụ huynh học cách phân chia thời gian hợp lý.

Định nghĩa về việc quản lý thời gian , thầy Tommy nói: “Tôi nghĩ nếu tôi có thể nói rõ ràng và ngắn gọn về điều đó, thì đó là sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả hoặc quản lý thời gian của bạn”.

“Khi các bố mẹ tìm đến tôi để nhờ tư vấn cách dạy con quản lý thời gian hiệu quả, họ thường nghĩ tôi có những bí quyết phức tạp hay điên rồ lắm hay khó khăn lắm nhưng không phải như thế” – thầy Tommy Nguyễn tiếp tục – “Tôi nghĩ có 2 điều quan trọng là thiết lập mục tiêu và sự sắp xếp ưu tiên.

Về thiết lập mục tiêu, bạn phải tự đặt câu hỏi bạn muốn đạt được gì trong tương lai, sau đó lập kế hoạch ngược để đưa bạn đúng đến những vị trí mà bạn muốn. Về sắp xếp và ưu tiên công việc, hãy biết phân loại công việc nào nằm trong nhóm trách nhiệm bao gồm học tập , lau nhà, rửa bát , dọn giường, chăm sóc anh chị em… và công việc nào thuộc về nhóm sở thích như là thể thao , âm nhạc , chơi với bạn”.

Cách để trẻ không mất tập trung và quản lý thời gian tốt - Hình 2

“Hãy dành thời gian để giải quyết những công việc bạn phải làm trước, sau đó là thời gian dành cho theo đuổi sở thích cá nhân. Có một quy tắc mà tôi áp dụng gọi là quy tắc ⅔, ⅓ , trong đó ⅔ thời gian tôi phân bổ để làm những việc tôi phải làm, ⅓ thời gian tôi dành cho bản thân mình”.

Cũng trong cuộc trò chuyện tại IFO Junior số 12 của mùa 6, thầy Tommy còn hướng dẫn cách để không bị mất tập trung .

“Mạng xã hội , Internet, điện thoại thông minh, áp lực từ bạn bè , gia đình…chúng ta phải trải qua rất nhiều áp lực và phân tâm” – thầy Tommy Nguyễn nói – “Ví dụ như bạn là học sinh, bạn biết rằng cần phải làm bài tập ở trường cho lớp lịch sử của mình nhưng có một người bạn vừa mời đi chơi bóng rổ và bạn không biết phải làm gì. Lúc đó, bạn phải chọn giữa sự thỏa mãn nhất thời và mục tiêu dài hạn”.

“Vì vậy, cha mẹ phải giúp con quay trở về với việc thiết lập mục tiêu, con muốn đạt được gì về mặt học tập , hoạt động ngoại khóa và thể thao , điều gì quan trọng từ phía bạn là một học sinh và từ phía bố mẹ bạn, để xây dựng một kế hoạch phù hợp” – thầy Tommy Nguyễn tiếp tục – “Ngoài ra, bố mẹ và con có thể cùng nhau thiết lập một bản thỏa thuận, ví dụ như các con phải ghi ra những việc cụ thể vào hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng… và từ đó, đặt ra các phần thưởng và hình phạt để khuyến khích con bạn phấn đấu hơn nữa. Điều đó sẽ giúp con hiểu rằng: Tôi không còn là một đứa trẻ nữa, tôi đã lớn và tôi phải chịu trách nhiệm và tôi phải tập trung để hoàn thành công việc”.

Giáo sư đại học nổi tiếng ở Mỹ chỉ ra 5 lý do làm bài tập về nhà sẽ "nguy hại" với học sinh tiểu học, ai đọc xong cũng gật gù đồng tình

GS Etta Kralovec, Trường ĐH Arizona (Mỹ) cho rằng, việc ra bài tập về nhà cho học sinh tiểu học không chỉ không có tác dụng mà còn tạo cảm giác trách nhiệm giả tạo, làm tổn hại mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Làm bài tập về nhà từ lâu đã là nhiệm vụ quen thuộc của mỗi học sinh. Phụ huynh đều tin rằng bài tập về nhà giúp các con củng cố kiến thức đã học ở trường, giúp phát triển sự tự giác, tập trung và quản lý thời gian cũng như xây dựng kỹ năng tự lập.

Tuy nhiên, một nghiên cứu 25 năm của Đại học Duke, Bắc Carolina cho thấy, điều này chưa hẳn đã có tác dụng với học sinh tiểu học. Theo nghiên cứu, bài tập về nhà rất tốt với học sinh trung học phổ thông, giảm dần với học sinh cấp trung học cơ sở và hoàn toàn không có tác dụng đối với học sinh tiểu học.

Giáo sư đại học nổi tiếng ở Mỹ chỉ ra 5 lý do làm bài tập về nhà sẽ nguy hại với học sinh tiểu học, ai đọc xong cũng gật gù đồng tình - Hình 1

Làm bài tập về nhà từ lâu đã là nhiệm vụ quen thuộc của mỗi học sinh. (Ảnh minh họa)

Đồng quan điểm này, GS Etta Kralovec, Trường ĐH Arizona (Mỹ) chỉ ra một số lý do sau khiến giáo viên không nên giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học:

1. Bài tập về nhà có thể tạo ra những thái độ tiêu cực của trẻ về trường học. Học sinh tiểu học chỉ đang đi những bước đầu tiên trên con đường học tập còn rất dài ở phía trước. Do đó, giáo viên không nên làm cho trẻ cảm thấy chán ghét trường học. Thay vào đó, trẻ nên có được những trải nghiệm vui vẻ khi học tập.

2. Vấn đề bài tập về nhà là nguyên nhân lớn nhất của những xích mích, mặc cả giữa cha mẹ và con cái. Ở độ tuổi tiểu học, trẻ vẫn chưa thể tự giác làm bài tập về nhà mà vẫn cần sự nhắc nhở của cha mẹ. Việc buộc trẻ phải ngồi vào bàn học có thể trở thành một "cuộc chiến" kéo dài cho đến tận khi bài tập về nhà thực sự có tác dụng với việc học của trẻ.

3. Bài tập về nhà tạo cảm giác trách nhiệm giả tạo. Những người ủng hộ bài tập về nhà sẽ nói rằng làm bài tập về nhà hàng ngày giúp trẻ có tính trách nhiệm hơn với việc học. Nhưng điều đó chỉ đúng ở độ tuổi lớn hơn. Khi cha mẹ phải nhắc nhở con cái làm bài tập về nhà mỗi tối, mục đích này hoàn toàn biến mất.

4. Bài tập về nhà cướp mất thời gian vui chơi, khiến trẻ thiếu hụt các hoạt động thể chất.

5. Trẻ cần được nghỉ ngơi để học hiệu quả. Trẻ em trung bình cần được ngủ 10 tiếng mỗi ngày. Để trẻ có thể tham gia học tập ở trường bằng 100% khả năng, trẻ cần được ngủ điều độ.

Theo GS, có rất nhiều hoạt động khác mà giáo viên và phụ huynh có thể tổ chức để học sinh cảm thấy có động lực, hào hứng hơn trong học tập như đọc sách cùng con và khuyến khích con đọc sách; thay vì dựa vào bài tập về nhà để phát triển ý thức trách nhiệm của trẻ, có rất nhiều thói quen hàng ngày cha mẹ có thể dạy con. Chẳng hạn như thức dậy sớm vào buổi sáng, dọn dẹp giường, giúp cha mẹ việc nhà hay chăm sóc cây cối...

Giáo sư đại học nổi tiếng ở Mỹ chỉ ra 5 lý do làm bài tập về nhà sẽ nguy hại với học sinh tiểu học, ai đọc xong cũng gật gù đồng tình - Hình 2

Làm thế nào để trẻ vui vẻ làm bài tập về nhà?

Trong trường hợp nếu con vẫn phải bài tập về nhà, bố mẹ có thể áp dụng những cách sau để buổi học của con trở nên thoải mái và hiệu quả hơn:

Cho trẻ ăn hoa quả sau khi đi học về : Trẻ học tập ở trường cả ngày, đại não đã mệt rồi, bụng đã đói rồi. Khi con trở về nhà, bạn nên cho trẻ ăn nhẹ và nghỉ ngơi để kịp thời bổ sung năng lượng. Khi đại não đã được nạp năng lượng, thì trẻ mới có thể làm bài tập được.

Làm bài tập trước khi ăn tối : Ai cũng có cảm giác, sau khi ăn tối no nê đều muốn nghỉ ngơi. Nếu lúc này mà bắt trẻ làm bài tập ngay, trẻ sẽ không tập trung, hiệu quả làm việc của não sẽ suy giảm. Vì thế nên cho trẻ làm bài tập trước khi ăn tối hoặc sau khi ăn phải cho trẻ nghỉ ngơi rồi mới làm bài tập.

Hoàn thành bài tập trước khi chơi: Nếu con bạn thích hoạt động, hãy giao hẹn trước, trẻ có thể làm, nhưng phải hoàn thành bài tập trước đã. Nếu trẻ chưa có thói quen này, cha mẹ có thể thỏa thuận, đưa ra quy định với trẻ.

Có thể học một lúc, chơi một lúc : Bởi nếu trẻ học tập căng thẳng quá, đại não sẽ hình thành áp lực. Khi đó trẻ sẽ muốn chơi một lúc, việc chuyển sang một hoạt động khác chỉ là sự di chuyển áp lực của não mà thôi.

Không phê bình khi con đang học : Nếu có việc gì cần góp ý, bạn nên gọi con ra khỏi phòng học, để trẻ cảm thấy rằng phòng học là nơi vui vẻ nhất, nơi mà trẻ thấy thoải mái, tự tin nhất. Phòng học của trẻ không phải là nơi để cha mẹ đánh mắng, quát nạt, lớn tiếng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Để trường đại học 'đẻ' ra tiền
16:27:39 23/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?
21:42:38 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM

10:49:03 25/01/2021
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

09:24:04 25/01/2021
Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm là một trong những điểm đổi mới trong tư duy của Đảng ta về quản lý giáo dục- đào tạo, làm cho giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dâ...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'

06:58:15 25/01/2021
Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh

06:29:09 25/01/2021
Để nối các vế câu mang nghĩa nhân quả, bạn có thể dùng because, due to hoặc as a result. Trong khi đó, nếu muốn liệt kê, bạn dùng such as, like.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An

06:19:24 25/01/2021
Ngày 23/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

"Cô bé lọ lem" được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ

05:51:35 25/01/2021
Trở thành sinh viên năm thứ 2 của ĐH Dược Hà Nội, cô bé lọ lem vẫn nhớ khôn nguôi cái ngày em được bạn đọc Dân trí nâng bước chân em vào giảng đường, em bảo nó giống như một giấc mơ.

Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt

05:50:32 25/01/2021
Tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sử dụng thành thạo tiếng Việt ngày càng tăng. Đây là kết quả có được từ việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

'Muốn hái quả ngọt, bạn cần lên kế hoạch học tập từ sớm'

05:49:04 25/01/2021
Sau khi làm rõ hai bước phân tích bối cảnh, xác định mục tiêu, chị Phạm Xuân Hương chia sẻ bước thứ ba của chiến lược học tập - lên kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Top 4 cung Hoàng đạo có bước ngoặt lớn khi bước qua năm 2021

Trắc nghiệm

15:29:29 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có bước chuyển mình đáng ghen tị trong thời gian sắp tới.

Khung hình hội tụ cả dàn Hoa hậu Á hậu tại gala WeChoice 2020: Toàn chân dài, Đỗ Thị Hà lộ khuyết điểm ở eo nhưng vẫn xinh xỉu

Sao việt

15:29:07 25/01/2021
Các Hoa hậu Á hậu đã có màn chặt chém nhan sắc căng đét trong khung hình sự kiện Gala WeChoice 2020.

Sẽ không có Samsung Galaxy Note21 và dòng Galaxy Note chính thức bị khai tử trong năm nay? 

Đồ 2-tek

15:28:43 25/01/2021
Sẽ không có Samsung Galaxy Note21 và dòng Galaxy Note chính thức bị khai tử trong năm nay?

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

Sức khỏe

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Klopp: 'Liverpool chơi không đủ tốt để thắng Man Utd'

Bóng đá thế giới

15:28:05 25/01/2021
HLV Jurgen Klopp thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ Liverpool trong trận thua Man Utd 2-3 ở vòng bốn Cup FA hôm 24/1.

Nam thần thích ở ẩn Jungkook náo loạn MXH ngày trở lại

Nhạc quốc tế

15:27:27 25/01/2021
Là thành viên BTS và cũng là nam Idols sở hữu lượng fan cá nhân đông đảo không chỉ tại Hàn mà còn trên khắp các quốc gia biết đến BTS, nhưng Jungkook lại cực kỳ ít lộ mặt trên mạng xã hội.

Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Thế giới

15:27:15 25/01/2021
Theo dữ liệu hải quan, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã mua 44,8 triệu tấn quặng sắt từ Ấn Độ vào năm ngoái. Mức nhập khẩu này tăng 88% do Bắc Kinh muốn đa dạng hóa nguồn cung, ngoài Australia.

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

Tâm sự

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

2 món ngon từ chuối

Ẩm thực

15:25:57 25/01/2021
Chuối là thứ quả dân dã và gần gũi với người Việt Nam. Từ quả chuối, người dân Việt đã biết tạo ra các món ăn độc đáo.

Thanh Hóa: Bắt giữ 13 đối tượng tổ chức tiệc ma túy tại quán Karaoke

Pháp luật

15:25:56 25/01/2021
Thông tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hướng đến sự phát triển bền vững

Đời sống

15:24:54 25/01/2021
Hai thành tựu nổi bật của Đồng Nai trong phát triển kinh tế là công nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã sớm tìm ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ với các dự án hạ tầng lớn để hướng tới sự phát triển bền vững.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

Netizen

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.