Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách

Theo dõi VGT trên

Để quản lý lượng du khách, chính quyền ở nhiều khu vực đã triển khai các biện pháp đôi khi nghiêm khắc, đôi khi lại kỳ lạ.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách - Hình 1
Đảo Venice của Italya, điểm đến luôn hấp dẫn du khách. Ảnh: An Lê

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới đang phải vật lộn với tình trạng quá tải du khách, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân địa phương và hệ sinh thái. Để giải quyết vấn đề này, các thành phố đang áp dụng nhiều biện pháp sáng tạo, từ việc hạn chế số lượng du khách đến cấm đi dép xỏ ngón, thậm chí xóa các tuyến xe buýt khỏi Google Maps.

Cũng giống như Venice áp dụng thuế 5 euro cho du khách tham quan trong ngày và hạn chế số lượng du khách đến một số điểm tham quan nhất định, các thành phố khác cũng đang đối mặt với lượng lớn khách du lịch trong kỳ nghỉ và đã quyết định áp dụng các biện pháp, đôi khi nghiêm ngặt, đôi khi kỳ lạ.

Mùa Hè đang đến với những ngày nắng đẹp, các điểm đến du lịch được yêu thích trên khắp thế giới đón nhận du khách từ bốn phương. Mặc dù sự đông đúc này thường mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề về bảo tồn di sản và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Điều này khiến người dân địa phương căng thẳng, như thường xảy ra ở các thành phố như Barcelona hoặc gần đây là các cuộc biểu tình tại quần đảo Canary.

Để quản lý lượng du khách, chính quyền ở nhiều khu vực đã triển khai các biện pháp đôi khi nghiêm khắc. Điều này đặc biệt đúng với Venice, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng quá tải du lịch. Với 30 triệu lượt du khách mỗi năm, thành phố hạn chế du khách bằng việc áp dụng một khoản thuế 5 euro cho mỗi du khách chỉ đến thăm thành phố trong ngày. Ông Luigi Brugnaro, Thị trưởng thành phố cho biết: “Đây là cách để chúng tôi nhận thức được rằng cần phải thay đổi và trải đều lượng khách tham quan trong suốt cả năm”. Mục tiêu chính của biện pháp này là ngăn chặn du lịch ngắn hạn và giảm áp lực lên thành phố vốn chỉ có 50.000 cư dân.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách - Hình 2
Kiểm tra vé của du khách vãng lai tới thăm Venice. Ảnh: An Lê

Giới hạn số lượng du khách

Kể từ ngày 1/4, Athens ( Hy Lạp) đã áp dụng hệ thống đặt chỗ để giới hạn số lượng du khách hàng ngày đến Acropolis ở mức 20.000 người. Bằng cách áp đặt các khung giờ cố định, chính quyền muốn chia đều lượt khách trong suốt cả ngày, giảm tình trạng tắc nghẽn và cải thiện việc bảo tồn di tích.

Tây Ban Nha, điểm đến du lịch lớn thứ hai thế giới sau Pháp, cũng đang áp dụng các biện pháp kiểm soát du lịch. Saint-Sébastien giới hạn số lượng du khách trong các tour tham quan thành phố là 25 người và cấm sử dụng loa phóng thanh trong các tour hướng dẫn để duy trì môi trường yên tĩnh. Seville cũng đã giới hạn quy mô các nhóm du lịch và đang xem xét thu phí vào cửa một số địa điểm nổi tiếng như quảng trường Plaza de Espaa đối với khách vãng lai.

Đối mặt với lượng khách du lịch lớn trong nhiều năm qua, Barcelona đã áp dụng biện pháp tương tự như Saint-Sébastien cho một số địa điểm quan trọng (như chợ Boqueria, hiện giới hạn 20 người cùng lúc). Nhưng chưa dừng lại ở đó, thành phố thậm chí còn đi xa hơn bằng cách xóa tuyến xe buýt 116 khỏi Google Maps. Tuyến xe này đặc biệt được du khách ưa chuộng vì giúp họ dễ dàng di chuyển đến Công viên Gell nổi tiếng. Các biện pháp này nhằm mục đích giảm áp lực lên cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng, bảo vệ di sản văn hóa và môi trường, cải thiện trải nghiệm du lịch cho du khách và người dân địa phương.

Video đang HOT

Cũng tại các vùng thuộc Tây Ban Nha, đảo Maloca đã giới hạn số lượng tàu du lịch có thể cập cảng, chỉ cho phép ba tàu, trong đó có một tàu du lịch lớn.

Ngoài các thành phố, nhiều Vườn quốc gia cũng đang áp dụng các biện pháp hạn chế du khách để bảo vệ môi trường và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Vườn quốc gia Calanques ở thành phố Marseille, Pháp áp dụng hệ thống đặt chỗ để du khách tham quan một số vịnh đẹp nhất, giới hạn tối đa 400 người mỗi ngày vào mùa Hè, nhằm bảo vệ môi trường khỏi tình trạng xói mòn và quá tải du khách.Trước năm 2022, khi hệ thống này chưa được áp dụng, Vườn quốc gia Calanques có thể đón tới 2.500 du khách cùng lúc.

Một số hòn đảo ở Pháp cũng áp dụng nguyên tắc tương tự. Điển hình là đảo Porquerolles ở Var, với giới hạn tối đa 6.000 du khách trong mùa hè. Còn đảo Lavezzi ở Corsica chỉ đón nhận 2.000 du khách.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách - Hình 3
Du khách tại điểm tham quan Acropolis nổi tiếng ở thủ đô Athènes, Hy Lạp. Ảnh: An Lê

Ảnh hưởng của phim ảnh

Tác động của sự nổi tiếng từ phim ảnh và truyền hình lên du lịch có thể vừa có lợi vừa gây hại. Những địa điểm từng yên bình trở thành các điểm đến được yêu thích, thu hút đám đông có thể đe dọa đến việc bảo tồn những nơi này. Một ví dụ là Dubrovnik, được gọi là “viên ngọc của Adriatic”, nổi tiếng với các pháo đài trung cổ và những con hẻm đẹp như tranh.

Tuy nhiên, thành phố ở Croatia này và cổng Pile đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về lượng du khách sau khi xuất hiện trong loạt phim “ Game of Thrones” (Trò Chơi Vương Quyền). Để đối phó với làn sóng khách du lịch, thường là người hâm mộ loạt phim, thành phố đã áp dụng hệ thống hạn chế số lượng người đến bằng đường biển vào năm 2019. Chỉ có hai tàu du lịch được phép cập bến mỗi ngày, giới hạn mỗi tàu 4.000 hành khách.

Ở châu Á, Vịnh Maya, Thái Lan, nổi tiếng với bộ phim “The Beach” do Leonardo DiCaprio thủ vai chính, cũng đã phải áp dụng các biện pháp cứng rắn để đối phó với sự suy thoái môi trường do du lịch đại chúng gây ra. Trước đây, vịnh Maya đón tới 6.000 du khách mỗi ngày gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đặc biệt là các rạn san hô. Từ tháng 6/2018 đến tháng 1/2022, vịnh Maya được đóng cửa hoàn toàn để phục hồi hệ sinh thái. Sau khi mở cửa trở lại, việc tham quan vịnh Maya được quản lý chặt chẽ với số lượng du khách giới hạn nhằm bảo vệ môi trường thiên nhiên độc đáo của vịnh Maya và đảm bảo du lịch bền vững.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách - Hình 4
Khu du lịch Sintra ở Bồ Đào Nha luôn thu hút đông du khách. Ảnh: Hương Giang

Những biện pháp độc đáo

Cinque Terre, những ngôi làng Italy xinh đẹp nằm trên vách đá cheo leo bên bờ Địa Trung Hải, là điểm đến lý tưởng cho du khách. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà đầy màu sắc xếp tầng dọc theo sườn đồi, tạo nên khung cảnh ngoạn mục. Tuy nhiên, sức hút của Cinque Terre cũng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, biến cuộc sống bình yên của 4.000 cư dân nơi đây đôi khi trở thành “ác mộng du lịch”.

Để giải quyết vấn đề quá tải du lịch, đặc biệt là các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra trên những con đường mòn dốc, chính quyền Cinque Terre đã áp dụng một biện pháp độc đáo nhưng cũng rất hợp lý vào năm 2019: cấm đi dép xỏ ngón hoặc dép có đế trơn. Quy định này nhằm mục đích ngăn chặn những tai nạn trượt ngã nguy hiểm và vi phạm sẽ bị phạt từ 50 đến 2.500 euro.

Tương tự như Cinque Terre, thị trấn ven biển Portofino xinh đẹp với 400 cư dân và nổi tiếng với bến cảng và làn nước xanh biếc cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự để kiểm soát lượng du khách. Thị trưởng đã thiết lập các khu vực cấm đỗ xe “vùng đỏ”: du khách không được phép dừng xe trong các khu vực này từ 10 giờ sáng đến 18 giờ, từ Thứ Bảy Tuần Thánh (Lễ Phục sinh) đến ngày 15/10. Mục đích là giảm ùn tắc giao thông trong những con đường hẹp của thị trấn, đảm bảo lưu thông xe cộ và tạo điều kiện cho du khách di chuyển dễ dàng hơn. Những du khách không tuân thủ quy định này có thể bị phạt lên tới 275 euro.

Tại châu Á, thành phố Kyoto của Nhật Bản cũng đang đối mặt với những thách thức tương tự do du lịch quá tải gây ra. Để bảo vệ sự yên bình của khu phố Geisha nổi tiếng, vốn thường xuyên bị du khách thiếu ý thức xâm phạm, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm du khách ra vào các ngõ hẻm riêng.

Việc áp dụng biện pháp hạn chế du lịch tại các thành phố du lịch nổi tiếng là một nỗ lực nhằm cân bằng giữa việc bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch. Biện pháp này có thể gây ra một số bất tiện cho du khách, nhưng nó cần thiết để bảo vệ cuộc sống của người dân địa phương và gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada

Nhân Ngày của Mẹ, Hội phu nhân đoàn ngoại giao tại Canada (HOMSA) ngày 13/5 đã tổ chức Hội chợ từ thiện để quyên góp hỗ trợ cộng đồng người bản địa, đặc biệt là những phụ nữ trẻ mới lập gia đình.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 1
Các thành viên Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện.

Sự kiện thu hút hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước đóng tại Cananda, trong đó có cả Việt Nam. Đây là lần đầu tiên HOMSA tổ chức một hoạt động giao lưu thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều nước và cũng là hoạt động nhiều ý nghĩa kể từ khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Chủ tịch HOMSA Carine Kjelsen người Thụy Sĩ nói với phóng viên TTXVN tại Canada rằng "chúng tôi quyết định tổ chức Hội chợ từ thiện này với sự phối hợp của một tổ chức từ thiện Canada để có thể góp phần hỗ trợ cho những người bản địa, đặc biệt là phụ nữ mới lập gia đình".

Bà Kjelsen nêu rõ: "Chúng tôi là phụ nữ và cũng là những người mẹ. Chúng tôi từng được chứng kiến nhiều bà mẹ trẻ người bản địa gặp khó khăn trong tuần đầu tiên sau khi sinh con. Do vậy chúng tôi muốn giúp đỡ họ và sự kiện này là để gây quỹ nhằm phục vụ mục đích đó".

HOMSA được thành lập với mục đích tạo cơ hội cho các phu nhân, phu quân của các đoàn ngoại giao tại Canada được gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về Canada cũng như cuộc sống xã hội ở Canada.

Kể từ khi thành lập đến nay, họ đã có khá nhiều đóng góp thông qua các hoạt động khác nhau, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ các tổ chức từ thiện. Sự kiện lần này được HOMSA chuẩn bị khá công phu và được chọn vào đúng Ngày của Mẹ để hoạt động có thêm phần ý nghĩa.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 2
Sản phẩm đĩa gốm và bánh trà Lạc Việt của Việt Nam phục vụ đấu giá tại Hội chợ.

Việt Nam có hai doanh nghiệp non trẻ hoạt động trong lĩnh vực chè và cà phê là Cactus Café và Song Hỷ Trà cùng tham dự sự kiện này. Cả hai đều đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam cũng như từ Thương vụ Việt Nam tại Canada.

Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Canada Trần Thu Quỳnh cho biết Thương vụ Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như đóng góp các sản phẩm để mang đến gây quỹ. Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại đây đều là sản phẩm tiêu biểu nhất của Việt Nam như chè, cà phê và đặc biệt là sản phẩm gốm của Việt Nam.

Theo bà Trần Thu Quỳnh, trong hoạt động đấu giá từ thiện, Việt Nam cũng có hai sản phẩm tiêu biểu khác là một bức tranh gốm do một bạn trẻ 10 t.uổi ở Việt Nam sáng tác và một sản phẩm chè biểu tượng Chim Lạc có nguồn gốc từ cây chè cổ thụ hơn 300 t.uổi ở Hà Giang.

Thông qua sự kiện kiểu này, Việt Nam đang mong muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế văn hóa thưởng trà cũng như các sản phẩm truyền thống của mình là gốm khắc họa biểu tượng Hoa Sen hay sản phẩm cà phê.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 3
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.

Chủ doanh nghiệp Song Hỷ Trà Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ với phóng viên TTXVN: "Tôi rất may mắn được phu nhân Đại sứ giới thiệu cho chương trình Ngày của Mẹ để làm từ thiện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn. Trà của tôi đã được giới thiệu tới bạn bè quốc tế và lợi nhuận tham gia trong chương trình này sẽ được đóng góp cho cộng đồng người bản địa".

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết trong dịp này công ty còn gửi làm từ thiện một bánh trà mang tên Lạc Việt, có biểu tượng Chim Lạc của Việt Nam, để bán đấu giá và góp thêm tiềm cho quỹ từ thiện để phục vụ người dân bản địa ở Canada.

Theo ban tổ chức, toàn bộ số t.iền thu được qua hoạt động gây quỹ từ thiện, gồm hoạt động đấu giá cũng như hoạt động bán hàng tại chỗ đều do các doanh nghiệp tự nguyện tài trợ và toàn bộ t.iền thu được sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện dành cho các phụ nữ người bản địa Canada.

Bà Kjelsen cho rằng HOMSA sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của mình dựa trên kinh nghiệm và sự đa dạng về văn hóa của các thành viên để có thêm nhiều đóng góp tích cực đối với xã hội cũng như người dân Canada như họ từng làm trong thời gian qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới
18:39:14 19/06/2024
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
15:11:18 19/06/2024
Con "chuột chũi" to đùng tại Mossad
09:32:53 19/06/2024
'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson
07:30:11 20/06/2024
Thái Lan: Ấn định thời gian xem xét vụ kiện Thủ tướng Srettha Thavisin
14:24:06 19/06/2024
Loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống ở Trung Quốc
19:01:22 19/06/2024
Binh sĩ Triều Tiên lại vô tình vượt biên giới lần thứ hai trong chưa đầy 2 tuần
11:08:02 19/06/2024
Australia, Trung Quốc nhất trí đổi mới đối thoại và tăng cường hợp tác
20:16:52 18/06/2024

Tin đang nóng

Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp
13:10:42 20/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024
N.ữ s.inh 2k1 chủ động tỏ tình ông chú 43 t.uổi nhưng bị từ chối, nỗ lực suốt 4 năm nhận kết quả không ngờ
12:32:32 20/06/2024
Hôn nhân 8 năm của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước khi vướng tin chia tay
14:31:26 20/06/2024
Cặp sao hạng A ly thân vì chồng liên tục lên mạng "săn nhân tình"
14:38:12 20/06/2024
HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"
13:07:14 20/06/2024

Tin mới nhất

Ecuador bất ngờ đình chỉ miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

16:17:04 20/06/2024
Ecuador đang tạm thời đình chỉ thỏa thuận miễn thị thực với Trung Quốc, với lý do về dòng di cư bất thường của công dân Trung Quốc qua quốc gia Nam Mỹ nhỏ bé này.

Mỹ t.iêu d.iệt nhân vật cấp cao của IS tại Syria

16:15:38 20/06/2024
Trong một tuyên bố trên mạng xã hội X, CENTCOM nêu rõ cái c.hết của Usamah Jamal Muhammad Ibrahim al-Janabi sẽ làm gián đoạn khả năng của IS trong việc cung cấp nguồn lực và thực hiện các vụ tấn công k.hủng b.ố .

Biến đổi khí hậu: Ngành nuôi cá hồi Scotland thiệt hại nặng nề

15:40:30 20/06/2024
Đầu tháng này, chính quyền Scotland bắt đầu đ.ánh giá tiến độ giải quyết vấn đề sức khỏe cá và tỷ lệ cá c.hết gia tăng trong ngành nuôi cá hồi.

Tại sao giá nhà toàn cầu tăng mạnh trở lại?

15:35:32 20/06/2024
Theo tờ The Economist, dường như cơn sốt nhà đang quay trở lại khi chỉ số giá nhà thế giới trong tháng 4/2024 (không gồm Trung Quốc) tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm trước.

Gia đình các nạn nhân đề nghị nhà chức trách Mỹ phạt Boeing gần 25 tỷ USD

14:36:57 20/06/2024
Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 18/6, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Boeing cần bị truy tố.

Người phát ngôn IDF nhận định không thể xóa sổ Hamas

14:35:18 20/06/2024
Đáp lại, văn phòng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết nội các an ninh đã xác định một trong những mục tiêu chiến tranh là t.iêu d.iệt năng lực điều hành và quân sự của Hamas.

Hàn Quốc tuyên bố 'Tình trạng khẩn cấp quốc gia về dân số'

14:32:44 20/06/2024
Liên quan tới chính sách chăm sóc nuôi dạy trẻ, ông Yoon Suk Yeol cam kết sẽ làm tròn trách nhiệm của nhà nước với việc chăm sóc nuôi dạy trẻ từ 0-11 t.uổi trong nhiệm kỳ của mình, đặc biệt là giáo dục, chăm sóc trẻ miễn phí từ 3-5 t.uổi.

Nắng nóng đe dọa các thành phố ở Mỹ, Trung Quốc và Nga

12:40:37 20/06/2024
Nhiệt độ cao bất thường ở nhiều khu vực trên hành tinh không chỉ làm giảm năng suất cây trồng mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với cư dân thành phố và làm tăng gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Rào cản cuối cùng với Thủ tướng Hà Lan để trở thành Tổng thư ký NATO tiếp theo

12:38:34 20/06/2024
NATO đang tìm kiếm sự đồng thuận cần thiết giữa 32 thành viên để tìm người kế nhiệm Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khi ông hết nhiệm kỳ vào tháng 10 năm nay.

Ông C.Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai

10:12:55 20/06/2024
Vào năm 2019, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, ông Ramaphosa mất 4 ngày để công bố nội các của mình, trong khi các cựu Tổng thống Thabo Mbeki và Jacob Zuma công bố nội các của họ một ngày sau lễ nhậm chức.

Mark Rutte - Sự lựa chọn không có đối thủ cho vị trí Tổng thư ký NATO

10:00:26 20/06/2024
Ông Mark Rutte, Thủ tướng Hà Lan sắp mãn nhiệm, dự kiến trở thành Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Hungary.

Lương của các CEO Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm

09:45:06 20/06/2024
BlackRock và Vanguard là các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Tesla và cũng là hai nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Cả hai công ty đều bỏ phiếu ủng hộ gói lương thưởng 56 tỷ USD của ông Musk vào tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải "quay xe" không xuất ngoại, ở lại Việt Nam để k.iếm t.iền tỷ?

Sao thể thao

16:58:38 20/06/2024
Tháng 5/2024, rộ tin t.iền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ xuất ngoại lần thứ 2. Điểm đến của t.iền vệ sinh năm 1997 thậm chí còn được giới thạo tin xác nhận là Consadole Sapporo của Nhật Bản.

Bộ sưu tập túi Hermès xa xỉ của bạn gái Ronaldo

Phong cách sao

16:49:01 20/06/2024
Georgina Rodríguez, bạn gái của Cristiano Ronaldo, sở hữu BST túi xách Hermès đắt đỏ và đáng mơ ước, bao gồm mẫu Birkin Himalaya trị giá lên tới 450.000 USD tùy kích thước.

Hành tung bí ẩn của nàng hậu gen Z khi vướng tin "mất tích khỏi Vbiz" vì mang thai

Sao việt

16:30:42 20/06/2024
Ngày 19/6, nàng hậu sinh năm 2000 đã đăng tải bức hình mới khoảnh khắc rõ mặt tuy nhiên vẫn khéo léo che chắn không để lộ vòng 2.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/6/2024

Trắc nghiệm

16:15:31 20/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 21/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận k

Phong cách bà bầu sành điệu cho những cô gái nhỏ nhắn

Thời trang

15:58:48 20/06/2024
Dưới đây là những bí quyết thời trang tinh tế giúp các mẹ bầu nhỏ nhắn luôn tự tin tỏa sáng với phong cách thanh lịch và rạng rỡ.

Trạm cứu hộ trái tim: Đến lượt An Nhiên làm xét nghiệm ADN của Nghĩa và con gái Hà?

Phim việt

15:49:19 20/06/2024
Nghi vấn An Nhiên sẽ đi xét nghiệm ADN của Nghĩa với bé Kitty trong những tập tiếp theo phim Trạm cứu hộ trái tim .

Ở t.uổi 43, Song Hye Kyo vẫn là 'tượng đài nhan sắc' xứ Hàn

Sao châu á

14:27:54 20/06/2024
Song Hye Kyo là gương mặt quen thuộc với khán giả châu Á. Ở t.uổi 43, mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc vẫn được khen ngợi trẻ trung, tràn đầy khí chất.

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

Du lịch

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

5 cách đơn giản giúp mái tóc bồng bềnh

Làm đẹp

14:10:05 20/06/2024
Muốn mái tóc bồng bềnh tự nhiên, bạn có thể áp dụng 5 mẹo đơn giản dưới đây để nuôi dưỡng và tạo độ phồng tức thì cho tóc...

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.