Cách California ghìm cương chủng Delta

Từ giữa mùa hè, chủng Delta tràn vào California , khiến các bệnh viện lại kín bệnh nhân, số người chết tăng vọt, nhưng tình hình đến nay đã thay đổi tích cực.

Số ca nhiễm nCoV tại California vẫn cao hơn nhiều so với hồi đầu mùa hè, với trung bình 9.300 ca nhiễm mới mỗi ngày, trong khi con số này vào ngày 1/7 chỉ là 758, theo số liệu của Washington Post. Tuy nhiên, mức hiện nay đã giảm đáng kể so với khoảng 14.400 ca mới mỗi ngày vào đỉnh điểm trong mùa hè.

Số ca nhập viện tuần qua đã giảm khoảng 10% trên toàn bang. Tỷ lệ dương tính gần đây cũng giảm, dù bang California đang tiến hành xét nghiệm nhiều hơn so với gần như bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch. Đây là một trong những chỉ số chứng minh tình trạng lây lan virus đang chậm lại.

Hồi đầu tuần, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã hạ cảnh báo lây nhiễm virus tại California từ mức “cao” xuống “đáng kể”. Sự thay đổi trong cách xác định của CDC, một căn cứ giúp đánh giá mức độ hiệu quả chống dịch của các bang, được giới chức y tế công cộng nhận định là tín hiệu cho thấy California có thể sắp đạt được bước ngoặt.

Các chuyên gia đánh giá cao những biện pháp y tế mà chính quyền bang California áp dụng nhằm kiềm chế biến chủng dễ lây lan như Delta, bao gồm nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng.

Cách California ghìm cương chủng Delta - Hình 1

Người dân đeo khẩu trang đi qua biển chỉ dẫn điểm tiêm chủng Covid-19 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, hôm 17/8. Ảnh: Reuters .

Hơn 57% dân số California đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 , cao hơn mức trung bình toàn quốc. Tại các thành phố lớn như Los Angeles và San Francisco, những người muốn tham gia các hoạt động như dùng bữa tại nhà hàng hay đến phòng gym phải có chứng nhận tiêm chủng.

Video đang HOT

Thống đốc California Gavin Newsom cũng yêu cầu tiêm chủng Covid-19 cho nhân viên chính quyền và người lao động trong những môi trường nguy cơ cao, đồng thời triển khai các biện pháp khuyến khích như chương trình xổ số vaccine lớn nhất cả nước. Khi biến chủng Delta lan rộng, nhiều hạt đông dân tại California tái áp dụng yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín.

“California nhìn chung có tỷ lệ tiêm chủng cao và cho phép địa phương tự chủ hơn về các biện pháp can thiệp phi dược phẩm, mức độ xét nghiệm của họ rất tốt. Tôi nghĩ họ thực sự đã kiểm soát tình hình tốt hơn hầu hết các bang”, Howard Forman, người đứng đầu chương trình quản lý y tế tại Trường Y Công cộng Yale, đánh giá.

“Có khả năng sẽ xuất hiện thêm các đợt bùng phát ở những khu vực có mức độ miễn dịch thấp hơn tại California. Tuy nhiên, những trung tâm đông dân cư dường như đã có mức độ miễn dịch cao”, Forman cho biết thêm.

Florida và Texas, hai bang đông dân chưa triển khai tiêm chủng và đeo khẩu trang tốt bằng California, đã phải đối mặt đợt bùng phát nghiêm trọng hơn. Tại Florida, nơi Thống đốc Ron DeSantis tìm cách chặn các biện pháp y tế công cộng bắt buộc, ca nhiễm trung bình lên tới 100 trên 100.000 người một ngày vào lúc đỉnh điểm. Tại Texas, tỷ lệ này dao động quanh mức 60 trong nhiều tuần.

California ghi nhận khoảng 35 ca nhiễm trên 100.000 người một ngày vào thời điểm tồi tệ nhất, nhưng tính đến ngày 16/9, con số này đã giảm xuống 24 ca. Số ca nhiễm trung bình trên 100.000 người hiện nay ở Florida và Texas lần lượt là 55 và 59.

“So với nhiều bang khác, California đã tiến hành những bước đi nhanh chóng, nhận thức được mức độ nghiêm trọng và áp đặt thêm biện pháp kiểm soát dịch. Tôi nghĩ nếu California không làm vậy, chúng tôi có thể đã hứng chịu mức độ lây nhiễm cao hơn nhiều”, Robert Kim-Farley, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng Fielding thuộc Đại học California ở Los Angeles, nhận định.

John Swartzberg, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California ở Berkeley, chỉ ra rằng thành công của bang nằm ở việc người dân nhìn chung sẵn sàng tiếp nhận các hướng dẫn y tế công cộng . Tâm lý này bắt nguồn từ phản ứng y tế với cuộc khủng hoảng AIDS vào đầu những năm 1980. “Tình huống đó đã tạo ra văn hóa chủ yếu ở Vùng Vịnh San Francisco, rồi lan đến Nam California”, Swartzberg giải thích.

Việc Thống đốc Newsom vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm 14/9 dường như cho thấy người dân California đồng tình với cách ứng phó Covid-19 của chính quyền. Dù Newsom hứng chỉ trích từ đảng Cộng hòa vì những lệnh phong tỏa quyết liệt, khiến nền kinh tế tụt dốc, các cuộc thăm dò cho thấy đa số cử tri vẫn cho rằng đại dịch là vấn đề hàng đầu khi họ quyết định bỏ phiếu.

Nhưng bất chấp những dấu hiệu tích cực, cuộc chiến chống biến chủng Delta tại bang California vẫn đầy thách thức . Năm học mới bắt đầu, mùa nghỉ lễ đang đến gần và thời tiết trở lạnh buộc ngày càng nhiều người phải ở trong nhà, dẫn đến nguy cơ xuất hiện một làn sóng lây nhiễm khác.

Bên cạnh đó, mặc dù tỷ lệ lây nhiễm đã giảm ở những nơi đông dân cư vài tuần gần đây, con số tại những khu vực thuộc Thung lũng Trung tâm và vùng nông thôn phía bắc vẫn cao. Số lượng bệnh nhân lớn đã gây quá tải một số đơn vị chăm sóc tích cực ở những khu vực này. Nhiều bệnh viện ở California còn đang đối mặt tình trạng thiếu nhân lực vì đội ngũ y tế kiệt sức.

Swartzberg cảnh báo việc nới lỏng các biện pháp hạn chế quá sớm có thể làm đảo ngược những thành quả mà California vô cùng nỗ lực mới đạt được. “Theo mô hình California và cả nước từng trải qua, mọi thứ dần trở nên tốt hơn sau đợt bùng phát, nhưng quyết định nới lỏng quá sớm lại là sai lầm”, chuyên gia lưu ý.

“Chúng ta cần rút ra bài học từ kinh nghiệm trước đây. Tôi vô cùng lo ngại liệu chúng ta có thể kiềm chế được dịch bệnh trong thời gian còn lại của mùa thu và đến hết tháng một hay không”, Swartzberg cho hay.

Mỹ cảnh báo người chưa tiêm phòng Covid-19 nguy cơ nhập viện cao gấp 29 lần

Một nghiên cứu mới nhất của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) chỉ ra rằng, những người chưa tiêm chủng vắc xin Covid-19 có nguy cơ nhập viện cao gấp 29 lần người đã tiêm đủ liều.

Mỹ cảnh báo người chưa tiêm phòng Covid-19 nguy cơ nhập viện cao gấp 29 lần - Hình 1

Mỹ hiện ghi nhận hơn 38,9 triệu ca Covid-19 và trên 648.000 người tử vong vì dịch (Ảnh minh họa: Reuters).

Theo CNBC , nghiên cứu được thực hiện dựa trên dữ liệu thu được từ 43.127 ca bệnh ở hạt Los Angeles, California từ ngày 1/5 tới 25/7 và được công bố hôm 24/8 trong Báo cáo hàng tuần về bệnh tật và tử vong của CDC. Theo định nghĩa của CDC, ca nhập viện là ca bệnh tới cơ sở y tế điều trị trong vòng 14 ngày sau khi nhiễm mầm bệnh.

Cụ thể, những người chưa tiêm vắc xin Covid-19 có nguy cơ nhập viện cao gấp 29 lần những người đã tiêm đủ mũi. Ngoài ra, người chưa tiêm phòng cũng có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần người đã tiêm chủng.

"Dữ liệu về tỷ lệ nhiễm mầm bệnh và nhập viện chỉ ra rằng vắc-xin bảo vệ con người khỏi nguy cơ nhiễm bệnh cũng như nguy cơ triệu chứng bệnh diễn biến nặng trong bối cảnh biến chủng Delta đang lây lan mạnh mẽ", CDC kết luận.

Dữ liệu từ nghiên cứu trên tương đồng với những cảnh báo trước đó từ các quan chức y tế cấp bang và cấp liên bang Mỹ rằng, hàng triệu người Mỹ chưa tiêm phòng đang đặt chính họ vào mối đe dọa nghiêm trọng khi họ có thể nhiễm chủng Delta, biến thể dễ lây lan hàng đầu thế giới hiện tại.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky nhấn mạnh rằng: "Nếu bạn chưa được tiêm chủng, bạn nằm trong số những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Đừng đánh giá thấp nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng của loại virus này. Vắc xin là công cụ tốt nhất mà chúng ta có để đối phó với đại dịch".

Tính đến ngày 23/8, hơn 201 triệu người Mỹ, tương đương 60,8% dân số, đã tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19. Hơn 171 triệu người, tương đương 51,5% dân số Mỹ đã tiêm đủ liều.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 23/8 nhấn mạnh rằng, hầu hết các ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 trên khắp nước Mỹ là những người chưa tiêm chủng.

Giới chức Mỹ hy vọng việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chính thức phê duyệt hoàn toàn việc sử dụng vắc xin Pfizer/BioNTech sẽ thuyết phục được nhiều người Mỹ đi tiêm chủng hơn, trong bối cảnh dư luận ở một số khu vực tại nước này vẫn còn tâm lý hoài nghi vắc xin hoặc bị ảnh hưởng bởi nạn tin giả và các thuyết âm mưu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Anh - mỏ bất động sản bí mật trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam
15:40:28 18/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19
00:51:49 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021
Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu gì của sức khỏe?
01:40:42 20/10/2021

Tin mới nhất

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.

Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

08:14:14 20/10/2021
Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

Hàn Quốc: Cần mạnh tay xử lý gian lận qua nghiên cứu khoa học

07:38:04 20/10/2021
Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban GD Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Dong-yong, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi các hành động kỷ luật mạnh mẽ hơn với những hành vi gian lận liên quan đến nghiên cứu học thuật. 

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

07:14:09 20/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Cảnh báo giá dầu 200 USD/thùng, nguy cơ đáng sợ cho nền kinh tế

07:05:44 20/10/2021
Nền kinh tế thế giới vừa trải qua một thảm họa chưa từng có với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và đang đối mặt với khó khăn mới, khi giá dầu tăng mạnh và được dự báo có thể lên ngưỡng 200 USD/thùng.

'Bộ ba kẻ thù' kéo tụt đà tăng trưởng của Trung Quốc

06:58:49 20/10/2021
Nền kinh tế Trung Quốc đang hứng chịu cú sốc từ ba kẻ thù tấn công cùng lúc, kéo tụt đà tăng trưởng của nước này.

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

06:21:32 20/10/2021
Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ

01:20:14 20/10/2021
Giới chức đang đau đầu tìm giải pháp cho hơn 3.000 núi rác trên khắp Ấn Độ. Trong đó có núi rác lâu đời và cao nhất nước này - tương đương tòa nhà 18 tầng - nằm ở thành phố ven biển phía tây Mumbai.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Sạt lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

23:37:26 19/10/2021
Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại phía Bắc Ấn Độ, làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Sau COVID-19, dịch viêm tiểu phế quản gây áp lực lên hệ thống y tế Pháp

23:31:17 19/10/2021
Xuất hiện sớm vài tuần so với thông lệ hàng năm, dịch viêm tiểu phế quản đang khiến khoa nhi tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp đứng trước nguy cơ quá tải, đặc biệt tại vùng thủ đô Ile-de-France và Grand-Est.

Anh sẽ không phản đối các khoản đầu tư của Trung Quốc

23:28:34 19/10/2021
Anh sẽ không quay lưng với các khoản đầu tư của Trung Quốc dù quan hệ giữa hai nước có những căng thẳng nhất định.

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu dầu mỏ tinh chế

23:24:38 19/10/2021
Lực lượng bảo vệ bờ biển của Trung Quốc ngày 19/10 cho biết đã chuyển hồ sơ vụ buôn lậu dầu mỏ tinh chế quy mô lớn cho viện kiểm sát tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để khởi tố.

Malaysia ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong kiểm soát đại dịch

23:20:05 19/10/2021
Phóng viên TTXVN dẫn số liệu của Bộ Y tế Malaysia (MOH) cho biết ngày 19/10 nước này đã ghi nhận 5.745 ca mắc mới.

Có thể bạn quan tâm

Buổi sáng mà uống loại trà này thì vừa ấm người, vừa tỉnh táo và chẳng lo đầy bụng!

Ẩm thực

08:40:05 20/10/2021
Trời lạnh rồi, uống trà nóng là chuẩn bài chị em ơi.

Linh Ngọc Đàm rủ MisThy chơi Trò Chơi Con Mực - Squid Game phiên bản online

Netizen

08:36:19 20/10/2021
Ở nhà nhiều nên stress, Linh Ngọc Đàm tìm sự trợ giúp từ người bạn thân MisThy để giải tỏa áp lực, bằng cách chinh phục thử thách tách kẹo Dalgona của Squid Game.

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.

3 “tuyệt kỹ” giúp hội con gái rạng rỡ trở lại bình thường mới sau chuỗi ngày “bế quan” ở nhà chống dịch!

Làm đẹp

08:34:35 20/10/2021
Bình thường mới đã trở lại, hội con gái hãy cùng bật mood yêu đời và học cách chăm sóc da body bằng những tips nhỏ mà có võ sau đây để bật tone trắng khỏe cho làn da, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến thôi nào!

"Hồ sơ tình ái" Ngân Sát Thủ: Thanh xuân là chuyện tình như phim với ViruSs, hậu chia tay lại gây bất ngờ với tin đồn quen trai trẻ 2k1

Game online

08:31:33 20/10/2021
Ít ai biết rằng, tình cũ 5 năm của Ngân Sát Thủ chính là người đầu tiên dìu dắt cô nàng đến với con đường làm streamer.

Real Madrid nhấn chìm Shakhtar 5-0

Bóng đá thế giới

08:29:22 20/10/2021
Vinicius Junior, Karim Benzema và Rodrygo lập công trong trận thắng đậm của Kền kền trắng ở vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng 20/10 (giờ Hà Nội).

"Quăng game" dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà

Esport

08:28:12 20/10/2021
Sau khi giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 kết thúc, khu vực LPL đã để mất đi một nửa quân số, khi 2 đại diện FunPlus Phoenix và LNG Esports của họ đều đã bị loại.

Gắp thành công viên "pin cúc" từ thực quản bé gái 3 tuổi

Sức khỏe

08:23:04 20/10/2021
Các bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa cấp cứu thành công trường hợp bé gái 3 tuổi không may nuốt viên pin điện tử vào trong thực quản.

NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài

Sao châu á

08:19:48 20/10/2021
Sau 2 ngày trở thành tâm điểm truyền thông, cuối cùng Kim Seon Ho đã lên tiếng.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

Sự kiện nóng

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

Đàm Vĩnh Hưng vừa 'bại lộ' chuyện ly hôn, Mỹ Tâm báo tin vui về sự nghiệp, khán giả thi nhau ăn mừng

Sao việt

08:14:28 20/10/2021
Giữa ồn ào của showbiz, Mỹ Tâm bất ngờ báo thành tích ấn tượng chỉ sau 1 ngày ra mắt ablum mới.