Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi

Thói quen chăm sóc bảo dưỡng xe khoa học giúp tài xế kéo dài thời gian sử dụng xe hơi và phòng tránh rủi ro khi đi trên đường.

Thực hiện quy trình bảo dưỡng chăm sóc xe hơi đúng cách không chỉ giúp giữ được giá trị của xe ô tô mà còn giúp lái xe an toàn và yên tâm trên mọi chặng đường. Việc bảo dưỡng xe chắc chắn là không dễ dàng khi bảo dưỡng tại nhà, nhưng dưới đây là một vài cách chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi Oto.com.vn khuyên bạn nên làm thường xuyên:

1. Thay thế, bảo dưỡng các chất lỏng và bộ lọc không khí.

Đọc hướng dẫn bảo trì của xe và xem lịch bảo trì của từng bộ phận trên xe.

- Một số xe đòi hỏi cần có một thời gian cụ thể để thay dầu trên một quãng đường cụ thể, nếu không có thể bị cạn kiệt dầu và điều làm hỏng các bộ phận bên trong xe hơi.

- Nếu không có hướng dẫn sử dụng xe, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website của nhà sản xuất.

Thay dầu mỗi khi 5000 km. Kích xe và mở nắp dầu của xe bạn lên, sau đó tháo bu-lông bên dưới bể chứa dầu. Đây là bu-lông cho phép dầu chảy ra bên ngoài, sau đó bạn nên xác định vị trí của bộ lọc dầu và thay thế nó.

- Đổ đúng lượng và loại dầu vào bể chứa dầu, sau đó lắp lại nắp.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 1

- Những loại xe có công suất khác nhau sẽ yêu cầu lượng dầu khác nhau. Bạn cần tham khảo thông tin trên hướng dẫn sử dụng hoặc các cơ sở bảo dưỡng để thay loại dầu chính xác.

Thay bộ lọc không khí hàng năm

Chức năng của bộ lọc không khí nhằm ngăn cát và các mảnh vụn đi vào động cơ của bạn. Hầu hết các bộ lọc cần được thay thế hàng năm, mặc dù một số bộ lọc vẫn có thể hoạt động tốt.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 2

- Bộ lọc không khí nằm trong hộp, bạn có thể tháo ra và lắp đặt cái mới bằng tay.

Chú ý : Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thay bộ lọc không khí sau 25.000 km, nhưng nếu bạn đang sống ở nơi nào có mức độ ô nhiễm nặng thì bạn cần thay chúng sớm hơn.

Thay mới bộ lọc nhiên liệu sau 65.000 km

Bộ lọc nhiên liệu có chức năng chặn bụi bẩn và cặn từ thùng nhiên liệu của bạn đến động cơ. Bộ lọc thường được đặt dọc theo dây từ bình nhiên liệu đến phía trước xe ô tô Sau đó bạn dùng một tuốc-nơ-vít đầu phẳng để cậy nó ra. Nó có dạng hình trụ và có vòi ở hai đầu, sau đó bạn lắp một cái mới.

Xả và làm khô hệ thống làm mát

Kích xe lên và đặt một xô bên dưới nút thoát nước của bộ tản nhiệt. Xả hết các chất lỏng bên trong bộ phẩn tản nhiệt ra, sau đó đóng nắp lại. Mở nắp bộ tản nhiệt và đổ đầy nước và đóng nắp lại.

- Chọn chất làm mát phù hợp xe của bạn.

- Hầu hết các phương tiện đều yêu cầu hỗn hợp nước và chất làm mát 50/50. Bạn thường có thể mua chất làm mát trộn sẵn tại cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương.

- Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi các cửa hàng bảo dưỡng để biết chính xác số lượng và loại chất làm mát phù hợp với xe bạn.

Làm sạch bộ tản nhiệt

Video đang HOT

Làm sạch bộ tản nhiệt

Dùng bình xịt lên bộ tản nhiệt và chờ khoảng một vài phút. Chú ý không chạm hoặc chà lên bộ tản nhiệt vì nó rất sắc và có thể làm bạn bị thương, thay vào đó bạn chờ khoảng 2 phút và dùng bình xịt để loại bỏ hết các chất bẩn.

2. Chăm sóc Phanh, dây Cu-roa, ống dẫn

Thay má Phanh sau 35.000 km

Xe ô tô bị hỏng phanh có thể gây cực kỳ nguy hiểm cho bạn. Nếu bạn nghĩ rằng phanh hỏng thì bạn cần thay chúng ngay lập tức. Để thực hiện điều này, bạn cần nới lỏng các đai ốc và kích xe lên. Để làm điều này điều đầu tiên bạn xác định bộ kẹp phanh, sau đó tháo bu-lông và giữ nó đúng vị trí. Trượt nó ra khỏi rôt và dùng kẹp C để nén trở lại vào má cặp.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 3

- Tại thời điểm đó, bạn có thể cài đặt má phanh mới vào má cặp bằng cách trượt chúng vào vị trí của những cái cũ.

- Tháo kẹp C và đặt chúng lại đúng vị trí.

Thay dây đai cu-roa bị đứt hoặc hỏng

Kiểm tra dây đai cu-roa của bạn có bị đứt hoặc bị mòn không. Sau đó kiểm tra độ căng của dây đai để chắc chắn rằng nó không bị giãn ra. Nếu dây cu-roa bị lỏng thì bạn cần phải thay thế nó.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 4

Thay ống dẫn bị nứt

Khi mui xe mở, nhìn qua các ống cao su trong khoang động cơ xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Nếu bạn phát hiện ra một vòi bị hỏng thì hãy tháo chúng và mang chúng đến cửa hàng để biết chính xác loại và kích thước mà bạn cần phải thay thế.

Làm sạch hệ thống pin của bạn hằng năm

Hệ thống dây điện kết nối hệ thống pin có thể bị ăn mòn hoặc bám bụi bặm sau một năm sử dụng, khiến cho dòng điện có thể bị nhập nhằng. Tháo hết 2 cực của ắc-quy và dùng bột nở (banking soda) để làm sạch hết các bụi bẩn.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 5

- Sử dụng bàn chải và hỗn hợp để làm sạch tất cả sự ăn mòn, bụi bẩn của các cột pin và các kết nối kim loại trên dây cáp.

- Lau sạch các cột pin bằng giẻ ẩm, sau đó kết nối các cực với pin một lần nữa.

- Kết nối các dây điện.

Thay thế cầu chì khi bị nổ

Nếu một số đèn tắt trong nội thất xe của bạn, rất có thể đó là cầu chì bị nổ Xác định vị trí 2 hộp cầu chì trong xe của bạn. Một cái thường ở gần đầu gối trái của bạn khi ngồi ở ghế lái và cái còn lại thường được tìm thấy bên trong khoang máy.

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 6

- Tìm cầu chì bị hỏng và tìm cái mới phù hợp cường độ dòng điện.

- Số ampe của cầu chì được ghi trên nó. Chắc chắn cầu chì mới có cùng số Ampe với cầu chì mà đang định thay thế.

Thay bu-gi sau 50.000 km

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 7

Mở mui xe và xác định vị trí dây bugi chạy vào đỉnh động cơ, bạn nên thay bu-gi sau mỗi 50.000km.

4. Bảo trì ngoại thất

Xoay lốp xe ô tô sau mỗi 8000 km

Cách bảo dưỡng xe đúng cách để kéo dài tuổi thọ xe hơi - Hình 8

Hãy chắc chắn rằng xe của bạn mòn đều, bằng cách thay đổi chéo định kỳ.

- Lốp trước và sau mòn khác nhau vì lốp trước làm hầu hết phanh và rẽ.

- Với một số lốp xe, bạn cũng có thể trao đổi chúng từ bên này sang bên kia.

- Nếu lốp xe của bạn có mũi tên hướng trên lề, hãy giữ những mũi tên đó hướng về phía trước xe, không trao đổi lốp xe sang phía bên kia.

Tráo đổi cần gạt kính chắn gió khi chúng tạo thành vệt

Khi cần gạt kính chắn gió bắt đầu tạo thành vệt thì lúc này là cần thay thế chúng. Trên hầu hết các xe ô tô, bạn có thể tráo cần gạt bên này sang bên kia để chúng hoạt động tốt hơn.

Bôi sáp lên xe để bảo vệ sơn

Sơn xe không chỉ giúp xe trông đẹp hơn mà nó còn có chức năng bảo vệ các bộ phận khác bên trong xe tránh bị rỉ sét. Rửa sạch xe của bạn sau đó bôi một lớp sáp lên xe định kỳ 6 tháng 1 lần.

- Đầu tiên rửa xe bằng xà phòng ô tô và rửa kỹ.

- Áp dụng sáp vào sơn xe bằng cách sử dụng dụng cụ được cung cấp trong một chuyển động xoáy, sau đó chờ cho nó khô hoàn toàn.

- Đánh bóng sáp bằng cách sử dụng một miếng vải sơn dương sạch.

Theo Oto

Các lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô

Hệ thống điều hòa ô tô là một trong những thiết bị quan trọng giúp hành khách cảm thấy thoải mái trên mỗi hành trình. Vì không gian cabin chật hẹp và đóng kín nên điều hòa giúp lưu thông không khí và điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe.

1. "Kẻ thù" của hệ thống điều hòa xe ô tô

"Kẻ thù" của hệ thống điều hòa xe ô tô chính là chất ẩm, bụi bẩn, cao su, các mảnh vỡ kim loại hay dầu bôi trơn không đúng loại. Hầu hết các "kẻ thù" trên là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, hình thành axit và làm giảm hiệu suất hoạt động của điều hòa. Chúng sẽ xâm nhập vào hệ thống khi xuất hiện một bộ phận nào đó bị hỏng hóc hay do va đập. Ngoài ra, quá trình sửa chữa không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa sẽ bị tấn công bất cứ lúc nào.

Với một số trường hợp, lái xe có thể tự xử lý hoặc đến các trung tâm sửa chữa nhưng chi phí không đáng là bao. Tuy nhiên, không ít trường hợp chữa "lợn lành thành lợn què" hay "tiền mất tật mang" do các trung tâm sửa chữa không chất lượng. Lái xe có thể tham khảo một số lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa ô tô dưới đây và cách tự xử lý:

2. Các lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô

Hệ thống điều hoà ô tô vẫn hoạt động nhưng gió điều hòa chỉ mát hoặc rất yếu

Với các mẫu xe ô tô mới và vẫn thường xuyên được chăm sóc, bảo dưỡng thì khả năng cao là bộ lọc gió của điều hòa bị tắc. Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết, đường xá bụi bẩn bám vào lưới lọc và kết tảng dày phía trong lưới lọc làm cho gió bị thổi trở lại vào dàn lạnh mà không thể thoát ra khoang cabin.

Các lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô - Hình 1

Bộ lọc gió của hệ thống điều hòa ô tô bị tắc nghẽn

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết người dùng chỉ cần vệ sinh tấm lưới lọc. Đối với một số dòng xe du lịch hiện đại tay lái thuận (vị trí vô-lăng ở bên trái), lưới lọc điều hòa sẽ nằm bên trong hốc sâu của hộp đựng găng tay. Dùng súng xịt hơi hay dầu bơm lớp xe để thổi sạch vụi bẩn trên tấm lưới. Nếu người dùng không vệ sinh tấm lọc hàng tuần (với các loại xe hay sử dụng ở công trường, đường đất...), hàng tháng thì tấm lưới lọc sẽ dễ bị tắc và ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống điều hòa.

Đối với các xe đã sử dụng qua lâu thì nguyên nhân có thể sẽ phức tạp hơn. Đầu tiên có thể là do dây cu-roa dẫn động lốc máy lạnh bị trùng và trượt. Hoặc do các đường ống bị lão hóa dẫn đến rò rỉ hay hở gioăng nên hệ thống điều hòa bị hao ga. Trong trường hợp này, tốt nhất tài xế nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để xử lý bằng các thiết bị chuyên dùng.

Máy lạnh làm việc bình thường nhưng hơi điều hòa có mát và không sâu

Nguyên nhân cũng tương tự như trường hợp trên nhưng "bệnh" nhẹ hơn. Ngoài ra, có thể là do dàn nóng và dành lạnh bị bẩn. Nếu dàn bóng bị bẩn thì sẽ gây tỏa nhiệt kém, làm hiệu quả làm mát của gas. Trong khi đó, dàn lạnh bẩn làm cho không khí quanh quẩn bên trong và không thể lùa vào trong cabin xe ô tô.

Ở một số dòng xe, dàn nóng sẽ được lắp đặt thông thoáng phía trước khoang máy. Do đó, khi rửa xe, chủ xe chỉ cần yêu cầu người rửa vệ sinh dàn nóng bằng nước hoặc bằng hóa chất chuyên dùng. Tuy nhiên, người rửa xe cũng yêu cầu phải có kỹ thuật nhất định để không phá hỏng khoang động cơ, đặc biệt là hệ thống điện. Còn việc chăm sóc, vệ sinh dàn lạnh phức tạp hơn, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải có tay nghề thực thụ.

Bổ sung gas nhưng hệ thống điều hòa ô tô gần như không hoạt động

Áp suất trong hệ thống điều hòa thường được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, nếu quá trình nạp gas không cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát chính xác được thông số áp suất gas. Thực tế, đối với nhiều dòng xe, nếu nạp quá nhiều gas, van an toàn trên hệ thống điều hòa ô tô sẽ tự động xả hết gas để bảo vệ hệ thống. Và do mấ hoàn toàn áp suất nên lốc điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

Lời khuyên cho các lái xe là đưa "xế cưng" của mình đến các trung tâm uy tín để các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô khắc phục sự số này.

Có mùi khó chịu nhưng hệ thống điều hòa ô tô vẫn làm việc bình thường

Nguyên nhân khách quan có thể là do hệ thống thông gió (gồm dàn lạnh, tấm lưới lọc gió, quạt gió, cửa dó và cảm biến nhiệt độ dàn lạnh) bị bẩn hoặc hỏng hóc. Ngoài ra, nguyên nhân chủ quan có thể là do người dùng để cabin bẩn, không vệ sinh thường xuyên khiến các tạp chất như mồ hôi, rác, mùi thuốc lá hay thức ăn... sẽ bám cặn trong các ngóc ngách của khoang nội thất. Khi máy làm lạnh làm việc và lùa gió vào khoang sẽ khiến các tạp chất trên theo gió điều hòa thoát ra gây mùi khó chịu.

Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, lái xe chỉ cần dọn dẹp cabin sạch sẽ, vệ sinh lưới lọc gió hoặc đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe để sử dụng các hóa chất vệ sinh nội thất xe hơi chuyên dùng loại bỏ bụi bẩn hay mùi ở khoang xe.

3. Một số lưu ý về cách sử dụng hệ thống điều hòa trên xe ô tô

- Xe ô tô bị hiện tượng mờ kính hay đọng sương là do điều kiện khí hậu ẩm ướt hay khi xe bật chế độ sưởi. Tình trạng này không phải là do xe bị trục tặc hay điều hòa không khí mà do không khí ẩm bị làm lạnh đột ngột. Lúc này, tài xế có thể mở cửa xe, sau đó bật điều hòa để lấy gió từ bên ngoài vào nhằm giảm bớt độ ẩm trong xe. Với thời tiết mùa đông, lái xe nên chuyển sang chế độ thổi gió và sấy kính hướng xuống sàn xe.

Các lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô - Hình 2

- Với thời tiết lạnh hoặc có mưa, nếu các kính cửa sổ bị mờ hơi nước thì lái xe nên bật điều hòa để làm khô không khí. Lưu ý không chỉnh cửa gió xoay ra phía kính cửa sổ và không nên cài đặt chế độ tuần hoàn gió trong.

- Nếu xuất hiện hơi nước động trên cửa gió điều hòa thì lái xe nên hé của kính xe xuống một chút khi bật điều điều hòa (ở chế độ lạnh).

- Khi thấy nước chảy ra từ ống thoát nước điều hòa phía dưới gầm xe thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi điều hòa hoạt động.

- Mùi điều hòa trên ô tô khó chịu là do không dùng xe một vài ngày hoặc trong những ngày nắng nóng. Lời khuyên dành cho các lái xe trong trường hợp này là nổ máy, bật điều hòa, quạt gió ở tốc độ cao nhất và hạ tất cả các cửa kính xuống. Sau khoảng 3 phút, lái xe hoàn toàn có thể yên tâm di chuyển và chuyển điều hòa về chế độ bình thường.

- Nếu đỗ xe qua đêm ở những nơi ẩm thấp hoặc có nhiều côn trùng, lái xe nên gạt điều hòa về chế độ lấy gió trong. Làm như vậy để công trùng không thể chui vào cabin, chết, gây mùi hay hỏng hóc bên trong xe.

Theo Vnexpress

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao01:58Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52Điềm lành xuất hiện trong tang lễ của Phi Nhung tại Mĩ04:34Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Bộ Công an yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành03:33

Tiêu điểm

Ra mắt Toyota Rumion, giá bán từ 370 triệu đồng
10:59:11 16/10/2021
Honda HR-V SE bản giới hạn ra mắt Malaysia, giá 577 triệu đồng
09:35:49 16/10/2021
Giá xe Mazda CX-3 tháng 10/2021: Lăn bánh từ 696,86 triệu đồng
19:09:03 15/10/2021
Khám phá mẫu xe ô tô điện bước ra từ phim hoạt hình
07:54:43 16/10/2021
Bất ngờ với danh sách xe tốt nhất giá dưới 500 triệu đồng
20:41:18 15/10/2021
Bảng giá xe Isuzu tháng 10: Isuzu Mu-X cố ưu đãi nhưng chưa đủ thu hút
14:55:53 16/10/2021
Mitsubishi Xpander bản nâng cấp 2022 xuất hiện tại Indonesia
18:36:50 15/10/2021
Những lưu ý cần biết để sử dụng ô tô điện đúng cách
15:05:36 16/10/2021
Xy lanh ôtô và những điều cần biết rõ
21:03:44 16/10/2021
Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng
14:09:22 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021

Tin mới nhất

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao

11:28:56 17/10/2021
Hyundai Ioniq 6 là phiên bản thành phẩm của Prophecy Concept được đánh giá cực cao về thiết kế khi ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

Cặp đôi Ferrari Purosangue cùng lúc lăn bánh trên phố - Kỳ phùng địch thủ với Lamborghini Urus sắp sẵn sàng xuất hiện

11:26:32 17/10/2021
2 phiên bản Ferrari Purosangue một chạy động cơ thường và một có vẻ là dòng hybrid vừa xuất hiện tại châu Âu.

Đo máu liều của tài xế: Cầm lái Mazda MX-5 chạy ẩu nhất, Hyundai Genesis cũng bị réo tên

11:23:59 17/10/2021
Nghiên cứu cho thấy người điều khiển đằng sau một số loại xe có xu hướng liều lĩnh trên đường hơn những người khác, dù rằng chỉ là một chiếc xe yếu như Mazda MX-5 Miata hay nhiều mã lực như Ram 1500.

Màn nâng cấp khó hiểu của Ford Bronco: Xe còn chưa giao nhưng đã tính đổi sang facelift

11:21:29 17/10/2021
Thương hiệu Mỹ được cho là sẽ nâng cấp sớm Ford Bronco để khắc phục những yếu điểm của dòng SUV này.

Ford Focus phiên bản nâng cấp 2022 chính thức ra mắt

10:58:38 17/10/2021
Ford Focus 2022 chính thức trình làng tại thị trường châu Âu, chia sẻ ngôn ngữ thiết kế trẻ trung từ Ford Fiesta với nhiều thay đổi và tuỳ chọn.

Khủng hoảng chip ô tô lây lan sang chuỗi cung ứng linh kiện nhựa

10:56:16 17/10/2021
Nhà cung cấp linh kiện nhựa ô tô hàng đầu của Pháp là Novares đang đòi hàng chục triệu đô la tiền đền bù cho các đơn hàng bị hủy từ các hãng xe.

Cận cảnh Toyota Avanza 2022 mới, chờ ngày về Việt Nam ‘đấu’ Mitsubishi Xpander

10:24:07 17/10/2021
So với thế hệ cũ, Toyota Avanza 2022 mới có diện mạo sang trọng như Lexus và đặc biệt là được bổ sung gói hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Safety Assist (ASA).

Xe bán tải Trung Quốc lắp động cơ Ford, giá từ 540 triệu đồng

10:18:54 17/10/2021
MC Vigus Pro là chiếc xe bán tải do công ty Jiangling Motors (Trung Quốc) lắp ráp tại Malaysia, lắp động cơ của Ford và hộp số ZF của Đức.

4 lý do khiến giá ô tô liên tục tăng phi mã, vượt ngoài tầm dự đoán của chuyên gia

10:16:15 17/10/2021
Giá ô tô trong tương lai gần sẽ chỉ tăng không giảm.

Phân nửa người Anh không đánh giá cao xe tự lái

10:00:36 17/10/2021
Có 46% số người tham gia cuộc khảo sát tại Anh cho rằng bản thân họ vẫn có thể lái xe tốt hơn trí tuệ nhân tạo.

Thị trường "chốt sổ" tháng 9, Lexus LX600 và xe điện VinFast "chiếm sóng"

07:39:40 17/10/2021
Tuần qua có khá nhiều thông tin đáng chú ý trên thị trường ô tô cả trong và ngoài nước, khi tân binh Lexus LX600 ra mắt để thay thế huyền thoại LX570 và VinFast trình làng mẫu ô tô điện đầu tiên.

Ảnh chi tiết VinFast VF e34 vừa trình làng, giá 690 triệu đồng

07:31:07 17/10/2021
VinFast VF e34 vừa ra mắt ở thị trường Việt Nam cách đây vài ngày mức giá niêm yết chỉ 690 triệu đồng. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết của mẫu SUV chạy điện này.

Hàng loạt Mercedes-Benz GLC bị triệu hồi tại Việt Nam

07:26:49 17/10/2021
Mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất của Mercedes-Benz Việt Nam vừa được thông báo triệu hồi do có nguy cơ bung túi khí chậm, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách.

Top 10 xe đô thị bán chạy nhất thế giới: Hyundai Grand i10 đứng thứ 4

05:57:53 17/10/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, cả Hyundai Grand i10 và Kia Morning đều góp mặt ở danh sách những mẫu xe đô thị bán chạy nhất thế giới.

Top 4 xe MPV bán chạy nhất tháng 9/2021: Mitsubishi Xpander đầu bảng

05:55:15 17/10/2021
Tháng 9/2021, Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu danh sách những mẫu xe MPV bán chạy nhất tại Việt Nam với doanh số 238 chiếc.

Top 10 ôtô được ưa chuộng nhất tại Đức: Gọi tên Hyundai Kona

05:52:59 17/10/2021
Với doanh số 2.826 chiếc, Hyundai Kona xếp thứ 8 trong danh sách những mẫu ôtô bán chạy nhất tại Đức tháng 9/2021.

Top 10 xe điện có thiết kế ấn tượng nhất

05:50:05 17/10/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 mẫu ôtô điện có thiết kế ấn tượng nhất từ trước đến nay. Đứng đầu là Aston Martin Lagonda Concept All-Terrain.

Maserati Ghibli và Levante F Tributo bản đặc biệt tri ân tay đua F1

20:14:11 16/10/2021
Phiên bản đặc biệt F Tributo được Maserati ra mắt nhằm ghi nhận cống hiến của tay đua F1 người Argentina Juan Manuel Fangio.

Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ

19:52:19 16/10/2021
Người lái chiếc Mercedes-Benz E-Class này nên cảm thấy may mắn vì không bị thương hoặc không làm hỏng xe nghiêm trọng sau một cú va chạm đáng sợ trên đường cao tốc ở Đài Loan.

Lộ trình vươn mình của VinFast: "Bán ô tô tại Mỹ năm 2022, đến châu Âu năm 2023"

19:50:47 16/10/2021
Dường như VinFast đang nuôi tham vọng trở thành một thương hiệu xe EV toàn cầu.

Nên dành ra 1 phút liếc quanh những bộ phận này trước khi khởi hành

19:45:31 16/10/2021
Dù bận rộn đến đâu, bạn đừng bao giờ lên xe nổ máy và đi ngay mà nên quan sát một vòng trước di chuyển. Việc này thường chỉ mất 1-2 phút nhưng sẽ giúp bạn có một hành trình an tâm và an toàn hơn.

Mẹo vệ sinh ghế da/ ghế nỉ ô tô đơn giản tại nhà

19:42:49 16/10/2021
Bạn không cần phải nhờ đến dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô để làm sạch nệm ghế bọc vải mà có thể tự mình làm việc này một cách dễ dàng.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào?

19:36:01 16/10/2021
 Ít ai chú ý rằng có nhiều chiếc ô tô sản xuất vào đầu thế kỷ 20 vẫn không hề có cửa.

Những “ông chủ” sau vô-lăng Suzuki XL7

19:23:34 16/10/2021
Suzuki XL7 thu hút nhóm khách hàng kinh doanh tầm trung bởi sự thuyết phục ở nhiều khía cạnh. Trong tháng 09/2021, chiếc xe này còn vượt mặt Mitsubishi Xpander để chiếm lĩnh vị thế đầu bảng xe 7 chỗ bán chạy bậc nhất tại Việt Nam với 27...

VinFast đã lắp đặt được bao nhiêu cổng sạc cho ô tô điện?

19:19:40 16/10/2021
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast cho biết, tính đến nay đơn vị này đã triển khai thi công lắp đặt hơn 10.000/40.000 cổng sạc pin cho ô tô điện tại 62/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Doanh số bán của các hãng ô tô Nhật Bản tại Trung Quốc giảm do thiếu chip

19:10:45 16/10/2021
Doanh số bán xe của Honda, Nissan và Toyota tại Trung Quốc giảm trong tháng 9 do tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xe tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Subaru hỗ trợ 100% phí trước bạ và tặng 2 năm bảo dưỡng cho khách mua Forester

19:06:09 16/10/2021
Ngày 16/10, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng mua xe Subaru Forester.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 9.2021

18:48:01 16/10/2021
Phần lớn ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ bán lại nhanh hơn so với tháng 8.2021, trong đó Tesla Model 3 và Mitsubishi Outlander được người mua ưa chuộng nhất và có thời gian bán lại nhanh nhất.

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Đưa sếp say rượu về, đang tắm nhờ tôi run lên vì một bờ ngực ấm nóng kề sát lưng

Tâm sự

13:29:07 17/10/2021
Những lời nói từ cô vợ trẻ của sếp rơi vào tai tôi chẳng khác gì lời thần chú ma mị khiến tôi không thể cưỡng lại được.

Người đẹpThanh Hóa cưới cầu thủ Hà Lan, bầu tăng 25kg, giờ làm mẹ đẹp "ná thở"

Bên lề sân cỏ

13:25:48 17/10/2021
Khi mang thai bé đầu lòng, DJ Myno tăng tới 25kg, cơ thể nặng nề khiến cô đi lại cũng khó khăn.

Loạt tin đồn về tính cách thật của BTS khiến ARMY bàn tán xôn xao

Nhạc quốc tế

13:22:56 17/10/2021
Công chúng luôn tò mò về con người thật, cuộc sống đằng sau ánh đèn sân khấu của các idol K-pop. Đặc biệt là 7 thành viên BTS, vô cùng tài năng và nổi tiếng khắp thế giới.

Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'

Sao việt

13:18:14 17/10/2021
Quế Vân mỉa mai Phương Lê mặt xấu, ngu dốt, đu bám scandal của người khác để nổi tiếng.

Chu Hoành Gia oán hận Triệu Vy, “thủ tiết” sau khi “Hàm Hương” qua đời?

Sao châu á

13:16:19 17/10/2021
Cái tên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng thậm chí cả Càn Long Trương Thiết Lâm, Dung ma ma Lý Minh Khải đều vụt sáng thành ngôi sao nổi tiếng kể từ khi bộ phim Hoàn Châu Cách Cách ra mắt công chúng.

Mặc váy ngắn thôi chưa đủ, Trâm Anh cứ phải vén lên cao khoe đùi mới chịu

Người đẹp

13:01:17 17/10/2021
Hot girl Trâm Anh sinh năm 1995 cô được biết đến là người đẹp có phong cách ăn mặc ngọt ngào, dẫu vậy sau ồn ào không đáng có cô thay đổi hoàn toàn.

Sự thật về tướng mặt của các cặp đôi có chỉ số hạnh phúc cao

Trắc nghiệm

12:57:47 17/10/2021
Nếu cả hai bên cùng rắn thì có thể xảy ra các cuộc tranh chấp gay gắt. Còn hai bên cùng quá mềm dẻo, hành xử theo cảm xúc thì hạnh phúc cũng khó bền lâu.

Trẻ em béo phì, có bệnh nền cần tiêm vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn?

Sức khỏe

12:52:09 17/10/2021
Theo bác sĩ, phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy xem việc tiêm vaccine Covid-19 với trẻ béo phì, có bệnh nền là cơ hội sống cho con và cho cả xã hội.

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

Đời sống

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Nhà đầy hàng hiệu, Lan Ngọc vẫn diện lại đồ cũ, mỗi lần mặc lại 1 phong cách khác

Phong cách sao

12:48:21 17/10/2021
Lan Ngọc mới đây diện lại chiếc đầm cũ của cô để mặc sau khi trở lại công việc suốt một thời gian dài.

C. Ronaldo và bạn gái duy trì lãng mạn bằng sự xa xỉ

Sao thể thao

12:44:45 17/10/2021
Siêu sao C. Ronaldo và người đẹp Georgina Rodriguez tặng nhau nhiều món quà đắt tiền, ở biệt thự sang trọng và tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa.

4 sao Hàn là "thuốc độc rating": Song Kang nổi rần rần mà phim vẫn flop, tiếc nhất là "mợ ngố" Song Ji Hyo

Phim châu á

12:43:23 17/10/2021
Những sao Hàn này có lẽ không được mát tay trong việc lựa chọn kịch bản.