Các “ông lớn” dược phẩm thế giới tăng tốc phát triển thuốc trị Covid-19

Theo Nikkei, các hãng dược lớn trên toàn cầu như Pfizer , Merck , Shionogi ,… đang tăng tốc phát triển thuốc điều trị Covid-19 với mong muốn sẽ sớm dập tắt đại dịch chết chóc này.

Các ông lớn dược phẩm thế giới tăng tốc phát triển thuốc trị Covid-19 - Hình 1

Khu chữa trị Covid-19 tại một bệnh viện Mỹ (Ảnh: New York Times).

Nikkei đưa tin, các thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đã và đang được tiến hành trên thế giới , trong bối cảnh các hãng dược đang nỗ lực tìm ra cách thức đơn giản và giá cả phải chăng hơn nhằm điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 và hướng tới sớm kiểm soát đại dịch.

Công ty Merck trụ sở tại Mỹ đang hợp tác với công ty khởi nghiệp Ridgeback Biotherapeutics nhằm nghiên cứu một phương pháp điều trị kháng virus SARS -CoV-2 thông qua đường uống có tên là molnupiravir. Thử nghiệm giai đoạn cuối cùng của thuốc này đang được tiến hành. Merck đặt ra mục tiêu sẽ xin cấp phép khẩn cấp molnupiravir vào cuối năm nay tại Mỹ, và 1-2 tháng sau đó ở Nhật Bản.

Trong khi đó, hãng dược Pfizer đang phát triển 2 loại thuốc chống SARS-CoV-2, một qua đường uống và một qua tiêm tĩnh mạch, dựa trên phác đồ điều trị dịch SARS hồi năm 2002. Các loại thuốc này được điều chế cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và trung bình, không cần phải nhập viện.

Dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer dự kiến sẽ được công bố trong khoảng thời gian từ tháng 10-12 và hãng đặt ra mục tiêu là các phương pháp điều trị có thể được cấp phép vào đầu năm sau.

Hãng dược Nhật Bản Shionogi đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn một thuốc kháng SARS-CoV-2 dạng viên và dự kiến sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm lâm sàng trong năm nay. Công ty dược Chugai của Nhật Bản cũng đang đẩy nhanh tốc độ sản xuất một loại thuốc kháng virus đường uống, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm sau.

Hiện một trong những phương pháp chống lại SARS-CoV-2 đang được ứng dụng là dùng hỗn hợp kháng thể. Chúng cần được truyền qua tĩnh mạch và một đợt điều trị kéo dài từ 3-4 giờ. Ngoài ra, chi phí cũng là một vấn đề.

Chính vì vậy, các phương pháp điều trị theo đường uống được xem có thể là yếu tố “thay đổi cuộc chơi” để chống dịch vì chúng có thể dễ dàng được kê đơn và sử dụng cho những người trị bệnh tại nhà.

Vì thuốc kháng virus hoạt động bằng cách ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, chúng được kỳ vọng sẽ có hiệu quả đối với các biến thể khác nhau. Thuốc cũng có thể được bào chế bằng công thức hóa học, có nghĩa là có thể được sản xuất tại các nhà máy dược và với chi phí bằng 1/10 hoặc ít hơn so với phương pháp điều trị bằng kháng thể.

Video đang HOT

Thế giới cho tới nay đã ghi nhận 230 triệu người mắc Covid-19 và trên 4,7 triệu người tử vong vì dịch bệnh. Các nỗ lực tiêm chủng đang được đẩy nhanh ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để giảm thiểu thiệt hại gây ra bởi dịch, cả vắc xin và thuốc điều trị đường uống đều đang được xem là chìa khóa để kiểm soát Covid-19, theo Nikkei .

Thế giới chạy đua bào chế thuốc điều trị Covid-19

Các hãng dược phẩm lớn trên toàn thế giới đang gấp rút thử nghiệm trên người trong cuộc đua chế tạo thuốc điều trị Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đã cướp đi mạng sống của hơn 4 triệu người.

Thế giới chạy đua bào chế thuốc điều trị Covid-19 - Hình 1

Thuốc điều trị Covid-19 thử nghiệm do Merck phát triển (Ảnh: Reuters).

Vào đầu năm 2020, khi chủng virus corona mới gây chết người bắt đầu lan rộng khắp thế giới, hãng dược Pfizer đã tập hợp "nhóm SWAT" gồm các nhà khoa học và nhà hóa học để xác định một phương pháp điều trị tiềm năng chống lại Covid-19.

Gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ đã bắt đầu bào chế một loại vắc xin ngừa Covid-19, đồng thời đặt mục tiêu sản xuất thêm một loại thuốc có thể ngăn chặn sự lây nhiễm, tương tự cách thuốc Tamiflu được sử dụng rộng rãi để chống lại bệnh cúm. Nhóm nghiên cứu đã rà soát thư viện phân tử của Pfizer để tìm kiếm các hợp chất và nhanh chóng xác định được một ứng cử viên cho thuốc điều trị Covid-19 đầy triển vọng.

Pfizer cho biết loại thuốc viên điều trị Covid-19 uống 2 lần mỗi ngày của họ có thể sẵn sàng tung ra thị trường nhanh nhất trong năm nay. Pfizer cũng chuẩn bị sẵn sàng cho 2.000 bệnh nhân tham gia thử nghiệm loại thuốc trên kết hợp với thuốc kháng virus tăng cường.

Pfizer và các đối thủ, trong đó có hãng dược Merck ở Mỹ và hãng dược Thụy Sĩ Roche Holding AG, đang chạy đua để sản xuất thuốc kháng virus SARS-CoV-2 đầu tiên nhằm giúp người bệnh có thể uống khi có dấu hiệu sớm của bệnh.

Mục tiêu chung của các hãng dược là lấp đầy lỗ hổng quan trọng trong việc điều trị bằng cách giúp những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tránh bị bệnh nặng và phải nhập viện.

Merck hồi tháng 4 cho biết loại thuốc của họ, vốn được nghiên cứu từ nhiều năm trước để điều trị Ebola, đã thành công trong việc giảm lượng virus ở những bệnh nhân Covid-19 và có thể làm giảm nguy cơ nhập viện. Các cuộc nghiên cứu lớn hơn đang được tiến hành, tập trung vào những người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 trong vòng 5 ngày trước đó và có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.

Mới đây, công ty Shionogi có trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) cho biết họ đã bào chế thuốc để tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Shionogi tin rằng với liều lượng chỉ một liều mỗi ngày, thuốc điều trị Covid-19 của công ty này sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Shionogi cho biết công ty đang thử nghiệm thuốc Covid-19 và kiểm tra các phản ứng phụ của thuốc trong quá trình thử nghiệm. Cuộc thử nghiệm vừa bắt đầu trong tháng này và nhiều khả năng sẽ kéo dài sang năm 2022. Nếu loại thuốc này có triển vọng, Shionogi có thể sẽ hợp tác với một hãng dược toàn cầu để triển khai thuốc ra toàn thế giới.

Ông Teshirogi cũng cho biết, thuốc Covid-19 của Shionogi được bào chế để vô hiệu hóa virus trong 5 ngày kể từ khi bệnh nhân uống thuốc. Isao Teshirogi, giám đốc điều hành của Shionogi, cho biết mục tiêu của công ty là tạo ra một loại thuốc uống thực sự an toàn và phân tích ban đầu cho thấy, virus không dễ dàng đột biến để tránh tác dụng của thuốc do Shionogi bào chế.

Pfizer đã nhấn mạnh những thách thức mà các nhà sản xuất thuốc phải đối mặt trong việc phát triển phương pháp điều trị virus qua đường uống. Không giống như vắc xin, chỉ cần kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, thuốc kháng virus hiệu quả phải ngăn chặn virus lây lan khắp cơ thể, đồng thời đủ chọn lọc để tránh can thiệp vào các tế bào khỏe mạnh.

Pfizer cho biết việc thử nghiệm thuốc kháng virus cũng gặp nhiều khó khăn. Một loại thuốc cần được sớm đưa vào quá trình điều trị cho người nhiễm bệnh, có nghĩa là phải tìm những người tham gia thử nghiệm mới mắc Covid-19. Nhiều người bị nhiễm virus chỉ phát triển các triệu chứng nhẹ, nhưng các nghiên cứu cần chứng minh rằng một loại thuốc có tác động đáng kể đến sức khỏe bệnh nhân.

Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla, cho biết công ty có thể xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ cho một loại thuốc Covid-19 sớm nhất vào cuối năm nay.

"Hiện tại, chúng tôi có lý do chính đáng để tin rằng chúng tôi có thể thành công", ông Bourla phát biểu hồi tháng 5.

Pfizer và các đối thủ cho biết quá trình bào chế thuốc Covid-19 nhanh hơn nhiều so với quy trình vài năm mà công ty thường cần để sản xuất một loại thuốc có thể dùng dưới dạng viên uống.

Hai công ty Merck và Roche đã thử nghiệm giai đoạn cuối trên người và cũng cho biết thuốc của họ có thể sẵn sàng tung ra thị trường vào cuối năm nay. Merck đang hợp tác phát triển loại thuốc của mình với công ty công nghệ sinh học Ridgeback Biotherapeutics LP, trong khi Roche đang làm việc với Atea Pharmaceuticals.

Một điều đặc biệt là các chính phủ trên khắp thế giới đã đổ hàng tỷ USD vào việc phát triển vắc xin, nhưng cả Pfizer, Merck và Roche nói rằng họ không nhận được tài trợ của chính phủ để phát triển thuốc kháng virus qua đường uống cho dịch bệnh này.

Cuộc đua bào chế thuốc

Thế giới chạy đua bào chế thuốc điều trị Covid-19 - Hình 2

Pfizer là một trong những hãng dược đi đầu trong cuộc đua bào chế thuốc Covid-19 (Ảnh: Reuters).

Trong khi tỷ lệ mắc Covid-19 mới đang giảm ở một số quốc gia, những quốc gia khác vẫn tiếp tục vật lộn với sự lây lan nhanh chóng của virus và các biến thể nguy hiểm như Delta. Với nguồn cung vắc xin thiếu hụt ở nhiều quốc gia, phần lớn thế giới sẽ không được tiêm chủng trong vài năm tới. Trong khi đó, nhiều người không muốn dùng vắc xin trong việc điều trị bệnh tật.

Các nhà khoa học dự báo Covid-19, dịch bệnh giết chết hơn 4,2 triệu người trên toàn cầu, có thể trở thành một căn bệnh theo mùa tương tự bệnh cúm.

"Chúng ta cần một loại thuốc có thể giúp mọi người không phải đến bệnh viện", Tiến sĩ Rajesh Gandhi, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Harvard, cho biết.

Các bác sĩ đã thử một số loại thuốc uống để chống lại Covid-19, nhưng chưa loại thuốc nào thành công trong quá trình thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt.

Pfizer và các đối thủ nói rằng các ứng cử viên thuốc kháng virus qua đường uống của họ có thể có hiệu quả chống lại một loạt các biến thể virus SARS-CoV-2, nhưng không có dữ liệu liên quan nào được công khai.

Đối với những bệnh nhân Covid-19 đã nhập viện, việc điều trị thường bao gồm steroid hoặc thuốc chống viêm để kiểm soát các triệu chứng, nhưng những loại thuốc này không nhắm vào chính virus. Tính đến tháng 5, thuốc kháng virus duy nhất được chấp thuận ở Mỹ để điều trị Covid-19 là remdesivir do Gilead Sciences sản xuất, được truyền qua đường tĩnh mạch và chỉ sử dụng cho bệnh nhân nhập viện. Gilead đang thử nghiệm một dạng remdesivir dạng hít và đang khám phá các hợp chất khác có thể bào chế thuốc uống hiệu quả.

Việc bào chế thuốc kháng virus phức tạp hơn vắc xin vì chúng phải nhắm mục tiêu vào virus sau khi nó đã nhân lên trong tế bào người, mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Các ứng cử viên thuốc Covid-19 của Pfizer, Merck và Roche sử dụng các cơ chế khác nhau để phá vỡ bộ máy nhân bản của virus. Nhưng các công ty gặp phải những thách thức trong quá trình thử nghiệm, bao gồm việc phải đảm bảo bệnh nhân nhận được thuốc ngay sau khi mắc Covid-19. Điều này nhằm giúp điều trị càng sớm càng tốt khi virus vẫn đang trong quá trình phát triển.

Vào tháng 3 năm nay, Pfizer đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn đầu trên người ở Mỹ về phương pháp điều trị Covid-19 bằng đường uống, được gọi là PF-07321332. Đây là bước tiếp theo, sau một thử nghiệm khác của Pfizer về thuốc tiêm tĩnh mạch bắt đầu vào mùa thu năm ngoái.

Merck cho biết, nếu loại thuốc Covid-19 do công ty này bào chế được chứng minh là an toàn và hiệu quả, họ sẵn sàng đưa vào sử dụng, với khả năng sản xuất 100 triệu viên thuốc, đủ để điều trị cho 10 triệu người vào cuối năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp
00:28:17 16/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ
07:45:10 16/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau vụ ly hôn "bom tấn"
09:07:33 16/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Ca nhiễm, tử vong do Covid-19 ở Nga tiếp tục cao kỷ lục
19:21:06 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Chiến hạm Mỹ, Canada cùng đi qua eo biển Đài Loan

23:29:42 17/10/2021
Khu trục hạm Dewey Mỹ và hộ vệ hạm Winipeg Canada phối hợp đi qua eo biển Đài Loan, khiến quân đội Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

23:22:42 17/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19

23:05:14 17/10/2021
Những bức hình về Trung Quốc giữa thế kỷ 19 được các nhiếp ảnh gia phương Tây chụp và xuất hiện trong bộ sưu tập của Stephan Loewentheil ở New York.

Vì sao châu Á đua mua thuốc uống trị Covid-19?

23:01:34 17/10/2021
Nhiều nước châu Á, từng chậm chân trong cuộc chạy đua giành nguồn cung vaccine Covid-19, quyết tâm không lặp lại sai lầm này với thuốc kháng virus molnupiravir.

Lý do Mỹ lo ngại tên lửa siêu vượt âm bắn chệch của Trung Quốc

20:27:04 17/10/2021
Dù bắn chệch 30 km, đầu đạn siêu vượt âm Trung Quốc vẫn có thể xuyên thủng lưới phòng không đa tầng, khiến Mỹ bất ngờ và lo ngại.

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ "thổi bùng" lo ngại an toàn ở Biển Đông

20:03:24 17/10/2021
Vụ tàu ngầm Mỹ va chạm với vật thể lạ ở Biển Đông hồi đầu tháng đã làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn khi triển khai hoạt động tại khu vực này.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

19:53:51 17/10/2021
Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

Chân dung tình báo viên đào tẩu khỏi Liên Xô và châm ngòi Chiến tranh Lạnh

11:56:43 17/10/2021
Vụ tình báo viên Liên Xô Gouzenko đào tẩu và cung cấp thông tin mật cho phương Tây đã dẫn tới hàng loạt vụ bắt giữ điệp viên trên khắp thế giới.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân

11:36:11 17/10/2021
Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khiến Mỹ bất ngờ, báo Financial Times đưa tin.

Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện

11:29:44 17/10/2021
Thủ đô Kabul và một số tỉnh thành khác của Afghanistan rơi vào cảnh mất điện diện rộng những ngày gần đây khi chính quyền Taliban không thể thanh toán tiền điện vì cạn kiệt tài chính.

Mỹ tăng cường chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

11:23:04 17/10/2021
Giới chức y tế Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô toàn quốc cho trẻ em nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch.

Nga vạch "lằn ranh đỏ" cho Mỹ ở Trung Á

10:56:22 17/10/2021
Nga mới đây đã tuyên bố rõ ràng sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Á.

Mỹ sẽ làm gì khi quân đội Nga - Trung ngày càng xích lại gần nhau?

10:51:48 17/10/2021
Theo một báo cáo mới của tập đoàn Rand Corp, mối quan hệ ngày càng gia tăng giữa Nga và Trung Quốc là biểu hiện của chủ nghĩa thực dụng và dựa trên sự cân bằng nhằm chống lại quyền lực cứng và quyền lực mềm của Mỹ.

COVID-19 tới 6h sáng 17/10: Thêm hơn 5.000 người chết; Ca tử vong và mắc mới tại Nga đều vọt lên kỷ lục;

06:07:19 17/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 327.000 ca nhiễm và 5.044 ca tử vong. Tình hình tại Nga ngày càng nghiêm trọng, khi ca tử vong và mắc mới đều vọt lên mức kỷ lục từ đầu dịch.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin

05:22:37 17/10/2021
Ngày 16/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

05:03:13 17/10/2021
Ngày 16/10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bàn giao 4 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu, Nga có tuyên bố bất ngờ

04:58:12 17/10/2021
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị hỗ trợ.

Tân Thủ tướng Nhật Bản có thể học gì từ chính sách kinh tế của Hàn Quốc?

04:56:16 17/10/2021
Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có củng cố được quyền lực trong một năm điều hành đất nước hay không phụ thuộc vào khả năng phục hồi tăng trưởng kinh tế của nhà lãnh đạo này.

Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu

04:53:51 17/10/2021
Goldman Sachs cho biết, lợi nhuận mà họ kiếm được trong quý III/2021 là 5,28 tỷ USD, tương đương 14,93 USD/cổ phiếu.

Facebook che giấu vấn đề nội dung thù ghét thế nào

01:15:33 17/10/2021
Facebook tuyên bố AI có thể chặn phần lớn các phát ngôn thù ghét, nhưng tài liệu nội bộ cho thấy hiệu quả chỉ vài phần trăm.

Trung Quốc nuôi tham vọng cường quốc vũ trụ cạnh tranh Mỹ

01:03:38 17/10/2021
Không chỉ cạnh tranh gay gắt trong nhiều lĩnh vực dưới mặt đất, Trung Quốc còn tham vọng thách thức sự thống trị của Mỹ trên vũ trụ.

Iran đuổi hải tặc tấn công tàu dầu

00:58:58 17/10/2021
Hải quân Iran can thiệp và đuổi nhóm hải tặc âm mưu tấn công tàu dầu nước này trên Vịnh Aden.

Na Uy nghi sát thủ cung tên cải đạo nửa vời

00:53:11 17/10/2021
Cảnh sát Na Uy nói nghi phạm giết 5 người bằng cung tên có thể có vấn đề tâm thần và không thật sự cải sang đạo Hồi.

Thủ tướng Anh đến hiện trường nghị sĩ bị sát hại

00:51:09 17/10/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng lãnh đạo đối lập đến thăm nhà thờ xảy ra vụ khủng bố bằng dao khiến một nghị sĩ thiệt mạng.

Bill Gates rạng rỡ trong lễ tổng duyệt đám cưới con gái

00:39:12 17/10/2021
Bill Gates mỉm cười ôm và trò chuyện cùng Jenifer, cô con gái lớn đang chuẩn bị cho lễ cưới.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/10: Indonesia tung 6 chiến lược ngăn dịch; Campuchia tiến tới mở cửa hoàn toàn

00:17:40 17/10/2021
Trong ngày 16/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 32.000 ca nhiễm mới, 428 ca tử vong. Indonesia triển khai 6 chiến lược ngăn làn sóng dịch mới, trong khi Campuchia tiến tới mở cửa lại hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm

U23 Myanmar tập huấn UAE trước ngày đấu U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:32:37 17/10/2021
U23 Myanmar sẽ có chuyến tập huấn tại UAE trước khi đối đầu U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Vương Lực Hoành siêu giàu nhưng vẫn đi tất rách

Sao châu á

23:28:00 17/10/2021
Ca sĩ quyền lực gốc Đài Loan có lối sống tiết kiệm, đồng thời cũng đầy hào phóng trong việc làm từ thiện.

Chelsea thắng may, HLV Thomas Tuchel thừa nhận sự thật

Bóng đá thế giới

23:27:28 17/10/2021
Thuyền trưởng người Đức thừa nhận Chelsea đã may mắn thoát hiểm trước Brentford, giành 3 điểm quý giá để vẫn giữ ngôi đầu Premier League.

Gia Đình Là Số 1 hết bao năm, netizen vẫn miệt mài réo tên hội nhân vật đáng ghét nhất

Phim châu á

23:24:44 17/10/2021
Không có nhân vật phản diện nhưng Gia Đình Là Số 1 phần 2 vẫn có hội nhân vật khiến khán giả sôi máu.

Hé lộ cách phân chia tài sản của Đàm Vĩnh Hưng và vợ U70 hậu kết hôn bí mật

Sao việt

23:20:33 17/10/2021
Ngay khi thông tin Đàm Vĩnh Hưng ly hôn vợ tại Mỹ được lan truyền, cư dân mạng không khỏi thắc mắc về vấn đề phân chia tài sản cùng những thủ tục pháp lý liên quan khi người ở Mỹ, người ở Việt Nam.

Cô nha sĩ trông hao hao thánh nữ phim 18+, nhìn hình mà CĐM chỉ muốn nhao tới khám răng

Người đẹp

23:18:45 17/10/2021
Tại Nhật Bản, Asuka Kirara là cái tên vô cùng nổi bật trong làng phim người lớn. Bởi vậy, mọi thông tin liên quan tới cô đều nhận được rất nhiều sự chú ý.

Cá tẩm bột rán

Ẩm thực

23:18:10 17/10/2021
Món cá tẩm bột rán sẽ đem đến cho bữa ăn của gia đình bạn một hương vị mới.

15 nước hoa nam cao cấp giữ hương lâu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Làm đẹp

23:16:58 17/10/2021
Nước hoa nam mang đến cho cánh mày râu vẻ tự tin hấp dẫn lôi cuốn khi xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Dưới đây là tổng hợp những dòng nước hoa nam chính hãng cao cấp có mùi hương quyến rũ và được yêu thích nhất hiện nay.

Xôn xao hàng loạt tài khoản Facebook ‘bay màu’ vì vạch mặt nhà hàng của ông trùm showbiz ‘nuôi đào'

Netizen

23:16:44 17/10/2021
Được biết, ôm trùm này có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh.

Xuất hiện với đôi môi sưng phù cong vẹo, vợ David Beckham bị nghi lạm dụng thẩm mỹ

Phong cách sao

23:10:19 17/10/2021
Đôi môi như căng cứng như nhựa trong mọi khoảnh khắc của Victoria làm mọi người hoảng sợ.

Học viên bức xúc khi trung tâm Anh ngữ đóng cửa, nợ học phí

Đời sống

23:09:54 17/10/2021
Nhiều trung tâm Ngoại ngữ Thế Hệ Mới đột ngột đóng cửa, giám đốc mất liên lạc, hàng trăm học viên như ngồi trên lửa vì không đòi được học phí.

Võ sĩ huyền thoại McGregor tay bắt mặt mừng với 'Người đặc biệt' Mourinho

Bên lề sân cỏ

22:37:21 17/10/2021
Võ sĩ huyền thoại Conor McGregor và chiến lược gia Jose Mourinho có dịp tay bắt mặt mừng khi gặp nhau ở thành Rome tối 16/10.