Các tổ hợp quốc phòng Mỹ chịu sức ép khi đơn hàng vũ khí tăng vọt do xung đột Ukraine

Theo dõi VGT trên

Các tổ hợp công nghiệp quốc phòng, sản xuất vũ khí có thể sẽ gặp khó khăn về mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng vọt do chiến sự ở Ukraine.

Các tổ hợp quốc phòng Mỹ chịu sức ép khi đơn hàng vũ khí tăng vọt do xung đột Ukraine - Hình 1
Binh sĩ Ukraine sử dụng tên lửa Javelin do Mỹ cung cấp. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành tập đoàn Northrop Grumman, Kathy Warden, thông báo cả tin tốt lẫn tin xấu: Tổ hợp quốc phòng này sẽ nhận được nhiều đơn hàng đặt mua vũ khí trang bị, nhưng những đứt gãy về chuỗi cung có thể cản trở nỗ lực mở rộng sản xuất của tập đoàn. “Hiện tại, thách thức nằm ở chỗ phải tìm ra cách thức để nâng quy mô sản xuất, đủ khả năng lấp đầy kho dự trữ”, bà Warden phát biểu tại một sự kiện được tổ chức tại Washington hôm 12/5.

Nhà thầu quân sự lớn nhất của Mỹ dự kiến sẽ thu được khoản lợi nhuận lớn, khi chính phủ nhiều nước phương Tây đánh giá lại chiến lược an ninh quốc gia, tăng chi tiêu quốc phòng sau sự kiện Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Giới lãnh đạo điều hành của Lockheed Martin, Raytheon Technologies, Boeing, Northrop Grumman và General Dynamics – những nhà thầu tên tuổi của Bộ Quốc phòng Mỹ, từng thừa nhận khoản lợi nhuận ra tăng đến từ xu hướng tăng chi tiêu quốc phòng. Giá cổ phiếu của Lockheed, Northrop Grumman và General Dynamics đã tăng từ 12-15% kể từ khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine.

Các tổ hợp quốc phòng giờ đây sẽ phải tính phương án mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm của Mỹ và các nước châu Âu – số tái khẳng định cam kết tăng chi tiêu quân sự theo ngưỡng 2% GDP mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đề ra từ lâu.

Video đang HOT

Tuy nhiên, những công ty này đang gặp phải một số thách thức liên quan đến chuỗi cung, thiếu hụt nhân lực lao động và sức ép lạm phát vốn có thể cản trở nỗ lực mở rộng sản xuất. Giám đốc điều hành Raytheon, ông Greg Hayes, tiết lộ việc tiếp cận nguồn cung titan ngoài Nga gặp khó khăn, trong khi thiết kế điện tử của tên lửa Stinger sẽ cần phải được nâng cấp do “một số bộ phận cấu thành hiện không còn tồn tại trên thị trường thương mại”.

Hai mẫu tên lửa vác vai Stinger và Javelin đã trở thành vũ khí mang tính biểu tượng trong cuộc xung đột ở Ukraine, giúp quân đội Ukraine chống chọi hiệu quả trước cuộc tấn công của Nga. Mỹ cam kết viện trợ, chuyển giao 5.500 tên lửa Javelin cho Ukraine.

Theo Mark Cancian, cựu quan chức Lầu Năm góc, hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), khoảng 1/4 kho tên lửa Stinger của Mỹ đã được chuyển tới Ukraine. Nhưng loại tên lửa này được sản xuất với quy mô nhỏ giọt, do chỉ có duy nhất một khách hàng quốc tế, còn quân đội Mỹ chưa đặt mua mới bất kỳ lô nào trong suốt 18 năm qua. Ông Hayes cho biết các đơn hàng lớn phải tới năm 2023, 2024 mới đáp ứng được, do Raytheon gần như cạn kho nguyên liệu, vật tư để chế tạo mới Stinger.

Các tổ hợp quốc phòng Mỹ chịu sức ép khi đơn hàng vũ khí tăng vọt do xung đột Ukraine - Hình 2
Đức quan tâm đến tiêm kích F-35 của Mỹ khi tiến hành hiện đại hóa quân đội. Ảnh: US Airforce

Lịch trình đáp ứng đơn hàng với Javelin cũng tương tự. Công suất chế tạo tên lửa Javelin đứng ở mức 2.100 đơn vị/năm, nhưng liên danh Lockheed-Raytheon, đầu mối đồng sản xuất mẫu tên lửa này, hướng đến mục tiêu nâng sản lượng lên 4.000 tên lửa/năm.

Jim Taiclet – Giám đốc điều hành Lockheed, thông báo việc nâng công suất sẽ mất vài năm, bởi hiện tại liên danh gặp phải khó khăn về nguồn cung nguyên liệu, vật tư đầu vào. Lầu năm góc đặt mua 866 tên lửa Javelin trong năm 2021 và muốn mua thêm 586 tên lửa này trong năm 2023.

Theo Greg Sanders – Phó Giám đốc Nhóm Sáng kiến Quốc phòng-Công nghiệp tại CSIS, nhu cầu về hệ thống vũ khí, tên lửa tầm xa sẽ vượt trội so với tên lửa tầm trung Javelin khi cuộc chiến tại Ukraine bước sang giai đoạn thiên về xung đột quy ước với chiến trường tập trung chủ yếu ở miền đông.

Ông Taiclet dự đoán sẽ có gia tăng đơn hàng đối với các tên lửa hành trình hiện đại cùng với vũ khí, thiết bị giúp kiểm soát đường không như tiêm kích F-16, F-35 hay tổ hợp tên lửa Patriot cùng một số hệ thống phòng thủ tên lửa khác.

Trên phạm vi toàn cầu, đã xuất hiện bước dịch chuyển quan trọng trong xem xét, đánh giá về an ninh quốc gia. Nhiều đồng minh của Mỹ cũng đã cam kết tăng chi tiêu quốc phòng. Đức có bước điều chỉnh mạnh mẽ về đường hướng quân sự khi Thủ tướng Olaf Scholz công bố gói chi tiêu trị giá 100 tỷ euro (112 tỷ USD) Mỹ để hiện đại hóa quân đội. Thụy Điển và Phần Lan cũng chính thức bày tỏ ý định muốn gia nhập NATO.

Giới phân tích trong ngành công nghiệp quốc phòng nhận định dù sản xuất, cung ứng một lượng lớn vũ khí ra thị trường, các tổ hợp quốc phòng của châu Âu vẫn không có đủ năng lực để nâng sản lượng lên ngưỡng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thực tế này sẽ khiến nhiều nước châu Âu phải xoay sang tìm kiếm nguồn cung vũ khí từ Mỹ, chủ yếu là từ nhóm “5 ông lớn” (Big five), gồm Lockheed Martin, Raytheon, Boeing, Northrop Grumman và General Dynamics.

Một số vũ khí do Mỹ chế tạo cũng được một số nước châu Âu ưa thích hơn. Các nước Đông Âu ưu tiên mua sắm vũ khí Mỹ, không chỉ bởi khía cạnh kỹ thuật mà còn là kết nối định danh với Mỹ. “Nguyên do là bởi các tổ hợp quốc phòng Mỹ hòa quyện trong lực lượng quân sự Mỹ và điều đó khiến những nước này có được cảm giác yên tâm hơn”, ông Cancian nói.

Với Washington, Nga nổi lên là mối đe dọa hiển hiện. Nhưng Lầu Năm Góc vẫn khẳng định Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ là chiến trường ưu tiên. Trong phân bổ ngân sách, Bộ Quốc phòng Mỹ ưu tiên đầu tư cho các tiềm lực nền tảng giúp xử lý thách thức đến từ Trung Quốc và Nga – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Michael McCord phát biểu tại phiên điều trần gần đây trước Quốc hội Mỹ.

Theo chuyên gia phân tích Richard Aboulafia thuộc hãng tư vấn AeroDynamic Advisory, dịch chuyển này đồng nghĩa với việc các tổ hợp chuyên về chế tạo vũ khí cho không quân, hải quân được hưởng lợi, trong khi các công ty thiên về chế tạo vũ khí bộ binh khó tiếp cận được đơn hàng của Lầu Năm Góc.

Chi tiêu quân sự toàn cầu cao kỉ lục, lần đầu vượt 2.000 tỉ USD/năm

Chiêu tiêu quân sự toàn cầu lần đầu tiên vượt mức 2.000 tỉ USD.

Chi tiêu quân sự toàn cầu cao kỉ lục, lần đầu vượt 2.000 tỉ USD/năm - Hình 1

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars RS-24 của Nga. Ảnh: AFP

Báo cáo cập nhật do Viện Nghiên cứu Hòa bình Stockholm (SIPRI) công bố cho thấy bất chấp tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra, các nước trên thế giới vẫn tăng chi tiêu cho mua sắm vũ khí, đẩy chi tiêu quân sự toàn cầu tăng 0,7% trong năm 2021, lên mức 2.100 tỉ USD, đánh dấu mức tăng năm thứ bảy liên tiếp.

"Năm 2021 là năm thứ 7 liên tiếp chi tiêu quân sự gia tăng, đạt 2.100 tỷ USD. Đây là con số cao nhất mà chúng tôi từng ghi nhận", chuyên gia nghiên cứu cao cấp Diego Lopes da Silva tại SIPRI cho biết.

Theo ông da Silva, chi tiêu quốc phòng của Nga tăng 2,9%, lên mức 65,9 tỷ USD trong năm ngoái và đây là năm tăng thứ 3 liên tiếp. Chi tiêu quốc phòng của Nga chiếm 4,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới. Nguồn thu tăng từ dầu mỏ và khí đốt giúp Nga có điều kiện chi tiêu mạnh tay hơn, vươn lên vị trí thứ 5 về mua sắm vũ khí mới.

Mỹ đứng đầu, với mức chi 801 tỷ USD trong năm 2021, giảm 1,4% so với năm 2020. Trung Quốc đứng thứ hai về chi tiêu quân sự, với số tiền 293 tỷ USD bỏ ra để mua vũ khí trong năm 2021, tăng 7,3% so với năm trước và là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1972. Ấn Độ và Anh đứng thứ ba và thứ tư, với mức chi tiêu lần lượt đạt 76,6 tỉ USD và 68,4 tỉ USD.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump phản ứng khi bị tuyên án ngay trước lễ nhậm chứcÔng Trump phản ứng khi bị tuyên án ngay trước lễ nhậm chức
20:39:03 11/01/2025
AI sắp đạt được bước đột phá mới, có thể vượt qua trí tuệ con người?AI sắp đạt được bước đột phá mới, có thể vượt qua trí tuệ con người?
22:19:55 11/01/2025
Đám cháy lớn ở California đổi hướng, thêm nhiều khu vực phải sơ tánĐám cháy lớn ở California đổi hướng, thêm nhiều khu vực phải sơ tán
04:33:56 12/01/2025
Khu nhà giàu California hoang tàn sau thảm họa cháy rừngKhu nhà giàu California hoang tàn sau thảm họa cháy rừng
21:26:55 12/01/2025
Ông Trump nói gì khiến ông Obama bật cười tại tang lễ ông Carter?Ông Trump nói gì khiến ông Obama bật cười tại tang lễ ông Carter?
16:17:08 12/01/2025
Gió đổi chiều, thảm họa cháy rừng California lan rộngGió đổi chiều, thảm họa cháy rừng California lan rộng
09:14:59 12/01/2025
Đòn đáp trả cứng rắn của Canada khi ông Trump dọa sáp nhập lãnh thổĐòn đáp trả cứng rắn của Canada khi ông Trump dọa sáp nhập lãnh thổ
21:29:50 11/01/2025
Cơ quan điều tra Hàn Quốc huy động 1.000 người bắt ông Yoon Suk YeolCơ quan điều tra Hàn Quốc huy động 1.000 người bắt ông Yoon Suk Yeol
11:46:04 12/01/2025

Tin đang nóng

Ô tô Mercedes chở nhiều người lao xuống biển Nha TrangÔ tô Mercedes chở nhiều người lao xuống biển Nha Trang
10:52:01 13/01/2025
Trấn Thành bật khóc nức nở tại WeChoice Awards 2024, lý do là điều khiến cả nước xót xaTrấn Thành bật khóc nức nở tại WeChoice Awards 2024, lý do là điều khiến cả nước xót xa
06:51:26 13/01/2025
Bình gas nổ trên bàn ăn, 9 học sinh và giáo viên bị bỏng ở Long AnBình gas nổ trên bàn ăn, 9 học sinh và giáo viên bị bỏng ở Long An
07:44:56 13/01/2025
Ly hôn bỏ lại con cho chồng, tôi khóc cạn nước mắt ngày gặp lạiLy hôn bỏ lại con cho chồng, tôi khóc cạn nước mắt ngày gặp lại
06:55:00 13/01/2025
MC Khánh Linh: 'Trấn Thành đùa vui, cợt nhả nhưng khán giả vẫn khen duyên'MC Khánh Linh: 'Trấn Thành đùa vui, cợt nhả nhưng khán giả vẫn khen duyên'
08:09:06 13/01/2025
Từ Thiếu Hoa: U70 biểu diễn phản cảm, bị chê cười sống dựa "Tây du ký"Từ Thiếu Hoa: U70 biểu diễn phản cảm, bị chê cười sống dựa "Tây du ký"
07:14:29 13/01/2025
Cơn ác mộng lần 2: Họ hàng nhà chồng sắp kéo lên, em lo mất hết tiền không kịp trở tay!Cơn ác mộng lần 2: Họ hàng nhà chồng sắp kéo lên, em lo mất hết tiền không kịp trở tay!
09:13:08 13/01/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 13/1/2025: Thân tài lộc ổn định, Hợi rắc rối công việcTử vi 12 con giáp hôm nay 13/1/2025: Thân tài lộc ổn định, Hợi rắc rối công việc
07:54:43 13/01/2025

Tin mới nhất

Gió mạnh làm tăng nguy cơ bùng phát các đám cháy mới ở Los Angeles

Gió mạnh làm tăng nguy cơ bùng phát các đám cháy mới ở Los Angeles

13:48:29 13/01/2025
Trong khi đó, Cục Khí tượng quốc gia của nước này cảnh báo gió mạnh sẽ trở lại trong tuần này, làm gia tăng nguy cơ bùng phát thêm các vụ cháy mới.
Đàm phán ngừng bắn ở Gaza khó đạt đột phá trước ngày 20/1

Đàm phán ngừng bắn ở Gaza khó đạt đột phá trước ngày 20/1

13:47:13 13/01/2025
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza trước khi ông nhậm chức, đồng thời cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng nếu điều này không diễn ra.
Tiết lộ về hướng đi mới trong cuộc chiến UAV giữa Liên bang Nga và Ukraine

Tiết lộ về hướng đi mới trong cuộc chiến UAV giữa Liên bang Nga và Ukraine

13:41:07 13/01/2025
Liên bang Nga đang tiến xa hơn với việc sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) điều khiển bằng cáp quang, nhưng Ukraine cũng không chậm chân. Đây là một giải pháp chính để đối phó với chiến tranh điện tử.
'Đại dịch' vẹt làm đảo lộn cuộc sống của người dân Tây Ban Nha

'Đại dịch' vẹt làm đảo lộn cuộc sống của người dân Tây Ban Nha

13:38:16 13/01/2025
Loài vẹt nhỏ màu xanh, hay còn gọi là vẹt thầy tu đuôi dài, hiện đang tràn ngập Barcelona, Tây Ban Nha.
Động thái mới trong quan hệ địa chính trị giữa Ấn Độ và Taliban

Động thái mới trong quan hệ địa chính trị giữa Ấn Độ và Taliban

13:27:07 13/01/2025
Theo kênh Al Jazeera, trong suốt năm qua, Ấn Độ đã từng bước gia tăng mối quan hệ với phong trào Taliban, nhưng cuộc họp hôm 8/1 là cuộc tiếp xúc cấp cao đầu tiên theo hình thức này.
Thủ tướng Nhật Bản cam kết đẩy mạnh cải tổ vì tương lai đất nước

Thủ tướng Nhật Bản cam kết đẩy mạnh cải tổ vì tương lai đất nước

13:23:23 13/01/2025
Cam kết mới nhất này được đưa ra trước thềm các cuộc bầu cử quan trọng trong năm nay gồm cuộc bầu cử Hội đồng đô thị Tokyo và cuộc bầu cử Thượng viện.
Ukraine tấn công trung tâm chỉ huy Nga ở pháo đài chiến lược

Ukraine tấn công trung tâm chỉ huy Nga ở pháo đài chiến lược

10:15:09 13/01/2025
Ukraine đang tìm cách tấn công các trung tâm chỉ huy của Nga để làm chậm tốc độ tiến công của lực lượng Moscow tại mặt trận miền Đông.
Slovakia cáo buộc Ukraine "uy hiếp" các nước EU, ông Zelensky phản pháo

Slovakia cáo buộc Ukraine "uy hiếp" các nước EU, ông Zelensky phản pháo

10:04:18 13/01/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng sau khi bị Thủ tướng Slovakia cáo buộc ông gây áp lực lên các nhà lãnh đạo châu Âu khác để tăng viện trợ cho Kiev trong cuộc chiến với Nga.
Ukraine đề xuất đưa lính cứu hỏa sang California hỗ trợ thảm họa cháy rừng

Ukraine đề xuất đưa lính cứu hỏa sang California hỗ trợ thảm họa cháy rừng

09:33:47 13/01/2025
Ukraine đề nghị đưa lính cứu hỏa nước này sang Mỹ để hỗ trợ cho thảm họa cháy rừng đang xảy ra ở bang California.
Cố vấn cấp cao của ông Trump: Nhân lực quân đội Ukraine đang có vấn đề

Cố vấn cấp cao của ông Trump: Nhân lực quân đội Ukraine đang có vấn đề

09:31:44 13/01/2025
Theo ông Waltz, nới rộng độ tuổi nhập ngũ sẽ giúp Ukraine khắc phục được tình trạng thiếu hụt binh sĩ mà Kiev đang gặp phải trong cuộc chiến với Nga hiện nay.
Mặt Trăng nóng hay lạnh?

Mặt Trăng nóng hay lạnh?

09:22:35 13/01/2025
Nhiều người cho rằng Mặt Trăng dường như là một khối đá lạnh lẽo và không có sự sống. Trên thực tế, nhiệt độ ở đây có thể lên đến 200 độ C.
Ukraine tiết lộ thông tin hiếm hoi từ lính Triều Tiên chiến đấu ở Nga

Ukraine tiết lộ thông tin hiếm hoi từ lính Triều Tiên chiến đấu ở Nga

08:45:06 13/01/2025
Cơ quan an ninh Ukraine đã tiết lộ những chia sẻ của binh lính Triều Tiên nghi bị bắt giữ trong cuộc giao tranh ở Nga.

Có thể bạn quan tâm

ĐTCL mùa 13: Leo hạng thần tốc của "chiến đội" Phù Thủy - Hóa Hình sát thương cực "khủng"

ĐTCL mùa 13: Leo hạng thần tốc của "chiến đội" Phù Thủy - Hóa Hình sát thương cực "khủng"

Mọt game

13:27:34 13/01/2025
Những thay đổi ở phiên bản mới của ĐTCL mùa 13 đã giúp đội hình Phù Thủy - Hóa Hình trở lại mạnh mẽ. Sự trở lại của Phù Thủy - Hóa Hình tại ĐTCL mùa 13
HOT: Song Hye Kyo úp mở về vụ ly hôn với Song Joong Ki bằng 1 câu bóng gió?

HOT: Song Hye Kyo úp mở về vụ ly hôn với Song Joong Ki bằng 1 câu bóng gió?

Sao châu á

13:21:58 13/01/2025
Cuộc hôn nhân của cặp đôi 1 thời Song Hye Kyo - Song Joong Ki chưa bao giờ là đề tài hết hot đối với truyền thông và công chúng.
Lê Dương Bảo Lâm rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan trên sóng WeChoice Awards 2024, tuyên bố block Châu Bùi: Chuyện gì đây?

Lê Dương Bảo Lâm rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan trên sóng WeChoice Awards 2024, tuyên bố block Châu Bùi: Chuyện gì đây?

Sao việt

13:18:35 13/01/2025
Lê Dương Bảo Lâm lộ biểu cảm sượng trân đứng hình khi trao giải hạng mục có dòng chữ tiếng Anh. Nam diễn viên phải gấp rút nhờ cứu cánh từ người đẹp Châu Bùi
Nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment sẽ ra mắt vào tháng 2

Nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment sẽ ra mắt vào tháng 2

Nhạc quốc tế

13:11:08 13/01/2025
Mới đây, SM Entertainment - một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc - đã chính thức đưa ra thông báo về kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nữ mới vào tháng 2 năm 2025.
Không thời gian - Tập 28: Tâm từ chối, Tài lấn tới

Không thời gian - Tập 28: Tâm từ chối, Tài lấn tới

Phim việt

13:03:12 13/01/2025
Tài không còn kiên nhẫn được nữa mà có hành động đi quá giới hạn với Tâm. Có lẽ, sau sự việc này, Tài sẽ không có cơ hội với Tâm nữa.
Hình ảnh một vị trưởng thôn trên thảm đỏ WeChoice Awards bỗng "bùng nổ" cõi mạng, chuyện gì xảy ra?

Hình ảnh một vị trưởng thôn trên thảm đỏ WeChoice Awards bỗng "bùng nổ" cõi mạng, chuyện gì xảy ra?

Netizen

12:32:55 13/01/2025
Sự xuất hiện đầy giản dị của trưởng thôn Kho Vàng Ma Seo Chứ đã thu hút chú ý của nhiều người trên thảm đỏ WeChoice Awards 2024.
Diễn viên Hồng Diễm khoe sắc vóc quyến rũ vạn người mê ở tuổi 41

Diễn viên Hồng Diễm khoe sắc vóc quyến rũ vạn người mê ở tuổi 41

Phong cách sao

12:23:53 13/01/2025
Hồng Diễm là gương mặt ăn khách của phim truyền hình phía bắc. Ở tuổi 41 cùng với nhan sắc nhẹ nhàng, mặn mà, phong cách thời trang hack tuổi được mỹ nhân này luôn lựa chọn.
HLV Patrick Kluivert muốn áp dụng lối chơi của tuyển Hà Lan cho ĐT Indonesia

HLV Patrick Kluivert muốn áp dụng lối chơi của tuyển Hà Lan cho ĐT Indonesia

Sao thể thao

12:15:36 13/01/2025
Patrick Kluivert trở thành tân HLV trưởng ĐT Indonesia sau khi chiến lược gia Shin Tae Yong rời ghế . Nguyên nhân cho sự thay đổi này một phần đến từ thất bại ở ASEAN Cup 2024,
Hỗ trợ gia đình 6 người tử vong trong tai nạn thảm khốc ở Nghệ An

Hỗ trợ gia đình 6 người tử vong trong tai nạn thảm khốc ở Nghệ An

Tin nổi bật

12:14:23 13/01/2025
UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền đã hỗ trợ gia đình có 6 người tử vong do xe tải mất lái tông trúng, với số tiền 15 triệu đồng/nạn nhân.
Sư Tử chuẩn bị nhận thưởng lớn, Song Ngư cực kỳ hạnh phúc trong tuần mới từ 13-19/1

Sư Tử chuẩn bị nhận thưởng lớn, Song Ngư cực kỳ hạnh phúc trong tuần mới từ 13-19/1

Trắc nghiệm

12:01:51 13/01/2025
12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ ngày 13/1 đến 19/1/2025 nhé!
Bắt tạm giam 3 cán bộ liên quan đến sai phạm tại dự án siêu thị ở Hậu Giang

Bắt tạm giam 3 cán bộ liên quan đến sai phạm tại dự án siêu thị ở Hậu Giang

Pháp luật

11:48:12 13/01/2025
Ngoài thực hiện lệnh bắt tạm giam, cơ quan Anh ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can: Tỏ, Hòa, Phương.