Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Với vô số nội dung do người hâm mộ tạo ra để lấy nguồn, có rất nhiều tiềm năng nếu các trò chơi SCP Foundation được phát triển chính thức.

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mặc dù có thể có rất nhiều nội dung để sử dụng cho các trò chơi SCP hiện tại hoặc trong tương lai, có những trở ngại có thể ngăn cản các nhà phát triển lớn hơn xem xét thực hiện một dự án lấy cảm hứng từ nội dung SCP.

Sau khi một lần nữa đạt được sức hút trực tuyến với những tựa game như The Store is Closed, SCP Foundation đang chứng kiến ​​sự hồi sinh và chứng minh rằng sự phong phú về nội dung SCP do người hâm mộ xây dựng vẫn chứa đầy tiềm năng chưa được khai thác. Bắt đầu từ năm 2007 với sự “gia nhập” đầu tiên của SCP-173, cộng đồng kể từ đó đã bùng nổ với hàng nghìn bài đăng khác của SCP, truyền cảm hứng cho nhiều nội dung do người hâm mộ tạo ra bao gồm tiểu thuyết, phim và thậm chí cả trò chơi. Từ tựa game mới nhất The Store is Closed đến nhiều cách diễn giải về SCP-087, các trò chơi độc lập như thế này có thể giúp mở đường cho sự quan tâm của các công ty chính thống hơn.

Nhưng mặc dù có thể có rất nhiều nội dung để sử dụng cho các trò chơi SCP hiện tại hoặc trong tương lai, có những trở ngại có thể ngăn cản các nhà phát triển lớn hơn xem xét thực hiện một dự án lấy cảm hứng từ nội dung SCP. Cho dù đó là do bản quyền hay do quy mô và phạm vi của các dự án như vậy, SCP Foundation có vẻ như chỉ có thể để lại dấu ấn của mình trong lĩnh vực indie nhờ những nỗ lực của người hâm mộ. Tuy nhiên, với một cộng đồng gắn bó như vậy và khả năng vô tận cho các trò chơi SCP thuộc các thể loại cũng như cách chơi khác nhau, v.v., quả thật sẽ rất đáng tiếc khi lãng phí tiềm năng đó.

SCP và lịch sử trò chơi hiện tại của nó

Video đang HOT

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các trò chơi gần đây nhất như The Store is Closed và SCP – Containment Breach phản ánh một cách tiếp cận mở rộng đối với các trò chơi SCP thông qua hai cách khác nhau.

Mãi đến năm 2012, trò chơi SCP đầu tiên mới được thực hiện, và việc phát hành nó trùng với xu hướng ngày càng tăng của những streamer làm video Let’s Play như PewDiePie và Markiplier, những người đã chơi các trò chơi kinh dị độc lập như nó. Dựa trên và được đặt tên theo SCP-087, thiết kế của tựa game này rất thô sơ, chỉ bao gồm một cầu thang duy nhất đi xuống với các bậc cầu thang xen kẽ giữa mỗi tầng. Không có cách nào để “hoàn thành” trò chơi vì mục tiêu dường như chỉ đơn giản là sống sót càng lâu càng tốt cho đến khi người chơi chắc chắn b.ị g.iết bởi thực thể SCP.

Đây có thể là lý do tại sao các trò chơi SCP trở nên nổi bật trong bối cảnh game độc lập, vì với nguồn tài liệu phù hợp, các trò chơi này không yêu cầu quá trình phát triển chuyên sâu mà chỉ dựa vào các bối cảnh hạn chế và cơ chế cơ bản. Điều này được hỗ trợ bởi số lượng đáng kể các trò chơi cũng dựa trên SCP-087, vì ý tưởng này có thể dễ dàng phát triển và nhân rộng. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các trò chơi SCP sau này cải thiện, có thể là kết quả của việc cộng đồng tiến bộ trong quá trình phát triển theo thời gian, thậm chí đến mức các trò chơi lấy cảm hứng từ SCP-087 tương tự hiện đang tham gia cùng với các trò chơi kinh dị chính thức khác trong lĩnh vực VR.

Các trò chơi gần đây nhất như The Store is Closed và SCP – Containment Breach phản ánh một cách tiếp cận mở rộng đối với các trò chơi SCP thông qua hai cách khác nhau. The Store is Closed xoay quanh một sinh vật SCP cụ thể và buộc người chơi phải đi đến đối mặt với các vị trí, thực thể hoặc vật phẩm huyền bí. Mặt khác, SCP – Containment Breach có nhiều tham vọng hơn và tập trung vào chính Tổ chức thay vì chỉ một SCP cụ thể, thiết lập trò chơi trong một cơ sở chứa nhiều SCP nơi người chơi làm nhiệm vụ để chiến thắng các SCP.

Tiềm năng tương lai của SCP trong lĩnh vực trò chơi

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thực tế thì, trở ngại lớn nhất mà cộng đồng SCP phải đối mặt trong việc phát triển các trò chơi này là thời gian và tiền bạc.

Mặc dù The Store is Closed vẫn chưa được phát hành, nhưng trong số tất cả các dự án SCP hiện tại đang được phát triển, nó là một trong số ít các dự án vẫn đang được tiến hành mà chưa bị bỏ lại. Điều này là do bối cảnh chơi game đằng sau các nội dung SCP đã bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng kể từ năm 2020, với đại dịch COVID-19 đã kéo người hâm mộ ra khỏi các dự án này. Tuy nhiên, với sự thành công của Control và sự tương đồng của nó với SCP Foundation cũng như hàng chục trò chơi lấy cảm hứng từ SCP, rõ ràng là nhiều game thủ đang háo hức muốn được thưởng thức các trò chơi về SCP nhiều hơn.

ADVERTISEMENT

Thực tế thì, trở ngại lớn nhất mà cộng đồng SCP phải đối mặt trong việc phát triển các trò chơi này là thời gian và tiền bạc. Giống như nhiều dự án SCP khác, The Store is Closed dựa vào huy động vốn từ cộng đồng, đây là một giải pháp khả thi nhưng chỉ ở mức độ mà cộng đồng đã chuẩn bị hoặc có thể chi tiêu. Những nhà phát triển này thường quá nhỏ, thậm chí đôi khi chỉ là một cá nhân, tạo ra những thách thức phải đối mặt trong quá trình phát triển trò chơi. Một lựa chọn tốt hơn là thay vào đó tìm sự hậu thuẫn đáng tin cậy hơn ở nơi khác, chẳng hạn như nhà phát hành, nhưng điều này khiến dự án chuyển từ do người hâm mộ tạo ra thành sản phẩm của riêng công ty và đặt ra nghi vấn về vấn đề bản quyền.

Mặc dù cộng đồng cố gắng duy trì giấy phép Creative Common của mình, nhưng cộng đồng quy định rằng nội dung SCP không thực sự thuộc về ai. Điều này hoàn toàn không tệ, nhưng nó có thể làm nản lòng các nhà phát hành nếu họ không thể xây dựng một thương hiệu hoặc nhãn hiệu từ các trò chơi dựa trên SCP thành công, đặc biệt nếu họ hy vọng có thể cạnh tranh với Control của Remedy Entertainment. Tệ hơn nữa, việc sử dụng hợp pháp SCP hiện cũng đang gặp rủi ro sau khi Andrey Duskin đăng ký nó làm thương hiệu của mình ở Nga, điều mà nhiều người hâm mộ đã biết khi Markiplier công khai đứng về phía cộng đồng SCP. Với một vũng lầy pháp lý phía trước, các trò chơi SCP Foundation chính thức có thể không bao giờ xuất hiện, nhưng tiềm năng cho vô số câu chuyện SCP để làm game vẫn còn.

Bom tấn AAA Control đang được miễn phí 100%, tải 1 lần, chơi vĩnh viễn

Control đang được miễn phí trên Epic.

ADVERTISEMENT

Control là tưạ game mới nhất của Remedy Entertainment, studio đứng đằng sau thành công của Alan Wake và Quantum Break. Khi ra mắt vào năm 2019, trò chơi này đã gặt hái được rất nhiều thành công. Với 5 đề cử tại The Game Awards 2019, Control thực sự đã khiến cộng đồng game thủ thế giới phải phát sốt ở thời điểm đó.

Bom tấn AAA Control đang được miễn phí 100%, tải 1 lần, chơi vĩnh viễn - Hình 1

Control nói về nhân vật chính là một cô gái có tên Jesse, với một khẩu s.úng có năng lực siêu nhiên và có thể thay đổi hình dạng, cô cũng có những siêu năng lực như bay nhảy và di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ.

Cốt truyện của Control có thể tóm gọn trong một vài sự kiện mấu chốt: The Oldest House, một địa danh tràn đầy bí ẩn, là trụ sở của Federal Bureau of Control (Cục Liên Bang Control), một tổ chức ngầm hoạt động dưới mạng lưới chính phủ Hoa Kỳ. Vào thời điểm Cục trưởng tiền nhiệm bị một thế lực mang tên Hiss từ thế giới khác tấn công và t.hảm s.át, Jesse Faden xuất hiện.

Sau khi tiến hành nghi thức kì bí nào đó, Jesse trở thành tân Cục trưởng của Cục Liên Bang Control. Nắm trong tay sức mạnh siêu nhiên và Service Weapon, món vũ khí chuyên dụng có khả năng biến hình được giao truyền đời cho các Cục trưởng, Jesse dấn thân vào sứ mệnh đương đầu với lũ Hiss ngoài hành tinh để giành lại quyền làm chủ.

Với tài năng của Remedy thông qua series Max Payne và Alan Wake, Control đã mang về rất nhiều thành công trong những năm qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vương Giả Vinh Diệu ra mắt King’s Chess cạnh tranh cùng Đấu Trường Chân Lý01:53Lộ diện 6 tựa game xuất sắc nhất năm 202227:41Đ.ánh Giá Abyss On ZEMIT – MMORPG Của ZEMITER Phát Hành Bản Quốc Tế13:11Cult Of The Lamb: Khi Bạn Là Một Chú Cừu Truyền Giáo01:24Tactics Ogre Reborn01:20Wemade Play, nhà phát triển nổi tiếng Hàn Quốc thông báo mở đăng ký sớm ba tựa game mới01:21Project: The Perceiver hứa hẹn một tựa game thế giới mở hấp dẫn từ PlayStation08:03Tặng 515 giftcode Huyền Thoại Naruto01:18Trải Nghiệm Tuyệt Thế Kiếm Vương: Quả Là Bom Tấn Kiếm Hiệp 2022, Đồ Họa Cứ Gọi Là Đỉnh Của Chóp14:42Tải Và Cài Đặt Game Kenshi Full Cho Máy Tính [7GB] (Update 2022)01:29Genshin Impact: Chi tiết thiên phú và cung mệnh của Kẻ Lang Thang14:28Tặng 310 giftcode game Phong Ma25:46Cheat Code The Sims 4 Mới Nhất 2022 – Hướng Dẫn Nhập Giftcode01:043 tựa game miễn phí đình đám mà bạn có thể tải và chơi ngay bây giờ01:04VIDEO: Honor of Kings World hé lộ trailer gameplay đầu tiên03:45“Cha Đẻ” Super Smash Bros – Masahiro Sakurai Ra Mắt Kênh Youtube07:10Tặng 310 giftcode game Nhất Kiếm Phi Thiên01:11Tặng 550 giftcode Võ Lâm Ngũ Tuyệt00:51Honor of Kings World – Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới lần đầu hé lộ cơ chế trò chơi02:46LMHT: Ra mắt dòng trang phục mùa đông mới với bản Hàng Hiệu dành cho Warwick03:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Liên Quân Top 5 Tướng Xạ Thủ Gây Nhiều Sát Thương Nhất – TNG APL 2022
16:15:14 25/11/2022
Hearthstone: Phân tích về lớp nhân vật Death Knight vừa ra mắt
06:37:48 25/11/2022
Tặng 210 giftcode game Ngạo Kiếm Kỳ Thư
22:43:35 26/11/2022
Những phong cách xây dựng trang bị độc lạ và hiệu quả tại Tiền Mùa Giải 2023
06:38:33 25/11/2022
Google Play đầu tư 2 triệu USD cho một công ty game indie ở Brazil
06:38:47 25/11/2022
Cận cảnh game mới trong vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu, sẽ là đối trọng của Đấu Trường Chân Lý Mobile
06:39:24 25/11/2022
Link Tải PUBG Mobile 2.3 Beta Cho Android Và IOS
10:00:48 25/11/2022
TOP Game Giống Kirby And The Forgotten Land
10:16:17 25/11/2022
Hướng Dẫn Nạp Thẻ Game Honkai Impact 3
15:59:43 25/11/2022
Hướng dẫn giảm lag giật pubg mobile 2.3 cho máy yếu chơi game mượt mà
16:07:39 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
Diệp Lâm Anh thân thiết với vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La cỡ nào?
17:33:01 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm kháng cáo vì cho rằng bản án quá nặng, lo sợ về Canada còn bị thiến hóa học
20:19:46 26/11/2022
Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"
18:01:47 26/11/2022
Anh em Bảo Thy khoe visual cực phẩm trong tiệc sinh nhật của quý tử
17:55:14 26/11/2022
Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình
20:10:23 26/11/2022
Han Ga In từng sảy thai 3 lần trong một năm
17:21:36 26/11/2022
Dàn sao Việt phẫn nộ vì TikToker miệt thị người già: Thu Minh xoá clip quay chung, Lê Thuý làm 1 điều
19:50:00 26/11/2022
Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt
17:30:18 26/11/2022
Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm
17:48:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tặng 215 giftcode game Đế Tôn

23:31:13 26/11/2022
Nhân dịp game Đột Kích chính thức ra mắt nhân vật Ngọc Trinh trong bản update Tết Bính Thân, NPH VTC Game gửi tặng độc giả 2Game 500 gift code giá trị

Tặng 250 giftcode game Thiếu Niên Tam Quốc

22:55:09 26/11/2022
Nhân dịp ra mắt chính thức game Thiếu Niên Tam Quốc vào 10h00 ngày 22/02/2016, NPH Vega Game gửi tặng độc giả 2Game 250 gift code giá trị

Tìm hiểu chiến thuật 2 Trừng Phạt độc đáo tại Tiền Mùa Giải 2023

22:01:04 26/11/2022
Tại Tiền Mùa Giải 2023, hệ thống Linh Thú Đi Rừng là cập nhật đáng chú ý nhất của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)

New State Mobile patch 0.9.42: Chế độ mới, s.úng SL8 mới và khả năng tự hồi sinh giống NUSA

21:22:38 26/11/2022
Theo đó, những thay đổi tích cực trong bản update 0.9.42 sẽ giúp các game thủ có cơ hội trải nghiệm game tốt hơn trong dịp cuối năm

Cách Tải Và Chơi Game GunX Fire Trên PC

19:57:46 26/11/2022
Cách tải và chơi game GunX Fire trên PC dành cho game thủ chuyên nghiệp cực kỳ đơn giản không quá phức tạp

LMHT: Tổng Quan Về Rell – Nữ Kị Sĩ Thép, Tướng Hỗ Trợ Cực Mạnh

19:29:47 26/11/2022
153 chung của Liên Minh Huyền Thoại - Rell Hắn chính thức xuất hiện trong giai đoạn tiền mùa giải 2021. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tiểu sử cũng như bộ kỹ năng của Rell trong bài viết sau

Deus Ex GO và hàng loạt tựa game di động hấp dẫn sắp sửa bị xóa

16:48:32 26/11/2022
Mới đây, xuất hiện một danh sách các tựa game di động từng rất được yêu thích sẽ ngừng hoạt động. Sau khi được Embracer mua lại, nhà phát triển Studio Onoma sẽ đóng cửa các máy chủ của Deus Ex GO, Hitman Sniper: The Shadow

Review Sword Art Online Variant Showdown: Đủ sức hấp dẫn với fan SAO

13:11:15 26/11/2022
Vậy là 1 sản phẩm nữa trong đợt kỉ niệm 10 năm SAO ra mắt. Cùng Mọt đ.ánh giá Sword Art Online Variant Showdown thông qua bài viết này nhé!
ADVERTISEMENT

Street Fighter 6 sẽ kết hợp với vũ trụ DC hoặc Marvel trong tương lai?

12:45:46 26/11/2022
Nhà phát triển của Street Fighter 6 cho biết họ thích thực hiện sự tựa game đối kháng của mình với các anh hùng của DC hoặc Marvel Comic

Project DX Beyond the Durango: Nexon đưa Durango Wild Lands trở lại với tên mới

12:23:33 26/11/2022
Bất ngờ khai t.ử t.hương hiệu Durango Wild Lands vào năm 2019, Nexon quyết định hồi sinh nó với cái tên mới – Project DX: Beyond the Durango

Ubisoft tiết lộ kế hoạch đưa các tựa game của mình lên Steam

07:20:42 26/11/2022
Là một phần của sự quay lại, Ubisoft bắt đầu chuẩn bị phát hành một số trò chơi của mình từ những năm gần đây trên Steam

PUBG Mobile công bố nội dung in-game trong sự kiện hợp tác với Lionel Messi

07:08:18 26/11/2022
PUBG Mobile chính thức ra mắt những vật phẩm mới in-game độc quyền mang chủ đề xoay quanh sự kiện hợp tác với siêu sao Lionel Messi

Sàn đấu Mr & Miss OMG 3Q trở lại đầy hoành tráng

06:23:07 26/11/2022
Sàn đấu đình đám Mr & Miss OMG 3Q đã chính thức quay trở lại, khuấy động chiến trường Tam Quốc với thông điệp “Anh Tài Hội Tụ”. Cuộc thi hứa hẹn mở ra những màn so tài đọ sắc nảy lửa và khiến cộng đồng game thủ “dậy sóng” với nhiều quà ...

Tựa game Cats & Soup đạt mốc 30 triệu lượt tải, nhà phát hành ra mắt luôn sự kiện và quà tặng tri ân

20:32:09 25/11/2022
Cats & Soup là tựa game được thiết kế hình ảnh với phong cách đáng yêu, lấy cảm hứng từ hình minh họa của Nhật Bản. Trong game, người chơi có thể diện trang phục hoặc tùy chỉnh màu lông cho những chú mèo

Hướng Dẫn Build Đội Hình Cho Nahida Trong Genshin Impact

16:22:34 25/11/2022
Archon Nahida Thảo sẽ là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Genshin Impact. Dưới đây là những gợi ý về cách tạo đội hình cho Nahida trong Genshin Impact

HIU – địa điểm tổ chức ROG HIU Young League 2022 đỉnh thế nào?

13:57:28 24/11/2022
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đang nhận về nhiều sự quan tâm khi đăng cai tổ chức giải ROG HIU Young League 2022 dành cho học sinh, sinh viên
ADVERTISEMENT

Pubg Dev Talk: Vikendi Reborn – Phát Trực Tiếp

13:28:00 24/11/2022
Trong Kế hoạch phát triển năm 2022, chúng tôi đã thông báo rằng Vikendi sẽ được cải tiến ở một quy mô lớn, bao gồm đưa vào các tính năng mới, tiến hành các chuyển dịch theo địa hình/khu vực, v.v

God of War Ragnarok: Tổng hợp mẹo, thủ thuật dành cho người chơi mới bắt đầu

12:37:02 24/11/2022
Bốn năm sau khi phát hành God of War vào năm 2018, phần tiếp theo mang tên God of War Ragnarok vừa qua đã ra mắt và đáp ứng sự kỳ vọng của các fan

Far Cry 7 cần có sự tập trung trở lại với những kẻ phản diện

12:22:57 24/11/2022
Far Cry là thương hiệu nổi tiếng, nhưng Ubisoft phải tập trung trở lại vào những kẻ phản diện nếu Far Cry 7 muốn duy trì danh tiếng của serie
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Anh bị kiện lên FIFA

Bóng đá thế giới

23:23:03 26/11/2022
Vào ngày 21/11, trận đấu giữa Anh và Iran tại bảng B đã diễn ra. Trong khi theo dõi trận đấu, tôi nhận thấy rằng chữ cái đầu tiên của tên Iran được viết bằng chữ thường trên áo tuyển Anh. Điều này làm tôi sốc và buồn. Theo tôi được biết...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Sự kiện nóng

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

HLV Enrique bảo vệ con gái trước học trò ở tuyển Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

22:58:40 26/11/2022
Trong buổi họp giao lưu trực tuyến trên mạng xã hội HLV Luis Enrique nhận câu hỏi về về phản ứng của ông trong trường hợp Ferran Torres ghi bàn rồi ăn mừng bằng cách đưa ngón tay cái lên miệng

Giá khí đốt tại EU bắt đầu tăng vọt khi mùa đông đến gần

Thế giới

22:58:20 26/11/2022
Trong tuần qua, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng vọt do nhu cầu sưởi ấm tăng lên mạnh mẽ khi mùa đông đến gần

Chân dài bóng chuyền 1m93 đẹp lôi cuốn, 3 vòng "hút hồn" đấng mày râu

Sao thể thao

22:31:06 26/11/2022
Chân dài bóng chuyền cao 1m93 Caitlin Coops có số đo 3 vòng ngoại cỡ, gây chú ý với nhiều đấng mày râu. Caitlin Coops, 22 tuổi từng là phụ công có tài năng và nhan sắc nổi bật hàng đầu của đại học Troy, Mỹ

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

Netizen

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Mặc kệ cả Vbiz chạy show cuối năm, Ninh Dương Lan Ngọc khoe dáng bốc lửa cùng gia đình sang “thiên đường” Maldives nghỉ dưỡng

Sao việt

22:25:17 26/11/2022
Ninh Dương Lan Ngọc đang có những giây phút nghỉ ngơi bên gia đình tại quốc đảo được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới Maldive

Đương kim vô địch Hà Nội giành chiến thắng trong trận ra quân

Bóng đá việt nam

22:17:40 26/11/2022
Ngay sau trận mở màn giữa Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, cũng trong khuôn khổ Bảng A môn bóng đá nam, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đương kim vô địch Hà Nội đã có trận ra quân gặp TP Hồ Chí Minh

Thảm đỏ Melon: Nữ idol người Việt xinh xỉu, Jang Won Young và dàn mỹ nhân (G)I-DLE - LE SSERAFIM đọ body cực cháy

Sao châu á

22:17:33 26/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2022 quy tụ dàn sao khủng gồm IVE, LE SSERAFIM, (G)I-DLE, NewJeans, TXT, ENHYPEN, Lim Young Woong, MONSTA X

iQOO 11 lộ diện: Snapdragon 8 Gen 2, mặt lưng ấn tượng, dự kiến ra mắt vào ngày 2/12?

Đồ 2-tek

22:07:05 26/11/2022
Mới đây, một số thông tin mới về iQOO 11 cũng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Dựa vào hình ảnh rò rỉ có thể thấy không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với bản tiền nhiệm

4 hàng xôi Hà Nội đậm đà phong vị ẩm thực thủ đô

Ẩm thực

22:04:07 26/11/2022
Còn gì tuyệt vời hơn việc ghé qua những hàng xôi Hà Nội và thưởng thức một bát đầy ụ topping? Mùi nếp thơm thoang thoảng cùng muôn vàn món ăn kèm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu hơn hành trình du lịch Hà Nội lần này

Chung kết giải đấu ROG HIU Young League 2022 chính thức diễn ra tại Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Esport

22:02:04 26/11/2022
Để không bỏ lỡ một sân chơi hấp dẫn dành cho cộng đồng này thì hãy chúng mình tìm hiểu xem những điều thú vị gì đang chờ đón game thủ tại ngày Chung kết của ROG HIU Young League 2022 nhé

4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc mà đôi khi bạn không hề biết

Góc tâm tình

21:56:15 26/11/2022
Thực tế cho thấy, sự đổ vỡ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng không phải một sớm một chiều mà xảy đến. Nó tổng hợp những điều nhỏ nhặt, tích tụ trong hôn nhân đời thường rồi mới đến lúc bùng nổ