Các nhà thơ nói gì về tên album sắp phát hành của Taylor Swift?

Theo dõi VGT trên

Tựa album mới của Taylor Swift ‘The Tortured Poets Department’ nhắc đến nhà thơ (poet) với từ bổ nghĩa ‘khổ ải’ (tortured) tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng thi ca.

Các nhà thơ nói gì về tên album sắp phát hành của Taylor Swift? - Hình 1

Trong bài phát biểu nhận g.iải t.hưởng Album giọng pop xuất sắc cho Midnights trên sân khấu Grammy, Taylor đã thông báo mình sẽ phát hành album mới nhất có tựa The Tortured Poets Department (tạm dịch: Địa hạt những nhà thơ khổ ải) vào 19/4 sắp tới.

Cộng đồng “nhà thơ khổ ải” lên tiếng hưởng ứng

Các nhà thơ nói gì về tên album sắp phát hành của Taylor Swift? - Hình 2

Sau thông báo trên, tài khoản Instagram và X của Swift có bài đăng về tên album mới. Ảnh: @taylorswift.

Nhiều câu hỏi được đặt ra khi tựa album này lan truyền trên mạng xã hội. “Những nhà thơ” này là ai? Swift có tự xếp mình vào số đó không? Ca sĩ nhạc pop có đ.ánh cắp điều gì quý giá từ những người viết thơ?

Một số nhà thơ tự nhận mình thuộc nhóm “khổ ải” cho rằng tựa đề này là lời kêu gọi dí dỏm đầy chất tự trào đối với cộng đồng của họ.

Christian Wiman, biên tập viên tạp chí Poetry những năm 2003-2013 cho biết: “Là một nhà thơ khổ ải, tôi ủng hộ cái tên này. Hay cô ấy đang chế nhạo chúng tôi? Chắc tôi cũng chấp nhận cả chuyện đó”.

Nhà thơ Adrienne Raphel, tác giả tập thơ Our Dark Academia nói rằng tựa album này gợi nhớ đến phim Dead Poets Society của Robin Williams và lưu ý rằng phim phát hành vào năm 1989, năm sinh của Swift. “Taylor đưa ta vào không gian dark academia toàn diện”, Raphel đề cập đến nhánh văn hóa lan truyền trên mạng ca ngợi việc đọc, viết và phong cách thời trang gothic.

Các nhà thơ nói gì về tên album sắp phát hành của Taylor Swift? - Hình 3

Bài thơ viết tay Taylor Swift đăng kèm trong bài giới thiệu album mới. Ảnh: @taylorswift.

Richard Siken, người có tập thơ Crush đoạt giải Yale Younger năm 2004 cho biết tựa album vừa nghiêm túc nhìn nhận vừa thiện ý trêu đùa các nhà thơ. Siken đặc biệt ấn tượng với dòng “Suy nghĩ của tôi, chất chồng như những vết bầm tím tàn bạo” trong bài thơ Swift đăng tải. “Cô ấy nói đúng đấy. Không thể cứ suy ra nghĩ vào mà chẳng bị tổn hại gì”.

Eileen Myles, tác giả của hơn 20 tập thơ cho rằng xét trong chừng mực nào đó thì nhạc sĩ và nhà thơ có những điểm chung. Do đó, cô “cảm thấy một liên hệ tinh thần gần gũi với tựa album đó của Taylor Swift”.

Taylor Swift sẽ ảnh hưởng đến thi ca và các nhà thơ?

Song song với sự đón nhận hào hứng, cũng có nhiều nhà thơ bày tỏ thái độ hoài nghi hoặc thậm chí là phê phán với tựa album của Swift.

Gregory Pardlo, người đoạt Giải Pulitzer hạng mục Thơ năm 2015 cho tập thơ Digest của mình, dường như không đồng tình với cách Swift mô tả các nhà thơ “khổ ải”. Cô cho rằng từ bổ nghĩa này sa đà vào mô típ sáo mòn về hình ảnh người nghệ sĩ và coi nhẹ những đấu tranh vật lộn của họ. Cô cũng khẳng định rằng các nhà thơ ngày nay rất coi trọng sức khỏe tâm lý và cô “khó chịu” vì dường như bài thơ của Swift đang lãng mạn hóa tình trạng được chẩn đoán là rối loạn lo âu.

Stephanie Burt, giáo sư người Anh dạy một lớp về Taylor Swift tại Đại học Harvard cho rằng không cần phải “khổ ải” mới có thể làm thơ, kể cả là nhà thơ chuyên nghiệp. Ông nghĩ rằng không ai đáng phải chịu khổ ải và cảm thấy cảm thấy khổ ải để tạo ra tác phẩm nghệ thuật có sức sống với thời gian và khiến khán giả đồng cảm.

Từ lâu đã có tranh cãi về việc Swift có phải là nhà thơ hay không. Burt khẳng định rằng Swift “không phải là một nhà thơ vĩ đại mà là một nhạc sĩ lớn. Hai loại hình nghệ thuật này liên hệ mật thiết song không giống nhau”. Nhưng Burt cũng nói thêm rằng dẫu sao Swift cũng thuộc về truyền thống thi ca, chịu ảnh hưởng từ nhiều chủ nghĩa thi ca.

Ginnie Bale, nhà thơ có câu thơ meme nổi tiếng “He didn’t like drama/and I was [] Shakespeare” cho biết: “Âm nhạc của Taylor là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ đương đại trên Instagram và TikTok”.

Lang Leav – nhà thơ người Australia nổi tiếng trên mạng nói thêm: “Tôi luôn ngưỡng mộ khả năng viết lời của Taylor Swift, nên rất xúc động khi nghe tựa đề album mới của cô ấy”.

Một số người kỳ vọng album mới của Swift sẽ khiến công chúng quan tâm hơn đến thơ ca Mỹ – ngoài đời thực là một lĩnh vực rất bấp bênh cho các học giả ở các khoa thơ. Sasha Debevec-McKenney, một nhà thơ và sinh viên viết sáng tạo tại Đại học Emory, cho biết rất ủng hộ điều này và kỳ vọng rằng các lớp học thơ có “nhiều người tranh giành để vào học”.

"Kèo" giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift

Singapore là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á nhận được cái gật đầu hợp tác của Taylor Swift trong quá trình cô thực hiện tour Eras. Singapore được cho là đã đưa ra một "kèo" không thể từ chối.

Hiện tại, các tờ tin tức quốc tế khá quan tâm tới động thái của Singapore để có thể vượt qua Thái Lan, trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chào đón nữ ca sĩ Taylor Swift tới biểu diễn trong hành trình đi tour quốc tế.

Thái Lan và Singapore là hai đối thủ cạnh tranh sát nút trong cuộc đua đưa tour Eras của Taylor Swift về khu vực Đông Nam Á. Sau cùng, Singapore đã giành chiến thắng. Nhà chức trách Thái Lan rất quan tâm tới kết quả này và tìm cách phân tích chính xác từng đường đi nước bước của Singapore, để đảo quốc sư tử giành được thắng lợi sau cùng trong cuộc đua song mã.

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 1

Singapore là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á nhận được cái gật đầu hợp tác của Taylor Swift trong quá trình cô thực hiện tour "Eras" (Ảnh: New York Post).

Theo đó, khi xuất hiện tại diễn đàn kinh tế iBusiness Forum 2024 tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) mới đây, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đề cập tới câu chuyện này. Ông cho biết một đơn vị tham gia vào quá trình quảng bá cho tour Eras đã cung cấp thông tin giúp nhà chức trách Thái Lan hiểu rõ cục diện tình hình.

Phía nhà chức trách Singapore đã đề nghị hợp tác độc quyền với nữ ca sĩ Taylor Swift trong việc đưa tour Eras về khu vực Đông Nam Á. Singapore được cho là đã đưa ra một "kèo" vô cùng hấp dẫn, họ sẵn sàng chi ra mức "thù lao bồi dưỡng" từ 2 đến 3 triệu USD cho mỗi đêm nhạc mà Swift thực hiện tại đảo quốc sư tử.

Thương lượng này đã phát huy hiệu quả, Taylor Swift quyết định dừng chân tại Singapore và tổ chức 6 đêm nhạc tại đây vào đầu tháng 3 này. Hiện tại, cả 6 đêm nhạc đều đã cháy vé. Loạt đêm nhạc được tổ chức tại sân vận động quốc gia Singapore với sức chứa 55.000 khán giả.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đ.ánh giá: "Động thái của phía Singapore rất nhanh nhạy. Nếu Taylor Swift tới biểu diễn tại Thái Lan, tôi tin rằng chi phí tổ chức loạt đêm nhạc sẽ được giảm xuống. Sức hút của Taylor Swift cũng sẽ giúp đưa một lượng du khách lớn tới với Thái Lan trong quá trình sự kiện diễn ra.

Cho dù phải chi ra số t.iền tối thiểu vào khoảng 500 triệu baht để cạnh tranh được với đề xuất của phía Singapore, tôi vẫn thấy điều này là xứng đáng. Nếu nhà chức trách Thái Lan biết được thông tin này sớm hơn, tôi tin chúng ta đã có thể đưa loạt đêm diễn của Taylor Swift về với Thái Lan. Những đêm nhạc lớn luôn có khả năng tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế".

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 2

Tour "Eras" của Taylor Swift liên tục xác lập kỷ lục về lượng vé bán ra (Ảnh: New York Post).

Trailer phim "Taylor Swift: The Eras Tour" (Video: CGV Cinemas Vietnam).

Taylor Swift là một trong những ngôi sao ca nhạc đình đám nhất thế giới hiện nay. Từ tháng 3/2023, tour lưu diễn Eras đã bắt đầu được Swift khởi động tại Mỹ với 53 buổi biểu diễn cháy vé tổ chức tại 20 thành phố lớn của Mỹ. Sau đó, Swift bắt đầu đi lưu diễn quốc tế. Hoạt động lưu diễn hiện đã tiếp tục được thực hiện.

Tour Eras liên tục xác lập kỷ lục về lượng vé bán ra. Swift không chỉ tạo nên dấu ấn thành công về mặt nghệ thuật và thương mại cho bản thân với tour Eras, cô còn tạo nên hiệu ứng về mặt kinh tế khi tour lưu diễn đi qua các thành phố tại Mỹ.

Những con số đã cho thấy cú hích kinh tế tạo nên bởi tour Eras rất ấn tượng. Theo tính toán của Hiệp hội Du lịch Mỹ, tour Eras đã tạo nên khoản chi dùng lên tới 5 tỷ USD trong nền kinh tế Mỹ.

5 tỷ USD là số t.iền mà các fan của Swift tại Mỹ đã chi ra cho việc di chuyển, thuê phòng và chi dùng trong quá trình lưu lại một thành phố để theo dõi đêm nhạc của thần tượng.

Swift không chỉ làm giàu cho bản thân từ tour lưu diễn Eras, các chuyên gia kinh tế Mỹ nhìn nhận rằng cô đã đem lại những tác động tích cực cho nền kinh tế Mỹ.

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 3

Những con số đã cho thấy cú hích kinh tế tạo nên bởi tour "Eras" rất ấn tượng (Ảnh: New York Post).

Chẳng hạn, khi cô tổ chức 2 đêm nhạc tại thành phố Denver, bang Colorado, trung bình mỗi fan có mặt tại đêm nhạc chi ra 1.300 USD cho việc thuê phòng, di chuyển, ăn uống, mua sắm... 2 đêm diễn của Taylor Swift tại Denver đã tạo nên cú hích chi dùng trong bang Colorado ở mức 140 triệu USD.

Với 6 đêm diễn ở thành phố Los Angeles, bang California, Taylor Swift đã biểu diễn trước nửa triệu khán giả và tạo nên cú hích kinh tế cho bang này ở mức gần 320 triệu USD.

Tour lưu diễn của Swift đã thực sự đem lại những cú hích cho nền kinh tế ở nhiều bang của nước Mỹ, cũng như cho tổng thể nền kinh tế Mỹ trong năm 2023.

Bà Carolyn Sloan - giảng viên chuyên ngành kinh tế tại Đại học Chicago - chia sẻ: "Taylor Swift giống như một tập đoàn lớn hoạt động đa lĩnh vực. Cô ấy có thể đem lại cú hích kinh tế ở nhiều mảng. Chúng ta từng đ.ánh giá chưa đúng mức tầm vóc sự nghiệp của Swift khi xét ở khía cạnh kinh tế. Với những con số được đưa ra, không ai còn có thể nghi ngờ điều này".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hát lệch tông, nhóm nhạc xứ Hàn bị gọi là thảm họa tại lễ hội Coachella
11:31:39 16/04/2024
Âm nhạc Taylor Swift bất ngờ trở lại nền tảng TikTok
18:41:12 16/04/2024
Cuộc chiến ILLIT - BABYMONSTER: Chuyên gia âm nhạc nói gì?
21:22:42 16/04/2024
Bất chấp chỉ trích, Sakura (LE SSERAFIM) vẫn tự hào với sân khấu Coachella 2024
22:39:32 16/04/2024
1 nam ca sĩ cứ mỗi lần ra album là bật khóc
07:00:24 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Vương Thế Thôi "phản đòn", tố ngược vợ mê chơi bỏ con, không đủ tư cách làm mẹ
17:21:01 17/04/2024
Trụ trì đang ngủ bị cảnh sát ập vào bắt, hóa ra là tội phạm trốn truy nã 23 năm
16:21:43 17/04/2024
Diễm Hằng 'Nhật ký Vàng Anh': Phá sản, nợ nần, bị tai nạn nằm 1 chỗ, giờ ra sao?
16:38:21 17/04/2024
Vương Thế Thôi cúi đầu nhận lỗi, nông nổi 2k lấy vợ quá sớm, gửi lời trấn tỉnh
16:15:22 17/04/2024
Nam Em trở lại, bị nghi có hành động cợt nhả Mỹ Tâm, chị gái ruột liền đá xéo?
17:41:19 17/04/2024
Kết cục nào cho Sofia khi "đối đầu" Châu Đăng Khoa, nhìn từ "gương" Orange và LyLy?
16:08:32 17/04/2024
Thư Kỳ bị chồng tài tử đăng ảnh dìm vào ngày sinh nhật, lập tức thể hiện quyền lực "nóc nhà" chỉ với một câu nói
18:52:29 17/04/2024
Giỗ Tổ Hùng Vương là giỗ vị vua nào? Vì sao chọn 10/3 âm lịch là ngày Giỗ Tổ?
16:10:18 17/04/2024
Trần Bảo Sơn: Chồng cũ Trương Ngọc Ánh, có con với tình mới cũng liền chia tay
17:27:44 17/04/2024
Mỹ nam bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, nổi tiếng sau 3 lần "từ chối yêu" Song Hye Kyo
18:16:00 17/04/2024

Tin mới nhất

Giọng ca 'Beautiful' qua đời đột ngột t.uổi 30

09:42:04 15/04/2024
Nữ ca sĩ Hàn Quốc Park Bo-ram, nổi tiếng với các ca khúc: Beautiful , Celepretty , Sorry ..., đột ngột qua đời ngày 11-4. Cô hưởng dương 30 t.uổi.

Lisa (BLACKPINK) bị bạn thân làm lộ bằng chứng hẹn hò với người yêu tỷ phú

05:41:46 15/04/2024
Trên trang Instagram cá nhân, Sorn đã chia sẻ khoảnh khắc vô cùng có tâm của Lisa khi chụp hình cho bạn. Tuy nhiên cũng từ đây, cô nàng đã chịu nhiều chỉ trích vì làm lộ bằng chứng hẹn hò của bạn thân Lisa.

Nhóm nhạc khiến dân Hàn xấu hổ vì hát live thảm họa ở Coachella

01:04:29 15/04/2024
Phần trình diễn của Le Sserafim ở Coachella đang bị chỉ trích kém cỏi. Nhiều khán giả Hàn thừa nhận họ xấu hổ khi theo dõi tiết mục.

Lana Del Rey gây sốt tại Coachella: Hoá "dân tổ" nhưng không phóng đổ được tim khán giả vì 1 điểm trừ lớn!

18:16:38 14/04/2024
Lana Del Rey được gửi gắm để trở thành nghệ sĩ trình diễn chính (headliner) trong năm nay, được khán giả vô cùng kì vọng.

Hyeri hậu chia tay: Xinh đẹp bội phần, như chị em sinh đôi với Rosé (BLACKPINK)

17:57:43 14/04/2024
Tháng 3 vừa qua, truyền thông tốn giấy mực với chuyện tình đầy ồn ào của bộ ba Han So Hee - Ryu Jun Yeol - Hyeri. Lãi nhất sau chuyện này chính là Hyeri.

Adele tiết lộ điều thú vị nhất khi nuôi dạy con t.uổi 'ẩm ương'

10:44:40 14/04/2024
Cô cũng tích cực chia sẻ quá trình chuyển đổi, từ một phụ nữ thùy mị đến một bà mẹ đối mặt với đứa con ở độ t.uổi thiếu niên, đồng thời tiết lộ những hiểu biết sâu sắc của cô khi làm mẹ.

Lisa (BLACKPINK) kí hợp đồng thu âm với RCA, chuẩn bị solo

07:13:16 14/04/2024
Mới đây, công ty của Lisa (BLACKPINK) đã đăng tải thông tin về việc kí kết với hãng thu âm RCA- thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment.

Tân binh BabyMonster được khen khi hát live

07:06:29 14/04/2024
Tuy chỉ mới ra mắt nhưng giọng hát của tân binh BabyMonster khiến các fan không ngớt lời khen ngợi. Đoạn clip biểu diễn ca khúc Sheesh hiện đang gây chú ý.

Karina (aespa) có động thái liên quan đến bạn trai cũ ngay trước thềm comeback

18:21:03 13/04/2024
Cụ thể, Karina đã thẳng tay gỡ bỏ tâm thư xin lỗi vì hẹn hò ngay trên Instagram cá nhân. Nhiều fan tinh ý đã nhanh chóng phát hiện sự thay đổi này.

NewJeans đề nghị tòa án ở California hỗ trợ tìm người dùng YouTube gây tổn hại danh tiếng

18:17:59 13/04/2024
NewJeans đề nghị tòa án ở California ra lệnh cho Google công bố danh tính của người đứng sau tài khoản YouTube đang lan truyền những tuyên bố phỉ báng về họ.

Nhạc của Taylor Swift xuất hiện trở lại trên TikTok

17:17:18 13/04/2024
Các bài hát của Taylor Swift xuất hiện trở lại trên TikTok bất chấp tranh chấp cấp phép đang diễn ra giữa TikTok và Universal Music Group.

Billie Eilish liên tục lập kỷ lục chỉ bằng 1 thông báo ra mắt album mới

08:08:36 13/04/2024
Billie Eilish - Một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất sinh ra trong thập niên 2000 đã chính thức thông báo trở lại với album phòng thu thứ 3 HIT ME HARD AND SOFT .

Aespa bị ảnh hưởng bởi tin hẹn hò của Karina, chuẩn bị trở lại ngoạn mục

18:00:46 12/04/2024
Tuy nhiên, ngoài sự háo hức và mong đợi của những người hâm mộ như thường thấy, thông tin về album mới của aespa còn khiến khán giả tò mò về cách nhóm sẽ trở lại sau mối quan hệ tình cảm công khai của Karina.

Nhạc của Taylor Swift trở lại trên TikTok bất chấp tranh cãi bản quyền

15:35:24 12/04/2024
Các bài hát của Taylor Swift đã trở lại trên TikTok, ngay cả khi ứng dụng video ngắn của Trung Quốc và hãng thu âm Universal Music của ca sĩ này đang kiện tụng nhau về vấn đề bản quyền

Vì sao nhạc Kpop ngày càng ngắn?

07:00:59 12/04/2024
TheoBáo điện tử Đài Tiếng Nói Việt Nam,việc tìm kiếm bài hát dài hơn trên thị trường âm nhạc đang trở thành vấn đề khó khăn của khán giả.

Lisa (BLACKPINK) gia nhập hãng thu âm Mỹ

06:34:57 12/04/2024
Lisa (BLACKPINK) đã ký hợp đồng với RCA Records - hãng thu âm lớn ở Mỹ, từng hợp tác với Doja Cat, SZA, Pink, Justin Timberlake...

Nhóm nữ bỗng dưng xuất hiện và chiếm lĩnh Kpop như một cơn lốc

06:34:47 12/04/2024
Ngày 21/7/2022, nhóm nữ mới toanh - với cái tên kỳ lạ - NewJeans bất ngờ xuất hiện. Đúng như cái tên của sản phẩm đầu tay là Attention, NewJeans đã chiếm trọn sự chú ý.

'Nữ hoàng Kpop' BoA ẩn ý giải nghệ sau 24 năm

19:55:10 11/04/2024
Vừa qua,BoA- nữ hoàng Kpop nhà SM khiến cộng đồng fan có phen xôn xao khi úp mở chuyện giải nghệ sau 24 năm cống hiến.

1 thành viên NewJeans tạm ngưng hoạt động ngay trước thềm comeback

01:44:08 11/04/2024
Mới đây, công ty chủ quản ADOR đã đưa ra thông báo về tình hình sức khỏe em út NewJean - Hyein. Theo đó, nữ idol sẽ tạm ngưng hoạt động do gặp phải chấn thương trong quá trình luyện tập.

Lisa (BLACKPINK) công bố gia nhập hãng thu âm của Mỹ nhưng tạo hình 'bốc lửa' mới là điểm nhấn!

01:39:10 11/04/2024
Tối 10/4, tài khoản chính thức của LLOUD - công ty riêng của Lisa (BLACKPINK) đã bất ngờ đăng tải thông tin khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên .

Nam idol dính scandal nặng đô vẫn được SM ưu ái: Tổ chức fanmeeting chỉ 30 người, bị netizen mỉa mai vì 1 phát ngôn!

14:31:46 10/04/2024
Ngày 1/4, Lucas (cựu thành viên NCT/WayV) chính thức debut dưới tư cách nghệ sĩ solo với MV Renegade. Hoạt động âm nhạc đầu tiên của Lucas hậu scandal tình ái hồi 2021 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

BABYMONSTER lập kỷ lục về doanh số cho album đầu tay

13:35:10 10/04/2024
BABYMONSTER chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop tẩu tán nhiều album đầu tay nhất trong tuần đầu tiên phát hành.

Rosé (BLACKPINK) gây sốt với ngoại hình mới đầy cuốn hút

11:38:43 09/04/2024
Vẫn là mái tóc vàng đặc trưng, nhưng kiểu tóc xoăn trên bìa tạp chí Dazed của cô nàng đang gây náo loạn cộng đồng người hâm mộ.

"5 cô gái giống NewJeans" gây bão Kpop: Nhạc đầy hứa hẹn, thành viên được debut chỉ sau 1 tháng vì quá xinh!

11:21:28 09/04/2024
Trước khi đến HYBE, Iroha từng là thực tập sinh dưới trướng JYP Entertainment, có thời gian đào tạo cùng NiziU và NMIXX. Iroha về đích với vị trí thứ tư chung cuộc và giành được cơ hội ra mắt với ILLIT.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Anh Đức tung ảnh lãng mạn bên vợ sắp cưới kém 12 tuổi

Sao việt

22:17:39 17/04/2024
Sau khi công khai chuyện cầu hôn bạn gái cách đây không lâu, diễn viên Anh Đức chia sẻ loạt khoảnh khắc lãng mạn bên Anh Phạm.

Tàu thương mại của Iran sẽ được Hải quân hộ tống đến Biển Đỏ

Thế giới

22:17:21 17/04/2024
Mỹ và Anh đã mở nhiều đợt tập kích nhằm vào Houthi, song chưa ngăn được lực lượng này tấn công tàu hàng. Biến động trên Biển Đỏ đã làm tăng phí bảo hiểm và buộc nhiều hãng vận tải phải tránh tuyến đường qua khu vực.

Bộ phim đầu tay của con dâu nhà Beckham bị phản ứng dữ dội

Hậu trường phim

22:11:32 17/04/2024
Tác phẩm điện ảnh Lola của Nicola Peltz bị các nhà phê bình cũng như người xem chỉ trích thậm tệ. Họ gọi bộ phim là một dự án phù phiếm .

Quy tắc hôn nhân đặc biệt của Nicole Kidman

Sao âu mỹ

22:06:26 17/04/2024
Với gần hai thập niên đồng hành trong đó có 18 năm hôn nhân, Nicole Kidman và Keith Urban chính là một trong những cặp đôi gắn bó lâu bền nhất Hollywood.

Mỹ nhân Hồng Kông vừa trở thành Ảnh hậu Kim Tượng là ai?

Sao châu á

21:50:57 17/04/2024
Dư Hương Ngưng trở thành cái tên thu hút sự chú ý khi giành ngôi Ảnh hậu Kim Tượng. Ở t.uổi 31, cô khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một tổ ấm viên mãn cùng sự nghiệp đang trên đà thăng hoa.

Cách chơi đội hình Thần Rừng U Linh hot nhất DTCL 14.9

Mọt game

21:42:25 17/04/2024
Thần Rừng U Linh (hay Chúa Tể Rừng Xanh) đang là đội hình hot nhất trong phiên bản 14.9 của tựa game Đấu Trường Chân Lý . Đúng như tên gọi, đội hình này là sự kết hợp của hai tộc hệ Thần Rừng - U Linh với hai chủ lực Gnar - Kindred 3 sa...

Hồng Trang tự nhận 'chảnh' vì từ chối hợp tác nghệ sĩ nổi tiếng

Tv show

21:40:23 17/04/2024
Hồng Trang vừa có những trải lòng về khó khăn khi duy trì mô hình kịch cà phê. Cô cũng nói rõ lý do từ chối hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng từng ngỏ ý hỗ trợ mình kéo khách .

Chồng Salim cợt nhả chuyện tế nhị với anh m, bạn thân Ninh Anh Bùi liền đá xéo?

Netizen

21:38:41 17/04/2024
Salim - Hải Long và Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương là 2 cặp đôi không còn xa lạ gì với dân mạng. Không chỉ thân thiết, anh Âm cũng chính là người giúp thiếu gia tập đoàn may mặc tổ chức lễ cầu hôn ở Đà Nẵng vào cuối năm 2021.

Xét xử cựu Chủ tịch Vimedimex, tòa triệu tập nhiều lãnh đạo, cán bộ liên quan

Tin nổi bật

21:22:47 17/04/2024
HĐXX triệu tập ông Lê Tuấn Định (cựu Phó giám đốc Sở TN&MT, nay là Chủ tịch UBND quận Đống Đa) đến phiên tòa. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng 17/4, ông Định vắng mặt không rõ lý do.

'Yêu cuồng loạn': Kristen Stewart tạo dấu ấn trong phim đồng tính nữ

Phim âu mỹ

20:54:53 17/04/2024
Kristen Stewart, Katy O Brian vào vai cặp đồng tính nữ, trải qua những thử thách c.hết người để đến với nhau trong phim điện ảnh Love Lies Bleeding của hãng A24.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 23: Duyên 'thêm dầu vào lửa' khiến Giang khó chịu?

Phim việt

20:37:55 17/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 23: Thường nhờ Duyên thiết kế quà sinh nhật tặng Giang; Duyên vô tình thêm dầu vào lửa khi nói chuyện với Giang; Bà Thu Lê nói thẳng với Hiệp chuyện anh và Giang chỉ nên là anh em.