Cách ca sĩ Phi Nhung “đi qua đổ vỡ” và lần hiếm hoi nói về lý do “bị bỏ”: Phụ nữ bản lĩnh nhất là khi tự lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình!

Lạ thay, ca sĩ Phi Nhung luôn nhìn hôn nhân bằng lăng kính màu hồng, bị “bỏ” vẫn lạc quan: “Tôi bị người ta gạt hoài, về nhà méc ổng hoài khiến cho ổng phát khùng”.

Một ngày trôi qua với sự tang thương tràn ngập mạng xã hội. Ca sĩ Phi Nhung giờ đây chỉ còn lại trong câu hát, trong trái tim và sự mến mộ của hàng triệu khán giả. Người ta nhớ về chị là 1 danh ca với hàng loạt bài hát gắn bó với tuổi thơ của bao người. Người ta thương xót chị – phụ nữ kiên cường, đằng sau ánh hào quang là ngàn giọt buồn đẫm lệ. Người ta cảm phục chị – bà mẹ của 24 đứa con mà đến lúc nhắm mắt xuôi tay không cần 1 bóng đàn ông bên cạnh…

Cách ca sĩ Phi Nhung đi qua đổ vỡ và lần hiếm hoi nói về lý do bị bỏ: Phụ nữ bản lĩnh nhất là khi tự lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình! - Hình 1

Nếu không thể chọn lựa biến cố đến với cuộc đời mình thì hãy tự quyết định cách đối mặt

Phi Nhung là người phụ nữ khá kín tiếng trong chuyện đời tư. Chị có 1 tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn, lang bạt mưu sinh nơi đất người và làm mẹ đơn thân ở độ tuổi khá trẻ.

Khi mang bầu con gái Wendy, Phi Nhung không dám kể với người thân, chị tự đọc sách và hỏi thêm các đồng nghiệp ở xưởng may. Tới ngày sinh, chị tự đi xe vào bệnh viện mà không có ai theo cùng. Wendy tròn một tháng tuổi, Phi Nhung mang con đến xưởng may vừa làm việc vừa chăm sóc.

Cho đến sau này, khi chị đã nổi tiếng, Phi Nhung vẫn chỉ nhắc về bố của con mình như người đàn ông đi qua cuộc đời, không oán trách, không than thở. Kể cả với người đàn ông đến với Phi Nhung khi chị đã ổn định mọi thứ, cái kết vẫn là chia tay trong yên bình.

Lạ thay, nữ danh ca này luôn nhìn hôn nhân bằng lăng kính màu hồng, bị “bỏ” vẫn lạc quan: “Tôi bị người ta gạt hoài, về nhà méc ổng hoài khiến cho ổng phát khùng. Ổng bỏ tôi đi cho bõ ghét đó mà”.

Và rất nhất quán trong những lần được phỏng vấn về chuyện tình cảm, chị khẳng định: “Tôi không sợ hôn nhân mà ngược lại tôi thấy trong chuyện tình cảm trước đây, ai quen tôi, họ cũng rất thương tôi. Tôi thấy đàn ông, con trai không có gì xấu cả, nên chẳng có gì phải sợ”.

Cách ca sĩ Phi Nhung đi qua đổ vỡ và lần hiếm hoi nói về lý do bị bỏ: Phụ nữ bản lĩnh nhất là khi tự lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình! - Hình 2

Có ai đủ sự bao dung và bản lĩnh sẵn sàng làm mẹ đơn thân ở tuổi 20, một mình chịu khổ, dạy con tự lập từ sớm mà không dựa dẫm vào bất cứ người đàn ông nào? Câu chuyện cá nhân của Phi Nhung mãi mãi chúng ta không được biết nhưng hãy nhìn vào cách chị đối mặt.

Đằng sau 1 mối tình tan vỡ, 1 cuộc hôn nhân thất bại, người ta thường đổ lỗi cho nhau, than thân trách phận thậm chí là tìm cách trả thù. Tổn thương càng lớn, khổ đau càng nhiều thì nỗi hận càng sâu.

Bước qua quá khứ không phải điều quá khó nhưng nhẹ nhàng buông bỏ, cứ tin và yêu thêm lần nữa là thách thức khiến phụ nữ phải vượt qua chính mình.

“Tôi không sợ hôn nhân” nhưng “Đến già tôi cũng không kết hôn”

Video đang HOT

Phi Nhung không phải người phụ nữ duy nhất không sợ hôn nhân nhưng vẫn nhất quyết ở vậy. Và ngược lại, có nhiều phụ nữ rất sợ hôn nhân nhưng vẫn “liều mình” đi bước nữa.

Họ không muốn ly hôn người chồng tồi để cho con mình có bố. Nhưng nếu có ly hôn xong họ cũng chẳng thể sống 1 mình đơn thân mãi vì tuổi còn trẻ và con mình cần có 1 người đàn ông dạy dỗ.

Phụ nữ đôi khi cứ luẩn quẩn trong cái vòng tròn ham muốn do chính mình tạo ra. Không phải vì họ tham lam mà họ sợ, họ không biết thứ bản thân đang cần có phải là thứ tốt nhất cho mình, cho con!

25 năm, Phi Nhung ngậm đắng nuốt cay chịu đủ mọi tin đồn để giữ cho Wendy có cuộc sống bình thường, yên ổn. Đến năm 2017, khi Wendy tốt nghiệp cử nhân, nữ danh ca mới lần đầu công khai danh tính con gái.

Một người mẹ cẩn trọng đến 25 năm ấy thì đâu có lý gì mang tình cảm cá nhân ra để mạo hiểm thêm vào danh sách tình trường của mình người đàn ông thứ 3?

Phi Nhung đã làm được điều mà không phải phụ nữ nào cũng làm được. Chị rất rạch ròi trong khái niệm thực tế và cảm xúc cá nhân. Chị không kết hôn không có nghĩa chị sợ hôn nhân, chị sợ mình tiếp tục thất bại. Chỉ đơn giản đó là sự lựa chọn và chị hài lòng với lựa chọn ấy. Nếu mỗi người biết được giá trị của thứ mình có thì vị trí ta đang đứng chính là đỉnh cao.

Cách ca sĩ Phi Nhung đi qua đổ vỡ và lần hiếm hoi nói về lý do bị bỏ: Phụ nữ bản lĩnh nhất là khi tự lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình! - Hình 3

“Tôi nghĩ ông Trời đã cho mình những đứa con ngoan thì không nên đòi hỏi có thêm một người đàn ông tốt ở bên nữa. Có lẽ, kiếp sau, tôi sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc”, mỗi người chọn cho mình 1 chỗ dựa và chỗ dựa tinh thần của Phi Nhung là các con.

Phụ nữ là vậy, họ coi con cái như sinh mạng, có thể sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc cá nhân vì con. Gọi là sự hi sinh cũng đúng nhưng sự hi sinh này khiến họ mãn nguyện và thanh thản vô cùng.

Đừng sợ thất bại, đừng bi kịch hóa ly hôn, quan trọng là chúng ta vẫn nhặt nhạnh được rất nhiều điều quý giá trong đám mảnh vỡ ấy. Cũng đừng vì 1 người đàn ông làm tổn thương bạn mà hận cả thế giới. Vì thất bại là cơ hội để chúng ta nhìn nhận và trưởng thành.

Thực chất hôn nhân không giết chết tình yêu. Là những kì vọng của xã hội về hôn nhân và kì vọng của chính 2 người về nhau làm xói mòn tình yêu. Nhưng nếu hết duyên, đã lựa chọn buông tay thì không day dứt, dằn vặt nhau ngay từ thời điểm quyết định.

Sự sống này mong manh lắm. Chúng ta không biết mình ra đi trước hay ngày mai đến trước. Nên cơ hội hôm nay cho dù nó có mảnh như sợi chỉ thì vẫn là 1 phần của hi vọng, cứ yêu và làm những điều bạn muốn. Độc thân cũng được, lấy đời chồng thứ bao nhiêu cũng được, hạnh phúc là được.

“Thương những đời như lục bình trôi…!”.

Chuyện chưa kể về Phi Nhung

Giọng ca "Bông điên điển" ra đi để lại niềm thương tiếc với mọi người. Cô mất sau thời gian điều trị Covid-19.

Trưa 28/9, Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sau hơn một tháng chống chọi với Covid-19. Sự ra đi của giọng ca vàng trong dòng nhạc trữ tình, dân ca để lại niềm tiếc thương với đồng nghiệp, khán giả.

Bà Trương Thị Thu Dung, Chủ tịch Hiệp hội Ghi âm Việt Nam, người đưa Phi Nhung về Việt Nam biểu diễn và gắn bó với cô thời gian dài, đã gửi Zing những chia sẻ về nữ ca sĩ.

Không ngại hát trên các sân khấu tạm bợ giữa cánh đồng

Năm 2002, tôi gặp Phi Nhung ở Mỹ. Thời điểm đó, cô ấy là một trong những giọng ca nổi tiếng, được yêu thích hàng đầu ở hải ngoại. Tôi bất ngờ khi nhận được đề nghị thiết tha muốn về Việt Nam biểu diễn của Phi Nhung. Hầu hết nghệ sĩ hải ngoại về nước khi đã qua thời đỉnh cao. Riêng Phi Nhung chia sẻ với tôi khát khao được hát trước khán giả quê nhà khi đang được săn đón ở Mỹ.

Chuyện chưa kể về Phi Nhung - Hình 1

Phi Nhung mất vào trưa 28/9.

Từ một ngôi sao, biểu diễn tại những sân khấu lung linh ở nước ngoài, về Việt Nam, Phi Nhung cùng anh em nghệ sĩ chạy show khắp các tỉnh thành. Lúc đó, tôi thường tổ chức các show diễn kéo dài từ miền Tây đến miền Trung và ra Bắc. Sân khấu ở các tỉnh đôi khi chỉ dựng tạm bợ trên sân bóng, cánh đồng, thiếu đèn, Phi Nhung cũng không ngại, càng không than thở.

Mỗi show diễn, ca sĩ ngôi sao như Phi Nhung thường được sắp xếp hát ba bài nhưng khi khán giả yêu cầu, cô ấy sẽ hát thêm trong khi bản thân có quyền từ chối. Nếu không trân trọng khán giả, cô ấy sẽ không nhiệt tình như vậy bởi dù hát ba bài hay 10 bài, cát-xê cũng không thay đổi.

Ngay từ ngày đầu về nước, cô ấy đã hòa nhập với đời sống của nghệ sĩ Việt Nam. Trong mắt mọi người, Phi Nhung giản dị, chân chất và hòa đồng. Tôi nhớ nhiều lần sau show diễn khuya, cả nhóm nghệ sĩ đi ăn, Phi Nhung đã bỏ chén đũa, đứng hát chay tặng khán giả khi được yêu cầu.

Trước khi phải nhập viện vì mắc Covid-19, tôi xúc động trước hình ảnh Phi Nhung vừa nấu cơm từ thiện vẫn hát vang trong bếp. Có thể nói cô ấy là ca sĩ bình dân, giản dị, hát mọi nơi với tâm hồn vô tư.

Giọng ca đặc biệt và cách luyến láy không thể trộn lẫn

Trở về Việt Nam từ khi đang ở đỉnh cao của nghề và 20 năm qua, Phi Nhung luôn giữ được tên tuổi, vị trí trong dòng nhạc trữ tình, dân ca. Có thể nói cô ấy có giọng ca đặc biệt, có chút khàn và cách luyến láy riêng. Vì vậy chỉ cần Phi Nhung hát chữ đầu tiên, giọng ca không thể trộn lẫn với bất cứ ai. Phi Nhung ra đi, nhạc dân ca trữ tình đã mất một giọng ca đẹp, chan chứa tình.

Chuyện chưa kể về Phi Nhung - Hình 2

Nữ ca sĩ được đồng nghiệp trân trọng và yêu quý.

Không ỷ lại tài năng, Phi Nhung thể hiện là người ham học hỏi, chịu quan sát và không ngại đón nhận những góp ý. Vốn xuất thân từ miền Trung, không thuận lợi để hát nhạc trữ tình, dân ca của miền Tây, nên cô ấy phải tập luyện chăm chỉ. Để hoàn thiện một bản thu âm, trước khi nghe người khác góp ý, Phi Nhung đã khó tính với chính bản thân mình.

Nhiều lần, thu âm đến 1h khuya, cô ấy vẫn nói với tôi bằng giọng đầy nhiệt huyết: "Con thấy chỗ này chưa ổn. Mai má cho con lên phòng thu lại nhé". Bài hát kỹ thuật khó thế nào Phi Nhung cũng cố chinh phục. Cô ấy cẩn trọng chuốt từng nốt, đoạn luyến láy.

Trong quá trình thu âm, nhiều ngôi sao cá tính mạnh, không nghe góp ý của ai, kể cả nhạc sĩ, Phi Nhung thì không.

Tôi nhớ có lần cô ấy thu âm 3 ca khúc của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Ông góp ý Phi Nhung về cách luyến láy trong ca khúc. Thay vì giận, cô ấy hứa về nhà luyện thêm để hôm sau hát đúng ý tác giả. Chính vì sự cầu thị đó, hầu hết nhạc sĩ cảm thấy vui và thoải mái khi cộng tác với Phi Nhung.

Không chỉ ca hát, Phi Nhung còn thể hiện sự đa tài khi có thể ca cải lương, diễn hài. Ai cũng biết hát cải lương đúng và hay là không dễ. Ấy vậy, Phi Nhung chỉ được tiền bối hướng dẫn qua, đã có thể hát ngọt ngào. Tôi đã sản xuất nhiều vở cải lương do Phi Nhung đóng và đều hài lòng với sự thể hiện của cô ấy. Tôi tin khán giả cũng chưa ai chê khi Phi Nhung ca cải lương.

Bản lĩnh trên sân khấu hơn 20 năm nhưng Phi Nhung cũng không tránh khỏi những sự cố hát ca khúc chưa trọn vẹn. Đó là điều bình thường với ca sĩ nhưng Phi Nhung luôn dằn vặt, cảm thấy mình có lỗi. Lần nào hát chưa tốt, cô ấy cũng chạy vào cánh gà khóc nức nở như đứa trẻ. Cô ấy xin lỗi khán giả nhưng vẫn sợ mọi người không thể bỏ qua cho mình.

Tấm lòng hướng thiện

Tôi yêu quý Phi Nhung vì tài năng, tấm lòng, sự vươn lên mạnh mẽ dù cuộc sống đối diện với nhiều chông gai. Vì vậy, giữa chúng tôi không chỉ là mối quan hệ công việc mà như người thân. Cô ấy gọi tôi là má, xưng con.

Những năm gần đây, sân khấu ca nhạc bị thu hẹp, show diễn giảm, tôi ít tổ chức show, Phi Nhung cũng tách hoạt động độc lập. Nhưng chỉ cần tôi gọi, cô ấy sẽ có mặt mà không đặt nặng cát-xê.

Vào dịp sinh nhật tôi, Phi Nhung bận đi diễn miền Tây nhưng trở về TP.HCM, cô ấy vẫn đến nhà thăm và chúc mừng. Những hành động đơn giản đó đều cho thấy cô ấy là người sống có trước và sau. Tôi tin không chỉ có mình, rất nhiều đồng nghiệp đều quý Phi Nhung về tấm lòng chân thành đó.

Chuyện chưa kể về Phi Nhung - Hình 3

Phi Nhung thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trước khi mất.

Hơn cả, tôi nể Phi Nhung ở lòng hướng thiện, nhận nuôi 20 em nhỏ khó khăn, cơ nhỡ. Nhiều người có điều kiện, có tấm lòng nhưng hiếm ai đủ quyết tâm làm như Phi Nhung. Nuôi 20 đứa trẻ, cho chúng ăn học đủ đầy không phải việc đơn giản.

Phi Nhung mất ở tuổi còn sung sức cống hiến cho nghề và xã hội là điều đáng tiếc. Nhưng thời gian đã qua, cô ấy đã sống cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn. Cô ấy ra đi nhưng tiếng hát ngọt ngào, chan chứa tình vẫn sống trong trái tim mọi người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Dương Tử từng bị chê béo ú "lột xác" tại sự kiện nhưng nhìn ảnh chưa photoshop mới hú hồn03:36Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:21Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới02:59Hé lộ thân thế của 2 sư thầy trong Tịnh Thất Bồng Lai, từng bị netizen ném đá vì loạt ảnh nhạy cảm04:07Hot girl Sam bị anti-fan công kích vì thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân04:14Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11

Tiêu điểm

Nuôi chồng học tiến sĩ và "bao" mọi chi phí trong nhà nhưng vẫn bị đưa yêu sách "trên trời" khiến cô vợ tức nước vỡ bờ!
08:40:22 28/10/2021
Coi khinh cô vợ ở nhà nội trợ, ngày ra tòa chồng quyết "tranh giành" nhưng chỉ sau 6 tháng đã phải rối rít "quay xe"
10:18:41 27/10/2021
Đàn ông dành cả đời để đi tìm người phụ nữ có 5 đặc điểm này vì với họ, cô ấy chính là báu vật vô giá
08:33:11 28/10/2021
5 cách giúp phụ nữ có sức hút hơn với đàn ông đã được khoa học chứng minh
21:55:19 27/10/2021
Vợ chồng ngủ phòng riêng trong thời gian dài, giới hạn chịu đựng của đàn ông là bao lâu? Lắng nghe tâm sự của ba người dưới đây
17:33:14 28/10/2021
Vì sao các cặp đôi có thể tiếp tục bên nhau sau khi ngoại tình?
22:03:53 27/10/2021
5 sai lầm tai hại khi hẹn hò mà phụ nữ thường mắc phải
21:57:43 27/10/2021
Dù là bạn thân đến mấy, đừng bao giờ chia sẻ 5 vấn đề trong tình yêu
21:53:14 27/10/2021
Hãy kiểm chứng ngay người đàn ông bên cạnh bạn vì có một mối quan hệ đến chuyên gia cũng khó đưa ra định nghĩa!
10:10:26 27/10/2021
5 lời gây tổn thương sâu sắc chồng không bao giờ nên nói với vợ
21:50:01 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng
15:00:57 28/10/2021
Hot TikToker nổi tiếng bất ngờ xả súng giết vợ và nhân tình, cộng đồng vô cùng hoảng hốt!
15:30:24 28/10/2021
Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng thông báo tin quan trọng, mong khán giả cùng đón chờ giữa ồn ào kiện tụng với nữ CEO
16:20:14 28/10/2021
Hồ Văn Cường lộ con người thật qua 1 clip ngắn khiến netizen “quay xe” xin lỗi Phi Nhung?
14:51:25 28/10/2021
Nữ coser trổ tài nhập vai nữ tướng Tốc Chiến thần thái "đỉnh của chóp", tưởng ai xa lạ hóa ra "người quen"
14:42:03 28/10/2021
Suzy, Park Shin Hye chót bảng trong top 10 nữ diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp nhất, Song Hye Kyo mất dạng
15:20:35 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021

Tin mới nhất

Có 1 kiểu quan hệ mang tên "loài gián bọ" không phải ai cũng biết: Thử xem sự tỉnh táo của bạn đến đâu?

08:31:07 28/10/2021
Chẳng phải ai cũng thành công trong việc hẹn hò, đôi khi chúng ta gặp phải đối tượng được gọi là Roaching. Nếu rơi vào tình huống này thì khá đau đầu đấy!

Tuyên ngôn "định vị người chồng tốt" của ông bố 9X khiến hội chị em gật gù ngợi khen!

10:13:16 27/10/2021
Tuyên ngôn định vị người chồng tốt của ông bố 9X khiến hội chị em gật gù ngợi khen!

Câu chuyện của gã đàn ông luôn mơ "ăn vụng" cùng vợ bạn và phút khoái lạc nơi góc tối quán bar: Có 1 kiểu phụ nữ "đánh bại" mọi cô vợ hoàn hảo

19:22:07 26/10/2021
Như có 1 ma lực nào đấy khiến họ chẳng hỏi han nhau được câu nào đã lao vào cơn hoan lạc.

6 năm hôn nhân chồng như cái bóng vô hình, hành động của vợ khiến anh ta phải bật khóc lúc dọn đồ rời khỏi nhà!

19:18:49 26/10/2021
Khoảnh khắc đó cô nhận ra mình không thể tiếp tục sống thế này, nếu không có một ngày cô sẽ phát điên.

Làm được 3 điều này, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ cũng được chồng xem như báu vật, cả đời yêu thương chiều chuộng

19:14:49 26/10/2021
Một người phụ nữ thông minh sẽ luôn làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh. Cô ấy luôn có những lựa chọn khôn ngoan, tinh tế.

Hoá ra câu hỏi “anh có sẵn sàng buộc dây giày cho em không?” là lý do khiến các cô gái lấy nhầm chồng

18:40:26 26/10/2021
Không có câu trả lời tiêu chuẩn nào cho tình yêu, giống như việc mọi người chỉ biết họ đang uống nước nóng hay nước lạnh khi đã chạm vào vậy.

Trong đời người, có điều còn xa xỉ hơn cả tình yêu

18:34:27 26/10/2021
Sai lầm lớn nhất trên đời không phải là không yêu thương, mà là dùng phương thức của mình để yêu thương đối phương, nhưng lại không thấu hiểu được tâm tình của họ.

Đàn ông ghen thường không nói ra, có 5 dấu hiệu này là cảnh báo chàng sắp ghen "nổ mắt"

17:03:43 26/10/2021
Kỳ thực, đàn ông ghen cũng rất thường xuyên, chỉ là họ không nói nên phụ nữ cũng không nhận ra.

Anh chồng ngáo ngơ, ưa 'vô tình' nhắc về người yêu cũ và biện pháp của chị vợ

11:39:33 26/10/2021
Tròn 1 tuần ăn trứng luộc...

Vợ thông minh dùng chiêu này, chồng đêm nào cũng nhớ hơi, không bao giờ biết ngoại tình

15:49:18 25/10/2021
Một chút bí mật của riêng bạn sẽ là gia vị kích thích đời sống tình dục, khiến chồng mê mẩn.

Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại

12:55:35 25/10/2021
Cô vẫn không có ý định quay lại với người cũ, mặc dù biết rằng anh ta thực sự yêu mình, cũng chắc rằng đối phương đã hối hận.

Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!

12:51:07 25/10/2021
Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!

Phát hiện chồng liên tục "bóc bánh trả tiền" và lời giải thích đau đớn, cô vợ có cú "chuyển mình" chất lượng

12:01:37 25/10/2021
Muốn bản thân tạo được sức hút với đối phương trước tiên mình cũng phải thật mãn nguyện với cảm xúc đạt được.

Bên nhau 12 năm, khi bị phản bội dù mất 3 năm vật vã đau khổ nhưng cô vợ vẫn kiên quyết làm 1 điều khiến người chồng suy sụp

11:43:01 25/10/2021
Hậu ly hôn người đàn ông nhiều lần tìm đến vợ cũ. Anh ta gầy, già và tiều tụy đi nhiều, kẻ thứ 3 cũng rời khỏi công ty. Nhưng tất cả không liên quan đến cô nữa.

Khi đàn ông “phát ra” những tín hiệu này, yêu tới mấy phụ nữ cũng hãy tìm đường rút lui sớm để tránh ôm đau thương

11:34:28 25/10/2021
Đa phần phụ nữ nghe câu nói ngọt ngào này của đàn ông đều sẽ cho rằng chàng trai đang đứng trước mặt mình là chuẩn mực. Song thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

11h đêm vợ nằng nặc đòi ly hôn chỉ vì cái giẻ rửa bát: Phụ nữ vô lý hay các anh sức dài vai rộng mà lòng "bất động vô tri"!

11:29:49 25/10/2021
Trong hôn nhân không có chuyện nhỏ, tất cả chuyện nhỏ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm đằng sau những chuyện lớn.

Chồng ngoại tình, người vợ giàu sang có màn xử lý rúng động xã hội và "ba con át chủ bài" lật ngược thế cờ ai biết được cũng phải ngả mũ thán phục!

11:25:20 25/10/2021
Biết bản thân ly hôn khó khăn, người phụ nữ tự tạo lợi thế cho mình bằng việc để những nhân vật quyền lực bậc nhất lên tiếng.

2 tuần sau khi chồng đưa đơn ly hôn, cô vợ phát hiện ra một bí mật tày đình nhưng cách đối diện của cô mới thực sự đáng phục

11:18:50 25/10/2021
Thời điểm bắt buộc phải chia ly, cô cũng nhẹ nhàng và dứt khoát, thậm chỉ chẳng vướng bận ôm nỗi hận về mình.

6 điều các cặp đôi nên làm cùng nhau để tình cảm thêm bền chặt

11:58:30 24/10/2021
Dưới đây là danh sách những hoạt động mà các cặp đôi nên làm cùng nhau để gần gũi hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết bền chặt hơn.

6 sự thay đổi không dễ phát hiện của đàn ông khi đã yêu thật lòng

11:37:43 24/10/2021
Đàn ông không phải lúc nào cũng để lộ tình cảm, suy nghĩ trong lòng. Họ thường thể hiện tình yêu và cảm xúc một cách khó phát hiện.

Có thể bạn quan tâm

Giúp học sinh vùng sâu, vùng xa tự tin đến trường

Học hành

20:45:59 28/10/2021
Năm học 2021-2022, tỉnh Kon Tum có trên 92.000 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Mách bạn cách dùng miếng dán giảm cân sao cho hiệu quả nhất

Làm đẹp

20:45:46 28/10/2021
Miếng dán giảm cân liệu có thực sự tốt như quảng cáo và dùng sao cho hiệu quả nhất? Hãy để Emdep.vn trả lời giúp bạn!

Khác biệt Hai Long ở U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:45:18 28/10/2021
Những gì Nguyễn Hai Long thể hiện ở trận gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) khẳng định giá trị của tiền vệ này và anh sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tổng thống Palestine chỉ trích Israel xúc tiến xây hàng nghìn nhà định cư ở Bờ Tây

Thế giới

20:41:10 28/10/2021
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 27/10 lên án động thái của Israel xúc tiến xây dựng khoảng 3.000 nhà định cư ở vùng Bờ Tây bị chiếm đóng.

Nhận biết 5 dấu hiệu khó mang thai qua những dấu hiệu cơ thể

Kiến thức giới tính

20:36:47 28/10/2021
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mang thai là điều xảy ra tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên có nhiều lý do không ngờ sẽ cản trở quá trình này, khiến phụ nữ khó mang thai hơn.

Cảnh "xử lý" bộ phận ngon nhất trên 1 con gà khiến dân mạng tranh cãi: Người thích mê, kẻ lại sợ "chạy mất dép"

Netizen

20:34:08 28/10/2021
Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh đang làm sạch một món ăn được cho là bộ phận ngon nhất trên 1 con gà đã khiến nhiều cư dân mạng xôn xao.

Thảm đỏ ngược đời: Thánh body Kpop bị mỹ nhân kém nổi “doạ” cướp spotlight, tài tử Jung Woo Sung chân dài át cả dàn nam thần NCT

Sao châu á

20:32:24 28/10/2021
Thảm đỏ lễ trao giải Korean Popular Culture and Arts Awards 2021 quy tụ toàn những ngôi sao nổi tiếng như Jung Woo Sung, Han Ye Ri, ông bố quốc dân Park In Hwan, Oh My Girl, NCT Dream...

Hoảng hồn vì style makeup của Nayeon (Twice): Dọa ma với má cà chua nhưng lại tối giản 1 điều quan trọng

Phong cách sao

20:29:08 28/10/2021
Lối makeup của Nayeon có phần hơi ngược đời, bạn cần cân nhắc nếu muốn học theo.

Lĩnh 18 năm tù vì đưa nhiều người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

Pháp luật

20:28:58 28/10/2021
Vì ham lợi bất chính, Hùng và Mão đã tổ chức đưa đón 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi bị tòa án xét xử, Hùng bị lĩnh án 10 năm tù còn Mão lĩnh án 8 năm tù.

6 bước đơn giản giúp bạn tạo được một vườn hồng rực rỡ

Sáng tạo

20:28:58 28/10/2021
Bạn đang có kế hoạch trồng hồng và tạo một khu vườn thật xinh xắn, đừng quên tham khảo những ý tưởng thú vị và hữu ích trong bài viết để lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Đỗ Thị Hà lên trang chủ Miss World, nhan sắc 'hạ' bao nhiêu đối thủ?

Sao việt

20:25:46 28/10/2021
Không để lại ấn tượng mạnh như đại diện Ấn Độ, Pháp, Brazil..., nhưng Đỗ Thị Hà vẫn trên cơ khá nhiều đối thủ.

Mercedes SL400 dùng 5 năm, lỗ hơn một nửa

Ôtô

20:24:53 28/10/2021
Sau 5 năm sử dụng tại Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz SL400 rao bán lại với giá 3,2 tỉ đồng, lỗ hơn một nửa so với giá trị ban đầu khoảng 7 tỉ đồng khi mới ra mắt.