Các tỉnh miền trung khôi phục sản xuất nông nghiệp

Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền trung sau thiên tai do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức ngày 27-11 tại TP Đông Hà, có ý nghĩa rất quan trọng đối với vụ sản xuất đông xuân của nông dân các tỉnh vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, đồng thời bàn các giải pháp để phát triển nông nghiệp bền vững…

Các tỉnh miền trung khôi phục sản xuất nông nghiệp - Hình 1

Người dân Quảng Trị cải tạo ruộng đồng, chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân.

Trước mắt trồng rau, nuôi tôm, gia cầm, cá
Chỉ trong thời gian giữa tháng 9 đến tháng 11-2020, miền trung phải hứng chịu chín cơn bão, xen vào đó là hai đợt áp thấp. Đây là hiện tượng dị thường của thiên tai chưa từng có. Nhiều tỉnh miền trung có mưa lớn, gây lũ lụt lịch sử, tại tỉnh Quảng Trị lượng mưa đo được trong thời gian ngắn đến gần 4.000 mm.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) bão và lũ đã làm hơn 1.530 ngôi nhà dân các tỉnh miền trung sập đổ; 239 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính hơn 30 nghìn tỷ đồng, trong đó lĩnh vực nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề về thủy sản, chăn nuôi, lâm nghiệp. Hơn 43 nghìn gia súc, hơn 4,1 triệu con gia cầm bị chết, cuốn trôi… Các địa phương thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, bão lũ gây thiệt hại nặng nề cho địa phương này với 53 người chết, hai người mất tích và 46 người bị thương; hơn 2.000 nhà dân bị hư hỏng; 110 nghìn lượt nhà dân bị ngập sâu. Sản xuất nông nghiệp thiệt hại nặng nề, nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, hệ thống điện, thông tin liên lạc, công trình nước sinh hoạt nông thôn… hư hỏng nặng. Tổng giá trị thiệt hại toàn tỉnh khoảng 4.300 tỷ đồng, trong đó sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông nghiệp thiệt hại gần 3.000 tỷ đồng. Lũ rút, các tỉnh miền trung có tổng diện tích đất nông nghiệp bị đất, đá, bùn vùi lấp hơn 2.600 ha, riêng tỉnh Quảng Trị chiếm 1.645 ha. Độ vùi lấp nơi cao nhất là tại huyện Đa Krông của tỉnh Quảng Trị, bùn, cát, sạn vùi lấp đến 8 m so với mặt bằng cũ. Để khôi phục sản xuất, tỉnh đã huy động công nhân sửa chữa cống lấy nước đầu kênh bị bồi lấp; khơi thông 30 km kênh chính, kênh cấp 1, cấp 2; hàn gắn được 2,4 km kênh mương bị cuốn trôi, sửa chữa trạm bơm, nạo vét bể hút, bể xả để chuẩn bị bơm tưới kịp thời phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2020 – 2021.
Bộ trưởng NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các bộ, ngành, địa phương chủ động khắc phục hậu quả sau bão, lũ bằng các biện pháp cụ thể. Chính phủ đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.250 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại kịp thời khôi phục đời sống, sản xuất ban đầu. Theo Bộ trưởng NN và PTNT, để thúc đẩy phục hồi nông nghiệp sau lũ cũng như vụ đông xuân sắp tới, trước mắt Bộ đã hỗ trợ giống rau để người dân sản xuất vừa có thực phẩm phục vụ đời sống vừa giúp có thu nhập ngắn hạn. Cùng với đó là ưu tiên nuôi tôm, gia cầm và cá, vì chỉ cần sau ba tháng chăn nuôi nông dân sẽ có thu hoạch; thúc đẩy cùng lúc các biện pháp trồng trọt, chăn nuôi… Bộ đã hỗ trợ 23 tấn hạt giống ngô, gần 16 tấn hạt giống rau cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Bộ còn hỗ trợ 13 tấn lúa, ngô giống các loại. Bộ cũng hỗ trợ cho các tỉnh hơn 1,1 triệu con gà giống các loại, 19 nghìn con vịt, ngan và 300 tấn thức ăn hỗn hợp cho gia cầm; 2,2 triệu liều vắc-xin Newcastle và Gumboro; 150 nghìn liều vắc-xin khác; 85 nghìn lít và 120 tấn hóa chất khử trùng. Bộ kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ, đến ngày 23-11, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 140 triệu con tôm thẻ chân trắng; 50 tấn thức ăn; 30 tấn hóa chất, sản phẩm xử lý môi trường cho gần 500 hộ dân và 600 kg cá bố mẹ gồm cá chép, cá rô-phi, cá trắm cỏ cho các Trung tâm giống của tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.
Cần một kế hoạch lâu dài
Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương quan tâm đến kế hoạch phục hồi lâu dài và ứng phó với thiên tai cho các tỉnh miền trung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đề nghị, ngoài các biện pháp phục hồi sản xuất nông nghiệp khẩn cấp như chỉ đạo của Bộ NN và PTNT, mong muốn Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành giúp tỉnh khắc phục các công trình thủy lợi , giao thông; triển khai các dự án cấp bách như đê và hệ thống thoát lũ Phổ Lợi – Mộc Hàn – Phú Khê ở huyện Phú Vang, nâng cấp đập Cửa Lác và hệ thống đê biển. Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị, để sống chung với thiên tai và biến đổi khí hậu, cần tiếp tục cho tỉnh Hà Tĩnh triển khai Đề án 1002 về “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”, cũng như kinh phí làm nhà cho người dân vùng thường xuyên ngập lũ sống chung an toàn với lũ. Lập và rà soát lại quy hoạch phòng chống lũ, quy hoạch thủy lợi sông Cả (sông liên tỉnh) từ đó giúp định hướng xây dựng các công trình thủy lợi , cấp nước, công trình chặn lũ, bố trí dân cư, sử dụng đất ở bãi sông một cách phù hợp nhưng bảo đảm yêu cầu thoát lũ.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, nguồn kinh phí đề nghị hỗ trợ để khắc phục thiệt hại các công trình thủy lợi , đê, kè, sạt lở bờ sông, biển và nước sạch nông thôn theo nhu cầu đầu tư trong kế hoạch dài hạn 2021 – 2030 của địa phương lên đến gần 2.650 tỷ đồng. Trước mắt, đề nghị Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ ưu tiên tăng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 cho tỉnh Quảng Trị nói chung và trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn nói riêng. Ngoài thiệt hại về nông nghiệp, trong đợt mưa, lũ vừa qua, trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra nhiều điểm sạt lở núi đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người dân bốn xã Hướng Việt, Hướng Sơn, Hướng Lập và xã Húc, cho nên tỉnh mong muốn Bộ NN và PTNT quan tâm bố trí sớm kinh phí cho tỉnh triển khai các dự án di dân đến nơi an toàn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 từ ngân sách trung ương.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, cần đánh giá lại toàn bộ mọi mặt của đợt thiên tai lịch sử vừa qua một cách khoa học nhất để đưa ra được đối tượng, quy trình sản xuất, giải pháp tổng thể phù hợp điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan. Tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp, tái cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích cực, thích ứng biến đổi khí hậu. Từ đó, chúng ta cần xác định sống chung với các hiện tượng lũ lụt, mưa bão, biến đổi khí hậu là bình thường để tìm ra đối tượng sản xuất phù hợp, quy trình kỹ thuật cụ thể. Các tỉnh bị thiệt hại có tổng chiều dài hơn 160 km kè với 800 điểm sạt lở. Vì vậy cần có nghiên cứu chi tiết để khôi phục vì còn liên quan đến khu dân cư, cần làm trọng điểm. Với an toàn hồ đập, có 1.200 hồ chứa, đập ở sáu tỉnh miền trung vừa bị bão lũ, địa phương cần phối hợp với T.Ư để giải quyết. Về nhà tránh lũ, đầu tuần sau, Bộ NN và PTNT có hội thảo với Bộ Xây dựng và một số địa phương để giải quyết nội dung này.
Lãnh đạo Bộ NN và PTNT khẳng định, cả ba vùng ven biển, đồng bằng và miền núi của các tỉnh miền trung đều bị ảnh hưởng thiên tai rất nặng nề. Dải ven biển bị tổn thương lớn, sạt lở bờ biển quá nhiều. Dải đồng bằng các vùng trũng luôn ngập lũ. Dải sườn núi phía tây sạt lở như vậy cần phải di dân đến nơi an toàn. Do đó đòi hỏi chúng ta cần phải tính toán lại chiến lược phát triển cả ba vùng này để có quy hoạch tổng thể phát triển nhằm đảm bảo làm sao không chỉ thích ứng mà còn thích ứng một cách chủ động, bền vững bằng các nhóm giải pháp nguồn lực trung hạn, dài hạn, ODA để bảo đảm cho sự phát triển bền vững. Tới đây, Bộ kiến nghị với Chính phủ, Trung ương tiếp tục có những chương trình, dự án tổng thể, cụ thể cho từng vùng, địa phương. Có như vậy chúng ta mới bảo đảm mục tiêu thích ứng một cách chủ động và biến nguy cơ thành cơ hội phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tập trung tái thiết cơ sở hạ tầng, thủy lợi ở Quảng Trị

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, công việc quan trọng nhất hiện nay là chú trọng tái thiết cơ sở hạ tầng, công trình thủy lợi... để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tập trung tái thiết cơ sở hạ tầng, thủy lợi ở Quảng Trị - Hình 1
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại một cuộc họp. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Chiều 26/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chỉ đạo khôi phục sản xuất sau bão lũ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai các hoạt động cải tạo đồng ruộng, kênh mương bị bồi lấp sau lũ lụt tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong; thăm và thả cá giống tại Trại cá Trúc Kinh, huyện Gio Linh; tham quan mô hình "úm gà" tại Trại thực nghiệm của Trường Trung cấp Nông nghiệp Quảng Trị; kiểm tra hoạt động khắc phục sạt lở xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Trong quá trình đi kiểm tra thực tế việc khắc phục hậu quả bão lũ tại các địa phương, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền và người dân Quảng Trị trong thời gian vừa qua. Tỉnh đã sớm dồn tổng lực để huy động lực lượng khắc phục hậu quả bão lũ để ổn định đời sống người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, công việc quan trọng nhất hiện nay là phải chú trọng việc tái thiết các cơ sở hạ tầng, công trình thủy lợi kết hợp với các lực lượng để khơi thông kênh mương, giải phóng những ruộng đất bị cát bồi lấp để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới. Đặc biệt, phải tạo sinh kế cho người dân từ nay đến Tết Nguyên đán thông qua việc phát động trồng rau và chăn nuôi ngắn ngày.

Bên cạnh đó, tỉnh chuẩn bị bộ giống và vật tư tốt nhất dồn lực sản xuất thắng lợi trong vụ Đông Xuân 2020-2021 để bù lại những mất mát của bà con. Qua đó, sớm phục hồi sản xuất, kinh tế cho người dân về lâu dài.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần sớm nghiên cứu triển khai các phương án, giải pháp bảo vệ bờ biển tại những nơi bị sạt lở nặng theo hướng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Về phía Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, ngay sau khi nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á, Bộ sẽ kịp thời hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung; trong đó có tỉnh Quảng Trị để khôi phục những công trình bị thiệt hại do thiên tai gây ra...

Nhân dịp này, để hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khôi phục sản xuất nông nghiệp, sớm ổn định đời sống người dân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành trao tặng: 1.100 con gia cầm; 300 tấn thức ăn chăn nuôi; 740 triệu tiền thuốc thú y; 1.500 con cá trắm, rô phi, cá chép bố mẹ đã sẵn sàng sinh sản vào đầu năm 2021 với khoảng 15-16 triệu con giống cho nông dân... Tổng giá trị của đợt chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ lần này gần 1,2 tỷ đồng./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.