Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch?

Sau thời gian dài học online , nhiều quốc gia lên kế hoạch thực hiện các biện pháp chống dịch , giúp học sinh trở lại trường an toàn.

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 1

Tại Hà Lan , khi học sinh trở lại trường học, Chính phủ đã ban hành hướng dẫn phòng dịch cho các cơ sở giáo dục trên cả nước. Cụ thể, phòng học và hành lang được lắp đặt hệ thống thông gió, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Theo Nederlandse Omroep Stichting , các trường học không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang . Tuy nhiên, bàn học được lắp vách ngăn để hạn chế lây nhiễm. Với những học sinh tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm bệnh, nhà trường cho các em nghỉ học để theo dõi tình hình sức khỏe . Ảnh: US News .

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 2

Học sinh Đan Mạch trở lại trường học và được chia thành các nhóm nhỏ khoảng 12 người. Mỗi nhóm học sinh sẽ đến trường vào khung giờ khác nhau, được ăn trưa và có sân chơi riêng. Theo Reuters , nhà trường không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang , nhưng các em phải rửa tay hai giờ một lần. Bàn học trong lớp được đặt cách nhau 2 m, dụng cụ học lập được khử khuẩn hai lần một ngày. Phần lớn tiết học được chuyển ra sân trường, học sinh sẽ dùng phấn viết chữ lên sân thay vì dùng bảng đen. Ảnh: Reuters .

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 3

Chính phủ Tây Ban Nha cho phép học sinh chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp. Đến tháng 9/2020, các trường lên kế hoạch cho học sinh đi học bình thường. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, lớp học tạm được dựng trong sân trường, học sinh chia thành các nhóm nhỏ 15-20 em. Trẻ được yêu cầu giữ khoảng cách 1,5 m trở lên, khẩu trang không bắt buộc. Tuy nhiên, những trường hợp không thể duy trì khoảng cách an toàn hoặc phải đi xe buýt cần đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Các trường học ở Tây Ban Nha được yêu cầu ưu tiên hoạt động học tập ngoài trời. Cơ sở vật chất được làm sạch, khử khuẩn ít nhất một lần mỗi ngày, nhà vệ sinh được dọn sạch ba lần mỗi ngày. Ảnh: Educavalia .

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 4

Các trường học ở Bỉ lên kế hoạch mở cửa khi năm học mới bắt đầu. Đây được cho là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Theo First Post , giáo viên và học sinh trên 12 tuổi bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, trường học lắp đặt thiết bị thông gió, nơi rửa tay và sắp xếp lại bàn học. Kể từ năm học mới, học sinh được khuyến nghị đi học 4 ngày mỗi tuần, ngày còn lại học online . “Trong mọi trường hợp, trường mẫu giáo và tiểu học vẫn luôn mở cửa”, Bộ trưởng Giáo dục Caroline Désir nói với The Brussels Times . Ảnh: Reuters .

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 5

Bất chấp dịch bệnh bùng phát, Chính phủ Pháp vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường học. Giáo viên và học sinh THCS, THPT được yêu cầu đeo khẩu trang khi di chuyển giữa các lớp học và khi vào – ra trường. Lớp học và khu vực hành lang được thông gió thường xuyên, ít nhất 15 phút một lần. Các khu vực tiếp xúc thường xuyên như bàn ghế, tay nắm cửa được yêu cầu lau chùi, khử khuẩn liên tục. Ngoài ra, một số trường ở Paris cung cấp máy tính xách tay cho học sinh, đề phòng tình huống đóng cửa trường học khẩn cấp. Ảnh: France 24.

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 6

Uruguay cho học sinh trở lại trường học với phương pháp “tiếp cận theo giai đoạn”. Cụ thể, cuối tháng 4/2020, các trường học ở vùng nông thôn bắt đầu mở cửa. Đây là nơi có ít học sinh, tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn. Đến tháng 6/2020, học sinh THPT và những học sinh gặp khó khăn khi học online được phép đến trường. Sau đó, toàn bộ học sinh khu vực trong và ngoài thành thị trở lại học trực tiếp. Để ngăn ngừa lây nhiễm, học sinh và giáo viên thực hiện biện pháp giãn cách và đeo khẩu trang khi đến trường. Ảnh: The Conversation .

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 7

Theo BBC , Chính phủ Italy lên kế hoạch mở cửa trường học từ tháng 9/2020. Học sinh được yêu cầu ngồi cách nhau ít nhất 1 m, sĩ số học sinh trong mỗi lớp được cắt giảm để thực hiện quy định giãn cách. Ngoài ra, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang. Thầy cô được trang bị thêm kính chắn giọt bắn. Các lớp học ngoài trời, trong các không gian rộng như thư viện, bảo tàng, được khuyến khích. Ảnh: Anadolu Agency.

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch? - Hình 8

Canada mở cửa trường học và đặt ra những quy định nghiêm ngặt. Trong đó, học sinh được chia thành các nhóm 6 người, nhóm học sinh phải tạo khoảng cách với giáo viên tối thiểu 2 m. Tại Quebec, giáo viên kẻ vạch trên sàn nhà, giúp học sinh thực hiện giãn cách. Để giảm căng thẳng cho trẻ, cô Naomi Fishman, nói với các học sinh rằng mỗi khu vực được gọi là một “hòn đảo”. “Các em sẽ học tập, vui chơi trên hòn đảo của riêng mình”, cô giáo nhấn mạnh. Ảnh: CTV News .

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang

Bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được tăng cường các biện pháp chống dịch như nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn khu vực ghế ngồi, tay nắm và đo thân nhiệt 100% hành khách trước khi lên xe.

Sau khi Bộ Y tế công bố có thêm hàng chục ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, các bến xe ở Hà Nội cũng tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch.

Ghi nhận của PV tại Bến xe Mỹ Đình chiều 28/1, các nhân viên được huy động tối đa để phục vụ công tác chống dịch. Từ việc ghế ngồi chờ của khách được sát khuẩn thường xuyên đến việc đo thân nhiệt, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang được thực hiện bài bản, kĩ lưỡng.

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 1

Đo thân nhiệt người ra vào Bến xe Mỹ Đình

Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho VietNamNet biết, các biện pháp chống dịch tại khu vực bến được tổ chức thường xuyên. Tuy nhiên, khi các tỉnh xuất hiện thêm nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, việc đẩy mạnh và tăng cường các biện pháp được ưu tiên số một.

"Hàng ngày, các nhân viên được giao nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch, có tổ thường xuyên lau dung dịch sát khuẩn tại các tay nắm cửa, ghế chờ hành khách. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức tổ đội lưu động thường xuyên cầm loa nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, phát hiện trường hợp nào không đeo khẩu trang sẽ kiên quyết mời ra khỏi bến", ông Sơn nhấn mạnh.

Ngoài ra, sau khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh, bến xe Mỹ Đình cũng ngay lập tức dừng các tuyến đi Bãi Cháy và dừng đón khách từ Quảng Ninh đến để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan.

Một nhân viên bến xe Mỹ Đình cho biết, trong ngày, đơn vị đã mời ra khỏi bến một số hành khách không chấp hành việc đeo khẩu trang. Đây là việc làm quyết liệt nhằm nâng cao ý thức người dân trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 2

Bến xe Mỹ Đình dừng đón xe từ Bãi Cháy, Quảng Ninh

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 3

Nhân viên bến xe Mỹ Đình dùng loa nhắc nhở hành khách tuân thủ các biện pháp chống dịch

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 4

100% hành khách được đo thân nhiệt trước khi vào bến

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 5

Thường xuyên dùng dung dịch sát khuẩn vệ sinh khu vực tay nắm, ghế ngồi

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 6

Việc sát trùng được làm thường xuyên

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 7

Các nhà xe sát trùng tay cho hành khách trước khi lên xe

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 8

Nhắc nhở từng hành khách chấp hành việc chống dịch

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 9

Hầu hết người dân đều ý thức tự bảo vệ bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 10

Lượng khách đổ về Bến xe Mỹ Đình khá thưa thớt

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang - Hình 11

Một tổ đo thân nhiệt đặt tại các điểm ra vào bến xe

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Thêm nhiều nước áp hạn chế với Ấn Độ02:22Ông Tập biên chế cùng lúc ba chiến hạm cỡ lớn01:14Thủy thủ tàu ngầm Indonesia 'sẵn sàng chết' khi làm nhiệm vụ01:00Covid-19: Ngày chết chóc ở Thái Lan, diễn biến tại Lào, Campuchia vẫn phức tạp01:50Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51

Tiêu điểm

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Tâm nguyện cuối của người mẹ là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc
18:49:51 09/05/2021
Nhà khoa học Trung Quốc từng bàn về vũ khí hóa virus SARS
00:04:48 09/05/2021
Người Ấn tháo chạy, mang địa ngục trần gian tới Nepal
21:22:07 08/05/2021
Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi
12:22:37 08/05/2021
'Nhà đầu tư có thể mất hết tiền vì Bitcoin'
05:25:27 09/05/2021
Bé 4 tuổi đặt mua hơn 2.000 USD tiền kem
23:05:38 08/05/2021
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo
05:37:18 09/05/2021
Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây
12:32:53 08/05/2021
Gia đình nói nhà thơ Myanmar chết, bị lấy nội tạng
00:46:30 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện
00:48:05 10/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện hiếm hoi hậu ly hôn, spotlight đổ dồn về chiếc quần jean rúm ró bị buộc chặt eo
22:16:43 09/05/2021
Tưởng để yên Vũ Khắc Tiệp, ai ngờ Nathan Lee 'khịa' không tha
23:06:24 09/05/2021
Con trai vừa thắng giải Đạo diễn tại Mỹ của NSND Hồng Vân: Ngoan ngoãn, tài giỏi, yêu cha dượng như cha đẻ
23:02:45 09/05/2021
Bốn người ở Đồng Nai bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:51:33 09/05/2021
Anh Dũng: 'Tình yêu của tôi và Trương Ngọc Ánh đến từ chữ duyên'
21:08:50 09/05/2021
Quảng Trị ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên
20:59:05 09/05/2021

Tin mới nhất

Thương mại điện tử đưa hàng hóa Việt Nam kết nối với thị trường thế giới

06:16:42 10/05/2021
Để hàng hóa Việt Nam kết nối hiệu quả với thị trường toàn cầu, ngoài những giải pháp từ cơ quan quản lý thì mấu chốt là các doanh nghiệp phải thực sự vào cuộc, thích ứng với xu hướng.

Những thay đổi tích cực mà dịch bệnh COVID-19 đem lại cho thế giới

05:18:30 10/05/2021
Đại dịch COVID-19 đang khuynh đảo khắp mọi nơi, đem đến nhiều hậu quả nặng nề cho thế giới. Nhìn ở một góc độ khác, đại dịch không phải đưa đến toàn những điều tiêu cực, nó cũng đem đến cho thế giới không ít những đổi thay tích cực ...

Được cấp slot, hàng không Việt đã có thể bay thẳng tới Mỹ?

05:02:24 10/05/2021
Hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Bamboo Airways (BBA) đã được cấp slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) ở sân bay Mỹ, cho thấy hàng không Việt quyết tâm khởi động các kế hoạch mở đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Tuy nhiên, điề...

Chính quyền Myanmar thông qua gói đầu tư mới trị giá 2,8 tỷ USD

04:59:37 10/05/2021
Những người đứng đầu chính quyền quân quản Myanmar đã phê chuẩn khoản đầu tư mới vào các dự án trị giá gần 2,8 tỷ USD, trong đó có một nhà máy điện khí hóa lỏng (LNG) dự kiến sẽ tiêu tốn 2,5 tỷ USD.

Phát triển dự án xanh bằng công nghệ “thu giữ carbon”

04:56:01 10/05/2021
Các nhà phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ đang tìm cách tăng cường chứng chỉ dự án xanh của họ và tăng cường khả năng cạnh tranh trên toàn cầu, bằng cách chào hàng một công nghệ tốn kém mà phần lớn chưa được thử nghiệ...

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Thế giới có trên 158,4 triệu ca mắc COVID-19

01:11:23 10/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 9/5, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 158.403.868 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3.298.916 ca tử vong.

Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel - Palestine

00:38:00 10/05/2021
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại trước cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và dân thường Palestine, khiến hàng trăm người bị thương.

Tuần san Y học kịch liệt chỉ trích Thủ tướng Ấn Độ

00:25:03 10/05/2021
Lancet, một trong những tuần san y khoa uy tín nhất thế giới, chỉ trích chính phủ Ấn Độ chủ quan trong xử lý khủng hoảng Covid-19.

Những yếu tố để Mỹ và Canada mở cửa biên giới trở lại

23:59:31 09/05/2021
Đã hơn một năm kể từ khi Chính phủ Canada và Mỹ ban hành lệnh cấm đối với hoạt động đi lại không thiết yếu giữa hai quốc gia. Với chiến dịch tiêm chủng đang tăng tốc ở cả Canada và Mỹ, câu hỏi được đặt ra là khi nào biên giới giữa hai n...

Tổng thống Nam Sudan giải tán Quốc hội, thực thi thỏa thuận hòa bình

23:56:53 09/05/2021
Ngày 8/5, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir thông báo đã giải tán Quốc hội, mở đường cho các nghị sĩ của các phe đối lập tại nước này được bổ nhiệm theo một thỏa thuận hòa bình ký hồi năm 2018.

Thương vong trong loạt vụ nổ ở Afghanistan lên tới 233 người

23:54:25 09/05/2021
Theo thông báo mới nhất của giới chức Afghanistan, số nạn nhân thương vong trong loạt vụ nổ bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul vào tối 8/5 đã lên tới 233 người, gồm 68 người thiệt mạng và 165 người bị thương. Cơ quan chức năng nước...

Malaysia ghi nhận ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất từ đầu dịch

23:52:18 09/05/2021
Malaysia ngày 9/5 ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19. Theo Bộ Y tế Malaysia, đây là ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi năm ngoái. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia đ...

Bắt giữ nghi can chính trong vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Maldives

23:49:30 09/05/2021
Ngày 9/5, cảnh sát Maldives cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 3 và được cho là nghi phạm chính liên quan đến vụ nổ bom xảy ra ngày 6/5 khiến ông Mohamed Nasheed, cựu Tổng thống và hiện là Chủ tịch Quốc hội nước này, bị thương nặng.

Ngày thứ 3 liên tiếp Nhật Bản ghi nhận trên 6.000 mắc COVID-19

23:46:59 09/05/2021
Ngày 9/5 là ngày thứ 3 liên tiếp, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trên 6.000 ca/ngày, trong đó số bệnh nhân trở nặng đã tăng lên 1.144 ca - mức cao chưa từng có.

Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc

23:42:17 09/05/2021
Chính phủ Ấn Độ đang đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc từng được áp dụng trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 đầu tiên vào năm ngoái, để ứng phó với làn sóng dịch bệnh đang ngày càng xấu đi hiện nay.

EU không ủng hộ tạm miễn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với vaccine ngừa COVID-19

23:39:58 09/05/2021
Ngày 8/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tạm thời chưa đưa ra quyết định về vấn đề tạm miễn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với các loại vaccine phòng COVID-19...

Thăm ngôi làng đầu tiên của người Cossack trên đất Kuban

23:37:52 09/05/2021
Tổ hợp trung tâm văn hóa Ataman có diện tích tới 60 ha được khai trương vào năm 2009, nằm ngay sát cầu Kerch nối với bán đảo Crimea tại khu vực làng Taman thuộc huyện Temryuk của tỉnh Krasnodar.

Dư luận quốc tế quan ngại về tình trạng bạo lực ở Jerusalem

23:35:52 09/05/2021
Ngày 8/5, bốn thành viên của nhóm Bộ Tứ Trung Đông gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Liên hợp quốc (LHQ) bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực ở Jerusalem, một ngày sau khi xảy ra những vụ đụng độ giữa người Palestine v...

‘Bão COVID-19’ đẩy hàng chục triệu người Ấn Độ vào nghèo đói

23:33:43 09/05/2021
Đại dịch khiến thất nghiệp tăng, các khoản thu nhập của người lao động, tiết kiệm hộ gia đình suy giảm. Hàng chục triệu người vì thế rơi vào tình cảnh nghèo đói.

Nhiều bang ở Mỹ từ chối nhận vaccine COVID-19 do nhu cầu tiêm chủng giảm mạnh

23:32:24 09/05/2021
Nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ đang giảm mạnh khiến nhiều bang trên toàn quốc phải từ chối nhận vaccine từ chính phủ, bất chấp nỗ lực nâng cao tỉ lệ chủng ngừa trên toàn quốc.

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

23:32:18 09/05/2021
Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Mal...

Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia giảm nhẹ

23:29:28 09/05/2021
Ngày 9/5, phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thống kê của Bộ Y tế Campuchia cho biết số ca mắc mới COVID-19 trong ngày đã giảm nhẹ so với những ngày trước đó với 520 ca được ghi nhận.

Tổng thống Belarus ký sắc lệnh về chuyển giao quyền lực phòng trường hợp bị ám sát

23:27:47 09/05/2021
Ngày 8/5, hãng thông tấn Belta đưa tin Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh cho phép chuyển giao quyền lực của tổng thống cho Hội đồng An ninh quốc gia trong trường hợp ông bị sát hại hoặc không thể thực hiện nhiệm...

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ vượt 22 triệu người

23:25:40 09/05/2021
Ngày 9/5, tổng số ca bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt mức 22 triệu trong bối cảnh gần đây nước này liên tục ghi nhận trên 400.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Afghanistan nỗ lực khắc phục hậu quả các vụ đánh bom tại thủ đô

23:23:45 09/05/2021
Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ đánh bom đẫm máu mới nhất tại khu vực phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, ngày 9/5, cảnh sát sở tại xác nhận 3 vụ nổ xảy ra liên tiếp bên ngoài trường trung học phổ thông Sayyed-ul-Shuhada ở thị ...

Giao tranh đẫm máu tại Yemen, 27 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt

23:21:49 09/05/2021
Theo Tân Hoa xã, binh lính Chính phủ Yemen đã tiêu diệt ít nhất 27 tay súng Houthi trong các cuộc giao tranh đẫm máu xảy ra ngày 8/5 ở tỉnh Marib, miền Đông Bắc nước này.

Mexico tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân vụ sập đường sắt trên cao

23:19:26 09/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, chính quyền thủ đô Mexico City đã thông báo sẽ hỗ trợ thêm cho các gia đình có người thân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ sập đường sắt trên cao ngày 3/5 vừa qua.

Trung Quốc nâng cấp đường băng Mỹ bỏ hoang trên quần đảo chiến lược

23:14:16 09/05/2021
Trung Quốc đã lên kế hoạch nâng cấp đường băng tại nơi vốn là địa điểm tới lui của máy bay quân sự Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, nay bị bỏ hoang.

Có thể bạn quan tâm

MC song ngữ Hà Thu- cô giáo trẻ, CEO trẻ

Học hành

06:57:26 10/05/2021
 Founder và CEO Công ty TNHH Đào tạo quốc tế MC WORLD; MC đài truyền hình Việt Nam, đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam; Có 8 năm kinh nghiệm dẫn chương trình song ngữ quốc tế - đó là những gì người ta biết đến khi nhắc tới MC Hà Thu.

Đạt G, Thiều Bảo Trâm và Thái Trinh sau chia tay đều bị fan "tình cũ" ùa vào chỉ trích, các sản phẩm âm nhạc cũng bị liên lụy

Nhạc việt

06:56:49 10/05/2021
Điểm chung của Đạt G và Thiều Bảo Trâm - Thái Trinh đó là sau khi chia tay đều bị nhận về chỉ trích.

Xóa tan nỗi lo môi thâm kém tự tin nhờ vào 5 mẹo hay ho từ các nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp

06:54:59 10/05/2021
Tuy hơi mất chút thời gian, nhưng bạn hãy kiên trì thử nhiều phương thức khác nhau và tìm ra cho mình một liệu pháp phù hợp nhất nhé.

Style của mỹ nhân "Giày Thủy Tinh" trong phim mới rất nhạt, nhưng nhan sắc của cô thì cân đẹp cả outfit già nhất

Phong cách sao

06:53:21 10/05/2021
Nhan sắc của Kim Hyun Joo vẫn luôn rạng ngời, khiến người ta khó lòng rời mắt.

BXH Nhóm nhạc nữ tháng 5: Brave Girls, Blackpink dẫn đầu

Nhạc quốc tế

06:51:30 10/05/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu của các nhóm nhạc nữ đang hoạt động tích cực cho tháng 5/2021.

Ra mắt phiên bản mui trần phong cách Targa mang tên 812 Competizione A

Siêu xe

06:46:41 10/05/2021
Bên cạnh 812 Competizione, Ferrari cũng đồng thời ra mắt phiên bản mui trần của mẫu siêu xe dùng động cơ V12 này, lấy tên 812 Competizione A.

Thần tình yêu gõ cửa, các chòm sao sau thoát ế thành công trong tháng 5, bạn có là một trong số đó?

Trắc nghiệm

06:45:46 10/05/2021
3 cung hoàng đạo sau sẽ viết lên những chuyện tình đầy lãng mạn và thú vị trong tháng 5 này.

SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?

Sao châu á

06:44:24 10/05/2021
Thông tin Triệu Lệ Dĩnh ngoại tình đang lan truyền khắp các trang báo lớn nhỏ.

Thiếu chip, hàng loạt hãng ô tô Việt Nam trễ lịch giao xe cho khách

Ôtô

06:41:51 10/05/2021
Tình trạng thiếu hụt linh kiện, chủ yếu là chíp bán dẫn đang khiến hàng loạt thương hiệu ô tô lớn trong nước gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất. Nhiều hãng thông báo sẽ phải giao xe trễ tới 1-2 tháng.

Văn Mai Hương: 'Giờ tôi điềm đạm hơn'

Phỏng vấn sao

06:40:26 10/05/2021
Văn Mai Hương cho biết hiện chị kiệm lời, tập trung rèn giũa giọng hát sau những sự cố.

90% chị em chưa biết: Thịt gà hấp cùng loại quả này sẽ tạo ra món ngon "thần sầu", ăn xong ai cũng muốn rước luôn người nấu về nhà!

Ẩm thực

06:39:16 10/05/2021
Biết cách hấp thịt gà thế này thì về ra mắt người yêu hay bất cứ sự kiện nào khác, chị em cũng chẳng còn gì phải sợ nữa.

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

Đời sống

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Không phải gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng NÓNG BỎNG, đây mới là điều đàn ông cần khi ‘trên giường’ để ‘cuộc yêu’ ĐỈNH CAO

Kiến thức giới tính

06:31:24 10/05/2021
Đừng tự ti vì mình không có gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng nóng bỏng. Hãy biết cách cải thiện những khía cạnh khác của chính mình nhằm đem lại cuộc yêu đỉnh cao nhất với chồng.

Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!

Sao việt

06:27:24 10/05/2021
Chuyên trang nổi tiếng Missosology vừa đưa ra bảng đánh giá nhan sắc mới nhất trước thềm cuộc thi Miss Universe tại Mỹ, theo đó Khánh Vân đã tăng vọt từ bậc thứ 21 lên 12.

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng

Sự kiện nóng

06:20:12 10/05/2021
Sáng 10/5, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca được cách ly ngay, 78 ca lây lan trong cộng đồng.