Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc cạnh tranh gay gắt với Amazon trên thị trường Mỹ

Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc TikTok, Temu và Shein đang cạnh tranh với Amazon trên thị trường Mỹ trong nỗ lực hướng tới mục tiêu, thu hút nhiều người tiêu dùng Mỹ hơn

Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc cạnh tranh gay gắt với Amazon trên thị trường Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trang web của Temu, hiển thị trên internet tại Hồng Kông ngày 3/11/ 2022. Ảnh: Bloomberg

Nước Mỹ tràn ngập những giao dịch lợi ích trong mùa mua sắm này khi sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, Pinduoduo và Shein nhằm giành được trái tim, tâm trí và USD của người mua sắm ở Mỹ.

Công ty Pinduoduo, có trụ sở tại Thượng Hải rất nổi tiếng ở Trung Quốc nhờ cung cấp những giao dịch mua sắm cắt giảm %, ra mắt nền tảng mua sắm ngân sách toàn cầu Temu vào tháng 9 nhằm cạnh tranh với Shein, một nền tảng mua sắm thời trang nhanh, cũng được thành lập tại Trung Quốc.

Pinduoduo đã sớm đạt được thành công với ứng dụng Temu, ứng dụng này đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống vào tháng 11, đồng thời ByteDance ra mắt tính năng mua sắm trên TikTok tại Mỹ.

Trước sự phổ biến rộng rãi của Shein ở Mỹ, Temu cũng giành được sức hút nhất định vào đầu tháng 11 khi nền tảng này nhanh chóng trở thành ứng dụng mua sắm được tải xuống nhiều nhất.

Cùng lúc đó, doanh nghiệp khổng lồ mạng xã hội Trung Quốc ByteDance đang khám phá những phương cách kiếm tiền nhiều hơn nữa từ ảnh hưởng đáng kinh ngạc những ứng dụng video ngắn TikTok, sử dụng giải pháp sửa đổi chức năng vào tháng 11, cho phép người dùng biến hồ sơ trên nền tảng thành kệ ảo để bán hàng hóa.

ADVERTISEMENT

Mỹ, từ lâu đã là một không gian bán lẻ cạnh tranh khét tiếng, hiện là chiến trường chính của những công ty công nghệ Trung Quốc này, những doanh nghiệp xác định mối liên hệ với các nhà máy Trung Quốc sẽ mang lại lợi thế trong cuộc chiến giành giật niềm tin và ví tiền của người Mỹ.

Video đang HOT

Mark Tanner, giám đốc điều hành công ty nghiên cứu thị trường China Skinny, có trụ sở tại Thượng Hải cho biết: “Như Shein đã chứng minh, các công ty Trung Quốc đang rung lắc xe táo và thách thức Amazon ngay trên sân nhà của doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến này.

“Lợi thế chính của các công ty Trung Quốc là cấu trúc chi phí thấp hơn, đồng thời các doanh nhân cũng học được phương thức kinh doanh trên thị trường Trung Quốc tiên tiến hơn nhiều, đi trước Mỹ trong việc chuyển hóa thương mại điện tử trở thành ít giao dịch và tập trung vào giải trí nhiều hơn.”

Andy Zhang, một thương nhân Trung Quốc, kinh doanh vòi hoa sen trên Amazon.com, tỏ ra hoài nghi hơn về khả năng các thương gia mới tiến vào thị trường Mỹ. Ông tuyên bố không mở cửa hàng trên Temu bây giờ vì lưu lượng truy cập thấp, Amazon và Walmart vẫn là nền tảng mua sắm chính của nước Mỹ.

“Khi các nền tảng lớn tràn ngập người bán, một số doanh nhân trong chúng tôi sẽ chọn những nền tảng nhỏ hơn để có thể đứng đầu hàng đợi,” ông nói. “Nhưng các công ty Trung Quốc như Pinduoduo vẫn chưa đủ nổi tiếng ở Mỹ. Nền tảng không có nhiều lưu lượng truy cập như Amazon.”

Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc cạnh tranh gay gắt với Amazon trên thị trường Mỹ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Shein đã đạt được thành công lớn bằng phương pháp nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng nước ngoài đồng thời tận dụng mối quan hệ với các nhà máy Trung Quốc để đưa ra mức giá hấp dẫn cho những sản phẩm thời trang nhanh. Ảnh: Bloomberg

Sự ra mắt của nền tảng Temu và sự gia tăng truy cập ở Mỹ diễn ra vào đúng thời điểm cho mùa mua sắm nghỉ lễ, thường có xu hướng bùng phát ngay sau kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử ngày 25 và 28/11/2022.

Theo Adobe Analytics, trong năm 2022, những lễ hội mua sắm ngày Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử lần lượt đạt 9,12 tỷ USD và 11,3 tỷ USD, tăng 2,3% và 5,8% so với năm 2021,

Temu và Shein giảm giá tới 90% cho một số mặt hàng được khuyến mại, bao gồm các phụ kiện như hoa tai có giá dưới 1 USD và tai nghe nhét tai có giá chỉ vài USD.

Các giao dịch điện tử được kết hợp với những đặc quyền như giao hàng miễn phí và giảm giá bổ sung cho các danh mục hoặc đơn đặt hàng cụ thể vượt quá một số tiền nhất định. Shein giảm giá 10% cho những đơn hàng có giá từ 39 USD trở lên.

Công ty Amazon, doanh nghiệp thương mại điện tử có kỳ nghỉ mua sắm cuối tuần “lớn nhất từ trước đến nay” trong năm 2022, đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ của cơ quan quản lý Mỹ, đồng thời đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái tiềm ẩn với kế hoạch sa thải hàng nghìn công nhân. Lúc này Amazon có thể thêm sự cạnh tranh mới từ những ứng dụng mua sắm Trung Quốc vào những khó khăn đang phải đối mặt.

Theo DataReportal, TikTok có hơn 136 triệu người dùng ở Mỹ tính đến tháng 4. Lạm phát cũng buộc người tiêu dùng phải thắt chặt hầu bao và tìm kiếm những giao dịch tiết kiệm hơn và tình huống này phù hợp với phương pháp của Pinduoduo.

ADVERTISEMENT

Cùng lúc đó, thị trường nội địa bão hòa thúc đẩy các công ty thương mại điện tử Trung Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển bên ngoài lãnh thổ. Theo Bộ Thương mại, giá trị xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt 39,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (5,5 nghìn tỷ USD) vào năm 2021.

Tuy nhiên, thương mại điện tử xuyên biên giới chỉ chiếm 3,1% kim ngạch nhập khẩu và 6,6% kim ngạch xuất khẩu, cho thấy các doanh nghiệp thương mại điện tử Trung Quốc có cơ hội rất lớn để phát triển trong lĩnh vực này.

Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc cạnh tranh gay gắt với Amazon trên thị trường Mỹ - Hình 3

Một nhân viên bán quần áo trẻ em trực tuyến ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc vào ngày 8/2/2021. Bán hàng qua các nền tảng video trực tuyến phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc và ByteDance đang cố gắng áp dụng thành công đó với TikTok ở Mỹ. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Trung Quốc EqualOcean, trên các thị trường kém phát triển, không có các nền tảng thương mại điện tử thống trị, Pinduoduo có thể tìm thấy những cơ hội lớn hơn chưa được khai thác cho Temu. Nhưng công ty đã chọn địa bàn thử sức, tái tạo thành công của Shein ở Mỹ trước tiên, theo phương thức tiếp cận đã được thử nghiệm và phù hợp hơn.

ADVERTISEMENT

Tình huống này dẫn đến các công ty bị mắc kẹt trong một trận chiến khốc liệt kéo dài trên khắp các quốc gia Thái Bình Dương.

Theo truyền thông Trung Quốc, Temu được cho là đang săn lùng tài năng và nhà cung cấp từ Shein. Để giúp các nhân viên của Shein nhảy việc dễ dàng hơn, Pinduoduo thành lập văn phòng của nền tảng Temu tại Quảng Châu, cách trụ sở của Shein hai ga tàu điện ngầm.

Một nhân viên của Shein, trả lời phỏng vấn với Southern Weekly cho biết, Pinduoduo đưa ra mức lương cao gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh. Để đối phó, Shein che giấu cấu trúc công ty trên các nền tảng nhắn tin nội bộ, thay thế tất cả các tên tiếng Trung bằng tên tiếng Anh, khiến việc giao tiếp tại công ty trở nên rất kém thuận tiện.

Một trang web mới của công ty cũng được đặt lên phần trên của trang Temu, nền tảng này Pinduoduo được sử dụng rộng rãi hơn làm dấy lên suy đoán rằng công ty sẽ đặt trọng tâm vào phát triển nền tảng mới.

ADVERTISEMENT

Đối với các nhà cung cấp hàng hóa, Temu hứa hẹn sẽ cung cấp danh sách miễn phí và không tính phí hoa hồng nhằm lôi kéo những nhà kinh doanh tham gia nền tảng của mình, The Post thuộc Washington đưa tin.

Nhưng theo các nhà phân tích và những doanh nhân trong thương mại điện tử, con đường giành được thị phần trên thị trường Mỹ sẽ là một cuộc chiến khó khăn và tốn kém.

China Skinny’s Tanner cho biết, những ông chủ thương mại điện tử Trung Quốc sẽ bị thách thức bởi “sự thiếu quen thuộc với thị trường và rất nhiều những khía cạnh khác nhau giữa Trung Quốc và Mỹ, – như sự quen thuộc thị trường và thói quen mua sắm, công tác hậu cần và cơ sở hạ tầng, những vấn đề về dữ liệu của các công ty Trung Quốc”.

George Gu, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử xuyên biên giới Newme cho biết, chi phí hậu cần đe dọa khả năng sinh lời của các công ty thương mại điện tử Trung Quốc, do việc “vận chuyển các đơn hàng nhỏ bằng đường hàng không” rất tốn kém.

Ông cảnh báo rằng Temu đang “phải làm điều này với chi phí hậu cần và đầu tư quảng cáo rất cao… Những chi phí hậu cần này sẽ không thay đổi nhiều cho dù đó là doanh nghiệp lớn hay nhỏ.”

“Hiện tại, chúng tôi gắn bó với TikTok,” Gu đã thành lập công ty vào tháng 11/2020, đón đầu làn sóng thương mại điện tử mới trên nền tảng này cho biết. “Nhưng theo thời gian, chúng tôi sẽ đưa các sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp lên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội.”

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Quang Hà bật khóc tiết lộ gia đình có di truyền ung thư, cha và anh chị đều mắc khiến anh sợ hãi03:46Ngọc Hùng: “Ông trùm” đằng sau loạt diễn viên Hài, gây sốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới04:45Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26O Sen Ngọc Mai bị họa sĩ nổi tiếng chê bai tính cách hẹp hòi, sân si, không thể thành ngôi sao03:36'Nữ hoàng nhạc pop' BoA gây sốt khi đăng clip nhảy tại Việt Nam00:20Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Quỳnh Lý - Nam phụ số hưởng ‘Nhà Bà Nữ’: Tắc kè làng phim, dính tin hò em gái Trấn Thành04:57Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Trương Thế Vinh bị lộ khoảnh khắc khóa môi Thúy Ngân cực ướt át: ‘Thuyền đã cập bến’?02:59MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10NSƯT Phương Hồng Thủy: Tình duyên lận đận, U70 rời xa ánh hào quang, dành thời gian tu tập05:09Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy03:33Bảo Anh và các tin đồn: Từ lộ video nhạy cảm với “thầy”, tiểu tam cướp chồng cho đến bí mật sinh con03:34Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26Thảo Nhi Lê hé lộ trang phục dạ hội ở Miss Universe 2023, fan sắc đẹp liền chia phe tranh cãi04:02
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ nguyên nhân hot Tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:21:11 02/02/2023
Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:11:32 02/02/2023
Ngân 98 bị chê ăn mặc lố khi tổ chức sinh nhật cho Lương Bằng Quang
20:38:38 02/02/2023
5 năm vợ không có bầu tôi ly hôn, 4 năm sau gặp vợ cũ ở trường mầm non, tôi năn nỉ cô ấy tái hôn
22:21:35 02/02/2023
Bố mẹ ly hôn, quý tử lai Tây Hoàng Oanh vẫn đủ đầy tình thương
20:28:19 02/02/2023
Phát ngôn của "bà hoàng showbiz" Thái Lan Chompoo Araya nếu chồng có tiểu tam bên ngoài, nghe xong thấy chất lừ!
23:25:19 02/02/2023
Hành khách đăng bài trên Facebook bị cán bộ hải quan sân bay gây sức ép, bắt xóa bài
22:01:55 02/02/2023
Mặc áo mưa thả rông vòng 1, Võ Huỳnh Ngọc Phụng nhận đủ gạch
20:06:34 02/02/2023
"Hotgirl trà sữa" lấy tỷ phú hơn 19 tuổi, đẻ lần 2 được cưng hết mực
22:52:04 02/02/2023
Phát hiện sao nữ "makeup lố" ngang ngửa Cúc Tịnh Y, ở nhà mà "lên đồ" như đi hát bội
20:14:00 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3Q Siêu Hùng tung cập nhật Long Hoàng Xuất Thế, tặng 2000 mã quà xịn

Mọt game

05:54:23 03/02/2023
Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game lấy đề tài Tam Quốc mà AFK vẫn có thể mạnh, không cần bạo chi cũng được tặng nhiều quà thì 3Q Siêu Hùng sẽ là 1 trong số những lựa chọn hợp lý ở thời điểm hiện tại...

Hàng chục quan chức cấp cao EU tới Ukraine

Thế giới

05:39:04 03/02/2023
Hàng chục quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 2/2 đã đến thủ đô Kiev của Ukraine để đưa ra những cam kết về hỗ trợ quân sự, tài chính và chính trị cho quốc gia Đông Âu này...

Tạm giữ kẻ dùng clip 'nóng' cưỡng đoạt tiền của người phụ nữ ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:55:48 02/02/2023
Thiếu tiền tiêu xài, Đức dùng c.lip n.óng đe dọa, uy h.iếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội...

NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

23:53:28 02/02/2023
Thành tích mới của NewJeans khẳng định hiệu ứng khủng của ca khúc Ditto tại Hàn Quốc...

Người trẻ lưu giữ nét đẹp của âm nhạc truyền thống

Nhạc việt

23:47:52 02/02/2023
Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng làm mới âm nhạc truyền thống đang được rất nhiều khán giả đón nhận và quan tâm, đặc biệt là giới trẻ...

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Góc tâm tình

23:36:27 02/02/2023
Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa...

Thanh Thanh Huyền nhận vương miện trước thềm chinh chiến Miss Charm, Diệp Lâm Anh và dàn người đẹp đến chúc mừng

Sao việt

23:33:45 02/02/2023
Hôm nay (ngày 2/2), Thanh Thanh Huyền đã tổ chức buổi gặp gỡ với truyền thông trước thềm chinh chiến Miss Charm 2023...

Tóm gọn ảnh hẹn hò của cặp đôi “vì yêu cứ đ.âm đầu” Hyuna - Dawn sau nghi vấn tái hợp

Sao châu á

23:28:45 02/02/2023
Chiều hôm 2/2, cựu phóng viên giải trí Lee Jin Ho công bố hình ảnh hẹn hò của Hyuna - Dawn trong clip mới nhất. Theo Lee Jin Ho, Dawn gần đây xuất hiện tại ký túc xá của Hyuna...

Xúc động chàng trai một chân giúp đỡ cô gái dắt bộ xe máy vì hết xăng

Netizen

22:43:44 02/02/2023
Mới đây, MXH TikTok đã lan truyền câu chuyện vô cùng ấm lòng. Theo đó, khi đang di chuyển trên đường thìmột người đàn ông thấy cô gái đang phải dắt xe máy vì hết xăng...

Gấu hoang dã nổi tiếng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie

Lạ vui

22:15:36 02/02/2023
Một chú gấu đen hoang dã ở Mỹ đã trở thành hiện tượng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie cùng máy bẫy ảnh do một công viên lắp đặt...

Thi đấu kém 84 trận, Messi đã xô đổ kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

Sao thể thao

21:54:28 02/02/2023
Từ trước đến nay, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo luôn được đặt lên bàn cân so sánh với nhau về sức ảnh hưởng trong làng bóng đá...