Cách 1 con sông cũng xin học nhờ vì chưa được về

Năm học 2021-2022 với nhiều phụ huynh , học sinh là một năm học đặc biệt, không chỉ là lễ khai giảng trực tuyến , học trực tuyến mà còn là chuyện học nhờ của các em do đang “mắc kẹt” ở địa phương khác với nơi các em đã theo học trước đó.

Kể về trường hợp của con mình, chị Bùi Thị Hoa cho biết gia đình chị sinh sống và làm ăn ở TP Cần Thơ. Đợt hè vừa qua, chị cùng con nhỏ về quê thăm ông bà ở huyện Giao Thủy , Nam Định rồi bị kẹt ở đây nên chị phải đăng ký cho con học nhờ lớp 7 tại trường THCS ở quê.

Chị kể hôm đưa con vào trường thì biết cùng xã có tầm hơn chục bạn cũng đi học nhờ như con chị.

“Con đã đi học tập trung với các bạn và thầy cô được một tuần rồi. Lúc đầu, thầy chủ nhiệm của con ở Cần Thơ cũng gọi điện thoại hỏi thăm và thông báo học trực tuyến. Tuy nhiên, do điều kiện ở quê hay mất điện, đường truyền Internet không đảm bảo, sợ ảnh hưởng việc học của con nên tôi xin phép thầy cho con học tập trung ở quê, khi nào ổn định cháu sẽ vào Cần Thơ học tiếp. Cạnh đó, cô giáo chủ nhiệm ở quê cũng cho biết tuy con học nhờ nhưng khi về lại sẽ được nhà trường viết giấy xác nhận đã học phần nào nên tôi cũng yên tâm” – chị Hoa kể.

Cách 1 con sông cũng xin học nhờ vì chưa được về - Hình 1
Học sinh THCS ở Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: KC

Không xa xôi cách trở như mẹ con chị Hoa, em NVTĐ (năm nay vào lớp 9) có trường cũ ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long, chỉ cách Cần Thơ con sông Hậu. Do giãn cách xã hội nên mẹ con Đ “mắc kẹt” lại Cần Thơ nên mẹ quyết định đăng ký cho Đ học nhờ tại Cần Thơ. Mẹ em Đ cho biết dù trường cũ của em cũng đang học trực tuyến nhưng chị lo trường bên đó sẽ học trực tiếp trước Cần Thơ trong khi con chưa về được thì sẽ bị lỡ việc học liên tục, vì vậy chị cho con theo học trực tuyến ở Cần Thơ.

Anh Nguyễn Minh Giác (trước đây ở TP.HCM) kể khi con trai anh vừa thi hết học kỳ 2 (năm học 2020-2021), anh cho con về quê ở Hậu Giang chơi. Do anh có người em ở Cần Thơ nên đến Cần Thơ làm phụ với em. Vì điều kiện sức khỏe , anh Giác dự định về Cần Thơ sống cho gần gia đình và sẽ xin cho con học ở Cần Thơ. Chưa kịp thì dịch bệnh, giãn cách xã hội khiến không thể đi lại nhưng anh kể được các thầy cô ở cả hai nơi (TP.HCM và Cần Thơ) hướng dẫn nhiệt tình, tạo điều kiện để con anh được học ở Cần Thơ.

“Cô chủ nhiệm ở TP.HCM thì bảo viết cái đơn xin chuyển trường rồi chụp ảnh gửi email để cô chuyển trường biết, khi nào hết dịch thì lên rút hồ sơ sau. Tôi thấy sách giáo khoa của con cũng giống chương trình con đã học, có môn ngoại ngữ thì thấy bìa sách có khác. Con bắt đầu học trực tuyến từ chiều 13-9. Tôi có tìm hiểu thì cháu nói tiếp thu tốt, thầy cô dạy dễ hiểu” – anh Giác kể.

Video đang HOT

Những câu chuyện “lạ” từ lễ khai giảng khác biệt

Năm nay là một năm học đặc biệt. Mặc dù lễ khai giảng chỉ được tổ chức trực tuyến, nhưng nhà trường vẫn chuẩn bị một lễ khai giảng truyền thống đặc trưng của TH School.

Sáng 6/9, trong không gian học tập của hàng trăm học sinh TH School vang lên tiếng trống trường. Vẫn có tiếng trống tựu trường, tiếng rung chuông để bắt đầu một năm học mới.

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 1

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 2

Thầy hiệu trưởng TH School Hòa Lạc Stephen West Leslie đánh trống tại điểm cầu Hòa Lạc và cô Yvette Jeffrey cùng đồng nghiệp đánh trống tại điểm cầu TH School Chùa Bộc

Với mỗi học sinh TH School, khi bước vào trường, đều được phát một chiếc chuông nhỏ, và chiếc chuông ấy sẽ theo các em suốt cả quá trình học. Mỗi khi tựu trường, các em sẽ rung chuông bắt đầu năm học mới đầy hứng khởi. Năm nay, nhà trường đã chuẩn bị chuông và cờ tím hồng gửi đến tận nhà cho các em mầm non tiểu học để các em rung chuông sau khi tiếng trống tựu trường vang lên. Tất cả những nỗ lực để chuẩn bị một lễ khai giảng chu đáo là để truyền cảm hứng cho các em bước vào năm học mới.

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 3

Mỗi quả chuông đều được khắc tên học sinh, trước và trong lễ khai giảng, dù đang ở nhà các em vẫn lắc rất vui tai và đầy hứng khởi

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 4

Lễ khai giảng trực tuyến nhưng vẫn rất hào hứng.

Bà Nguyễn Khánh Diệu Hồng - Hiệu trưởng Việt Nam hệ thống TH School chia sẻ: Học sinh TH School đang theo học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge hoàn toàn bằng tiếng Anh từ cấp mầm non cho đến hết cấp trung học phổ thông như chương trình IPC, IGCSE, A Level... Dù vậy, nhà trường vẫn có nhiều điểm đổi mới, chẳng hạn như chương trình Stem của TH năm nay vô cùng đặc biệt, được phát triển bởi chương trình Đại học Quốc gia của Viện bảo tàng Ostern Hoa Kỳ và lần đầu tiên được đem về đến Việt Nam để giảng dạy cho học sinh.

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 5

Bà Diệu Hồng phát biểu tại Lễ Khai giảng TH School Chùa Bộc

Với chương trình Stem, các em được hóa thân thành kỹ sư, nhà chế tạo nông nghiệp... để giải quyết các vấn đề hàng ngày mà các em sẽ phải đối mặt trong cuộc sống sau này. Các em cũng sẽ được sử dụng các chương trình mô phỏng, học về Robot, kỹ năng 4c của học sinh thế kỷ 21.

"Trong điều kiện học trực tuyến, với kỳ học đầu tiên, chúng tôi tiến hành cho các con học lập trình trước. Các con sẽ được học lập trình bằng ngôn ngữ lập trình hiện đại nhất hiện nay với các chuyên gia lập trình trong nước và quốc tế, có những chuyên gia đến từ Nasa, Google"- PGS trẻ nhất Việt Nam chia sẻ

Ngay trong lễ khai giảng, có một chương trình ý nghĩa nữa cũng được khởi xướng là chương trình Bỏ tất cả xuống và đọc. Trong 15 phút đầu giờ, các con và thầy cô sẽ bỏ hết tất cả xuống để đọc sách. Ngoài việc phổ biến và lan tỏa văn hóa đọc, thông qua việc đọc, nhà trường mong muốn muốn học sinh có thời gian để thẩm thấu các nền văn hóa, những câu chuyện, kiến thức. Các con có mượn sách trực tuyến bằng cách truy cập vào thư viện nhà trường, chọn đầu sách, thủ thư sẽ gửi sách đến tận nhà cho các con.

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 6

Buổi Lễ khai giảng ở TH School chỉ có 4 giáo viên, đảm bảo giãn cách.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, học sinh TH School rất tự tin cho các mục tiêu của năm học mới. Huyền Anh - học sinh lớp G8C chia sẻ: "Năm học 2021 - 2022 dù có thể chỉ học online 1 thời gian ngắn thôi, nhưng đây là cơ hội để các con được trải nghiệm và phát triển kỹ năng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực tự học, rèn luyện cho mình tính tự giác, kiên trì, sáng tạo".

Mục tiêu trong năm học 2021 - 2022 của Huyền Anh cũng như nhiều học sinh khác là cố gắng đạt được mục tiêu là A* trong kỳ thi vào cuối năm. Học tốt nhưng không thể quên được các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe và giải trí bằng các môn âm nhạc, mỹ thuật.

Những câu chuyện lạ từ lễ khai giảng khác biệt - Hình 7

Chú thích ảnh: Huyền Anh tại góc học tập

"Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã ít nhiều thay đổi các thước đo cuộc sống, minh chứng qua việc các quốc gia quan tâm hơn đến "chỉ số hạnh phúc". Cũng giống như triết lý phát triển toàn diện: trí lực, tâm lực và sức khỏe thể chất luôn gắn với sự Tận tâm - Lòng biết ơn - Tính nhân văn trong các giá trị cốt lõi của TH School ngay từ những ngày đầu thành lập.


Ngoài nỗ lực của Thầy cô giáo và học sinh, vai trò của các bậc phụ huynh cũng đặc biệt quan trọng - để các em luôn trong tâm thế chuẩn bị tốt nhất, thích ứng cao nhất với mọi hoàn cảnh. Hãy trân quý thời gian trải nghiệm trực tuyến ngay lúc này đây để thêm trân trọng những buổi học trên lớp trong những tháng ngày bình an sắp tới".


Trích thư gửi nhà trường trong ngày khai giảng của bà Thái Hương- Nhà sáng lập TH School.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021

Tin mới nhất

Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ

19:40:26 26/10/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc tế Canada - Lào Cai. 

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

Đời sống

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.