Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng

Trong chương trình tư vấn trực tuyến chủ đề ‘Đăng ký nguyện vọng thông minh’, các chuyên gia nêu lên những lỗi thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.

Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng - Hình 1

Học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học từ ngày 27.4 – 11.5 – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhắc đến các sai lầm thí sinh (TS) cần phải tránh khi đăng ký nguyện vọng (NV). Dù quy định cho phép TS đăng ký không giới hạn NV nhưng TS không nên đăng ký quá nhiều, cũng không nên quá ít làm hẹp cánh cổng vào đại học. Bên cạnh đó, nhiều TS chần chừ trong đăng ký rồi lại trễ các mốc thời gian nên đánh mất cơ hội.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, nhấn mạnh: “Nếu bạn chọn 30 NV cho một ngành thì không sao , nhưng cho 30 ngành thì theo tôi là không nên. Các bạn có thể chọn ngành mình thích ở trường mình chưa thích lắm, vì chọn đúng ngành vẫn luôn an toàn hơn việc phải học một ngành mà mình không phù hợp hay không thích”.

Lưu ý cho TS khi đăng ký NV, thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến, khuyên TS hãy nộp có trọng tâm chứ đừng nộp một cách tràn lan.

“Khi chúng ta quan tâm về một ngành và một trường nào đó thì hãy tìm hiểu công việc mình muốn làm, có phù hợp với bản thân, kinh tế gia đình và xu hướng tương lai của xã hội hay không? Rồi ngành đó đang được đào tạo ở các trường nào, phương thức xét tuyển ở các trường cho ngành đó ra sao … Tốt nhất là xác định 3 – 5 trường đại học nằm trong khả năng của bản thân, kinh tế của gia đình và vị trí của trường trong xã hội ”, thạc sĩ Thái gửi gắm.

Thạc sĩ Nguyễn Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, tư vấn: “Khi đăng ký trực tuyến thì ở bất kỳ đâu cũng đăng ký được, nhưng tôi khuyên các em đừng đăng ký một mình. Vì hồ sơ có mã vùng, mã tỉnh, mã trường, mã ngành… rất nhiều bộ mã cần phải tham chiếu trên các hệ thống để có sự lựa chọn chính xác ghi trên hồ sơ xét tuyển, nên chúng ta không nên đăng ký một mình. Tại sao thầy cô đang bên cạnh chúng ta mà chúng ta lại không tận dụng”.

“Có 3 điều các bạn nên làm lúc này là hãy bình tĩnh để lựa chọn phương thức phù hợp, nhớ các mốc thời gian của các phương thức xét tuyển và khi được điều chỉnh NV thì hãy cố gắng thật cẩn thận. Nếu làm được như vậy thì cánh cổng đại học rộng mở cho các bạn”, thạc sĩ Trần Mạnh Thái khuyên.

Điều đặc biệt thạc sĩ Thái muốn lưu ý với tất cả TS là có hàng trăm ngành đào tạo nhưng chỉ có 6 – 7 lĩnh vực, nên TS cứ theo học vào lĩnh vực đó với những ngành có liên quan, vì hiện nay các trường đào tạo liên ngành và các bạn cũng được làm việc liên ngành để thể hiện được sự đa năng của mình. “Nên nếu không vào được ngành mình mong muốn thì lựa chọn những ngành gần”, thạc sĩ Thái chia sẻ.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021?

Để kịp thời thông tin những điểm mới từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021'.

Sáng 25.3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021. Hội nghị được tổ chức 4 đầu cầu sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Để kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ này, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021".

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niê n.

Cùng với việc thông tin những điểm mới dự kiến trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021, các trường cũng thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của trường mình. Đáng chú là những lưu ý trong việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi bằng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau.

Xin giới thiệu khách mời:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

19:01

* Chào mừng các bạn trở lại chương trình tư vấn truyền hinh trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC TƯƠNG LAI với chủ đề ""NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?".

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia chương trình:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình - THANH HẢI

19:03

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Sáng nay trong hội nghị của Bộ GD-ĐT có một số lưu ý, như năm nay sẽ có 3 đợt điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu - THANH HẢI

Ban đầu chúng tôi lo ngại với những điều chỉnh nguyện vọng của các em sẽ kéo dài thời gian xét tuyển, nhưng với giải thích của Bộ, việc này tạo điều kiện nhiều hơn cho thí sinh, cũng không ảnh hưởng tới nhà trường.

19:04

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Thực tế, khi thay đổi thường sẽ có thay đổi có lợi cho thí sinh, ví dụ khi được đổi nguyện vọng 3 lần là cơ hội để các em xem xét lại khi điều chỉnh nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn năm nay sử dụng 4 phương thức tuyển sinh, trong đó có sử dụng kết quả từ kỳ thi THPT.

Cơ hội vào đại học bây giờ khá mở rộng, thí sinh nên đa dạng hình thức xét tuyển. Các em có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được xác nhận trúng tuyển bằng một phương thức.

19:07

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Chúng ta cần tập trung những vấn đề: Trong hồ sơ dự thi nên chuẩn bị gì? Thứ nhất là thông tin cá nhân, số điện thoại, mật khẩu làm hồ sơ làm trực tuyến, đừng bao giờ quên mật khẩu, để vào hệ thống thay nguyện vọng. Thứ 2, nên để ý, đành rằng chúng ta có nhiều phương thức xét tuyển nhưng các bạn vẫn mong trúng tuyển bằng điểm dự thi. Bạn nào dùng điểm thi, thì phải ghi đánh dấu vào ô dùng điểm thi tốt nghiệp. Thứ 3, không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng các em hãy ưu tiên ngành các em yêu thích nhất để trên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và giấy báo điểm THPT là khác nhau, đừng nhẫm lẫn.

19:08

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Theo tôi thì thí sinh có 3 lưu ý sau:

Chú ý vào thời điểm tuyển sinh của các trường, ví dụ như hiện nay các trường đang tổ chức xét tuyển bằng học bạ thì các em nên xét tuyển; hay chuẩn bị là kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 3

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái - THANH HẢI

Trong một thời gian ngắn, các em sẽ tiếp nhận nhiều luồng thông tin khác nhau thì cần phải bình tĩnh để nhận biết được thông tin từng ngành học, cách xét tuyển của từng trường, phương thức xét tuyển của từng ngành.

Đặc biệt, thí sinh cần phải chăm sóc sức khỏe của bản thân trong giai đoạn này vì đây là thời điểm các em chịu nhiều áp lực, việc giữ sức khỏe rất quan trọng để vượt qua kỳ thi này.

19:12

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Một số trường dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT các năm trước để xét tuyển ĐH năm nay, còn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Có một số bạn đang là sinh viên trường này thì muốn xin chuyển trường khác, với những phương thức rộng mở đa dạng như hiện nay, thì các em hãy cân nhắc xét tuyển lại hay chuyển trường? Các em hãy cân nhắc cái nào lợi thế hơn cho các em.

19:18

Bạn đọc hỏi: Đào tạo song ngành tại trường như thế nào trong năm nay?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Có một điểm khác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ động xây dựng chương trình để đào tạo sinh viên song ngành tiết kiệm chi phí, thời gian.

Trong thời đại công nghệ thông tin, tính chất công việc liên kết lẫn nhau nhiều, như là CNTT và du lịch là chuyên ngành đào tạo song ngành mới của trường; du lịch số trong du lịch; CNTT và quản trị kinh doanh cho ra ngành kinh tế số... Đó là một số song ngành mới của trường.

19:21

Bạn đọc hỏi: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy chương trình đào tạo và tuyển sinh như thế nào?

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Về chương trình đào tạo, trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Với chương trình tiếng Anh thì mới yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 4

Thạc sĩ Cao Quảng Tư - THANH HẢI

Với chương trình tiếng Anh thì yêu cầu là IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác với trình độ tương đương. Nếu không đạt được trình độ cần thiết thì sinh viên được "nợ" chứng chỉ này trong một năm vì năm đầu tiên học các môn đại cương sẽ được dạy bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, với chương trình tiếng Anh thì khoảng 6 tháng sinh viên được kiểm tra một lần và được trau dồi kỹ năng trong quá trình đào tạo.

19:26

Bạn đọc hỏi: Năm nay nhà trường giảm chỉ tiêu xét bằng học bạ, thì điểm chuẩn của nhà trường có tăng không?

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Quý vị đã quan sát rất kỹ. Năm nay Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xét học bạ giảm xuống còn 35%, nhưng không ảnh hưởng tới điểm chuẩn cao thấp, mà điểm này phụ thuộc vào số học sinh đăng ký thi.

Năm nay nhà trường có những ngành mới như quan hệ công chúng, quản trị nhân sự, trí tuệ nhân tạo AI... Tổng số trên 50 ngành được đào tạo tại nhà trường.

Trường đang xét xét học bạ, các bạn đừng chần chừ, nếu chần chừ thì sau này điểm lại càng cao hơn. Nên bỏ túi bằng 1 phương thức an tâm nhất.

19:29

Bạn đọc hỏi: Miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên của trường như thế nào?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Năm nay Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 30 ngành, thí sinh xét tuyển năm nay được hưởng hệ sinh thái chăm sóc người học, trong đó được miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh từ 5.0-7.0 IELTS.

Để được hưởng chế độ này sinh viên phải đạt được trình độ đào tạo, và yêu cầu thêm các kỹ năng khác. Ở Trường ĐH Văn Hiến có trung tâm ngoại ngữ, sinh viên không chuyên tiếng Anh sẽ được học riêng và hoàn toàn miễn phí.

19:37

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Điểm chuẩn rất khó đoán. Các thí sinh thường lấy điểm chuẩn các năm trước làm "vòng kim cô" cho mình. Ví dụ tài chính ngân hàng lúc đầu 17, 18 điểm, rồi sau 20, 22 điểm. Nếu lúc đầu chúng ta "dây dưa" về sau điểm chuẩn càng tăng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 5

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương - THANH HẢI

19:43

Bạn đọc hỏi: Ngành du lịch mà tính cách khá nhút nhát có theo học được không?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Nhút nhát có nhiều yếu tố, lâu nay em còn sống trong gia đình và chưa được va chạm nhiều có thể thấy bản thân nhút nhát, nhưng sau này khi vào đại học được gặp nhiều bạn bè mới, va chạm với nhiều hệ văn hoá khác nhau, được học với nhiều giảng viêng, trải nghiệm nhiều chương trình thực tập thực tế... thì chắc chắn em sẽ cải thiện được điều này.

Từ những chuyến đi tour, từ những chuyến thực tập này, các em sẽ có sự tự tin qua việc được bồi đắp kỹ năng, tư duy, kiến thức.

Với ngành du lịch thì có 3 kỹ năng quan trọng sinh viên cần phải chinh phục là: ngoại hình, ngoại ngữ, và nghiệp vụ. Nếu chinh phục được 3 kỹ năng này thì chắc chắn em sẽ thành công.

19:46

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Năm nay, có thêm cơ hội điều chỉnh nguyện vọng, thì cũng mong thí sinh đạt được điều mong muốn với cơ hội lớn nhất.

Các bạn đừng lo lắng khi đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả thi THPT, các bạn có thể quan sát điều chỉnh nguyện vọng của mình...

19:47

* Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm nay. Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình tuần sau cũng tại địa chỉ này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Đấu tranh giành độc lập32:32Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Hồn Trương Ba da hàng thịt31:01325 HS trải nghiệm môi trường học tập tại Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT01:05[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:28Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48

Tiêu điểm

Nữ thủ khoa đầu ra của ĐH Xây dựng
10:47:31 04/05/2021
Trường Y lớn thứ 2 Sài Gòn học trực tuyến
10:15:42 05/05/2021
Các địa phương lên phương án sẵn sàng học bù, lùi thời gian kết thúc năm học
11:01:52 04/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
17.000 học sinh TP HCM sẽ rớt lớp 10 công lập
20:43:14 04/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Cô gái 23 tuổi giành 9 học bổng toàn phần tiến sĩ
16:32:29 05/05/2021
Trường THPT nào có nhiều học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 nhất?
16:28:44 04/05/2021
Địa phương lên phương án hoàn tất năm học
15:42:10 05/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021

Tin mới nhất

Nơi an trú những yêu thương

10:09:02 06/05/2021
Nằm trong con ngõ yên tĩnh ở số 447 Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), ngôi nhà mang tên Thiên Thần Nhỏ từ lâu đã là nơi an trú của những em nhỏ bị rối loạn phát triển.

Hơn 12.000 học sinh Cần Thơ được tư vấn hướng nghiệp trực tuyến

10:04:00 06/05/2021
Chiều 5/5, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hướng nghiệp trực tuyến với chủ đề Kết nối chuyên gia đến từng học sinh TP Cần Thơ với sự tham gia của hơn 12.000 học sinh. 

Thanh Hóa: 75 Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

09:53:03 06/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào 2 ngày 7 và 8/7 sắp tới theo lịch thi của Bộ GD&ĐT. 

Đề xuất chi 700 triệu đồng thuê trực thăng chở đề thi ra đảo Phú Quý

09:44:36 06/05/2021
Sở GD&ĐT Bình Thuận đề xuất phương án cho học sinh đảo Phú Quý thi tốt nghiệp THPT 2021 ngay tại chỗ. Nếu vậy, tỉnh phải thuê trực thăng để chở đề thi ra đảo và chở bài thi về.

Hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh trước ngày 12.5 để phòng dịch Covid-19

09:40:34 06/05/2021
Sở GD&ĐT vừa có Công văn khẩn về việc tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 và ôn tập đối với học sinh lớp 9, 12 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Học sinh phải bảo mật tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

09:37:40 06/05/2021
Học sinh dùng tài khoản này để đăng nhập vào hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Nữ du học sinh Việt tại Mỹ: Sống cùng đại dịch và nạn kỳ thị người gốc Á để nuôi dưỡng đam mê

09:35:02 06/05/2021
Dịch Covid-19 đã khiến nhiều du học sinh Việt không thể trở về quê hương. Ở lại đồng nghĩa với khó khăn nhưng Vũ Hồng Dung (Julie Vũ) – một cô gái trẻ đang làm việc và học tập tại New York luôn giữ tâm thế đối diện thử thách để theo đuổ...

Ninh Bình lập đường dây nóng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ

09:27:57 06/05/2021
Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa công bố số điện thoại đường dây nóng phục vụ công tác làm hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT; công tác tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ ngành Giáo dục Mầm non năm 2021. 

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

09:24:02 06/05/2021
Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ sang chấn vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Trường học đóng cửa, học sinh cuối cấp 'lo sốt vó' trước mùa thi

08:26:04 06/05/2021
Trường học đóng cửa khiến học sinh cuối cấp lo lắng lượng kiến thức khó đảm bảo để tham gia thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học.

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc: Vững tin bước vào mùa thi

08:24:28 06/05/2021
Trong khi HS tại một số trường phổ thông đang cảm thấy áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp thì các em HS lớp 12 Trường PTVC Việt Bắc rất bình tĩnh, tự tin chuẩn bị sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi quan trọng này. 

Động lực duy trì ổn định và nâng cao không ngừng chất lượng giáo dục

08:21:56 06/05/2021
Nhìn lại quá trình giáo dục ở bậc phổ thông nước ta hiện nay, chúng ta không có kỳ thi tốt nghiệp bậc học tiểu học và trung học cơ sở. Chỉ khi kết thúc lớp 12 thì mới tổ chức kỳ thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Chủ động trước dịch bệnh

08:18:31 06/05/2021
Covid–19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp đúng vào dịp cuối năm học. 

Mỹ: Cặp song sinh trúng tuyển 15 trường đại học

08:16:43 06/05/2021
Reagan và Ricardo Razon, sống tại bang Bắc Carolina, Mỹ, mới đây đã trúng tuyển 15 trường đại học, nhận số học bổng trị giá 1 triệu USD. 

Bình Thuận phê duyệt sách lớp 2 và lớp 6

08:12:09 06/05/2021
 Sở Giáo dục khuyến cáo phụ huynh mua đúng sách thật thuộc các danh mục ở nơi đáng tin cậy tránh mua nhầm sách giả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

08:00:06 06/05/2021
Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chu...

Bài luận về khuôn miệng xấu giúp nam sinh nhận học bổng 5 trường đại học Mỹ

07:57:29 06/05/2021
Nội dung bài luận xoay quanh chuyện Minh Đảo có một khuôn miệng xấu, nhưng em nhận ra những thiếu sót về hình hài không nói lên toàn bộ bản chất của con người, đã khiến nam sinh xuất sắc dành được học bổng của 5 trường đại học.

1.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy

07:21:28 06/05/2021
Tuổi Trẻ Online ghi nhận ngày 5-5, khoảng 1.400 học sinh ở 2 trường Tiểu học Phong Khê và THCS Phong Khê (TP Bắc Ninh) đã quay trở lại đi học, sau vụ việc các cơ sở sản xuất giấy xả thải khiến các em phải nghỉ học.

Covid-19: Quảng Bình cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức

07:21:25 06/05/2021
Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Quảng Bình quán triệt học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen

06:08:36 06/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 5.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Nữ sinh 15 năm đến trường bằng '1 chân': 'Thử thách sẽ không bao giờ hết, phải tìm cách vượt qua nó'

22:54:18 05/05/2021
Chưa bao giờ mình suy nghĩ đến việc bỏ cuộc trước khó khăn cả. Khó khăn là thử thách cuộc sống của bản thân. Thử thách tương lai còn dài, phải tìm cách vượt qua, Không thể bỏ cuộc.

Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM phải kết thúc kiểm tra học kỳ trước ngày 9.5

22:16:38 05/05/2021
Ngày 5.5, trước những diễn biến của dịch Covid-19 trên cả nước, Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo khẩn đến các trường về việc hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020- 2021.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt

22:12:09 05/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 5.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Thí sinh chỉ còn 6 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

22:09:04 05/05/2021
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn 6 ngày để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ bằng phiếu; 11 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

4 nguyên tắc 'vàng' ôn thi tốt nghiệp THPT môn hóa

22:01:43 05/05/2021
Học sinh muốn vượt qua môn hóa học một cách nhẹ nhàng cần chú ý những nguyên tắc vàng khi học môn này.

Học sinh có nên điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10?

21:53:17 05/05/2021
Ngày 4.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số liệu thống kê học sinh (HS) đăng ký nguyện vọng (NV) vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Kiểm tra bằng hình thức trực tuyến sao cho khách quan?

21:51:27 05/05/2021
Đến ngày 4.5 cả nước đã có 8 địa phương phải cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19. Đây là giai đoạn kiểm tra học kỳ cuối năm học nên việc có kiểm tra trực tuyến hay không là điều đang được quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

12 con giáp trồng cây phong thủy nào để vượng tài phát lộc?

Sáng tạo

11:00:52 06/05/2021
Cây cảnh không chỉ mang tới sinh khí mà còn chiêu tài vận rất tốt nếu bạn biết cách chọn cây đúng tuổi của mình.

Tan chảy với loạt hậu trường ngọt lịm của Song Joong Ki và bạn gái ở Vincenzo, netizen rần rần "ở ngoài tình hơn cả phim"

Hậu trường phim

10:59:45 06/05/2021
Điểm lại loạt khoảnh khắc tình bể bình giữa Song Joong Ki và Jeon Yeo Bin ở hậu trường Vincenzo, đảm bảo phản ứng hóa học còn tung toé gấp đôi trên phim.

Những cặp đôi tổ chức đám cưới xa hoa bậc nhất làng giải trí: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ ly hôn nhanh chóng

Sao châu á

10:59:44 06/05/2021
Những đám cưới của các ngôi sao nổi tiếng này thường có khách hạng A, áo cưới hàng hiệu, đồ trang sức kim cương và những tờ tiền tám con số.

Tương tác giữa rượu và virus viêm gan C

Sức khỏe

10:58:45 06/05/2021
Mối quan hệ nhân quả giữa việc uống rượu và bệnh gan do rượu đã được ghi nhận rõ ràng, xơ gan phát triển chỉ trong 10-20% người uống rượu quá nhiều.

Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19

Đời sống

10:57:45 06/05/2021
Bắc Ninh đóng cửa quán cà phê, quán ăn vỉa hè và tạm dừng làm căn cước công dân sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Giải ngố bom tấn 18+ Girl From Nowhere trước khi cày nóng mùa 2: Chị đại Nanno là ai nhỉ?

Phim châu á

10:55:39 06/05/2021
Girl From Nowhere sắp trở lại với mùa 2 đẫm máu, tàn khốc hơn và đây là những điều bạn cần biết qua trước khi cày nóng phần phim này.

Nữ tuyển thủ bị dính phốt 'Tuesday', ngoại tình với người có gia đình bất ngờ rời khỏi team, cộng đồng đồn đoán lý do

Netizen

10:54:13 06/05/2021
Nữ tuyển thủ team Valorant TiaMAT đã chính thức rời đội khiến cư dân mạng đồn đoán do vướng phải scandal gian díu với người đã có vợ.

Game PC bom tấn 2021 Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đã mở đăng ký sớm

Game online

10:51:35 06/05/2021
Cùng nhau đăng ký sớm Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online và chờ đợi thời điểm chạm tay vào bom tấn tiên hiệp trên PC năm 2021 trong mùa này nhé.

Từ khi bố mẹ tôi mất, vợ bỏ luôn về quê chồng

Tâm sự

10:51:23 06/05/2021
Trước kia bố mẹ tôi vẫn còn thì mỗi năm cô ấy về 2 lần, còn từ khi bố mẹ mất thì bỏ hẳn về quê chồng...

Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm

Esport

10:47:23 06/05/2021
Quân cờ 1 vàng Aatrox được đánh giá là khá yếu so với chính hắn ở mùa 4 và 4.5 nhưng nếu biết sử dụng, vị tướng này hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ. Aatrox trở lại với mùa 5 nhưng bị đánh giá yếu hơn rất nhiều và chỉ mang ý nghĩa làm d...

Cuộc sống ở làng cá Phú Hải

Du lịch

10:44:45 06/05/2021
Nằm sát biển Thuận An là một làng cá nhỏ nhưng nhộn nhịp mỗi sớm chiều, khi ngư dân đưa những mẻ cá tươi về bờ. Bức ảnh thu lại toàn cảnh xã Phú Hải, thuộc bộ ảnh Hương sắc làng cá Phú Hải do hai nhiếp ảnh gia xứ Huế, Nguyễn Phong và Ke...

Hai trận giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia tạm hoãn; Vòng 7 hạng Nhất:BR-VT ngã ngựa, Phù Đổng hết phép

Bên lề sân cỏ

10:43:00 06/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 tạm hoãn trận chung kết và tranh hạng Ba.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

Ôtô

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Giãn cách Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vì có F1 liên quan bar New Phương Đông

Sự kiện nóng

10:34:05 06/05/2021
Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T2 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.

Điều khiến đàn ông 'nghiện' không bao giờ là ngoại hình của phụ nữ mà chính là ba điều này

Tình yêu

10:32:49 06/05/2021
Không phải ngoại hình, ba điều dưới đây chính là điều khiến đàn ông nghiện và đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.