Các tỉnh, thành phố phía Nam dồn lực khống chế dịch COVID-19

Đến thời điểm này, dù đã có nhiều dấu hiệu tích cực, song đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Với mục tiêu ưu tiên cao nhất cho công tác ngăn chặn dịch bệnh , bảo vệ an toàn sức khỏe , tính mạng nhân dân, các địa phương đang tiếp tục nỗ lực cao độ thực hiện quyết liệt các giải pháp khống chế dịch .

Các tỉnh, thành phố phía Nam dồn lực khống chế dịch COVID-19 - Hình 1
Các chốt kiểm soát ở TP Hồ Chí Minh được thiết lập từ 18 giờ ngày 26/7/2021. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (kể từ ngày kết thúc giãn cách xã hội theo Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021) đổi với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 969/TTg-KGVX.

Tại TP Hồ Chí Minh, đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh mở rộng vào chiều tối 31/7, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: Trong 7 ngày qua, thành phố đi đúng hướng, có kết quả bước đầu, vì vậy cần tiếp tục phát huy, mở rộng “vùng xanh”, tập trung nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa sẽ hoàn thành và chiến thắng cuộc chiến chống dịch COVID-19. TP Hồ Chí Minh tiếp tục tập trung triệt để việc giãn cách xã hội, phát huy vai trò nhân dân tự quản tại các khu phố, tổ dân phố, khu dân cư.

Ngày 1/8, UBND TP Hồ Chí Minh ban hành Công văn 2556/UBND-VX về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày nữa, kể từ 0 giờ ngày 2/8 để phòng, chống dịch COVID- 19. UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các doanh nghiệp tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiệm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ về đời sống, y tế để người dân thành phố an tâm “ai ở đâu ở đấy”; tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành khác đưa về quê theo nhu cầu.

Còn tại tỉnh Bình Dương, tính đến sáng 1/8, tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 trên địa bàn tỉnh đã lên đến 16.094 ca. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, do đặc thù của Bình Dương là mật độ dân cư đông, có gần 50.000 doanh nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành, lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn nên nguy cơ dịch lây nhiễm và bùng phát mạnh. Bình Dương đã và đang thực hiện các giải pháp “trực chiến” cao nhất để nhanh chóng kiểm soát dịch theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và “3 không” (không nói thiếu kinh phí, không nói thiếu nhân lực, không nói thiếu cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch).

Video đang HOT

Tỉnh chỉ đạo siết chặt, quản lý đối với các địa phương đang có ổ dịch bùng phát, các khu vực phong tỏa có nguy cơ cao và tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bình Dương cũng tiếp tục thực hiện thần tốc hơn nữa đối với công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng; trả kết quả nhanh để sớm phát hiện, tách các trường hợp dương tính ra khỏi cộng đồng. Tỉnh đầu tư thêm các khu cách ly tập trung đảm bảo 50.000 giường và mở rộng lên 100.000 giường, bổ sung khu điều trị bệnh nhân đáp ứng 5.000 giường và nâng lên 20.000 giường.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu

Một trong những khó khăn lớn trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương trong khu vực phía Nam là việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân. Vì vậy, bên cạnh việc triển khai nhanh chóng một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và thực hiện một số chính sách hỗ trợ đặc thù của địa phương, các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cũng kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong phạm vi cho phép liên quan đến cung ứng hàng hóa, thực phẩm.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, trên địa bàn thành phố hiện có 27/239 chợ đang hoạt động, chủ yếu ở vùng ven ngoại thành, các chợ nội thành hầu như ngưng hoạt động. Áp lực mua sắm của người dân dồn lên kênh phân phối hiện đại. Bên cạnh đó, do việc tăng cường thực hiện giãn cách, các siêu thị chỉ mở cửa từ 6 giờ đến 17 giờ hằng ngày, một số địa bàn dân cư đông, điểm bán ít có tình trạng cung ứng hàng hóa gặp khó khăn. Trước tình hình này, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề xuất tăng cường xây dựng các phương án mở lại điểm bán lương thực thực phẩm, thiết yếu tại chợ truyền thống với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch. Trường hợp các chợ không đủ điều kiện mở lại, sẽ tổ chức điểm bán ở khu vực lân cận. Bên cạnh đó, Sở tổ chức điểm bán hàng lưu động tại một số nơi thực sự khó khăn về cung ứng hàng hóa để người dân yên tâm thực hiện nghiêm, triệt để việc giãn cách xã hội.

Tương tự, theo thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang, bên cạnh hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi phục vụ nhu cầu mua lương thực, thực phẩm, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang tổ chức các điểm bán hàng lưu động để bổ sung nguồn cung lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian các chợ truyền thống đóng cửa, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch tại một số xã thuộc các huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông và Tân Phước.

Các tỉnh, thành phố phía Nam dồn lực khống chế dịch COVID-19 - Hình 2
Cầu Phú Cường giáp ranh giữa Bình Dương và TP Hồ Chí Minh không có ai tham gia giao thông sau 18 giờ tối ngày 28/7. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Còn ở Bình Dương, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo tổng giá trị hàng hóa dự trữ thường xuyên trong các kho của siêu thị luôn ở mức khoảng 685,5 tỷ đồng đối với 11 siêu thị tham gia phục vụ; đảm bảo nguồn cung với khoảng 7.500 tấn thịt lợn/tháng, 3.750 tấn thịt gia cầm/tháng và khoảng 40 triệu quả trứng gia cầm/tháng; thực hiện bình ổn thị trường rau, củ, quả các loại từ việc kết nối cung cầu với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Cũng trong những ngày này, quan tâm chăm lo đời sống người dân, tại các địa phương, nhiều hoạt động hỗ trợ những trường hợp khó khăn đã được các tổ chức, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện. Tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương phía Nam, nhiều số điện thoại đường dây nóng đã được thiết lập, kịp thời tiếp nhận, tháo gỡ khó khăn liên quan đến đời sống dân sinh. Các chương trình “Chợ nghĩa tình”, điểm bán hàng “Siêu thị 0 đồng” vẫn đang diễn ra nhằm đưa lương thực, thực phẩm đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời, thiết thực.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Xác định việc tiêm chủng vaccine cho người dân để đạt tới miễn dịch cộng đồng là biện pháp căn cơ phòng chống dịch COVID-19 , thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, các địa phương cũng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Tính đến ngày 31/7, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine, ước đạt khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước. Trong tháng 8 này, thành phố dự kiến nhận được 5 triệu liều nữa. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác hỗ trợ công tác tiêm chủng tại thành phố. Thành phố tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực đang phong tỏa.

Còn với tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine cho người dân trên địa bàn. Theo đó tỉnh tổ chức các điểm tiêm chủng cố định với khoảng trên 280 bàn tiêm. Ngoài ra, tỉnh thiết lập các điểm tiêm chủng lưu động để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, các cơ quan đơn vị, các thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các tỉnh, thành phố phía Nam dồn lực khống chế dịch COVID-19 - Hình 3
Thực hiện tiêm vaccine tại điểm trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Tại Cần Thơ-thành phố trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, UBND thành phố đã có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn trong năm 2021-2022. Theo đó thành phố đặt mục tiêu đảm bảo tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021; trên 70% dân số trên địa bàn thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19 đến hết quý I/2022. Từ ngày 31/7, Cần Thơ đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 4 của năm 2021 với 84.290 liều vaccine, dự kiến đợt tiêm chủng này kéo dài trong 8-10 ngày.

Có thể nói, cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 còn rất nhiều cam go, song với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cả hệ thống chính trị vào cuộc, các biện pháp ngăn chặn đà lây lan của dịch tiếp tục được các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, người dân đồng lòng, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, chắc chắn dịch COVID-19 sẽ sớm bị đẩy lùi.

Hỗ trợ tiền cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bình Định: Không để sót ai!

TX.Hoài Nhơn là địa phương đầu tiên tại tỉnh Bình Định tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hỗ trợ tiền cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bình Định: Không để sót ai! - Hình 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang (bìa phải) trao tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 . ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ngày 17.7, UBND TX.Hoài Nhơn tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, mức hỗ trợ là 1.500.000 đồng/hộ.

Trước mắt, TX.Hoài Nhơn ưu tiên trao tiền hỗ trợ tại 6 phường đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xã Hoài Mỹ, các xã, phường còn lại sẽ được cấp phát trong những ngày sắp đến. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh Bình Định tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn.

Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ

Theo bà Phạm Thị Tỏ (44 tuổi, ở thôn Mỹ Thọ, xã Hoài Mỹ), hầu hết các trường hợp được xét duyệt hỗ trợ trong đợt đầu tiên tại địa phương đều là lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn như bán vé số, ve chai, làm thuê... bị mất việc do dịch Covid-19 bùng phát. Bà Tỏ làm nghề thu mua vè chai. Chồng bà Tỏ trước kia đi biển nhưng từ đầu năm đến nay bị ốm, phải ở nhà. Con gái bà Tỏ nhận hàng về may gia công tại nhà, con trai làm công nhân cho một công ty chuyên gia công hàng mây tre tại TX.Hoài Nhơn. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, bà Tỏ và 2 con phải nghỉ làm gần 20 ngày nay.

"Chúng tôi không đói, gạo luôn có sẵn nhưng vì không đi làm nên không có tiền, việc mua đồ ăn và các chi khác khác rất khó khăn. Ngay lúc này đây, chúng tôi được nhận tiền hỗ trợ. " Một miếng khi đói bằng một gói khi no ", số tiền này đến với chúng tôi rất quý giá và kịp thời", bà Tỏ nói.

Hỗ trợ tiền cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bình Định: Không để sót ai! - Hình 2

Cán bộ P.Tam Quan Nam (TX.Hoài Nhơn) hướng dẫn lao động tự do làm hồ sơ hỗ trợ . ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo ông Trần Hữu Thảo, Phó chủ tịch UBND TX.Hoài Nhơn, hiện thị xã đã rà soát được khoảng 2.000 trường hợp khó khăn thuộc nhóm lao động tự do theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ nên đã lập hồ sơ và triển khai hỗ trợ ngay cho người dân, bắt đầu từ ngày 17.7 đến ngày 19.7. UBND TX.Hoài Nhơn đã chỉ đạo các xã, phường đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ hỗ trợ cho người lao động đang gặp khó khăn, thời gian xét duyệt hồ sơ không quá 2 ngày.

"Theo quy định, việc xét duyệt hồ sơ hỗ trợ không quá 7 ngày là phải chi tiền cho người dân. Tuy nhiên, UBND TX.Hoài Nhơn chỉ đạo yêu cầu chính quyền cấp xã, phường xét duyệt nhanh đối với các hồ sơ đúng và đảm bảo thủ tục, thông qua hội đồng xét duyệt cấp xã rồi trình lên ban chỉ đạo của thị xã để duyệt ngay trong ngày. Giai đoạn này là giai đoạn bà con rất khó khăn, cần sự hỗ trợ kịp thời nên mình làm sao rút ngắn thủ tục, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ càng sớm càng tốt", ông Thảo nói.

Hỗ trợ tiền cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bình Định: Không để sót ai! - Hình 3

Ông Phạm Trương, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND TX.Hoài Nhơn (bìa phải), trao tiền hỗ trợ cho người dân . ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Hơn 28.650 người lao động tự do được hỗ trợ

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, công tác chuẩn bị để triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động, người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 cơ bản đã hoàn thành.

Theo thống kê ban đầu, tỉnh Bình Định có khoảng 28.650 người lao động không có giao kết hợp đồng phải tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thuộc diện được ưu tiên hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23, kinh phí dự toán gần 43 tỉ đồng.

UBND tỉnh Bình Định cũng rà soát, thống kê các trường hợp còn lại được hỗ trợ theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng mức dự toán 150 tỉ đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định dành 50 tỉ đồng ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh thực hiện cho vay khôi phục sản xuất, cho vay tạo việc làm cho người dân gặp khó khăn.

Hỗ trợ tiền cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bình Định: Không để sót ai! - Hình 4

Điểm làm thủ tục cấp phát tiền hỗ trợ cho lao động tự do tại TX.Hoài Nhơn . ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo ông Lâm Hải Giang, TX.Hoài Nhơn là địa phương đầu tiên trong tỉnh có ca nhiễm Covid-19, có 6 phường thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, toàn thị xã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên đời sống, việc làm của người dân khó khăn. Tuy nhiên, TX.Hoài Nhơn đã làm tốt công tác ngăn chặn dịch Covid-19 và hỗ trợ cho người dân. Hiện TX.Hoài Nhơn đã chuẩn bị kinh phí 10 tỉ đồng, đủ để hỗ trợ cho lao động tự do, lao động không có giao kết hợp đồng lao động...

"UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các địa phương trong tỉnh chuẩn bị kinh phí để hỗ trợ cho người dân. Nếu địa phương nào thiếu nguồn lực thì phải báo cáo Sở Tài chính, trình UBND tỉnh cân đối, để đảm bảo mục tiêu tất cả các trường hợp thuộc diện hỗ trợ đều được hưởng kịp thời, đầy đủ, không để trường hợp nào khó khăn không đủ ăn. Không được để sót bất cứ một ai trong diện được nhận hỗ trợ mà vì điều này hay điều kia không được nhận", ông Lâm Hải Giang nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời
18:33:44 25/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?
07:37:00 27/09/2021
Chương trình trực tiếp bóng đá ở London bỗng tình cờ "bắt" được Park Seo Joon trên khán đài, chuyện gì đây?
06:01:37 27/09/2021
Chỉ với 2 bức ảnh trắng đen, Song Hye Kyo đã phô diễn được toàn bộ cái gọi là "nữ thần nhan sắc của các nữ thần"
06:22:15 27/09/2021
Sinh nhật Vân Quang Long: Hàn Thái Tú, Lâm Vũ nghẹn ngào thương nhớ
07:33:57 27/09/2021

Tin mới nhất

Chứng khoán giằng co

08:36:16 27/09/2021
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục.

Giá tiêu hôm nay 27/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.500đ/kg, dự báo giá tiếp tục tăng, doanh nghiệp kém mặn mà

08:11:12 27/09/2021
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương dự báo giá tiêu thế giới tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 27/9: Lùi về dưới ngưỡng 1.750 USD

08:10:37 27/09/2021
6h sáng nay 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên Kitco đang giao dịch ở mức 1.749,20 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 1 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá cà phê hôm nay 27/9, Robusta ổn định theo xu hướng tăng, Brazil cũng đi nhập cà phê vì thiếu nguồn

07:40:19 27/09/2021
Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brazil vừa bày tỏ quan ngại trong các tháng cuối niên vụ 2021/2022 sẽ không còn một hạt cà phê dự trữ và khả năng cao là nước này còn phải nhập khẩu cà phê từ các nước sản xuất khác cho nhu cầu...

Giá cao su hôm nay 27/9, Sàn châu Á dao động, khủng hoảng Evergrande vẫn đang rình rập thị trường

07:38:07 27/09/2021
Giá cao su tại châu Á dao động trước sự lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm ảnh hưởng nền kinh tế sau khi hồi phục bởi đại dịch Covid-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/9: Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang

07:18:34 27/09/2021
Thị trường vẫn đang theo xu hướng tích lũy và đi ngang 3 tuần vừa qua trong bối cảnh nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục tích lũy và nhóm cổ phiếu đầu cơ phát tín hiệu đạt đỉnh.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Có thể bạn quan tâm

Chovy đối diện án phạt cấm dự CKTG vì sỉ nhục cựu game thủ LPL

Esport

08:41:04 27/09/2021
Chovy khiến cộng đồng LCK và LPL phẫn nộ vì hành động mắng chửi người chơi chung đội. Hành động này có thể khiến anh bị Riot phạt không cho tham dự CKTG.

Cách làm cải thảo xào nấm đùi gà thanh vị, bắt cơm ngay tại nhà

Ẩm thực

08:40:15 27/09/2021
Cải thảo xào nấm đùi gà là một món xào thanh vị, nhẹ nhàng nhưng lại rất đưa cơm, ngoài ra nó còn thích hợp cho các bữa cơm chay thêm phần phong phú và bắt vị.  thực hiện ngay món cơm này nha.

Sao nam nổi tiếng đáp trả đầy 'bạo lực' khi bị hỏi sao kê, nguồn cơn sự việc khiến dân mạng bức xúc

Sao việt

08:38:05 27/09/2021
Đứng ra kêu gọi để giúp đỡ cho Thảo Cầm Viên, nam ca sĩ nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, nhiều người lại lôi vấn đề sao kê ra để chọc ghẹo anh chàng. Đây cũng là lý do khiến sao nam này bực tức.

Trường Teen mùa 6 trở lại đầy kịch tính trên VTV7

Show việt

08:36:24 27/09/2021
12 trận thi đấu gay cấn, hấp dẫn, Trường Teen 2021 tiếp tục mang đến một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh THPT kênh VTV7.

Lệ Quyên diện mốt không nội y, Thanh Hương gợi cảm tôn dáng

Phong cách sao

08:35:03 27/09/2021
Lệ Quyên nóng bỏng với mốt không nội y, Thanh Hương gợi cảm tôn dáng với đầm đuôi cá.

11 tháng 5 ngày - Tập 26: Đăng rõ ràng là bị... dở hơi khi Nhi thả thính mà lại đi né

Phim việt

08:33:28 27/09/2021
Hình như là Đăng (Thanh Sơn) đang có vấn đề gì đó, hoặc thậm chí có thể gọi Đăng đần vì được Nhi (Khả Ngân) chủ động tán tỉnh lại đi né tránh.

Không xây dựng “university” đúng chất là cản trở để có đại học đẳng cấp thế giới

Học hành

08:31:12 27/09/2021
Theo Giáo sư Lâm Quang Thiệp, kinh nghiệm từ các nước cho thấy thông thường có 3 cách để tạo nên đại học đẳng cấp thế giới.

Trị mụn, những lời khuyên của bác sĩ da liễu

Làm đẹp

08:28:47 27/09/2021
Trị mụn là mối quan tâm rất lớn của nhiều người. Bởi vì một làn da hoàn hảo là phải nói không với các loại mụn.

Mẹ chồng nói dối đi du lịch xa, lên kế hoạch thâm hiểm giúp con trai đuổi tôi ra khỏi nhà

Tâm sự

08:27:40 27/09/2021
Suốt 3 năm làm dâu tôi chưa từng làm gì có lỗi, ngược lại còn cho gia đình chồng rất nhiều thứ.

Tên của Jennie (BLACKPINK) bất ngờ xuất hiện trong "Squid Game" mà ít ai để ý, lý do còn đặc biệt hơn

Sao châu á

08:23:54 27/09/2021
Có lẽ nhiều fan cũng phải bất ngờ vì chi tiết này!

Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh

Thế giới

08:17:04 27/09/2021
Giá Bitcoin tăng mạnh nhưng vẫn duy trì quanh mức 43.000 USD, trong khi thị trường phân hóa sâu sắc, tăng giảm liên tục.

Hai TikToker hot nhờ hát nhạc chế Ưng Hoàng Phúc là ai?

Netizen

08:14:35 27/09/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau những video hát nhạc chế bắt nguồn từ mạng xã hội TikTok của hai anh chàng điển trai.

Lamborghini Huracan EVO đầu tiên cập bến Việt Nam: Màu sơn hàng hiếm, nội thất cho thấy độ chơi hết nấc của đại gia sở hữu

Siêu xe

08:07:29 27/09/2021
Đây là phiên bản Lamborghini Huracan mạnh nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Xe được nhập về qua một doanh nghiệp tư nhân.

Nữ nhạc sĩ trẻ đẹp nhất nhì Vbiz và tuyển tập ảnh khoe body ở góc ban công

Người đẹp

08:06:41 27/09/2021
Ly Ly tên thật là Nguyễn Hoàng Ly cô sinh năm 1996, được mệnh danh là tài năng âm nhạc trẻ khi là nhạc sĩ, ca sĩ của loạt hit đình đám Vbiz.

Jennifer Lopez thể hiện vũ đạo điêu luyện ở tuổi 52

Nhạc quốc tế

07:53:47 27/09/2021
Jennifer Lopez diễn liên tục nhiều ca khúc, thể hiện vũ đạo đẹp mắt trước hàng nghìn khán giả.