Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 

Xin mật khẩu Wi-Fi mà không cho thì cũng ngại, thôi thì ẩn luôn cho nhàn thân! Khi sử dụng Wi-Fi thì chắc chắn không ai tránh khỏi việc mình bị hàng xóm “xài ké” kết nối mạng của mình một cách khó chịu

Nhất là khi bạn đã… tỏ thái độ bằng cách thay đổi mật khẩu thì có khi họ vẫn vô tư “vác mặt” đến xin! Nếu bạn không cho thì dễ mất lòng nhau, nhưng nếu cho thì … cả xóm đều biết. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp rất hay để khỏi có ai dùng chùa mạng Wi-Fi internet của bạn, đó chính là ẩn luôn tên Wi-Fi thay vì xuất hiện công khai khi dò tìm như lúc trước.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 1

Cụ thể là mạng thì vẫn có, vẫn có thể kết nối được tuy nhiên khi người khác dùng khác sử dụng chức năng dò tìm trên thiết bị thì sẽ không hiển thị trong danh sách của họ… vừa tránh được bị xin mật khẩu vừa đỡ mất lòng nhau.

Chi tiết cách làm như sau:

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 2

Truy cập vào trang thiết lập của Router bạn đang dùng, nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo tại đây, hoặc bạn có thể dò nhanh trên máy tính bằng cách nhập lệnh “ipconfig” vào hộp thoại RUN và nhấn phím ENTER. Khi đó, địa chỉ IP để truy cập vào bộ phát Wi-Fi sẽ xuất hiện ở dòng “Default Gateway”.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 3

Khi đã có địa chỉ đăng nhập, bạn hãy truy cập và sử dụng tài khoản mà khi kéo mạng nhân viên sẽ cung cấp cho bạn để đăng nhập vào Router .

Basic Wireless Settings. Và chọn “Disabled” hoặc “Hide Access Point”, sau đó lưu lại.”>

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 4

Trong giao diện thiết lập của Router, bạn hãy tìm đến phần thiết lập “SSID Broadcast” ở mục Wireless> Basic Wireless Settings. Và chọn “Disabled” hoặc “Hide Access Point”, sau đó lưu lại.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn hãy chọn vào mục Logout để đăng xuất thì lúc này các cài đặt mới chính thức có hiệu lực. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để ẩn Wi-Fi trên thiết bị Router của mình rồi đấy.

Cách kết nối máy tính với Wi-Fi bị ẩn

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 5

Mở Settings lên và truy cập vào Network & Internet> Wi-Fi. Sau đó nhấp vào dòng “Manage known networks”.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 6

Nhấp tiếp vào “Add a new network”.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 7

Nhập đầy đủ thông tin về kết nối Wi-Fi mà bạn đã ẩn vào cửa sổ hiện ra, sau đó nhấn “Save” để kết nối là xong.

Cách kết nối điện thoại với Wi-Fi bị ẩn

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 8

Mở Cài đặt> Wi-Fi và nhấp vào “Khác”.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn - Hình 9

Nhập đầy đủ thông tin về kết nối Wi-Fi mà bạn đã ẩn vào cửa sổ hiện ra, sau đó nhấn “Save” để kết nối là xong.

Rất đơn giản phải không?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua router

Thị trường hiện nay có nhiều mẫu thiết bị định tuyến (router) cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn một router thích hợp với nhu cầu sử dụng và có giá thành hợp lý lại không phải là điều dễ dàng.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua router - Hình 1

Một router mạnh và giá cả hợp lý luôn là điều mong muốn của mọi người

Trong thời đại ngày nay, internet là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tốc độ internet ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sở thích và cả vấn đề giải trí của mọi người. Đơn cử nhất là gần như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trên mạng gần đây đều bị quá tải khi số lượng người làm việc tại nhà tăng đột biến. Các game thủ cũng thường xuyên than phiền mạng không ổn định làm ảnh hưởng trải nghiệm chơi game nghiêm trọng.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu làm suy giảm tốc độ truy cập internet là router. Vậy phải lựa chọn router theo những tiêu chí nào để có được tốc độ cao, ổn định mà giá thành hợp lý?

Hãy nhớ tốc độ không như quảng cáo

Bạn sẽ luôn được ru ngủ bằng những lời ngon ngọt của nhân viên bán hàng rằng: "Họ có những router tốt nhất, mạnh nhất đảm bảo tốc độ cao nhất". Tuy nhiên nó không hẳn là cái thực sự bạn cần.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua router - Hình 2

Tốc độ của các router khi quảng cáo chỉ là tốc độ lý thuyết

Một số router cao cấp có thể chạy nhiều băng tần cùng lúc; như router băng tần kép (dual bands) có thể phát ra được cùng lúc cả 2 băng tần 2,4 Ghz và 5 Ghz. Một số router 3 băng tần (tri-bands) có thể phát ra được cùng lúc 2 băng tần 5 Ghz và 1 băng tần 2,4 Ghz. Vấn đề ở đây, bạn chỉ có thể kết nối 1 băng tần ở 1 thời điểm.

Cần phải chú ý rằng, tất cả tốc độ ghi trên nhãn quảng cáo đều là trên lý thuyết và đo đạc trong môi trường nhất định. Lấy ví dụ đơn giản chuẩn AX6000 có thể đạt tốc độ 6.000 Mb/giây trên lý thuyết nhưng trên thực tế thì điều đó là không tưởng. Tốc độ thực tế là tốc độ đo được giữa thiết bị của bạn với router. Nếu thiết bị mạng của bạn có tốc độ thấp và router của bạn có tốc độ cao thì chắc chắn tốc độ mạng của bạn sẽ thấp.

Sự đồng bộ thiết bị đầu cuối

Nhiều người than phiền rằng vì sao họ đã mua những thiết bị phát Wi-Fi mới nhất, máy của họ rất mạnh dùng mạng LAN 1 Gbs nhưng kết nối internet vẫn rất chậm - chỉ khoảng vài chục Mbs. Điều chính yếu ở đây chính là nhà cung cấp mạng internet (ISP) đã giới hạn tốc độ. Thiết bị cuối ở nhà bạn có thể cực mạnh với tốc độ cực cao nhưng nếu nhà mạng đã hạn chế tốc độ ở thiết bị đầu thì việc bạn mua một router cực xịn sẽ chẳng khác gì một router bình thường.

Tất nhiên chỉ là tốc độ internet bị giới hạn. Còn lại một router tốt, tốc độ cao sẽ giúp mạng nội bộ nhà bạn cải thiện rất nhiều. Việc chia sẻ tài nguyên giữa các máy trong mạng nội bộ nhà bạn chắc chắn sẽ nhanh và ổn định hơn.

Chuẩn kết nối Wi-Fi

Bạn hẳn đã nghe đến Wi-Fi 5 (Wi-Fi AC) với tốc độ cực cao trên 1 Gbs. Gần đây xuất hiện cả chuẩn Wi-Fi 6 với tốc độ lý thuyết lên đến 11 Gbs. Câu hỏi đặt ra là: Liệu bạn có cần Wi-Fi 6 ngay lúc này?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua router - Hình 3

Wi-Fi 6 rất nhanh nhưng chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ

Như đã nói ở trên, để đạt được tốc độ cao nhất thì một hệ thống cần sự đồng bộ của cả thiết bị đầu và cuối. Wi-Fi 6 tuy có tốc độ cao nhưng lại là 1 chuẩn mới xuất hiện. Chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6 ở thời điểm này và Wi-Fi 6 vẫn còn quá mới và chưa ổn định. Các nhà phát triển cần thêm thời gian để xây dựng và sửa lỗi trong khi các nhà sản xuất thiết bị cũng cần thêm thời gian để tích hợp nó trong thời gian tới.

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 11 trở lên hoặc Samsung S10 trở lên thì bạn mua một router chạy Wi-Fi 6 sẽ là điều hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn dùng iPhone 5 thì router sẽ không thể phát huy được tác dụng của nó cho dù nó có hỗ trợ Wi-Fi 6; đơn giản vì iPhone 5 không hề hỗ trợ Wi-Fi 6.

Khả năng phủ sóng

Router tốc độ cao thì tốt nhưng nếu thiết bị của bạn không thể bắt được sóng hoặc sóng yếu chập chờn thì cũng không có ý nghĩa gì. Khi bạn duyệt web rất nhanh trong phòng làm việc nhưng lại chập chờn lúc được lúc không khi xem Netflix ở phòng khách; chắc hẳn nó sẽ không thoải mái chút nào.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua router - Hình 4

Hệ thống mesh cho sóng Wi-Fi ổn định và tốc độ cao hơn

Có một sự thật rằng khi nói về tốc độ Wi-Fi người dùng chỉ quan tâm: "Đủ nhanh hay là chậm". Trên thị trường đang có nhiều loại hệ thống mạng Wi-Fi diện rộng (mesh) tuy không thể đưa tốc độ lên cao nhất có thể nhưng lại hỗ trợ tốc độ kết nối ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình. Những hệ thống này cung cấp sóng Wi-Fi ổn định đến các ngõ ngách trong nhà bạn và đảm bảo mọi kết nối được thông suốt.

Hệ thống mesh và Wi-Fi 6: sự kết hợp hoàn hảo

Một bên là tốc độ cực cao 11 Gbs (lý thuyết), một bên là hệ thống mesh cung cấp sóng trải đều ra toàn khu vực và ổn định. Sự kết hợp giữa tốc độ cao và độ phủ sóng tốt sẽ là tương lai cho hệ thống mạng gia đình.

Hiện tại tuy chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 và các hệ thống mesh còn khá đắt đỏ nhưng trong tương lai gần, khoảng 2-3 năm tới, sẽ có một làn sóng tích hợp Wi-Fi 6 và giá của các hệ thống mesh sẽ rẻ hơn, dễ tiếp cận với người dùng gia đình.

Giá cả phù hợp

Một router hoặc hệ thống mesh mạnh tất yếu sẽ phải khiến bạn chi nhiều tiền hơn. Điểm mạnh của những router mạnh là phát sóng tốt hơn và khả năng đáp ứng được nhiều thiết bị kết nối vào hơn. Tùy vào khả năng tài chính và số lượng thiết bị sẽ kết nối vào mà bạn cần cân nhắc nên chi bao nhiêu cho router hoặc mesh.

Ngoài ra còn có những router hoặc mesh có khả năng phát sóng cực mạnh và thường được sử dụng ngoài trời trong không gian rộng (outdoor). Loại thiết bị này chỉ phát huy được hết khả năng của nó ở các lễ hội hoặc hội nghị và sẽ dư thừa, tốn kém nếu sử dụng cho gia đình với số lượng thiết bị kết nối hạn chế.

Tóm lại, trước khi mua router bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều sau: Bạn mua để vào internet nhanh và ổn định hơn hay là cải thiện tốc độ và sự ổn định trong mạng nội bộ; Các thiết bị truy cập Wi-Fi ở nhà sử dụng chuẩn nào: n (2,4 Ghz), ac (5 Ghz) hay ax (5 Ghz); Bạn cần mạng phủ khắp nhà (mesh) hay chỉ cần phát sóng Wi-Fi ở một khu vực cố định; Bạn sử dụng nhiều thiết bị Wi-Fi hay ít.

Lệ Quân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Triệu Lệ Dĩnh đóng bác sĩ tâm lý đỉnh hơn cả Dương Tử, vừa đẹp vừa nguy hiểm ở trailer phim sát nhân01:04MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Bà Phương Hằng show cận cảnh 2 cục hột xoàn to như hột mít, chứng minh không nói "điêu" chuyện kim cương tính bằng kí00:46Khánh Vân trên đất Mỹ có biết: "Hội chị em Hoa hậu" quy tụ từ 6h sáng để cổ vũ, không khí náo nhiệt như đang ở tại sân khấu00:27Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34

Tiêu điểm

Hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng 
08:42:46 16/05/2021
Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 
12:23:58 16/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Gọi cháy máy chồng không nghe, 30 phút sau tôi bị đuổi ra khỏi nhà kèm câu đay nghiến của chị chồng: Đi điều trị tâm thần đi
17:17:22 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Pia bị chửi 'sấp mặt' vì nghi ngờ vé vote của Khánh Vân
21:17:33 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021
MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi quả quyết 'khán giả không nuôi nghệ sĩ'
22:27:06 17/05/2021

Tin mới nhất

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 

14:19:33 17/05/2021
Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G 

09:37:18 17/05/2021
Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Ba yếu tố tạo nên thành công của Apple 

09:34:19 17/05/2021
Với độ nhận diện công chúng cùng doanh số bán sản phẩm tốt, Apple đang là ông lớn công nghệ thành công nhất trên thế giới.

Shark Tank Mark Cuban: 'Giá Bitcoin phản ánh nhu cầu thị trường' 

09:31:24 17/05/2021
Mark Cuban từng xem Bitcoin không phải là món đầu tư tốt. Hiện tại, thị trường tiền mã hoá đã tăng trưởng rất mạnh.

Tranh cãi Pi Network làm lộ chứng minh nhân dân của người Việt 

08:53:41 17/05/2021
Người bán 17 GB ảnh chụp chứng minh nhân dân của người Việt nói rằng đã khai thác chúng từ Pi Network, nhưng những người đào Pi cho là không thể xảy ra.

Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone 

08:46:59 17/05/2021
Phần lớn người dùng iPhone từ chối cho Facebook theo dõi, nhưng nhà quảng cáo đang khuyến cáo điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Ác mộng hàng ngày của người kiểm duyệt nội dung Facebook 

08:44:46 17/05/2021
Isabella Plunkett làm việc tại Facebook được hai năm, kể: Kiểm duyệt nội dung không phải công việc bạn có thể quên khi về nhà, những gì bạn thấy sẽ in vào tâm trí.

Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 

08:42:03 17/05/2021
Duy Quân, 33 tuổi, đầu tư 400 triệu đồng vào hệ thống năng lượng mặt trời và gió để đào tiền số mà không cần dùng điện lưới.

Pin mặt trời đầu tiên tạo điện ở môi trường 'gần như tối'

20:49:37 16/05/2021
Ricoh trình làng tấm pin mặt trời mới với hiệu suất cao hơn 20%, có thể tạo điện ở môi trường ánh sáng yếu.

Suy tính đỉnh cao như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá 

16:28:09 16/05/2021
Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 - 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực bơm thổi của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Trung Quốc xóa sổ 90 ứng dụng do thu thập thông tin cá nhân bất thường 

12:15:36 16/05/2021
Hai tuần sau khi áp dụng quy định mới về thu thập dữ liệu, Trung Quốc ra lệnh cho các chợ gỡ bỏ 90 ứng dụng.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.