Các tỉnh phía Nam: Tận dụng “thời gian vàng” giãn cách xã hội để dập dịch

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng , Tiền Giang , An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn.

Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

Chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch với các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre. Đây là ngày thứ 9 các tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Video đang HOT

Số ca mắc tăng nhanh; giám sát chặt người về từ TPHCM và lái xe đường dài

Theo các tỉnh, trong thời gian qua số ca mắc Covid-19 đều tăng nhanh. Các chùm ca bệnh đa số có yếu tố dịch tễ liên quan đến người trở về từ TPHCM và lái xe đường dài.

Cụ thể, tại Sóc Trăng , từ ca nhiễm đầu tiên ngày 4/7, đến nay số trường hợp dương tính tăng nhanh, lên 144 ca. Có 1.190 trường hợp là F1 đang cách ly tập trung. Tỉnh lập hơn 1.000 tổ Covid-19 cộng đồng và hơn 100 chốt tại nhiều điểm trên địa bàn để đảm bảo thực hiện Chỉ thị 16 “ở trong chặt và ở ngoài cũng chặt”.

Tại An Giang , trong 3 ngày gần đây (ngày 25-27/7), số ca mắc tăng mạnh với hơn 110 ca, chủ yếu là đối tượng F1 chuyển thành bệnh nhân. Hiện toàn tỉnh có 175 trường hợp dương tính, tỉnh đang đẩy mạnh truy vết, xét nghiệm nên dự kiến số ca bệnh sẽ gia tăng.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng thời gian vàng giãn cách xã hội để dập dịch - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (Ảnh: Đức Minh).

Tại Tiền Giang , từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh có hơn 2.052 bệnh nhân, 231 ca được công bố khỏi bệnh, 32 ca tử vong. Hiện tất cả các địa phương trong tỉnh đều có ca mắc Covid-19. Trong những ngày gần đây số ca nhiễm tăng nhanh, thời gian đầu chỉ khoảng 30 ca/ngày thì nay có ngày tăng lên 200 ca.

Đại diện tỉnh nhận định tình hình diễn biến dịch của địa phương rất phức tạp, tới đây số ca mắc, tử vong tiếp tục tăng. Vì thế, tỉnh mong muốn Bộ Y tế chi viện thêm 10 bác sĩ chuyên ngành hồi sức.

Tại Bến Tre , từ ngày 3/7 đến nay đã ghi nhận 585 trường hợp dương tính.

Liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 19/7, tại cuộc họp, đại diện 3 trên 4 tỉnh gồm Bến Tre, An Giang và Tiền Giang cho biết đã yêu cầu người dân không ra đường nếu không có lý do thực sự cần thiết từ 18h hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Riêng với An Giang, tỉnh đang xem xét có thể kéo dài Chỉ thị 16. Bến Tre đề xuất sau 14 ngày thực hiện Chỉ thị 16 thì không dừng đột ngột mà giảm dần mức độ.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng thời gian vàng giãn cách xã hội để dập dịch - Hình 2

Nâng cao năng lực điều trị, cách ly, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

Do số ca bệnh tăng nhanh và dự báo tình hình dịch sẽ còn diễn biến phức tạp nên các tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang và Tiền Giang đều cho biết đã lên kế hoạch thiết lập thêm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng… Đồng thời thiết lập thêm khu vực điều trị cho bệnh nhân nặng. Hiện các tỉnh đều thực hiện “phân tầng” điều trị.

TS Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho rằng, chỉ trong thời gian ngắn số ca dương tính của 5 địa phương gia tăng nhanh. Do đó, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh truy vết, giám sát. Đồng thời, cần thực hiện nghiêm việc giãn cách tránh tình trạng “bên ngoài chặt nhưng bên trong lỏng lẻo”, bởi nếu không thực hiện nghiêm thì nguy cơ lây nhiễm gia tăng là hiện hữu.

Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên đánh giá nguy cơ của từng khu vực theo từng mức độ và phân loại để triển khai giải pháp chống dịch phù hợp. Đối với khu vực nguy cơ rất cao cần nhanh chóng tổ chức truy vết triệt để nhằm cách ly nguồn lây ra cộng đồng. Đồng thời cũng cần rà soát, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất về cách ly; tăng công suất xét nghiệm, trả kết quả nhanh hơn; tăng tốc triển khai tiêm vắc Covid-19.

Liên quan đến công tác cách ly, phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế nhấn mạnh phải xét nghiệm định kỳ hàng tuần ít nhất cho 50% công nhân trong các nhà máy của các khu công nghiệp.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh dự báo tình hình dịch của 4 tỉnh sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, các tỉnh không chủ quan, tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống dịch nghiêm túc, quyết liệt trong bối cảnh số ca mắc trong 9 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của các tỉnh vẫn tăng cao.

“Đây là thời gian vàng, phải thực hiện đồng bộ “chặt trong- chặt ngoài”", Thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh.

Về phòng chống dịch trong cộng đồng, Thứ trưởng đề nghị các tỉnh phải tăng cường năng lực xét nghiệm để nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng, truy vết, phong tỏa. Tại các địa bàn phong tỏa, phải sàng lọc ít nhất một phần trăm dân số bằng các phương thức xét nghiệm.

Về cách ly, 4 tỉnh cần nâng cao năng lực cách ly với ít nhất 10.000 chỗ/tỉnh và xây dựng phương án cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn chi tiết Bộ Y tế đã ban hành. Về điều trị, mỗi tỉnh cần xây dựng ít nhất 5.000 giường điều trị, ít nhất 100 giường ICU. Trong đó, Trung tâm ICU phải đặt ở bệnh viện đa khoa tỉnh, kết nối với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, đồng thời kết nối các bệnh viện dã chiến hay bệnh viện tuyến dưới.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Vĩnh Long chọn thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà; nâng cao năng lực điều trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng: Vĩnh Long nghiên cứu chọn thí điểm 1-2 khu phố, cụm dân cư để làm thử nghiệm cách ly F1 tại nhà một cách an toàn.

Trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành cách ly F1 tại nhà.

Ngày 15/7, tại UBND tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long. Buổi làm việc đã dành nhiều thời gian để bàn, phân tích về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Vĩnh Long, Thị xã Bình Minh và các huyện trong toàn tỉnh cùng dự buổi làm việc thông qua hình thức kết nối trực tuyến với điểm cầu UBND tỉnh Vĩnh Long.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Vĩnh Long chọn thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà; nâng cao năng lực điều trị - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng: Vĩnh Long nghiên cứu chọn thí điểm 1-2 khu phố, cụm dân cư để làm thử nghiệm cách ly F1 tại nhà một cách an toàn. Trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành cách ly F1 tại nhà.

Nỗ lực rà soát, truy vết, khoanh vùng để cắt đứt các nguồn lây trong cộng đồng

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long cho bi từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh ghi nhận 219 ca mắc COVID-19, trong đó có 205 ca mắc trong cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long, nhất là ổ dịch ở Khu Công nghiệp Hòa Phú diễn biến phức tạp, đặc biệt có ngày tỉnh ghi nhận đến 43 ca mắc. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu giảm dần, cụ thể ngày 14/7 tỉnh phát hiện 15 ca, sáng 15/7 chỉ ghi nhận 1 ca. Tỉnh đang nỗ lực rà soát, truy vết, khoanh vùng để cắt đứt các nguồn lây trong cộng đồng.

Về năng lực xét nghiệm RT-PCR của Vĩnh Long hiện có thể đạt tối đa đạt 2.500 mẫu đơn/ngày, nếu gộp mẫu 10 thì có thể đạt khoảng 25.000 mẫu/ngày. Trên địa bàn tỉnh có 14 cơ sở y tế có thể đáp ứng thu dung, tiếp nhận điều trị gần 500 bệnh nhân COVID-19, tỉnh đã lên phương án thành lập thêm 3 bệnh viện dã chiến để sẵn sàng đáp ứng các tình huống ca bệnh gia tăng.

Các khu cách ly tập trung của VĨnh Long hiện có khả năng tiếp nhận gần 4.300 người.

Dự báo trong những ngày tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn có thể tiếp tục xâm nhập do hoạt động giao thương với các tỉnh lân cận và lượng người từ các tỉnh có dịch trở về, tỉnh Vĩnh Long kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế có hướng dẫn thêm về quản lý phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp để tỉnh thực hiện phù hợp với tình hình địa phương; tăng cường hỗ trợ tỉnh năng lực điều trị COVID-19 cho các cơ sở điều trị, nhất là với các trường hợp bệnh nặng.

Ngoài ra, có giải pháp giúp tỉnh mua được kit xét nghiệm PCR nhằm đảm bảo năng lực xét nghiệm tại các cơ sở, góp phần phát hiện kịp thời các trường hợp mắc COVID-19 để cách ly và điều trị hiệu quả.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Vĩnh Long chọn thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà; nâng cao năng lực điều trị - Hình 2

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh báo cáo công tác phòng chống dịch trên đia bàn tại buổi làm việc

Tư vấn thiết thực của chuyên gia Bộ Y tế về điều trị

Tại buổi làm việc, các chuyên gia điều trị của Bộ Y tế đánh giá cao công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh, trong đó tại hầu hết các cơ sở y tế tuyến huyện đều có thể điều trị bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Vĩnh Long không nên phân tán bệnh nhân COVID-19 tại nhiều cơ sở điều trị trên địa bàn mà cần tập trung tại BV Hoà Phú và 1-2 cơ sở y tế (bệnh nhân không có biểu hiện, bệnh nhân nhẹ); với bệnh nhân nặng thì điều trị tại BV Phổi, còn bệnh nhân rất nặng thì chuyển sang điều trị tại BVĐK tỉnh. Tuyệt đối không để BVĐK tỉnh điều trị bệnh nhân nhẹ để tránh lãng phí nhân lực, giường bệnh điều trị.

Riêng BV Hoà Phú, qua khảo sát các chuyên gia cho hay ngành y tế Vĩnh Long nghiên cứu nâng công suất điều trị bệnh nhân nhẹ tại đây lên 100-120 bệnh nhân, thay vì 50-60 bệnh nhân như hiện nay.

Đối với BV Phổi, hiện đã có đơn vị hồi sức, có đầu nối oxy trong các phòng điều trị hồi sức. Chuyên gia Bộ Y tế đánh giá cao kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại đây trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với BVĐK tỉnh Vĩnh Long, kíp hồi sức cấp cứu trong đơn vị hồi sức của bệnh viện tương đối thành thạo, đã triển khai kỹ thuật lọc máu, thở máy. Các chuyên gia của tuyến trên hiện đang hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật ECMO cho BVĐK tỉnh Vĩnh Long.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo để thiết lập một đơn vị hồi sức đầy đủ 50 giường, cần phải có 30 máy thở, 20-25 máy HFNC, có máy monitor, đầu nối oxy. Do đó, tỉnh cần rà soát ngay 132 máy thở hiện có, xem máy nào trục trặc thì sửa ngay để đảm bảo hoạt động. Tính toán nhu cầu dành cho bệnh nhân thông thường bao nhiêu, còn lại bao nhiêu dùng cho điêu trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với bệnh viện huyện, chuyên gia nhấn mạnh ngay từ bây giờ tất cả các bệnh viện huyện phải xây dựng kế hoạch nhân lực, trang thiết bị để trong vòng 24h có thể thay đổi công năng thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. "Ví dụ nếu điều trị 200 bệnh nhân, ít nhất phải có 4 kíp điều trị, mỗi kíp gồm 2-3 bác sĩ và 4-6 điều trị. Mỗi bệnh viện cần có e kip bác sĩ vòng ngoài có kinh nghiệm điều trị để luôn hỗ trợ bác sĩ vòng trong"- Chuyên gia Bộ Y tế nhấn mạnh và cho biết: "Nếu địa phương có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ về đào tạo".

Chủ động phòng chống dịch trong khu công nghiệp, nâng cao năng lực cách ly

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong đẩy mạnh các biện pháp hạn chế, ngăn chặn mầm bệnh lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, dự báo thời gian tới, nguy cơ số ca bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh có thể tăng lên khi công nhân, người lao động đi làm ăn xa trở về địa phương. Do đó, tỉnh phải đảm bảo được phương châm "4 tại chỗ", chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để cách ly ngay, khoanh vùng và dập dịch.

Về cách ly, tỉnh Vĩnh Long cần lên kế hoạch, phương án nâng công suất các khu cách ly tập trung có khả năng đáp ứng trên 10.000 người cách ly, trong đó mạnh dạn giao mỗi huyện chuẩn bị sẵn cơ cách ly có khả năng đáp ứng tình huống 1.000 người. Bổ sung thêm hệ thống camera, đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu phong tỏa

Cũng liên quan đến công tác cách ly, trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Y tế cho rằng trong điều kiện hiện nay các khu cách ly tập trung của Vĩnh Long vẫn còn năng lực thì nên cách ly tại đó, tuy nhiên tỉnh cũng nghiên cứu chọn thí điểm 1-2 khu phố, cụm dân cư để làm thử nghiệm cách ly F1 tại nhà một cách an toàn. Trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành cách ly F1 tại nhà.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị tỉnh Vĩnh Long cần đặc biệt quan tâm rà soát việc thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, thông qua hoạt động các tổ sớm phát hiện những trường hợp có nguy cơ để xử lý kịp thời.

Về xét nghiệm, theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Vĩnh Long cần nghiên cứu nâng công suất lên tiếp. Ngành y tế cần tập huấn toàn tuyến để 100% cán bộ y tế tuyến xã đều có thể lấy mẫu thuần thục.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Vĩnh Long chọn thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà; nâng cao năng lực điều trị - Hình 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh tại khu cách ly phòng chống dịch khóm 5, Thị xã Bình Minh

"Trong chống dịch phải làm chủ về xét nghiệm, do đó tỉnh cần giao cho 1 đầu mối để điều phối mọi vấn đề liên quan về xét nghiệm. Để làm được điều này cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị"- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đối với công tác phòng, chống dịch ở khu công nghiệp, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý tỉnh Vĩnh Long có phương án kiểm tra 100% các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, mạnh tay xử lý các doanh nghiệp không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19. Các địa phương nơi có khu công nghiệp cần tăng cường kiểm tra các khu nhà trọ công nhân, nhắc nhở và yêu cầu chủ nhà trọ cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, hướng dẫn thành lập các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong doanh nghiệp, yêu cầu các doanh nghiệp phải ký cam kết thể hiện trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch...

Về năng lực điều trị, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh Vĩnh Long cần xây dựng phương án có thể đảm nhận điều trị lên đến 1.000 giường bệnh, sắp xếp lại các bệnh viện dã chiến đảm bảo nhu cầu điều trị bệnh nhân nặng, sẵn sàng chuyển trạng thái hoạt động của các bệnh viện đã được phân công sang chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 ngay khi tiếp nhận bệnh nhân.

"BVĐK tỉnh ngoài kết nối từ xa với BV Chợ Rẫy cũng cần kết nối với Tổ Hội chẩn bệnh nhân nặng quốc gia để kịp thời nhận được sự hỗ trợ về điều trị của các chuyên gia đầu ngành"- Thứ trưởng lưu ý.

Về công tác tiêm chủng, để triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nêu rõ, Vĩnh Long cần rà soát lại số điểm tiêm trên địa bàn, mỗi điểm tiêm dự kiến tiêm bao nhiêu người... Phải tập huấn cho các tổ cấp cứu lưu động, mỗi tổ phụ trách khoảng 3-5 điểm tiêm để sẵn sàng hỗ trợ các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Nửa đêm, tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu bưng đĩa tôm hùm lên tận phòng mời ăn, càng chưng hửng với lời sau đó của chị
20:55:54 22/09/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Kè hơn 100 tỷ đồng sụt lún

00:46:16 23/09/2021
Tuyến kè đường Bạch Đằng, bên sông Hoài, phục vụ du khách đi bộ tham quan phố cổ Hội An bị sụt lún dài 7 m, rộng 3 m sau 4 năm khánh thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 210 tỷ đồng mua kit test Covid-19

00:43:51 23/09/2021
Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt gói thầu tổng trị giá 210 tỷ đồng mua kit test nhanh kháng nguyên nCoV phục vụ phòng chống Covid-19.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?

Netizen

04:18:15 23/09/2021
Những người dùng mạng xã hội lại vừa có một phen náo loạn khi một người dùng TikTok đã đăng tải một đoạn video về một vật thể kỳ lạ trên bầu trời.

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.