Các trường ĐH nói về nghi án mại dâm của các giáo viên,ca sĩ tương lai

“Có một số nữ sinh viên hiện nay suy nghĩ tình dục không phải là cái quá cao quý đối với chồng hay gia đình nên dẫn đến hiện tượng đi làm gái mại dâm”…

Con sâu làm rầu nồi canh

Với muôn vàn lý do được đưa ra khi bị bắt vì tội mua bán dâm, các cô sinh viên đi làm gái gọi thực chất luôn tìm cách biện minh cho chính những hành động sai trái của mình. Đó là những con “sâu” làm hỏng cả “nồi canh” là hai từ “sinh viên” cao quý – những người trí thức sẽ làm chủ đất nước trong tương lai.

Nhận xét ở góc độ xã hội học về vấn đề sinh viên đi làm gái gọi, TS. Lưu Hồng Minh, Trưởng khoa Xã hội học – Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhận định: “Cụm từ “mại dâm sinh viên” không có gì quá mới lạ trong cuộc sống hiện nay. Thực tế, từ thời bao cấp cũng đã có hiện tượng và cụm từ mại dâm sinh viên này. Tuy nhiên, đáng báo động là hiện nay, một số nữ sinh viên lại cho rằng, tình dục không phải là cái quá cao quý đối với chồng tương lai hay gia đình nên dẫn đến hiện tượng một số sinh viên làm gái mại dâm dù biết là cả xã hội kì thị. Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, đôi khi việc nghèo khổ cũng là nhân tố dẫn đến việc sinh viên đánh mất mình và đi bán dâm. Nhưng đó chỉ là một vấn đề, một mắt xích nhỏ mà các cô gái gọi sinh viên biện minh, đối phó mỗi khi họ bị bắt…”.

Các trường ĐH nói về nghi án mại dâm của các giáo viên,ca sĩ tương lai - Hình 1

Một số nữ sinh viên đang có những suy nghĩ lệch lạc trong cuộc sống

Trong khi đó, ở góc độ là một nhà tâm lý học nổi tiếng từng tư vấn cho rất nhiều trường hợp và có nhiều năm giảng dạy ở bậc Đại học, nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa có một cách nhìn khác, ông cho rằng: “Những trường hợp gái gọi sinh viên bị bắt thực chất cũng chỉ là “con sâu bỏ rầu nồi canh”. Đó là chưa kể không ít gái mại dâm giả danh sinh viên để có giá trị hơn với khách. Nếu hiểu sai có thể làm tổn thương hai tiếng “sinh viên” và có một cái nhìn sai lệch về nữ sinh viên cũng như các trường đại học nghiêm túc. Số sinh viên chấp nhận làm gái gọi, theo tôi nếu có cũng rất ít, có thể chỉ chiếm một tỷ lệ rất thấp nhưng đó là hiện tượng quá chua chát bởi vì sinh viên là người có học, ít nhiều đều biết suy nghĩ. Họ đang chịu đựng kham khổ học hành để có được một chỗ đứng đàng hoàng trong xã hội , để trở thành cử nhân, có một cái nghề và được mọi người tôn trọng, có cuộc sống hạnh phúc, gia đình tự hào. Vậy mà, nếu họ đi làm gái mại dâm thì đó là cái “nghề” bán thân nuôi miệng, xấu xa nhất, đáng hổ thẹn nhất mà người ta gọi một cách khinh miệt là “làm đĩ”. Không một người yêu hay người chồng nào thông cảm với điều này. Tức là họ tự hủy hoại nhân cách của mình, hủy hoại hạnh phúc tương lai của mình, khi mà đang học hành phấn đấu miệt mài để có một nhân cách.

Hai quá trình ấy đi ngược chiều nhau, triệt tiêu nhau. Vì thế nó rất chua chát. Nó là một bi kịch rất đau lòng. Có thể những người làm như vậy chưa ý thức được hết cái giá rất đắt mà họ sẽ phải trả cho cả cuộc đời mình còn đang ở phía trước, với bao hy vọng hạnh phúc, tương lai”.

Đừng đổ lỗi tất cả cho sinh viên

Lý giải về hiện tượng một số nữ sinh viên mặc dù được ăn học đàng hoàng nhưng vẫn làm những công việc bị xã hội kì thị nhất, TS. Lưu Hồng Minh cho rằng cần phải nhìn ở nhiều góc độ, đôi khi không hẳn đã là lỗi tất cả của các cô gái gọi sinh viên : “Hiện nay, việc sinh viên đi làm thêm rất nhiều. Công việc của các em không ai giống ai, mỗi công việc có một đặc thù riêng. Phần lớn các sinh viên đi làm rất dễ bị lôi kéo. Mặc dù có là sinh viên đứng đắn, nhưng trong đó có nhiều sự móc nối của nhiều kẻ xấu, họ tìm đến sinh viên để lôi kéo bằng được tham gia vào hoạt động mại dâm. Các đường dây này thường móc nối rất kín, chúng ta rất khó có thể để biết được các sinh viên này đang làm nghề như vậy”.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa tất cả các nữ sinh viên hiện nay rất dễ bị cám dỗ trước vòng xoáy của kim tiền trong thời đại mở cửa. Vẫn còn đó rất nhiều sinh viên làm những công việc chân chính để nuôi dưỡng ước mơ của mình, chia sẻ về điều này, nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết: “Ở nước nào cũng thế, sinh viên là lớp người nghèo nhất trong xã hội , đơn giản vì họ chưa làm ra tiền, sống phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp của gia đình. Ở nông thôn, nhiều nhà cố gắng cho con ăn học đến đại học nhưng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gửi cho con mỗi tháng 1 triệu đồng cũng là cố gắng lắm. Tôi đã gặp nhiều sinh viên vừa học vừa đi làm gia sư, phụ việc rửa bát ở các hàng quán, đi bán hàng thuê, thậm chí phục vụ người già ốm yếu tại nhà … chẳng việc gì kiếm được đồng tiền chính đáng mà sinh viên không làm. Số người này khá nhiều, có lắm em lấy làm xấu hổ, giấu giếm rất giỏi, không muốn cho ai biết, kể cả thày cô giáo. Nhưng thực ra lao động của các em đáng được cảm thông và trân trọng”.

Cáo mượn oai… hùm

Trước thực trạng đau lòng về các nữ sinh viên bán thân để nuôi miệng hoặc thậm chí chỉ để phục vụ cho việc ăn chơi trác táng nhiều hơn là việc học, không ít trường hợp các cô gái gọi chuyên nghiệp đã lợi dụng đặc điểm này để “gắp lửa bỏ tay người” và làm giá khi tự nhận là sinh viên trường này trường khác. Không ít những vụ bắt giữ thời gian gần đây, ngay chính các cơ quan chức năng cũng đau đầu vì hiện tượng các cô gái gọi khai vanh vách là sinh viên Đại học nhưng đến xác minh thì toàn là… thông tin vịt.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về trường hợp gái mại dâm nhận là sinh viên của trường. Trước đó, phía công an đã đến điều tra làm rõ như trong hồ sơ mà các cô gái khai nhận. Tuy nhiên, trong trường lại không có một cô sinh viên nào có danh tính như vậy. Việc khai man tên trường không những là thông tin khai báo không đúng sự thật mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của trường. Thời gian gần đây, tất nhiên cũng có một số gái gọi khi bị bắt họ đã mượn danh trường để nhằm thoát thân. Có một số trường hợp trước, họ từng là sinh viên của trường nhưng hiện tại đã ra trường thì việc quản lý đó không thuộc của trường nữa”, Đại tá Đặng Hùng Thắng, Trưởng phòng tham mưu hành chính, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho biết.

Các trường ĐH nói về nghi án mại dâm của các giáo viên,ca sĩ tương lai - Hình 2

Không ít trường hợp gái gọi chuyên nghiệp giả danh sinh viên xịn để làm giá khách làng chơi. Chính những đối tượng này cũng đang góp phần không nhỏ làm hoen ố hình ảnh sinh viên.

Trao đổi thêm về vấn đề có thông tin về sinh viên của trường đi bán dâm, bà Phùng Thị Việt Hương, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh lại khẳng định: “Từ trước đến giờ chúng tôi chưa nhận bất kì một công văn về vấn đề mại dâm của sinh viên cả. Tôi trực tiếp phụ trách việc quản lý sinh viên nên nắm được thông tin cụ thể nhất. Có nhiều lần tôi đã từng nghe đến việc có sinh viên trong trường nhưng cũng chỉ là những lời đồn đại”.

Hay như trường hợp có sinh viên của trường Sư phạm Mẫu giáo Trung ương bị bắt vì tội mua bán dâm, chúng tôi đã tìm gặp ông Hoàng Kim Nam – Trưởng phòng công tác sinh viên trường Sư Phạm mẫu giáo Trung ương để làm rõ, ông Nam mới “ngã ngửa”, ông khẳng định: “Rất nhiều lần các đồng chí Công an cũng đã đến làm việc với chúng tôi nhưng không có kết quả. Có thể các đối tượng này là học viên ở các trung tâm liên kết đào tạo với trường ở các tỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ quản lý dựa trên văn bản còn trực tiếp là ở dưới cơ sở mới quản lý được hết”.

Thực tế, hiện nay vấn đề mại dâm vẫn đang là một đề tài nóng bỏng và đặc biệt với hiện tượng mại dâm trong giới sinh viên càng nóng hơn bao giờ hết. Từ những vụ mua bán dâm được xác định có sinh viên tham gia do các cơ quan chức năng phanh phui ra, không thể nói là không có sinh viên đi làm gái gọi dù số đó là rất ít. Rõ ràng, mại dâm sinh viên là một hiện tượng đáng lo ngại và trách nhiệm không chỉ riêng từ phía các nữ sinh viên trẻ.

“Tôi nghĩ rằng các trường đại học nên quan tâm hơn đến việc giúp sinh viên nhận thức được về vấn đề mại dâm vì cho dù có được tấm bằng đại học nhưng nếu nhân cách không còn thì làm sao họ đảm nhiệm được cái vị trí mà xã hội sẽ trao cho họ với tất cả niềm tin? Nếu nhận thức được như vậy, sinh viên sẽ không sa ngã vào vũng bùn của sự sa đọa để đổi lấy những đồng tiền nhơ bẩn mà người đau lòng nhất trước hết là cha mẹ họ…”, nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa nhận định.

Theo GDVN

Giảng viên Đại học trải lòng về một nữ sinh bán thân (Kỳ 11)

"Đọc xong loạt bài về gái gọi sinh viên được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam, trong tôi xen lẫn nhiều cảm xúc lẫn lộn...".

LTS: Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài về "gái gọi sinh viên", rất nhiều độc giả đã gửi ý kiến chia sẻ, trao đổi về hiện tượng này. Thậm chí, nhiều độc giả hiến kế nên coi mại dâm là một nghề, công khai danh tính của những người mua dâm để làm giảm tệ nạn xã hội này. Một giảng viên Đại học sau khi đọc những bài viết trên Giáo dục Việt Nam về tệ nạn mại dâm trong giới sinh viên đã gửi những dòng tâm huyết, một bức thư đẫm nước mắt về những gì cô đã chứng kiến, đã "tai nghe mắt thấy" về "gái gọi sinh viên".

Giáo dục Việt Nam xin trích đăng bức thư.

"Sau đây, tôi xin chia sẻ ít dòng về một câu chuyện thật tôi từng được chứng kiến về vấn đề gái gọi sinh viên mà các phóng viên của quý báo đã mất nhiều công sức điều tra.

Các em sinh viên mà quý báo nhắc đến trong bài viết dù không phải do tôi trực tiếp uốn nắn hay đào tạo nhưng cũng là những sinh viên mà sau khi nhận tấm bằng tốt nghiệp được trông mong sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Tôi thấy thực sự xót xa cho các em và thấy các em đáng thương hơn là đáng trách. Giá mà các em biết nghĩ cho gia đình và cho chính bản thân các em một chút có lẽ sẽ không vướng phải con đường tội lỗi.

Bản thân tôi là một giảng viên đại học đã từng đứng ở rất nhiều giảng đường ở nhiều trường và gặp rất nhiều kiểu sinh viên, ăn chơi cũng có, ngoan ngoãn cũng có. Tuy nhiên, có một câu chuyện khiến tôi có lẽ đến hết cuộc đời này cũng không bao giờ quên được.

Cũng vì câu chuyện này mà sau khi đọc xong loạt bài của quý báo, tôi quyết định viết bức thư để chia sẻ chút ít những tâm sự lâu nay tôi vẫn giữ kín. Sở dĩ tôi nói như vậy là vì bản thân tôi đã từng chứng kiến một câu chuyện đau lòng về một nữ sinh viên giỏi nhưng đã tự đánh mất mình rồi trượt dốc không phanh, không còn đường về.


Cô sinh viên mà tôi muốn nói đến ở đây có cái tên khá đẹp: Nhung. Tôi khá ấn tượng với cô bé này vì Nhung là một cán bộ Đoàn mẫn cán lại học giỏi và rất xinh xắn. Tôi biết Nhung mặc dù số học trình tôi dạy Nhung rất ít nhưng tôi lại khá ấn tượng về cô nữ sinh tài năng này. Nhung sở hữu nét đẹp giản dị của một cô gái thôn quê đang bước vào tuổi 20 nhưng lại rất cuốn hút người khác bởi chính sự mộc mạc ấy và cả cách nói chuyện có duyên.

Giảng viên Đại học trải lòng về một nữ sinh bán thân (Kỳ 11) - Hình 1

Những giọt nước mắt muộn màng của một gái gọi sinh viên

Những chương trình tình nguyện của lớp, của trường, tôi đều thấy em tham gia rất nhiệt tình. Học kỳ nào, em cũng nằm trong danh sách sinh viên được nhận học bổng của lớp.

Thế nhưng, bỗng nhiều tuần liền, tôi không thấy em đến lớp. Hỏi bạn cùng phòng trọ với Nhung, tôi giật mình khi nhận được tin, Nhung đã bị bắt vì tội mua bán dâm. Em đã bị bắt khi đang hành "nghề" ở một nhà nghỉ. Nhung là một "gái gọi" sinh viên thực thụ !!! Tôi quả thực rất sốc và không dám tin vào một sự thật phũ phàng ấy nhưng sự thực thì không thể thay đổi được.

Khi hay tin Nhung bị bắt, tôi đã đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi: Em làm như thế là vì tiền ư, vì cám dỗ hay vì lý do nào khác? Nhưng rồi tôi cũng không biết đi tìm câu trả lời ở đâu vì em đã bị tạm giữ. Trong lòng tôi bỗng thấy nghẹn lòng và xót xa cho Nhung.

Sao em dại dột thế Nhung ơi???

Em là một sinh viên giỏi, có năng lực và rất xinh đẹp. Tại sao em lại chọn con đường lẽ ra em không nên đi? Con đường em chọn có thể kiếm tiền rất dễ nhưng cũng là con đường ngắn nhất khiến em đánh mất chính mình.

Khi nghe tin em bị bắt, điều đầu tiên tôi nghĩ tới đó chính là ánh mắt của bố mẹ em sẽ ra sao mặc dù tôi chưa bao giờ gặp họ thậm chí, hoàn cảnh của em thế nào, tôi cũng chưa từng biết. Con đường em đã đi, đó là những cạm bẫy vô hình, là những vết trượt không điểm dừng.

Sau ngày em bị bắt, lòng tôi mãi thôi xót xa và không thể ngừng suy nghĩ về em, một cô bé hiền dịu, học giỏi, hoà đồng với bạn bè bỗng dưng vì sao lại dấn thân vào con đường đó, để rồi giờ đây bao nhiêu ước mơ, hoài bão, một tương lai tươi sáng đang chờ đón em đã bị cái "nghề" đó làm cho lụi tàn??? Và rồi tôi cũng cố gắng thu xếp thời gian để tìm đến Trung tâm Bảo trợ Xã Hội số II để thăm em. Qua một số nguồn tin, tôi biết em được điều chuyển về đây vì không dám báo cho cha mẹ đến bảo lãnh về và đương nhiên em không dám khai danh tính thật của mình. Tất cả chỉ có vậy.

Bước vào căn phòng thăm người nhà, trên tay xách một ít hoa quả và bánh kẹo mang vào cho em, cô bé nhìn thấy tôi rất bất ngờ, không nghĩ rằng có người tìm ra được và đến thăm em. Không chỉ thế lại là một giảng viên chỉ dạy em có vài học trình.

Cô bé nhìn tôi và chào, vẫn gương mặt trắng trẻo hiền dịu dễ mến đó nhưng pha lẫn vẻ mặt buồn rầu và ngượng ngùng xấu hổ. Trong suốt buổi nói chuyện, hầu như Nhung im lặng là nhiều. Tôi cố gắng để giúp em có được một tâm lý thoải mái hơn. Mất một lúc lâu, Nhung mới chịu nói với tôi mấy câu. Đến lúc này, tôi mới dám hỏi: "Lý do gì khiến em lao vào con đường này???".

Nước mắt của Nhung bắt đầu rơm rớm vào trào ra lúc nào không biết. Cô bé với sắc mặt buồn rầu và đôi mắt ngấn nước mắt lí nhí trả lời:

"Em khổ lắm cô ạ. Em không thiếu vật chất nhưng chưa bao giờ thấy mình thực sự vui vì gia đình của mình. Bố mẹ em làm nghề kinh doanh buôn bán khá giả. Nhưng vì mải mê kiếm tiền mà không có thời gian dành tình cảm, sự quan tâm đến con cái. Không nhận được sự quan tâm gần gũi của bố mẹ, nhưng đổi lại em đã yêu một kỹ sư xây dựng và nhận được sự quan tâm và tình yêu chân thật của anh ấy dành cho em. Nhưng rồi em đã phải nhận một cú sốc khi anh ấy bỗng dưng nói lời chia tay và đi yêu người khác, một cô gái làm ngân hàng.

Cú sốc đó khiến em như bị tụt dốc, em đã rơi vào sự cô đơn khi không có ai bên cạnh, bố mẹ thì vẫn vậy, ngày ngày chỉ biết kiếm tiền và không quan tâm đến em. Dần dần em bị dụ dỗ bởi bạn bè, tối đêm em lại đi sàn, đi bar, ngày thì đi học như cô thấy đấy. Vào những chốn ăn chơi tốn kém lắm cô ạ. Em không thể xin tiền bố mẹ nên để có tiền ăn chơi em đã...", nói đến đây, Nhung nghẹn lời khóc nức nở. Tôi chỉ biết nhìn những dòng nước mắt lăn dài trên gò má của cô sinh viên trẻ đã không giữ được mình trước những cám dỗ của cuộc đời mà thở dài buồn bã.

Không biết từ lúc nào, đôi mắt của tôi cũng đã ngấn lệ vì chua xót và thương cô sinh viên dại dột quá nông nổi đang ở trước mặt mình. Hai cô trò cùng khóc và cũng là lúc hết giờ thăm.

Trước đây, tôi vẫn luôn cứ nghĩ những sinh viên của mình dù có làm gì cũng không bao giờ bước vào những con đường ấy vì đều là những người có học. Nhưng sự thực không phải vậy. Tôi đã lầm. Đằng sau những giờ trên giảng đường, các em có thể lột xác thành những kẻ hoàn toàn khác.

Nghe lời tâm sự của Nhung, lòng tôi càng thấy xót xa và thương em nhiều hơn là trách em. Tiền cũng là một tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta, nhưng tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái vẫn luôn là một nguồn động lực, niềm an ủi, sự yêu thương ấm áp to lớn hơn cả dành cho các em để các em có thể yên tâm đi đến hết con đường ước mơ của mình.


Liệu bố mẹ Nhung có tha thứ cho em hay không khi biết tất cả sự thật về em? Tương lai của Nhung sẽ ra sao sau khi em được ra khỏi Trung tâm? Em có còn đến trường học được nữa không???

Đằng sau những câu hỏi lẩn quẩn trong đầu tôi về tương lai mù mịt của Nhung là những câu nói hối hận muộn màng của cô sinh viên mà tôi từng yêu quý trước khi tôi ra về: "Em xin lỗi cô, em không ngờ cô lại có thể tìm ra và đến thăm em ở một nơi như thế này. Em ân hận lắm cô ạ. Em nhớ trường, nhớ các bạn lắm... Vĩnh viễn em sẽ không còn được gặp cô trên giảng đường nữa rồi cô ạ...".

Hãy trở về Nhung ạ, mọi người vẫn chờ em, em chưa mất hết tất cả đâu...

Theo GDVN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Tiết lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 6 treo mình lơ lửng đòi tự tử tại trường học ở TP.HCM00:37Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:218 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM00:50Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc01:29TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27

Tiêu điểm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê
00:14:53 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Tiết lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 6 treo mình lơ lửng đòi tự tử tại trường học ở TP.HCM
08:24:46 03/03/2021
Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc
14:49:33 02/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021
Đột kích lò thẩm mỹ trá hình phá nát "đôi gò bồng đảo" người bệnh
12:52:50 03/03/2021
Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
17:45:09 02/03/2021
8 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM
08:21:34 03/03/2021
BigC bất ngờ đổi tên - Nguyên nhân vì sao thương hiệu tồn tại 22 năm chính thức biến mất?
16:06:14 03/03/2021
Người đàn ông giải cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can tầng 3 trường học: Nhiều cảm xúc lẫn lộn quên cả bữa cơm tối!
19:40:08 03/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021

Tin mới nhất

Truy tìm người đàn ông trốn khỏi khu cách ly

09:16:08 04/03/2021
Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đang phối hợp với các đơn vị liên quan truy tìm người đàn ông nhập cảnh từ Campuchia, trốn khỏi khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Người bán cá ở TP. Hải Dương xét nghiệm lần thứ 4 mới xác định nhiễm Covid-19

01:04:19 04/03/2021
Người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá ở TP. Hải Dương được xác định mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

Công an thông báo khẩn tìm người tới 5 điểm ở Hải Dương liên quan ca COVID-19

00:05:47 04/03/2021
Tối 3/3, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ra thông báo khẩn tìm người tới 5 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 mới ghi nhận.

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

22:02:02 03/03/2021
Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

Chuẩn bị thử nghiệm Covivac giai đoạn một

20:17:50 03/03/2021
Hôm nay, IVAC phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội chuẩn bị tập huấn cho kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một vaccine Covivac giữa tháng 3.

Người phụ nữ bị xe tông chết khi leo qua dải phân cách

20:08:27 03/03/2021
Trưa 3/3, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong trên đường ĐT744.

7 ca mắc Covid-19 mới, Hải Dương vẫn ghi nhận bệnh nhân

18:10:25 03/03/2021
Tối 3/3, Bộ Y tế công bố 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 5 trường hợp tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh tại Kiên Giang.

WHO, FAO khuyến cáo Việt Nam cảnh giác cúm H5N8 lây từ gia cầm sang người

17:14:13 03/03/2021
Hai tổ chức quốc tế này kêu gọi Việt Nam cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm H5N8 sang người khi phát hiện 7 công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm virus cúm A (H5N8).

Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc

13:53:10 03/03/2021
Sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe tải, chiếc xe container bất ngờ lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 30-40 mét.

Ôtô lao xuống vực, cán bộ thanh tra huyện tử vong

12:52:44 03/03/2021
Lao xuống vực sâu hơn 100 m, xe bán tải biến dạng. Tai nạn làm một cán bộ thanh tra huyện tử vong, 2 người khác bị thương.

Công an nói về vụ thi thể không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

11:00:18 03/03/2021
Cơ quan điều tra xác định nạn nhân tử vong khoảng 20 ngày trước. Việc thi thể không nguyên vẹn là do động vật gây ra.

Vaccine Covivac giá 60.000 đồng mỗi liều

08:04:52 03/03/2021
Một liều vaccine Covivac, được đánh giá có hiệu quả trên biến thể Anh và Nam Phi, dự kiến bán giá 60.000 đồng, theo Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC).

Lâm Đồng: Xe container rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

06:42:17 03/03/2021
Xe container lao sang bên kia đường và rơi xuống vực sâu khoảng 30-40m, sau khi xảy ra va chạm với xe tải chạy hướng ngược lại.

Thêm 3 ca Covid-19, là người nhập cảnh tại Bình Dương và Kiên Giang

06:11:30 03/03/2021
Sáng 3/3, Bộ Y tế thông tin, 3 ca mắc mới Covid-19 gồm một chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Bình Dương và 2 người Việt từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, Kiên Giang.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam sẽ tiêm cho ai, nơi nào?

22:44:18 02/03/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết ngoài các đối tượng ưu tiên, Hải Dương sẽ là địa phương được ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 từ lô vắc xin đầu tiên được nhập về Việt Nam.

Đồng Tháp - Thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

19:48:12 02/03/2021
Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, có thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh; 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

18:22:50 02/03/2021
Sáng 2/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là bà N.T.K (48 tuổi, trú tại số 12, Khu 18-4, Ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) - bệnh nhân số 1958. Người này là vợ và là F1 của bệnh nhân 1866.

Một phụ nữ tử vong bất thường nghi liên quan đến tiêm filler nâng ngực

13:30:28 02/03/2021
Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi) tử vong bất thường. Đáng nói là trước đó một tuần, người này tiêm chất làm đầy (filler) ở ngực và nhập viện vì tình trạng khó thở.

Một phụ nữ ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2

13:17:19 02/03/2021
Cơ quan chức năng TP. Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

Đời sống

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Maverick - Đàn em Ranger sẽ là xe Ford rẻ nhất, quy đổi có thể chưa tới 460 triệu đồng

Ôtô

10:56:38 04/03/2021
Tin mừng cho những ai muốn mua xe Ford giá rẻ mà thực tiễn nhất có thể khi Maverick hứa hẹn nằm thấp nhất trong đội hình hãng xe Mỹ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

Học hành

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu

Sao việt

10:44:11 04/03/2021
Cha ca sĩ Vân Quang Long đã gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý việc các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình.

Bảng giá xe máy Honda tháng 3/2021: Mức giá duy trì ổn định, SH Mode vẫn giữ giá tại đại lý

Xe máy

10:40:06 04/03/2021
Bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe máy Honda tháng 3/2021 nhanh và chính xác nhất.

Đây là phản ứng của 'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư khi bị chộp đúng khoảnh khắc ngoác miệng ra ngáp

Sao châu á

10:37:17 04/03/2021
Nữ diễn viên Trương Hinh Dư không may được máy quay chĩa thẳng vào mặt lúc ngáp ngủ.

Trăm năm văn hóa cố đô trong bát bún bò xứ Huế

Ẩm thực

10:36:41 04/03/2021
Trong bát bún bò nóng hổi, béo ngậy người ta thấy xứ Huế không chỉ mộng mơ mà thật thiết thân với đời sống thường nhật. 

Chú chó giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản gần... 400 triệu USD

Chuyện lạ

10:30:40 04/03/2021
Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng...

Kim được giữ biệt thự 60 triệu USD sau ly hôn

Sao âu mỹ

10:17:32 04/03/2021
Rapper Kanye West được cho là đã nhường Kim Kardashian siêu biệt thự ở Los Angeles để cô chăm sóc bốn người con tại đây.

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn

Sức khỏe

10:13:07 04/03/2021
Hãy xem những dấu hiệu cảnh báo này và nếu có bất kỳ mối liên quan nào với bạn thì đã đến lúc bạn nên ưu tiên tập thể dục hằng ngày, theo Eat This, Not That!

Dương Mịch tái xuất làm trinh sát trưởng, yêu nghề đến yêu luôn cấp dưới trong Bạo Phong Nhãn

Phim châu á

10:12:10 04/03/2021
Sau hàng loạt vai diễn nữ chính cổ trang mong manh thì vào đầu năm nay, Dương Mịch chính thức tái xuất ngoạn mục với hình ảnh nữ cường hiếm thấy.

Bẻ khóa chip M1 để đào tiền kỹ thuật số trên MacBook

Đồ 2-tek

10:08:27 04/03/2021
Theo mô tả của Gu Yifan - kỹ sư phần mềm của Zensors, hiệu suất khai thác Ethereum trên chip M1 khá thấp. Tốc độ trung bình khoảng 2 MH/giây, tiêu thụ điện năng khoảng 17-20 watt. Theo giá Ethereum hiện tại, mỗi ngày Yifan thu về 0,14 U...

Thành công vang dội toàn thế giới, WandaVision sẽ có phần 2 hay bị Marvel khai tử?

Phim âu mỹ

10:07:35 04/03/2021
Đạo diễn Matt Shakman của series bom tấn WandaVision đã đưa ra câu trả lời cho tương lai của bộ phim này.

Han Ji Hyun - "Tiểu thư xấc láo" của Penthouse 2: Đỗ một lần 6 trường đại học, cầm kì thi họa chuyện gì cũng cân tất!

Hậu trường phim

10:04:48 04/03/2021
Thiên kim tiểu thư của Penthouse 2 - Han Ji Hyun sở hữu profile cực xịn xò khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thanh niên siêu nhọ, đứng một chỗ vẫn gặp nạn: Chủ nhà xem camera chỉ biết ôm đầu, cười trừ

Hài hước

10:04:21 04/03/2021
Dù đã đứng yên một chỗ, nép vào tường nhà bên đường, vậy mà nam thanh niên vẫn không thể tránh được vụ va chạm.