Cách chống chuột vào khoang máy ô tô rẻ mà hiệu quả

Chỉ với vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn đồng cho một chút mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn cơ khí) và chai dung dịch chứa tinh dầu chống chuột, chủ xe có thể ngăn được chuột vào khoang máy một cách khá hiệu quả.

Nhiều tỉnh, thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Người dân được khuyến cáo ở nhà, hạn chế đi lại, chính vì thế các phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô thường được đỗ một chỗ liên tục trong nhiều ngày.

Dạo quanh các diễn đàn, hội nhóm chăm sóc ô tô trên mạng xã hội có thể thấy, vấn đề chống chuột cho ô tô được rất nhiều người than phiền bởi khi ô tô, đặc biệt là khu vực khoang máy bị chuột xâm nhập, kéo theo rác bẩn khiến chiếc xe bốc mùi vô cùng khó chịu. Có trường hợp chuột còn cắn dây điện gây hỏng hóc cho xe.

Video đang HOT

Rất nhiều phương pháp chống chuột cho ô tô được các chủ xe bàn tán, truyền tai nhau nhưng hầu hết sau đó đều cho rằng không hiệu quả và tình trạng chuột vào khoang máy vẫn không thuyên giảm.

Tuy nhiên, có một cách chống chuột được xem là khá rẻ và hiệu quả cũng tương đối bất ngờ. Theo một người sử dụng ô tô ở Dương Nội, Hà Nội, anh thường xuyên đỗ xe ở lề đường, nơi có một số vị trí tập kết rác thải sinh hoạt của người dân nên bị chuột tha đủ loại rác bẩn vào khoang máy. Người có xe này đã tìm hiểu nghiên cứu các cách chống chuột nhưng hầu hết các cách đều không hiệu quả.

Cách chống chuột vào khoang máy ô tô rẻ mà hiệu quả - Hình 1

Sau vài ngày, chủ xe quyết định rửa sạch khoang máy bằng cách xịt vòi nước áp lực cao vào các vị trí chuột tha rác vào. Sau khi lau, xì khô, áp dụng việc bôi mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn các chi tiết cơ khí) bôi vào các vị trí chuột thường xuyên lui tới, bôi lên dây điện đồng thời xịt dung dịch chứa tinh dầu chống chuột vào các vị trí trong khoang máy.

Hiệu quả của phương pháp chống chuột này khá bất ngờ khi không còn thấy chuột tha rác hay xuất hiện tại các vị trí trong khoang máy như trước đó. Với cách làm này, khi mở nắp ca-pô, không còn thấy sự xuất hiện của chuột, chủ xe cảm thấy khá hài lòng.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến

Dưới đây là một số mẹo bảo dưỡng ô tô để xế yêu của bạn luôn ở trạng thái tốt đẹp nhất.

Đừng để lốp bị xẹp

Theo Greenspan, hãy kiểm tra áp suất lốp một cách thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất. Lốp xe mất dần hơi theo thời gian. Lốp có thể bị xẹp nếu xe không di chuyển trong vòng ít nhất 30 ngày, tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu của lốp.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến - Hình 1

Vì vậy, hãy cho lăn xe một chút nếu có thể. Bạn cũng có thể giảm bớt sức nặng của bánh xe bằng một số thiết bị thích hợp, chẳng hạn như con đội kê (jack stands).

Nếu lốp xe đã cũ, hãy chú ý đến sự suy giảm chất lượng của cao su, vết nứt, bong, phồng hoặc đổi màu. Nếu xe được cất giữ bên ngoài hoặc nơi nào có cửa sổ, hãy che phủ xe để ngăn chặn tác hại của tia cực tím.

Điều quan trọng là luôn kiểm tra cẩn thận lốp xe trước khi ra đường. Trước khi lái xe trở lại, bạn sẽ cần đặt lốp xe về áp suất khuyến nghị, có thể tìm thấy trên nhãn dán trên khung cửa bên tay lái (không phải ở thành lốp, hiển thị áp suất tối đa của lốp).

Thay dầu

Nếu bạn không lái xe thường xuyên, dầu có thể bị giảm chất lượng do sự dao động của nhiệt độ. Đối với một chiếc xe đã hoạt động trong thời gian dài, bạn nên chuyển từ chế độ thay nhớt dựa trên số km sang cơ cấu dựa trên thời gian.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến - Hình 2

Cứ 6 tháng thay dầu một lần, ngay cả khi bạn chưa đi đến khoảng cách quãng đường do nhà sản xuất quy định để thay dầu theo lịch định kỳ, đặc biệt nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đụng đến xe. Nếu xe không khởi động được khi đang ngồi, bạn nên thay dầu trước khi khởi động lần đầu tiên để loại bỏ nước ngưng tụ trong dầu.

Đổ xăng

Nếu có ý định hay buộc phải để xe "đắp chiếu" một thời gian dài, hãy đổ đầy bình xăng trước đó. Điều này sẽ giúp giảm lượng nước ngưng tụ bên trong bình do biến động của thời tiết.

Theo Greenspan, nếu bình chứa đầy, xăng sẽ tồn tại được khoảng 6 tháng. Dầu diesel có thể tồn tại từ 6 tháng đến một năm trên một bình mới, đầy. E85 phân hủy nhanh hơn, đặc biệt là khi nó có nồng độ cồn cao hơn và thường chỉ "sống" dưới 6 tháng nếu bạn không lái xe thường xuyên.

Nên dùng phụ gia nhiên liệu tập trung vào việc bảo quản như Sta-Bil để giữ gìn xe trong thời gian ngắn. Nhưng nếu phương tiện nằm im trong một thời gian rất dài thì tốt hơn là nên xả hết bình chứa nhiên liệu. Xét cho cùng, tất cả nhiên liệu sẽ trở nên tồi tệ bất kể bạn đổ gì.

Việc xả nhiên liệu có thể nguy hiểm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng quy trình xả phù hợp và thải bỏ hoặc bảo quản nhiên liệu đã cạn đúng cách.

Chăm sóc phụ kiện bằng cao su

Dây curoa động cơ và bất kỳ loại cao su quan trọng nào khác dưới mui xe rồi cũng sẽ bị hỏng, nhưng thời gian xuống cấp thì lại phụ thuộc vào mức độ bảo dưỡng ô tô của bạn.

Hầu hết các dây đai và ống mềm dự kiến ​​sẽ tồn tại khá lâu, nhưng cũng như các thành phần ô tô khác, việc không sử dụng có thể gây ra vấn đề. Mặc dù một số điều này phụ thuộc vào tình trạng của các bộ phận trước khi bạn cho xe nằm dài hạn trong garage, nhưng cao su có thể bị khô và nứt, gây ra rò rỉ hoặc làm suy yếu dây đai. Do đó, bạn nên kiểm tra chúng trước khi "đắp chiếu" và một lần nữa trước khi mang ra khỏi garage.

Sạc ắc-quy

Ắc-quy 12V của ô tô là hệ thống dễ gặp sự cố khi không hoạt động trong thời gian dài nhất. Steven Greenspan, giảng viên tại Universal Technical Institute, cho biết: "Các phương tiện công nghệ cao ngày nay thường có nhiều hệ thống máy tính luôn bật và giám sát. Những máy tính này hấp thụ năng lượng, và nếu một chiếc ô tô nằm ì mà không được sạc lại, ắc-quy có thể chết trong vòng hai tuần."

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến - Hình 3

Cũng như những thứ khác trong danh sách này, cách bảo dưỡng ắc-quy phụ thuộc vào tần suất sử dụng xe. Nếu bạn đi xe thường xuyên, có thể không cần bảo dưỡng thêm. Một quãng đường ngắn - chỉ đủ dài để làm nóng dầu, làm bay hơi hết lượng nước ngưng tụ trong dầu - sẽ đủ để giữ cho ắc-quy luôn đầy và dầu ở trạng thái tốt.

Ngược lại, sau 2 tuần không sử dụng, bạn nên khởi động lại xe để động cơ làm việc trong khoảng 15 phút, sẽ có ích trong việc bảo dưỡng ắc-quy tốt và tăng độ bền cho động cơ cũng như các bộ phận khác. (Tốt nhất nên khởi động xe một tuần một lần.)

Nếu không thể, sử dụng bộ sạc ắc-quy loại nhỏ. Thiết bị này cung cấp bổ sung điện năng cho một cách định kỳ để tránh bị phóng hết điện.

Thông thường, có thể để nguyên ắc-quy và nhiều bộ sạc có khả năng ngắt kết nối nhanh, giúp bạn dễ dàng rút phích cắm để sử dụng ô tô. Bạn cũng có thể tháo ắc-quy và sạc ở một vị trí thuận tiện hơn. Lưu ý khi tháo ắc-quy: Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của hãng trước khi bắt đầu, đặc biệt nếu hệ thống của xe có mã bảo mật mà bạn phải nhập để nó hoạt động sau khi mất điện.

Cố gắng không sử dụng phanh tay

Khi đậu xe, bạn thường sử dụng phanh tay để cố định vị trí. Nhưng nếu đậu xe trong một thời gian dài thì không nên làm thế. Có hai nguyên nhân. Một là nếu đủ lâu và đủ ẩm, phanh có thể bị "cứng" lại. Hai là lực ép từ má phanh lên đĩa phanh liên tục làm cho khu vực này lõm lại, bề mặt đĩa gồ ghề, phanh không ổn định xe trở lại đường phố.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến - Hình 4

Nếu bạn không điều khiển xe trong một thời gian, hãy tắt phanh tay và sử dụng bộ thiết bị chặn bánh là tốt nhất.

Ngoài ra, khi ô tô không được sử dụng thường xuyên, rỉ sét có thể hình thành trên các rotor phanh, đặc biệt nếu nó được đỗ bên ngoài nhà. Khi bạn lái xe, rỉ sét này có thể bám vào lớp đệm má phanh và gây ra tiếng ồn, phanh không đều và khó đạp phanh. Tuy nhiên, nếu có thể lái xe ngắn ngày một lần mỗi tuần, bạn có thể giảm thiểu sự tích tụ rỉ sét.

Chống chuột, sâu bọ xâm nhập

Các loài gặm nhấm, sâu bọ như chuột, gián, nhện... thích làm tổ dưới nắp ca-pô, cabin, cốp xe... ngủ đông.

Có một số biện pháp ngăn chặn bạn có thể sử dụng. Bạn có thể dùng bông hay vải mềm bịt kín các khe hở mà chúng có thể chui qua như ống xả, cửa hút gió... Một số người thì sử dụng băng phiến hoặc dầu bạc hà. Nhưng khi dùng cách này thì nên lưu ý đóng cửa kính vừa khít và chừa một khe hở thật nhỏ (đủ để sâu bọ không chui vào được) để lưu thông không khí giữa môi trường bên ngoài và không gian bên trong xe, nếu không xe sẽ có mùi nồng nặc và khó chịu.

Phủ xe

Một tấm phủ xe có thể giúp sơn không bị trầy xước, tránh bụi và tia cực tím gây hại cho vỏ xe và nội thất. Nếu xe ở trong garage thì chỉ cần tấm phủ nhẹ, mềm (thường cũng rẻ hơn).

Nếu bạn buộc phải để xe bên ngoài trời, thì cần đầu tư vào tấm phủ chắc chắn hơn, có khả năng chống thời tiết, chống tia cực tím và không bị gió thổi bay.

Hộp các-tông

Những ai đang sở hữu những chiếc xe tương đối cũ thì có thể đã biết hoặc chưa biết đến một mẹo khá hay ho: Đặt một hộp các-tông hỏng dự phòng dưới gầm xe là một cách tốt để theo dõi khả năng rò rỉ chất lỏng nếu có.

Một số chất lỏng từ xe có thể khó phát hiện trên sàn garage. Dầu thường có thể nhìn thấy được, nhưng chất làm mát và chất lỏng truyền động có thể khó nhận thấy hơn. Hộp các-tông gần như miễn phí và nó sẽ "bắt" được những giọt nhỏ này và cho biết chúng đến từ đâu. Một thùng với cát mèo, một tấm thảm cũ, một tấm bạt... cũng có tác dụng tương tự.

Trước khi đưa xe trở lại đường sau một "giấc ngủ" dài, luôn kiểm tra mức dầu và nên thay dầu trước khi đi. Làm ấm động cơ, sau đó kiểm tra mức dầu bằng que thử. Bạn cũng có thể kiểm tra mức dầu hộp số của xe, cũng như áp suất và tình trạng của lốp xe. Kiểm tra bằng mắt thường cả dây đai an toàn và các bộ phận khác.

Mặc dù cách bảo dưỡng ô tô tốt nhất là làm một vòng đâu đó nhưng đây cũng là điều khó nhất trong thời gian giãn cách xã hội. Nhưng thực hiện các lưu ý trên có thể giúp đảm bảo chiếc xe sẵn sàng hoạt động một khi trở lại cuộc sống bình thường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:36Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03

Tiêu điểm

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt
10:45:27 22/09/2021
Những nguyên tắc 'vàng' khi sử dụng động cơ tăng áp
07:21:24 23/09/2021
Ô tô thuộc phân khúc bán chạy nhất Việt Nam đua giảm giá
19:44:29 22/09/2021
Ra mắt mẫu SUV 6 chỗ giá chỉ 342 triệu đồng đe nẹt các đối thủ
19:51:54 23/09/2021
Thêm loạt ô tô ưu đãi đến 100 triệu đồng có cả Ford Ranger
09:54:38 23/09/2021
Ford Expedition 2022 ra mắt, thêm phiên bản mới khoẻ khoắn hơn
11:03:14 23/09/2021
Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á
17:12:47 22/09/2021
Những thói quen xấu khi dùng điều hoà trên ô tô
20:40:50 22/09/2021
Honda Passport 2022 ra mắt, thêm phiên bản TrailSport đậm chất thể thao
19:27:02 23/09/2021
VinFast đẩy nhanh tiến độ lắp trạm sạc ô tô điện
15:31:06 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021

Tin mới nhất

BMW X7 Nishijin Edition phiên bản giới hạn chỉ 3 chiếc có gì đặc biệt?

08:38:42 24/09/2021
Phiên bản đặc biệt BMW X7 Nishijin Edition sản xuất giới hạn 3 chiếc và chỉ bán riêng cho các khách hàng tại thị trường Nhật Bản có giá khởi điểm 3,5 tỷ đồng.

5 chiếc xe vẫn bền bỉ, chạy tốt sau hơn 300.000 km

08:32:10 24/09/2021
Hầu hết những chiếc xe được liệt kê trong danh sách được khẳng định là sau cả 300.000 km, chúng vẫn duy trì hoạt động đáng nể.

Khuyến mại tháng 9 Hyundai Tucson 2021 tại Hyundai Hà Tĩnh

06:56:33 24/09/2021
Từ 6/9/2021 đến hết ngày 30/9/2021, tại Hà Tĩnh, mua Hyundai Tucson 2021 sẽ được khuyến mại giảm giá lên đến 72 triệu; hỗ trợ trả góp lên đến 80% - chỉ cần ít nhất 85 triệu là có thể sở hữu xe; trải nghiệm miễn phí lái thử...

Với 550 triệu mua xe chạy dịch vụ, nên chọn Toyota Vios hay Kia Cerato?

06:53:48 24/09/2021
Có khoảng 550 triệu trong tay, tôi muốn mua một chiếc xe số sàn bền đẹp để chạy dịch vụ. Với số tiền trên, tôi nên chọn Toyota Vios 1.5E MT hay Kia Cerato 1.6MT?

Honda Passport mới trình làng với thiết kế cứng cáp

06:51:56 24/09/2021
Mẫu crossover cỡ trung Honda Passport 2022 vừa được giới thiệu, sở hữu một số nâng cấp về ngoại hình cũng như tính năng.

Giá lăn bánh xe sedan rẻ nhất của Kia tại Việt Nam

05:55:42 24/09/2021
Sau khi cộng giá niêm yết và tất cả các khoản thuế, phí; Kia Soluto có giá lăn bánh thấp nhất hơn 409 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Hé lộ giá bán Honda Civic Hatchback 2022

05:50:01 24/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 vừa được bán ra tại Mỹ với 4 phiên bản khác nhau cùng mức giá từ 22.900-29.400 USD (tương đương 521,20-669,15 triệu đồng).

General Motors Co: Nguồn cung chip thế giới sẽ dần ổn định

21:41:20 23/09/2021
General Motors Co dự kiến nguồn cung chip vào năm 2022 sẽ ổn định hơn, nhưng cảnh báo lượng bàn giao các đơn đặt hàng lớn trong quý III/2021 có thể giảm 200.000 xe do sự thiếu hụt chip.

Hé lộ trang bị Ram 1500 sắp ra mắt Việt Nam: Có tính năng mà nhiều dân chơi bán tải thèm muốn, nhiều công nghệ quyết đấu Ford F-150

20:36:57 23/09/2021
Ram 1500 bán tại Việt Nam sẽ có khá nhiều trang bị hiện đại cùng mức giá dự kiến đắt đỏ lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Ford tham vọng hồi sinh nhiều cái tên đã chết một thời sau thành công của Bronco và Maverick

20:35:07 23/09/2021
Miễn là có thể mang lại lợi nhuận cho thương hiệu, bất kỳ dòng tên đã chết nào trong quá khứ đều có thể được Ford hồi sinh.

Hàng hiếm Audi S8 2021 về Việt Nam với màu độc cho đại gia mệnh Thủy

20:24:05 23/09/2021
Thông thường, các dòng sedan cỡ lớn thường được nhập về với bản sang trọng thay vì bản như Audi S8 dành cho những ai đam mê cả tốc độ.

'Anh em ruột' của Toyota Hilux sẵn sàng cho bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay, Ford Ranger phải dè chừng

20:22:03 23/09/2021
Toyota đang tập trung các khung gầm toàn cầu về một mối duy nhất để phát triển các dòng xe mới như Tacoma hay 4Runner.

Hé lộ hình ảnh thực tế mẫu xe Ford Raptor thứ 3: Nguyên gốc là SUV đang 'cháy hàng' và cũng được chào bán về Việt Nam

20:02:31 23/09/2021
Ford đã khởi động chiến dịch nhá hàng dòng SUV hiệu suất cao mới nhất trong đội hình toàn cầu là Ford Bronco Raptor.

Tại sao pin trong xe điện lại đắt?

19:53:46 23/09/2021
Xe điện sẽ là lựa chọn trong tương lai thay cho các loại xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, để giá xe điện giảm xuống và trở thành phương tiện phổ biến hơn, việc giảm chi phí pin là yêu cầu gần như bắt buộc.

10 mẫu xe siêu sang Bentley tốt nhất mọi thời đại

19:46:07 23/09/2021
Những mẫu xe siêu sang của Bentley như Continental GT, Mulsanne hay Flying Spur đã trở nên quen thuộc ở thời điểm hiện nay. Tuy vậy, Bentley còn nhiều mẫu xe từng được đánh giá cao mà không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng.

Mẫu SUV này có giá chỉ từ 322 triệu đồng cạnh tranh trực tiếp Kia Seltos

19:44:23 23/09/2021
Volkswagen Taigun vừa chính thức được bán tại thị trường Ấn Độ với giá chỉ từ 322 triệu đồng đến 552 triệu đồng.

Chủ nhân xe Ford ngồi nhà vẫn có thể sửa và bảo dưỡng xe

19:32:00 23/09/2021
Các đại lý của Ford Việt Nam đang triển khai dịch vụ nhận và giao xe tận nơi miễn phí đối với chủ xe có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa.

Hyundai Tucson, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá mạnh cuối tháng 9

19:29:42 23/09/2021
Một số mẫu xe đang được hãng và đại lý giảm giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng, gồm Hyundai Tucson, Honda City và Mitsubishi Pajero Sport.

Ford triệu hồi hơn 300 xe EcoSport tại Việt Nam

19:06:15 23/09/2021
Ford Việt Nam triệu hồi 315 chiếc EcoSport được sản xuất năm ngoái để kiểm tra, lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ bó dây điện tín hiệu điều khiển của táp-lô.

Toyota GR Supra thế hệ mới cập bến Việt Nam

19:05:24 23/09/2021
Sau hơn hai năm ra mắt bản thương mại, chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 5 đầu tiên mới đây đã cập bến Việt Nam. Được biết, chiếc Supra này được nhập từ thị trường Mỹ và thuộc phiên bản 3.0 Premium.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sau đề xuất giảm lệ phí trước bạ với ôtô trong nước

18:58:50 23/09/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng

18:24:10 23/09/2021
Dưới đây là các dấu hiệu giúp tài xế nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng.

Nguyên tắc lái xe an toàn tài xế cần "nằm lòng"

16:54:36 23/09/2021
Để đảm bảo an toàn khi lái xe trên mọi cung đường, các tài xế nên nắm vững một số nguyên tắc trước khi khởi động xe như tư thế ngồi lái xe, kiểm tra hệ thống phanh...

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử

15:37:25 23/09/2021
SAIC Design đã giới thiệu ý tưởng Maze hoàn toàn mới như một chiếc EV nhỏ gọn lấy cảm hứng từ chơi game nhằm mục đích mang lại niềm vui lái xe cho những chiếc xe điện.

Mẫu xe điện duy nhất của Evergrande NEV được thử nghiệm trên đường

15:33:59 23/09/2021
Trong số 9 mẫu xe mà Evergrande NEV giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, chỉ có mẫu Hengchi 7 là được thử nghiệm trên đường, nhưng khả năng được sản xuất vẫn bỏ ngỏ.

Mitsubishi Triton Passion Red Edition ra mắt, giá từ 605 triệu đồng

15:27:32 23/09/2021
Misubishi Triton phiên bản đặc biệt Passion Red Edition ra mắt với màu đỏ rực rỡ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Mitsubishi Motors Thái Lan.

Chiếc xe cắm trại siêu nhỏ của Honda

15:24:53 23/09/2021
N-Van Compo là phiên bản được nâng cấp từ dòng MPV cỡ nhỏ của Honda với nhiều trang bị phục vụ cho việc đi dã ngoại, cắm trại.

Có thể bạn quan tâm

Khánh Vy nhận tin vui liên tiếp: Trở thành MC trẻ tuổi nhất của 'Đường lên đỉnh Olympia', truyền cảm hứng cho 'Học cùng chiến binh nhí'

Netizen

10:22:21 24/09/2021
Những thông tin mới và nóng về cô nàng hot girl xinh đẹp, thông minh, tài năng luôn khiến giới trẻ ngả mũ thán phục.

Chủ tịch nước nêu giải pháp khí hậu tại LHQ

Thế giới

10:22:18 24/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ba đề xuất hành động khí hậu khi dự phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh khí hậu.

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm “sóng”

Học hành

10:21:18 24/09/2021
Bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.    

Các khu nghỉ dưỡng miền Bắc đón khách ngoại tỉnh

Du lịch

10:20:32 24/09/2021
Trong tháng 9, các resort biệt lập ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình tung nhiều ưu đãi, đón khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72h.

Cây nho lớn lâu đời nhất nhất thế giới bên trong Cung điện Hampton Court

Chuyện lạ

10:18:55 24/09/2021
Cây nho lớn của Cung điện Hampton Court là cây nho lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Hà Nam thêm 7 ca dương tính nCoV

Sự kiện nóng

10:17:52 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca từ ngày 19/9 lên 56. Nghệ An thêm một ca.

Mẹ bật khóc vì nhà 4 con nhưng chỉ có 1 thiết bị để học online 

Clip hay

10:16:53 24/09/2021
Vào năm học mới nhưng 4 đứa con của bà Hải (Hà Nội) chỉ có một chiếc máy tính bảng để học trực tuyến. Dịch bệnh cũng khiến bà không thể đi làm để kiếm thêm, trang trải cuộc sống.

Phỏng vấn độc quyền phía Thủy Tiên - Công Vinh: Tiết lộ tiến trình khởi kiện, làm rõ tin đồn nợ nần hàng chục tỷ đồng

Sao việt

10:16:24 24/09/2021
Luật sư đại diện của Thủy Tiên cho biết sẽ cân nhắc sử dụng các biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng.

2 cách làm cơm trộn chay đơn giản hấp dẫn thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

10:14:02 24/09/2021
Một trong những món chay không thể thiếu trong ẩm thực chay chính là món cơm trộn. Cơm trộn không chỉ có hương vị thơm ngon và nó còn có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt đấy.

F0 tử vong chưa giảm nhiều

Sức khỏe

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

Cận cảnh đồ hoạ đỉnh cao của "tựa game đẹp bậc nhất Trung Quốc"

Game online

10:08:12 24/09/2021
Với mục tiêu là tạo ra một tựa game mobile có chất lượng đồ họa console, nhà phát triển NetEase đã cố gắng lồng ghép rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thời thượng vào trò chơi.

Long Nhật: Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ như nhát roi quất thẳng vào tim

Phỏng vấn sao

10:03:10 24/09/2021
Ca sĩ Long Nhật cho rằng, Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ là cần thiết, nhưng vẫn làm cho anh rất buồn.

7 lý do vì sao chàng hết hứng thú với bạn

Tình yêu

10:02:14 24/09/2021
Người đàn ông của bạn không còn hứng thú với bạn nữa? Điều đó có thể xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào, và có rất nhiều lý do đằng sau tình trạng này.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

Đời sống

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

Sao 'Harry Potter' bị xỉu trên sân golf

Sao âu mỹ

09:58:00 24/09/2021
Tom Felton - diễn viên nổi tiếng với vai phù thủy Draco Malfoy trong Harry Potter - bị choáng trong giải đấu golf dành cho nghệ sĩ ở Wisconsin hôm 23/9.