Các trường huyện An Dương ‘dài cổ’ chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) về việc cấp phát trang thiết bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021-2022, các trường vẫn chưa nhận được bất kỳ trang thiết bị Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Việc này khiến các trường gặp khó, bởi việc cấp phát trang thiết bị dạy học không theo kịp việc triển khai dạy và học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 trong năm học 2020-2021 và lớp 2, 6 trong năm học 2021-2022.

Các trường huyện An Dương dài cổ chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới - Hình 1

Sắp kết thúc năm học 2021-2022, các trường tiểu học, trung học cơ sở tại huyện An Dương vẫn chưa nhận được trang thiết bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới (Ảnh: PL)

Theo tìm hiểu của phóng viên, để chuẩn bị đón Chương trình Giáo dục phổ thông mới được triển khai đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021, các trường tiểu học ở huyện An Dương đã rà soát, lập danh sách đề xuất cấp trang thiết bị gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Hiệu trưởng một trường tiểu học cho biết, sau hai năm triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với lớp 1, lớp 2 và sắp tới là với lớp 3, nhà trường hết sức khó khăn về con người và khó khăn về nhu cầu tài chính trong đó có trang thiết bị dạy học.

“Từ năm đầu triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với lớp 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương đã có thu thập thông tin về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của các nhà trường.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những trang thiết bị mà các nhà trường đề xuất vẫn chỉ nằm trên giấy tờ thôi.

Trường đã làm rất nhiều biểu mẫu báo cáo cả về cơ sở vật chất nhưng rất lạ ở chỗ sắp hết năm học rồi mà trường vẫn chưa được cấp bất cứ một trang thiết bị nào.

Giáo viên lớp 1, 2 của nhà trường đều đặt câu hỏi về việc đến bao giờ mới được cấp trang thiết bị dạy học.

Cuộc họp nào tôi cũng đề xuất, trong báo cáo năm học nào cũng đề xuất, thậm chí đoàn kiểm tra nào về tôi cũng đề xuất.

Tôi thấy rất lạ và không biết việc cấp phát trang thiết bị vướng mắc ở đâu!”, vị hiệu trưởng này nói.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Bắc Sơn (huyện An Dương, Hải Phòng), trước mỗi năm học, nhà trường đều rà soát, thống kê và đề xuất cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Video đang HOT

Tuy nhiên, sau hai năm triển khai chương trình mới, nhà trường vẫn chưa được cấp phát bất cứ trang thiết bị nào.

Cô giáo Hoàng Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Sơn cho biết: “Không được cấp phát trang thiết bị nên nhà trường phải chủ động khắc phục khó khăn.

Những bộ đồ dùng phục vụ môn Toán, Tiếng Việt, nhà trường vận động phụ huynh chủ động mua cho con. Tận dụng các thiết bị cũ để sử dụng cho môn Âm nhạc, giáo dục thể chất.

Về học liệu để giảng dạy, giáo viên sẽ tìm tòi, tham khảo trên mạng để đảm bảo triển khai sát, đúng yêu cầu của chương trình mới.

Nhà trường cũng sử dụng quỹ văn phòng phẩm để mua sắm, bổ sung một phần thiết bị dạy học cho giáo viên.

Trong năm học tới, nếu được cấp phát đầy đủ các danh mục thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên sẽ có điều kiện giảng dạy tốt hơn, học liệu phong phú hơn”.

Tại Trường Tiểu học Quốc Tuấn (huyện An Dương, Hải Phòng), năm 2019, nhà trường đề xuất 46 hạng mục thiết bị cho 8 môn học dành cho giáo viên và học sinh lớp 1 nhưng đến hiện tại vẫn chưa được cấp phát.

Các trường huyện An Dương dài cổ chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới - Hình 2

Thiếu trang thiết bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới, các trường gặp khó khăn trong dạy và học (Ảnh: PL)

Qua tìm hiểu của phóng viên, không chỉ các trường tiểu học, khối trung học cơ sở cũng chưa nhận được bất cứ trang thiết bị nào để phục vụ học sinh lớp 6 theo học Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương xác nhận, đến thời điểm hiện tại, phòng chưa triển khai cấp phát trang thiết bị dạy học phục vụ Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo ông Hùng, thứ nhất là các trang thiết bị cũ vẫn tận dụng được cho chương trình mới và các nhà trường có thể chủ động bổ sung bằng nguồn ngân sách.

Thứ hai, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thống kê tình trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường.

Đợt vừa rồi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã hỗ trợ trang thiết bị cho 1, 2 trường tiểu học.

Còn lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Phòng Tài chính huyện An Dương để mua sắm, bổ sung thiết bị. Hiện tại, huyện vẫn đang trong quy trình triển khai cấp phát trang thiết bị.

Việc cấp phát trang thiết bị thuộc hạng mục đầu tư công. Sau khi tổng hợp danh sách thiết bị, báo giá sẽ do bộ phận đầu tư công làm nếu các khâu này bị chậm thì sẽ chậm cấp phát.

Bước đầu phải đề xuất chủ trương đầu tư, sau đó kỳ thứ 2 mới đề xuất bố trí vốn. Vốn thuộc các quận, huyện nhưng muốn chi được phải qua đầu tư công.

Trách nhiệm thống kê, báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hằng năm là nghĩa vụ của mỗi nhà trường. Trách nhiệm tổng hợp và trình về đầu mục là của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Trước thực tế đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều điểm chưa phù hợp, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần thiết phải giám sát tối cao hoạt động này, nhằm đánh giá đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm, từ đó có định hướng để tiếp tục thực hiện tốt công tác có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn đối với đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông.

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) phát biểu thảo luận tại hội trường. (Ảnh: DUY LINH)

Giải quyết bức xúc trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Theo Tờ trình về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023 tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XV, đối với dự kiến chương trình giám sát năm 2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lựa chọn 4 chuyên đề trình Quốc hội xem xét, quyết định chọn 2 chuyên đề để giám sát tối cao, 2 chuyên đề còn lại sẽ giao cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức giám sát.

Trong đó, một số đại biểu Quốc hội kiến nghị Quốc hội đưa chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông vào chương trình giám sát tối cao trong năm 2023 của Quốc hội, trước những bức xúc trong nhân dân và cử tri về hoạt động này.

Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội), đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông là nội dung cốt lõi trong đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông, có tầm quan trọng và ý nghĩa hết sức to lớn, nhưng việc thực hiện trong thời gian qua đang cho thấy nhiều điểm chưa phù hợp, gây bức xúc trong nhân dân và cử tri.

Đại biểu nêu dẫn chứng, từ khi đổi mới, thực tế cho thấy sách giáo khoa còn in sai, nhiều ngôn từ chưa phù hợp, hình ảnh chưa chuẩn mực. Hơn nữa, có quá nhiều bộ sách được đề nghị sử dụng, gây ra sự lúng túng trong việc lựa chọn cho cả phụ huynh và các các sở giáo dục.

Ngoài ra, từ khi đổi mới, sách giáo khoa không còn được sử dụng lại, nên hằng năm ước tính toàn xã hội phải chi hàng nghìn tỷ đồng để mua sắm sách giáo khoa mới, gây ra sự lãng phí rất lớn, đặc biệt gây khó khăn cho các gia đình nghèo có con đi học.

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông - Hình 2

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) phát biểu. (Ảnh: DUY LINH)

Đồng tình với kiến nghị cần giám sát tối cao chuyên đề này, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) phân tích, 2 Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã được thực hiện trong thời gian khá dài. Theo lộ trình được quy định tại Nghị quyết số 51/2017/QH14 thì sau 2 năm nữa sẽ hoàn thành chu trình đầu tiên đổi mới chương trình, sách giáo khoa ở toàn bộ các cấp học phổ thông.

Do đó, theo đại biểu, việc Quốc hội thực hiện giám sát tối cao vào thời điểm này sẽ giúp đánh giá được đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm trong quá trình thực hiện các Nghị quyết trên, từ đó có định hướng chỉ đạo tiếp tục đổi mới hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Cũng theo đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy, trong những năm qua, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức để triển khai các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, thực tế kết quả triển khai còn một số vấn đề được báo chí và đại biểu Quốc hội đã đặt ra từ kỳ họp trước nhưng chưa được giải quyết, như những sai sót trong 3 bộ sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6, hay những bất cập trong lựa chọn sách giáo khoa.

Đại biểu cho rằng, những vấn đề này nên được thảo luận rộng rãi ở Quốc hội để thu nhận ý kiến từ nhiều chiều và để cử tri cả nước được biết. Qua giám sát, Quốc hội có thể khẳng định những việc ngành giáo dục đã thực hiện đúng, đồng thời chỉ ra những hạn chế, những điểm cần khắc phục để hỗ trợ ngành thực hiện tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, qua giám sát, Quốc hội cũng có thể rà soát để xem xét điều chỉnh các nghị quyết hoặc bổ sung chính sách nếu cần thiết.

Tiếp tục triển khai giám sát chuyên đề tại địa phương

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông - Hình 3

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh (Lai Châu) phát biểu. (Ảnh: DUY LINH)

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2021, đại biểu Hoàng Quốc Khánh (Lai Châu) khẳng định, những đổi mới trong hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm qua nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cử tri và nhân dân cả nước cùng các cơ quan, địa phương, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan giám sát, đơn vị được giám sát, tạo sự đồng thuận, thống nhất, chủ động trong tổ chức thực hiện.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Quốc hội, đại biểu Hoàng Quốc Khánh đề nghị Quốc hội cần tiếp tục nâng cao chất lượng các báo cáo thẩm tra giám sát, đồng thời sớm nghiên cứu để ban hành hoặc trình Quốc hội ban hành Đề án đổi mới hoạt động giám sát của Quốc hội để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Liên quan đến thực hiện giám sát chuyên đề năm 2023, đại biểu cũng đề nghị tiếp tục giao cho Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố triển khai các cuộc giám sát chuyên đề tại địa phương. Trong đó, Đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì giám sát và thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố cùng phối hợp giám sát về cùng 1 nội dung, bảo đảm không trùng lặp và hợp lý trong tổ chức phục vụ của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông - Hình 4

Đại biểu Nguyễn Hải Dũng (Nam Định) phát biểu thảo luận tại hội trường. (Ảnh: DUY LINH)

Đại biểu Nguyễn Hải Dũng (Nam Định) đánh giá, với việc thực hiện các giám sát chuyên đề ở địa phương, các Đoàn đại biểu Quốc hội đã hết sức có trách nhiệm đối với việc thực hiện nhiệm vụ của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao. Song trong quá trình thực hiện đã có những khó khăn, hạn chế khi tiến hành giám sát ở địa phương như số lượng đại biểu ở mỗi Đoàn ít, thiếu chuyên gia ở địa phương, việc có được các tài liệu như kết quả kiểm toán thanh tra ở địa phương cũng rất hạn chế.

Ngoài ra, một số vấn đề theo đề cương của Đoàn giám sát khi giám sát ở địa phương không thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương mà thuộc thẩm quyền của trung ương, cho nên Đoàn đại biểu Quốc hội khó có thể đưa ra kết luận.

Do đó, đại biểu Nguyễn Hải Dũng đề nghị có đề cương giám sát riêng cho địa phương, cho phép địa phương lựa chọn một số nội dung cụ thể trong nội dung chung của Đoàn giám sát phù hợp với tình hình ở địa phương để tiến hành giám sát.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09Phiên tòa xét xử Tịnh Thất Bồng Lai: Thầy ông nội ngồi xế hộp, loạt biểu cảm khó đỡ gây bật cười03:40CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng07:42Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Cư dân mạng không ngừng mỉa mai khi Khoa Pug tiết lộ tăng thêm 1cm sau khi phẫu thuật kéo dài chân43:34Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ01:24Lý Tử Thất hầu tòa, nguy cơ trắng tay03:43Tình cũ Đạt Villa bị mỉa mai có nhan sắc đáng sợ, không lung linh như trên clip03:19

Tiêu điểm

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép, vi phạm quy định quản lý
20:55:43 01/07/2022
Bài tập về nhà cuối của thầy làm học sinh lớp 12 nghẹn ngào
07:53:59 01/07/2022
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
08:31:10 02/07/2022
Phương pháp giáo dục đạo đức khác biệt của Trường Quốc tế Nhật Bản
09:00:10 02/07/2022
Bị điều tra vì thi đại học 3 lần, từ chối nhập học trường danh tiếng
08:10:16 01/07/2022
Điểm thi thấp, điểm chuẩn năng lực nhiều ngành hot vẫn cao
08:22:07 01/07/2022
Nam sinh 2k3 điển trai như tài tử tái hiện style chụp ảnh thập niên 90, mới năm nhất đã làm 3 công việc
10:13:03 02/07/2022
Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương
08:13:47 01/07/2022
Gái xinh Ngoại giao và hành trình đưa văn học Việt Nam lên TikTok
08:39:12 01/07/2022
'Sức khỏe' của một trường học
08:51:33 01/07/2022

Thông tin đang nóng

Lưu Thiên Hương bị tấn công vì nói không đúng sự thật về Hồ Hoài Anh, vội làm 1 điều để tránh bão
22:53:14 02/07/2022
Ca sĩ Quách Thành Danh nhìn lại scandal “chấn động” nhất đời mình sau gần 20 năm
20:24:35 02/07/2022
Hoài Lâm vui vẻ mừng sinh nhật bên người yêu kém tuổi
23:46:07 02/07/2022
BB Trần, Hải Triều quậy tung cả đất Thái với màn giả gái cực đỉnh
21:37:01 02/07/2022
Nhan sắc 3 mỹ nhân Việt làm giảng viên: Lê Âu Ngân Anh lột xác, Midu vướng tranh cãi vì 1 chi tiết
20:21:17 02/07/2022
Lan truyền ảnh Lý Nhã Kỳ liên tục ôm thân mật sao nam nổi tiếng, danh tính ‘đàng trai’ gây ngỡ ngàng
23:05:24 02/07/2022
Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi
22:50:08 02/07/2022
Ông xã Kim Tae Hee dùng ánh mắt ngọt ngào nhìn bà xã khiến công chúng ghen tị
20:25:32 02/07/2022
Lý do phương Tây 'gặp khó' trong việc áp giá trần với dầu mỏ Nga
20:13:26 02/07/2022
Thái Hòa ‘vén màn’ con người thật của Việt Hương trong quá khứ, mọi người đều ‘khiếp sợ’ vì 1 điểm
22:44:31 02/07/2022

Tin mới nhất

Chuyện về nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai

08:46:39 02/07/2022
PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi hiện là Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường đại học Đồng Nai. Từ một giáo viên dạy THPT, cô đã không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học và trở thành nữ phó giáo sư đầu tiên của nhà trường

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm 'ăn chặn' tiền học sinh

07:42:00 02/07/2022
Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn

Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng nhất vẫn là con người

07:39:53 02/07/2022
Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là người thực hiện.Do vậy Đắk Nông cần rà soát kỹ các khâu chuẩn bị trước khi thí sinh bước vào phòng thi, chủ động xử lý các tình huống có thể ph...

Thi đại học 3 năm liên tiếp, chàng trai kiếm gần 7 tỷ nhờ học bổng

07:36:24 02/07/2022
3 lần thi đại học đều đỗ Đại học Bắc Kinh với điểm số cao, nam sinh Toàn Huyễn Vũ kiếm được gần 7 tỷ đồng tiền học bổng

Phát hiện 62 viên chức tuyển dụng 'chui' ở 1 huyện tại Quảng Bình

17:46:27 30/06/2022
Hàng chục trường hợp viên chức 1 huyện ở Quảng Bình xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Cá biệt có những người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý ở đơn vị

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0

16:00:54 30/06/2022
Được học bổng nhà nước Ukraina vào Trường Đại học Hàng không và Đại học Bách khoa Kiev nhưng bác sĩ Dương Thị Hồng Vân (sinh năm 1993) đã quyết định theo học Đại học Y khoa bởi khát khao chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

09:05:08 30/06/2022
Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh

Sinh viên Trung Quốc đóng góp lớn cho nguồn thu giáo dục của Australia

08:58:21 30/06/2022
Tổng Kiểm toán bang NSW Margaret Crawford cho hay có tới 7 trong số 10 trường đại học hiện ghi nhận Trung Quốc là nguồn thu hàng đầu về sinh viên nước ngoài

Học trò khối 12 ôn tập nước rút trước giờ G

08:36:03 30/06/2022
Chỉ còn hơn một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Thời gian này, nhiều trường THPT đã bước vào giai đoạn ôn tập nước rút cho học sinh (HS). Các HS cũng tận dụng mọi thời gian trong ngày cũng như cuối tuần ...

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

08:32:52 30/06/2022
Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua

Nhiều trường đại học ở TP.HCM công bố điểm chuẩn

08:28:04 30/06/2022
Tính đến ngày 30/6, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến của một số phương thức xét tuyển trong năm 2022

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được!

17:21:00 29/06/2022
Gen Z được đánh giá là một cộng đồng các bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ luôn đổi mới sáng tạo và đề cao chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự tự chủ kể cả trong cuộc sống lẫn tài chính. Chính những đặc điểm riêng biệt này k...

Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

13:03:58 29/06/2022
Ngày 29-6, Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào 23 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam thay đổi khó nhận ra sau hơn 10 năm nổi tiếng

11:46:28 29/06/2022
Không chỉ gây chú ý khi 4 tuổi nói ngoại ngữ trôi chảy, năm 7 tuổi, cậu bé này đã trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, 11 tuổi viết tự truyện và là Tổng biên tập một tờ báo dành cho tuổi teen, 14 tuổi nhận được thư chúc mừng của T...

Phó Giáo sư Trần Đăng Sinh: Từ người lính đến người thầy mê Triết học

07:40:22 29/06/2022
Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1972, Trần Đăng Sinh đã xung phong vào Nam chiến đấu. Đất nước hòa bình, ông xin đi học và trở thành nhà khoa học

Giáo viên nhận xét học sinh trong sổ điểm cá nhân, phần mềm điện tử cho ai đọc?

07:37:26 29/06/2022
Trên dịch vụ điểm điện tử mà phụ huynh mua đầu năm cho con mình không hiển thị lời nhận xét và ngay cả học bạ của học sinh cũng không có ô nhận xét của giáo viên

Quảng Ninh: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm nhằm khai thác tiềm năng của GV

07:33:57 29/06/2022
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quảng Ninh là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi về kinh nghiệm sáng chế cũng như cải tiến thiết bị đào tạo

Trường học loay hoay chờ khi 'môn Lịch sử có cả lựa chọn và bắt buộc'

07:30:51 29/06/2022
Nhiều trường THPT nói sốt ruột chưa rõ chương trình môn Lịch sử ở bậc THPT mới liệu có được thiết kế gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn hay không khi mà năm học mới cận kề

Hiến kế để dẹp vấn nạn bán SGK 'bia kèm lạc', 'bia ít lạc nhiều'

07:26:12 29/06/2022
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, muốn cấm bán sách giáo khoa kèm sách tham khảo, cần phải phân định và quy rõ trách nhiệm đối với các bên liên quan

Nhiều học viên rớt sát hạch ở phần mô phỏng

07:22:56 29/06/2022
Nhiều ý kiến cho rằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông không phù hợp với người lớn tuổi, không thành thạo công nghệ thông tin

Có thể bạn quan tâm

Cách ngâm nho với đường vừa miệng, thanh mát ngày hè

Ẩm thực

06:14:16 03/07/2022
Ngày hè nóng bức, khó chịu sẽ được xua tan bởi món nho ngâm đường tuyệt hảo. Cùng tìm hiểu cách ngâm nho với đường trong phần dưới đây

Kia Sportage, Hyundai Tucson và Mazda CX-5: Lựa chọn nào cho mẫu xe 5 chỗ gầm cao dưới 1 tỉ đồng?

Ôtô

06:09:07 03/07/2022
Sau khi Kia Sportage thế hệ mới ra mắt, người tiêu dùng có thể cân nhắc giữa Kia Sportage, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 trong tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng để sử dụng làm xe gia đình, phục vụ nhu cầu đi lại trong đô thị hoặc du lịch ngắn ...

Hình ảnh hiếm của đôi "vợ chồng son" Jang Nara trong chuyến trăng mật hậu đám cưới

Sao châu á

06:07:10 03/07/2022
Chiều tối ngày 26/6 vừa qua, Jang Nara đã chính thức trở thành vợ người ta bằng một đám cưới giản đơn và kín đáo bên chồng trẻ kém 6 tuổi

10 đứa trẻ "một bước lên mây" khi có bố mẹ nuôi là những ngôi sao nổi tiếng thế giới: May mắn mỉm cười, cuộc đời thay đổi

Sao âu mỹ

05:58:14 03/07/2022
Khi các đại minh tinh như Angelia Jolie, Brad Pitt hay Tom Cruise nhận con nuôi, họ không chỉ đơn thuần bù đắp được những khoảng trống trong tâm hồn của bản thân, mà còn mãi mãi thay đổi cuộc đời của những đứa trẻ kia

Tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69

Đời sống

05:54:13 03/07/2022
Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn những hy sinh, mất mát nhưng đáng tự hào của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết n...

Pagani Huayra Codalunga phiên bản giới hạn 5 xe được bán với giá 7,3 triệu USD

Siêu xe

05:53:46 03/07/2022
Pagani vừa qua đã trình làng mẫu xe độc đáo với số lượng chỉ 5 chiếc được sản xuất mang tên Huayra Codalunga.Theo tên gọi Pagani Huayra Codalunga , chắc chắn ai cũng nhận ra chiếc xe này được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Hyperca...

Bảng giá xe ga SYM tháng 7/2022

Xe máy

05:50:15 03/07/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe ga SYM tháng 7/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Đôi mắt tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

05:42:17 03/07/2022
Đôi mắt thường được ví là cửa sổ tâm hồn và cũng cho phép bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe tổng thể của mình. Mặc dù bạn có thể nghĩ dấu hiệu lạ ở mắt chỉ liên quan tới thị lực nhưng chuyên gia cho biết nó còn liên quan tới sức khỏe tổng thể...

Nữ nhân viên bối rối khi làm đổ thùng trà sữa

Hài hước

03:21:58 03/07/2022
Nữ nhân viên bối rối khi làm đổ thùng trà sữa , Mọi người đừng cười nữa! Em quê lắm rồi! , cô gái said

Pitbull cắn chết rắn hổ mang bò vào nhà để bảo vệ chủ

Clip hay

03:02:03 03/07/2022
Pitbull cắn chết rắn hổ mang bò vào nhà để bảo vệ chủ ,Thấy chủ sợ hãi bỏ chạy, chú chó pitbull liền lao đến solo với con rắn để bảo vệ chủ

Samsung sắp có smartphone màn hình gập giá rẻ 

Đồ 2-tek

01:58:59 03/07/2022
Trang ET News của Hàn Quốc cho biết bộ phận trải nghiệm di động (Mobile eXperience) của Samsung đang phát triển các mẫu smartphone màn hình gập giá rẻ hơn. Sản phẩm sẽ có thiết kế giống Galaxy Z Fold và Z Flip nhưng giá bán dưới 1 triệu...

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc  

Thế giới số

01:55:04 03/07/2022
Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc