Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh

Đón đợt không khí lạnh mạnh với nhiệt độ khả năng xuống mức 8-10 độ C, các trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị các điều kiện giữ ấm, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là bậc mầm non , tiểu học .

Điều chỉnh giờ học, tăng cường các hoạt động rèn luyện thể lực

Theo sự chỉ đạo của ngành giáo dục, việc thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, đón đầu đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay đã được các trường học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 1

Giáo viên Trường Tiểu học Hà Linh thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở học sinh giữ ấm.

Cô Lê Thị Hợi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Linh (Hương Khê) cho biết: “Ở vùng núi, mùa đông nền nhiệt thường thấp hơn so với đồng bằng. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho gần 600 học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại sắp tới, chúng tôi đã linh động lùi giờ học muộn hơn so với trước 30 phút. Các hoạt động ngoài trời được hạn chế tối đa, những màn thể dục làm ấm người được các giáo viên tăng cường ngay trong từng lớp học”.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 2

Các hoạt động thể dục làm ấm người cho học sinh được Trường Tiểu học Hà Linh thực hiện ngay tại lớp học.

Đón đầu đợt rét đậm, học sinh Trường Tiểu học Thạch Quý (TP Hà Tĩnh ) cũng đã làm quen với nếp sinh hoạt mới. Sân trường vắng lặng, giờ ra chơi của học sinh đã được thay thế bằng những hoạt động tự học , đọc sách ở trong lớp.

Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc thông dụng, dụng cụ y tế, sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 3

Trường Tiểu học Thạch Quý tổ chức cho học sinh đọc sách trong giờ ra chơi.

Cô Trần Thị Thu Cúc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Quý cho biết: “Phương châm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vì vậy, dù đợt rét đậm, rét hại diễn ra ngay trong đợt thi học kỳ nhưng việc dạy học vẫn nhẹ nhàng, không áp lực. Trường sẽ thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dự báo thời tiết để chủ động cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ xuống thấp. Việc học bù sẽ được chúng tôi chủ động bố trí hợp lý để theo kịp chương trình, kế hoạch năm học”.

Tăng cường các điều kiện phòng chống rét

“Trên tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các trường học, đặc biệt là bậc mầm non , tiểu học đã tăng cường các điều kiện phòng chống rét như: rà soát bổ sung, củng cố cơ sở vật chất tại các phòng học, phòng ngủ, bếp ăn đảm bảo tránh gió lùa, chế độ ăn uống hợp lý, nước ấm đầy đủ để chăm sóc, phục vụ học sinh. Các trường học cũng đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc trang bị đầy đủ quần áo, tất, mũ giữ ấm cho học sinh trước khi đến lớp”, ông Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 4

Trường Mầm non Thạch Sơn (Thạch Hà) mua bổ sung thêm 60 đệm và 40 chăn ấm tăng cường cho học sinh bán trú

Ngay sau khi có thông tin về đợt rét đậm sắp tràn về, Trường Mầm non Thạch Sơn (Thạch Hà) đã mua thêm chăn đệm, xây dựng thực đơn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Sơn cho biết: “Chúng tôi vừa mua thêm 40 chiếc chăn dày, 60 chiếc đệm trang bị đầy đủ cho gần 300 học sinh ở 10 lớp. Ở các phòng học, phòng giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật đều trải thảm đầy đủ. Riêng đối với thực đơn bán trú, ngoài việc đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi còn thay đổi các món phù hợp với mùa, mỗi ngày đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: chất bột, chất đạm, chất béo và vitamin theo định lượng khẩu phần ăn cho trẻ mầm non ”.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 5

Bữa cơm ấm áp của học sinh Trường Mầm non Thạch Sơn.

Tại các cơ sở giáo dục tổ chức bán trú, các trường học đã sửa sang lại các cửa sổ, cửa chính của lớp học bị hư hỏng, lắp thêm ri đô để tránh gió lùa. Ở một số địa bàn như Hương Sơn, Vũ Quang, TP Hà Tĩnh , Nghi Xuân…, Phòng GD&ĐT còn khuyến khích các trường mầm non huy động nguồn xã hội hóa, lắp bình nóng lạnh tại các lớp để đảm bảo đầy đủ nước nóng vệ sinh cho trẻ khi cần thiết .

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 6

Phòng giáo dục nghệ thuật, giáo dục thể chất của các trường mầm non được trải thảm đầy đủ

Theo báo cáo của các phòng GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại, 100% cơ sở giáo dục thực hiện bán trú đều trang bị đủ chăn đệm ấm cho học sinh, có bình nước ấm giữ nhiệt. Việc triển khai các giải pháp chống rét, đảm bảo sức khỏe học sinh ở các trường học, đặc biệt là những trường tổ chức ăn bán trú trên địa bàn toàn tỉnh đã được thực hiện chu đáo.

Các trường ở Hà Tĩnh điều chỉnh giờ học, tăng cường chống rét cho học sinh - Hình 7

100% trường tổ chức bán trú đều có bình giữ nhiệt, đảm bảo đủ nước ấm cho học sinh

Với các giải pháp đồng bộ trong công tác phòng chống rét, đến nay, việc dạy và học tại các trường ở Hà Tĩnh vẫn diễn ra bình thường, sức khỏe học sinh được đảm bảo, tỷ lệ chuyên cần ở các bậc học, đặc biệt là bậc mầm non giữ được ổn định.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Lựa chọn con đường học nghề thay vì thi đại học, Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1998 - quê xã Thạch Đài - Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã nỗ lực để trở thành sinh viên tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 - Hình 1


Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 được tổ chức ngày 8/10/2020 tại Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ của chúng tôi diễn ra khi Nguyễn Mạnh Hùng vừa trở về từ lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội. Em là đại diện duy nhất của Hà Tĩnh được tuyên dương tại sự kiện này.

Hùng là sinh viên lớp cơ điện tử chất lượng cao đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Học viện Chisholm (Úc) với Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh.

Bố mẹ đều là nông dân, từ nhỏ học ở trường làng nên Hùng không có nhiều điều kiện để học ngoại ngữ. Thế nhưng, khi trúng tuyển vào lớp chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, Hùng phải theo học với giáo trình và giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh.

Hùng chia sẻ: "Đó là một thử thách không hề nhỏ đối với em. Những ngày đầu, em vừa phải học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp giao tiếp thông thường, vừa phải "đánh vật" với các thuật ngữ chuyên ngành. Đã có lúc tưởng chừng không theo nổi vì chương trình học quá nặng nhưng rồi em quyết tâm theo đuổi bởi em hiểu rằng "vạn sự khởi đầu nan", không có thành công nào đến dễ dàng cả".

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 - Hình 2


Nguyễn Mạnh Hùng đã không phải hối hận vì quyết định chọn học trường nghề của mình.

Và cậu học trò nghèo đã quyết chí đặt mục tiêu phải chinh phục bằng được môn tiếng Anh - nền tảng quan trọng để theo học được chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Sau 6 tháng miệt mài cùng với trí thông minh vốn có, Hùng đã thi đạt trình độ B1 tiếng Anh. Với vốn ngoại ngữ được trang bị, Hùng dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu giáo trình và tiếp thu bài giảng của giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, chương trình chuyên ngành ngày càng đòi hỏi trình độ cao về ngoại ngữ và Hùng không cho phép mình tự bằng lòng với thành tích đã đạt được.

Ngoài tập trung học chuyên ngành, Hùng dành thời gian học thêm tiếng Anh. Từ một cậu học trò trường làng "bập bẹ" ngoại ngữ, sau gần 3 năm theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Hùng đã thi đạt số điểm 7.5 IELTS - một thành tích ngoài mong đợi của bản thân và thầy cô giáo.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 - Hình 3


Với nỗ lực vượt bậc, Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 2 từ trái sang) là một trong những sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Trong cuộc thi viết tiếng Anh theo chủ đề "My life - My story" do Học viện Chisholm (Úc) tổ chức cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo chuyển giao trên cả nước, Hùng cũng giành được giải tư. Không chỉ chinh phục thành công tiếng Anh, kết quả học chuyên ngành của Hùng cũng rất đáng nể khi cậu luôn nằm trong top sinh viên xuất sắc của lớp chất lượng cao, được nhận giải thưởng hạng sao của Học viện Chisholm.

Vừa hoàn thành chương trình học theo chuẩn quốc tế, rất nhiều cơ hội việc làm đến với cậu sinh viên xuất sắc nhưng theo chia sẻ của Hùng, hiện cậu đang làm giảng viên giảng dạy tiếng Anh trực tuyến của Trung tâm Anh ngữ Langmaster (có trụ sở tại Hà Nội). Với công việc này, Hùng muốn rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho kế hoạch tiếp tục học chuyên sâu chuyên ngành đã được đào tạo.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 - Hình 4


Nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhưng Hùng chọn công việc giảng dạy tiếng Anh trực tuyến để có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ.

"Thành quả ngày hôm nay em đạt được ngoài nỗ lực của bản thân còn nhờ công lao giảng dạy, dìu dắt, động viên rất lớn của các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường. Thành tích đó cũng mới chỉ là nền tảng để em tiếp tục hành trình tìm kiếm tương lai. Em cũng mong muốn góp phần thay đổi quan niệm của nhiều người về việc lựa chọn trường nghề để học tập và khởi nghiệp" - Hùng khiêm tốn chia sẻ.

Thầy Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tự hào về sinh viên của nhà trường: "Thành tích và danh hiệu mà em Hùng đạt được không chỉ là niềm tự hào của bản thân em mà còn góp phần khẳng định chất lượng đào tạo, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc".

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 là sự kiện được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lần đầu tiên, biểu dương 130 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu về đạo đức và lối sống, được đề cử và xét chọn từ 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc 28 tỉnh, thành trên cả nước.

Đây là hoạt động nhằm khích lệ, cổ vũ sinh viên, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nỗ lực, đam mê học tập, trau dồi kỹ năng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện bản lĩnh, tài năng. Thông qua đó, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ; góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về việc lựa chọn học nghề làm hướng đi tương lai của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật01:00:48Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?01:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Thành tích ấn tượng của Phó Giáo sư trẻ nhất khối Học viện, trường CAND
12:27:16 09/03/2021
Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt
11:51:17 08/03/2021
Ba phương thức tuyển sinh vào các trường CAND năm 2021
12:13:26 09/03/2021
Cô gái Việt Nam đầu tiên 'xông pha' vào buồng máy tàu viễn dương
20:31:19 08/03/2021
GS Phan Thanh Sơn Nam thừa nhận có sai sót trong nghiên cứu khoa học
15:54:31 09/03/2021
Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng
19:32:01 07/03/2021
Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn
19:43:46 07/03/2021
Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu
06:10:10 08/03/2021
Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4
09:21:04 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phủ cây xanh quanh biệt thự 55 tỷ để "khỏi ai dòm"
13:50:56 09/03/2021
Em gái kết nghĩa gửi hết đồ Vân Quang Long về Việt Nam: Tôi đã giải quyết xong mọi ân oán
14:04:48 09/03/2021
Lệ Quyên bí mật mừng sinh nhật tình trẻ
12:50:02 09/03/2021
Phùng Thiệu Phong sốt ruột hối thúc Triệu Lệ Dĩnh mang bầu lần 2, thậm chí còn giở mánh khoé với vợ?
12:00:26 09/03/2021
Soi 'nhà tân hôn' của Hyun Bin và Son Ye Jin: Sang trọng bậc nhất, là hàng xóm của loạt sao nổi tiếng
14:47:00 09/03/2021
Thách cưới 300 triệu mẹ chồng vẫn đồng ý, ngày ăn hỏi nhà tôi xanh mặt mở phong bì tiền
12:22:41 09/03/2021
Rộ tin đồn Chi Pu từng bị NSƯT Hà Thủy đuổi về sau 2 ngày học hát
15:43:33 09/03/2021
Bị réo tên khi tỷ phú Hoàng Kiều tuyển giúp việc, Ngọc Trinh ẩn ý đáp trả?
15:13:14 09/03/2021
Trịnh Sảng: 'Cả đời đau khổ'
12:44:19 09/03/2021
Cổ Lực Na Trát đóng Điêu Thuyền cùng Cổ Thiên Lạc với combo nhan sắc “không đùa được đâu”
13:44:45 09/03/2021

Tin mới nhất

Những nhà khoa học nữ đầu tiên của Việt Nam có công bố quốc tế là ai?

15:51:36 09/03/2021
Việt Nam bắt đầu có một đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học từ năm 1950. Trong số đó, có nhiều phụ nữ, họ là những ai?

Dịch Covid-19, chọn ngành du lịch ra trường có việc làm?

15:45:56 09/03/2021
Vào 17 giờ 30 ngày mai (9.3), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai khối ngành dịch vụ, du lịch.

Tình cảm đặc biệt với Đoàn

15:32:06 09/03/2021
Võ Thị Lý, sinh viên năm 4 của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Cô đã dành tình cảm đặc biệt của mình với Đoàn.

Tiếng Đức, tiếng Hàn là môn ngoại ngữ bắt buộc có phù hợp?

12:17:02 09/03/2021
 Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin môn Tiếng Đức, tiếng Hàn trở thành môn học “bắt buộc” từ lớp 3 đến 12. Các nhà giáo từng thí điểm môn học này nói gì?

Bắt đầu đưa tài liệu giáo dục địa phương vào giảng dạy

12:11:09 09/03/2021
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hiện toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành kế hoạch và đang khẩn trương hoàn thiện việc biên soạn tài liệu giáo dục địa phương.

Hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên

12:09:30 09/03/2021
 Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên.

Các trường THPT chuyên hot nhất nhì Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 thế nào?

12:05:59 09/03/2021
Các trường THPT chuyên trực thuộc đại học ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Nuôi con chữ, sáng tương lai

12:00:30 09/03/2021
Trở thành tân thủ khoa Trường ĐH Trà Vinh, đôi bạn Thạch Nhựt Hào và Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy vẫn không ngừng phấn đấu. Dù hoàn cảnh khó khăn, hai em nỗ lực, cố gắng nuôi con chữ, sáng tương lai… 

Chuẩn ABET: Vì sao chưa mặn mà?

11:57:48 09/03/2021
ABET được đánh giá là bộ tiêu chuẩn kiểm định danh giá ở khối ngành công nghệ, kỹ thuật của Mỹ. 

Thế nào là trường học hạnh phúc?

11:52:49 09/03/2021
 Trước mỗi bài học tôi thường giao thông tin cho học sinh về nhà tự nghiên cứu, nhưng không nói chung chung mà sẽ giao từng nhóm, từng người, từng việc chi tiết.

Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến – Hà Nam: Tích cực đổi mới, sáng tạo dạy và học

11:42:22 09/03/2021
Đổi mới giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến hướng tới và đạt nhiều thành tích tốt trong năm vừa qua. 

Kiến nghị một số nội dung Luật Giao thông đường bộ vào chương trình phổ thông

11:39:15 09/03/2021
Việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong những năm qua rất được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi trọng về nội dung, cách tiếp cận.

Có thêm lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là quá tốt, thời tôi mơ cũng không có!

11:37:30 09/03/2021
Sinh viên năm thứ 1 đã có nhiều cơ hội thực tập, đi làm thêm. Mới học năm 3, đã có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trải sẵn thảm đỏ để mời tham gia tuyển dụng.

Triển khai chương trình lớp 2, lớp 6: Chú trọng thực nghiệm sách giáo khoa

11:32:52 09/03/2021
Từ kinh nghiệm triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 ở lớp 1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ, Hà Nội cho rằng cần chú trọng việc dạy thực nghiệm bởi khi triển khai trên thực tế mới nhìn ra được các vấn đề...

Trường đại học đầu tiên ở TPHCM xây dựng kí túc xá dành riêng cho nữ sinh khó khăn

11:26:07 09/03/2021
Ký túc xá nằm ngay cạnh trường, đi lại thuận tiện, đầy đủ vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày và một số trang thiết bị học tập.

Dạy thể dục, làm thí nghiệm qua học trực tuyến: Cái khó “ló” cái hay

11:02:02 09/03/2021
Để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả, chất lượng, GV đã sáng tạo, vận dụng nhiều cách dạy để bảo đảm yêu cầu môn học đồng thời thu hút HS tham gia.

Đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1, học sinh có thêm nhiều lựa chọn?

10:56:15 09/03/2021
Các chuyên gia cho rằng, việc đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1 sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh lựa chọn, đặc biệt những em có định hướng du học tại các quốc gia này từ sớm.

Vinh danh HS giỏi Quốc gia

09:42:29 09/03/2021
Sáng 8/3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức Lễ Vinh danh và trao thưởng cho 37 HS đạt giải HS giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10

09:38:53 09/03/2021
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (KHTN)- Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021, gồm 5 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học; và lớp chất lượng cao.

Quan hệ quốc tế - ngành học thu hút thí sinh thời toàn cầu hóa

09:34:00 09/03/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, ngành quan hệ quốc tế đáp ứng được yêu cầu hội nhập, thường có mức điểm xét tuyển cao bởi yêu cầu về chuyên môn ngành và năng lực ngoại ngữ.

Trường vùng cao nấu ăn trở lại: Trò hồ hởi đến trường, cô hân hoan chào đón

09:32:10 09/03/2021
Sau thời gian dài tạm dừng nấu ăn bán trú ở nhiều cơ sở giáo dục, ngày 8/3 hơn 203 cơ sở giáo dục ở Điện Biên đã nấu ăn trở lại. Hơn ai hết, phụ huynh, học sinh là những người phấn khởi nhất. 

Chàng sinh viên ngành Y không từ bỏ ước mơ

09:20:52 09/03/2021
 Mình luôn quan niệm có khó khăn mới tôi luyện bản thân ngày một tốt hơn. Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau nhưng quan trọng phải luôn nuôi dưỡng đam mê và sống hết mình với đam mê ấy, Phạm Minh Trí (năm thứ nhất, ngành Y Đa khoa, trư...

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Điểm chung giữa luật sư và MC là gì?

08:34:42 09/03/2021
Mình là Thu Uyên, bạn bè thường gọi mình là Uyên Uyên. Mình đang là sinh viên năm cuối Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam sinh trường Luật chọn nghệ thuật làm đam mê

08:32:30 09/03/2021
Thực hiện được ước mơ từ nhỏ, Nguyễn Phi Hùng đến từ Phú Thọ hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh việc theo đuổi sự công bằng, nam sinh đa tài này còn có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, đặc biệt là múa và ...

Bình đẳng giới trong giáo dục: Vượt qua rào cản

08:29:02 09/03/2021
Với nhiều nỗ lực từ việc xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục, không ít giáo viên (GV) và học sinh (HS) nữ đã vượt lên mọi rào cản và khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống. 

Những tiêu chuẩn sức khoẻ bắt buộc khi dự thi vào khối ngành Quân đội

08:18:12 09/03/2021
Ngoài đạt các chỉ tiêu chung về thể lực, mắt, tai - mũi -họng, răng - hàm - mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa da liễu và sản phụ khoa (đối với nữ), các trường có quy định riêng về chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ.

Có thể bạn quan tâm

Red Velvet - Vắng bóng khi SM ra sản phẩm mới, ngày “toang” đã đến?

Sao châu á

17:50:17 09/03/2021
Thái độ lạnh nhạt của SM đối với nhóm đã có lời giải thích hợp lý. Đây có lẽ là hậu quả sau phốt thái độ Irene dính phải hồi cuối năm 2020.

Cẩm tâm tựa ngọc: Hà Hoằng San hại em dâu suýt sảy thai, đâu ngờ bị Đàm Tùng Vận phản kèo

Phim châu á

17:47:56 09/03/2021
Mưu kế hại người rồi đổ lỗi của Hà Hoằng San ở Cẩm tâm tựa ngọc đã đổ bể tan tành.

“Phi công” trẻ của “bom sex” Megan Fox thắt 3 bím tóc, diện đồ nữ tính ra đường

Sao âu mỹ

17:44:04 09/03/2021
Nam Rapper Machine Gun Kelly gây chú ý khi xuất hiện với diện mạo khác lạ.

'Bố Già' liên tiếp lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' nhưng Trấn Thành buồn bã viết tâm thư van xin mọi người điều này

Hậu trường phim

17:42:19 09/03/2021
Mong quý vị đừng tiết lộ tình tiết quan trọng của phim Bố già lên mạng xã hội nữa - Trấn Thành viết.

Tản mạn chuyện cà giềng cà tỏi

Ẩm thực

17:38:54 09/03/2021
Cà Nghệ muối mằn mặn một chút, bà mẹ của tôi lúc sinh thời thường dặn: cứ một cân cà, một lạng muối là vừa.

Thanh Lam, Thuỷ Tiên tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc "Xin mặt trời ngủ yên"

Nhạc việt

17:34:18 09/03/2021
Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn Xin mặt trời ngủ yên quy tụ những giọng ca hàng đầu như NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Hà Lê, Thuỷ Tiên,...

Cuối cùng Hoà Minzy cũng hé lộ lý do giấu kín quý tử suốt hơn 1 năm qua, tung hẳn ảnh cận của bé để bù lại

Sao việt

17:33:16 09/03/2021
Chỉ với khoảnh khắc góc nghiêng sương sương, bé Bo nhà Hoà Minzy đã khiến netizen rần rần.

BTS quyên góp trang phục ‘Life Goes On’ cho Grammy, giá dự đoán cực cao

Nhạc quốc tế

17:31:48 09/03/2021
Hôm 8/3, Billboard đưa tin BTS đã cùng với nhiều nghệ sĩ khác quyên góp vật phẩm cho cuộc đấu giá Tuần lễ Grammy nhằm gây quỹ cho Bảo tàng Grammy và các sáng kiến giáo dục âm nhạc của tổ chức. Cuộc đấu giá trực tuyến đã bắt đầu hôm 8/3 ...

TP.HCM đề xuất mua thêm 5 triệu liều vaccine COVID-19

Đời sống

17:31:48 09/03/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP đề xuất mua 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Công ty Moderma sản xuất.

'Gái già lắm chiêu V': Khám phá hậu trường cảnh thoại dài 6 phút không vấp giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân

Phim việt

17:28:17 09/03/2021
Gái già lắm chiêu V đang là tựa phim được yêu thích tại các rạp, một phần lớn làm nên thành công của phim chính là diễn xuất, trong đó phân cảnh đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân đã trở thành đ...

Tân hôn mệt nhoài 9h sáng chưa dậy, vừa nghe cuộc gọi đến máy vợ mà tôi ngã khỏi giường

Tâm sự

17:22:32 09/03/2021
Đêm tân hôn, sau mấy tháng không được gần gũi vợ nên tôi sốt sắng đòi hỏi cô ấy 4 lần liền.

Sức khỏe bệnh nhân COVID-19 nặng hiện ra sao?

Sự kiện nóng

17:15:58 09/03/2021
Ngày 9/3, thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thị Kim Nga, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết về tình trạng sức khỏe của BN1536 đang điều trị tại đây.

Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát

Pháp luật

17:09:49 09/03/2021
Bộ Công an cho biết, việc khởi tố căn cứ vào đơn tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo của bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

Thông báo đáng yêu từ sở thú: 'Nhím không ra ngoài vì lạnh, chúng tôi dùng bàn chải thay thế vì nhìn từa tựa bạn nhím'

Netizen

17:05:37 09/03/2021
Mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản đã đăng tải Tweet hình ảnh một chú nhím đặc biệt trong sở thú. Điều này nhanh chóng khiến netizen Nhật Bản dậy sóng.

Siêu xe McLaren 570S với gói độ Vorsteiner độc nhất Việt Nam

Siêu xe

17:04:49 09/03/2021
Từng thuộc sở hữu của Cường Đô La, siêu xe McLaren 570S này được trang bị gói độ của Vorsteiner độc nhất Việt Nam với màu ngoại thất xanh chuối.