Các trường học Hà Tĩnh đổi mới phương pháp học tập, đánh giá học sinh theo Thông tư 26

Đến thời điểm hiện tại, các trường THCS và THPT ở Hà Tĩnh đã thực hiện đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ GD&ĐT. Qua đó phát huy tính tích cực, năng lực của HS và tiệm cận với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phát huy năng lực học sinh

Các trường học Hà Tĩnh đổi mới phương pháp học tập, đánh giá học sinh theo Thông tư 26 - Hình 1

Hà Vi (ngoài cùng bên phải) đã nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua các giờ học và bài kiểm tra theo hình thức thuyết trình

“Không chỉ môn tiếng Anh, hầu hết các môn học ở Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng đã được đổi mới phương pháp dạy học , phương pháp kiểm tra đánh giá theo tinh thần Thông tư 26. Ngoài việc kiểm tra trên giấy, các thầy cô thường xuyên cho học sinh thực hành theo nhóm để lấy điểm.

Việc làm này khiến các em nhớ bài rất lâu và rèn luyện được ý thức làm việc tập thể. Cũng từ sự đổi mới này, học sinh được được đánh giá bằng nhiều cách, có cơ hội lấy điểm tốt hơn và thể hiện được năng lực của bản thân”, thầy Hoàng Quốc Quyết, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết.

Các trường học Hà Tĩnh đổi mới phương pháp học tập, đánh giá học sinh theo Thông tư 26 - Hình 2

Bài kiểm tra của học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn còn được thực hiện qua các sản phẩm làm việc nhóm.

Thông tư 26 được ban hành từ tháng 8/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011. Theo đó, thay cho những bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, 1 tiết… được thực hiện trên giấy như trước đây, việc kiểm tra, đánh giá nay được thực hiện theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua hỏi đáp, thuyết trình, thực hành, thí nghiệm, sản phẩm học tập.

Video đang HOT

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ, gồm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ ở mỗi môn học được thực hiện linh hoạt phụ thuộc theo số tiết của từng môn. Được biết, các quy định mới của Thông tư 26 đã áp dụng trên toàn bộ hơn 200 trường THCS, THPT trong toàn tỉnh.

Động lực đổi mới cho giáo viên

Muốn đa dạng hình thức kiểm tra, đánh giá HS, trước hết, giáo viên (GV) phải không ngừng tìm tòi, sáng tạo , đổi mới phương pháp dạy học. Và Thông tư 26 cũng là cơ sở pháp lý để GV mạnh dạn hơn trong việc đánh giá toàn diện năng lực, phẩm chất của HS”, thầy Trần Hậu Tú – Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khẳng định.

Các trường học Hà Tĩnh đổi mới phương pháp học tập, đánh giá học sinh theo Thông tư 26 - Hình 3

Việc đổi mới phương pháp giảng dạy bằng hình thức trao đổi nhóm đang được nhiều trường học ở Hà Tĩnh thực hiện ( Trong ảnh: Giờ học của cô trò Trường THCS Lê Văn Thiêm , TP Hà Tĩnh)

Để thực hiện Thông tư 26 một cách hiệu quả trong các trường học, thời gian qua, ngoài việc tập huấn cho đội ngũ ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn và GV, nhiều địa phương trên cơ sở chương trình sách giáo khoa đã xây dựng chương trình phù hợp theo hướng lược bỏ một số tiết học có nội dung trùng lặp để tổ chức dạy học theo phương pháp mới.

Cùng với đó, đội ngũ GV đã cố gắng đổi mới trong quá trình giảng dạy để kích thích sự hứng thú của HS. Theo đó, những giờ dạy tích hợp liên môn, những hoạt động ngoại khóa theo chủ đề đã được GV nghiên cứu, thảo luận, tổ chức dạy học mỗi tuần, mỗi tháng.

Các trường học Hà Tĩnh đổi mới phương pháp học tập, đánh giá học sinh theo Thông tư 26 - Hình 4

Học đi đôi với hành đã trở thành một trong những mục tiêu đổi mới của Trường TH&THCS Thạch Hội.

Cô Phạm Thị Anh Hoa – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Thạch Hội (Thạch Hà) cho biết: “Để phát triển phẩm chất, năng lực cho HS, mỗi tháng, chúng tôi cố gắng tổ chức một hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo chủ đề chung.

Ở đó, các em có thể giao lưu, học tập và phát triển những sở trường của mình. Ngoài ra, việc đổi mới phương pháp cũng được thực hiện theo từng bộ môn với những chủ đề riêng biệt. Đó cũng là cách chúng tôi tạo điều kiện cho HS làm quen và thích ứng với phương pháp học tập, đánh giá mới”.

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Xác định là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ giáo viên đại trà chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, đội ngũ giáo viên cốt cán của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được chọn cử tham gia bồi dưỡng mô đun 2 theo Chương trình ETEP tại Trường Đại học Vinh luôn nêu cao tinh thần chủ động, tự giác, cầu thị.

Chịu khó, cầu thị

Mặc dù đợt bồi dưỡng mô đun 2 diễn ra đúng vào thời điểm thời tiết không thuận lợi, bão lũ kéo theo mưa lớn khiến nhiều địa phương thuộc các tỉnh miền trung bị ngập lụt sâu trên diện rộng nhưng các giáo viên cốt cán được cử đi học bồi dưỡng nâng cao năng lực theo chương trình ETEP vẫn cùng nhau khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để tham gia.

Có trường hợp cả 2 vợ chồng là những "tấm gương sáng" động viên nhau "vượt lũ" để hoàn thành nhiệm vụ được giao như thầy Hoàng Quốc Quyết - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng vợ là cô Nguyễn Thị Trà - giáo viên cùng trường. Hay như Thầy Hoàng Văn Báu - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), thầy Trương Văn Tiến - giáo viên Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên cũng là những giáo viên đến từ vùng bị ngập lụt sâu.

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 1


Nhiều thầy cô giáo vượt lũ đến trường. Ảnh: H.N- K.L

Thầy Trương Văn Tiến chia sẻ: Tham gia bồi dưỡng mô đun 2 đúng dịp bão lũ, Cẩm Xuyên quê tôi là một trong những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Hà Tĩnh, có những nhà dân ngập sâu đến mái, có những trường học ngập nửa tầng. Nhưng giáo viên cốt cán chúng tôi vẫn quyết tâm đến lớp để hoàn thành chương trình bồi dưỡng đúng tiến độ. May mắn là chúng tôi được Trường Đại học Vinh hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa từ nơi ăn chốn nghỉ đến bố trí phương tiện đi lại khá thuận lợi.

Thầy Tiến cho biết thêm: "Bản thân mỗi giáo viên cốt cán đều ý thức được nhiệm vụ của mình trong việc tiếp thu các nội dung của Chương trình Giáo dục phổ thông mới để về hỗ trợ giáo viên đại trà nên đều chủ động, tích cực trong học tập. Học viên được chia nhóm, chia tổ và tất cả mọi người đều tích cực hoạt động, phát huy hết công suất để có sản phẩm trong mỗi buổi học để trình chiếu. Các nhóm khác tham gia góp ý kiến và giảng viên sẽ đánh giá, tổng hợp và chỉnh sửa để sản phẩm của học viên hoàn thiện hơn".

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 2


Một tiết học của môn Ngữ văn. Ảnh: K.L

Nhiều giảng viên của Trường Đại học Vinh trực tiếp đứng lớp đều có chung nhận xét: Đội ngũ giáo viên phổ thông cốt cán tham gia các lớp bồi dưỡng mô đun 2 có tinh thần cầu thị rất cao. Họ sẵn sàng lắng nghe, trao đổi, tương tác với các giảng viên và đồng nghiệp nhằm tiếp thu tốt nhất phương pháp dạy học, kỹ năng truyền đạt, giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong Chương trình ETEP. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ do giảng viên giao, học viên là đội ngũ giáo viên phổ thông cốt cán còn học cách chuẩn bị kịch bản, kế hoạch để triển khai hỗ trợ bồi dưỡng giáo viên đại trà tại trường và địa phương mình.

Cô Lê Thị Lan - giáo viên Trường THCS Nông Trường (Triệu Sơn, Thanh Hóa) bày tỏ: "Giáo viên cốt cán chúng tôi luôn cố gắng tiếp thu, lĩnh hội những nội dung mới, phương pháp mới trong Chương trình ETEP một cách tốt nhất để có thể hỗ trợ, truyền thụ lại cho giáo viên đại trà là đồng nghiệp ở địa phương; đồng thời phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, nhất là trong cách thức tổ chức cho học sinh hoạt động theo nhóm một cách linh hoạt, nhằm phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh".

Trình độ, năng lực đồng đều

Là người đã tham gia bồi dưỡng học viên ở cả mô đun 1 và mô đun 2, TS. Lê Thanh Nga -Giảng viên Viện Sư phạm Xã hội (Trường Đại học Vinh) chia sẻ: Nếu ở mô đun 1, học viên còn bỡ ngỡ vì tiếp cận với những vấn đề mới hoàn toàn, thậm chí nhiều người chưa nhận thức được đúng vấn đề, còn cho rằng đi tập huấn thay sách giáo khoa.

Do vậy, giảng viên chúng tôi phải chấn chỉnh, giải thích cho họ hiểu rõ: Bồi dưỡng về chương trình mới, chứ không phải thay đổi sách giáo khoa, bản chất vấn đề hoàn toàn khác nhau. Nhưng từ mô đun 2 trở đi, tôi thấy học viên làm việc trách nhiệm, tinh thần, thái độ học tập rất tốt. Đặc biệt họ vốn là những giáo viên cốt cán được lựa chọn trên nhiều tiêu chí, được trang bị kiến thức nền tốt nên khi bắt tay vào việc thì tiếp thu rất nhanh, nhận thức rõ vấn đề. Dĩ nhiên thỉnh thoảng vẫn có một số nhầm lẫn, ngộ nhận nhưng không đáng kể.

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 3


TS. Lê Thanh Nga- Giảng viên Viện Sư phạm xã hội -Trường Đại học Vinh ( áo trắng) hướng dẫn học viên thảo luận theo nhóm. Ảnh: K.L

Cũng theo TS. Lê Thanh Nga: "Điều đáng mừng là đội ngũ học viên là giáo viên cốt cán trình độ, năng lực khá đồng đều, không có sự chênh lệch quá nhiều, kể cả các thầy cô ở các huyện miền núi cao như Kỳ Sơn, Tương Dương xuống cũng tiếp thu rất tốt, không thua kém gì so các giáo viên ở thành phố và vùng đồng bằng".

Bám sát mục tiêu của các lớp bồi dưỡng theo các mô đun là: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên phổ thông về Chương trình Giáo dục phổ thông mới (Chương trình Giáo dục phổ thông 2018), hỗ trợ giáo viên cốt cán triển khai bồi dưỡng giáo viên đại trà thực hiện tốt Chương trình này. Do vậy, việc đánh giá kết quả tập huấn của học viên cũng được thực hiện công khai, minh bạch thông qua hình thức làm việc nhóm, làm việc cá nhân và đánh giá trên hệ thống LMS...

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 4


PSG.TS. Nguyễn Chiến Thắng - Giảng viên Viện Sư phạm Tự Nhiên -Trường Đại học Vinh ( người đeo kính) hướng dẫn học viên. Ảnh: KL

PSG.TS. Nguyễn Chiến Thắng - Giảng viên Viện Sư phạm Tự Nhiên (Trường Đại học Vinh) cho biết: Sau khi qua mô đun 2, học viên nhận thấy rõ sự đổi mới, ưu điểm và sự khác biệt của chương trình dạy học theo định hướng phát triển năng lực nên khi triển khai các hoạt động cho học viên, họ làm rất say sưa. Đương nhiên, trong một lớp sẽ có những "hạt nhân", có những người nổi trội hơn nhưng nhìn chung đội ngũ giáo viên cốt cán được chọn tham gia bồi dưỡng đều có kiến thức chuyên sâu, có năng lực nên khi giảng viên truyền đạt họ tiếp thu rất nhanh, nắm được phương pháp, hiểu được bản chất của vấn đề và có kỹ năng làm việc nhóm.

Trong quá trình tập huấn mô đun 2, giảng viên đã cố gắng thiết kế bài giảng để học viên đóng hai vai, tức là họ vừa được trải nghiệm phương pháp, kỹ thuật dạy học mới đồng thời họ lại là người sau này sẽ tổ chức lại cho học sinh của mình và hướng dẫn cho đồng nghiệp đại trà.

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 5


Học viên là giáo viên cốt cán tham gia bồi dưỡng mô đun 2 có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Ảnh: K.L

"Việc đánh giá học viên sẽ có 2 loại, đánh giá quá trình và đánh giá định kỳ. Để đánh giá quá trình thì giảng viên phải theo dõi học viên để xem mức độ tiếp thu của các nhóm sẽ như thế nào, trong từng nhóm cũng sẽ có những mức độ khác nhau. Đầu tiên sẽ cho các nhóm tự đánh giá qua sản phẩm. Nếu như ở mức ngang nhau thì giáo viên sẽ đánh giá căn cứ vào sản phẩm cuối cùng của nhóm để đánh giá" - PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cho hay.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban Quản lý Chương trình ETEP (Trường đại học Vinh): Đối với việc đánh giá trên hệ thống LMS cũng gặp phải một số khó khăn do sự khác nhau giữa học viên thực tế tập huấn và học viên chỉ có trong danh sách dẫn đến hệ thống không cập nhật kịp thời thông tin học viên khiến giảng viên không thể đánh giá chính xác học viên thực học. Ngoài ra, trong quá trình học và cập nhật bài tập nộp lên hệ thống, có nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến lỗi hệ thống hoặc cập nhật thông tin của học viên bị lỗi (học môn này nhưng phân quyền vào môn khác) nên việc đánh giá của Giảng viên cũng chưa được đầy đủ. Bên cạnh đó, thời gian tập huấn ngắn không đủ để các nhóm hoạt động một cách chuyên sâu về phân tích và xây dựng kế hoạch bài học nên việc đánh giá cũng là một trở ngại. Một bất cập nữa là mặc dù đánh giá người học bằng công nghệ thông tin sẽ đảm bảo tính công bằng, minh bạch nhưng cũng rất khó để kiểm soát kỹ năng của người học.

Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới - Hình 6


Giáo viên phổ thông cốt cán đã sẵn sàng cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Ảnh: K.L

Mặc dù vậy, theo TS. Tăng Thị Thanh Sang - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Trường Đại học Vinh): Đại đa số các giáo viên tham gia bồi dưỡng và các cán bộ quản lý chuyên môn đã thấy tự tin, an tâm khi triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Các giáo viên phổ thông cốt cán cũng đã nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của bản thân trong việc hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng đại trà cho đồng nghiệp tại địa phương nhằm phục vụ tốt nhất Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên
21:05:03 27/07/2021
Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?
08:31:00 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc
08:36:12 27/07/2021
Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng
08:43:54 27/07/2021
Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?
13:38:16 27/07/2021
Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Cận cảnh nhan sắc Nhiệt Ba ở họp báo hot nhất hôm nay: Kinh diễm tựa công chúa nhưng vòng 1 "mất hút", tay như da bọc xương
15:46:13 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vinh Râu (Fap TV) ly hôn Lương Minh Trang sau 6 năm chung sống
19:08:56 28/07/2021
Hoài Linh lại nhận tin dữ: Người thân qua đời ngay mùa dịch, không thể về quê
16:07:10 28/07/2021

Tin mới nhất

Thêm 1 trường lấy điểm chuẩn xét tuyển đại học khiến sĩ tử toát mồ hôi: 9,9 điểm mỗi môn mới hy vọng ghi tên "bảng vàng"

20:41:04 28/07/2021
Tưởng Khoa học máy tính năm nay đã lấy điểm chuẩn đỉnh nhưng ngành học được công bố mới đây càng gây choáng hơn.

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

20:36:23 28/07/2021
Ngày 28/7, Hội đồng xét tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã thông báo kết quả xét TN THPT năm 2021 (đợt 1).

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh giành 3 điểm 10 khối B

20:31:26 28/07/2021
Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã đến tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen biểu dương em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nă...

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay bao nhiêu?

20:19:55 28/07/2021
Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 là 20 điểm.

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021

20:15:07 28/07/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

16:19:01 28/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học

16:17:17 28/07/2021
12A2, THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) là lớp có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm. Một học sinh trong lớp xếp thứ 5 cả nước về điểm thi ở tổ hợp này.

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

16:14:12 28/07/2021
Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Sử dụng văn hoá địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ

16:08:29 28/07/2021
Văn hóa không chỉ hình thành những giá trị và niềm tin mà còn bao gồm vai trò giới, cấu trúc gia đình, ngôn ngữ, quy tắc xã giao, cách nuôi dạy trẻ thậm chí cả những kỳ vọng của chúng ta đối với hành vi của trẻ.  

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo xét tuyển kết hợp

15:57:31 28/07/2021
Để trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có IELTS tối thiểu 6.5.

Đầu bếp ở Quảng Trị giành điểm 10 trong cả 2 lần thi tốt nghiệp

15:46:34 28/07/2021
Nguyễn Văn Đức, thí sinh tự do ở huyện Vĩnh Linh là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị. Đây là lần thứ hai Đức chinh phục điểm 10 của môn này.

Không thể chờ đợi

15:36:17 28/07/2021
Học sinh đã có kết quả tuyển sinh vào lớp 6 nhưng lại chưa tốt nghiệp Tiểu học, chưa thi hết học kỳ 2 lớp 5 đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

15:28:11 28/07/2021
Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh... 

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Hà Nội đứng đầu cả nước về độ chênh lệch giữa điểm thi và học bạ ở 4 môn thi

15:02:09 28/07/2021
Qua đó thấy rằng, kết quả học tập ở của học sinh Thủ đô còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần nương tay.

Chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp và học bạ môn tiếng Anh cao nhất lên tới 2,4

14:55:22 28/07/2021
Đối với môn tiếng Anh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 còn thấp, mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi có địa phương lên tới 2,439.

Ngành Giáo dục nỗ lực vượt qua thách thức

14:49:23 28/07/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên, cùng với cả nước, thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với khối lớp 1.

Hà Nội có điểm chênh lệch giữa điểm thi và học bạ môn Sử cao nhất cả nước

14:41:50 28/07/2021
Điều này cho thấy rằng, kết quả học tập môn Lịch sử của học sinh còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần rộng.

Làm được 6 giải pháp này, nghề giáo sẽ trở lại thời hoàng kim

14:29:05 28/07/2021
Trước hết phải có chính sách cụ thể về khuyến khích học tập, học tập xếp loại giỏi, khá cho đối tượng sinh viên sư phạm.

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

An Giang tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

11:56:34 28/07/2021
Nhiều năm gần đây, tỉnh An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước và có 2 năm liên tục đứng ở vị trí thứ tư.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Dịch Covid- 19 phức tạp, TP.HCM gửi công văn khẩn đề xuất Bộ GD-ĐT vấn đề gì?

11:38:14 28/07/2021
Ngày 28.7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Cần rạch ròi giữa livestream dạy học và tán gẫu

10:35:57 28/07/2021
Đa số người xem bình luận thể hiện việc không có nhu cầu học môn Vật lý, mà chỉ quan tâm đến các vấn đề về đời sống cá nhân của giáo viên.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

10:33:41 28/07/2021
Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích.

Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu Phòng xuống cấp 2 Ngư Lộc kiểm tra việc sửa điểm

10:24:21 28/07/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Hậu Lộc xuống trường cấp 2 Ngư Lộc để kiểm tra.

"Còn chênh lệch giữa điểm thi và điểm học bạ thì vẫn chưa thể bỏ thi tốt nghiệp"

10:22:41 28/07/2021
Theo các chuyên gia, độ chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ không nhiều, các trường ĐH có thể yên tâm xét tuyển theo học bạ.

TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10?

10:18:34 28/07/2021
Học sinh, phụ huynh lẫn các nhà giáo đều ủng hộ phương án xét tuyển vào lớp 10 trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Lượng thí sinh bị điểm liệt môn Sử gấp gần 5 lần so với năm ngoái

10:17:06 28/07/2021
Theo dữ liệu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn Lịch sử có nhiều bài thi bị điểm liệt nhất với 540 bài thi.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Sập đường do mưa lớn, 5 người thiệt mạng

Thế giới

20:58:29 28/07/2021
Mưa lớn đã khiến một đoạn dốc ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị sập, khiến các tòa nhà lân cận bị hư hại và làm 5 người thiệt mạng.

Hotgirl có vòng 1 phồn thực: Hết diện đồ ren hở da thịt đến khoác độc tạp dề lên sóng

Người đẹp

20:58:06 28/07/2021
Park Min Jung được biết tới là một streamer người Hàn có phong cách ăn mặc vô cùng gợi cảm. Mới đây, cô nàng thu hút không ít sự chú ý khi lên sóng với duy nhất chiếc tạp dề, khoe trọn thềm ngực đầy.

Cindy Crawford trẻ trung đi dạo phố cùng con trai ở Malibu

Sao âu mỹ

20:58:01 28/07/2021
Người mẫu Cindy Crawford phối đồ giản dị, thu hút bởi vẻ ngoài trẻ trung khi đi dạo phố cùng con trai vừa qua.

Đây là bài độ mà chủ xe Việt Nam có thể tham khảo nếu định mua Honda Civic 2021

Ôtô

20:57:21 28/07/2021
Chỉ cần một chút chỉnh sửa tại phần mềm điều khiển hệ thống, thông số của Honda Civic đời mới đã tăng một cách rõ rệt.

Quốc hội trao cơ chế đặc biệt để Chính phủ, Thủ tướng chống dịch

Đời sống

20:56:19 28/07/2021
Quốc hội tán thành việc giao Chính phủ, Thủ tướng quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Hội gái xinh đua nhau diện mốt quần đục lỗ: Sành điệu, độc lạ nhưng dễ thành thảm hoạ

Thời trang

20:56:05 28/07/2021
Quần đục lỗ là trang phục bạo dạn, giúp phái đẹp khoe được đôi chân quyến rũ. Nhưng chúng rất dễ làm chị em trông phản cảm trong mắt những người xung quanh.

Chuyển nhượng 28/7: Barca khó giữ chân sao trẻ, MU bán 'người thừa' để mua Varane

Bóng đá thế giới

20:55:26 28/07/2021
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 28/7, Barca khó giữ chân sao trẻ, MU bán người thừa để mua Varane.

Có một ca sĩ teen âm thầm lột xác, mức độ diện bikini tăng chóng mặt

Phong cách sao

20:54:56 28/07/2021
Hoàng Yến Chibi tên thật là Nguyễn Hoàng Yến, cô là một ca sĩ đình đám với nhiều tác phẩm nổi bật của Vbiz.

Cách làm bột gừng khô gia vị nêm nếm món ăn thơm ngon cực dễ làm tại nhà

Ẩm thực

20:54:14 28/07/2021
Bột gừng là một trong những gia vị thân quen làm tăng thêm hương vị với các món ăn truyền thống của bữa cơm gia đình Việt. Với nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng vào bếp làm ngay bột gừng với mẹo cực kì đơn giản dưới đây nhé!

Chọn tranh treo tường đúng phong thủy cho 12 con giáp giúp hút lộc vào nhà

Trắc nghiệm

20:53:54 28/07/2021
Tuổi Sửu: Nếu như bạn là người tuổi Trâu bạn nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với cây xanh cổ thụ, cỏ non xanh mướt. Đồng thời, nó mang ý nghĩa là trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền tài dồi dào.

Khánh My gay gắt khi bị soi mói 'nghiện Face'

Sao việt

20:52:37 28/07/2021
Cho rằng sử dụng Facebook thế nào là việc của mình, Khánh My đồng thời dạy dỗ những đối tượng sân si.

5 mẫu xe tay ga giá đắt đỏ nhất Việt Nam

Xe máy

20:51:25 28/07/2021
Phần lớn các mẫu xe tay ga có giá bán đắt đỏ nhất Việt Nam đều trang bị động cơ trên 300 phân khối, do các đại lý xe máy không chính hãng nhập nguyên chiếc từ châu Âu với số lượng giới hạn, giá bán trên 300 triệu đồng.

Tiến Linh, Xuân Trường gặp khó với quy định cách ly

Bóng đá việt nam

20:50:57 28/07/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam có thể phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch khi ra Hà Nội hội quân.

Thị trấn được ví "ngôi làng đẹp nhất thế giới", được cả vua Khang Hy và Càn Long khen ngợi

Du lịch

20:49:03 28/07/2021
Tại thị trấn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa núi và biển, tạo nên một nền khung cảnh tuyệt đẹp mà ai cũng phải ao ước được ghé đến một lần.

Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim

Sao châu á

20:44:36 28/07/2021
Ai là Nhất tỷ phim truyền hình mới trong lứa tiểu hoa thế hệ 9X luôn là một trong những đề tài thu hút nhiều sự tranh luận của khán giả