Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào

Nhiều quốc gia EU đã triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi.

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 1
Một cô bé 13 tuổi tiêm vaccine COVID-19 tại Estonia. Ảnh: AP

Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các nước châu Âu chủ yếu tập trung vào nhóm người cao tuổi và nhiều rủi ro sau đó chuyển sang dân số đã trưởng thành. Theo số liệu thống kê từ Liên minh châu Âu (EU), 77,7% dân số trưởng thành của khối đã tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Mục tiêu tiếp theo của EU là tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên và giảm tình trạng lây lan cũng như phát sinh biến thể trong cộng đồng.

Euronews (Pháp) vào tháng 9 đưa tin Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu ( EMA) đã thông qua việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-15 tuổi trong tháng 5 vừa qua. Họ dựa trên nghiên cứu với 2.259 trẻ em trong nhóm tuổi này và thu được kết quả phản ứng miễn dịch của các em tương đương với người trong nhóm từ 16-25 tuổi. Không một trẻ em nào tham gia nghiên cứu mắc COVID-19 sau khi đã tiêm vaccine.

Sau đó, EMA thông qua sử dụng Moderna cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 6. Ở thời điểm này, nghiên cứu được thực hiện trên 3.732 trẻ em và thu được kết quả không một em nhỏ nào mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine.

Có nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Đã có tranh luận về giá trị của việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em không mắc bệnh nền vì nguy cơ các em phát triển tình trạng nặng do COVID-19 là khá thấp, và điều này phải được cân bằng với các tác dụng phụ tiềm ẩn của vaccine.

EMA thừa nhận rằng hạn chế trong cả hai nghiên cứu là họ không thể phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp. Tuy nhiên, họ kết luận rằng lợi ích của vaccine đối với nhóm tuổi 12-15 vượt trội hơn bất kỳ rủi ro tiềm năng nào. Cũng có một số lo ngại về các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vaccine công nghệ mRNA.

Một bài đăng do Trường Y Harvard thực hiện trong tháng 7 cho thấy sau 300 triệu liều vaccine Pfizer và Moderna được phân phối tại Mỹ, có 1.000 trường hợp gặp tác dụng phụ về viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim, chủ yếu là nhóm thanh thiếu niên. 79% những trường hợp trẻ tuổi là ở mức nhẹ.

Mặc dù vaccine đã được cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu chấp thuận cho trẻ 12-18 tuổi trong hai tháng qua, nhưng không phải tất cả các chính phủ hoặc cơ quan y tế của EU đều tuân theo hướng dẫn này. Đã có nhiều quốc gia EU triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi.

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 2
Một nữ sinh tiêm vaccine Pfizer tại Bucharest, Romania. Ảnh: AP

Video đang HOT

Anh

Chương trình tiêm vaccine cho nhóm dưới 18 tuổi tại Anh đã khởi động tại một số địa phương ở nước này. Tất cả thanh thiếu niên 16 và 17 tuổi ở Anh đã bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 kể từ ngày 23/8. Trong khi đó, trẻ em từ 12 đến 15 tuổi dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng với COVID-19 hoặc sống với người lớn có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do virus SARS-CoV-2 cũng nằm trong diện được tiêm vaccine.

Tại Bắc Ireland, việc tiêm vaccine cho thiếu niên 16-17 tuổi đã được triển khai từ tháng 9.

Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI) vào ngày 3/9 đề xuất không tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi. Họ cho rằng chưa có đủ bằng chứng để đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho nhóm này. JCVI lập luận rằng cứ 1 triệu trẻ em khỏe mạnh thì chỉ có 2 trẻ cần được điều trị chăm sóc đặc biệt cho COVID-19, lợi ích của việc tiêm chủng là “không đủ để hỗ trợ một đề nghị chung”. Vậy nhưng JCVI vẫn “để cánh cửa mở” cho các bộ trưởng đi theo con đường khác khi đề xuất về việc cân nhắc đến vấn đề rộng hơn như tác động đến giáo dục.

Sau đó, Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) vào tháng 9 đã quyết định tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi tại nước này. Gần 3 triệu trẻ em trong nhóm tuổi này đạt điều kiện để tiêm vaccine Pfizer.

Italy

Mục tiêu của Italy là tiêm chủng cho càng nhiều thanh thiếu niên càng tốt khi các em quay trở lại trường học vào tháng 9. Dựa trên báo cáo ngày 13/9 của chính phủ Italy, 62,43% trong nhóm này đã được tiêm một liều vaccine COVID-19 và 44,95% được tiêm chủng đầy đủ. Kể từ 16/8, thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi tại Italy có thể tiêm vaccine COVID-19 không cần đặt lịch trước.

Italy vào cuối tháng 5 đã thông qua việc tiêm vaccine Pfizer cho nhóm 12-15 tuổi. Trong khi đó, Moderna được thông qua cho nhóm 12-17 tuổi từ đầu tháng 8.

Đức

Ban đầu Đức chỉ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em có bệnh nền nhưng sau đó với tình trạng biến thể Delta lây lan, nước này vào ngày 16/8 quyết định tiêm vaccine COVID-19 cho mọi trẻ em trên 12 tuổi.

Ủy ban STIKO- vốn cố vấn cho chính phủ Đức về vaccine- thông báo rằng quyết định được đưa ra dựa trên khảo sát kỹ các dữ liệu an toàn, đặc biệt là từ Mỹ sau khi tiêm vaccine cho khoảng 10 triệu thiếu niên. STIKO đánh giá lợi ích của việc tiêm vaccine COVID-19 cao hơn rủi ro từ các phản ứng phụ hiếm của vaccine.

Thụy Điển

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 3
Vaccine AstraZeneca tại trung tâm tiêm chủng ở Malmo, Thụy Điển. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven vào 16/9 cho biết nước này sẽ tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào cuối mùa Thu. Ông Stefan Lofven đánh giá điều này “giảm thiểu rủi ro mắc COVID-19 nghiêm trọng cũng như rủi ro không thể đến trường”.

Hơn 80% thiếu niên Thụy Điển trên 16 tuổi đã tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19.

Ba Lan

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một nửa dân số Ba Lan đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Pfizer và Moderna đều được thông qua cho trẻ em trên 12 tuổi. Giới chức Y tế Ba Lan trong tháng 9 cho biết khoảng 1,4 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Pháp

Pháp là một trong những quốc gia đầu tiên khởi động chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi từ 12/6.

Từ cuối tháng 9, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi tại Pháp sẽ phải sử dụng “thẻ xanh” tại Pháp để có thể đến những nơi như rạp chiếu phim, nhà hàng…

Tây Ban Nha

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha trong tháng 9, có 80% trẻ trong nhóm từ 12-19 tuổi tại nước này được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Quyết định tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi do chính quyền khu vực quyết định.

Đan Mạch

Cơ quan Y tế Đan Mạch đã bật đèn xanh cho việc tiêm vaccine COVID-19 với trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 6 và chương trình tiêm được khởi động vào tháng 7. Có trên 83% trẻ em trên 12 tuổi tại Đan Mạch đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ thông qua vaccine Pfizer cho trẻ em trên 12 tuổi từ đầu tháng 6. Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đến tháng 8, Thụy Sĩ tiếp tục thông qua tiêm vaccine Moderna cho nhóm tuổi này.

Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Trong tuyên bố ngày 16/10, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết mức tiêu thụ khí đốt ở nước này đang ở mức cao kỷ lục, song Moskva vẫn sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị.

Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu - Hình 1
Cơ sở lọc dầu Antipensky của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Trả lời giới truyền thông, ông Vovak khẳng định trong năm nay, lượng khí đốt tiêu thụ tại Nga đã tăng lên mức kỷ lục mà nguyên nhân là nhu cầu tăng cao phục vụ quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh điều này không ảnh hưởng đến việc Nga cung cấp bổ sung khí đốt cho châu Âu nếu Moskva nhận được đề nghị hỗ trợ.

Ông Novak không đề cập lượng dự trữ khí đốt của Nga, song ước tính các kho dự trữ ngầm của châu Âu đang thiếu khoảng 25 tỷ m3 khí đốt.

Nga lâu nay vẫn là nước sản xuất và xuất khẩu khí đốt cho châu Âu. Nước này mới đây thông báo cần bổ sung khí đốt cho các kho dự trữ của nước này trước khi bổ sung khí đốt cho thị trường châu Âu. Dự kiến, Nga sẽ hoàn tất việc bổ sung khí đốt cho các kho dự trữ nội địa vào cuối tháng 10 này.

Giá điện tại các nước Liên minh châu Âu đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay, trong khi giá khí đốt tự nhiên tăng gần 800%, làm dấy lên lo ngại giá cả leo thang có thể gây bất ổn cho nền kinh tế khu vực. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tại các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng 3% - mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, kèm theo lạm phát tăng. Tình trạng thiếu khí đốt đã khiến 10 công ty cung cấp năng lượng ở Anh phá sản kể từ đầu tháng 8.

Cuộc khủng hoảng khí đốt cũng khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng lao đao khi phải đóng cửa nhà máy hoặc hạn chế sản lượng. Điều này có nguy cơ khiến chi phí sản xuất cũng tăng theo, làm trầm trọng thêm tình trạng lạm phát toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:0527 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31

Tiêu điểm

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron
00:50:18 30/11/2021
Siêu biến chủng Omicron tiếp tục lan đến nhiều quốc gia
09:48:29 29/11/2021
Chuyên gia Đức: Omicron có thể làm đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn
14:24:38 30/11/2021
Điểm danh những quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm siêu biến thể Omicron
22:53:18 28/11/2021
Ca Covid-19 ở Nam Phi nguy cơ tăng 2.000% vì siêu biến chủng Omicron
21:26:09 29/11/2021
Đức đối mặt với tình trạng thảm họa y tế vì dịch COVID-19
00:45:47 30/11/2021
Gia đình 13 người nhiễm Covid-19 đến 2 lần trong vòng 1 năm
09:59:38 30/11/2021
Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ
14:00:08 29/11/2021
Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ
15:38:21 29/11/2021
Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron
21:10:38 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021

Tin mới nhất

Hàn Quốc phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron

21:05:13 30/11/2021
Ngày 30/11, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron ở nước này trong bối cảnh Hàn Quốc siết chặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ châu Phi nhằm ngăn chặn biến thể mới xâm nhập v...

Pháp dỡ bỏ trại của người tị nạn bên bờ eo biển Manche

21:00:22 30/11/2021
Cảnh sát Pháp ngày 30/11 bắt đầu dỡ bỏ một trại tạm gần cảng Dunkirk, bên bờ eo biển Manche, miền Bắc nước này, nơi trú ngụ của nhiều người di cư nói rằng họ chạy trốn chiến tranh, nghèo đói và ngược đãi ở Trung Đông với hy vọng đến đượ...

Chuyên gia y tế Mỹ: Thế giới không thể xóa sổ COVID-19

20:55:20 30/11/2021
Cố vấn y tế hàng đầu của Nhà Trắng Anthony Fauci nhận định thế giới sẽ không thể xóa sổ bệnh COVID-19 nên hãy học cách sống chung với nó

Hãng Lego thưởng thêm ngày nghỉ phép cho nhân viên sau một năm bội thu

20:52:24 30/11/2021
Sau một năm “ăn nên làm ra”, ngày 29/11, tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới Lego của Đan Mạch tuyên bố tặng 20.000 nhân viên mỗi người thêm 3 ngày nghỉ phép đi kèm với một khoản tiền thưởng đặc biệt

CEO Moderna dự đoán tác dụng của vắc xin với biến thể Omicron

19:32:41 30/11/2021
Stephane Bancel, người đứng đầu hãng dược Moderna, cho biết vắc xin Covid-19 có vẻ giảm hiệu quả chống lại biến thể Omicron so với các biến thể khác

Chuyên gia Đức đánh giá biến thể Omicron có thể là 'quà Giáng sinh'

19:16:19 30/11/2021
Nhà dịch tễ học là ứng viên bộ trưởng y tế Đức Karl Lauterbach cho rằng biến thể Omicron có thể là món quà Giáng sinh và có thể khiến đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn

Một vaccine Covid-19 Việt Nam tạm dừng thử nghiệm giai đoạn 3

18:21:00 30/11/2021
Thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Việt Nam Covivac sẽ được tạm dừng, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện

Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm siêu biến chủng Omicron đầu tiên

18:07:00 30/11/2021
​Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, sau khi chủng virus này lan rộng ở châu Âu

"Sếp" Moderna nói Omicron có thể làm giảm hiệu quả vaccine so với Delta

17:32:49 30/11/2021
Giám đốc điều hành hãng dược Moderna, Mỹ cảnh báo rằng, biến chủng mới Omicron có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19 nếu so với chủng Delta

Những bức ảnh kỳ quặc thế giới năm 2021

17:29:09 30/11/2021
Những khoảnh khắc kỳ quặc được các nhiếp ảnh gia của hãng tin Reuters ghi lại ở nhiều nơi trên thế giới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành

Sáng kiến giúp giải quyết vấn đề nổi cộm toàn cầu của Tổng thống Azerbaijan

17:26:26 30/11/2021
Mạng lưới nghị viện của Phong trào Không liên kết (NAM) đã được thành lập theo sáng kiến của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, hứa hẹn mang lại nền tảng giải quyết các vấn đề nổi cộm trên thế giới

Mỹ khuyến nghị người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi tăng cường để ngừa Omicron

17:22:29 30/11/2021
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị tất cả người dân trên 18 tuổi tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường để ngăn ngừa biến chủng Omicron

Hành động "thiện chí" của ông Biden với ông Trump

17:04:17 30/11/2021
Ảnh của vợ chồng cựu Tổng thống Trump được treo trên cây thông Noel bên trong Nhà Trắng, động thái cho thấy thiện chí của Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân bất chấp giữa họ có nhiều bất đồng

Thầy giáo khuyết tật nổi tiếng ở Trung Quốc từng phải đi ăn xin

16:07:15 30/11/2021
Từng phải đi ăn xin trên đường phố, cuộc đời anh Jiang bước sang chương mới khi quyết định trở thành thầy giáo của các em nhỏ miền núi nghèo khó. 

Tòa án Myanmar sắp ra phán quyết đầu tiên trong phiên xét xử bà Suu Kyi

14:22:23 30/11/2021
Một tòa án ở Myanmar sẽ đưa ra phán quyết đầu tiên vào ngày 30/11 để xét xử các tội danh của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với tổng mức án tối đa có thể lên tới trên 100 năm tù

Đột biến khác thường có khiến Omicron "vượt mặt" Delta?

14:16:19 30/11/2021
Những điểm khác biệt của biến chủng Omicron làm dấy lên lo ngại về mức độ nguy hiểm của biến chủng này khi hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về nó

Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển

14:12:28 30/11/2021
Mạng Internet xuất hiện một đoạn video được cho ghi lại cảnh tiêm kích tàng hình F-35 của Anh lao từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth xuống biển hồi giữa tháng

Việt Nam đóng vai trò không thể thiếu trong chính sách "hướng Đông" của Nga

14:03:26 30/11/2021
Nga đang mở rộng ảnh hưởng ở châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam đóng vai trò cầu nối giúp Moscow liên kết chặt chẽ hơn với các tổ chức khu vực quan trọng như ASEAN, giới chuyên gia nhận định

Tổng thống Biden: Không nên hoảng loạn vì biến chủng Omicron

13:33:39 30/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng không nên hoảng sợ vì biến chủng Omicron và hối thúc người dân tiêm vaccine Covid-19

Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu

13:24:53 30/11/2021
Nga tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu vượt âm Zircon, vũ khí có thể bay với tốc độ 10.000 km/h và có khả năng tiêu diệt nhóm tác chiến tàu sân bay

Vừa từ chức 5 ngày, nữ Thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển tái đắc cử

12:40:00 30/11/2021
Các nghị sĩ Thụy Điển một lần nữa bầu bà Magdalena Andersson vào vị trí người đứng đầu chính phủ, chỉ 5 ngày sau khi nữ Thủ tướng đầu tiên của quốc gia Bắc Âu này từ chức

"Siêu biến chủng" Omicron lan rộng nhiều nước châu Âu

12:24:24 30/11/2021
Ngày càng nhiều quốc gia ghi nhận các ca nhiễm biến chủng Omicron, đặc biệt tại khu vực châu Âu - nơi có nhiều du khách trở về từ châu Phi

Siêu biến thể omicron có đang bị thổi phòng quá mức

12:05:14 30/11/2021
Mặc dù Omicron được xếp vào nhóm biến chủng đáng lo ngại, các chuyên gia cho rằng không nên quá hoảng sợ trước chủng virus mới này, nhưng cần theo dõi chặt và chú ý các biện pháp phòng ngừa

Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'

10:33:33 30/11/2021
Pfizer cho biết họ có thể sản xuất và phân phối vắc xin - đã được nâng cấp để chống lại biến thể Omicron - trong vòng 100 ngày, nếu biến thể mới có khả năng kháng với vắc xin hiện tại, theo Insider

WHO kêu gọi tiêm chủng nước rút để ứng phó biến thể Omicron

09:28:57 30/11/2021
Cho đến nay, ít nhất 44 nước đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại với các nước ở khu vực phía nam châu Phi do lo ngại biến thể Omicron. Hiện biến thể này đã được phát hiện tại ít nhất 14 quốc gia và vùng lãnh thổ

COVID-19 thế giới 30-11: Tổng thống Mỹ kêu gọi dân không hoảng sợ biến thể Omicron

09:19:35 30/11/2021
Ngày 29-11, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ không hoảng sợ trước biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

SỐC: Lính Triều Tiên bị bắt vì nhảy theo BTS

08:58:11 30/11/2021
Một binh sĩ Triều Tiên đã bị bắt vì nhảy theo BTS dù giải thích mình không biết đó là ai

Thiếu chip bán dẫn khiến Daimler Truck mất hàng tỷ euro doanh thu

07:57:09 30/11/2021
Daimler Truck sẽ tách khỏi Daimler vào ngày 10/12, có kế hoạch đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận khi hãng gặp khó khăn với tình trạng thiếu chip bán dẫn

Có thể bạn quan tâm

“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?

Netizen

22:31:43 30/11/2021
Phát ngôn của Khoa Pug về một thằng bạn mới quen vô danh tiểu tốt đã làm nổ ra một cuộc tranh luận nho nhỏ rằng rốt cuộc thì YouTuber và Johnny Đặng, ai thành danh trước

Man City: Guendogan lại bắt đầu vươn lên

Bóng đá thế giới

22:30:09 30/11/2021
Giờ này năm ngoái, Ilkay Guendogan bắt đầu nổi lên trong vai trò số 10 mới mẻ. Anh sẽ ghi 11 bàn trong 12 vòng đấu giữa tháng 12/2020 và tháng 2/2021, và đấy chính là chuỗi trận quyết định giúp Man City đoạt lại chức vô địch Premier Lea...

Bắt quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án hồ Tả Trạch để xảy ra sai phạm

Pháp luật

22:24:30 30/11/2021
Công trình hồ chứa nước Tả Trạch bị một doanh nghiệp đưa thiết bị, máy móc vào đào bới, vận chuyển đá ra ngoài, gây thất thoát tài sản quốc gia. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án phải chịu trách nhiệm

NSND Công Lý khỏe mạnh, khoác vai chụp ảnh cùng NSND Thu Hà

Sao việt

22:22:20 30/11/2021
NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp rất mừng vì gặp lại NSND Công Lý khi anh đã bình phục sau thời gian nằm viện

Vợ kém 14 tuổi phủ nhận bị Châu Kiệt Luân đánh nhập viện

Sao châu á

22:19:48 30/11/2021
Côn Lăng lên tiếng giải thích về vụ chấn thương đầu khiến cô nhập viện giữa tin đồn bị chồng - Châu Kiệt Luân bạo hành

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

Du lịch

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam

Cảnh bị cắt khỏi Running Man: Lan Ngọc dẫn Kim Jong Kook đi đâu đây?

Show việt

21:55:07 30/11/2021
Khán giả Running Man Việt hờn dỗi ê-kíp khi không cho phân cảnh Lan Ngọc đi riêng cùng Kim Jong Kook lên sóng