Các quốc gia châu Âu đã nới lỏng hạn chế đối mặt với đợt dịch mới như thế nào?

Phần lớn các quốc gia châu Âu đã mở cửa cho du khách quốc tế và nới lỏng các hạn chế phòng dịch sau đợt bùng phát COVID-19 ở lục địa này vào mùa xuân năm nay.

Các quốc gia châu Âu đã nới lỏng hạn chế đối mặt với đợt dịch mới như thế nào? - Hình 1
Hầu hết các nước châu Âu đã nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong những tuần gần đây. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN, việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch hướng tới cuộc sống như trước khi có COVID-19 đã khiến nhiều quốc gia châu Âu ghi nhận số ca nhiễm và nhập viên tăng vọt liên quan đến biến thể Delta dễ lây lan hơn. Tuy nhiên, các chiến dịch triển khai tiêm chủng đã giúp số ca nhập viện giảm đi đáng kể so với những tháng đầu năm 2021.

Châu Âu đang tạo ra một bức tranh đa sắc màu khi các chính phủ chuẩn bị cho đợt bùng dịch mới vào mùa thu và mùa đông tới. Dưới đây là tình hình tại 5 quốc gia châu Âu nổi bật.

Anh

Sau khi bắt đầu năm 2021 bằng một trong những đợt phong toả lâu nhất và nghiêm ngặt nhất châu Âu, Vương quốc Anh đã dỡ bỏ hầu hết tất cả các hạn chế phòng dịch vào tháng 7, dù vẫn ghi nhận ca mắc COVID-19 gia tăng trong cộng đồng. Giờ đây, mọi người đều có thể tới các sự kiện lớn và câu lạc bộ đêm mà không cần để ý đến khoảng cách. Tại các khu vực công cộng, người dân cũng không cần phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, số ca nhập viện đã tăng lên kể từ đó. Theo dữ liệu chính thức, vào đầu tháng 9, số ca COVID-19 nhập viện lần đầu tiên đạt mức trung bình bảy ngày lên 1.000 ca/ngày kể từ tháng 2. Tuy nhiên, nhờ có chiến dịch tiêm chủng hiệu quả, Anh đã duy trì số ca mắc thấp hơn nhiều so với thời kỳ cao điểm mùa đông. Hồi tháng 1, nước này đã ghi nhận trên 4.000 ca nhập viện/ngày, trong khi số ca mắc chỉ cao hơn một chút so với hiện tại.

Các quốc gia châu Âu đã nới lỏng hạn chế đối mặt với đợt dịch mới như thế nào? - Hình 2
Một đài tưởng niệm những người đã tử vong vì COVID-19 ở London, Anh. Ảnh: CNN

Hôm 14/9, Thủ tướng Boris Johnson c ảnh báo rằng nước này có nguy cơ phải tái áp đặt các hạn chế vào mùa đông tới nếu Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trở nên quá tải.

“COVID-19 vẫn hiện diện. Đáng buồn là căn bệnh này vẫn còn là một nguy cơ”, ông Johnson nói.

Pháp

Số người nhập viện tại Pháp đã tăng trong suốt tháng 8 khi nước này đang đối mặt với mối đe doạ làn sóng COVID-19 thứ 4 do biến thể Delta gây ra. Đến cuối tháng 8, Pháp ghi nhận trên 11.000 ca nhập viện điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, số ca nhập viện đã có dấu hiệu chững lại vào tháng 9. Tổng số bệnh nhân đã giảm xuống dưới 10.000 ca, trong khi mức tăng đột biến của đất nước là trên 30.000 ca vào tháng 4.

Pháp đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với những người chưa được tiêm vaccine nhằm thúc đẩy nhiều người tiêm chủng hơn nữa. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra tối hậu thư buộc nhân viên tại các bệnh viện, trại dưỡng lão và sở cứu hỏa phải tiêm ít nhất một liều vaccine trước ngày 16/9. Nếu không, họ sẽ bị đình chỉ không lương. Pháp cũng yêu cầu người dân phải xuất trình “giấy thông hành COVID-19″ khi đến quán cà phê hoặc nhà hàng.

Chính phủ Pháp cũng đã xác nhận khoảng 3.000 nhân viên y tế đã bị đình chỉ sau khi không tiêm vaccine đúng hạn.

Italy

Italy đã phải đối mặt với tình trạng số ca nhập viện tăng vọt vào tháng 4, với trên 32.000 bệnh nhân COVID-19 được đưa đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe của đất nước. Số bệnh nhân sau đó giảm xuống mức thấp khoảng 1.250 ca vào giữa tháng 7, trước khi tăng trở lại trong những tuần gần đây, theo Our World in Data. Nước này hiện chỉ còn dưới 5.000 ca nhập viện trong những ngày gần đây.

Sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn đầu của làn sóng COVID-19 đầu tiên, Italy là một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại cho du khách vào năm 2020. Vào năm 2021, việc nhập cảnh phần lớn bị hạn chế đối với người dân Liên minh Châu Âu và một số quốc gia không thuộc EU, bao gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản và Anh.

Các quốc gia châu Âu đã nới lỏng hạn chế đối mặt với đợt dịch mới như thế nào? - Hình 3
Khách du lịch tại Venice trong mùa hè. Ảnh: CNN

Hôm 16/9, Italy đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu bắt buộc tất cả công nhân phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine, xét nghiệm âm tính hoặc phục hồi gần đây sau khi mắc COVID-19. Quy định này nhằm mục đích thuyết phục nhiều người tiêm vaccine hơn và sẽ có hiệu lực từ ngày 15/10.

Bộ trưởng Y tế Ý Roberto Speranza cho biết: “Quy định này giúp những nơi làm việc trở nên an toàn hơn và giúp chiến dịch tiêm chủng được triển khai mạnh mẽ hơn nữa”. Ông cho biết sắc lệnh này là một phần của “chiến lược coi vaccine là chìa khóa để mở ra một kỷ nguyên mới”. Theo số liệu của chính phủ, khoảng 75% dân số Italy từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ireland

Tình hình dịch bệnh tại Ireland hiện có diễn biến tốt hơn so với một số nước láng giềng. Ireland là một trong những quốc gia ghi nhận số ca mắc và tử vong thấp nhất châu Âu, phần lớn nhờ vào một trong những đợt phong toả khắc nghiệt nhất châu lục trong suốt đại dịch.

Cùng với các quốc gia EU, Ireland hiện đã mở cửa trở lại cho du khách. Song số ca nhập viện đã tăng lên kể từ đó, nhưng vẫn thấp hơn so với các đợt dịch trước đây. Số người nhập viện ở Ireland đang có dấu hiệu tăng cao, với khoảng 60 người đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt mỗi ngày vào tháng 9, trong khi đó mức cao nhất là 221 người vào tháng 1.

Không giống như Anh, Ireland đang áp đặt một số hạn chế phòng dịch COVID-19 . Nước này vẫn hạn chế sức chứa tại các sự kiện lớn trong nhà và ngoài trời, bao gồm cả các trung tâm thể thao .

Các hạn chế của Ireland sẽ được nới lỏng từ ngày 20/9. Những người được tiêm chủng đầy đủ được phép gặp gỡ trong nhà theo nhóm 100 người. Từ ngày 22/10, chính phủ dự định sẽ dỡ bỏ những hạn chế cuối cùng như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và tụ tập đông người.

Đan Mạch

Đan Mạch về cơ bản đã trở lại cuộc sống trước đại dịch vào tháng này. Người dân đã được phép đến các hộp đêm, nhà hàng, mà không cần xuất trình “hộ chiếu COVID-19″. Người Đan Mạch cũng được sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà không cần đeo khẩu trang và gặp gỡ nhiều người mà không bị hạn chế.

Các quốc gia châu Âu đã nới lỏng hạn chế đối mặt với đợt dịch mới như thế nào? - Hình 4
Đan Mạch đã dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 cuối cùng trong tháng này. Ảnh: CNN

Còn quá sớm để dự đoán liệu động thái này có khiến số ca mắc và nhập viện gia tăng hay không. Song số ca nhập viện tại Đan Mạch đang dao động trên 100 người trong những tuần gần đây, chỉ bằng một phần nhỏ so với đợt bùng dịch trước đó vào tháng 1, với gần 1.000 người phải nhập viện.

Bộ trưởng Y tế Magnus Heunicke cho biết tỷ lệ lây truyền (R-rate) ở nước này hiện đang ở mức 0,7, có nghĩa là dịch bệnh đang có xu hướng giảm dần. Nếu tỉ lệ lây truyền trên 1,0, các trường hợp mắc COVID-19 sẽ tăng lên trong tương lai gần. Nếu con số này dưới 1,0, các trường hợp sẽ giảm trong tương lai gần.

“Vaccine và sự nỗ lực của tất cả công dân Đan Mạch trong một thời gian dài là cơ sở để chúng tôi kiểm soát tốt đại dịch”, Heunicke nói.

Quốc gia này đã chứng kiến tỷ lệ mắc COVID-19 thấp hơn nhiều so với nước láng giềng Thụy Điển, quốc gia ngoại lệ ở Tây Âu không triển khai phong toả nghiêm ngặt vào năm 2020. Nhưng cả 2 quốc gia này hiện đều có số người nhập viện tương đương.

68 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu

Khu vực Tây Âu trải qua trận lũ lụt nghiêm trọng làm 68 người chết do đợt mưa lớn được các chuyên gia mô tả là "lớn nhất trong một thế kỷ".

68 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 1

Nhiều ngôi làng ở Đức bị tàn phá nghiêm trọng bởi mưa lũ (Ảnh: Reuters).

Ít nhất 68 người đã thiệt mạng vì lũ lụt nghiêm trọng ở Tây Âu những ngày qua. Khoảng 70 người đã mất tích ở Đức sau khi lũ quét tấn công khắp khu vực phía tây và phía nam đất nước, khiến nhiều tòa nhà bị sập. Đức là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của trận lũ với 60 người chết, trong khi Bỉ ghi nhận 8 người thiệt mạng vì thảm họa tự nhiên. Luxembourg và Hà Lan cũng bị ảnh hưởng bởi trận lụt.

"Tại một số khu vực, chúng tôi chưa từng chứng kiến lượng mưa lớn như vậy trong một trăm năm. Một số nơi có lượng mưa gấp đôi gây nên lũ lụt và thật không may mắn là một số ngôi nhà đã bị sập", Andreas Friedrich, phát ngôn viên của Dịch vụ thời tiết Đức cho hay.

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 2

Khung cảnh đổ nát ở Schuld, Đức sau trận lũ (Ảnh: EPA).

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 3

Nhiều ngôi nhà bị phá hủy, cuốn trôi (Ảnh: EPA).

Các khu vực North Rhine-Westphalia, Rhineland-Palatinate và Saarland của Đức bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Theo chuyên gia khí tượng Brandon Miller, lượng mưa trong 24 giờ tại một số khu vực ở Đức thậm chí còn nhiều hơn lượng mưa trung bình trong một tháng tại khu vực này.

Liên minh châu Âu EU đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp dân sự để giúp đỡ một số khu vực của Bỉ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Ủy ban EU ngày 15/7 cho hay. EU cam kết sẽ hỗ trợ cả Luxembourg, Hà Lan và Đức trong các nỗ lực cứu hộ và khắc phục hậu quả mưa lũ.

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 4

Các phương tiện nằm ngổn ngang sau khi nước lũ quét qua tại Schuld, Đức (Ảnh: Reuters).

Quan chức khí tượng Đức Friedrich cho biết những trận mưa như trút nước là do sự pha trộn giữa lượng mưa lạnh và ấm hơn và tình hình tồi tệ nhất hiện đã qua. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo khí hậu nóng lên có thể dẫn tới hiện tượng không khí chứa nhiều hơi nước và chúng có thể rơi xuống dưới dạng mưa, dẫn tới tỷ lệ những đợt mưa lớn ngày càng có xu hướng cao hơn.

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 5

Khí hậu nóng lên được xem là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới hình thái thời tiết cực đoan này (Ảnh: Reuters).

68 người chết trong thảm họa mưa lũ trăm năm có một ở châu Âu - Hình 6

Đường phố ở Liege, Bỉ ngập trong nước (Ảnh: AFP).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19
23:05:14 17/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Tìm chứng cứ buộc tội từ vỏ chai bia
00:52:03 18/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Giá rét bất thường tại Hàn Quốc
00:54:17 18/10/2021
Bill và Melinda Gates lần đầu tái ngộ sau ly hôn
17:45:34 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm

11:44:04 18/10/2021
Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp

11:36:15 18/10/2021
Việc trục xuất đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste tại Belarus được cho là liên quan đến căng thẳng quan hệ giữa phương Tây và chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhiệm kỳ thứ 6.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

11:31:15 18/10/2021
Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Những quy tắc phổ biến trong trường học ở Nhật Bản

11:29:22 18/10/2021
Học sinh ở Nhật Bản tự dọn dẹp tại trường 30 phút mỗi ngày và luôn phải đến lớp đúng giờ.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan

11:29:00 18/10/2021
Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ và Canada đưa tàu qua eo biển Đài Loan đe dọa hòa bình và ổn định tại khu vực, sau khi quân đội Mỹ xác nhận thông tin này.

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an

11:21:39 18/10/2021
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy hầu hết người Thái chưa muốn mở cửa đất nước, vì lo ngại du khách mang mầm bệnh tới trong khi chưa nhiều người dân địa phương tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

18 tỉnh của Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vắc xin tăng cường

11:05:07 18/10/2021
Thời báo Hoàn Cầu ngày 16-10 đưa tin ít nhất 18 tỉnh ở Trung Quốc đã bắt đầu các chương trình tiêm mũi vắc xin tăng cường cho người trưởng thành trong tuần này.

Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử

06:49:36 18/10/2021
Bitcoin cho thấy những tín hiệu lạc quan khi tiếp tục tăng giá để vượt qua mốc 61.000 USD trong sáng nay 18/10.

Người dân phương Tây không vội tiêu 2.700 tỷ USD tích lũy trong dịch

06:41:22 18/10/2021
Tiết kiệm hơn 2.700 tỷ USD trong đại dịch, người tiêu dùng Mỹ và châu Âu không vội vàng chi tiêu dù nền kinh tế dần xuất hiện những triển vọng phục hồi khi hạn chế nới lỏng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/10: Lạm phát lên, USD giảm giá

06:36:54 18/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh triển vọng kinh tế hồi phục sau đại dịch đang gặp trở lại bởi tình trạng lạm phát và thiếu năng lượng.

Thiếu nhân lực sau đây dịch, bài toán khó với doanh nghiệp cả thế giới

06:34:54 18/10/2021
Sau dịch, các doanh nghiệp khắp thế giới rục rịch làm ăn lại thì vướng ngay hàng loạt thách thức, mà nan giải nhất là thiếu người lao động.​

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Thế giới ghi nhận 241 triệu ca mắc, trên 4,9 triệu ca tử vong do COVID-19

01:10:38 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/10 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 241 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 4,9 triệu ca tử vong. Số ca phục hồi là trên 218 triệu ca.

Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ

01:08:47 18/10/2021
Đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong đợt mưa lũ tàn phá bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Tại sao nhiều người Thái Lan phản đối mở lại biên giới?

01:03:15 18/10/2021
Khảo sát dư luận gần đây của Đại học Suan Dusit Rajabhat cho thấy nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới vì họ sợ du khách sẽ mang theo virus vào nước mình và do chưa nhiều người dân được tiêm vaccine COVID-19.

Cô gái tâm thần từng mạo nhận công chúa Nga

00:44:58 18/10/2021
Từ trong bệnh viện tâm thần, Anna Anderson vẫn thuyết phục được nhiều người tin rằng cô là Anastasia, con gái Sa hoàng Nga cuối cùng.

Bi đát cảnh cha mẹ Afghanistan bán con trả nợ sau khi Taliban nắm quyền

00:18:29 18/10/2021
Một số gia đình ở Afghanistan phải bán con để trả nợ do tình trạng đói nghèo gia tăng kể từ khi Taliban lên nắm quyền trở lại.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Chiến hạm Mỹ, Canada cùng đi qua eo biển Đài Loan

23:29:42 17/10/2021
Khu trục hạm Dewey Mỹ và hộ vệ hạm Winipeg Canada phối hợp đi qua eo biển Đài Loan, khiến quân đội Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

23:22:42 17/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Vì sao châu Á đua mua thuốc uống trị Covid-19?

23:01:34 17/10/2021
Nhiều nước châu Á, từng chậm chân trong cuộc chạy đua giành nguồn cung vaccine Covid-19, quyết tâm không lặp lại sai lầm này với thuốc kháng virus molnupiravir.

Lý do Mỹ lo ngại tên lửa siêu vượt âm bắn chệch của Trung Quốc

20:27:04 17/10/2021
Dù bắn chệch 30 km, đầu đạn siêu vượt âm Trung Quốc vẫn có thể xuyên thủng lưới phòng không đa tầng, khiến Mỹ bất ngờ và lo ngại.

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ "thổi bùng" lo ngại an toàn ở Biển Đông

20:03:24 17/10/2021
Vụ tàu ngầm Mỹ va chạm với vật thể lạ ở Biển Đông hồi đầu tháng đã làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn khi triển khai hoạt động tại khu vực này.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

19:53:51 17/10/2021
Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng đa dạng hóa thiết bị y tế trong xét nghiệm và điều trị

Sức khỏe

11:54:29 18/10/2021
Ngành y tế vẫn đang phải đối mặt với những thách thức to lớn. Các hệ thống, cơ sở y tế trên toàn cầu đã và đang phải trải qua nhiều hạn chế khác nhau từ việc cung ứng vật tư y tế, phương tiện y tế đến các biện pháp y tế trong thời kỳ đạ...

Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm

Nhạc việt

11:53:33 18/10/2021
Sau nhiều tháng dài diễn ra ồn ào cát xê, chiều ngày 11/10, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã trao toàn bộ số tiền đi hát, đồng thời gửi thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường và gia đình như lời hứa của người quá cố.

Jungkook BTS có ảnh hưởng văn hóa ngang Brad Pitt

Nhạc quốc tế

11:52:14 18/10/2021
Jungkook BTS từ lâu đã nổi tiếng là Vua cháy hàng sau khi gây ra cuộc khủng hoảng cháy hàng Downy đầu năm 2019, khiến sản phẩm rất phổ biến này biến mất sạch trên giá hàng.

4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

Sự kiện nóng

11:50:51 18/10/2021
Phú Thọ mới phát hiện 4 ổ dịch trong cộng đồng thuộc huyện Lâm Thao (2 ổ dịch với 7 ca) và thành phố Việt Trì (2 ổ dịch với 46 ca). Hôm nay địa phương này mở chiến dịch tiêm vaccine ở Lâm Thao.

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt

Sao việt

11:48:30 18/10/2021
Những tháng qua showbiz Việt chưa bao giờ hết dậy sóng. Từ chuyện từ thiện, đến tiền nong của Phi Nhung – Hồ Văn Cường và mới đây là hai “ông trùm” làng gameshow bị “bóc phốt”.

Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 

Thế giới số

11:48:11 18/10/2021
Hơn 60 GB thông tin khách hàng và nhà bán lẻ của Acer hiện nằm trong tay tin tặc sau một vụ vi phạm dữ liệu, và chúng đang tìm kiếm người mua dữ liệu này.

Thiệt thòi cho thầy trò ông Park

Bóng đá việt nam

11:41:32 18/10/2021
Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt quá trình chuẩn bị toàn tập chay đá nội bộ thì các đối thủ lại có nhiều thuận lợi.

Alienware kỷ niệm 25 năm với cỗ máy chơi game khủng mới 

Game offline

11:40:05 18/10/2021
Như là một phần trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty, Alienware (đã được Dell mua lại) tiết lộ một máy tính để bàn chơi game Aurora hàng đầu mới.

Màn giả gái "siêu thực" nhất màn ảnh Hàn: Đội mỗi tóc giả mà netizen nức nở "xinh hơn cả Kim Go Eun"

Hậu trường phim

11:39:49 18/10/2021
Nhân vật của Jinyoung ở Yumis Cells còn được chú ý hơn dàn diễn viên chính vì màn giả gái thú vị.

Nhà báo nổi tiếng bị dân mạng “ném đá” vì chê bai cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân

Netizen

11:38:09 18/10/2021
Chỉ vì một comment nói về cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân, một nhà báo nổi tiếng bị dân mạng xông vào mắng chửi.

Người Việt tiếp tục "chiếm đóng" credit bom tấn hành động My Name của Han So Hee, nhìn vị trí mới thấy phổng mũi tự hào!

Phim châu á

11:36:59 18/10/2021
Fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi rất nhiều cái tên Việt xuất hiện trong credit của bom tấn My Name.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

Sáng tạo

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.